+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

คนโลกจิต

  View : 83,619 Download : 1,756    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : คนโลกจิต
ภาพประกอบ 2 : คนโลกจิต
   
ภาพประกอบ 3 : คนโลกจิต
ภาพประกอบ 4 : คนโลกจิต
 
Embed
 
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
View : 644
DownLoad : 3
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
View : 2113
DownLoad : 14
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
View : 1569
DownLoad : 6
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
View : 1910
DownLoad : 11
 
 
Adrift
 
 
Adrift
View : 1509
DownLoad : 8
 
 
 
 

หนังเรื่อง คนโลกจิต

 
 
เข้าฉายวันที่่ : 17 พฤษภาคม 2555
บริษัทผู้สร้าง-จัดจำหน่าย : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
ผู้กำกับ : นนทรีย์ นิมิบุตร
นักแสดง : แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, ป๊อปปี้ บุญยิสา จันทราราชัย, แม็กกี้ อาภา ภาวิไล, บีม ศรัณยู ประชากริช

เรื่องย่อหนัง คนโลกจิต
ท่ามกลางความวุ่นวายแห่งมหานครกรุงเทพ เหตุฆาตกรรมซาดิสต์สุดสะเทือนขวัญได้เกิดขึ้นในวันอันร้อนระอุใจกลางเมือง ศพชายนิรนามถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมโดยไม่ทราบสาเหตุ...กะโหลกศีรษะถูกทุบจนแหลกละเอียด

“เขื่อน” (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) นักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญการอ่านจิตอาชญากร ได้เข้ามาช่วยไขปริศนาคดีฆาตกรรมนี้ร่วมกับ “เทียน” (บุญยิสา จันทราราชัย) นักนิติวิทยาศาสตร์สาวผู้มีปมบางอย่างฝังลึกในใจ ทั้งคู่สืบค้นทุกเบาะแสเพื่อให้ได้เงื่อนงำของคดีจนต้องก้าวล่วงเข้าไปในปมชีวิตเบื้องลึกของกันและกันอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

ขณะที่การสืบสวนกำลังดำเนินไปอย่างเร่งรีบ แต่ก็มีคนตายเพิ่มขึ้นในสภาพศพที่ถูกทารุณอย่างโหดเหี้ยมไม่แพ้กัน และครั้งนี้มีเงื่อนงำบางอย่างที่ชี้ให้ “คีย์” (ศรัณยู ประชากริช) หนุ่มไฮโซเพื่อนเก่าของเขื่อนตกเป็นผู้ต้องสงสัย

นั่นทำให้เขื่อนต้องกลับมาเผชิญหน้ากับคีย์อีกครั้งด้วยความจำใจ หลังจากที่เขาพยายามหลบหน้ามาโดยตลอด หรือจะมีอะไรบางอย่างแอบแฝงอยู่เบื้องหลังความเป็นเพื่อนของทั้งคู่ที่อาจเชื่อมโยงกับคดีนี้

ก่อนที่จิกซอว์ภาพฆาตกรในหัวของเขื่อนใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ กลับมีเหตุไม่คาดฝันทำให้เขื่อนได้พบกับ “กวาง” (อาภา ภาวิไล) นักศึกษาสาวที่เขาเคยให้ความช่วยเหลือจากเหตุฆาตกรรมในครอบครัวเมื่อ 10 ปีก่อน การพบกันของทั้งคู่ได้ปลุกอดีตอันเลวร้ายให้ย้อนกลับมาตามหลอกหลอนทั้งเขาและเธออีกครั้ง

และยิ่งคดีถูกสืบลงลึกไปมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เงื่อนงำที่ดูเหมือนจะดึงทั้งสี่คนให้ถลำลึกกับความบิดเพี้ยนทางจิตใจมากขึ้นเท่านั้น

หรือคำตอบของคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดซาดิสต์นี้จะนำพาทั้งสี่คนให้เข้าใกล้ความตาย...อย่างคาดไม่ถึง

ใครกันแน่คือคนที่กุมจิกซอว์ตัวสุดท้ายในเกมกลมรณะที่ฆาตกรผูกไว้อย่างสุดพิสดารนี้

เมื่อความตายมาประชิดตัว จงอย่าไว้ใจใคร...แม้แต่ใจตัวเอง!


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง คนโลกจิต
วิจารณ์หนังคนโลกจิต
 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:51
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เขื่อน – นักจิตวิทยาชื่อดังผู้เชื่อมั่นว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงโลกได้ด้วยตัวของเขาเอง และชื่อเสียงอันโด่งดังจากความสามารถที่เชี่ยวชาญการอ่านจิตของอาชญากรอย่างหาตัวจับยากของเขา ทำให้เขาได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดสยองขวัญนี้ และนำพาไปสู่เงื่อนงำบางอย่างที่เขาเองก็คาดไม่ถึง

“ถ้ามองดูผ่านๆ จะเป็นเหมือนหนังสืบสวนคดีฆาตกรรม แต่เอาจริงๆ หนังจะสอนคนเรื่องของปม จิตใจ เรื่องของทุกอย่าง จะพูดถึงเรื่องของมนุษย์ เวลาเราเจอเรื่องอะไรที่แย่ๆ มาแล้วชอบเก็บกด ก็ทำให้เครียด จะเป็นตัวฉุดให้เราไม่พัฒนา เราควรที่จะยอมรับมันแล้วก็ปล่อยวาง ทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง ไม่มีใครเกิดมาสมบูรณ์หรอกครับ ทุกคนเกิดมาพร้อมกับข้อผิดพลาด แต่สามารถแก้ไขได้ เรื่องของคน โลก และจิต สามอย่างนี้มันเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นหรือแย่ลง มันก็สะท้อนมาจากตัวคุณเอง เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากครับ”

ประวัติย่อ แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ (20 ปี / 180 เซนติเมตร / 74 กิโลกรัม)
ผลงาน: MV เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไป (ลิเดีย) / โฆษณานมโฟรโมสต์กลิ่นกล้วย, เบียร์ลีโอ / The Idol Project 1
ความสามารถพิเศษ: เล่นบาส, ตีกลอง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:52
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เทียน – นักนิติวิทยาศาสตร์สาวผู้เก็บตัวเองไว้กับความทุกข์จากปมอดีต การได้ช่วยเหลือผู้อื่นกลายเป็นการคลี่คลายปมในใจของเธอ นั่นทำให้เธอรับช่วยไขคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญนี้อย่างสุดความสามารถ แต่ยิ่งใกล้คลายปมคดีได้มากเท่าไร เธอก็ยิ่งเข้าใกล้ความตายมากขึ้นเท่านั้น

“ก่อนแสดงเรื่องนี้ก็ต้องเวิร์คช้อปการแสดงกันก่อนค่ะทั้งสี่คนก็จะมีป๊อปปี้, พี่บีม, แบงค์ แล้วก็น้องแม็กกี้ค่ะ และก็มีไปเรียนการแสดงกับหม่อมน้อยค่ะ หม่อมน้อยก็สอนหลายอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน ในการแสดงไม่ใช่แค่การท่องบท ต้องคิดเหมือนตัวละคร หายใจเหมือนตัวละคร ซึ่งจะทำออกมาได้มันอยู่ที่ความคิดและความเชื่อ ถ้าเรามีความเชื่อเราก็จะถ่ายทอดตัวละครออกมาให้สมจริงมากขึ้นค่ะ และป๊อปปี้ได้มีโอกาสไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ของไทยด้วยค่ะ ก็ไปดูขั้นตอนการดำเนินงานและรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับหน้าที่นี้ค่ะ ก็ได้ความรู้และประสบการณ์เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ”

ประวัติย่อ ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย (19 ปี / 174 เซนติเมตร / 54 กิโลกรัม)
ผลงาน: รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 / ดัชชี่เกิร์ล 2006 / MV กลัวที่ไหน (บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว), ดูแลเขาให้ดีดี (ดา เอ็นโดรฟิน) / โฆษณา วอลล์, โฆษณาดัชชี่ไบโอ (ภาพนิ่ง)
ความสามารถพิเศษ: เต้นแจ๊ส, ฮิปฮ็อป, บัลเลต์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:53
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

กวาง – นักศึกษาสาวที่ตกเป็นเหยื่อในวัยเด็กจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญของครอบครัวเธอเอง ซึ่งได้สร้างปมลับดำมืดให้เธอต้องเก็บกดไว้ จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อเธอต้องเผชิญหน้ากับมันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ไม่ต่างกับการนับถอยหลังรอปมชีวิตระเบิดออกเป็นเสี่ยงๆ

“ยากมากเลยค่ะ เพราะว่าหนูไม่เคยเรียนรู้การแสดงมาก่อนเลย เราก็ต้องทำการบ้าน เตรียมตัวก่อนการแสดงเยอะมากเพื่อให้เข้าถึงบทบาทนี้ ได้เรียนการแสดงกับหม่อมน้อย อ่านหนังสือเกี่ยวกับคนที่เขามีพฤติกรรมแปลกๆ ซึ่งจริงๆ เขาเป็นคนปกติเหมือนเราแหละค่ะ แต่ว่าสภาพจิตใจจะต่างจากเรา ก็ต้องเรียนรู้พยายามทำความเข้าใจว่าเขาคิดอะไรยังไง เรื่องนี้ท้าทายมากสำหรับแม็กกี้ มีการรับส่งอารมณ์กันแบบสุดๆ ก็พยายามแสดงให้ดีที่สุด หวังว่าทุกคนจะชอบกับการแสดงและภาพรวมของหนังเรื่องนี้ค่ะ”

ประวัติย่อ แม็กกี้-อาภา ภาวิไล (18 ปี / 165 เซนติเมตร / 43 กิโลกรัม)
ผลงาน: ละคร น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ (รับบท ตังเม), ละครเพลง หนึ่งในดวงใจ The Musical (บริษัท JSL), ละครสัมผัสพิศวง ตอน อะไหล่มนุษย์ (ช่อง 3), ละครซิทคอม สารภีหรรษา (ช่อง TPBS) / CJ chic channel 68 (cj macky) / ภาพยนตร์ สูบคู่กู้โลก (2555)
ความสามารถพิเศษ: รำไทย, พิธีกร


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:53
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

คีย์ – หนุ่มไฮโซผู้มีพร้อมทั้งรูปทรัพย์, ฐานะ และสังคม เขาเป็นเพื่อนในวัยเด็กของเขื่อน และตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมนี้จากการที่เขาเข้ามาช่วยเขื่อนไขคดี แต่ก็ถูกเขื่อนปฏิเสธ ไม่ยอมรับในความช่วยเหลือนั้น หรือจะเป็นเพราะทั้งคู่ต่างก็กุมความลับของกันและกันไว้เพียงแค่รอวันปะทุมันออกมา

“เรื่องนี้จะสะท้อนเรื่องราวตรงกับชื่อหนัง คน-โลก-จิต ครับ คือคนธรรมดาบนโลกใบนี้ อาจจะมีสภาพทางจิตหรือภาวะกดดันหลายอย่าง เรื่องนี้เป็นคาแร็คเตอร์ที่มีในสังคม คนเรามีอะไรผิดแปลกไม่เหมือนกันทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ หรือความรู้สึก เรื่องนี้จะตอบโจทย์ให้รู้สึกว่า ตัวเองเป็นหนึ่งในนั้นมั้ย จะได้รู้เรื่องจิตของคน ความผิดแปลกของอารมณ์ ความบิดเพี้ยนของจิต เรื่องนี้จะให้ทุกคนต้องติดตามไปตลอดเรื่อง ผมเชื่อว่าไม่มีคำว่างง มีแต่ตื่นเต้น และก็น่าค้นหานะครับ”

ประวัติย่อ บีม-ศรัณยู ประชากริช (28 ปี / 182 เซนติเมตร / 73 กิโลกรัม)
ผลงาน: ดีเจคลื่น 95.5 เวอร์จิ้น ฮิตซ์ / พิธีกรรายการ สีสันบันเทิงสด (ช่อง 3) / ละคร เสน่หาเงินตรา (ช่อง 3), ละคร เพลงดินกลิ่นดาว (ช่อง 7), ละคร เลื่อมพรายลายรัก (ช่อง 3) / หนังผี (2554)
ความสามารถพิเศษ: พิธีกร, ดีเจ, นายแบบ, แข่งรถ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:55
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เบื้องหลัง “คน-โลก-จิต”

จากความสำเร็จอย่างพลิกวงการภาพยนตร์ไทย ด้วยผลงานกำกับเรื่องแรกแนวแอ็คชั่น-ดราม่าเรื่อง “2499 อันธพาลครองเมือง” (2540) ที่กวาดรายได้ไปถึง 75 ล้านบาท และสั่นสะเทือนแผ่นฟิล์มอีกครั้งด้วยภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญเรื่อง “นางนาก” (2542) ที่ถล่มรายได้ไปถึง 150 ล้านบาทในยุคซบเซาของภาพยนตร์ไทย ทำให้สายตาทุกคู่ทั้งในและนอกวงการต่างต้องหันมาจับจ้องที่ผู้กำกับหนุ่มหน้าใหม่นาม “นนทรีย์ นิมิบุตร” คนนี้ ที่กล่าวได้ว่า เขาเป็นจุดเริ่มต้นในการฟื้นฟูวงการภาพยนตร์ไทย หลังจากตกต่ำมานานเป็น 10 ปี (2530-2540) และเป็นผู้ที่นำพาภาพยนตร์ไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติอย่างแท้จริง

หลังจากนั้น ในทุกๆ ผลงานกำกับของเขา ไม่ว่าจะเป็น “จัน ดารา” (2544), “อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต ตอน The Wheel” (2545), “โอเคเบตง” (2546) และ “ปืนใหญ่จอมสลัด” (2551) ต่างก็สร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการได้ทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความแปลกใหม่ของเนื้อหนัง ความพิถีพิถันในงานสร้าง และการแสดงในระดับมืออาชีพ

ล่าสุด ในวาระครบรอบ 15 ปีกับการนั่งแท่นผู้กำกับฝีมือดีที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ นนทรีย์กลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายจากการกำกับภาพยนตร์ไทยไปเกือบ 5 ปี ด้วยผลงานการกำกับเรื่องที่ 7 ที่สร้างจากบทภาพยนตร์ชนะเลิศโครงการ Thailand Script Project 2010 (โดย ภัทรา พิทักษานนท์กุล) สู่ภาพยนตร์เขย่าจิตสุดระทึกเรื่อง “คน-โลก-จิต” (2555) ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณไม่กล้าไว้ใจใคร...แม้แต่ใจตัวเอง โดยเล่าเรื่องราวผ่านการสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดซาดิสต์สะเทือนขวัญที่ได้นำพานักจิตวิทยา, สาวนิติวิทยาศาสตร์, หนุ่มไฮโซ และนักศึกษาสาว เข้ามาพัวพันถึงสภาพทางจิตอันบิดเบี้ยวอย่างคาดไม่ถึง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:55
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

จุดเริ่มต้น...เข้มข้นด้วยเนื้องานคุณภาพแหวกแนว

“เรื่องนี้สร้างมาจากบทภาพยนตร์ที่ชนะเลิศโครงการ Thailand Script Project ครั้งที่ 2 ที่ผมทำร่วมกับคุณเป็นเอก (รัตนเรือง) ครับ ซึ่งผมเองได้อ่านแล้วก็เห็นว่ามันมีความน่าสนใจมาก บวกกับข่าวสารที่ออกมาในปัจจุบันนี้มันทำให้เห็นว่าสังคมเรามีสภาพจิตใจที่บิดเบี้ยวขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีการแสดงพฤติกรรมที่แปลกประหลาดคาดไม่ถึงออกมามากมาย ทำให้ผมรู้สึกว่าควรจะบอกเล่าให้ฟังว่าคนเรามีความผิดเพี้ยนไปมากแค่ไหนแล้ว ไอเดียมันเริ่มมาจากครอบครัว จนถึงสังคมที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทุกชนชั้น โดยเล่าเรื่องราวผ่านเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ที่นำพาตัวละครมาเจอกัน แล้วทำให้ทุกคนได้ค้นพบตัวเองว่าจริงๆ แล้ว ชีวิตที่เราดำเนินอยู่นี้ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ หรือเปล่า

เล่าง่ายๆ เลยคือ มันเกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญขึ้นในกรุงเทพฯ นี่นะฮะ ก็เป็นเหมือนข่าวที่เราเคยดู เพียงแต่ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มันนำพาตัวละคร 4 ตัว เข้ามาเจอกัน แล้วต่างคนก็มีปมที่บิดเบี้ยวทางใจ เนื่องจากทางครอบครัวบ้าง สภาวะทางสังคมบ้าง ทางการงานบ้าง ที่มันเกิดความเครียด ความเพี้ยน อาจจะเห็นภาพหลอน ซึ่งต่างๆ เหล่านี้เราได้มาจากสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ทั้งนั้น 4 คนนี้ก็มารวมตัวกันแล้วพยายามช่วยกันหาทางแก้ไขสภาวะการของแต่ละคนๆ ให้มันคลี่คลายออกไปทั้งทางดีและร้าย บางคนมันไม่แน่นอน จากสถิติจากข้อมูลจากบันทึกคดีที่เคยมี มันอาจจะแก้ไขไปในทางที่ดีได้ หรือบางรายยิ่งแก้ไขก็ยิ่งอาจถลำลึกลงไปอีกได้ เรื่องนี้ก็จะบอกทั้งสองทางครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:57
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

มหานครกรุงเทพ โลกจำลองแห่งความบิดเบี้ยว

สถานที่ถ่ายทำหลักของภาพยนตร์ที่สะท้อนจิตใจอันบิดเพี้ยนของมนุษย์เรื่องนี้ ผู้กำกับฯตั้งใจใช้เมืองศิวิไลซ์อย่าง “กรุงเทพมหานคร” ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายของฝูงชน ตึกระฟ้า ยวดยานพาหนะ และความทันสมัยของเทคโลยีที่มีมากเกินความจำเป็น เป็นตัวแทนฉายภาพความไม่ปกติของสภาวะทางจิตได้เป็นอย่างดี

“ผมอยากให้กรุงเทพฯ เป็นตัวแทนของอาการและเรื่องราวเหล่านี้ เพราะว่าเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ เนี่ยมันพร้อมที่จะทำให้คนเราหรือใครก็ได้ โดยเฉพาะผมจะรู้สึกเสมอว่าอยู่ในกรุงเทพฯ ผมจะรู้สึกว่ามันไม่ไหว รู้สึกว่ามันกดดัน เครียด แล้วมันก็มีสภาวะทางความคิด สภาวะจิตใจที่มันบิดเบี้ยวสูง มันพร้อมที่จะทำให้ผมบิดเบี้ยวได้ตลอดเวลา ผมเคยอยากจะตะโกนลั่นในห้างดังๆ มันรู้สึกว่าหนวกหูมาก มันวุ่นวายมาก เมื่อเราจะไปซื้ออาหารในร้านสักร้านหนึ่งมันก็จะมีคนวิ่งฮือมาแซงหน้าเรา คือผมรู้สึกว่ามันต้องแย่งกันกินแย่งกันอยู่แย่งอะไรกันขนาดนี้เลยเหรอ มันมีเสียงตะโกนโฆษณา มันมีเสียงเพลงบ้าๆ บอๆ ดังๆ แล้วใครจะฟัง ผมมีความรู้สึกว่าไม่ได้ยินสักอย่าง มันมีแต่ความรกหู มันทำให้คลื่นสมองผมมันสูงมาก การอยู่ในเมืองมันไม่เวิร์คเลย เพราะฉะนั้นผมคิดว่านี่แหละมันเป็นโมเดลของซิตี้ที่ควรจะเป็นสภาวะความบิดเบี้ยวและขาดวิ่นทางจิตใจได้สูงมากคือที่นี่แหละ มันหมายถึงเมืองสมมติ เมืองตัวอย่างที่มีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:58
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ความย้อนแย้งหนักแน่นระหว่างความแรงของเนื้อหากับงานภาพสวีทหวาน

ภาพยนตร์ไซโค-ทริลเลอร์จิตๆ ที่มีเนื้อหาการฆาตกรรมแรงๆ ที่ผ่านๆ มามักจงใจนำเสนอภาพอย่างดิบเถื่อนดำมืด โหดเหี้ยมไม่น่าไว้วางใจเสียเป็นส่วนใหญ่ เมื่อผู้กำกับฯ นนทรีย์มาจับแนวหนังเขย่าจิตนี้เป็นครั้งแรก จึงตั้งใจออกแบบงานสร้างและงานภาพให้ออกมาแตกต่าง ย้อนแย้งเนื้อหาที่มีความรุนแรงด้วยสไตล์ภาพที่นุ่มนวลสวีทหวาน เพื่อให้เกิดความแปลกใหม่ในภาพยนตร์แนวนี้และสะท้อนภาพสภาวะทางจิตอีกแง่มุมหนึ่งด้วย

“ผมอยากจะบอกว่าจริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้ถ้าจะพูดทั่วไปแล้วมันก็เป็นหนังไซโค-ทริลเลอร์ คือมีการฆาตกรรม มีการซ่อนเงื่อนอะไรต่างๆ เอาไว้ ผมชอบดูหนังแบบนี้ แล้วดูมาเยอะมาก จนผมรู้สึกว่าส่วนใหญ่แล้วจะออกมาในโทนที่ใกล้ๆ กันหมดเลย คือมีความทึบทึม มืดดำ โหดร้าย แล้วองค์ประกอบทุกอย่างมันพยายามที่ทำให้มันเกิดสภาวะแบบนั้น แต่หนังของผม ผมอยากจะบอกว่ามัน sweet มาก คืออยากทำให้มันแตกต่าง อยากให้มันคอนทราสต์ ผมมีความรู้สึกว่ามันไม่จำเป็นมั้งเวลาที่เราจะเห็นใครฆ่ากันแล้วมันจะต้องหนักหน่วง ภาพมันจะต้องดิบเถื่อนอยู่ตลอดเวลา ผมรู้สึกว่าถ้ามันงามล่ะ เพราะว่าคนที่มีจิตใจที่บิดเพี้ยนขาดวิ่น ผมเชื่อการที่เขาจะฆ่าใครสักคนมันไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องไม่ดี ซึ่งต่างจากสายตาคนอื่น ผมเชื่อว่าการแสดงออกของคนเหล่านี้ขัดแย้งกับสิ่งที่โลกนี้เป็น ผมว่าเขาทำเพราะรู้สึกว่ามันดี มันงาม มันมีความสุข ผมก็เลยใช้วิธีการแสดงออกของเขาด้วยเพลงเพราะๆ แล้วภาพสวยๆ มีการดีไซน์เสื้อผ้า ดีไซน์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในฉากอย่างสวยงาม สีก็ขาวไม่ต้องทึบทึม ไม่ต้องไปฆ่ากันในท่อมืดๆ ดำๆ ความงามมันเกิดได้ทุกที่

แล้วอีกอย่างหนึ่งผมไม่อยากให้คนดูรู้สึกอึดอัดกับการฆ่าในหนังแบบนี้ ผมเชื่อว่าหลายคนปฏิเสธหนังทำนองแบบนี้ เพราะว่าเขารู้สึกว่ามันโหด พอเขาไปดูแล้วรู้สึกมันฝังใจเขาอยู่ แต่สำหรับเรื่องนี้ผมว่าไม่ใช่เลย หนังผมจะสวีท ผมจะทำให้หนังเรื่องนี้ให้มันมีความหวานอยู่ในนั้น คือใครก็ดูได้ แต่ว่าดูด้วยความเข้าใจ มันมีเรื่องราวอื่นๆ ที่มันสามารถจะแสดงสภาวะแบบนั้นได้ โดยที่ไม่ต้องใช้ความโหดเหี้ยม ผมพยายามเลี่ยงฉากแบบนี้ เลี่ยงให้เหลือน้อยที่สุดหรือที่จำเป็นที่สุด แต่บางอันต้องการความชัดเจนก็เอาให้มันชัดเจนไปเลย สภาพศพก็เอาให้มันชัดไปเลย แต่ถ้าเป็นไปได้ผมก็จะเลี่ยงเป็นการเล่าไปแทน หรือเป็นการใช้สัญลักษณ์บางอย่างแทน เพื่อจะไม่ให้หนังเรื่องนี้ดูแล้วมันรู้สึกหดหู่เกินไป ผมอยากให้ดูด้วยความเข้าใจสนุกกับมัน เพลงเพราะ ภาพสวย แล้วก็เข้าใจในสิ่งที่เราต้องการป้อนเข้าไปให้คุณเข้าใจกับโลกใบนี้”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 เม.ย. 55 3:58
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

คน-โลก-จิต ปิดยังไงก็ไม่มิด คือจิตวิปริตของคน

สภาวะความซับซ้อนของจิตใจมนุษย์ เป็นตัวจุดประกายและแตกยอดให้เกิดเป็นประเด็นที่น่าสนใจของเรื่อง “คน-โลก-จิต” ขึ้น ซึ่งจะได้สะท้อนแง่มุมต่างๆ ทั้งดีและร้ายของจิตใจมนุษย์ให้เห็นภาพอย่างสมจริงที่สุด รวมถึงอาจเป็นการพลิกมุมมองอีกด้านของคำว่า “คิดบวก-Positive Thinking” ที่อาจจะไม่ได้มีแต่ด้านดีเพียงอย่างเดียว ถ้าหากเราจงใจละเลยหรือมองข้ามความเป็นจริงของชีวิตไป

“จริงๆ แล้วหนังเรื่อง ‘คน-โลก-จิต' มันเป็นเรื่องของความรู้สึก มีแต่การแสดงออกบิดเบี้ยวของสมองและจิตใจ แล้วความบิดเบี้ยวมันก็ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ขึ้น ทั้งปัญหาครอบครัวจนกระทั่งถึงปัญหาเรื่องส่วนตัวแล้วก็ขยายไปใหญ่ขึ้น โดยมีคดีฆาตกรรมเป็นจุดที่ทำให้ทุกตัวละครมาเจอกัน ความสัมพันธ์ที่มันซับซ้อน ทำให้ทุกคนได้ค้นพบตัวเองขึ้นเรื่อยๆ ว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่ฉันเป็นอยู่ ชีวิตที่ดำเนินไปอยู่ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ หรือเปล่า หรือการใช้ชีวิตของแต่ละคนมันไปกระทบใครบ้าง หนังเรื่องนี้เป็นการนั่งเฝ้ามองตัวละครทั้งสี่ตัว ซึ่งผมจะให้ตัวละครทั้งสี่ตัวเป็นตัวแทนของคนในเมืองหลวง มันก็เหมือนคนในสังคม ผมรู้สึกว่าในประเทศเราเองทุกๆ อย่างมันเหมือน connect กันหมด ใครจะทำอะไรอย่างหนึ่งมันส่งผลให้คนอื่นเสมอๆ นะครับ เพราะฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่ภาพยนตร์จะพูดถึงก็คือว่า ก่อนที่เราจะลงมือทำอะไร ลงมือพูดอะไรขอให้เราตั้งสติดีๆ เพราะว่าหลายๆ ครั้งที่เราทำหรือพูดอะไรลงไปโดยไม่ตั้งใจ มันส่งผลกระทบถึงคนไม่ใช่แค่คนเดียว มันส่งผลเป็นโดมิโน่กระทบไปถึงสังคมและประเทศได้

เรื่องราวความสลับซับซ้อนของจิตใจของมนุษย์มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องของคน เรื่องของโลกใบนี้ เรื่องของจิตใจ สามสิ่งนี้มันสัมพันธ์กันอย่างไร ผมว่าทุกคนในโลกใบนี้สามารถที่จะเข้าสู่สภาวะผิดเพี้ยน ขาดวิ่นทางจิตใจได้ทั้งนั้น ด้วยสภาวะแวดล้อมต่างๆ ทำให้จิตใจของเรามันบิดเบี้ยวได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นนี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะบอกให้ทุกคนได้รับทราบถึงสภาพความผิดเพี้ยน เพื่อจะให้เราได้สำรวจตัวเองบ้างว่าเรามีอาการแบบนั้นหรือเปล่า หนังเรื่องนี้อยากจะพูดเรื่องนี้กับคุณในแนวไซโค-ทริลเลอร์แบบหวานๆ อยากจะให้คุณเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับใครก็ได้ อย่าประมาท แล้วก็อย่าเพิกเฉยกับเรื่องแบบนี้ครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 เม.ย. 55 3:11
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“อุ๋ย นนทรีย์” มั่นใจทีมนักแสดงหน้าใหม่ “คน-โลก-จิต” เล่นทุ่มสุดตัว เอาอยู่ทั้งเรื่อง

กลับมากำกับภาพยนตร์ไทยอีกครั้งในรอบเกือบ 5 ปีในภาพยนตร์เขย่าจิตเรื่อง “คน-โลก-จิต” ผู้กำกับ “นนทรีย์ นิมิบุตร” ก็มาพร้อมเนื้อหาเรื่องราวที่แปลกใหม่ซึ่งต้องอาศัยการแสดงที่ไม่ทำให้ติดภาพเก่าของนักแสดงนั้นๆ จึงทำให้เขาตัดสินใจปั้นนักแสดงหน้าใหม่เกือบทั้งหมดเพื่อความน่าเชื่อถือของบทบาทและความสมจริงของเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็น “แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์”, “ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย”, “แม็กกี้-อาภา ภาวิไล” รวมถึงนักแสดงมืออาชีพ “บีม-ศรัณยู ประชากริช” โดยทั้งหมดได้ผ่านการเรียนการแสดงขั้นพื้นฐานแบบเคี่ยวข้นจากผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” เป็นการเฉพาะด้วย โดยผู้กำกับนนทรีย์เผยถึงการแสดงของทีมหน้าใหม่นี้ว่า

“ตอนแรกผมก็คิดว่า โอ้โห บทเรื่องนี้มันต้องอาศัยการแสดงชั้นสูงนะครับ เพราะมันต้องเข้าใจในบทบาทตัวละครจริงๆ การที่จะทำให้คนดูเชื่อว่านักแสดงที่คุ้นหน้ามีสภาวะทางจิตแบบนี้เนี่ย มันอาจจะยากกว่าเราปั้นนักแสดงหน้าใหม่ขึ้นมาให้เป็นตัวละครนั้นๆ ถ่ายทอดเรื่องราว บุคลิกภาพ คาแร็คเตอร์ของแต่ละตัว ปมปัญหา สภาวะทางจิตออกมา มันน่าจะง่ายกว่า ผมว่าคนดูจะเชื่อได้มากกว่า ก็ลงมือแคสติ้งจนได้ 4 คนนี้มา


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 เม.ย. 55 3:12
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

‘แบงค์ อาทิตย์' รับบทเป็นนักจิตวิทยาที่ฉลาดแต่แอบซ่อนอะไรบางอย่างไว้ในจิตใจ แบงค์สามารถจะถ่ายทอดอารมณ์หลายๆ ด้านที่เข้ากับบทนี้ได้ รวมถึงเขาจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ต่อต้านอยู่ในตัวเขาตลอดเวลา มันเป็นการแสดงออกทางพฤติกรรมที่แปลกออกไป ซึ่งมันเป็นผลดีในแง่การแสดง มันทำให้หนังสมบูรณ์โดยตัวเอง

‘ป๊อปปี้ บุญยิสา' รับบทเป็นนิติวิทยาศาสตร์สาว ตัวน้องป๊อปปี้เองเขาจะมีความเป็นผู้ชายสูง ซึ่งเราต้องการมาต่อกรกับนักจิตวิทยาได้ มีความมั่นใจมาก ชอบค้นหาความจริง เราแคสติ้งน้องป๊อปปี้มาก็ใช่เลย มันจะมีฉากที่ต้องเถียงกับผู้ชาย เขาก็เอาอยู่และทำให้เราเชื่อได้

‘แม็กกี้ อาภา' รับบทเป็นนักศึกษาครอบครัวแตกร้าว ตอนแรกผมนึกว่าแม็กกี้จะอ่อนแอจนเอาบทนี้ไม่อยู่ แต่พอมาแคสติ้งจริงๆ แล้วเนี่ย ผมกลับต้องไปปรับบทให้ตรงกับเขามากขึ้น แล้วเขาก็รับบทนั้นได้ดี ทำให้เราเชื่อว่าเขาเป็นผู้หญิงที่อ่อนไหวง่ายกับทุกสิ่งที่มากระทบภายใต้เปลือกที่เข้มแข็ง ซึ่งต้องยอมรับว่าแม็กกี้ทำตรงนี้ได้ดีมาก

‘บีม ศรัณยู' ต้องยอมรับว่าผมเลือกเพราะตรงกับคาแร็คเตอร์ของเขาจริงๆ บีมเวลาทำงานจะจริงจัง เป็นคนที่มีความตั้งใจสูงมาก เขาเป็นคนที่มีสองด้านจริงๆ เหมือนตัวละคร คือด้วยรูปลักษณ์ภายนอกดูเหมือนจะโหดเหี้ยม แต่ภายในบีมเมื่อมีอะไรใหญ่ๆ มากระทบใจเขา เขาจะร้องไห้ได้ทันที ซึ่งบีมแสดงได้ดีและอินคาแร็คเตอร์มากๆ ครับ

โดยรวมแล้วการแสดงของตัวหลักทั้ง 4 คนนี้น่าพอใจมากๆ ครับ โชคดีที่ได้ ‘หม่อมน้อย' มาช่วยสอนพื้นฐานทางการแสดง ก็รู้สึกว่าได้ประโยชน์กับน้องๆ และหนังเรื่องนี้มาก และที่สำคัญ ผมว่าเรื่องนี้ขนาดมืออาชีพก็เรียกว่าเล่นยากมาก มันเป็นการแสดงที่ซับซ้อน ทุกคนเป็นนักแสดงใหม่ถึงจะไม่มีประสบการณ์การแสดงมากมายนัก แต่เขามีเวลา มีความตั้งใจ แล้วเขาก็ทุ่มเทให้กับเรื่องนี้มากๆ ทำให้คนดูเชื่อในการแสดงของพวกเขาได้เลย ทุกคนใส่พลังกันเต็มที่ ทำให้หนังมันสมบูรณ์แบบจริงๆ ครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 พ.ค. 55 22:04
 
 


Present คน-โลก-จิต

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 พ.ค. 55 22:06
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เตรียมแจ้งเกิดในวงการอีกคนสำหรับนักแสดงสาวหน้าใหม่ “แม็กกี้ อาภา ” ที่เล่นหนังเรื่องแรกใน “คน-โลก-จิต” ของผู้กำกับ “นนทรีย์ นิมิบุตร” ก็ต้องปรับลุครับบทสุดแรงเป็นสาวเปรี้ยวใจแตกที่ต้องFlirt ยั่วหนุ่มๆ เป็นว่าเล่น ไม่เว้นแม้กับ “เขื่อน” (แบงค์ อาทิตย์) อาจารย์และนักจิตวิทยาที่เข้ามาพบเธออีกครั้งโดยบังเอิญ

เบื้องหลังฉากนี้เเป็นฉากที่แม็กกี้ในบท “กวาง” ดื่มเหล้าและนั่งคุยหยอกล้อยั่วยวน “เขื่อน” อยู่ในผับอย่างสนุกสนาน ขณะที่พระเอกของเราพยายามหลบเลี่ยงต่อแรงเย้ายวน ก่อนที่จะไปลงเอยกันที่รถ...หรือเปล่า ต้องติดตามกันอย่ากะพริบตาเลยทีเดียว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 พ.ค. 55 22:07
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ฉากนี้เป็นฉากที่กวางที่หนูรับบทได้เจอกับเขื่อนพระเอกที่เคยช่วยเหลือกันตอนเด็กๆ อีกครั้ง ก็จะพูดคุยซักไซ้ถึงชีวิตกันไปมา แต่หนูจะแกล้งไม่สนใจและยั่วยวนพี่เค้าเต็มที่ทั้งชวนพี่เค้าดื่มเหล้าสูบบุหรี่ตั้งแต่ในผับจนไปต่อกันในรถ

คาแร็คเตอร์ของแม็กกี้ในเรื่องนี้จะค่อนข้างแรง เป็นสาวเปรี้ยวใจแตกที่มีหนุ่มๆ มาติดพันเยอะ แล้วก็ดูมั่นใจมาก ไม่แคร์สังคม ก็ต้องปรับลุคกันเยอะเลยค่ะ คือจะแตกต่างจากตัวหนูจริงๆ ไปเลยค่ะ เล่นหนังเรื่องแรกกับคาแร็คเตอร์แบบนี้ก็ต้องถือว่ายากเลยนะคะ แต่พอทำความเข้าใจในตัวละคร คิดเป็นตัวละครตัวนี้ ทุกๆ อย่างมันจะออกมาด้วยความรู้สึกของตัวกวาง พอเวลาแสดงมันก็จะเล่นไปอย่างลื่นไหลง่ายขึ้นค่ะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 พ.ค. 55 22:08
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เขินมั้ยกับฉากนี้ จะว่าไปจริงๆ หนูน่าจะเป็นฝ่ายเขินใช่มั้ยคะ แต่หนูก็อินไปกับบทแล้วก็ไม่ได้รู้สึกเขินอะไรเท่าไหร่ แต่หนูกลัวว่าจะไปทำให้พี่แบงค์เค้าเขินแล้วก็เสียสมาธิในการแสดงมากกว่าค่ะ แต่สุดท้ายต่างคนก็ช่วยกันรับส่งบทบาทกันจนเล่นผ่านไปได้ดีเลยค่ะ แต่ฉากนี้จะลงเอยกันยังไงก็ต้องไปดูกันในหนังนะคะ”

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 พ.ค. 55 22:47
 
 


ตัวอย่างหนัง คน-โลก-จิต Version 2

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 พ.ค. 55 21:20
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

บทสัมภาษณ์ “ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย” (รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2012) เต็มที่กับบทบาทการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกใน “คน-โลก-จิต”


บทบาท-คาแร็คเตอร์

เรื่องนี้ ป๊อปปี้ รับบทเป็น “เทียน” เป็นผู้หญิงที่เชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูง มีความมุ่งมั่นพยายามมาก แต่ก็มีอคติกับผู้ชายเพราะมีปมในอดีตเกี่ยวกับพ่อของตัวเอง ก็เลยไม่ค่อยถูกชะตากับผู้ชายสักเท่าไหร่ค่ะ เทียนจะเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์ที่จะช่วยกันไขคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญร่วมกับพระเอก ซึ่งคดีนี้มันก็จะเชื่อมโยงบางสิ่งบางอย่างให้สี่ตัวละครหลักของเรื่องต้องเข้าไปพัวพันด้วยค่ะ แต่เบื้องหลังมันมีอะไรให้น่าติดตามมากกว่านั้นแน่นอนค่ะ รวมถึงบทสรุปเรื่องเกี่ยวกับสภาพจิตในของคนเราตามชื่อเรื่องเลย “คน-โลก-จิต” หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่จะสะท้อนให้ย้อนมองดูตัวเราว่าเราเป็นหนึ่งในคนที่มีสภาวะทางจิตหรือเปล่าค่ะ


การเตรียมตัวก่อนที่จะเล่นเรื่องนี้

ก็ได้ทำการเวิร์คช้อปกันค่ะกับนักแสดงในเรื่องทั้ง 4 คนก็จะมีพี่บีม ศรัณยู, แบงค์ อาทิตย์ แล้วก็น้องแม็กกี้ อาภา ค่ะ และก็จะมีไปเรียนการแสดงกับหม่อมน้อยค่ะ หม่อมน้อยก็สอนหลายอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อนค่ะ อาทิ ในการแสดงไม่ใช่แค่การท่องบท ต้องคิดเหมือนตัวละคร หายใจเหมือนตัวละคร ซึ่งจะทำออกมาได้มันอยู่ที่ความคิดและก็ความเชื่อค่ะ ถ้าเรามีความเชื่อเราก็จะถ่ายทอดตัวละครออกมาให้สมจริงกับตัวละครมากขึ้น ซึ่งช่วยได้เยอะมากในการถ่ายทำเลยค่ะ ในขณะที่เราเล่น ถ้าเผื่อเราจำบทไม่ได้ แต่อารมณ์ที่ฝ่ายตรงข้ามส่งมาแล้วถ้าเรามีความคิดแบบตัวละครเราก็จะสามารถตอบออกไปได้เหมือนตัวละครเลยค่ะ

อีกอย่างก็คือ ป๊อปปี้ได้มีโอกาสไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ด้วยค่ะ เป็นสถาบัน CSI ของประเทศไทยเลยค่ะ ก็ไปดูการใช้อุปกรณ์และขั้นตอนการดำเนินงาน เค้าให้วิดีโอมาเพื่อดูว่าขั้นตอนตั้งแต่ไปถึง สถานที่ เหตุการณ์เป็นยังไง สาธิตการใช้อุปกรณ์ และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับหน้าที่นี้ค่ะ


ความยากง่ายในการแสดงหนังเรื่องนี้

ยากค่ะ เพราะตัวละครค่อนข้างที่จะโตกว่าป๊อปปี้ ทั้งบุคลิก คำพูด น้ำเสียงในการพูดก็ค่อนข้างเปลี่ยนค่ะ แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ค่ะ ก็ต้องตั้งสมาธิค่ะ เราไม่ใช่ตัวเรานะเราเป็นเทียนนะ การคิด การเดิน แววตา การกระทำต่างๆ เราต้องทำยังไง ก็ต้องมีสมาธิก่อนการแสดงมากๆ ค่ะ


ความรู้สึกแรกที่ได้เข้าฉาก

รู้สึกตื่นเต้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเคยผ่านผลงานที่เป็น MV หรือโฆษณามาบ้างแล้ว มันไม่เหมือนกันเลยทั้งโปรดักชั่นทีมงาน และก็เพื่อนร่วมงานด้วยค่ะ นี่เป็นหนังเรื่องแรกของป๊อปปี้ มันเป็นโปรดักชั่นที่ใหญ่กว่ากันมาก ก็รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ


ชอบประทับใจฉากไหนเป็นพิเศษไหม

จริงๆ ประทับใจทุกฉากนะคะ แต่ฉากที่ชอบและอินมากเลยก็คือ ฉากคุณพ่อค่ะ เพราะเราเพิ่งรู้ความจริงว่าคุณพ่อไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวังไว้ ทำให้รู้สึกผิดหวัง เป็นฉากที่ไม่มีคำพูด เราสื่อออกมาทางหน้าตา รู้สึกอินจนร้องไห้ออกมาเอง รู้สึกจริงๆ ก็ยากเลยค่ะ แต่จริงๆ ก็ยากทุกฉากทั้งเรื่องเลยค่ะ

อีกฉากก็เป็นฉากยิงปืน ป๊อปปี้ไม่เคยจับปืนมาก่อน เรื่องนี้ก็จะมีฉากแอ็คชั่นด้วยค่ะ ก็ต้องมีไปเรียนไปฝึกมานิดหน่อยก่อนเข้าฉากค่ะ ก็จะมีเอฟเฟ็กต์ผิดพลาดบ้าง แต่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร ก็แค่จะตกใจนิดหน่อยค่ะ


การร่วมงานกับเพื่อนๆ นักแสดง

ก็ทุกคนน่ารักกันดีค่ะ เพราะว่าเราได้ไปเวิร์คช็อปกันก่อน ก็จะทำให้สนิทสนมกันทุกคน กับแบงค์ป๊อปปี้เองจะรู้จักอยู่ก่อนแล้วค่ะก็จะไม่มีปัญหาอะไร กับน้องแม็กกี้ก็น่ารักค่ะและก็เล่นเก่งมากค่ะ กับพี่บีมก็เป็นพี่ที่น่ารักค่ะ คอยสอนโน่นนี่ ไม่มีกดดันเราด้วยค่ะ


การร่วมงานกับพี่อุ๋ย

การทำงานกับพี่อุ๋ย นนทรีย์นี่ พี่เค้าเป็นมืออาชีพมากค่ะ ทุกอย่างเป็นขั้นตอนเป็นมาตรฐาน หนูได้อะไรหลายๆ อย่างจากพี่อุ๋ย หนูได้การแอ็คติ้งในหลายๆ มิติ บางทีเราแสดงออกมิติเดียวหรือสองมิติมันไม่พอ อาจจะส่งความรู้สึกไปแล้วย้อนกลับมา ตรงนี้คือสิ่งที่เราไม่เคยรู้ แต่ก็ได้รู้จากพี่อุ๋ยนี่แหละค่ะ ก็เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของป๊อปปี้ที่ได้ประสบการณ์หลายอย่างในชีวิตหลายๆ ด้านเลย สามารถนำไปใช้ในอนาคตเป็นบทเรียนหรืออะไรหลายๆ อย่างได้ค่ะ


ความน่าสนใจโดยรวมของหนัง

หนังเรื่องนี้เป็นแนวที่หาได้น้อยมากสำหรับหนังไทยเรา ซึ่งแตกต่างจากแนวอื่นๆ เลยก็อยากให้ทุกคนติดตามว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นยังไง มันได้ทั้งความสนุกและสาระด้วยค่ะ ทั้งพี่อุ๋ยผู้กำกับ ทีมงานนักแสดงก็ทำงานด้วยกันอย่างเต็มที่ และนี่ก็เป็นหนังในรอบเกือบ 5 ปีของพี่อุ๋ย แถมยังสร้างจากบทที่ได้รางวัลด้วย ป๊อปปี้ แบงค์ แม็กกี้ และพี่บีมก็ตั้งใจ ทุ่มเทเล่นกันอย่างเต็มที่ ดูเรื่องนี้แล้วก็จะได้มองย้อนมาถึงตัวเองด้วยว่าแท้จริงแล้วเราเป็นอย่างไรค่ะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     16 พ.ค. 55 21:26
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“คน-โลก-จิต” รอบปฐมทัศน์ โลกแห่งความลับถูกเปิดเผยครั้งแรก ตีแสกหน้าความวิปริต ปิดยังไงก็ไม่มิด

เปิดรอบปฐมทัศน์แห่งความจิตกันไปแล้วกับภาพยนตร์เขย่าจิต “คน-โลก-จิต” ผลงานของผู้กำกับฝีมือดี “นนทรีย์ นิมิบุตร” เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 8 Central World

ภายในงานมีกิจกรรมให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกแบบจิตๆ กันที่ห้อง X-Ray ความจิต และห้องบำบัดคน-โลก-จิต ก่อนต้อนรับเข้าสู่โลกแห่งความลับด้วยตัวอย่างภาพยนตร์เวอร์ชั่นใหม่ ตามมาด้วยการเผยโฉม 4 คน-โลก-จิต กับปมลับที่ทุกคนซ่อนไว้ในใจ โดยเชิญ 4 นักแสดงนำของเรื่อง “แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์”, “แม็กกี้ อาภา”, “ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย” และ “บีม-ศรัณยู ประชากริช” ขึ้นมาเผยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังภาพยนตร์และความจิตส่วนตัวที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนของทั้งสี่คน

จากนั้น จึงเป็นคิวของผู้ควบคุมคน-โลก-จิตอย่างผู้กำกับ “อุ๋ย นนทรีย์” ที่มาเสริมทัพความจิตพร้อมด้วย 2 นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ “สุเชาว์ พงษ์วิไล” และ “ชนานา นุตาคม” ขึ้นมาพูดคุยเพิ่มสีสันความสนุกของงานกันอย่างเต็มที่

ปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพรวมของทีมงานภาพยนตร์และทีมผู้บริหารเป็นที่ระลึก ก่อนแยกย้ายไปลุ้นระทึกกระตุกจิตกับภาพยนตร์เรื่องนี้

“คน-โลก-จิต” ภาพยนตร์เขย่าจิตที่จะทำให้คุณไม่กล้าไว้ใจตัวเอง ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 7 ของ “นนทรีย์ นิมิบุตร” พร้อมเข้าฉาย 17 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     18 พ.ค. 55 20:46
 
 

คนโลกจิต

“ภ.คน-โลก-จิต” จับมือ “กองบังคับการปราบปราม” ร่วมกระตุ้นประชาชน ระวังภัยใกล้ตัว

ภาพยนตร์เรื่อง คน-โลก-จิต โดยบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกับ กองบังคับการปราบปราม นำโดย พล.ต.ต. สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป. พ.ต.อ. ชัชชม คล้ายคลึง รองผบก.ป. พ.ต.อ.วัชรพล ทองล้วน ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.ท. พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ พร้อมทีมงานได้ตระหนักถึงสภาพของคนในสังคมที่มีความบกพร่องจนเกิดเป็นอาชญากรรมที่รุนแรง ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นมากมายต่างก็ได้รับความสนใจจากสื่อและประชาชนเป็นอย่างมาก ทั้งนี้จึงได้มีการจัดกิจกรรม “รู้/รอด/ปลอด คน-โลก-จิต” โดยมีการจัดนิทรรศการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกิดขึ้นในประเทศไทย พร้อมให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องของภัยอันตรายใกล้ตัว รวมถึงการป้องกันและหลีกเลี่ยงภัยดังกล่าวที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกวันตามนโยบายของกองบังคับการปราบปราม โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมนิทรรศการได้ตั้งแต่วันที่ 20 – 23 พฤษภาคม 2555 ณ ชั้น 8 โรงภาพยนตร์เอสเอฟเวิลด์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ส่วนผู้ที่สนใจเรื่องราวของคดีฆาตกรรม ที่เรื่องราวเกิดขึ้นจากความบกพร่องทางจิต ก็อย่าพลาดภาพยนตร์เรื่อง คน-โลก-จิต วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์


 
 
 


 
My Little Pony The Movie
 
 
My Little Pony The Movie
View : 5094
DownLoad : 10
 
 
The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่
 
 
The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่
View : 9644
DownLoad : 39
 
 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
 
 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
View : 5463
DownLoad : 9
 
 
Stronger
 
 
Stronger
View : 4239
DownLoad : 1
 
 
Beyond Skyline อสูรท้านรก
 
 
Beyond Skyline อสูรท้านรก
View : 5930
DownLoad : 25
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend