Email
Password
 
  จดจำข้อมูลเข้าสู่ระบบ
 
 
 +Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Top 10
 
 +ADBoard
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
     
   
 
 

ดีปา เมห์ทา ผู้กำกับหญิงหัวใจแกร่ง ไม่หวั่นถูกขู่ฆ่า MIDNIGHT’S CHILDREN

 
 

มงคลซีนีม่าเตรียมนำภาพยนตร์ Midnight’s Children (มิดไนท์ ชิลเดรน)  งานกำกับชิ้นใหม่ของ ดีปา เมห์ทา ผู้กำกับหญิงแกร่ง ที่สร้างตำนานภาพยนตร์ชุดไตรภาคแห่งธาตุ จนเป็นที่จดจำจากาพยนตร์เรื่อง Water (วอเตอร์) ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมในปี  2005   Earth ในปี 1998  (เอิร์ธ) Fire ในปี  1996 (ไฟร์) ซึ่งทั้ง 3 เรื่องถือเป็นผลงานสร้างชื่อระดับมาสเตอร์พีซให้แก่เธอ  ความสำเร็จเหล่านี้ทำให้  Midnight’s Children  ถูกจับตามองทันทีตั้งแต่ประกาศว่าเป็นผลงานลำดับถัดไปของ ดีปา เมห์ทา เพราะหนังเรื่องนี้สร้างจากวรรณกรรมสุดรักที่ครองใจคนอินเดียทั่วโลก ฝีมือการประพันธ์ของ ซัลแมน รัชดี นักเขียนเจ้าของรางวัล บุคเคอร์ไพรซ์ ที่ขายดีที่สุดและถูกยกย่องมากที่สุด แต่เพราะชื่อของการเป็นนักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพของ ซัลแมน รัชดี ได้ทำให้ Midnight s Children (มิดไนท์ ชิลเดรน ) ถูกตั้งแง่เรื่องประเด็นการเมืองและศาสนา จนเกือบถูกห้ามฉายในอินเดีย

และยังทำให้ ดีปา เมห์ทา และ ซัลแมน รัชดี  ถูกขู่ฆ่าจากกลุ่มผู้ต่อต้านหากภาพยนตร์อีกด้วย  แต่สุดท้าย ดีปา เมห์ทา ก็ได้เลือกตอบโต้คำขู่ฆ่านั้นด้วยการนำ  Midnight’s Children  เดินสายฉายตามเทศกาลต่าง ๆ จนในที่สุดรัฐบาลอินเดียก็ยอมอนุญาติให้ภาพยนตร์เข้าฉาย “ หัวใจของ Midnight s Children พูดถึง เด็กคนหนึ่งที่เกิดในเวลาเที่ยงคืน ของวันที่ อินเดียประกาศอิสรภาพจากอังกฤษ เด็กคนนั้นเกิดมาพร้อมพลังพิเศษนั่นก็คือ เขาสามารถสื่อสารทางจิตกับเด็กคนอื่น ๆ ที่เกิดในเวลาเดียวกันได้ หนังเรื่องนี้ไม่ได้ต้องการจะพูดถึงความขัดแย้งทางการเมือง แต่หนังต้องการจะบอกกับคนดูว่า เด็กคนนี้และประเทศแห่งนี้ เกิดใหม่ในเวลาเดียวกัน และกำลังต่อสู้ไปพร้อม ๆ กัน โดยมีความรักของคนรอบข้างเป็นเครื่องนำทาง “  ดีปา เมห์ทา ผู้กำกับคนเก่งเล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์

ภาพยนตร์ Midnight’s Children  ถ่ายทอดถึงปาฏิหาริย์ในช่วงเที่ยงคืนแห่งการประกาศเอกราชของประเทศอินเดียจากอังกฤษในวันที่ 15 สิงหาคม 1947 มีทารก 581 คนถือกำเนิดในเวลานั้น แต่มีเพียงทารกเพียงคนเดียวที่เกิดมาพร้อมพลังพิเศษ พลังของการติดต่อทางโทรจิตกับเพื่อนร่วมเวลาเกิดคนอื่นๆ ได้ไม่ว่าจะอยู่ไกลสักเท่าไร  ทารกคนนั้นมีชื่อว่า 'ซาลีม ไซนาย' บุตรของหญิงม่ายที่ใช้ชีวิตอยู่ในสลัม ในช่วงเวลาแรกเกิด ซาลีม ถูกสลับตัวกับศิวะ (ซิดดราห์)

บุตรนักธุรกิจผู้มั่งคั่งแห่งมุมไบ นับจากนั้น ชีวิตของ'ซาลีม ไซนาย' ก็ผกผันไม่ต่างกับชะตากรรมของอินเดียดินแดนบ้านเกิด มีเพียง  มนตราแห่งช่วงเวลาเที่ยงคืน ความรัก และหัวใจที่เข้มแข็งเท่านั้นที่เป็นเครื่องนำทาง พาเขากลับสู่ครอบครัวที่รอคอยเขาอยู่

“ ถึงการถูกขู่ฆ่า จะทำให้ผมไม่สามารถเข้าร่วมงานเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้ในอินเดียได้ แต่ผมก็ดีใจ ที่คนอินเดียเปิดใจรับมัน “ ซัลแมน รัชดี  เจ้าของบทประพันธ์และผู้เขียนบทภาพยนตร์กล่าว

“ กำเนิด ณ เวลา เที่ยงคืน  สูญเสียเพื่อจะเติบโต   และ ใช้ความรักนำทางชีวิต “

18 เมษายนนี้  เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์เท่านั้น

 

 
 
 
 
 
การบินไทย เมืองไทย 50ปี การบินไทย  สัมผัสจากใจ Thai Airways 50 th Anniversary รักคุณเท่าฟ้า thaiairway thai airway bangkok suvarnabhumi Airport ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริการเอื้องหลวง รถ Limousine บอย โกสิยพงษ์ แพท สุธาสินี พุทธินันทน์ โรดริเกส
 
การบินไทย
View : 13,146
Vote : 143
Download : 828
1
 Chang Beverage
1
2
 การบินไทย
1
3
 Smooth E
1
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend