+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
 

นาย-ณภัทร มาแรงแจ้งเกิดหนัง พรจากฟ้า สาวๆ พากันอยากเป็นภริยาท่านทูต

 
 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     นาย-ณภัทร เสียงสมบูรณ์ พระเอกน้องใหม่มาแรงแจ้งเกิดในภาพยนตร์ พรจากฟ้า ภาพยนตร์รักแห่งปีที่จะมอบดนตรีเป็นของขวัญแด่คนไทยทุกคน ตอนนี้สาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองเทใจอยากเป็นภริยาท่านทูต

 

      นาย-ณภัทร เผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากที่ได้มาเล่นหนัง พรจากฟ้า วันแรกที่พี่ทีมงาน จีดีเอช ติดต่อมาผมก็อยากเล่นเลย ยิ่งพอเห็นบท และรู้ว่าผู้กำกับคือ พี่หมู-ชยนพ ที่กำกับ ซัคซี้ด..ห่วยขั้นเทพ ผมรับเล่นเลย เพราะชื่นชอบพี่หมู หนังซัคซี้ดคือแรงบันดาลใจให้ผมอยากเล่นดนตรี และบทหนัง พาร์ท ยามเย็นที่ผมเล่น เป็นบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ผมได้ยินมาตั้งแต่เด็ก และยิ่งได้ฟังเนื้อหาของเพลงผมรู้สึกชื่นชอบมาก ความหมายดี ลึกซึ้ง นี่คือเพลงรักเพลงหนึ่งเลย ยิ่งได้ฟังทุกวันในกองถ่ายยิ่งอินมาก ฉากสุดท้ายของหนัง ผมรู้สึกถึงการจากลาตัวละครตัวนี้ ต้องจากทีมงานทุกคนที่ร่วมงานกันมา เพลงนี้จึงมีความหมายสำหรับทุกคนที่ได้มาเจอกัน รู้จักกัน และวันหนึ่งเราอาจต้องจากกันไปครับ และบทบีม ที่ผมได้รับค่อนข้างไกลจากตัวเรามาก เพราะบีมจะเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์มาก และชอบโปรยเสน่ห์สาวๆ แต่ผมทำไม่เป็นเลย จนครูเงาะ-รสสุคนธ์ กับผู้กำกับฝึกให้ผมไปโปรยเสน่ห์กับสาวๆ ซึ่งผมก็เอาไปใช้กับแฟนคลับ ก่อนมาเข้าฉากจริงกับ วี-วิโอเลต ซึ่งต้องขอบคุณวีมาก ที่ให้ความเป็นกันเอง คอยช่วยเหลือเรื่องการแสดง รับส่งบทให้ผมทุกอย่าง และการเวิร์คช็อปการเอาสองส่วนในร่างกายมาชิดติดกัน แชร์ประสบการณ์ชีวิต จับมือ จ้องตา มันทำให้ผมทะลายกำแพงกับวี แล้วสวมบทเป็นบีมกับแป้งในเรื่องได้ตามที่ผู้กำกับต้องการ จนทำให้มีคนชื่นชมผมในบทนี้และมีสาวๆอยากเป็นภริยาท่านทูต ซึ่งผมต้องฝากขอบคุณผู้ชมทุกคนมากๆ ครับ ใครที่ยังไม่ได้ชม มาเป็นกำลังใจให้พวกเราพรจากฟ้า ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ด้วยนะครับ

 

 พรจากฟ้า ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

บัตรราคา 99 บาท รายได้ส่วนหนึ่งสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา

 

 

=======================================

 

 

 GDH ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ทุกเครือทั่วประเทศ

 มอบของขวัญให้คนดูหนัง พรจากฟ้า ด้วยบัตรราคา 99 บาท

 และได้ร่วมบริจาค มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

 

     จีดีเอช ร่วมมือกับโรงภาพยนตร์ทุกเครือทั่วประเทศ มอบของขวัญสุดพิเศษให้ชาวไทยได้ดูภาพยนตร์ พรจากฟ้า ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจ จากบทเพลงพระราชนิพนธ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ในราคาเพียง 99 บาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายบัตรชมภาพยนตร์จะนำไปสมทบ มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลอีกด้วย

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด เผยว่า พรจากฟ้า เป็นโปรเจคที่จีดีเอชรู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต ที่ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้นำบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้เป็นหัวใจในการดำเนินเรื่อง เราทุ่มเทและพิถีพิถันมาตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปีในการทำงาน เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสถึงความไพเราะของบทเพลงพระราชนิพนธ์ และรับรู้ถึงพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีของพระองค์ท่าน และเราเชื่อว่าบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่อยู่ในหนังเรื่องนี้ จะช่วยให้คนไทยมีกำลังใจและเข้มแข็งขึ้นได้ ซึ่งเราโชคดีมากที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากโรงภาพยนตร์ในเครือต่างๆ ลดราคาบัตรชมภาพยนตร์ลงเหลือเพียง 99 บาท ซึ่งเป็นราคาที่น่าจะทำให้คนในวงกว้างมาดูหนังเรื่องนี้ได้มากยิ่งขึ้น และผู้ชมทุกคนจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมสานต่อโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระองค์ท่าน เพราะเราจะนำรายได้ส่วนหนึ่งสมทบให้มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อถวายป็นพระราชกุศลอีกด้วย และสำหรับผู้ที่ไม่สามารถมาชมในโรงภาพยนตร์ได้ ท่านสามารถรับชมหนังเรื่องนี้ได้ทางทีวีดิจิตอลช่องวัน 31 ฟรีพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ถือเป็นของขวัญปีใหม่ที่ จีดีเอช และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ขอมอบความสุขให้คนไทยค่ะ

 

 พรจากฟ้า จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้ชมพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

 

 

=======================================

 

 

เรื่องย่อ พรจากฟ้า

 

 

 

 

     ภาพยนตร์เรื่อง พรจากฟ้า (A Gift) เป็นภาพยนตร์รักอบอุ่นที่บริษัทตั้งใจสรางขึ้น เพื่อสานต่อพระปณิธานแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมอบให้กับผู้ชมเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ ปี 2560 นี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสามคู่กับการมอบของขวัญให้แก่กันและกันด้วยบทเพลงพระราชนิพนธ์

 

     เรื่องราวทั้งหมดในภาพยนตร์จะแบ่งออกเป็นสามส่วน ร้อยเรียงเกี่ยวข้องกัน และรับผิดชอบโดยผู้กำกับ ดังต่อไปนี้ ยามเย็น ผู้กำกับ ชยนพ บุญประกอบ (SuckSeed ห่วยขั้นเทพ, เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ) ร่วมกับ เกรียงไกร วชิรธรรมพร (Hormones วัยว้าวุ่น Season 2-3), Still on My Mind ผู้กำกับ นิธิวัฒน์ ธราธร (Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย, คิดถึงวิทยา) และ พรปีใหม่ ผู้กำกับ จิระ มะลิกุล (15 ค่ำ เดือน 11, มหาลัย เหมืองแร่)

 

 

ยามเย็น

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

     ก่อนที่งานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาต่อต่างประเทศจะเริ่มขึ้น บีม (นาย-ณภัทร) และแป้ง (วี-วิโอเลต) หนุ่มสาวแปลกหน้าคู่หนึ่งได้ถูกทีมผู้จัดงานขอให้ช่วยมาเป็นตัวแสดงแทน (stand-in) ท่านทูต กับ ภริยาท่านทูต คู่กัน เพื่อซักซ้อมคิวงาน คิวกล้อง การที่ทั้งคู่ต้องมารับบทบาทสมมติเป็นสามีภรรยากันนั้น เปิดโอกาสให้บีมได้รุกจีบแป้งไปตามสัญชาตญาณความเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ขณะที่แป้งเองก็ต้องมาตั้งการ์ดรับการจีบครั้งนี้อย่างระมัดระวัง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมๆกับการจากลาในเวลาเพียงแค่หนึ่ง ยามเย็น

 

 

Still on My Mind

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

     ฟา (มิว นิษฐา) อดีตสาวออร์แกไนเซอร์ที่ต้องลาออกมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์  ฟาเหนื่อยมากกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่แต่เธอก็ยินดีที่จะทำเต็มที่เพื่อพ่อ จนวันนึงที่ฟากลับไปลองเล่นเปียโนด้วยเพลงโปรดของแม่ เพลง Still on My Mind ความทรงจำในอดีตของพ่อก็เหมือนจะฟุ้งกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ฟาพยายามจะหัดเล่นเพลง Still on My Mind ให้ได้เพื่อให้เป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานของพ่อและแม่ โดยฟาได้รับความช่วยเหลือจาก เอ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ช่างจูนเปียโนสุดกวนที่เคยช่วยจูนเปียโนให้แม่ฟามาก่อน เอเข้ามาคอยช่วยดูแลพ่อฟาให้ในระหว่างที่เธอซ้อมเปียโน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งสองคน

 

 

พรปีใหม่

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

     หลง (เต๋อ-ฉันทวิชช์) ร็อคเกอร์หนุ่ม ตัดสินใจลาออกจากวงที่เล่นมาเป็น 10 ปี แต่ไม่ดัง มาเป็นพนักงานออฟฟิศด้านวิเคราะห์การเงิน ซึ่งเมื่อ คิม (หนูนา-หนึ่งธิดา) พนักงานฝ่ายบุคคลรู้เข้าว่าหลงเป็นอดีตนักดนตรีอาชีพจึงได้ตามตื๊อให้หลงมาเป็นหัวหน้าวงดนตรีสมัครเล่นของเหล่าพนักงาน ทั้งที่อยากจะหนีจากความเจ็บปวดในชีวิตนักดนตรี แต่เมื่อครั้นได้ลองรวมวงกับสมาชิกหลากหลายวัย ซ้ำยังเต็มไปด้วยเครื่องดนตรีที่ไม่น่าจะเอามารวมวงกันได้วงนี้ หลงก็พบว่าการแอบเจ้านายเล่นดนตรีกันในออฟฟิศหลังเลิกงานอย่างลับๆ กลายเป็นครั้งแรกที่เขามีความสุขในการเล่นดนตรี

     ท่ามกลางบรรยากาศปีใหม่ที่ใกล้เข้ามา หลงและสมาชิกเตรียมเพลง พรปีใหม่ ไว้สำหรับโชว์เป็นของขวัญ ให้กับเพื่อนร่วมงานทุกคน โดยหวังลึกๆว่ามันจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่นี้

 

พรจากฟ้า 1 ธันวาคม ทุกโรงภาพยนตร์

 

 

 

 
 
 
 

 
     
 
 
 
©2010 ADintrend