Email
Password
 
  จดจำข้อมูลเข้าสู่ระบบ
 
 
 +Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Top 10
 
 +ADBoard
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
     
   
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

  View : 105,937 Download : 1,197    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey
ภาพประกอบ 2 : เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey
   
ภาพประกอบ 3 : เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey
ภาพประกอบ 4 : เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey
 
Embed
 
 
Iceman 3D ล่าทะลุศตวรรษ
 
 
Iceman 3D ล่าทะลุศตวรรษ
View : 7321
DownLoad : 56
 
 
The Quiet Ones ดัก จับ ผี
 
 
The Quiet Ones ดัก จับ ผี
View : 2168
DownLoad : 45
 
 
Le Week-End
 
 
Le Week-End
View : 1143
DownLoad : 22
 
 
Transcendence คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก
 
 
Transcendence คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก
View : 10750
DownLoad : 58
 
 
Jupiter Ascending
 
 
Jupiter Ascending
View : 10103
DownLoad : 85
 
 
 
 

หนังเรื่อง เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

 
 
เข้าฉายวันที่ : 13 ธันวาคม 2555
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ แจ็คสัน
นักแสดง : เอียน แม็คเคนเลน, มาร์ติน ฟรีแมน, เคต แบลนเชต, ออร์ลันโด บลูม, เอียน โฮล์ม, คริสโตเฟอร์ ลี, ฮิวโก วีฟวิ่ง, เอลิจาห์ วู้ด, แอนดี้ เซอร์กีส

เรื่องย่อหนัง เดอะ ฮอบบิท : แอน อันเอ็กซ์เป็คเต็ด เจอร์นี่ย์ The Hobbit : An Unexpected Journey
เรื่องราวของ เดอะ ฮอบบิท ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของ เดอะ ลอร์ดออฟเดอะริงส์ ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ บิลโบ แบ็กกินส์ (มาร์ติน ฟรีแมน) และคนแคระทั้ง13 รวมทั้ง พ่อมดเทาแกนดาล์ฟ (เอียน แม็คเคลเลน) ด้วยการนำของธอริน โอเกนชิลด์ (ริชาร์ด อาร์มิเทจ) ผู้เป็นนักรบในตำนาน ออกเดินทางค้นหาอาณาจักรของคนแคระ อีรีบอร์ ที่หายสาบสูญไป เพื่อแย่งสมบัติแห่งอาณาจักรเอรีบอร์คืนกลับมาจากพญามังกรสม็อก

มันเป็นการเดินทางเข้าไปสู่ดินแดนแห่งอันตรายและความตายรอคอยอยุ่เบื้องหน้า เผชิญการต่อสู้กับ กอบลินและอ๊อร์ก แมงมุมยักษ์ ฝูงวาร์กอันดุร้าย มนุษย์กลายร่าง และผู้วิเศษ ดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากดินแดนรกกร้าง ต้องผ่านเข้าไปในอุโมงค์กอบลิน ที่ซึ่งบิลโบได้พบกับสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล นั่นคือ กอลลั่ม (แอนดี้ เซอร์กีส)

ณ ที่แห่งนี้ เมื่ออยู่ตามลำพังกับกอลลั่มที่ริมหาดทะเลสาบใต้ดิน บิลโบไม่เพียงค้นพบความกล้าหาญของตัวเองที่ไม่เพียงทำให้เขาแปลกใจ เขายังได้ครอบครองแหวนอันเป็นที่รักของกอลลั่ม ที่มีอำนาจที่คาดไม่ถึง แหวนทองคำธรรมดาที่เกี่ยวข้องกับชะตาของมัชฉิมโลกเกินกว่าที่บิลโบจะหยั่งรู้ได้


The Hobbit เป็นหนังที่จะแบ่งออกเป็น2ภาค
ภาคแรกใช้ชื่อว่า The Hobbit: An Unexpected Journey ออกฉาย 14 ธันวาคม 2555
ภาคสองใช้ชื่อว่า The Hobbit: There and Back Again ออกฉาย 13 ธันวาคม 2555
ทั้งสองภาคจะเป็นเหตุการณ์ก่อนในไตรภาค The Lord of the Rings ราว 60 ปี


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey
วิจารณ์หนังเดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey
 
 AD Hunter   ©     8 มี.ค. 55 22:21
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

คลิปเบื้องหลังฉากการถ่ายทำจาก The Hobbit ประเทศนิวซีแลนด์

นับเป็นคลิปวิดีโอตัวที่ 6 จากผู้กำกับ Peter Jackson แล้ว สำหรับฉากเบื้องหลังการถ่ายทำ The Hobbit: An Unexpected Journey และ ภาคถัดไปในThe Hobbit: There and Back Again ซึ่งจากคลิปเผยให้เห็นนภาพสวยๆจากฉากเบื้องหลังและสถานที่ถ่ายทำโดยรอบ ประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมเผยคลิปเบื้องหลังนักแสดงบางส่วนในบทคนแคระ ทั้ง William Kircher ที่รับบทเป็น Bifur, Dean O'Gorman รับบทเป็น Fili, Jed Brophy รับบทเป็น Nori และ Adam Brown รับบทเป็น Ori อีกด้วยคลิกชมคลิปได้ที่ http://www.facebook.com/PeterJacksonNZ

Hobbit: An Unexpected Journey มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ พร้อมกับนักแสดง Cate Blanchett, Saoirse Ronan, Orlando Bloom, Elijah Wood, Martin Freeman, David Tennant, Ian McKellen และ Christopher Lee

และ The Hobbit: There and Back Again มีกำหนดฉายในปีถัดไปช่วงเดือนธันวาคม 2013พร้อมนักแสดง Ron Perlman, Hugo Weaving, Ian McKellen, Andy Serkis, Doug Jones, Kiran Shah และ Billy Connolly ทั้งสองภาคกำกับโดย Peter Jackson


แก้ไขครั้งที่ 1 : 8 มี.ค. 55 22:22


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ก.ค. 55 23:32
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ภาพแบนเนอร์มาใหม่ The Hobbit: An Unexpected Journey

ปล่อยกันมาอีกแล้วกับภาพแบนเนอร์จาก "The Hobbit: An Unexpected Journey" ภาพยนตร์แฟนตาซี ที่ได้ผู้กำกับมือทองอย่าง Peter Jackson ผลงานการเขียนของ J.R.R. Tolkien นิยายเกี่ยวกับเรื่องราวการผจญภัยของ Hobbit ตามหนังสือ 'Red Book of Westmarch' ที่ปรากฎในภาพยนตร์ Lord of the Rings เป็นการผจญภัยของ Bilbo Baggins ลุงของ Frodo ในการตามหาแหวนศักดิ์สิทธิ์ ซึ่ง 'Red Book' เป็นหนังสือที่บันทึกเรื่องราวร่วมกันโดย Bilbo และ Frodo ก่อนจะถูกส่งต่อให้กับ Samwise Gamgee


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ส.ค. 55 1:53
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

แถลงอย่างเป็นทางการ The Hobbit จะทำเป็นไตรภาค

ปีเตอร์ แจ็คสันจะสร้างภาพยนตร์ภาคที่ 3 ในผลงานดัดแปลงจากผลงานชิ้นเอกที่ได้รับความนิยมของ เจ.อาร์.อาร์. โทลเคียน ที่กำลังจะเข้าฉายเรื่อง The Hobbit ซึ่งมีการแถลงการณ์ร่วมกันในวันนี้โดย โทบี้ เอ็มเมอริช ประธานและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโสแห่ง New Line Cinema, แกรี่ บาร์เบอร์ และ โรเจอร์ เบิร์นบอม ประธานร่วมและเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสแห่ง Metro-Goldwyn-Mayer Studios และ เจฟ โรบินอฟ ประธานแห่ง Warner Bros. Pictures Group

แจ็คสันเป็นผู้สร้างภาพยนตร์เจ้าของรางวัล Academy Award® ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ไตรภาคฟอร์มยักษ์ “The Lord of the Rings” ที่ก่อนหน้านี้มีการปิดกล้องการถ่ายทำจากการวางแผนเบื้องต้นว่า ภาพยนตร์จะมีการดัดแปลงเป็น Hobbit จำนวน 2 ภาค โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมิดเดิ้ลเอิร์ธ 60 ปีก่อน The Lord of the Rings

แจ็คสันกล่าวว่า “หลังจากที่ได้ชมการลำดับภาพของภาคแรก และบางส่วนของภาค 2 ฟรัง วอล์ช, ฟิลลิปป้า โบเยนส์และผมพอใจกับแนวเรื่องที่มาบรรจบเข้ากันมาก เรายอมรับว่าความเข้มข้นของเรื่องราว The Hobbit และเรื่องราวบางส่วนที่เกี่ยวข้องภาคผนวกของ The Lord of the Rings ทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า: เราควรเล่าตำนานมากขึ้นมั้ย? และคำตอบจากมุมมองของผู้สร้างภาพยนตร์และแฟนๆ ต่างชัดเจนว่า ‘ใช่' เรารู้จุดเด่นของเหล่านักแสดงและตัวละครของเราที่พวกเขาได้มาสร้างสีสัน เราเข้าใจดีว่าเรื่องราวมีความสนุกและมีเสน่ห์ขนาดไหน ประการสุดท้ายซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด คือเรารู้ดีว่าเรื่องราวของบิลโบ แบ๊กกิ้นส์, คณะคนแคระแห่งเอเรบอร์, การลุกฮือของเนโครแมนเซอร์ และการต่อสู้ของดอล กัลเดอร์ จะคาใจอยู่แค่ไหน หากเราไม่สร้างการผจญภัยที่ลึกลับสุดอัศจรรย์นี้ขึ้นมา ผมดีใจที่ New Line, MGM และ Warner Bros. สนใจที่จะขยายเรื่องราวเป็น 3 ภาคให้แฟนๆ”

เอ็มเมอริชกล่าวว่า “เราสนับสนุนปีเตอร์และมุมมองของเขาสำหรับการนำการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่นี้มาสู่จอภาพยนตร์ด้วยความยาว 3 ภาค การเคารพในเนื้อหาของปีเตอร์ ฟรัง ฟิลลิปป้าและความเข้าใจตัวละครต่างๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าการผจญภัยจะมีความตื่นเต้นและยิ่งใหญ่ขึ้น ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สร้างความสนุกสนานให้ผู้ชมทั่วโลก”

“จากวัสดุที่เรามีอย่างเหลือเฟือ เราเห็นด้วยอย่างเต็มที่กับการตัดสินใจพัฒนาเรื่องราวที่ปีเตอร์ ฟรัง ฟิลลิปป้าได้สร้างเอาไว้ด้วยความใส่ใจที่เหล่าผู้สร้างภาพยนตร์มอบให้กับการผจญภัยครั้งนี้บนจอภาพยนตร์ ภาพยนตร์ได้รับการต้อนรับจากแฟนทั่วโลกจำนวนมาก” บาร์เบอร์และเบิร์นบอมกล่าว

โรบินอฟกล่าวเสริมว่า “ปีเตอร์ ฟรังและฟิลลิปป้าคลุกคลีและเข้าใจโลกใบนี้มากกว่าคนอื่น ทั้งเรื่องความยิ่งใหญ่ อลังการและมิตรภาพที่หล่อหลอมเข้าด้วยกัน เราสนับสนุนจินตนาการของพวกเขาที่จะนำผลงานที่ยอดเยี่ยมชิ้นนี้ให้มีชีวิตขึ้นมาอย่างเต็มที่”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ส.ค. 55 1:54
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

ภาพยนตร์ภาคแรกของไตรภาค “The Hobbit: An Unexpected Journey” จะมีการฉาย 14 ธันวาคม 2012 พร้อมด้วยภาคที่ 2 ที่จะฉาย 13 ธันวาคม 2013 และภาคที่ 3 มีกำหนดฉายช่วงซัมเมอร์ปี 2014 ทั้งสามภาคจะมีการฉายในระบบธรรมดา ระบบ 3 มิติและ IMAX

ผู้สร้างภาพยนตร์เจ้าของรางวัล Academy Award® ปีเตอร์ แจ็คสันมาสร้างผลงานในภาพยนตร์ไตรภาคที่สร้างขึ้นจาก The Hobbit ผลงานของ เจ.อาร์.อาร์. โทลเคียน ภาพยนตร์ไตรภาคเป็นเรื่องราวในมิดเดิ้ลเอิร์ธ 60 ปีก่อน “The Lord of the Rings” ซึ่งแจ็คสันและทีมผู้สร้างภาพยนตร์ของเขาได้นำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ไตรภาคมาสู่จอยักษ์ จนได้รับรางวัล Oscar® จากภาพยนตร์เรื่อง “The Lord of the Rings: The Return of the King”

ยอน แม็คเคลเลน กลับมารับบท แกนดัล์ฟ พ่อมดเทา ตัวละครที่เขาแสดงไว้ใน “The Lord of the Rings” ไตรภาค พร้อมกับ มาร์ติน ฟรีแมน ที่มารับบทสำคัญของ บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ และ ริชาร์ด อาร์มิเทจ ที่มารับบท ธอริน โอเคนชิลด์ เหล่านักแสดงที่กลับมาจาก “The Lord of the Rings” ไตรภาค ได้แก่ เคต บลันเช็ตต์, ออลันโด้ บลูม, เอียน โฮล์ม, คริสโตเฟอร์ ลี, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง, เอลิจาห์ วูด และ แอนดี้ เซอร์คิส ผู้มารับบท “กอลลัม” เหล่านักแสดงระดับโลกยังรวมถึง (เรียงตามตัวอักษร) จอห์น เบล, เจด โบรฟี่, อดัม บราวน์, จอห์น คอลเลน, บิลลี่ คอนนอลลี่, ลุค อีแวนส์, สตีเฟ่น ฟราย, ไรอัน เกจ, มาร์ค แฮดโลว์, ปีเตอร์ แฮมเบิลตัน, แบร์รี่ ฮัมฟรายส์, สตีเฟ่น ฮันเตอร์, วิลเลียม เคอร์เชอร์, อีแวนเจอลีน ลิลลี่, ซิลเวสเตอร์ แม็คคอย, เบร็ต แม็คเคนซี่, กราเฮม แม็คทาวิช, ไมค์ มิซราฮี่, เจมส์ เนสบิตต์, ดีน โอ'จอร์แมน, ลี เพซ, มิคาเอล เพอร์สแบรนด์, โคแนน สตีเฟนส์, เคน สต็อต, เจฟฟรีย์ โธมัส และ ไอดัน เทอร์เนอร์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ส.ค. 55 1:54
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

บทภาพยนตร์ “The Hobbit: An Unexpected Journey” เขียนโดย ฟรัง วอล์ช และ ฟิลลิปป้า โบเยนส์ และ ปีเตอร์แจ็คสัน และ กิลเลอร์โม เดล โตโร แจ็คสันอำนวยการสร้างภาพยนตร์ร่วมกับแคโรลิน คันนิงแฮม, เซน วีเนอร์ และ ฟรัง วอล์ช อำนวยการสร้างบริหารโดย อลัน ฮอร์น, โทบี้ เอ็มเมอริช, เค็น คามินส์ และ แคโรลิน แบล็ควูด ร่วมอำนวยการสร้างโดยโบเยนส์และไอลีน โมแรน

ภาพยนตร์ภายใต้การกำกับของแจ็คสัน โดยทั้ง 3 ภาคถ่ายทำด้วยระบบดิจิตอล 3 มิติ มีการใช้กล้องที่ทันสมัยและเทคโนโลยีสเตอรีโอ การถ่ายทำเพิ่มเติมทำควบคู่กับการถ่ายทำเบื้องต้น มีการใช้สถานที่ใน Stone Street Studios, Wellington และสถานที่รอบนิวซีแลนด์

ภาพยนตร์เรื่อง “The Hobbit: An Unexpected Journey” และภาคต่อไปเป็นผลงานการสร้างของ New Line Cinema และ MGM ร่วมกับการจัดการด้านสถานที่โดย New Line ควบคุมการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ทั่วโลกโดย Warner Bros. Pictures และต่างประเทศบางประเทศรวมถึงการขายลิขสิทธิ์ทางโทรทัศน์ควบคุมโดย MGM


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 ก.ย. 55 0:04
 
 


ตัวอย่างที่2 ซับไทย เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 ก.ย. 55 0:05
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

มาแล้วโปสเตอร์มาใหม่และตัวอย่างหนังซับไทย The Hobbit an Unexpected Journey

ปล่อยกันมาแล้วกับโปสเตอร์มาใหม่ล่าสุดพร้อมด้วยตัวอย่างหนังซับไทยของ The Hobbit an Unexpected Journey ภาคแรกของภาพยนตร์ไตรภาค “The Hobbit: An Unexpected Journey” จะที่เข้าฉายในบ้านเราวันที่ 13 ธันวาคม 2012 จากผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ แจ็คสัน กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมาร่วมงานแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยอน แม็คเคลเลน กลับมารับบท แกนดัล์ฟ พ่อมดเทา ตัวละครที่เขาแสดงไว้ใน “The Lord of the Rings” ไตรภาค พร้อมกับ มาร์ติน ฟรีแมน ที่มารับบทสำคัญของ บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ และ ริชาร์ด อาร์มิเทจ ที่มารับบท ธอริน โอเคนชิลด์ เหล่านักแสดงที่กลับมาจาก “The Lord of the Rings” ไตรภาค ได้แก่ เคต บลันเช็ตต์, ออลันโด้ บลูม, เอียน โฮล์ม, คริสโตเฟอร์ ลี, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง, เอลิจาห์ วูด และ แอนดี้ เซอร์คิส ผู้มารับบท “กอลลัม” เหล่านักแสดงระดับโลกยังรวมถึง (เรียงตามตัวอักษร) จอห์น เบล, เจด โบรฟี่, อดัม บราวน์, จอห์น คอลเลน, บิลลี่ คอนนอลลี่, ลุค อีแวนส์, สตีเฟ่น ฟราย, ไรอัน เกจ, มาร์ค แฮดโลว์, ปีเตอร์ แฮมเบิลตัน, แบร์รี่ ฮัมฟรายส์, สตีเฟ่น ฮันเตอร์, วิลเลียม เคอร์เชอร์, อีแวนเจอลีน ลิลลี่, ซิลเวสเตอร์ แม็คคอย, เบร็ต แม็คเคนซี่, กราเฮม แม็คทาวิช, ไมค์ มิซราฮี่, เจมส์ เนสบิตต์, ดีน โอ'จอร์แมน, ลี เพซ, มิคาเอล เพอร์สแบรนด์, โคแนน สตีเฟนส์, เคน สต็อต, เจฟฟรีย์ โธมัส และ ไอดัน เทอร์เนอร์

ภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit ซึ่งจะมีทั้งหมดออกมา 3 ภาค ภาคแรก The Hobbit : An Enexpected Journey จะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 13 ธันวาคม 2012 ในรูปแบบ 3 มิติ, IMAX และระบบ 2 มิติ ภาคที่สอง The Hobbit : The Desolation of Smaug ฉายวันที่ 13 ธันวาคม 2013 ซึ่งภาพสุดท้าย The Hobbit : There and Back Again จะฉายพร้อมกันทั่วโลก 18 กรกฎาคม 2014


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ก.ย. 55 18:49
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ปล่อยกันมาอีกแล้ว กับโปสเตอร์ตัวใหม่ล่าสุดของ The Hobbit: An Unexpected Journey

ปล่อยกันมาอีกแล้วกับโปสเตอร์ล่าสุด ของ The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด เรื่องราวการเดินทางของตัวละครนำ บิลโบ แบ็กกินส์ ผู้ถูกต้อนเข้าสู่ภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการทวงคืนอาณาจักรคนแคระแห่งเอเรบอร์ที่สาปสูญที่ได้รับชัยชนะจากมังกรสมอว์กมาอย่างยาวนาน เขาถูกทาบทามโดยไม่รู้เรื่องโดยแกนดัล์ฟ พ่อมดเทา บิลโบพบว่าตัวเองต้องร่วมทางกับคนแคระทั้ง 13 ที่นำโดยนักรบในตำนานอย่างธอริน โอเคนชีลด์ การเดินทางของพวกเขาจะนำเขาสู่ป่ารกร้าง ท่ามกลางดินแดนแห่งความไม่น่าไว้วางใจของสิ่งมีชีวิตมากมาย พร้อมด้วยพวกพรายและออร์ค หมาป่าวอร์กที่อันตรายและหมอผี

แม้พวกเขาจะมีจุดหมายที่ทางตะวันออกและพื้นที่รกร้างแห่งภูเขาเดียวดาย แต่สิ่งแรกพวกเขาต้องหนีออกจากอุโมงค์ก็อบลินที่บิลโบต้องพบกับสัตว์ประหลาดที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาลอย่าง...กอลลัม

ณ ที่นี้ บิลโบ ต้องอยู่กับกอลลัมตามลำพังบนชายฝั่งใต้ดิน บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ผู้สุภาพไม่ได้พบแค่ความฉลาดและความกล้าที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ที่สร้างความประหลาดให้เขาเท่านั้น แต่เขายังครองแหวนแห่งกอลลัมที่ “ล้ำค่า” ที่กอลลัมมีความหลงใหลและมีพลังวิเศษอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย … แหวนทองธรรมดาที่ลิขิตชะตาของมิดเดิ้ล-เอิร์ธอย่างที่บิลโบไม่ทันล่วงรู้ได้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 55 21:29
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


The Hobbit ขนกันมาสาธิตข้อแนะนำในการปฎิบัติตนเมื่ออยู่บนเครื่องบินเพื่อ "ความปลอดภัยเที่ยวบินสุดคาดคิด" ที่ สายการบิน Air New Zealand

The Hobbit ร่วมกับ สายการบิน Air New Zealand ปล่อยคลิป ข้อแนะนำในการปฎิบัติตนเมื่ออยู่บนเครื่องบิน เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางโดยเครื่องบิน โดยมีเหล่าบรรดา ฮอบบิท คนแคระ และพ่อมด รวมไปถึง ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้กำกับภาพยนตร์ The Hobbit: An Unexpected Journey เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด ก็มาเป็นส่วนหนึ่งใน คลิปวีดีโอนี้ด้วย

The Hobbit: An Unexpected Journey เป็นเรื่องราวการผจญภัยการเดินทางของตัวละครนำ บิลโบ แบ็กกินส์ ผู้ถูกต้อนเข้าสู่ภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการทวงคืนอาณาจักรคนแคระแห่งเอเรบอร์ ที่สาปสูญที่ได้รับชัยชนะจากมังกรสมอว์กมาอย่างยาวนาน เขาถูกทาบทามโดยไม่รู้เรื่องโดยแกนดัล์ฟ พ่อมดเทา บิลโบพบว่าตัวเองต้องร่วมทางกับคนแคระทั้ง 13 ที่นำโดยนักรบในตำนานอย่างธอริน โอเคนชีลด์ การเดินทางของพวกเขาจะนำเขาสู่ป่ารกร้าง ท่ามกลางดินแดนแห่งความไม่น่าไว้วางใจของสิ่งมีชีวิตมากมาย พร้อมด้วยพวกพรายและออร์ค หมาป่าวอร์กที่อันตรายและหมอผี

แม้พวกเขาจะมีจุดหมายที่ทางตะวันออกและพื้นที่รกร้างแห่งภูเขาเดียวดาย แต่สิ่งแรกพวกเขาต้องหนีออกจากอุโมงค์ก็อบลินที่บิลโบต้องพบกับสัตว์ประหลาด ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาลอย่าง...กอลลัม

ณ ที่นี้ บิลโบ ต้องอยู่กับกอลลัมตามลำพังบนชายฝั่งใต้ดิน บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ผู้สุภาพไม่ได้พบแค่ความฉลาดและความกล้าที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ที่สร้างความประหลาดให้เขาเท่านั้น แต่เขายังครองแหวนแห่งกอลลัมที่ “ล้ำค่า” ที่กอลลัมมีความหลงใหลและมีพลังวิเศษอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย … แหวนทองธรรมดาที่ลิขิตชะตาของมิดเดิ้ล-เอิร์ธอย่างที่บิลโบไม่ทันล่วงรู้ได้


แก้ไขครั้งที่ 1 : 12 พ.ย. 55 21:31
แก้ไขครั้งที่ 2 : 12 พ.ย. 55 21:32


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 พ.ย. 55 22:17
 
 


ทีวีสปอร์ตเสียงไทย The Hobbit: An Unexpected Journey

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 พ.ย. 55 21:59
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

The Hobbit: An Unexpected Journey เปิดขายบัตรล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. นี้เป็นต้นไป

Warner Bros. เอาใจสาวก The Hobbit ได้เปิดขายบัตรล่วงหน้าภาพยนตร์ The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป รีบๆเป็นเจ้าของบัตรก่อนใคร ก่อนที่หนังจะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 13 ธันวาคมนี้

The Hobbit: An Unexpected Journey เป็นเรื่องราวการผจญภัยการเดินทางของตัวละครนำ บิลโบ แบ็กกินส์ ผู้ถูกต้อนเข้าสู่ภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการทวงคืนอาณาจักรคนแคระแห่งเอเรบอร์ ที่สาปสูญที่ได้รับชัยชนะจากมังกรสมอว์กมาอย่างยาวนาน เขาถูกทาบทามโดยไม่รู้เรื่องโดยแกนดัล์ฟ พ่อมดเทา บิลโบพบว่าตัวเองต้องร่วมทางกับคนแคระทั้ง 13 ที่นำโดยนักรบในตำนานอย่างธอริน โอเคนชีลด์ การเดินทางของพวกเขาจะนำเขาสู่ป่ารกร้าง ท่ามกลางดินแดนแห่งความไม่น่าไว้วางใจของสิ่งมีชีวิตมากมาย พร้อมด้วยพวกพรายและออร์ค หมาป่าวอร์กที่อันตรายและหมอผี

แม้พวกเขาจะมีจุดหมายที่ทางตะวันออกและพื้นที่รกร้างแห่งภูเขาเดียวดาย แต่สิ่งแรกพวกเขาต้องหนีออกจากอุโมงค์ก็อบลินที่บิลโบต้องพบกับสัตว์ประหลาด ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาลอย่าง...กอลลัม

ณ ที่นี้ บิลโบ ต้องอยู่กับกอลลัมตามลำพังบนชายฝั่งใต้ดิน บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ผู้สุภาพไม่ได้พบแค่ความฉลาดและความกล้าที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ที่สร้างความประหลาดให้เขาเท่านั้น แต่เขายังครองแหวนแห่งกอลลัมที่ “ล้ำค่า” ที่กอลลัมมีความหลงใหลและมีพลังวิเศษอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย … แหวนทองธรรมดาที่ลิขิตชะตาของมิดเดิ้ล-เอิร์ธอย่างที่บิลโบไม่ทันล่วงรู้ได้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 พ.ย. 55 22:02
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Wallpaper สวยๆ The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด แบบที่1

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 พ.ย. 55 22:03
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Wallpaper สวยๆ The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด แบบที่2

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 พ.ย. 55 22:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Wallpaper สวยๆ The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด แบบที่3

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     29 พ.ย. 55 21:22
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เผยโฉมเครื่องบินสายการบิน The Hobbit: An Unexpected Journey พร้อมให้บริการแล้ว

สายการบิน New Zeland ได้เผยโฉมลวดลายของเครื่องบิน โบอิ้ง 777-300 ที่เป็นธีมของภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit: An Unexpected Journey ที่จะเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 13 ธันวาคมนี้ งานนี้ผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน ทำทีมเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ทดลองนั่งเครื่องบินลำนี้มาที่ประเทศนิวซีแลนด์ ก่อนงานรอบปฐมทัศน์ The Hobbit: An Unexpected Journey ที่มีงานไปแล้วเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทีมนักแสดงและสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวนี้เป็นอย่างมาก และยังมีทิ้งท้ายไว้ว่าใน The Hobbit: The Desolation of Smaug ก็จะมีเครื่องบินที่ถูกแปลงโฉมเป็น The Hobbit เช่นกัน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 ธ.ค. 55 3:43
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

ปีเตอร์ แจ็คสัน เผยถึงระบบ HFR 3D ที่ใช้ถ่ายทำ The Hobbit: An Unexpected Journey

คำถาม: ทำไมคุณถึงถ่ายทำ The Hobbit ไตรภาคด้วยรูปแบบ High Frame Rate (HFR)?
ปีเตอร์ แจ็คสัน: เราอยู่ในยุคดิจิตอลที่รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยกระดับและเพิ่มประสบการณ์ในการเข้าถึงภาพยนตร์ได้มากขึ้น การถ่ายทำด้วยระบบ High Frame Rate สำหรับภาพยนตร์ระดับแนวหน้า เพิ่งมีการพัฒนาขึ้นเมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมา และเราอยู่ในยุคที่เน้นคุณค่าของความบันเทิงในบ้าน ผมเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit ในระบบ HFR เพราะผมต้องการให้ผู้ชมสัมผัสได้ว่าประสบการณ์ในการชมที่โรงภาพยนตร์จะทำให้คุณได้เต็มอิ่มกับมันมากเป็นพิเศษขนาดไหน

คำถาม: ประวัติศาสตร์ของอัตราส่วนของเฟรมภาพมีประวัติความเป็นมาอย่างไร และทำไมคุณคิดว่าถึงเวลานำมันเข้ามาสู่โรงภาพยนตร์แล้ว?
ปีเตอร์ แจ็คสัน: หนังเงียบมีการถ่ายทำที่ระหว่าง 16-18 เฟรมต่อวินาที (fps) ด้วยกล้องที่หมุนด้วยมือ ในปี 1927 เมื่อมีเทคโนโลยีด้านเสียงเข้ามา วงการภาพยนตร์ต้องยอมรับในสปีดคงที่ของกล้องถ่ายภาพยนตร์ที่ควบคุมโดยมอเตอร์ การเก็บฟิล์ม 35 มม. มีค่าใช้จ่ายสูงมาก ฉะนั้นความเร็วจะต้องช้าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ถึงอย่างไรเส้นเสียงออปติคในยุคแรกต้องใช้สปีดต่ำเพื่อบรรลุถึงความคมชัดของเสียง จึงมีการเลือกใช้แบบ 24 เฟรมต่อวินาที จนกลายเป็นมาตรฐานของวงการตลอดช่วงเวลากว่า 80 ปี กล้องทั่วโลกมีการติดตั้งเครื่องฉายภาพยนตร์ให้นำเสนอภาพได้ที่ 24 เฟรมต่อวินาทีเท่านั้น 24 เฟรมต่อวินาทีจึงเป็นบทสรุปของด้านการค้า สปีดที่มีราคาถูกสุดถูกใช้เป็นมาตรฐาน ซึ่งมันสร้างการเคลื่อนไหว เช่น การทำให้ตารับแสงมากเกินไป, การรับภาพไม่คมชัดและไม่ต่อเนื่อง มาถึงตอนนี้ในที่เป็นยุคดิจิตอล ไม่มีเหตุผลใดเป็นข้อยึดติดกับ 24 เฟรมต่อวินาทีแล้ว เราใช้ความสมบูรณ์แบบเหมือนในปี 1927 ไม่ได้แล้ว วิทยาศาสตร์สอนเราว่าดวงตาของมนุษย์เปิดรับการมองเห็นแต่ละภาพได้ที่ 55 เฟรมต่อวินาที ฉะนั้นการถ่ายทำที่ 48 เฟรมต่อวินาทีทำให้เกิดภาพลวงตามากกว่าสภาพจริง การลดโอกาสเกิดภาพเคลื่อนไหวที่ไม่คมชัดในแต่ละเฟรม ทำให้มีความคมชัดมากขึ้น และทำให้ภาพยนตร์เหมือนถ่ายทำแบบ 65 มม. หรือระบบ IMAX ข้อดีที่สำคัญสุดคือในความเป็นจริงแล้วตาของคุณจะเห็นภาพเป็น 2 เท่าในแต่ละวินาที ทำให้เต็มอิ่มกับภาพยนตร์อย่างน่าอัศจรรย์ ทำให้สัมผัสประสบการณ์แบบ 3 มิติได้อย่างนุ่มนวลขึ้น และลดอาการเพลียตาลงได้มาก ทำให้การชมในรูปแบบ 3 มิติไม่ค่อยสบายตา ดวงตาของผู้ชมแต่ละข้างจะได้รับแสงมาก, เกิดอาการภาพไม่คมชัดและไม่ต่อเนื่อง ทุกปัญหาจะหายไปจากระบบ HFR 3D

คำถาม: สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์โดยการใช้เทคโนโลยี HFR คุณคิดว่าจะได้รับประสบการณ์อย่างไรบ้าง?
ปีเตอร์ แจ็คสัน: ผมคิดว่า HFR ดีเยี่ยมมาก ในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ ผมพยายามทำให้หนังของผมมีความดึงดูด ผมอยากดึงดูดผู้ชมออกมาจากเบาะ และดึงพวกเขามาสู่การผจญภัย นี่เป็นประสบการณ์ที่ผมตั้งใจมอบให้ผู้ชมภาพยนตร์ ไม่ว่าพวกเขาจะเลือกชมระบบใดในโรงก็ตาม โดยส่วนตัวแล้วผมเลือกที่จะดู The Hobbit: An Unexpected Journey ในระบบ HFR 3D ผมยืนยันได้ว่าทุกระบบจะมอบประสบการณ์สุดคาดคิดที่เต็มอิ่มให้กับคุณ HFR 3D เป็น “ความแปลกใหม่” มันจะรู้สึกต่างจากบรรดาหนังที่คุณเคยดู กรณีเดียวกันแผ่นซีดีเพลงยุคแรกก็ไม่มีเสียงเหมือนแผ่นเสียงไวนิล เราอยู่ในยุคที่ภาพยนตร์ต้องแข่งขันกันบนไอแพดและระบบความบันเทิงตามบ้าน ผมคิดว่ามันเป็นจุดเปลี่ยนที่ผู้ชมภาพยนตร์จะใช้เทคโนโลยี ณ ปัจจุบันเพื่อเพิ่มความดึงดูดและประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นอย่างที่ภาพยนตร์ควรจะมอบให้ได้ นี่เป็นช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นสำหรับการไปชมภาพยนตร์เลยทีเดียว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 ธ.ค. 55 3:54
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ทัพนักแสดงและผู้กำกับจาก The Hobbit พบปะพูดคุยกับสื่อมวลชน

นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit รวมตัวกันรวมทั้งผู้กำกับคนเก่งอย่าง ปีเตอร์ แจ็คสัน พบปะกับเหล่าบรรดาสื่อมวลชนทั้งหลาย เพื่อพูดคุยและตอบคำถามเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด ภาพยนตร์ฟอร์มยักษส่งท้ายปลายปี ที่สื่อมวลชนและเหล่าบรรดาคอหนังแฟนตาซี หลายคนรอคอย

The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด เป็นเรื่องราวการเดินทางของตัวละครนำ บิลโบ แบ็กกินส์ ผู้ถูกต้อนเข้าสู่ภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการทวงคืนอาณาจักรคนแคระแห่งเอเรบอร์ที่สาปสูญที่ได้รับชัยชนะจากมังกรสมอว์กมาอย่างยาวนาน เขาถูกทาบทามโดยไม่รู้เรื่องโดยแกนดัล์ฟ พ่อมดเทา บิลโบพบว่าตัวเองต้องร่วมทางกับคนแคระทั้ง 13 ที่นำโดยนักรบในตำนานอย่างธอริน โอเคนชีลด์ การเดินทางของพวกเขาจะนำเขาสู่ป่ารกร้าง ท่ามกลางดินแดนแห่งความไม่น่าไว้วางใจของสิ่งมีชีวิตมากมาย พร้อมด้วยพวกพรายและออร์ค หมาป่าวอร์กที่อันตรายและหมอผี

แม้พวกเขาจะมีจุดหมายที่ทางตะวันออกและพื้นที่รกร้างแห่งภูเขาเดียวดาย แต่สิ่งแรกพวกเขาต้องหนีออกจากอุโมงค์ก็อบลินที่บิลโบต้องพบกับสัตว์ประหลาดที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาลอย่าง...กอลลัม

ณ ที่นี้ บิลโบ ต้องอยู่กับกอลลัมตามลำพังบนชายฝั่งใต้ดิน บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ผู้สุภาพไม่ได้พบแค่ความฉลาดและความกล้าที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ที่สร้างความประหลาดให้เขาเท่านั้น แต่เขายังครองแหวนแห่งกอลลัมที่ “ล้ำค่า” ที่กอลลัมมีความหลงใหลและมีพลังวิเศษอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย … แหวนทองธรรมดาที่ลิขิตชะตาของมิดเดิ้ล-เอิร์ธอย่างที่บิลโบไม่ทันล่วงรู้ได้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 ธ.ค. 55 3:56
 
 


ผ่านไปแล้วกับงานเวิลด์พรีเมียร์สุดยิ่งใหญ่อลังการของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี The Hobbit : An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด จากประเทศ นิวซีแลนด์ ที่ขนทัพนักแสดงมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมถึงผู้กำกับคนเก่งอย่าง ปีเตอร์ แจ็คสัน ที่ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานนี้ด้วย ทั้งนี้ทางค่าย Warner Bros. ปล่อยภาพและคลิปงานเวิลด์พรีเมียร์ มาเรียกน้ำย่อย ก่อนเข้าไปดูหนังกันแบบเต็มๆ ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 ธ.ค. 55 3:57
 
 


บรรยากาศงานและสัมภาษณ์นักแสดง ที่มาร่วมงาน

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:44
 
 

สัมผัสนวัตกรรมใหม่ สมจริงยิ่งกว่ากับระบบ HFR 3D ใน The Hobbit: An Unexpected Journey

The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ ทางผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน ได้เปิดใจพูดถึงอุปกรร์ต่างๆ ที่ใช้ในการถ่ายทำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วนประกอบแต่ละอย่างในภาพยนตร์ตั้งแต่ฉากต่างๆ สิ่งมีชีวิต ไปจนถึงเครื่องแต่งกายต่างๆ ต้องมีการออกแบบโดยใช้แม่สีที่ “เกินความเป็นจริง” เพราะการถ่ายทำ The Hobbit ไตรภาคโดยการใช้กล้อง 3 มิติ Red Epic ที่ล้ำสมัย ในการบันทึกการเคลื่อนไหวแบบ 48 เฟรมต่อวินาที ซึ่งเป็นสองเท่าของเรทภาพยนตร์มาตรฐาน 24 เฟรมต่อวินาที ภาพยนตร์จะมีการฉายในทุกแบบ รวมถึง High Frame Rate 3D (HFR 3D) รูปแบบใหม่ด้วย นวัตกรรมใหม่ๆ ของเทคโนโลยีอื่นเกิดขึ้นเพื่อจัดการกับความแตกต่างด้านขนานของผู้คนในมิดเดิ้ล-เอิร์ธ เช่น เอียน แม็คเคลเลน และ มาร์ติน ฟรีแมนมีความสูงไม่แตกต่างกัน แต่ในฉากแกนดัล์ฟต้องสูงใหญ่กว่าฮอบบิท

ผู้สร้างภาพยนตร์ได้สร้างความรู้สึกด้านขนาดด้วยการใช้ “ตัวควบคุมของกล้อง” กล้องถูกกำหนดไว้ให้สะท้อนการเคลื่อนไหวของกันและกันอย่างแม่นยำ ทั้ง 2 ฉากที่มีขนาดแตกต่างกันจึงสามารถถ่ายแยกกันได้ จากนั้นก็นำมารวมกันด้วยเทคนิคดิจิตอล

“ตอนนี้มีเทคโนโลยีที่ทำให้การทำงานง่ายขึ้น และเปิดจินตนาการของเราให้สร้างทุกอย่างได้ตามที่เราต้องการ” แจ็คสันกล่าว “หน้าที่ของผมส่วนใหญ่เกี่ยวกับการถ่ายทอดเรื่องราว และจับภาพการเคลื่อนไหวทำให้ฉากมีความโดดเด่น เราไม่ต้องคอยกังวลว่าเราจะถ่ายหนังแบบไหนเหมือนกับที่เราเคยเป็นในอดีต”
สัมผัสนวัตกรรมใหม่ High Frame Rate สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit : An Unexpected Journey ได้ที่โรงภาพยนตร์ดังต่อไปนี้

Major Cineplex
1. พารากอน โรง 8,10
2. พาราไดซ์ โรง 6
3. เอสพลานาด รัชดา โรง 8
4. เอสพลานาด รัตนาธิเบศร์ โรง 9
5. สุขุมวิท (เอกมัย) โรง 4
6. รัชโยธิน โรง 5
7. ปิ่นเกล้า โรง 9
8. รังสิต โรง 13
9. พระราม3 โรง 4
10. บางกะปิ โรง 9
11. เมกา บางนา โรง 8
12. แฟชั่นไอส์แลนด์ โรง 11
13. พระราม2 โรง 8
14. อีจีวี ปิ่นเกล้า (เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า) โรง 4

SF
1. เซ็นทรัลเวิลด์ โรง 9,14
2. มาบุญครอง โรง 7
3. เอ็มโพเรียม โรง 3
4. ลาดพร้าว โรง 3
5. เทอร์มินอล โรง 2
6. พระราม9 โรง 6
7. แจ้งวัฒนะ โรง 8
8. งามวงศ์วาน โรง 8
9. บางแค โรง 8
10. บางกะปิ โรง 9

The Hobbit: An Unexpected Journey - เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด
13 ธันวาคมนี้ ในรูปแบบ 3 มิติ , และระบบ 2 มิติ
เปิดขายบัตรล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.นี้เป็นต้นไป


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:55
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ตามรอยโลเกชั่น – การเดินทางของมหากาพย์ไตรภาค 'เดอะ ฮอบบิท' ทันทีที่ภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮอบบิท: การผจญภัยสุดคาดคิด เข้าฉาย แฟนภาพยนตร์จะให้ความสนใจมากกว่าเพียงแค่เนื้อหาหนังที่กำลังชม

คนท้องถิ่นทั่วประเทศนิวซีแลนด์กว่า 2,000 คนได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทำภาพยนตร์ไตรภาพ เดอะ ฮอบบิท ซึ่งรวมถึงกลุ่มคนที่ตั้งหน้าตั้งตาคอยชมผลงานการแสดงของตนเองในภาพยนตร์ และทีมงานเบื้องหลังที่เฝ้ารอดูผลงานที่พวกเขาร่วมกันสร้างขึ้นมาให้มีชีวิตโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม และยังมีคนอีกกลุ่มที่เฝ้ามองฉากหลังของภาพยนตร์อย่างใจจดใจจ่อ

ตอนที่มหากาพย์ไตรภาค อภินิหารแหวนครองพิภพ ถูกเผยแพร่และทันทีที่สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ได้รับการเปิดเผย บรรดาสาวกต่างเดินทางไปสำรวจสถานที่นั้นๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งนั่นก็ย่อมส่งผลดีให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวและชุมชนในพื้นที่


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:56
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สถานที่ที่ใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ เดอะ ฮอบบิท: การผจญภัยสุดคาดคิด ล้วนโด่งดังและมีความพร้อมที่จะคอยรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะหลั่งไหลเข้ามา ยกตัวอย่างเช่น ไวคาโต และ ที่ราบสูงทางภาคกลางของเกาะเหนือ, เนลสัน ทัสมัน, เม้าท์คุก เม็กเคนซี่, ภูมิภาคโอตาโกภาคกลาง, เมืองควีนสทาวน์ และ เมืองวานากาในเกาะใต้

นอกจากเป็นฉากหลังที่น่าประทับใจให้กับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องแล้ว คนท้องถิ่นยังต้องการแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเมืองของเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่ฉากที่ถูกสร้างขึ้นเป็นมิดเดิลเอิร์ธ แต่เป็นเมืองจริงๆ ที่คนอยู่อาศัย และเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถปีนเขา ปั่นจักรยาน พายเรือคายัค เล่นสกี พักผ่อนหย่อนใจและมีความสุขไปกับการพักผ่อนในแบบของกีวีแท้ๆ

แต่ละเมืองล้วนมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง (อาจจะมีสอง สาม หรือสี่เรื่อง) เพื่อเล่าให้กับกลุ่มผู้กำกับ ฝ่ายคัดเลือกตัวนักแสดง และทีมงานเมื่อพวกเขาเดินทางเข้ามายังเมืองของตนเอง หรือในช่วงเวลาการถ่ายทำ และถึงแม้ว่ารายละเอียดบางอย่างอาจจะเปิดเผยไม่ได้ แต่ใครๆ ก็รู้ดีว่านักแสดงระดับโลกหลายคนต่างชื่นชมถึงแหล่งที่พัก อาหาร และประสบการณ์สุดประทับใจที่นิวซีแลนด์เท่านั้น


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:56
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ควีนส์ทาวน์ – เมืองรีสอร์ท

สตีเฟน ฟรายนักแสดงและผู้ประกาศข่าวชาวอังกฤษชื่นชมการกระโดดบันจี้ที่สะพานคาวารัวเป็นอย่างมาก มันเป็นจุดกระโดดบันจี้แห่งแรกของโลกซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองควีนส์ทาวน์ บนเทือกเขาแอลป์สตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์

สถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของท่านเซอร์เอียน แม็คเคลเลนที่เคยกล่าวไว้ว่า: “ผมรู้สึกว่าผมรู้จักเมืองควีนส์ทาวน์ดีทีเดียว ผมเคยไปเยือนสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกที่มีความคล้ายคลึงกับที่นี่ แต่ไม่มีที่ไหนมีสิ่งแวดล้อมที่งดงามเท่าที่นี่มาก่อน”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:57
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ควีนส์ทาวน์เป็นเมืองทางซีกโลกใต้ที่มีทุกฤดูกาล ทะเลสาบ และรีสอร์ทแบบเทือกเขาแอลป์ส เมืองนี้ล้อมรอบด้วยภูเขา และตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบวาคาติปู ในแต่ละปีเมืองนี้ยังนิยมใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละครทีวี หรือแม้แต่โฆษณาหลายร้อยชิ้นต่างก็ถ่ายทำในแถบนี้

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:57
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นอกเหนือไปจากทัศนียภาพที่หลากหลายที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้ว ควีนส์ทาวน์ยังมีการท่องเที่ยวที่หลากหลายรูปแบบทั้งเรียบง่ายและน่าตื่นเต้น และสะกดนักท่องเที่ยวไว้ด้วยที่พักที่หรูหรา อาหารคุณภาพเยี่ยม และไวน์ที่รอให้คุณมาค้นพบในร้านอาหารกว่า 150 แห่ง และไร่ไวน์ทั้ง 177 แห่ง

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:57
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ฟยอร์ดแลนด์ – สวนป่า

ฟยอร์ดแลนด์ตั้งอยู่ทางชายฝั่งทางใต้ของเกาะใต้ ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองหลวงของการเดิน” เพราะมีเครือข่ายเส้นทางเดินป่าครอบคลุมทั่วทั้งอุทยานแห่งชาติที่กว้างใหญ่ไพศาล ฟยอร์ดแลนด์เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ เป็นป่าฟังกอร์นที่ตั้งอยู่ตอนใต้ของริเวนเดลในมหากาพย์ไตรภาค อภินิหารแหวนครองพิภพ และฉากที่อาร์เวนเดินทางไปยังฟอร์ดก็ถูกถ่ายทำที่ธารน้ำแข็งแห่งนี้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:58
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ผู้กำกับเซอร์ปีเตอร์ แจ็คสันถูกตรึงไว้ด้วยภูมิทัศน์อันน่าทึ่งของมิลฟอร์ดซาวน์ ที่ประกอบด้วยภูเขา น้ำตก โขดหินในทะเล ป่าเขียวชะอุ่มบนหน้าผา และประชากรแมวน้ำ เพ็นกวิน และปลาโลมาที่อุ่นหนาฝาคั่ง

สวรรค์แห่งนี้มีฝนตก 82 วันต่อปี นับเป็นเขตที่มีฝนตกยาวที่สุดในนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความงามทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกอันงดงาม หรือสายน้ำที่ไหลเชี่ยว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:58
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

วานากา – ประตูสู่มรดกโลก

ทะเลสาบวานากาตั้งอยู่ใจกลางกลุ่มทะเลสาบบนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติเมาท์แอสไปริ่งและแหล่งมรดกโลกเท วาฮิเปานามู


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:58
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เขตดังกล่าวประกอบด้วยภูเขาสูงตระหง่านและทะเลสาบลึกซึ่งเป็นภูมิทัศน์เด่นแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ และยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจตลอดทั้งปี และภาพยนตร์ อภินิหารแหวนครองพิภพ ได้ใช้วานากาเป็นตอนใต้ของริเวนเดล ในการถ่ายทำ

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 20:59
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แคนเทอเบอรี่ – เมาท์คุกและเขตเมคเค็นซี่คันทรี่

แคนเทอเบอรี่เป็นเขตที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ และยังเปรียบเสมือนสนามกลางแจ้งสำหรับการเล่นสกี ปีนผา เดินป่า ชมวาฬ และนอนชมดาวบนท้องฟ้าอันมืดสนิท เขตนี้ประกอบด้วยไร่บนที่สูง ที่ราบแห้ง ทะเลสาบอัลไพน์สีน้ำเงินอันน่าทึ่ง และกลุ่มเทือกเขา

เขตดังกล่าวถูกใช้เป็นโลเกชั่นในการถ่ายทำมหากาพย์ไตรภาค อภินิหารแหวนครองพิภพ ในฉากการต่อสู้ เพเลนนอร์ ฟีลด์ ซึ่งเป็นฉากการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในภาพยนตร์ดังกล่าวก็ถ่ายทำบนทุ่งในเมืองไทวเซล ที่มีชาวเมืองกว่า 200 คนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในกองถ่ายมากกว่าหนึ่งเดือน ส่วนเขตเมาท์คุกก็ถูกใช้เป็นฉากให้กับมหากาพย์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:00
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

โอทาโก – แสงธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์

โอทาโกตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะใต้ ทางด้านตะวันออกติดมหาสมุทรแปซิฟิก และด้านตะวันตกติดกับเทือกเขาแอลป์สตอนใต้ เขตนี้มีเรื่องราวเหมืองทองอันเฟื่องฟูจากอดีต และได้กลายมาเป็นแหล่งผลิตไวน์ระดับเหรียญทองที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:00
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ภาคพื้นดินเขตมานิโอโตโตพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลและมีประชากรบางตา เพราะมันเป็นเขตที่อยู่ไกลทะเลมากที่สุดของนิวซีแลนด์จึงทำให้เขตนี้เป็นเขตที่ร้อนที่สุด หนาวที่สุด และแห้งที่สุดในประเทศ
เซอร์ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้กำกับมหากาพย์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท เคยกล่าวไว้ว่าเขาเลือกสถานที่แห่งนี้สำหรับการถ่ายทำเพราะความพิเศษของผืนดิน และแสงธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:01
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เนลสัน ทัสมัน – โลเกชั่นที่น่าทึ่ง

“ผมไม่อยากเชื่อเลยว่าชาวเนลสันได้ตื่นมาเจอสวรรค์ในทุกๆ เช้า” เซอร์เอียน แม็คเคลเลน (กันดัล์ฟ เดอะเกรย์)
เนลสันทัสมันมีโลเกชั่นที่น่าทึ่งหลายแห่งที่ใช้เป็นฉากในมหากาพย์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท และยังมีชื่อเสียงเรื่องอากาศแจ่มใส กิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง งานศิลปหัตถรรมของชุมชน รวมไปถึงอาหารและไวน์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:01
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

อุปกรณ์ประกอบฉากที่สำคัญที่ใช้ในมหากาพย์ไตรภาค อภินิหารแหวนครองพิภพ (และรวมถึง “แหวนเอกธำมรงค์” ก็เป็นผลงานที่ได้มาจากกลุ่มศิลปินและช่างฝีมือท้องถิ่น) และเครื่องแต่งกายหลักจากเวตา เวิร์คชอป รวมถึงนักออกแบบฉากต่างเป็นคนท้องถิ่นจากเนลสันทั้งสิ้น

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:02
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เวลลิงตัน – สถานที่พิเศษของแจ็คสัน

“เมื่อใดที่ผมกล่าวว่าเมืองแห่งนี้เป็นที่ที่พิเศษอยู่ในหัวใจเราทุกดวง ผมทราบดีว่าผมเป็นตัวแทนของบรรดา ฮอบบิท คนแคระ เอลฟ์ และยักษ์ และเรายังนึกไม่ออกว่าจะมีวิธีใดที่จะดีไปกว่าการที่เราส่งภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท ออกสู่สายตาชาวโลกและเราก็เริ่มงานฉลองที่ยิ่งใหญ่ในกรุงเวลลิงตันแห่งนี้ ซึ่งเป็นจุดที่การเดินทางได้เริ่มต้นขึ้น” เซอร์ปีเตอร์ แจ็คสัน

ในเดือนพฤศจิกายน 2555 สปอตไลท์ทุกดวงฉายมาที่เมืองหลวงของการสร้างภาพยนตร์ที่เท่ที่สุดในโลกที่กรุงเวลลิงตัน ซึ่งได้มีการเปิดตัวภาพยนตร์ เดอะ ฮอบบิท: การผจญภัยสุดคาดคิด เป็นครั้งแรกของโลกที่นี่


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:02
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เซอร์ปีเตอร์ แจ็คสันเป็นผู้นำวงการฮอลลีวู้ดมายังประเทศนิวซีแลนด์ และยังได้ก่อตั้งอาณาจักรภาพยนตร์ของตัวเองขึ้นที่แหลมมิรามาร์ในกรุงเวลลิงตัน ซึ่งประกอบด้วย สโตน สตรีท สตูดิโอ (โรงถ่ายภาพยนตร์), พาร์ค โรด โพสต์ (สถานที่สำหรับโพสต์โปรดักชั่น), วีตา เวอร์คชอป และ วีตา ดิจิตอล (เทคนิคพิเศษและการแต่งหน้า)

เวลลิงตันอาจจะเป็นเมืองแห่งสตูดิโอโปรดักชั่น เทคนิคพิเศษ และเบื้องหลังเวทมนตร์คาถาในภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท แต่เมืองนี้และเขตรอบๆ ยังมีประสบการณ์ที่น่าประทับใจมอบให้กับนักท่องเที่ยว นับตั้งแต่ชายฝั่งทะเลเพียบพร้อมด้วยสัตว์นานาพันธุ์ ไปจนถึงร้านกาแฟและร้านอาหารเก๋ๆ และศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลาย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:03
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เซ็นทรัลพลาโต – โอฮาคูเน่, เทาโป

“ที่นี่เป็นโลเกชั่นโปรดของผม [เซ็นทรัลพลาโต] เพราะความสวยงามที่มีทั้งภูเขา น้ำตก และทัศนียภาพที่งดงามตลอดหุบเขา ซึ่งเป็นสถานที่ตามแบบฉบับของกีวีที่จะทำให้คุณคิดว่า นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีภูมิประเทศที่น่ามหัศจรรย์ยิ่ง” มาร์ติน ฟรีแมน (บิลโบ)

ภูมิประเทศที่น่าทึ่งในเซ็นทรัลพลาโตบนเกาะเหนือประกอบไปด้วยบรรดาภูเขาไฟตั้งตระหง่านขึ้นมาท่ามกลางผืนทะเลทรายที่แห้งแล้ง ป่าพื้นเมือง ทะเลสาบใสราวกับคริสตัล แม่น้ำที่นิ่งสงบต่างเชื้อเชิญคนใช้ชีวิตกลางแจ้ง ที่นี่ก็เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ และยังเป็นโลเกชั่นที่เป็นที่ชื่นชอบในบรรดาทีมงานและนักแสดงมหากาพย์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท หลังจากที่พวกเขาถูกตรึงไว้ด้วยทัศนียภาพและประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ชาวเมารีได้มอบให้

ในขณะที่เซ็นทรัลพลาโตเปรียบเสมือนสนามเด็กเล่นของเกาะเหนือที่ประกอบด้วย ลานสกี, พื้นที่เดินป่าและเส้นทางปั่นจักรยาน, บ่อน้ำร้อนและกิจกรรมผจญภัยนั้น ทะเลสาบเทาโปก็เปรียบเสมือนบ่อตกปลาที่อุดมสมบูรณ์และสวรรค์สำหรับเรือที่ทำให้มีคนแวะเวียนมาท่องเที่ยวเกาะเหนือตลอดทั้งปี แม่น้ำไวคาโตที่ยิ่งใหญ่ไหลจากทะเลสาบเทาโปจนเกิดเป็นน้ำตกฮูก้าที่เลื่องชื่อ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของนิวซีแลนด์ อีกทั้งยังมี อราเทียเทียราพิดส์ ที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เช่นกัน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ฮามิลตัน ไวกาโต – ฮอบบิตัน

มาตามาตา – ฮอบบิตัน: ท่ามกลางความเขียวชะอุ่มของไวกาโต มีที่อยู่หนึ่งผืนที่ได้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกโดยที่เจ้าของพื้นที่เหล่านี้ได้ละเลยหลายชั่วอายุคน เมืองแห่งนี้มีไร่ที่สร้างผลผลิตมากที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์

ไร่ของครอบครัวอเล็กซานเดอร์ที่อาศัยอยู่ที่ราบชนบทนอกเมืองมาตามาตาถูกค้นพบโดยเซอร์ปีเตอร์ แจ็คสันในปี 1998 ระหว่างการค้นหาโลเกชั่นสำหรับมหากาพย์ไตรภาค “อภินิหารแหวนครองพิภพ” ทางอากาศ

ต้นสนที่ยืนต้นสง่า (โดยเฉพาะต้นหนึ่ง ซึ่งถูกเปลี่ยนชื่อในภายหลังเป็น ปาร์ตี้ทรี) ประจันหน้ากับทะเลสาบที่สวยงามท่ามกลางภูมิทัศน์ที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างของศตวรรษที่ 20 ซึ่งคล้ายคลึงกับเมืองไชร์ที่ได้รับการบรรยายไว้ในหนังสือโดย เจ อาร์ อาร์ โทลคีน ทำให้สถานที่แห่งนี้ได้กลายมาเป็นฉากการถ่ายทำหมู่บ้านฮอบบิตัน และถูกสร้างใหม่อีกครั้งหนึ่งในปี 2011 สำหรับมหากาพย์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท เพื่อคงความเป็นแหล่งท่องเที่ยวของบริเวณนี้เอาไว้

“ผมไม่เคยลืมความรู้สึกตอนที่ไปถึงฮอบบิตันครั้งแรกได้เลย... มันมีทั้งความรู้สึกโหยหาอดีตและประวัติศาสตร์” เอไลจาห์ วูด (โฟรโด)

ไวโตโม่: น้ำตกจากใต้ดิน, ถ้ำหนอนเรืองแสง, แม่น้ำที่หายเข้าไปในหุบเขา, และการรวมตัวของหินโบราณ ทำให้ไวโตโม่แตกต่างจากที่อื่น ชื่อของไวโตโม่เป็นภาษาเมารี “ไว” แปลว่าน้ำ และ “โตโม่” แปลว่าทางเข้าหรือรู จึงทำให้ไวโตโม่จึงเป็นสถานที่ที่มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและเหมาะกับการผจญภัย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สถานที่ภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท เป็นฟาร์มส่วนบุคคลที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ถ้ำไวโตโม่ ซึ่งชาวบ้านได้ย้ายออกเพื่อให้ทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ได้เข้ามาใช้พื้นที่ในการถ่ายทำ

“หนึ่งในเหตุผลที่ปีเตอร์หลงใหลไวโตโม่ เพราะเราไม่เคยเห็นหินปูนเลยสักชิ้นในภาพยนตร์อภินิหารแหวนครองพิภพ และมันไม่เคยมีในภาพยนตร์มาก่อน เพราะฉะนั้นมันจึงให้ความรู้สึกแปลกใหม่” จาเร็ด คอนนอน ผู้จัดการโลเกชั่นภาพยนตร์ไตรภาค เดอะ ฮอบบิท กล่าว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นิวซีแลนด์ ภูมิทัศน์แห่งมิดเดิลเอิร์ธ

แจ็คสันและทีมงานของเขาจะไม่ได้ใช้กราฟฟิคหรือเทคโนโลยีใดๆ เข้าช่วย เพราะภูมิประเทศที่แตกต่างและหลากหลายของนิวซีแลนด์จากเกาะเหนือถึงเกาะใต้ ก็มีความใกล้เคียงกับดินแดนมิดเดิลเอิร์ธ ซึ่งเป็นดินแดนสมมติใช้เรียก ‘ดินแดนมนุษย์' หรือ ‘ดินแดนของชาวโลก' ในมหากาพย์ไตรภาคเรื่อง เดอะฮอบบิท และเรื่อง อภินิหารแหวนครองพิภพ

หลังจากภาพยนตร์เรื่องแรก อภินิหารแหวนครองพิภพ ตอน มหันตภัยแห่งแหวน เข้าฉาย นิวซีแลนด์ก็ดึงดูดแฟนคลับแห่งแหวนและแฟนคลับมิดเดิลเอิร์ธ ให้เดินทางเข้ามาสัมผัสภูเขา แม่น้ำ และที่ราบที่ใช้เป็นฉากสำคัญต่างๆ ในภาพยนตร์ อย่างต่อเนื่อง

และเป็นที่คาดหมายได้ว่าการที่นิวซีแลนด์ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง เดอะฮอบบิท: การผจญภัยสุดคาดคิด นี้ จะทำให้ดินแดนแห่งนี้เป็นจุดสนใจอีกครั้งอย่างแน่นอน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:05
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

สถานที่ที่จะเตะตาผู้ชม

จาเร็ด คอนนอน ผู้จัดการฝ่ายสถานที่เรื่อง เดอะฮอบบิท และสำหรับมหากาพย์ไตรภาคทั้ง 2 เรื่อง กล่าวว่ามีฉากที่ต่างออกไปกว่า 40 แห่ง ในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ บางแห่งอยู่ในภูมิภาคเดียวกันและเกือบจะเป็นจุดเดียวกับที่ถ่ายทำเรื่อง อภินิหารแหวนครองพิภพ แต่กระนั้นก็ตามมันก็ดูต่างออกไปและเราเชื่อว่ามันน่าจะทำให้ผู้ชมตื่นเต้นไม่น้อย

เขาเล่าว่าทีมงานเสาะแสวงหาสถานที่ต่างๆมานานกว่า 2 ปี ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ ภูเขา ป่า และที่ราบเพื่อที่จะได้ฉากในดินแดนมิดเดิลเอิร์ธที่สมบูรณ์ที่สุด

“ในขณะที่มีตัวเลือกเป็นจำนวนมาก แต่จะมีเพียงสายตาของผู้กำกับเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าสถานที่ใดเหมาะที่จะใช้เป็นฉากในดินแดนมิดเดิลเอิร์ธของเขา และเมื่อภาพยนตร์ออกมาก็เหมือนกับว่าเราท่องอยู่ในดินแดนมิดเดิลเอิร์ธจริงๆ โดยปราศจากข้อสงสัย มันก็เพียงแค่เราจะนำสถานที่ใดในนิวซีแลนด์มาใช้เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวในแผ่นกระดาษสู่แผ่นฟิล์ม” คอนนอนกล่าว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ธ.ค. 55 21:06
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

การเดินทางจากฮอบบิตัน

มหากาพย์ไตรภาคเรื่อง เดอะฮอบบิท เริ่มต้นเมื่อคณะออกเดินทางจากแผ่นดินอันเขียวชอุ่มในแถบชนบทของฮอบบิตันซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองมาทามาทาในเขตไวกาโตบนเกาะเหนือของประเทศ ผ่านสถานที่ต่างๆ จากเหนือจดใต้ออกตก ฉากจะค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นภูมิทัศน์ที่มีความดุดันและซับซ้อนมากขึ้นเมื่อเริ่มมีการผจญภัย

คอนนอนกล่าวว่า มันวิเศษมากที่ประสบการณ์การเดินทางอันแสนน่าทึ่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางผ่านแนวเทือกหินสูงชัน การท่องป่าต้นบีชที่สวยงาม การล่องข้ามผ่านภูมิประเทศที่แห้งแล้งจนกระทั่งไต่ไปถึงจุดสูงสุดของเทือกเขานั้น ไม่ได้สงวนไว้แต่เพียงทีมสร้างมหากาพย์ไตรภาคเรื่อง เดอะฮอบบิท เท่านั้น

“แต่เป็นสิ่งที่นักเดินทางทุกเพศทุกวัยสามารถเข้ามาค้นหาและพบประสบการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ที่นิวซีแลนด์”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ธ.ค. 55 22:12
 
 

เดอะ ฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด The Hobbit An Unexpected Journey

นุ่น – สน พาเหล่าคนแคระและฮอบบิทเปิดงาน ไทยแลนด์พรีเมียร์ The Hobbit: An Unexpected Journey : การผจญภัยสุดคาดคิด

ผ่านไปแล้วกับงานเปิดตัวภาพยนตร์ The Hobbit: An Unexpected Journey : การผจญภัยสุดคาดคิด ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของผู้กำกับคนเก่งมากฝีมือ อย่าง ปีเตอร์ แจ็คสัน สำหรับงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ที่ประเทศไทย เป็นเกรีตริอย่างยิ่งได้ นายโทนี่ ลินช์ เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย และ คุณคาเรน แคมเบลล์ ทูตพานิชย์ ประจำสถานทูตนิวซีแลนด์

เปิดงานด้วยเหล่าคนแคระทั้งหลายและพิธีกรอย่าง แอนดี้ เขมพิมุก พร้อมกับคุณเฮนรี่ ทราน ผู้จัดการทั่วไป วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส (ประเทศไทย) , อ.วิจิตร บุญชู จากนิตยสารเดอะเวฟ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องภาพและเสียง , นักแสดงสาวคนเก่งอย่าง นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, และพระเอกสุดหล่ออย่าง สน ยุกต์ ส่งไพศาล ที่ทั้งคู่ออกมาเปิดใจถึงความชอบผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ แจ็คสัน ที่เคยฝากผลงานกำกับมาแล้วอย่า The Lord of The Ring ทั้ง 3 ภาค พร้อมทั้งเผยถึงความตื่นเต้นกับครั้งแรกที่จะได้ชมภาพยนตร์ The Hobbit: An Unexpected Journey : การผจญภัยสุดคาดคิด ในระบบ High Frame Fate 3D นวัตกรรมใหม่สมจริงยิ่งกว่า ใช้กล้อง 3 มิติ Red Epic ที่จะบันทึกการเคลื่อนไหวแบบ 48 เฟรมต่อวินาที ซึ่งเป็นสองเท่าของเรทภาพยนตร์มาตรฐาน 24 เฟรมต่อวินาที


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ธ.ค. 55 22:14
 
 


THE HOBBIT: AN UNEXPECTED JOURNEY - London Royal Premiere Highlights

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ธ.ค. 55 22:15
 
 


The Hobbit - TV Special 13 Mins ซับไทย

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 ธ.ค. 55 2:14
 
 


M.Freeman,R.Armitage&A.Serkis

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 ธ.ค. 55 2:15
 
 


Hugo Weaving, Cate Blanchett & Elijah Wood

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 ธ.ค. 55 2:16
 
 


Richard Taylor

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 ธ.ค. 55 2:16
 
 


P.Jackson & P.Boyens

 
 
 


 
Pompeii ไฟนรกถล่มปอมเปอี
 
 
Pompeii ไฟนรกถล่มปอมเปอี
View : 37535
DownLoad : 242
 
 
ฟัดจังโตะ
 
 
ฟัดจังโตะ
View : 113684
DownLoad : 559
 
 
Firestorm ปิดเมืองล่าโจร
 
 
Firestorm ปิดเมืองล่าโจร
View : 17005
DownLoad : 202
 
 
กาลครั้งหนึ่ง จนวันนี้ Until Now
 
 
กาลครั้งหนึ่ง จนวันนี้ Until Now
View : 18562
DownLoad : 221
 
 
3 Days To Kill 3 วันโคตรอันตราย
 
 
3 Days To Kill 3 วันโคตรอันตราย
View : 15061
DownLoad : 162
 
 
 
 
 
     
   
     
 
 
 
ดัชมิลล์  อยากรู้จัก โยเกิร์ด นมเปรี้ยว โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ยูเอชที dutchmill นัท AF4
 
ดัชมิลล์
View : 406,982
Vote : 8,991
Download : 7,409
1
 ไทยประกันชีวิต
3
2
 Adidas Liverpool FC Shirt
1
3
 รองเท้า Monobo Tammy
1
4
 Nivea
1
5
 Nivea
1
6
 NIVEA
1
7
 Nivea
1
8
 NIVEA FOR MEN
1
9
 Nivea
1
10
 NIVEA FOR MEN
1
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend