Email
Password
 
  จดจำข้อมูลเข้าสู่ระบบ
 
 
 +Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Top 10
 
 +ADBoard
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

ฤดูที่ฉันเหงา

  View : 69,409 Download : 1,535    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : ฤดูที่ฉันเหงา
ภาพประกอบ 2 : ฤดูที่ฉันเหงา
   
ภาพประกอบ 3 : ฤดูที่ฉันเหงา
ภาพประกอบ 4 : ฤดูที่ฉันเหงา
 
Embed
 
 
 
The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!
 
 
The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!
View : 14
DownLoad : 0
 
 
Incident in a Ghost Land บ้านตุ๊กตาดุ
 
 
Incident in a Ghost Land บ้านตุ๊กตาดุ
View : 102
DownLoad : 0
 
 
Tonight At Romance Theater รักเรา จะพบกัน
 
 
Tonight At Romance Theater รักเรา จะพบกัน
View : 457
DownLoad : 0
 
 
Be With You
 
 
Be With You
View : 564
DownLoad : 1
 
 
Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด
 
 
Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด
View : 849
DownLoad : 27
 
 
 
 

หนังเรื่อง ฤดูที่ฉันเหงา

 
 
เข้าฉายวันที่ : 9 พฤษภาคม 2556
ผู้กำกับ : แดน วรเวช
นักแสดง : โทนี่ รากแก่น, แป้งโกะ จินตนัดดา, แจ๊ค แฟนฉัน, แดน วรเวช, นารา เทพนุภา, ใบเตย สุวพิชญ์, เอ ศุภชลาศัย

เรื่องย่อหนัง ฤดูที่ฉันเหงา
ไม่ว่าเราจะอยู่ในอารมณ์ไหน เมื่อฝนตกทีไรเหมือนทุกอย่างมันคูณสองไปทุกที ..สุขก็ยิ่งสุข ..เหงาก็สุดเหงา ..เศร้าก็แสนจะเศร้า ..แม้ในช่วงเวลานั้นมันจะไม่ใช่หน้าที่หรือฤดูที่ฝนจะต้องมาปฏิบัติงาน แต่สายฝนก็จะตกลงมาสร้างความทรมานหรือบรรยากาศดีๆให้เราเสมอเช่นเดียวกับความรักที่ชอบทำให้เราตกหลุมรักและอกหักได้ตลอด ไม่เลือกหน้า ไม่มีเวลา ไม่บ่งบอกสถานที่ล่วงหน้า บางทีไม่ได้ต้องการ แต่ก็ดันมาเป็นแขกรับเชิญ ดูเหมือนความรักมักเกี่ยวข้องกับสายฝน หรือสายฝนต่างหากชอบมีเอี่ยวกับความรัก ถ้าจะให้หาคำตอบกันจริงๆ เราอาจจะมีคำตอบที่เป็นของใครของมัน ก็อย่างว่า.. มีแค่ตัวคุณเองเท่านั้นที่รู้ว่า สายฝนที่กำลังโปรยปรายลงมานั้นมันทำให้ความรักของคุณชุ่มฉ่าหรือกำลังเปียกปอน เพราะคำตอบขึ้นอยู่กับว่าในขณะนั้น ..คุณอยู่ในอารมณ์ไหน

“ฝนตกลงมาได้ในทุกฤดู ก็เหมือนกับความรัก ที่เกิดขึ้นได้ในทุกเวลา..เหมือนกัน”
“แล้วคุณหล่ะ เมื่อฝนตกคุณเหงาไหม คุณคิดถึงใคร
อยากได้ไออุ่นจากคนรักของคุณบ้างไหม คุณอยากเริ่มรักหรือเริ่มต้นใหม่กับใครรึเปล่า
แต่ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไร พวกเขาทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้..เข้าใจคุณ”


เป็นไปไม่ได้เลยที่คนคนหนึ่งจะตัดผมได้ทุกวัน แต่สำหรับ ”นารา” (นารา เทพนุภา) ก็ไม่แน่!! สาวมัธยมวัยใสที่หัวใจกำลังเป็นสีชมพู เธอสามารถเดินเข้าออกร้านตัดผมได้เป็นว่าเล่น เพียงเพราะกำลังตกหลุมรัก “เดซี่” (โทนี่ รากแก่น)หนุ่มหล่อมาดนิ่งเจ้าของร้านตัดผมใกล้บ้าน ผู้ซึ่งทำอะไรก็ดูดีไปหมด เช่นเดียวกับ“คุง” (แจ๊ค แฟนฉัน) หนุ่มน้อยร่างใหญ่นิสัยมึนๆ ที่ทำตัวเป็นเงาตามตัวนารา แทบจะเรียกได้ว่ามีนาราที่ไหนก็ต้องมีเงาของคุงที่นั่น ..ไม่ผิดเป็นแน่!! เงาก็คือเงา เพราะคุงเองก็ไม่เคยจะคิดเสนอหน้าให้นาราได้ตกใจเล่น คุงจึงไม่เคยมีตัวตนในสายตาของนาราเลย มันคงเดาได้ง่ายดายถ้าให้นาราเลือกระหว่างคุงกับเดซี่ หึ หึ!! แต่ความรักมันไม่ได้ยอมให้ใครมีสิทธิ์เลือก เมื่อเดซี่เองก็ยังคงมีสาวลึกลับ “แจน” (จินตนัดดา ลัมะกานนท์) สาวเซอร์มาดนิ่งที่แอบมาวิ่งเล่นให้ป่วนหัวใจ แจนมักใช้ร้านตัดผมของเดซี่เป็นที่หลบหนาวจากสายฝนเสมอ การที่ได้พูดคุยถกเถียงปัญหาต่างๆกันขณะตัดผมก็ทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีๆที่มีต่อกัน แต่เหมือนว่าเดซี่จะเป็นฝ่ายหยิบยื่นความรู้สึกดีๆให้แจนอยู่ฝ่ายเดียว ส่วนคุงก็เริ่มหันไปสร้างความสนิทสนมกับ นักดนตรีอิสระ (แดน-วรเวช ดานุวงศ์) เจ้าของบ้านที่อยู่ตรงข้ามบ้านนาราที่มักจะออกมาเล่นดนตรีเปิดหมวกให้คุงได้พบเจอแค่ตอนฝนตก เพราะเป็นเวลาเดียวที่เขาจะออกจากบ้านเพื่อมารอคอยใครบางคนที่เขาเคยเจอแค่เพียงครั้งเดียว และยังแอบหวังว่าเธอคนนั้นจะย้อนกลับมาหลบฝนตรงหน้าเขาอีกสักครั้งนึง ได้ผล!! เมื่อการที่ได้สนิทสนมกับแดน ทำให้คุงมีโอกาสเสนอหน้าให้นาราได้ตกใจเล่นอยู่บ่อยๆ โดยที่แดนเองก็เหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไรคุงแต่อย่างใด หรือว่าช่วยทางอ้อม!! เพราะตำแหน่งของบ้านแดนสามารถมองเห็นบ้านนาราได้อย่างชัดเจน เลยเหมาะอย่างยิ่งที่จะเอาไว้ให้คุงแอบส่องนารา นั่นก็คือเหตุผลที่คุงเลือกที่จะตีซี้กับแดน แต่แดนอยากจะซี้ด้วยไหม นั่นก็อีกเรื่อง

บทสรุปความรักของพวกเขาจะเป็นยังไง ฝนที่ตกลงในใจพวกเขาจะพาความชุ่มฉ่ำหรือความเศร้ามาให้ รักครั้งแรกของนาราจะมีน้ำตาไหม รักแอบๆที่แทบจะไม่เหลือเปอร์เซ็นต์ให้สมหวังของคุง รักที่รู้จักกันผ่านบทสนทนาระหว่างตัดผมของเดซี่และแจนจะพัฒนาต่อไปได้ไกลแค่ไหน และการรอคอยความรักของหนุ่มนักดนตรีจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ เสียงหัวใจของพวกเขาจะถูกบอกผ่านภาพยนตร์เรื่อง”ฤดูที่ฉันเหงา”


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง ฤดูที่ฉันเหงา
วิจารณ์หนังฤดูที่ฉันเหงา
 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:12
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สหมงคลฟิล์ม” ทำเก๋ เปิดตัว “ฤดูที่ฉันเหงา” หนังรักสำหรับคนขี้เหงา แฟนๆ แห่ต้อนรับ “แดน, แจ๊ค, โทนี่, แป้งโกะ, นารา” ยืนกางร่ม ตลอดงานอบอุ่นไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะและละอองแห่งความสุข

เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมคอนเซ็ปท์เก๋ๆแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นทำเอา sky dinning สยามดิสคัฟเวอร์รี่ ที่ถูกตบแต่งไปด้วยร่มสีสันหลากสี เล็กลงไปทันที เพราะงานนี้อัดแน่นไปด้วยเหล่าบรรดาแฟนๆ ของทั้งตัวผกก.และนักแสดงทั้ง 5 คนต่างรวมตัวกันมาเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ “ ฤดูที่ฉันเหงา” ผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์รักโรแมนติคคอมมิดี้เรื่องที่2 ในชีวิตของ “แดน วรเวช ดานุวงศ์” ที่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล / เลเซอร์แคทและบาแรมยู ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญสำหรับทุกคนที่เคยเหงา แต่พร้อมจะมีความรัก

พูดได้ว่าเป็นงานเปิดตัวภาพยนตร์ที่บรรยากาศของงานน่ารักมากๆ นอกจากสีสันของร่มหลากสีที่สะดุดตาแล้ว ทั่วบริเวณงานยังมีมินิสแตนดี้นักแสดงในคาแรคเตอร์ต่างๆยืนกางร่มรอคอยให้ทุกคนที่รู้สึกเหงามาร่วมแนบชิดและแชร์ความสุขร่วมกันกับพวกเขาและเธอที่ต่างหอบหิ้วความรักมาฝากพร้อมกับสายฝนที่โปรยปราย และแน่นนอนว่าไม่ว่าจะหันไปทางไหนในงานก็ล้วนเต็มไปด้วยละอองแห่งความสุขของรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะจากทุกคนที่มาร่วมงานไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ สื่อมวลชนหรือน้องๆ แฟนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลอดระยะเวลาของงานแถลงข่าวนับตั้งแต่วินาทีแรกที่ ผกก.หนุ่มแดน วรเวช ดานุวงศ์ขึ้นเวทีพร้อมกับเหล่านักแสดงไม่ว่าจะเป็น แจ๊ค แฟนฉัน เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์,โทนี่ รากแก่น,แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์และน้องนารา เทพนุภา ร่วมพูดคุยถึงประสบการณ์ความสนุกสนานที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาในการถ่ายทำภาพยนตร์ที่นักแสดงทั้ง5ต้องเปียกปอนไปด้วยฝนพิเศษที่ถูกเนรมิตขึ้นแถมตกทั้งกลางวันกลางคืนในช่วงหน้าหนาวเดือนธ.ค.ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนชนิดที่ว่าลืมทุกความอึมครึมของอาการเหงา และความกดอากาศหรือแรงเสียดทานของพายุไต้ฝุ่นใดๆ ในชีวิตกันได้เลย และมั่นใจว่า ทุกคนจะต้องหลงรักแป้งโกะ จินตนัดาและนารา เทพนุภา 2 นางเอกสาวที่ประเดิมเปิดซิงทางการแสดงเป็นครั้งแรก รวมทั้งลีลาฮาไม่เว้นลมหายใจของ หนุ่มแจ๊ค แฟนฉัน ที่ทุ่มชีวิตพลิกบทบาทมาเป็นพระเอกหนังแบบเต็มๆ ตัวที่ตัวผกก.แดนการันตีว่าหนุ่มแจ๊คตั้งใจมากกกกกกกถึงขนาดเครียดหนักจนต้องหามส่งโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งรับรองว่าสาวๆ จะต้องตกหลุมรักหนุ่มช่างตัดผมเจ้าเสน่ห์ในภาพยนต์ที่แสดงโดยโทนี่ รากแก่นอย่างแน่นอน

งานนี้ฟินกันแบบสุดๆ ไปเลยเมื่อพิธีกรแนะนำให้แฟนๆ ได้พบกับภาพยนตร์ตัวอย่างฉบับเต็มของ “ฤดูที่ฉันเหงา” ที่ถูกเปิดขึ้นอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวเป็นครั้งแรก พูดได้ว่าเป็นช่วงไฮไลท์ของงานทั้ง จี๊ด และโดนใจกันไปเต็มๆ นอกเหนือจากที่เราได้สัมผัสกับ 3 ภาพแรกจากภาพยนตร์ ที่เป็นการเปิดเผย 5 คาแรคเตอร์ตัวละครสำคัญของภาพยนตร์ให้ได้เห็นเป็นครั้งแรก ก่อนที่ในช่วงท้ายของงานเหล่านักแสดงจะขึ้นถ่ายรูปร่วมกันกับเหล่าบรรดาผู้บริหารและพันธมิตรผู้ร่วมผลักดันและอยู่เบื้องหลังของภาพยนตร์อย่างบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาขน) และบริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว โดยได้รับเกียรติจาก คุณอวิกา เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด, คุณชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายขาย บ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้ควบคุมงานสร้าง และคุณเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาด ผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว เป็นตัวแทนขึ้นร่วมถ่ายภาพ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:17
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แจ๊ค แฟนฉัน (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์)
“ผมอยากออกไปเล่นน้ำฝน มันเย็นพุงดี แต่ถ้าอกหักก็จะไปยืนตากฝน เหมือนในเอ็มวี แค่นี้แหล่ะครับ”

รับบท คุง หนุ่มตุ้ยนุ้ย ร่าเริง แจ่มใส ชอบและหลงใหลในเสียงเพลง เลยมักจะพกหูฟังติดตัวตลอดเวลา ซื่อๆ ติดออกจะกวนๆ ในบางครั้ง แอบหลงรักสาวน้อยน่ารักอย่างน้องนารา ถึงขนาดยอมเปลี่ยนตัวเองและทำทุกอย่างเพื่อสร้างความประทับใจ แต่ต้องเจอกับคู่แข่งทางหัวใจอย่าง “เดซี่” ช่างตัดผมเจ้าเสน่ห์ เลยเป็นที่มาของการเผชิญหน้ากันระหว่าง บิ๊กแบ็คลูกครึ่งญี่ปุ่นกาฬสินธุ์ กับ ซิกส์แพ็คหน้าเกาหลี

แจ๊ค นักแสดงอารมณ์ดี จากนักแสดงเด็กที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังเป็นพลุแตกจากหนังฮิตอย่าง“แฟนฉัน”เติบใหญ่เป็นนักแสดงหนุ่มเต็มตัวพร้อมลูกบ้าสารพัดกลายเป็นนักแสดงตลกรุ่นใหม่ที่ใครๆก็รักในความกวนมีผลงานมากมายจนขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงคิวทองทั้งพิธีกร,ละครไปจนถึงงานเพลง มีผลงานภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องทั้งในฐานะนักแสดงนำและสมทบในช่วงเวลา 9 ปีถึง 23 เรื่อง อาทิ แฟนฉัน, สายลับจับบ้านเล็ก, ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, วาไรตี้ผีฉลุย, บ้านฉันตลกไว้ก่อน, ATM เออรักเออเร่อ ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลทางด้านการแสดงในสถาบันต่างๆ มากมาย อาทิ รางวัลสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์,รางวัลภาพยนตร์ไทยชมรมวิจารณ์บันเทิง,รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติสุพรรณหงส์,แฮมเบอร์เกอร์อวอร์ด และครั้งนี้ที่เราจะได้เห็นแจ๊ครับบทพระเอกและเป็นตัวละครที่มีความรักและมีคนรักอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกและเป็นบทบาทที่แดนวรเวชเขียนขึ้นมาเพื่อแจ๊คโดยเฉพาะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:17
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

โทนี่ รากแก่น (ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์)
“ทุกครั้งที่ผมมองเม็ดฝน มันทำให้ผมคิดได้ว่าชีวิตคนเราเริ่มต้นใหม่กันได้เสมอเหมือนกับฝนที่ตกหนักแค่ไหนไม่นานมันก็หยุดไป แล้วท้องฟ้าก็จะกลับมาแจ่มใส แต่สุดท้าย…..ฝนก็จะตกลงมาใหม่เสมอ”

รับบทเดซี่ ช่างตัดผมหนุ่มหน้าตาดีที่รู้จักวิธีบริหารเสน่ห์ทำให้ลูกค้าสาวเล็กสาวใหญ่ติดใจและมาใช้บริการอยู่เป็นประจำ ด้วยความคิดที่ว่า “เมื่อใดที่ฝนตกได้ก็แสดงว่าฝนก็คงหยุดตกได้ และเมื่อมันหยุดตกได้ก็อาจจะเริ่มตกใหม่ได้เหมือนกัน ไม่ต่างอะไรกับชีวิต” เพราะฉะนั้นเขาจะปล่อยให้ชีวิตตัวเองชิลล์มากๆโดยไม่ซีเรียสกับเรื่องใดๆทั้งสิ้น เพราะเขารู้สึกว่าชีวิตต่อให้มีเรื่องผิดพลาดอะไรก็ยังคงสามารถที่จะเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้งเสมอ แล้วมันก็สามารถที่จะผิดพลาดใหม่ได้เสมอเช่นกัน เพราะฉะนั้นพยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุดก็พอ

โทนี่ นายแบบ,พรีเซ็นเตอร์,นักแสดงหนุ่มที่มีผลงานในมิวสิควิดีโอต่างๆ รวมไปถึงผลงานละครอย่าง โลมากล้าท้าฝัน,สืบสวนป่วนกำลังสาม, 4 รุ่น 4 วุ่นเดอะซีรี่ส์, ตะวันฉายในม่านเมฆ, มณีสวาท, ฟาร์มเอยฟาร์มรัก, ละครเวทีหลังคาแดงเดอะมิวสิคคัล และผลงานทางด้านภาพยนตร์อย่างบิ๊กบอย,สุดเขตเสลดเป็ด,ส.ค.ส สวีทตี้ , วาเลนไทน์ สวีทตี้ ,คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์และตีสาม อดีต 1 ใน 50 หนุ่มโสดในฝันของนิตยสารคลีโอและ 10 Man of the year กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง ฤดูที่ฉันเหงา โดยเป็นการกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับที่เป็นเพื่อนสนิทอย่างแดน วรเวช ดานุวงศ์อีกครั้ง หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ทั้งในงานละครและภาพยนตร์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:18
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แป้งโกะ (จินตนัดดา ลัมะกานนท์)
“ฉันรู้สึกอย่างเดียวว่า ฝนทำให้ฉันหนาว ต้องการทำอะไรสักอย่างเพียงเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น และถ้ามันจะเป็นอ้อมกอดของคนที่ฉันรักก็คงจะดี”

รับบท แจน สาวสวยอารมณ์ติสต์ นักวาดรูปสาวที่ดูภายนอกเงียบขรึมเป็นสาวมั่น เท่ห์ แต่จริงๆแล้วอ่อนหวานและบอบบาง แต่ก็พร้อมที่จะแสดงทัศนะความรู้สึกทางความคิดไม่แพ้ผู้ชาย ความรักของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อฝนพรั่งพรูลงมา ทำให้รู้สึกหนาวจังเลย ที่ไหนดีนะที่อุ่นที่สุดที่ๆ จะหลบจากฝนได้ ที่ที่รู้สึกคุ้นเคยและปลอดภัย และที่ที่เดียวที่เธอเลือกในทุกๆครั้งที่ฝนตกคือร้านตัดผม ไม่แน่ใจเพราะอุณหภูมิห้องในร้านหรือไออุ่นจากช่างตัดผมกันแน่

แป้งโกะ นักร้อง, นักแต่งเพลง, นางแบบ, กราฟฟิคดีไซน์เนอร์, แอนิเมเตอร์สาวเจ้าของเสียงร้องใสๆ ในบทเพลง “โพสต์คาร์ด” สังกัดค่ายเพลงบีลีฟ เรคคอร์ด, เพลงเต้าหู้ไข่, มีผลงานแอนิเมชั่นในมิวสิควิดีโอเพลงนิดนึงของพิจิกา จิตตะปุตตะ มีผลงานการแสดงเล็กๆ ในมิวสิควิดีโอเพลง “เบาเบา” โดยศิลปินซิงกูล่าร์, มิวสิควิดีโอเพลง “เธอบอก” โดยศิลปิน นำโชค ทะนัดรัมย์, มิวสิควิดีโอเพลง “สิวเม็ดใหญ่” โดยศิลปิน พาที สารสิน, “ผ่านเลยไป” ผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง โฮม ความรักความสุขความทรงจำที่ร้องร่วมกับวงเสือโคร่ง ล่าสุดมีซิงเกิ้ลเพลงใหม่ “ปล่อย” และกำลงจะมีผลงานการแสดงแบบเต็มเนื้อเต็มตัวครั้งแรกในชีวิตของสาวน้อยเสียงสวยคนนี้ภาพยนตร์เรื่อง“ฤดูที่ฉันเหงา” ความฮอตในโลกออนไลน์ของสาวแป้งก็ไม่น้อยหน้าศิลปินหรือไอดอลคนไหน ตามติดเฟซบุคส์ของสาวแป้งได้ ที่ http://www.facebook.com/pangowondering ที่มียอดคลิ๊กไลก์ไปแล้ว 1.07 แสนคลิ๊ก


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:20
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นารา เทพนุภา
“ฝนตก โรแมนติก ยิ่งฟังเพลงรัก ยิ่งอยากมีความรักแล้วสิ”

รับบท นารา สาวน้อยน่ารักที่มองโลกเป็นสีรุ้ง ชื่นชอบในการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ทุกจังหวะของชีวิตจะขาดเสียงเพลงไม่ได้ทุกห้วงอารมณ์ความรู้สึกจะมีเสียงเพลงคอยช่วยบลิ้วอารมณ์ให้จี๊ดขึ้น ความรักของสาวน้อยคือการแอบชอบ “พี่เดซี่” ช่างตัดผมหนุ่มตรงข้ามบ้าน เพราะว่าแรงบันดาลใจจากฝนนี่แหละ สาวน้อยเลยเกิดความรู้สึกที่ว่า อ๊า....อยากมีความรักบ้างจังเลย พี่คนนี้น่ารัก ชอบพี่คนนี้ ทำให้ทุกๆ วันจะเห็นสาวน้อยแวะไปตัดผม ตัดผม ตัดผม ตัดผมทุกวัน จนไม่มีผมจะให้ตัดแล้ว “พี่ค่ะวันนี้เล็มนิดเดียวนะอย่าเล็มเยอะเดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยมาเล็มใหม่”

นารา ผลงาน ถ่ายแฟชั่น, ชนะการประกวดรายการ “ตามล่าแก๊งค์น้องใหม่” ของทางช่อง 3 จากผู้เข้าร่วมประกวดทั่วประเทศ เชียงใหม่, หาดใหญ่, อุดร ฯลฯ กว่า 2,000 คน สร้างความโดดเด่นให้ได้รับบท “ดีจัง” สาวเปรี้ยวจี๊ดลูกคุณหนู ใน “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” กล่าวได้ว่ากลายเป็นผลงานสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จัก และด้วยเสน่ห์และเอกลักษณ์ความน่ารักเฉพาะตัวรวมไปถึงการเต้น cover dance สไตล์เกาหลีส่งผลให้นาราคือนักแสดงหน้าใหม่ถอดด้ามที่กำลังฮอตแบบสุดๆ ในบรรดาหนุ่มสาววัยทีน ถึงขนาดที่ว่าแฟนเพจเฟซบุคส์ของน้องนารา http://www.facebook.com/narafanpage มีแฟนๆ ตามคลิ๊กไลก์มากถึง 2.06 แสนคลิ๊กเลยทีเดียว ซึ่งผกก.แดนเล็งเห็นเสน่ห์บางอย่างในตัวสาวน้อยคนนี้จนในที่สุดแคสท์ติ้งผ่านเข้ามาเพื่อรับบทเด็กสาวที่ครอบ ครองหัวใจดวงน้อยๆ ของแจ๊คโดยเฉพาะ และเมื่อผ่านการแสดงออกไปในวันแรกฉากแรกก็ไม่ทำให้ผกก.แดนผิดหวังแม้แต่น้อย ที่สำคัญในบทดราม่าน้องนารากดปุ่มสั่งน้ำตาซ้ายขวาได้เลยทีเดียว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:21
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แดน วรเวช ดานุวงศ์
“ฝนตกทีไร ความเหงามักก่อตัว ยิ่งฟ้าแล่บ มันแปลบจี๊ดจนถึงหัวใจ เหงาจนทนไม่ได้ ต้องลุกขึ้นมาหยิบกีตาร์บรรเลงความรู้สึกให้มันพัดพาไปพร้อมกับละอองฝน หวังว่าใครสักคนจะได้ยิน เสียงที่พร่ำร้องจากหัวใจ”

รับบท หนุ่มนักดนตรีขี้เหงา โสดสนิท ติดอารมณ์อ่อนไหวตามสไตล์ศิลปิน ออกจะอินดี้นิดๆ ชนิดที่ว่าทำเอง แต่งเอง ร้องเอง ขายเอง แต่ไม่รู้ว่าซื้อเองด้วยรึเปล่า มีความรู้สึกผูกผันกับช่วงเวลาที่ “ฝนตก” เป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความทรงจำและบรรยากาศเมื่อเมฆฝนก่อตัวและตั้งเค้า คนอื่นไม่รู้เป็นอย่างไร แต่ทันทีที่ฝนตกเราจะได้เห็นชายหนุ่มคนนี้ออกมานั่งเล่นกีตาร์ทุกครั้ง คล้ายๆ กับตั้งใจรอให้ใครบางคนได้มารับรู้ความรู้สึกของเขาที่ถูกบรรเลงผ่านตัวโน้ต วอนให้สายฝนช่วยหอบพัดพาความรู้สึกนั่นไปกระซิบบอกเบาๆ ข้างๆ หูว่า......(คิดถึง,รัก,เหงา)จัง
แดน ศิลปิน,นักร้อง,นักแต่งเพลง,โปรดิวเซอร์,พิธีกร,นักแสดง,มือเขียนบท,ผู้กำกับและผู้จัดละคร,ผู้กำกับมิวสิควิดีโอและภาพยนตร์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงย่างเข้าสู่ปีที่ 13 และมีแฟนคลับอยู่มากมายทั่วประเทศที่ต่างชื่นชอบและชื่นชมในผลงานและความสามารถต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแฟนเพจเฟซบุคส์ของแดน http://www.facebook.com/DanWorrawechSonyMusic มีจำนวนแฟนๆ ตามคลิ๊กไลก์ถึง 1.7 แสนคลิ๊ก สำหรับงานแสดงในภาพยนตร์มีผลงานมาแล้ว8เรื่อง สังหรณ์, แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า, ห้าแพร่ง, 32ธันวา, the melody รักทำนองนี้, ส.ค.ส.สวีทตี้, วาเลนไทน์สวีทตี้ และเมื่อต้นปี 55 ที่ผ่านมาด้วยความรักและหลงใหลในงานภาพยนตร์ แดนได้มีโอกาสฉายแววอีกหนึ่งความสามารถด้วยการประเดิมผลงานในฐานะผู้เขียนบท-กำกับภาพยนตร์ครั้งแรกแบบเต็มๆ ตัวจาก “คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์” โดยได้รับผลตอบรับดีมาก จนในปี 56 แดนกลับมาอีกครั้งกับผลงานที่ว่ากันว่านอกจากรับหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับภาพยนตร์แล้ว แทบทุกส่วนใน “ฤดูที่ฉันเหงา” ภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้เรื่องนี้ แดนเข้าไปมีส่วนร่วมในการผลิตและดูแลในงานโปรดักชั่นแทบทุกส่วน ตั้งแต่การเลือกนักแสดง, เขียนบท, การหาโลเกชั่น, ดูแลลุคส์เสื้อผ้าของทุกตัวละคร, การออกแบบงานสร้าง, ตัดต่อ, เพลงและดนตรีประกอบ ฯลฯ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:28
 
 

ฤดูที่ฉันเหงา

หลังความสำเร็จของ “คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์” หลายคนต่างเฝ้ารอ“ฤดูที่ฉันเหงา” ผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องที่2ในชีวิตของหนุ่มแดน วรเวช ดานุวงศ์ ที่ล่าสุดกลายเป็นผู้กำกับหนังโรแมนติค-คอมมิดี้คนใหม่ที่น่าจับตามองประจำพ.ศ.นี้ไปแล้ว จากประสบการณ์ในฐานะคนแต่งเพลง,นักร้อง,โปรดิวเซอร์ที่อยู่เบื้องหลังเพลงรักนับไม่ถ้วนผสมผสานกับคาแรคเตอร์ที่เป็นคนสนุกสนานขี้เล่นทะลึ่งทะเล้นกวนฮา ผกก.แดนพร้อมแล้วที่จะนำเสนอหนังรักอารมณ์จี๊ดที่พร้อมเปลี่ยนความเหงาของทุกคนให้ฉ่ำชื้นไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข

จากแรงบันดาลใจที่ว่า “เวลาฝนตกคุณคิดถึงใคร และมั่นใจว่าฝนตกได้ในทุกฤดู และแต่ละคนต่างมีความรู้สึกต่อฝนแตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าเมื่อไหร่ ที่ไหน และอยู่กับใครซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับความรักที่เกิดขึ้นได้ในทุกฤดูเหมือนกัน” จนเกิดเป็นไอเดียของ “ฤดูที่ฉันเหงา” หนังรักโรแมนติคคอมมิดี้ที่เราจะได้เห็น5ตัวละครหลักที่ต่างมีมุมมองความรัก และความเหงาแตกต่างกันซึ่งหนุ่มแดนได้ดึงเสน่ห์ของสายฝนที่ทุกคนสัมผัสได้นำมาถ่ายทอดภายใต้ความรู้สึกที่ว่า “ฝนยิ่งตกยิ่งเหงา แต่เพราะความเหงานี่แหละทำให้คนเรามาเจอกันและรักกัน”

ความกิ๊บเก๋ของไอเดียที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักของ5ตัวละครหลักที่ล้วนเกี่ยวโยงผูกผันและมาพร้อมกับสายฝนเริ่มต้นขึ้น ณ บริเวณสี่แยกแห่งหนึ่งที่เราจะได้เห็นร้านตัดผมที่ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความรักที่มาพร้อมกับสายฝน บ้านไม้ของนักดนตรีหนุ่มขี้เหงาที่ต้องมานั่งดีดกีตาร์ทุกครั้งที่ฝนตก และบ้านของเด็กสาวที่หลงรักช่างตัดผมและเป็นรักแรกพบของเด็กอ้วนอารมณ์ดีที่ชอบเดินตากฝน ทำให้ผกก.และทีมงานต้องเดินทางเสาะหาสี่แยกดังกล่าวไปในหลายโลเกชั่นกว่าจะมาลงตัวที่สี่แยกปางล้อชุมชนเก่าบนถนนสายหลักของจ.แม่ฮ่องสอนที่อบอวลไปด้วยเสน่ห์แบบชนบททางเหนือ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แสนน่ารักและอบอุ่นในทีเดียวเชียว ชนิดที่ว่าเมื่อแรกเห็นก็เป็นที่ถูกใจในสายตาของผกก.แดน จนตัดสินใจเลือกจ.แม่ฮ่องสอนเป็นโลเกชั่นหลักในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องที่2


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:28
 
 

ฤดูที่ฉันเหงา

ด้วยคอนเซ็ปท์ของหนังรักที่มาพร้อมกับสายฝนทำให้ตลอดการถ่ายทำของ “ฤดูที่ฉันเหงา” จะต้องมีการเนรมิตให้ฝนต้องตกตามเหตุการณ์ในภาพยนตร์ถึง80เปอร์เซ็นต์หรือเกือบตลอดทั้งเรื่อง ทีมนักสร้างฝนที่มีเครดิตการเนรมิตฝนในหนังอย่าง 15ค่ำเดือน11และมหาลัย'เหมืองแร่ ถูกเรียกตัวมาทำการสร้างฝนให้ตกในเดือนธ.ค.ที่ว่ากันว่าหนาวสุดขั้ว ณ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ด้วยฝีไม้ลายมือในการวางเฟรมภาพชนิดที่งามทุกช็อตสวยทุกเฟรม จนได้รับการยกย่องถึงความเป็นสุดยอดผกก.ภาพระดับต้นๆของเมืองไทยจากเหล่าFILM MAKERทั้งในส่วนวงการโฆษณาและวงการภาพยนตร์ไทย ทำให้กุ้งไกรสรณ์ บูรณสิงห์ ผกก.หนังโฆษณา ผกก.ภาพยนตร์ไทย ที่ผ่านงานกำกับภาพในงานมิวสิควิดีโอที่แดนกำกับมาตลอด รวมทั้งเป็นผกก.ภาพในมิวสิควิดีโอเพลง “เรื่องจริง” ที่ร้องโดยซิน singular เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องคืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์ คือตัวเลือกเดียวที่ถูกให้มารับหน้าที่กำกับภาพหนังรักที่มาพร้อมกับสายฝนเรื่องฤดูที่ฉันเหงาโดยเฉพาะ

แดนเลือกเพลงธีมหลักชื่อเดียวกันกับภาพยนตร์อย่าง “ฤดูที่ฉันเหงา” เพียงแต่ครั้งนี้เราจะได้ฟังเสียงร้องต้นฉบับของคิววงฟลัวร์ที่บันทึกเสียงขึ้นใหม่ภายใต้การเล่นเปียโนที่พริ้วไหวโดยโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพรเพื่อใช้ประกอบในภาพยนตร์เรื่องฤดูที่ฉันเหงานี้โดยเฉพาะ ในขณะที่เพลง“คู่กัน”ของวงสครับบ์ถูกเลือกมาเป็นเพลงที่ใช้ในฉากเปิดตัวและเป็นเพลงประจำตัวของ คุง(ซึ่งรับบทโดยแจ๊คแฟนฉัน) และน้องนารา (นารา เทพนุภา) ที่รับรองว่าจะเป็นซีนที่ทำให้ทุกคนอมยิ้มอย่างแน่นอน โดยนอกจากนี้ในภาพยนตร์แฟนๆจะได้ฟังเพลงใหม่อีก2-3เพลงที่ถูกแต่งขึ้นใหม่ตามความตั้งใจของผกก.แดนอีกด้วย ประมาณว่าโรแมนติคกันทั้งตัวหนังและเพลงกันให้หนำใจไปเลย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:29
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แจ๊คแฟนฉัน,โทนี่ รากแก่น,แป้งโกะจินตนัดดา ,น้องนารา ทุกตัวละครที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์ล้วนแล้วแต่เป็นตัวเลือกแรกและตัวเลือกเดียวที่ผกก.แดนเล็งและมองเห็นที่จะมาถ่ายทอดในแต่ละบทบาทตั้งแต่แรก โดยที่นักแสดงทุกคนล้วนต่างตกปากรับคำที่จะเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์หลังจากที่ได้รับการทาบทามทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องประกบบทบาทกับใคร รวมไปถึงแป้งโกะที่ถือว่าเป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตก็ไม่รู้ว่าจะต้องมาแสดงเป็นนางเอกคู่กับโทนี่ รากแก่น

ในภาพยนตร์ “ร่ม” ยังเป็นอีกหนึ่งตัวแทนที่บ่งบอกถึงบุคลิกความรู้สึกของแต่ละตัวละครที่เกี่ยวข้องกับฝนและความรักแตกต่างกัน อาทิ ตัวละครเด็กสาวสดใสมองโลกสีชมพูอย่าง นารา จะมีร่มประจำตัวเป็นร่มสีชมพูสดใส , แจ๊ค เด็กหนุ่มอารมณ์ดี ขี้เล่น ขี้แกล้งจะพกร่มซามูไรสีดำที่สะท้อนความเป็นตัวละครที่สนุกสนาน ,แป้งโกะ สาวสมัยใหม่ที่เท่ห์และมีอารมณ์ออกแนวติสต์ จะเป็นร่มสีดำที่ในร่มจะมีลวดลายของผีเสื้อ , แดนนักดนตรีหนุ่มขี้เหงาที่ต้องมานั่งเล่นกีตาร์รอใครสักคนจะเป็นร่มที่ดูเรียบๆสีกลมท่าฯลฯ

ความกลมกล่อมและลงตัวในความเป็นหนังรักโรแมนติคคอมมิดี้แบบเต็มๆตัว ส่งผลให้เกิดเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเมื่อแดนวางบทบาทพระเอก2บุคลิก2สไตล์ในภาพยนตร์ฤดูที่ฉันเหงา โดยดันแจ๊คแฟนฉันขึ้นแท่นรับบทพระเอกอย่างเต็มตัว ซึ่งเป็นความตั้งใจเขียนบทนี้ขึ้นมาให้กับแจ๊คโดยเฉพาะทำให้แฟนๆจะได้เห็นแจ๊คในบทพระเอกโรแมนติคตคอมมิดี้ที่มีความสุขในความรัก มีแอบรัก ตกหลุมรัก จีบหญิง ไปจนถึงฉากเศร้าซึ้งร้องไห้ฟูมฟาย แต่จริงในความรู้สึกอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน โดยแจ๊คจะเป็นตัวแทนของอารมณ์ขันรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่จะปรากฎในภาพยนตร์ ในขณะที่พระเอกอีกคนที่จะมาประกบโดยถ่ายทอดในพาร์ทโรแมนติคหวานซึ้งได้ โทนี่ รากแก่น มาเป็นผู้ถ่ายทอดในมู้ดที่ตรงกันข้ามกับบทบาทที่แจ๊คแฟนฉันได้รับโดยสิ้นเชิง ซึ่งทั้งแดน แจ๊คและโทนี่ต่างยอมรับว่าเป็นบทที่ยากและท้าทายทางด้านการแสดงมากๆ และแดนเองมั่นใจว่าบทนี้จะทำให้คนดูได้เห็นความสามารถที่มีอยู่ในตัวของโทนี่และแจ๊คที่คนดูอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:30
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ในส่วนบท คุง ของแจ๊ค มั่นใจว่าบทนี้จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักแจ๊คและรักตัวละครตัวนี้ไม่ต่างจากบทที่แจ้งเกิดในแฟนฉัน จนหลายคนต่างพูดว่านี่เป็นอีกหนึ่งบทบาททางการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิตของแจ๊คแฟนฉัน ว่ากันว่าแจ๊คดีใจ และเกร็งกับการทำงานในช่วงแรกมากๆโดยเฉพาะการที่ต้องรับบทพระเอกแบบเต็มๆตัวเป็นครั้งแรก ถึงขนาดเกิดความเครียดและเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันแรกของการถ่ายทำ

แจ๊คทุ่มสุดตัว ตากฝนจนเข้าโรงพยาบาล หลังจากผ่านการแสดงและถ่ายทำมาได้ระยะหนึ่ง ความเครียดก็หายไปแต่กลับกลายเป็นว่าทีมงานต้องหอบหิ้วแจ๊คเข้าไปนอนในโรงพยาบาลรอบสองเมื่อต้องถ่ายทำโดยเปียกฝนตั้งแต่เช้า สาย บ่าย เย็นจนถึงค่ำติดกันทุกวันจนไม่สบาย แต่แจ๊คก็ทุ่มเทแบบสุดตัว ถึงขนาดที่ว่าในการถ่ายทำล็อตแรกท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บในจังหวัดแม่ฮ่องสอนตอนเดือนธ.ค. แจ๊คถึงขนาดน็อคหมดสติคากล้องในระหว่างการถ่ายทำในฉากที่ต้องเดินเปียกฝนตอนตี3ด้วยระยะทางกว่า60เมตรซึ่งกว่าจะถ่ายทำผ่านพ้นไปได้ในฉากนี้ทีมงานบางส่วนจะต้องช่วยกันพยุงและดันตัวแจ๊คเพื่อไม่ให้ล้มในการถ่ายทำช็อตสุดท้าย แต่นั่นหมายความว่าแจ๊คหลับลึกไปจนถึงสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เป็นหนังรักที่เกี่ยวกับฝนเลยเลี่ยงไม่ได้ที่นักแสดงจะต้องเปียกฝน แถมโลเกชั่นหลักคือแม่ฮ่องสอนในช่วงหน้าหนาวเดือนธ.ค. นักแสดงก็เลยต้องยอมจำนนกับการที่ต้องเปียกฝนแล้วเปียกฝนเล่า และในขณะเดียวกันก็ต้องรีบทำตัวให้แห้ง และพร้อมที่จะต้องเปียกใหม่อีกครั้งในทันที จนกว่าการถ่ายทำในคัทนั้นซีนนั้นจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ทำให้ถุงน้ำร้อน,ไดร์เป่าผม,ผ้าเช็ดตัวไปจนถึงอุปกรณ์อบผ้าคือเหล่าอุปกรณ์สำคัญสำหรับทีมงานและนักแสดง ภาพชินตาที่เหล่าทีมงานพร้อมอุปกรณ์ครบมือมะรุมมะตุ้มทำการซับ เป่า แห้ง หรือแม้แต่กอดนักแสดงทั้งหญิงและชายเพื่อให้หายหนาวนอกเหนือจากนักแสดงกอดถุงน้ำร้อน และกอดอุปกรณ์อบผ้า


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:30
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ในบรรดานักแสดงทั้งหมดที่ต้องเข้าฉาก เมื่อจัดลำดับความถี่ว่าใครต้องเปียกฝนมากที่สุด ต้องยกตำแหน่งให้กับแจ๊คที่ครองแชมป์ชนะเลิศ ในขณะที่โทนี่และแป้งโกะต้องเข้าฉากเปียกฝนในวันที่หนาวที่สุดของแม่ฮ่องสอนในเดือนธ.ค. แป้งโกะวัดระดับความหนาวได้ประมาณ10องศาและมั่นใจว่าฝนวันนั้นเย็นกว่าน้ำในตู้เย็นเสียอีก และที่สำคัญคือต้องเปียกกันตั้งแต่ตี1ยันตี4 ถึงขนาดโทนี่ซึ่งเป็นคนที่กลัวและเกลียดน้ำเย็นมากๆถึงกับเปิดถุงน้ำร้อนเอามาราดตัวและบอกให้ทีมงานเอาน้ำร้อนมาราดหัวเลยทีเดียว แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิก เพราะเมื่อดูในจอมอนิเตอร์จะเห็นควันลอยอยู่ในกล้องในระหว่างที่ทำการถ่ายทำ

แจ๊คเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ในแต่ละวันแต่ละคิวถ่ายจะเจอสถานการณ์ที่ต้องถ่ายทำแล้วเปียกฝนอยู่บ่อยมากๆ ส่งผลให้ชั้นในที่ทีมงานเตรียมให้ไม่พอใส่เพราะเป่าแห้งไม่ทัน

ความฮอตฮิตของน้องนารา ชนะเลิศประกวดน้องใหม่ วัดได้จากจำนวนแฟนเพจที่มีชื่อน้องนารามีอยู่หลายอันทีเดียว แต่อันที่แฟนๆเฝ้าตามมากสุดคือ http://www.facebook.com/narafanpage ซึ่งมียอดคลิ๊กไลก์มากถึง2 แสนคลิ๊กไลก์เลยทีเดียว และทุกๆคิวในการถ่ายทำจะมีแฟนๆของน้องนารามาคอยส่งน้ำส่งขนมให้ตลอด


แก้ไขครั้งที่ 1 : 6 เม.ย. 56 2:31


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:31
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เป็นนักแสดงหน้าใหม่ก็จริง แต่แดนถึงกับยกนิ้วและมั่นใจในตัวน้องนารามากๆโดยเฉพาะฝีไม้ลายมือการแสดงชนิดที่ว่าน่ารักสดใสได้เต็มร้อย หรือดราม่าน้ำตาไหลแบบกดปุ่มสั่งได้ว่าจะให้น้ำตาไหลฝั่งตาซ้ายหรือน้ำตาไหลฝั่งตาขวาเลยทีเดียว

ในขณะที่เราจะได้เห็นคู่แจ๊คกับน้องนาราถ่ายทอดมาในอารมณ์วัยรุ่นโลกสดใสสีชมพู การแสดงของแป้งโกะกับโทนี่จะตรงกันข้ามแบบสุดขั้ว เพราะหลายๆฉากทั้งคู่ต้องเล่นด้วยกันโดยแทบจะไม่มีบทพูด และต้องเข้าฉากแสดงคู่กันโดยไม่ได้มองหน้ากันตรงๆแต่เป็นการมองกันผ่านกระจกร้านตัดผม

โทนี่รับบทเป็นช่างตัดผม และในภาพยนตร์เราจะได้เห็นฝีไม้ลายมือในการตัดผม,สระผมกันแบบจัดเต็มครั้งแรกของโทนี่บนแผ่นฟิล์ม ว่ากันว่าลีลาการจับกรรไกร ลูบไล้สัมผัสปลายผมของโทนี่อาจทำให้หัวใจสาวๆละลายได้เลย โดยเฉพาะฉากสระผมให้แป้งโกะ ว่ากันว่าเป็นซีนรักที่แทบไม่มีไดอาล็อคแต่นำเสนอออกมาได้อย่างเซ็กซี่มาก ๆ และในฉากตัดผมนี่เองที่โทนี่ได้มีการเล็มผมและตัดผมของแป้งโกะจริงๆ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:32
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สำหรับสไตล์เสื้อผ้าของเดซี่ช่างตัดผมหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่รับบทโดยโทนี่จะออกมาในสไตล์วินเทจอเมริกัน ซึ่งโทนี่เข้าไปมีส่วนร่วมในการคิดหยิบจับเลือกแบบด้วยตัวเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดกันเปื้อนหนังของตัวละครเดซี่หนุ่มช่างตัดผมเจ้าเสน่ห์ โทนี่ถึงกับติดต่อรุ่นพี่ที่รู้จักให้มาออกแบบและตัดเย็บโดยเฉพาะและเพื่อเสียบใส่อุปกรณ์ทำผมต่างๆอาทิหวี,กรรไกร ฯลฯ ดังที่ปรากฎในหนัง

แป้งโกะรับบทเป็นสาวนักวาดรูป และในภาพยนตร์แฟนๆจะได้เห็นฝีไม้ลายมือในการวาดรูปพรอพที่จะใช้ในหนังของแป้งโกะตามความตั้งใจของแดนด้วย

ถึงแม้จะเป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิต แต่แป้งโกะเตรียมพร้อมและทำการบ้านมาอย่างดีมากถึงขนาดผกก.แดนยอมรับในความตั้งใจและเต็มร้อยของแป้งโกะที่นอกจากจะทำความเข้าใจกับบทและจำคำพูดของตัวละครมาได้อย่างเป๊ะๆ แล้ว ถึงเวลาถ่ายทำก็พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนบทพูดใหม่ที่ลงตัวขึ้นตามความต้องการของผกก.ได้เลย ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยกับนักแสดงหน้าใหม่ทุกคน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:32
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ตลอดการถ่ายทำเราจะเห็นสาวติสต์แบบแป้งโกะที่มีไลฟ์สไตล์ชอบถ่ายรูปพกกล้องติดตัวเป็นประจำ โดยอาศัยผกก.นักแสดงและทีมงานเป็นนายแบบ นางแบบจำเป็น ว่ากันว่าถ้านับแค่จำนวนภาพถ่ายที่แป้งโกะถ่ายทำในกองน่าจะมากกว่าจำนวนภาพนิ่งเบื้องหลังของภาพยนตร์เลยทีเดียว

เป็นที่ยอมรับว่าบทที่แป้งโกะและโทนี่ได้รับไม่เพียงเต็มไปด้วยความยากและท้าทายฝีไม้ลายมือทางการแสดงมากถึงมากที่สุด แต่ยังเป็นการแสดงที่ต้องอาศัยแอ็คติ้งทางด้านการแสดงแบบล้วนๆเพราะตัวละครที่เป็นตัวแทนในพาร์ทโรแมนติคสุดๆคู่นี้นอกจากจะมีไดอาล็อค(บทพูด)ชนิดนับคำได้แล้ว ในหลายๆฉากทั้งคู่ต้องแสดงออกมาให้คนดูรู้สึกว่าทั้งคู่กำลังแสดงออกทางความรักหรือเผยความรู้สึกที่มีต่อกันในระหว่างการตัดผมสระผม ทั้งๆที่ไม่ได้มีประโยคไหนที่พูดเรื่องความรักเลยด้วยซ้ำ

เนื่องด้วยไซส์ของร่างกายที่บิ๊กเบิ้ม แม้แต่บิ๊กแบ็คยังอาจเล็กไป ทำให้การหาเสื้อผ้าที่แจ๊คจะใส่ได้ต้องมีเทคนิค ซึ่งเป็นความลับของทีมเสื้อผ้าเวลาที่ต้องหาเสื้อผ้ามาให้แจ๊คแฟนฉันเข้าฉากนั่นคือ การเลือกหาความกว้างของขนาดเสื้อตรงบริเวณพุงที่ต้องกว้างไม่น้อยกว่า49นิ้ว มิเช่นนั้นจะไม่สามารถใส่ได้ต่อให้ได้เสื้อไซส์xxxxl จะกี่xก็ตามถ้าพุงไม่ได้ก็เป็นอันจบข่าว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:33
 
 

ฤดูที่ฉันเหงา

เป็น2พระเอกที่แตกต่างกันคนละขั้ว ที่ผกก.แดนตั้งใจเลือกให้มาประกบบทบาทกันโดยเฉพาะ แถมงานนี้หนุ่มโทนี่ยังต้องรับบทคู่แข่งทางหัวใจของหนุ่มแจ๊คโดยไม่รู้ตัว งานนี้ก็เลยได้เห็นการเปรียบมวยกันแบบจัดเต็มของ2พระเอก มาดูกันว่าหล่อฮากับหล่อเนี้ยบกินกันไม่ลงผลจะออกหัวหรือก้อย แต่ที่แน่ๆ งานนี้แจ๊คจัดเต็มหล่อตั้งแต่หัวจรดเท้า ทุกชุดไม่มีน้อยหน้าโทนี่โดยเฉพาะสไตล์อเมริกันวินเทจยีนส์ โทนี่หล่อยังไง แจ๊คไม่ยอมน้อยหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งไฮไลท์ที่สาวๆเตรียมตัวกรี๊ดสลบกับฉากสำคัญเมื่อทั้งคู่ต้องท็อปเลสโชว์บอดี้ท่อนบน มาจับตาดูกันว่าระหว่างซิกส์แพ็คกับบิ๊กแบ็ค สาวๆพร้อมหัวใจละลายให้กับใครก่อนกัน

ถึงแม้จะถ่ายทำในโลเกชั่นที่เป็นต่างจังหวัดอย่างเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอนตลอดทั้งเรื่อง แต่ในภาพยนตร์ฤดูที่ฉันเหงาก็ไม่ได้มีการระบุสถานที่เหตุการณ์ของเรื่องราวว่าเกิดขึ้นที่จังหวัดใดโดยเฉพาะ แต่เป็นสถานที่แห่งหนึ่งตามจินตนาการและความตั้งใจของผกก.แดนที่ทุกตัวละครจะดำเนินชีวิตไปและมาผูกโยงเกี่ยวข้องกันโดยมีดอกพญาเสือโคร่งเป็นสัญลักษณ์ของสถานที่และมีฝนที่แทนความรู้สึกของตัวละครตกตลอดทั้งเรื่อง

อีกหนึ่งฉากโรแมนติคที่ผกก.แดนและทีมอาร์ทของภาพยนตร์ตั้งอกตั้งใจ(จริงๆก็ตั้งใจในทุกๆฉากนั่นแหละ)เป็นพิเศษคือการระดมเอารถเข็นราเม็ง,ร้านซูชิ,ร้านชาไข่มุกขึ้นไปเซ็ทเป็นองค์ประกอบสำคัญในฉากออกเดทกันครั้งแรกของคู่ตัวละครแป้งโกะ-โทนี่ที่ทั้งคู่จะต้องมานั่งทานราเม็งร้อนๆร่วมกันท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา โดยงานนี้โลเกชั่นหลักคือ ขุนช่างเคี่ยน ดอยปุย จ.เชียงใหม่ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติค


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 เม.ย. 56 2:33
 
 

ฤดูที่ฉันเหงา

นอกจากเขียนบท,กำกับภาพยนตร์ รวมไปถึงดูแลในทุกองค์ประกอบในภาพยนตร์เรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” หนุ่มแดนก็ขอมีเอี่ยวร่วมเป็น1ในตัวละครที่มาร่วมแชร์ความเหงาผ่านเรื่องราวความรักที่มาพร้อมกับสายฝนโดยรับบทเป็นหนุ่มนักดนตรีขี้เหงาที่มักจะมานั่งเล่นกีตาร์ในยามฝนพรำ และมักมีฉากที่ต้องเข้าร่วมกับแจ๊คเสมอๆ งานนี้ก็จะได้เห็นลีลาการแสดงในแบบหยิกแกมหยอกตอกให้หน้าหงายแล้วขำกันให้ตายของแดน-แจ๊ค ที่อาจกลายเป็นคู่หูคู่ฮาคนใหม่ นอกเหนือจากพาร์ทนุ่มๆซึ้งๆเหงาๆในลุคส์ของนักดนตรีขี้เหงาของแดน

ไม่บ่อยครั้งเท่าไหร่นักที่เราจะได้สัมผัสกับการถ่ายทำในรูปแบบของ ONE LONG TAKE ในภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้ แต่สำหรับ “ฤดูที่ฉันเหงา” แล้ว ถือได้ว่าเป็นความตั้งใจของผกก.แดนที่จะนำเสนออีกรูปแบบของงานทางด้านภาพให้ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์โดยเลือกซีนที่กล่าวได้ว่าเป็นจุดพลิกผันสำคัญของภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นกับ2ตัวละครสำคัญ เดซี่ช่างทำผมหนุ่มเจ้าเสน่ห์ และ แจนหญิงสาวที่มองหาไออุ่นที่คุ้นเคยในร้านทำผม ซึ่งเกิดขึ้นในร้านทำผมพร้อมกับองค์ประกอบทางเทคนิคที่ต้องถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากทีมงานในหลายๆส่วน ไม่ว่าจะเป็นทีมผู้กำกับภาพ ผู้ช่วย ทีมเทคนิคในการสร้างฝน ฟ้าแล่บ และจังหวะการแสดงของโทนี่และแป้งโกะ โดยเป็นการถ่ายทำแบบONE LONG TAKE ที่จะไม่มีการตัดภาพจนกว่าการถ่ายทำจะจบลง สำหรับนักแสดงทั้งคู่จะต้องแสดงโดยเน้นแอ็คติ้งที่ต้องสัมพันธ์กับคิวการเคลื่อนกล้องไปตามจุดต่างๆพร้อมกับคิวฝนตก คิวฟ้าแล่บ และหากแอ็คติ้งผิดหรือทางกล้องที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดมารับกับจังหวะคิวของเฟรมภาพที่ถูกกำหนดไว้แล้วไม่ทัน การถ่ายทำจะต้องเริ่มต้นใหม่ นักแสดงจะต้องแอ็คติ้งอารมณ์ใหม่หมดเลยทีเดียว แต่ที่ท้าทายสุดๆคือในฉากนี้เป็นฉากอารมณ์สำคัญที่เข้มข้นสุดๆซึ่งต้องอาศัยความสามารถทางการแสดงสูงโดยที่นักแสดงจะต้องมีสมาธิจดจ่อกับการแสดงและคิวต่างๆให้พอเหมาะพอดี ซึ่งยังไม่รวมกับจังหวะการปล่อยเพลงในภาคดนตรีที่ผกก.แดนกำหนดไว้ในใจว่าเสียงเปียโนที่จะถูกบรรเลงขึ้นเมื่อกล้องเคลื่อนมารับกับแอ็คติ้งและสีหน้าของนักแสดงที่จะเกิดขึ้นในขณะนั้น


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     11 เม.ย. 56 18:24
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เปิดซิง “แป้งโกะ” เล่น “ฤดูที่ฉันเหงา” ประกบโทนี่ รากแก่น ตัวแทนสาวขี้เหงายุคนี้ที่ต้องการไออุ่นจากใครสักคน

ยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้น และแปลกใจ เพราะนอกจากตัวเองจะไม่มีประสบการณ์ในการแสดงหนังมาก่อนด้วยซ้ำ แต่ถึงกระนั้นสาวเสียงสวยอย่าง แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ก็ยังเข้าตาแถมงานนี้ผกก.หนุ่มอย่าง แดน วรเวช ดานุวงศ์ ลงทุนทาบทามด้วยตัวเอง แต่ที่เซอร์ไพรส์ยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อรู้ว่างานนี้ต้องมารับบทนางเอก คู่กับหนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ แห่ง พ.ศ. นี้อย่างโทนี่ รากแก่น ใน “ฤดูที่ฉันเหงา” “ภาพยนตร์รักโรแมนติค คอมมิดี้” จากการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์โดยแดน วรเวชที่หยิบเอาสายฝนมาเป็นองค์ประกอบสำคัญในการถ่ายทอด เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวขี้เหงาที่พร้อมแปรเปลี่ยนเป็นความสุขผ่านรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ทำให้งานนี้สาวแป้งเลยต้องผ่านการเวิร์คช็อพทางการแสดงแบบติวเข้ม

“เป็นผลงานการแสดงแบบเต็มๆ ตัวเป็นครั้งแรก และที่สำคัญคือนี่เป็นหนังเรื่องแรกในชีวิต ก็รู้สึกหนักใจพอสมควร ถึงเคยเล่นเอ็มวีมาแล้ว แต่แป้งรู้สึกว่าอารมณ์มันจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะว่าอย่างเอ็มวี เรารู้จักตัวละครแค่นั้นแหละ แต่ว่าอันนี้เราต้องทำการบ้านลึกลงไปถึงอุปนิสัยต่างๆ ของตัวละครด้วย พี่แดนก็เลยส่งไปทำ Workshop หนักหน่วง โดยเฉพาะแป้งเองจะโดน Workshop เดี่ยวๆ บ่อยมาก ครูที่สอน คือครูดาว จะเป็นครูที่เขี้ยวสุดๆ แล้วเราเป็นคนที่เขิน ตอนแรกก็จะไม่กล้าเล่นอะไรเลย ไม่กล้า แสดงอะไรเท่าไหร่ แต่พอเราผ่านจุดนั้นมาได้นะ ก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว (หัวเราะ) ส่วนเรื่องที่เป็นกังวล คือ กลัวว่าพอเดี่ยวเวลาเจอกล้อง หรือถึงเวลาถ่ายจริงจะเล่นไม่ได้ จะเขินหรือเปล่า ทำให้เขาเสียเวลามั้ย แต่อได้เข้ามาเล่นจริงๆ ก็คือมันสนุกมาก สนุกกว่าที่เราคิดไว้เยอะ ตอนแรกที่รับบทมาเราก็ชอบแล้ว อยากลองอะไรแบบนี้ แต่ตลอดเวลาที่ไปถ่ายหนังในทุกๆ วันมีความสุขมาก จนไม่อยากกลับเลย อารมณ์ประมาณว่า ทำภาค 2 ต่อไหม ไม่อยากกลับเลย (หัวเราะ)”

รับบทเป็นสาวติสต์หวานปนเท่ห์ ประมาณว่าเจอฝนเป็นไม่ได้ เกิดอารมณ์เหงาสุดๆจนต้องหาที่อุ่นๆในการซุกตัว แต่เลือกร้านทำผมไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วอุณหภูมิในร้านที่อุ่นเหลือเกินหรือติดใจช่างทำผมสุดหล่อในร้านรึเปล่า

“แป้งว่าเสน่ห์ของตัวละครตัวนี้จริงๆ ถ้าดูเผินๆก็เหมือนผู้หญิงธรรมดาทั่วไป ที่เราเจอได้ในยุคนี้ แต่แป้งว่าลึกๆ ข้างใน เขาก็เป็นคนที่มีอะไรในใจตลอดเวลาเหมือนกัน แล้วก็น่าจะมีโลกส่วนตัวสูง สังเกตจากพฤติกรรมหลายๆ อย่าง อย่างเช่นเวลาฝนตก บางคนอาจจะเลือกหลบเข้าไปในร้านกาแฟ หรือว่าในห้าง บางคนอาจจะเลือกกลับบ้าน ผู้หญิงคนนี้จะเข้าไปในร้านทำผม เราก็จะรู้สึกว่าเอ๊ะผู้หญิงคนนี้เขาคิดอะไรของเขาอยู่นะ หรือถ้าดูจากไลฟ์สไตล์การแต่งตัวก็จะเป็นผู้หญิงแบบ Working Woman ประมาณว่าสวยุคใหม่ที่พึ่งพาตัวเองได้ แต่ก็แอบอ่อนหวานและอ่อนไหว เวลามีอะไรมาสะกิจใจนิดหนึ่ง หรือบรรยากาศ อย่างเช่นเวลาฝนตก ตัวละครตัวนี้ก็จะรู้สึกเหงาขึ้นนเป็นทวีคูน แต่เก็เลือกเก็บไว้ในใจมากกว่าที่จะแสดงออกมา จะเป็นคนที่เก็บความเหงาเอาไว้ แบบไม่เหงาหรอก แต่ว่าพฤติกรรมที่เขาทำอย่างเช่น เวลาที่ฝนตกแล้วต้องไปหลบที่ไหนสักแห่งก็แสดงว่าเขาเป็นคนเหงามาก จริงๆ สมัยนี้ ยุคนี้ น่าจะมีผู้หญิงที่มีคาแรคเตอร์แบบนี้เยอะ เพราะว่าผู้หญิงที่ทำงานหรืออยู่คนเดียวก็ค่อนข้างเยอะเหมือนกันซึ่งบางทีก็อาจจะต้องการที่พึ่งอยู่แล้วแหละ สำหรับแต่ละคนอาจเป็นสถานที่ หรืออาจต้องการแค่อ้อมกอดของใครสักคน”

แค่ฟังคาแรคเตอร์ก็รู้สึกได้ถึงความจี๊ดแบบสุดๆ แล้ว ยิ่งพอรู้ว่าต้องมาเล่นคู่หนังรักโรแมนติคคอมมิดี้คู่กับพระเอกอย่างโทนี่ รากแก่นด้วยแล้ว

“หลังจากที่พี่แดนเล่าเรื่องให้ฟัง พี่แดนก็บอกว่าเราต้องเล่นกับใครบ้าง พอรู้ว่าเล่นกับพี่โทนี่ ก็รู้สึกว่าดี (หัวเราะ) คือ...เพื่อนๆ แป้งปลื้มพี่โทนี่กันเยอะมาก เพื่อนๆ รู้เขาก็จะแซวว่า น่าอิจฉาจัง ส่วนตัวเราก็ตื่นเต้นแหละ เพราะเราเองก็ติดตามผลงานของเขามา ความรู้สึกที่ได้เล่นกับพี่โทนี่นะคะ ได้พี่โทนี่มาเป็นช่างผมให้ด้วยในเรื่อง สนุกมากๆ แล้วรู้สึกเป็นเกียรติมาก เพราะว่าพี่เขาเป็นช่างผมชื่อดังนะคะ คือโด่งดังทั้งในเรื่องการแสดง และในเรื่องที่เป็นสไตลิสต์ แล้วก็ทำผมอย่างสวยงาม และได้เขามาตัดให้ เพราะในหนังเรามีการตัดจริงเกิดขึ้นด้วย สระผมได้เก่งมาก ในฉากนี่เคลิมจะหลับแล้วก็สะดุ้งขึ้นมา พี่เขาพูด ส่งบทมา เราก็อุ้ย... (หัวเราะ)”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 เม.ย. 56 1:58
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“แดน วรเวช” ทุ่มทำทุกตำแหน่งใน “ฤดูที่ฉันเหงา” หวังให้คนดูมีแรงบันดาลใจและอยากมีความรัก

แม้งานจะรัดตัวทั้งในบทบาทของนักร้องที่ยังคงมีงานเดินสายเล่นคอนเสิร์ตอยู่ตลอด หรือในฐานะนักแสดงที่มีงานหนังงานละครออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยพลังอันล้นเหลือ และการที่เป็นคนตั้งใจจริง ทำอะไรด้วยความมุมานะและทุ่มเทอย่างสุดๆ ทำให้ หนุ่มแดน วรเวช ดานุวงศ์ ต้องเคลียร์คิวทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้เต็มที่กับงานเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ที่ตัวเองสนใจ โดยยอมสลับและเลื่อนคิวงานทุกอย่าง เพื่อให้ “ฤดูที่ฉันเหงา” ภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้เรื่องที่ 2 ในชีวิตที่ตัวเองรับหน้าที่เขียนบทและกำกับภาพยนตร์ดำเนินไปอย่างราบรื่นสมความตั้งใจ ซึ่ง แดน วรเวช เข้าไปมีส่วนร่วมในแทบทุกสายงานและทุกตำแหน่งหน้าที่ของหนังรักอารมณ์ดีเรื่องนี้ บ่งบอกถึงความเอาจริงเอาจังกับงานกำกับที่เจ้าตัวตกหลุมรักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแดนกล่าวว่า

“งานภาพยนตร์เป็นงานที่ผมทำแล้วผมรู้สึกสนุก มันเหมือนกับว่าได้ใช้ทุกศาสตร์ทุกแขนงอย่างที่เรามีมา ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ต่างๆ ทั้งในเรื่องของงานเพลง เรื่องของแอ็คติ้ง เรื่องของศาสตร์การเล่าเรื่องซึ่งมันรวมอยู่ในการทำหนังทั้งหมดเลยครับ หรืออย่างประสบการณ์ในการทำเพลงที่ผ่านมา เราก็เอามาใช้ในการทำสกอร์ (ดนตรีประกอบ) ในภาพยนตร์ การเล่าเรื่องการ PERFORM อะไรต่างๆ ก็เป็นเรื่องเหล่านี้ละครับ รวมไปถึงการแอ็คติ้งๆ ต่างๆ ซึ่งก็คือที่เราได้มาจากการเล่นละคร เล่นหนังมา เจอผู้กำกับ เจอใครหลายๆ คนมา เก็บเกี่ยวมันมา แล้วเราก็ได้ใช้มันมาแบบทุกขั้นตอนจริงๆ มันถึงสนุกดี”

และเมื่อถามถึงคำว่าผู้กำกับที่ดีในมุมมองของผู้กำกับแดนเป็นอย่างไร ขอบเขตรับผิดชอบของผกก.ที่ดีคืออะไร

“คำว่าผู้กำกับของแดนก็คือการทำอย่างไรก็ได้ให้หนังเรื่องนี้ออกมาแล้วคนส่วนใหญ่รู้สึกดีที่สุด รู้สึกตอบโจทย์ความรู้สึกของคนให้มากที่สุด อย่างทำหนังรักก็ต้องทำให้คนรู้สึกดูแล้วอยากมีความรัก รู้สึกมีแรงบันดาลใจในความรัก หรือทำหนังตลกก็ต้องทำให้คนยิ้มได้หัวเราะได้ เดินออกจากโรงไปแล้วก็สามารถหัวเราะต่อได้ นั่นแหละครับผมว่าผกก.ก็คือคนที่สามารถเล่าเรื่องยังไงก็ได้ให้คนรู้สึกอินตาม คือหลักที่สำคัญที่สุด เขาเรียกว่าการกำกับความรู้สึกของคน”

และไม่เพียงแต่งานเขียนบทและกำกับเท่านั้น ภาพชินตาที่ทีมงานทุกคนจะได้สัมผัสคือความสนใจใส่ใจในงานภาพยนตร์ของผกก.หนุ่มอย่างแดนวรเวชอย่างเต็มร้อยที่ไม่ว่าจะดึกดื่นค่ำคืน ตี 2-3 ยังคงเข้าไปในโลเกชั่นเพื่อตรวจตาความเรียบร้อยของทุกองค์ประกอบก่อนที่การถ่ายทำจะเริ่มในวันรุ่งขึ้นเสมอ ตั้งแต่อาร์ทไดเร็คชั่น รายละเอียดของรั้ว ประตู สัญญาณไฟ ไปจนถึงทางม้าลายบนถนนหน้าบ้านที่ถูกทาและเซ็ทขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ แม้แต่ต้นดอกพญาเสือโคร่งซึ่งเป็น1ในสัญลักษณ์ที่ผกก.แดนตั้งใจสอดแทรกเข้าไปในทุกๆ ฉากของหนังเรื่องนี้ รวมไปถึงการเข้าไปมีส่วนในการคัดเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของนักแสดงทุกๆ คนโดยเฉพาะ2พระเอกหนุ่มอย่าง โทนี่ รากแก่น กับ แจ็ค แฟนฉัน ก่อนการถ่ายทำว่าชุดไหนเหมาะสม และลงตัวที่สุดเนื่องจากทั้ง 2 ตัวละครแดนตั้งใจเลือกมาให้ต้องมีการปะทะเชือดเฉือนประชันบทบาทในความเป็นพระเอกของกันและกันอย่างถึงที่สุด จึงอย่าแปลกใจถ้าเห็นผกก.แดนจะยืนเลือกเสื้อผ้าและเช็คความถูกต้องของนักแสดงก่อนที่หนังจะถ่ายทำเสมอ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 เม.ย. 56 5:27
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แดน มั่นใจคู่หวาน แจ๊ค-นารา เมื่อจังหวะของหัวใจตรงกัน ซีนโดนๆ ใน “ฤดูที่ฉันเหงา”

เป็นมุมมองความรักที่ทั้ง “จี๊ด” และ “ใช่” จนพูดได้ว่าโดนไปเต็มๆ สำหรับ คู่พระนางรุ่นเล็กที่มาปิ๊งกันอย่าง “แจ๊ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ กับน้องนารา เทพนุภา สาวน้อยวัยใส ที่ผกก.แดน วรเวช ดานุวงศ์ ภาคภูมิใจนำเสนอมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไอเดียที่ว่าการที่อยู่ๆคน2คนจะยอมลุกขึ้นมาโดดก้าวข้ามความเหงามาปิ๊ง กันได้นั้นมันมีองค์ประกอบใดบ้าง และถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไรเมื่อพบว่าอยู่ๆ มีใครคนหนึ่งที่แว่บผ่านเข้ามาในชีวิตพร้อมกับจังหวะความรู้สึกของหัวใจที่เต้นตรงกันอย่างบอกไม่ถูก และแน่นอนว่าเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับใครคนไหนมาก่อนในชีวิต แต่เกิดขึ้นกับพระเอกหนุ่มอย่างแจ๊ค และเป็นจุดเริ่มต้นของละอองความรักที่ตกมาพร้อมกับสายฝนเพื่อให้คนสองคนได้เขยิบมาใกล้กัน และร่วมกันฝ่าฤดูแห่งความเหงาไปด้วยกัน ซึ่งในฉากสำคัญนี้นอกจากจะเป็นฉากเปิด 2 ตัวละคร แจ๊คกับนาราแล้วยังเป็นฉากรักแรกพบของหนุ่มแจ๊คซะด้วย โดยงานนี้ผกก.แดนระดมทีมอาร์ทเนรมิตร้านหนังสือการ์ตูนกลางเมืองจ.แม่ฮ่องสอนได้อย่างกิ๊บเก๋ ซึ่งเป็นสถานที่จุดประกายปิ๊งปั๋งให้พระเอกของเราสะดุดรักนั่นเอง

“ฝากจับตาแจ็คและน้องนาราในซีนนี้ด้วยครับ แล้วมาดูกันว่าการเจอกันของเขาครั้งแรกจะเป็นยังไงกันบ้างส่วนที่เห็นอยู่นี่คือร้านหนังสือการ์ตูนที่พระเอกของเราน้องแจ๊คกับนางเอกน้องนาราได้มาพบรักกันที่ร้านหนังสื่อการ์ตูน ทางทีมงานก็มีการขนหนังสือการ์ตูนมาเป็นหมื่นๆ เล่ม แต่ว่าลืมไว้ที่กรุงเทพประมาณเก้าพันกว่าเล่ม (หัวเราะ) ตอนนี้ก็เลยเหลืออยู่ประมาณร้อยกว่าเล่มที่เอามากันได้ ตอนนี้เราก็กำลังเซ็ทร้านหนังสือกันเพื่อให้ออกมาโรแมนติคน่ารักเหมาะสมกันมากที่สุดครับ

แน่นอนว่านอกจากร้านหนังสือการ์ตูนแล้ว สิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เป็นอันขาดเลยก็คือเสน่ห์ความน่าสนใจของตัวละครคู่นี้ที่ผกก.แดนตั้งอกตั้งใจเหลือเกิน

“ความน่าสนใจที่มองข้ามไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเลยก็คงเป็นเรื่องของเพลง เพราะในเรื่องทั้งแจ็คและน้องนาราจะมีการฟังเพลงตลอดทั้งเรื่อง เพื่อบลิ้วความรู้สึกของตัวเองให้ในแต่ละวันสดใส แต่จริงๆ แล้วก็เป็นชีวิตของเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่นิยมการฟังเพลงจากมือถือก็ทำให้ตัวเองจินตนาการมีโลกที่สดใส นี้ล่ะครับผมว่านี้คือจุดหลักที่จะทำให้การเจอกันของคนสองคนคู่นี้เป็นอะไรที่พิเศษขึ้น มันเหมือนกับเวลาเรารู้สึกดีกับใครแล้วเรายิ่งได้ฟังเพลงก็จะทำให้เรายิ่งรู้สึกดีมากขึ้น ผมเชื่อว่าการที่เรารู้สึกชอบใครในวินาทีแรกที่เป็นแว๊ปแรกนะครับเกิดจากการที่เราสะดุดอะไรบางอย่าง โดยเฉพาะแจ๊คกับน้องนาราคู่นี้เขาเกิดสะดุดกันที่บีทครับ จังหวะอะไรบางอย่างที่เป็นจังหวะที่ตรงกับหัวใจ เพราะว่า แจ๊คฟังเพลงๆ หนึ่งอยู่แล้วในขณะที่หูฟังของน้องนาราก็ดันเป็นเพลงเดียวกันจังหวะเดียวกันทำให้แจ๊คเกิดความมั่นใจสุดๆ ว่าคนๆ นี้คือคนที่ตรงใจที่สุดของเขา ส่วนน้องนาราจะเป็นตัวแทนของเด็กที่เวลาฝนตกแล้วอยากมีความรัก รู้สึกโรแมนติค อยากมีใครสักคนหนึ่ง ก็เป็นเด็กที่อยู่ในวัยที่มีความฝันของการ์ตูนตาโต ตาหวาน ยังไงก็ฝากภาพยนตร์เรื่อง ฤดูที่ฉันเหงาด้วยนะครับเป็นเรื่องที่สองแล้ว ก็ยังคงทุ่มเทกันเต็มที่เพื่อสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะและแรงบันดาลใจอะไรบางอย่างที่กำลังหมดหวัง สิ้นหวัง อยากให้ทุกคนยิ้มได้และก้าวเดินต่อไป”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     20 เม.ย. 56 16:38
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ฤดูเหงานี้ จะไม่เหงาอีกต่อไป แดน โทนี่ แป้งโกะ นารา และแจ็ค อาสากางร่มคลายเหงา กับกิจกรรม “ฤดูเหงาครั้งนี้ อยากให้ใครกางร่มให้” แอ็คท่าให้อินเลิฟ อยากให้ใครกางร่มให้ แอ็คเนียนในแบบของคุณ กับ Stand คาแรกเตอร์ที่หน้าโรงภาพยนตร์ แล้วส่งภาพมาที่ Facebook/loveintherain หรือ แชร์ภาพใน IG #love_intherain แล้วลุ้นรับ พรีเมี่ยมจากภาพยนตร์ แจกทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 รางวัล วันนี้ – 30 พ.ค.นี้
ประกาศผลผู้โชคดี : ประกาศผลทุกสัปดาห์ หลังจากเริ่มกิจกรรม
(ทาง www.facebook.com/movieloveintherain และทาง IG @love_intherain)

ติดตามรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/events/127342757456663/

รายละเอียดเพิ่มเติม
กติกา
- แค่ถ่ายภาพที่ Display แล้วแชร์ภาพมาที่ Facebookภาพยนตร์ หรือ IG
- ตั้งชื่อภาพ ของคุณ แล้วรอลุ้นรางวัล สัปดาห์ละ 3 รางวัล
** ตามหา Stand คาแรกเตอร์ ได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ Major /SF / Century / Major Hollywood ฯลฯ

รายละเอียดของรางวัล
- พรีเมี่ยม ร่มฤดูที่ฉันเหงา หรือเสื้อ จำนวน 30 รางวัล (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
- บัตรชมภาพยนตร์ ฤดูที่ฉันเหงา 20 รางวัล

ประกาศผลผู้โชคดี
- ประกาศผลทุกสัปดาห์ หลังจากเริ่มกิจกรรม (ทาง Facebook/Loveintherain และทาง IG)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     24 เม.ย. 56 2:32
 
 


ทีเซอร์ MV ฤดูที่ฉันเหงา

และเตรียมพบกับ MV เพลงประกอบภาพยนตร์ "ฤดูที่ฉันเหงา" ปลายอาทิตย์นี้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     24 เม.ย. 56 2:41
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เมื่อจังหวะของสายฝนและเสียงดนตรีคือมนต์เสน่ห์ของความโรแมนติค
ที่มาพร้อมกับสาวน้อยที่มองโลกแห่งความรักเป็นสีชมพู พูดคุยและทำความรู้จักกับ นารา เทพนุภา นางเอกคนแรกในชีวิตของ แจ๊ค แฟนฉัน

Q.ก่อนอื่นแนะนำตัวกันก่อนเลย
N.สวัสดีค่ะ ชื่อ นารา เทพนุภา ไม่มีชื่อเล่นค่ะ ตอนนี้อายุ 16 ปี เรียนอยู่ ชั้น ม.4 ผลงานที่ผ่านมานะคะก็มีถ่ายนิตยสารบ้าง ละครเรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และตอนนี้กำลังจะมีผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตชื่อเรื่อง ฤดูที่ฉันเหงา เข้าฉายในวันที่ 9 พ.ค.ค่ะ

Q.เคยคิด เคยฝันมาก่อนไหมว่าหนังเรื่องแรกในชีวิตจะได้เล่นกับพระเอกสุดฮอตอย่าง แจ๊ค แฟนฉัน ซึ่งเป็นพระเอกคนแรกในชีวิตของ นาราด้วย
N.คือ ต้องบอกว่าไม่เคยคิดว่า เป็น นางเอก ตอนแรกที่พอได้รู้ว่าเล่นคู่กับพี่แจ๊ค มีความรู้สึกดีใจ แล้ว ตอนที่เห็นพี่แจ๊ค ก็คือเห็นในทีวีค่อนข้างบ่อย คาแร็กเตอร์ที่เห็นเนี่ยะ พี่เขาจะเป็นคนที่ตลก เป็นคนเฮฮา แค่เห็นหน้าก็ฮาแล้วยิ่งมาเจอตัวจริงก็ยิ่งฮาขึ้นไปอีก ได้มาเจอมาทำ Workshop ได้มาทำงานร่วมกัน รู้สึกสนุกมาก ในหนังเรื่องนี้นะคะ ได้ร่วมซีนกัน ก็รู้สึกว่าตัวละครของพี่แจ๊ค คาแร็กเตอร์ดูใสๆ ซื่อๆ บางทีก็ดูเพี้ยนๆนะ เป็นคนละคาแรคเตอร์กับที่เห็นจริงๆ แล้วอย่างในหนังเราก็จะได้เห็นพี่แจ๊คในอีกมุมหนึ่ง ในหนังพี่แจ๊คอย่างหล่อ หล่อแบบว่าพระเอกจริงๆ แล้วพอเวลาถึงซีนอารมณ์ พี่แจ๊คก็ทำได้ดีเลย ก็เลยอยากให้เพื่อนๆพี่น้องๆไปดูกันคะว่ามันแตกต่างกันมากแค่ไหน

Q.จำความรู้สึกแรกที่พอรู้ว่าจะได้มาเล่นหนังเรื่องฤดูที่ฉันเหงาได้มั้ยรู้สึกอย่างไรบ้าง
N.ความรู้สึกแรก ที่รู้ตัวว่าจะได้มาเล่นหนัง เรื่อง ฤดูที่ฉันเหงานะคะ ซึ่งพี่แดนเป็นผู้กำกับ นาราก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมาก เพราะนอกจากพี่แดนจะเป็นผู้กำกับแล้ว ยังมีพี่โทนี่ พี่แจ๊ค แฟนฉัน พี่แป้งโก๊ะ อีกด้วยคะ ก็แบบรู้สึกตื่นเต้น แล้วเป็นหนังเรื่องแรก ทำไมพี่แดนถึงมาชวนหนู เพราะอะไร แล้วตอนที่ได้บทมาดู ก็รู้สึกว่า เฮ้ย..ชอบบทนี้ เพราะว่า บทนี้เป็นบทของผู้หญิงที่มีความน่ารัก ความสดใส และเป็นเด็กที่มีความรัก กับผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นช่างตัดผม อารมณ์ ประมาณว่า เรื่องราวมันจะดำเนินต่อไปว่า เด็กอะไร...ตัดผมได้ทุกวัน อะไรแบบนี้คะ ก็เลยทำให้รู้สึกว่ามันน่าสนใจมาก

Q. แล้วต้องมีการทำการบ้านหรือเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษมั้ยสำหรับการแสดงในหนังเรื่องนี้
N.ก่อนที่จะมาเล่นภาพยนตร์ เรื่อง ฤดูที่ฉันเหงา นะคะ ต้องมีการทำ workshop โดยที่ Workshop ครั้งแรกกับพี่แจ๊ค แฟนฉัน ครั้งที่สองกับพี่โทนี่ ครั้งที่สามนี่ Workshop เดี่ยวค่ะ ตอน Workshop มีความรู้สึกว่า สนุกสนาน เพราะเหมือนได้ทำความรู้จักกับพี่แจ๊ค กับพี่โทนี่ ก่อนที่จะมาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ เลยทำให้ตอนเล่นภาพยนตร์มีความรู้สึกว่าไม่เกรง เพราะเหมือนได้ทำความรู้จักกันแล้ว

Q.ในความรู้สึกของเราแล้วสำหรับบท “นารา” มีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนอย่างไรบ้าง มันใกล้ตัวกับวัยรุ่นอย่างเราอย่างไรบ้าง???
N.มันก็ท้าทายนะคะ เพราะว่าเป็นหนังเรื่องแรก แล้วก็รู้สึกว่าบทที่ได้รับ เหมือนว่า นาราจะเป็นตัวแทนของเด็กวัยรุ่น ที่จะมีความรักกับชายหนุ่มรุ่นพี่ ที่เขามีอายุมากกว่าเรา เป็นบทผู้หญิงที่มีความน่ารัก สดใสที่แบบว่า กำลังมีความรัก โลกสดใส โลกสวย โลกเป็นสีชมพู ก็ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับความเป็นจริง ก็จะแบบเวลารักใคร ก็จะรักจริง จะแบบทุ่มให้ก็ให้หมดเลย เวลาเสียใจก็เสียใจเกิน 100 ค่ะ

Q.งั้นต้องเล่าให้ฟังแล้วละว่าคาแรกเตอร์ที่น้องนาราเล่นเป็นอย่างไรบ้าง
N.ในคาแร็กเตอร์ของนารา ก็อย่างที่บอกนะคะ จะเป็นที่มีความน่ารักสดใส เป็นเด็กม.ปลายที่มองโลกในแง่ดี เป็นเด็กที่ซื่อๆ แล้วพอเวลาตกหลุมรักใคร ก็จะเป็นคนที่ทุ่มเท ให้ไปทั้งใจเลย เป็นคนที่ความน่ารักแบบซื่อๆเหมือนเป็นเด็กที่มีเพลงเป็นเพื่อน มีเพลงคอยบิ้ว คอยส่งอารมณ์ให้เรามีความสุข อย่างเช่น ตอนหนูรู้สึกมีความสุขเราก็จะคอยเปิดเพลงให้แบบยิ่งสุขขึ้นไปอีก แล้วก็เป็นเด็กที่ชอบทานขนมสตอรเบอรี่ ในเรื่องคือไปแอบชอบพี่เดซี่ หรือพี่โทนี่ของเรานั่นเอง เป็นช่างตัดผม ซึ่งบ้านอยู่ตรงข้ามกัน แล้วนาราก็คอยจะแอบไปตัดผม คือ ทำอย่างไรก็ได้ให้เข้าร้านตัดผมทุกวัน ด้วยความที่แบบเราอยากเจอเขาอะนะ พี่คะเล็มนิดนึงนะคะ เดียวเก็บไว้ตัดพรุ่งนี้ต่อ ในขณะที่ชอบพี่เดซี่ ก็ได้มาเจอผู้ชายคนหนึ่งท่าทางแปลกๆ อยู่ๆก็มาคอยตาม เอ้....หรือว่ามันบังเอิญ หนูก็ไม่รู้ เขาจะคอยตามตลอด ไปร้านตัดผมก็เจอเขา ไปร้านขนม ไปร้านหวานจังก็เจอเขา ไปร้านการ์ตูนก็เจอเขาอีก เลยทำให้ไม่แน่ใจว่าเขามาตามหรือว่าเป็นเรื่องบังเอิญกันแน่

Q.เรื่องราวของฤดูที่ฉันเหงาในมุมมองของนารา
N.ในเรื่อง ฤดูที่ฉันเหงา นาราในเรื่อง ก็จะเป็นเรื่องราวความรักของเด็กผู้หญิงที่น่ารัก ร่าเริง สดใส จะเป็นเด็กที่ชอบไปตัดผมร้านที่มีพี่เดซี่เป็นเจ้าของ เป็นร้านประจำที่ตั้งอยู่ตรงข้ามบ้าน พอเวลาเราอยากไปหาเขา เราก็ต้องหาเรื่อง ก็แอบไปตัดผมร้านเขาเป็นแ ประมาณว่า เล็มวันละนิดจิตแจ่มใส โดยที่ตัวนาราก็จะมีครอบครัว ก็ คือ คุณพ่อ-คุณแม่ ที่หลงใหล คลั่งไคลในการเล่นโยคะ โดยที่เราไม่รู้เลยว่าแบบมีคนอีกคนตามชอบเราอยู่ ซึ่งแสดงโดยพี่แจ๊คแฟนฉัน ในขณะที่พ่อแม่ของราเขาก็นึกว่าพี่คุ้งงี้หรือพี่แจ๊ค ที่มาแอบคอยตามเราคือแฟนของลูกสาว ด้วยความที่เป็นคุณพ่อ-คุณแม่สมัยใหม่ ก็เลยแบบ...เข้าใจว่าพี่คุงงี้คือเทรนด์เกาหลีที่กำลังมา คือยอมรับผู้ชายหน้าประหลาดคนนี้ได้

Q.หนังเรื่องแรกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ยังจำวันแรกการถ่ายทำในฐานะนางเอกตัวน้อยๆครั้งแรกในชีวิต ได้มั้ย ต้องเจอกับอะไรบ้าง
N.หนังเรื่องแรกของหนูนะคะ ฉากแรก วันแรก ก็เป็นฉากที่สดใส ร่าเริง เริ่มถ่ายประมาณ 7-8 โมงเช้า หนูตื่น ตี5 เพื่อไปย้อมผม ย้อมผมกลับเป็นสีดำ เพราะว่าตอนแรกผมหนูออกเป็นสีน้ำตาล แล้วพี่แดนอยากได้ผมสีดำ เพราะว่าหน้าม้าที่ต้องเอามาใช้เป็นสีดำ หนูก็เลยต้องย้อมผม ตอนตี5 ที่แม่ฮ่องสอน นั่งแบบ....หนาวมาก นั่งประมาณครึ่ง ชม. พอย้อมเสร็จแล้วรู้สึกดีใจ ปรากฏว่าย้อมแล้วก็ไม่ค่อยติด ก็เลยต้องย้อมใหม่อีกรอบ แล้วฉากแรกของวันแรกนะคะ เป็นฉากที่เดินด้วยความดีใจ เพราะเราได้ของมาจากพี่แจ๊ค ก็เดินๆคุยไปกับพี่แจ๊ค แล้วพอมาฉากที่สองก็จะมาเป็นการเข้าฉากกับคุณแม่ คุณพ่อ แล้วพอมาฉากสุดท้ายของวันนั้น หนูจำได้เป็นฉากที่ต้องร้องไห้ ทั้งๆที่คุณพ่อกับคุณแม่เข้าใจคนละเรื่องกับที่เราพูด คืออารมณ์ของหนูตอนนั้นมันเศร้า ผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักแล้วก็เหมือนทานข้าวไม่ลง พ่อแม่ก็ งง ว่าทำไมลูกเราไม่ทานข้าว ลูกเป็นอะไรหรือเปล่า พ่อแม่ก็เริ่มถาม เราก็บอกเขาอย่างโน่นอย่างนี่ พ่อแม่ก็จะแยงเรามาตลอดมา เหมือนคุยคนละเรื่องกัน กลายเป็นว่าในหนังเรื่องแรก นาราต้องเจอกับอารมณ์ที่ดีใจ สดใส ร่าเริง รวมไปถึงอารมณ์ที่เป็นซีนดราม่า ร้องไห้หนักๆ แบบนี้คะ อย่างเช่นซีนที่เราไปหาพี่เดซี่(รับบทโดยโทนี่ รากแก่น)ก็เหมือนอารมณ์เรา เป็นอารมณ์เด็กที่มีความสุข แล้วอยู่ๆสักพักหนึ่งอารมณ์ก็เปลี่ยนพรึบ....เสียใจอย่างหนัก

Q.เป็นหนังที่ทุกตัวละคร ล้วนมีเรื่องราว ความรักมาพร้อมกับสายฝน แล้วสำหรับตัวละครนาราตัวนี้เกี่ยวกับฝนอย่างไร
N.ความรักที่มาพร้อมกับสายฝน สำหรับตัวละครในเรื่องนี้นะคะ นารา ในเรื่องนี้ เวลาฝนตก เขาก็อยาก ...อยากมีความรัก อยากจะมีแฟน อยากมีใครสักคนหนึ่ง แล้วนารา จะเป็นเด็กที่ชอบเปิดเพลง บิ้วอารมณ์รัก อารมณ์มีความสุข

Q.ในการถ่ายทำมีฉากไหนที่ชื่นชอบเป็นพิเศษมั้ย
N. ฉากที่จะพูดถึงต่อไปนี้นะคะ ถึงกับขั้นลงทุนปิดสี่แยกที่แม่ฮ่องสอนกันเลยนะคะเพราะว่ามันเป็นซีนที่ นารา พี่แจ๊ค พี่โทนี่เนี่ย เป็นซีนที่ดราม่า เป็นซีนอารมณ์ ตอนนั้นฝนตกด้วย ยิ่งได้อารมณ์เข้าไปใหญ่ แล้วก็จะมีเหมือนว่า เหมือนดูเอ็มีวีเลย ก็จะเหมือนแบบข้ามถนน มีรถตัด มีฟ้าแล่บ แล้วที่สำคัญเพลงประกอบในฉากนี้เพราะแน่นอนค่ะ มั่นใจว่าเพื่อนๆจะต้องมีอารมณ์ร่วบไปกับฉากนี้ของพวกเราแน่นอนค่ะ

Q.ถ้าให้คำจำกัดความ นิยามถึงหนังเรื่องนี้นาราจะให้คำจำกัดความว่าอย่างไ
N.สำหรับนิยามหนังเรื่อง ฤดูที่ฉันเหงานะคะ ฟังชื่อเรื่อง ก็อาจดูเหมือนเหงาๆ ดูอารมณ์เศร้าๆหรือเปล่า แต่รับรองว่า ถ้าได้ดูแล้วอมยิ้มแน่นอนค่ะ

Q.นาราคิดว่าเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ตรงไหน อย่างไร
N.เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ หนูคิดว่า ด้วยโลเคชั่น ด้วยคะ แล้วก็เกี่ยวกับพวกฝนที่โปรยปรายลงมา แล้วก็ความรู้สึกของตัวละคนทั้ง 5 คน ว่าแสดงออกมารู้สึกอย่างไร แล้วก็จะเป็นต้นพญาเสือโคร่ง ซึ่งหนูจะเป็นคนชอบต้นพญาเสือโคร่งอยู่แล้ว หนูคิดว่ามันสวยกว่าต้นซากุระซะอีก

Q.อยากให้เม้าท์ถึงหนุ่มๆและเรื่องฮาๆที่เกิดขึ้นในกองถ่ายฤดูที่ฉันเหงา
N.เรื่องฮาๆในกองตอนฝน ซึ่งเกิดขึ้นในร้านทำผมของพี่โทนี่ค่ะ คือหนูกับพี่แจ๊คจะต้องทำตัวให้ตัวเองเปียกมากๆๆค่ะ ก็ตอนถ่ายแล้วก็ต้องมีการเอาฟ็อกกี้มาฉีดๆตัวให้มันเปียกซ่ก ก่อนใช่มั้ย ฝนนัตกอยู่หนักมากๆ แล้วพี่แจ๊คก็บอกว่าพี่ปวดตด แล้วพี่แจ๊คก็ตดออกมาเลย ดัง...ปู๊ด แล้วพี่คนที่นั่งอยู่ข้างๆ เอามือปิดเ แต่พี่เขาไม่พูด (หัวเราะ) ส่วนพี่แดนน่ะเหรอค่ะ เวลากำกับนะเหรอคะ หนูจะเห็นพี่แดนชอบทานถั่วเป็นพิเศษ เวลานั่งอยู่หน้าจอมอนิเตอร์ ก็จะนั่งกินถั่ว แล้วก็นั่งดู บางทีก็จะนั่งเท้าสะเอวแล้วก็นั่งดู มองๆอย่างนี้ค่ะ ขณะที่พี่โทนี่กิจวัตรประจำวันของเขา คือ ไปในรถ 999 ค่ะ มันคือรถสุขาเคลื่อนที่ค่ะ พี่โทนี่จะต้องไปถ่ายก่อนเข้ากองทุกเช้าแล้วพอเวลาเข้ากอง มีซีนถ่ายกับพี่โทนี่ สนุก แล้วพี่เขาเก่งมาก

Q. นาราคิดว่าคนดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้
N.สำหรับหนังเรื่องนี้ นารา อยากเชิญชวนพี่ๆ เพื่อนๆทุกคนนะคะมาดูหนังเรื่อง เพราะว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของนารา ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ ทีมงาน ทุกคนตั้งใจทำกันเต็มที่แน่นอนค่ะ เพราะว่าอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดค่ะ คิดว่าคนดูน่าจะได้รับทั้งความรู้สึกที่มีความสุข ทั้งในด้านอารมณ์รัก รักแบบใสๆหรือคนที่รักกันแบบจริงๆ มีทั้งอารมณ์อกหัก สมหวัง แอบรักมีครบในทุกๆแนว หลากหลายอารมณ์ อกหักแบบเขาไม่รับรักเรา หรืออกหักเพราะรู้ว่าเขากำลังไปบอกอีกคนว่า ฉันรักเธอนะ ซึ่งหนูคิดว่าถ้าเพื่อนๆได้มีโอกาสเข้าไปดูหนังเรื่อง ฤดูที่ฉันเหงา นะคะ ทุกคนจะมีความสุข จะได้รับอารมณ์ที่หลากหลายค่ะ ยังไงก็ขอ ฝากผลงาน เรื่อง ฤดูที่ฉันเหงา ผลงานชิ้นนี้เป็นหนังเรื่องแรกของ นารา เลยนะคะ ที่ได้แสดงร่วมกับพี่โทนี่ พี่แจ๊คแฟนฉัน พี่แป้งโกะ แล้วก็พี่แดน วรเวช ด้วยคะ อยากให้เพื่อนๆทุกคนเข้าไปดูนะคะ นารา คิดว่า เพื่อนทุกคนจะได้รับรู้ความรู้สึกถึงคาแรกเตอร์ในแต่ละตัวละครถูกสื่อออกมาค่ะ

Q.ฤดูไหนที่นาราชอบมากที่สุด
N.นาราชอบฤดูหนาว เพราะว่า ฤดูหนาวเป็นฤดูที่ดอกไม้บานแล้วดอกไม้ก็จะสวย แล้วเราก็เดินทางขึ้นเหนือ
ฤดูร้อน เป็นฤดูที่ นารา ไม่ชอบเลย ทำให้รู้สึกอารมณ์เสีย หงุดหงิด ไม่ผ่อนคลาย รู้สึกเหมือนไม่ไพักผ่อน ฤดูฝน เดินทางลำบาก การจราจรติดขัด

Q.ในความคิดของนารา ฝนกับความเหงามันเกี่ยวโยงกันอย่างไรง
N.ฝนกับความเหงาเหรอค่ะ มันเหมือนกับว่าอารมณ์ของเราจะอยู่นิ่งๆ บางทีก็ทำให้เราคิดไปได้เรื่อยเปื่อยค่ะ บางทีกท็ให้นึกถึงใครบางรึเปล่า

Q.แล้วเวลาฝนตก นารา คิดถึงใคร
N.นึกถึงเพื่อนค่ะ ใน เวลาฝนตก ก็คิดว่าเพื่อนจะทำอะไรกันอยู่ ยิ่งถ้าฝนตกแล้วได้นั่งคุยอยู่กับเพื่อนก็คงจะดี

Q.คิดว่า สายฝน จะพาความรักมาเจอกับเราได้ไหม
N.มันก็เป็นได้นะคะ เพราะว่า หนูว่ามันเหมือนเป็นเรื่องของโชคชะตาหรือเปล่าอันนี้ไม่รู้

Q.ถ้าเปรียบตัวเองเป็นสายฝน นารา คิดว่าจะเปรียบตัวเองเป็นฝนแบบไหน
N.นาราคิดว่าตัวเองคงเป็ยกฝนแบบปอยๆดีกว่า เพราะว่าฝนแบบปอยๆมันทำให้เรารู้สึกสดชื่นด้วย เวลาฟ้าหลังฝนแบบนี้ด้วยนะ

Q.เคยมั้ยเวลาที่ฝน แล้วเรามีช่วงเวลาแห่งความทรงจำ ที่เป็นประสบการณ์เกี่ยวกับฝน
N.เหตุการณ์ตอนฝนตก อ๋อจำได้ว่าเคยร้องไห้อยู่ในห้องคนเดียว รู้สึกหดหู่มากๆ แล้วก็ได้คุยกับป๊าก็รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ ส่วนประสบการณ์เกี่ยวกับฝน เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวหนูและก็เพื่อนในกลุ่ม เวลาเราเรียนใช่ไหมคะ เวลาเลิกคาบเรียน ก็จะต้องย้ายไปเรียนอีกตึกหนึ่ง หนูกับเพื่อนต้องวิ่งผ่านกลางฝนไป มันสนุกมากค่ะ

Q.3 อย่างที่อยากทำในเวลาที่ฝนตก
N.1. อยากนอน 2.อยากโทรคุยกับเพื่อน เพราะเวลาฝนตกรู้สึกว่าอยากเม้าท์ อยากคุยกับเพื่อน ในเวลาที่ฝนตก
3.อยากอยู่นิ่งๆ ไม่อยากทำอะไรเลย อยากนั่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 เม.ย. 56 0:58
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“แจ๊ค” โชว์สปิริตพระเอกโคตรแมนเดินขึ้นเขาเปียกฝน ตั้งแต่ 3 ทุ่มยันตี 3 น็อคหมดสติคากองถ่าย

หลังจากที่ แดน วรเวช ดานุวงศ์ ดึงนักแสดงคารมดีอย่าง แจ๊ค แฟนฉัน มาเป็นพระเอกใน “ฤดูที่ฉันเหงา” งานนี้เพื่อให้เข้ากับชื่อหนัง แดนเลยจัดให้พระเอกของเราเปียกฝนทุกวันกันเลยทีเดียว!!! ถึงแม้จะมีพระเอกอีก 1 คน อย่าง โทนี่ รากแก่น มาร่วมแสดงนำคู่กันก็เถอะ แต่จากการรวบรวมสถิติการเปียกฝนแล้วมีอยู่คนเดียวที่เปียกฝนเยอะสุดจะเป็นใครไปไม่ได้นั่นคือ แจ๊ค แฟนฉัน หรือ เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ซึ่งเปียกถึงขนาดข่าววงในกระซิบมาว่าชั้นในที่เตรียมไปถึงกับไม่พอ เป่าแห้งกันชนิดไม่ทัน แถมพระเอกแจ๊คยังทุ่มเทสุดตัวเข้าโรงพยาบาลถึง 2 รอบ เพราะเครียดจัดที่ต้องรับบทพระเอกเต็มตัว และเปียกฝนทั้งวันทั้งคืน ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บของแม่ฮ่องสอน

ในฉากนี้เป็นฉากที่ผกก.แดน วรเวช ตั้งใจเป็นพิเศษเพราะนอกจากจะปริมาณของเม็ดฝนที่เนรมิตรขึ้นมาจะหนัก และกินพื้นที่ในการตกเยอะที่สุดแล้ว แถมถ่ายบนถนนในแทบเนินเขาที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ทำฝนตกที่พระเอกแจ๊คต้องเดินเปียกฝนด้วยระยะทางกว่า 60 เมตร ท่ามกลางอุณหภูมิของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่หนาวเหน็บเพียง 10 กว่า องศานิดๆ อีกต่างหาก และเพิ่มเติมความอลังการในงานทางด้านภาพด้วยการติดตั้งกล้องบนเครนขนาด 9 เมตรที่ยกตัวขึ้นสูงไปอีก เพื่อเก็บภาพระยะไกลให้เห็นบรรยากาศของฝนที่ตกเต็มพื้นที่ โดยมีหนุ่มแจ๊คจะต้องเดินตากฝนร้องเพลงมาอย่างอารมณ์ดีตามสไตล์คาแรคเตอร์โชว์เดี่ยวความเป็นพระเอก ซึ่งงานนี้ต้องยอมเปียกฝนถ่ายทำกันตั้งแต่ 3 ทุ่มยันตี 1 จนสุดท้ายถึงกับน็อคหมดสติไม่รู้ตัวคากองถ่ายเลยทีเดียว ซึ่งแจ๊คได้เล่าถึงบทบาทและพูดถึงฉากที่โหดสุดๆ ว่า

“ผมแจ๊คครับอยากจะบอกว่าหนังเรื่องฤดูที่ฉันเหงา ผมรับบทเป็นพระเอกชื่อว่าคุงงี๊ หรือ น้องคุงนะครับ คงไม่ต้องบอกนะครับว่าเป็นพระเอกจะต้องผจญกับการเปียกฝนมากขนาดไหน มากที่สุดในเรื่องเลยครับ โดนเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ผมต้องตากฝนเปียกตั้งแต่ 3 ทุ่มถึงตี 3 ซึ่งวันนั้นผมมีคิวถ่ายมาตั้งแต่เช้าแล้ว ปรากฎว่าผมดันหลับไป พี่แดนก็ปลุกใหญ่เลย ทีมงานมีพยุงด้วย มีคนมานั่งยันหลังเราเอาไว้ไม่ให้ล้ม ต้องยอมถ่ายทั้งๆ ที่เราหลับไปแล้ว ดีที่เป็นการถ่ายผ่านข้างหลัง ซึ่งต้องสารภาพเลยว่า เราถ่ายมาหลายวัน เราก็ไม่ไหวแล้ว ง่วงแล้ว แล้วพี่แดนให้เปียกฝน จนยืนหลับจนสุดท้ายทีมงานต้องแบกขึ้นรถไปที่โรงแรม เพราะง่วงมาก ย้อนกลับไปนึกถึงตอนถ่ายบรรยากาศตอนถ่ายทำฉากนี้หนาวมาก เราถ่ายกันตั้งแต่เวลา3ทุ่ม บรรยากาศในกองถ่ายก็มืดมากๆ แล้วในฉากนี้มีการใช้เครนขนาด 9 เมตร ติดกล้องเพื่อเก็บภาพเราเดินเปียกฝนขึ้นเขามา และแน่นอนครับฉากนี้ฝนต้องตก เราใช้เสาติดตั้งฝนถึง 6 ต้นด้วยกัน ระยะทางที่ผมจะต้องเดินเปียกฝนยาวถึง 60 เมตร ด้วยกันซึ่งผมก็จะจัดเต็มแน่นอน ทีมงานใช้เวลาในการเซ็ทฝน และวางกล้องอย่างอลังการมากถึง4ชม.ผมมั่นใจว่าบรรยากาศหนาวๆ ฝนตกแบบนี้ ผมอาจจะเป็นไข้ได้ สุดท้ายก็น็อคจริงๆ ต้องขอขอบคุณพี่แดน วรเวช ที่จับผมมาทำสารพัดมากๆ ในหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น ฉากฝนตก ฉากแปลกๆ จีบหญิง ถอดเสื้อกลางถนน ฯลฯ คือทำทุกอย่างเพื่อให้การแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาหลากหลายมากๆ เป็นหนังรักที่พูดได้ว่ามีฝนทุกวัน แต่สำหรับฉากนี้ต้องขอบอกว่าเป็นวันที่ผมต้องตากฝนนานที่สุด”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 เม.ย. 56 3:17
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ทุ่มสุดตัว แดนกำกับ “แจ๊ค, โทนี่, แป้งโกะ, นารา” เปียกฝนนับ 10 ชั่วโมง ถ่ายมิวสิควิดีโอ “ฤดูที่ฉันเหงา” เวอร์ชั่นพิเศษ เหงาสุดขีดจากเสียงร้องคิว ฟลัวร์และบาดหัวใจด้วยเปียโนโดยโต๋ ศักดิ์สิทธิ์

เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่ผู้กำกับหนุ่ม “แดน วรเวช ดานุวงศ์” และ “สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล” รวมไปถึงกลุ่มนักแสดงหลักจากภาพยนตร์ฤดูที่ฉันเหงา ไม่ว่าจะเป็น “แจ๊ค แฟนฉัน-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โทนี่ รากแก่น, แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมะกานนท์ รวมไปถึงน้องนารา เทพนุภา ตลอดจนทีมงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งผกก. ภาพระดับฝีมือชั้นแนวหน้าของเมืองไทยอย่างกุ้ง ไกรสรณ์ บูรณสิงห์ ที่ทุกคนต่างยกนิ้วยอมรับว่าถ่ายฝนออกมาได้สวย และโรแมนติคที่สุดกลับมารวมตัวพร้อมใจกันเปียกฝนอีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดภาพละอองความรัก บรรยากาศสุดเหงาที่ทั้งซึ้ง และเต็มไปด้วยความโรแมนติคที่แสนชุ่มฉ่ำ ท่ามกลางหยาดน้ำตาที่แสนอบอุ่นของทุกตัวละคร เพื่อถ่ายทำมิวสิควิดีโอบทเพลง “ฤดูที่ฉันเหงา” เวอร์ชั่นสุดพิเศษจากเสียงร้องของคิว วงฟลัวร์ (สุวีระ บุญรอด) ภายใต้การพรมนิ้วอย่างพริ้วไหวบนคีย์เปียโนที่บาดแทงความรู้สึกลงไปลึกถึงกึ่งกลางหัวใจของคนเหงาทุกๆ คน ที่รอคอยให้ละอองความรักตกลงมากระทบใจจากฝีมือของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพรที่บันทึกขึ้นมาใหม่เพื่อประกอบภาพยนตร์เรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” โดยเฉพาะ

แดน คือความพิเศษผมว่า มันต้องเป็นเรื่องที่บทเพลงเลยครับ ตัวเพลงเลยครับ เพราะเพลงฤดูที่ฉันเหงามีเวอร์ชั่นที่ฟลัวร์ทำไว้ซึ่งผมคิดว่าทุกคนก็เคยรู้จักกันดี แต่ว่าอย่างเพลงฤดูที่ฉันเหงาเวอร์ชั่นนี้คงเป็นอีกมุมมองหนึ่งโดยมีโต๋มาเล่า

โต๋ ก็สำหรับเพลงฤดูที่ฉันเหงา คือแดนอยากให้ทำเป็นเวอร์ชั่นที่เหงาจริงๆ อยากให้มีแค่เปียโนตัวเดียว กับสายฝน ผมก็เลยมานั่งเรียบเรียงใหม่ออกมา ผมว่าน่าจะเป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่ทุกคนน่าจะชอบนะ เพราะปกติเราจะได้ยินเพลงฤดูที่ฉันเหงาเป็นแบบร็อค แต่คราวนี้จะเป็นเปียโนบัลลาร์ดที่มันช้าๆ เหงาๆ ซึ่งฟังแล้วมันเศร้ามาก แล้วร้องโดยเจ้าตัวเขาเองด้วย (คิว) ขนาดเจ้าตัวยังไม่กล้าฟัง ต้องถามเจ้าตัวๆ

คิว ก็พอโต๋ทำดนตรีมา แล้วเวลาฟัง ที่เราร้องเอง เรายังรู้สึกว่า โอ้โหเวอร์ชั่นนี้มันหดหู่ มันเหงาจนจับใจเลย แล้วก็ร้องยากมาก เพราะว่าการที่เราร้องไว้ เวลาเราร้องเสียงสูง เราก็ร้องเต็มๆ ไปเลย แล้วคราวนี้เหลือแค่เปียโนตัวเดียว เราก็ต้องร้องให้เบาลง แล้วก็เน้นที่อารมณ์มากขึ้น ก็ค่อนข้างยากและท้าทายดี

ด้วยความตั้งใจและพิถีพิถันในตัวงานแบบสุดๆ ผกก.แดน วรเวช เลือกสตูดิโอมงคล พระราม 9 พร้อมขนทีมงานทุกฝ่ายจากภาพยนตร์ฤดูที่ฉันเหงา กลับมาร่วมกันอีกครั้งเพื่อสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอสุดจี๊ดพร้อมเนรมิตภาพฝนตก โดยมีเหล่านักแสดงทั้งหมดรวมทั้งตัวแดนเองด้วย มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกเหงาจับใจยืนกางร่มท่ามกลางสายฝนกันตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนถึงเวลาตี 2 เลยทีเดียว จนกระทั่งมาถึงช็อตเด็ดซึ่งเป็นความตั้งใจของแดนนั่นคือ ให้นักแสดงทุกคนทั้งแจ๊ค, โทนี่, แป้งโกะ, นารา รวมทั้งตัวเองต้องสลัดร่มทิ้งและยืนรับน้ำฝนเปียกปอนกันตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้ากันทีเดียว และแน่นอนว่าเหล่านักแสดงทุกคนก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง และเมื่อได้เห็นภาพที่ปรากฏบนมอนิเตอร์ทุกคนลืมความเหนื่อย ความหนาว และความเหงาทั้งสิ้นเลยทีเดียว

แป้งโกะ ก็วันนี้มาถ่ายเอ็มวีนะค่ะก็รู้สึกตื่นเต้นมาก แล้วก็รู้สึกอบอุ่นๆ วันนี้ในส่วนของแป้งก็จะมีการร้องเพลง ลิปซิงค์แล้วก็มีฝนตก เป็นภาพสโลว์สวยมาก

นารา รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อยค่ะ ก็จะชอบตรงที่น้ำฝนมันสโลว์ได้ค่ะ สนุกดีค่ะ

โทนี่ สำหรับเอ็มวีวันนี้รู้สึกเหงา แล้วก็รู้สึกเศร้า รู้สึกเปียก แล้วก็รู้สึกหนาวครับ ก็เป็นมุมเหงาๆ เศร้าๆ ของแต่ละคนในแต่ละรูปแบบนะครับ แต่อยากให้จับตาดูในส่วนของแจ๊คก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจมากนะครับ บอกได้เลยว่าหลังไมค์นี่คือฮากัน ฮายับนะ (หัวเราะ)

แจ๊ค บรรยากาศในกองต้องบอกว่าเต็มไปด้วยคนเหงานะครับที่มารวมตัวกันไม่ว่าจะเป็นคุณโต๋ที่มาเป็นนักเปียโนให้กับพี่คิววงฟลัวร์ที่มาร้องเพลงในเวอร์ชั่นใหม่ที่เขาเรียกว่า นุ่มๆ แล้วก็แนวแบบเย็นๆ เพลงซึ้งๆ อะไรแบบนี้ ก็สนุกมานะครับวันนี้ ความเป็นที่สุดของแต่ละคนนะครับ

แหมทุ่มเทกันขนาดนี้ ยังไงก็ฝากบอกแฝนๆ อย่าลืมติดตามฟังเพลงและชื่นชมกับมิวสิควิดีโอ “ฤดูที่ฉันเหงา”เวอร์ชั่นพิเศษประกอบภาพยนตร์ที่ตอนนี้ปิดกล้อง และผ่านการตัดต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     29 เม.ย. 56 21:42
 
 


MV. ฤดูที่ฉันเหงา Ost.ฤดูที่ฉันเหงา
เพลง : ฤดูที่ฉันเหงา เพลงประกอบภาพยนตร์ ฤดูที่ฉันเหงา
คำร้อง-ขับร้อง : คิว วงฟลัวร์
ทำนอง : Flure
เรียบเรียง - เปียโน : โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาภรณ์

"ฝนตกลงมาได้ในทุกฤดู ก็เหมือนกับความรัก ที่เกิดขึ้นได้ในทุกเวลา..เหมือนกัน"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     3 พ.ค. 56 23:15
 
 


clip เหงาไปฮาไป กับ 5 นักแสดง "ฤดูที่ฉันเหงา"

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     3 พ.ค. 56 23:18
 
 

ฤดูที่ฉันเหงา

3 หนุ่มหล่อ อย่างโทนี่-แจ๊ค แดน กับ 2 นางเอกหน้าใสกิ๊กอย่างแป้งโกะ-นารา เวลาอยู่หลังกล้อง เขาจะเหงา-เศร้า-ฮา-ซึ้งขนาดไหน ดูไปอมยิ้มไป ก่อนมาร่วมฝ่าความเหงาไปกับพวกเขาใน "ฤดูที่ฉันเหงา"

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 พ.ค. 56 14:48
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ถึงกับเคลิ้มหลับตอนเข้าฉาก “ฤดูที่ฉันเหงา” สมใจสาวขี้เหงา “แป้งโกะ” ยกนิ้วชมฝีมือสระผมของพระเอกโทนี่

เป็น 2 หนุ่มสาวขี้เหงาวัยทำงานที่โตขึ้นมาอีกวัยเมื่อเทียบกับคู่เด็กวัยรุ่นนักเรียนอย่าง แจ๊คแฟนฉัน -เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ และน้องนารา เทพนุภา โดยผกก.แดน วรเวชเลือกโทนี่ รากแก่น ประกบคู่กับสาวเสียงดีหน้าสวยอย่าง แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์ มารับบทของช่างตัดผมหนุ่มเจ้าเสน่ห์สุดชิลที่เกือบตั้งตัวไม่ทัน ที่จู่ๆ ในวันฝนพรำก็มีสาวติสต์สุดเก๋ที่หนีฝนเปิดประตูเข้ามาหวังพึ่งพิงไออุ่น แต่สุดท้ายเลือกใช้บริการสระนวดไดร์ผมระดับเทพจากพระเอกแฮร์สไตล์ลิสต์ของเรา และเป็นที่มาของเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวขี้เหงาที่โชคชะตาและฟ้าฝนดลบันดาลให้คนสองคนได้เจอะเจอะและปิ๊งรักในกันและกันเพียงแต่ว่า สุดท้ายเรื่องราวความรักของทั้งคู่จะจบลงแบบแฮปปี้เอนดิ้งหรือเศร้าเหงาเหมือนกับชื่อหนัง “ฤดูที่ฉันเหงา” คงต้องไปพิสูจน์กัน โดยงานนี้สาวผู้โชคดีที่ไม่คิดไม่ฝันว่านอกจากจะถูกใจผกก.แดน วรวเช ดานุวงศ์จนถูกเลือกให้มาเป็นนางเอกของเรื่องแล้ว แป้งโกะยังเป็นหญิงสาวเพียง1เดียวที่ต้องเข้าฉากนอนให้พระเอกช่างผมหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาวๆ อย่างโทนี่ รากแก่นสระผมให้ด้วย แถมงานนี้ทำเอาสาวแป้งถึงกลับเคลิ้มจะหลับพริ้มเสียให้ได้เลยทีเดียว

“ต้องบอกก่อนเลยนะค่ะว่าความรู้สึกทีได้เล่นหนังเรื่องแรกกับพี่โทนี่ ก็ยอมรับว่าส่วนตัวเราก็รู้สึกตื่นเต้นนะ เพราะเราเองก็ติดตามผลงานของเขามา แล้วยังได้พี่โทนี่มาเป็นช่างผมให้ด้วยในเรื่อง เป็นอะไรที่สนุกมากๆ แล้วรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เลยค่ะ เพราะว่าพี่เขาเป็นช่างผมชื่อดัง คือโด่งดังทั้งในเรื่องการแสดง และในเรื่องที่เป็นแฮร์สไตลิสต์ระดับฝีมือด้วย แล้วก็ทำผมได้อย่างสวยงามมากๆ สำคัญพี่โทนี่สระผมเก่งมากๆ ในฉากนี่แป้งถึงกับเคลิ้มจะหลับแล้วก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา ตอนพี่เขาพูด ส่งบทมา เราก็อุ้ย...(หัวเราะ)”

ฟังความรู้สึกของนางเอกแล้วมาฟังความรู้สึกของพระเอกหนุ่มโทนี่กันบ้าง ที่พูดได้ว่าเป็นครั้งแรกของการโชว์ฝีไม้ลายมือทั้งตัดทั้งสระบนแผ่นฟิล์มเลยทีเดียว

“ก็เรียกว่าเป็นครั้งแรกจริงๆ ครับที่มีคนเอาส่วนนี้ของผมออกมาใช้ในหนัง ที่ผ่านมาจะมีละครเรื่องสืบสวนป่วนกำลัง 3 แล้วก็จะเป็นซีนเล็กๆ สั้นๆ เท่านั้นเอง แต่คาแรกเตอร์ของตัวละครที่ผมเล่นซึ่งเป็นเจ้าของเดซี่บาร์เบอร์จะต้องมีการลงมือทำจริงๆ ให้เห็นแล้วภาพที่ถ่ายออกมาบอกได้คำเดียวว่าสวยมากๆ อยากให้ได้ชมกัน”

โดยงานนี้ผกก.แดนตั้งใจเลือกให้กุ้งไกรสรณ์ บูรณสิงห์ ซึ่งเป็นผกก.ภาพยนตร์และผกก.ภาพยนตร์โฆษณาที่คุ้นมือกันดีที่ร่วมงานกันในมิวสิควิดีโอก่อนหน้านี้มารับหน้าที่ถ่ายทอดละอองความรักและหยาดฝนแห่งความเหงาของแต่ละตัวละครในภาพยนตร์เรื่องฤดูที่ฉันเหงาโดยเฉพาะ ประมาณว่าการันตีได้ว่าหนังรักเรื่องนี้ภาพจะสวยมาก


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 21:23
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เซอร์ไพรส์ทั้งร้องทั้งเต้นแจ๊ค แฟนฉัน, โทนี่, แป้งโกะ, นารา, แดน และ เอ ศุภชลาศัย ระเบิดเสียงหัวเราะลั่นเวทีกลางงานเปิดตัว “ฤดูที่ฉันเหงา” แถมตัวหนังยัง “จี๊ด” ถูกใจผู้ชมรอบปฐมทัศน์

นึกว่าเป็นมินิคอนเสิร์ตผสมคอมมิดี้ทอล์คโชว์สุดพิเศษรวมศิลปินที่นานๆ ปีจะมีจัดสักครั้ง ที่ไหนได้กลับเป็นงานเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ที่พูดได้ว่าสนุกที่สุด อัดแน่นไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะชนิดที่ว่าทำเอาเหล่าบรรดาพี่ๆ สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติและเหล่าบรรดาแฟนคลับของบรรดานักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” หายใจกันแทบไม่ทัน แถมยังกลั้นหัวเราะกันแทบไม่อยู่เพราะไม่คิดว่า 3 พระเอกระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง โทนี่ รากแก่น, แดน วรเวช ดานุวงศ์และพระเอกเปิดซิงหมาดๆ อย่างแจ๊ค แฟนฉัน รวมทั้ง 2 นางเอกหน้าใหม่อย่าง แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์ และ นารา เทพนุภา จะพร้อมอกพร้อมใจกันสร้างเซอร์ไพรส์ระดมมุกระเบิดแก๊กขนลูกบ้ามาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะชนิดที่ว่าจัดเต็มอย่างนี้มาก่อน แถมงานนี้ได้พิธีกรอารมณ์ดีอย่างดีเจเป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์และจอมขโมยซีนทั้งในจอและนอกจออย่าง เอ ศุภชลาศัย ผู้โด่งดังในโซเชี่ยลเน็ทเวิร์คขึ้นเวทีด้วยแล้ว ทำเอาดีกรีสีสันความเป็นสุดยอดหนังโรแมนติคคอมมิดี้ที่หยิบเอาเรื่องฝน ความเหงาและความรักจากการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องที่สองในชีวิตที่ทุ่มสุดฝีมือของ แดน วรเวช เรื่องนี้พูดได้คำเดียวว่า ถ้าอยากให้ชีวิตมีความสุขต้องพลาดไม่ได้!!!!

เพราะในขณะที่บนเวทีงานเปิดตัว แจ๊คและน้องนาราควงคู่กันขึ้นมาสร้างความสดใสและทำเอาคนดูอมยิ้มไปกับลีลาและน้ำเสียงกุ๊กกิ๊กน่ารักของทั้งคู่กับเพลงประจำตัวอย่างบทเพลง “คู่กัน” แล้วมาอินต่อในโรงภาพยนตร์ซึ่งพูดได้ว่าจังหวะความรักของคู่รักคู่นี้ก็ไม่ทำให้คนดูต้องผิดหวังเมื่อวัดด้วยจำนวนความถี่ของเสียงหัวเราะที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกครั้งที่แจ๊คปล่อยมุกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสารพัดวิธีในการตามจีบบอกรักน้องนารา เช่นเดียวกับเสียงวี๊ดวิ้ว ฮือฮา และกรี๊ดตลอดเป็นระยะๆทุกครั้งที่โทนี่ ใช้สายตาแทนคำพูดและเผยความรู้สึกในใจผ่านการจ้องมองไปที่แป้งโกะบนจอจนแทบละลายที่เชื่อว่าผู้ชมทุกคนจะได้อิน เหงาและซาบซึ้งไปกับทั้งคู่จากการชมในรอบปฐมทัศน์ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าจี๊ดและเสียดแทงความรู้สึกมากๆ เทียบเท่ากับจำนวนเปอร์เซ็นต์ของหยาดฝนแห่งความรักที่ตกลงมาขับไล่ความเหงาของหนังรักอารมณ์ดีเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นเซอร์ไพรส์ที่ไม่คาดคิด เหมือนกับที่ได้ฟังโทนี่ รากแก่นร้องเพลง “ฤดูที่ฉันเหงา” ในสไตล์ BOSSA คู่กับแป้งโกะบนเวทีได้น่าหยิกและโรแมนติคเสียเหลือเกินโดยมีแดน วรเวชขึ้นมาร่วมแจมด้วยการเล่นกีตาร์

แต่ที่เด็ดสุดและพูดได้ว่าเป็นไฮไลท์สำคัญในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อ แดน วรเวช แท็คทีมกับกลุ่มนักแสดงที่เขาเลือกเองกับมือจะตรึงคนดูได้อย่างอยู่หมัดทั้งบนเวทีและในจอภาพยนตร์ด้วยการพร้อมอกพร้อมใจกันขนลูกบ้าระดมมุกยิงแก๊กเข้าขาสร้างความสุขกวาดทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแบบปล่อยหมดไม่มีแทงกั๊กขนาดนี้มาก่อน โดยเฉพาะลูกฮาแบบจับคู่ของแดน-แจ๊คบนจอและเมื่อภาพยนตร์ฉายจบ ผู้ชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือภาพยนตร์รักโรแมนติคคลุกเคล้าไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแบบอารมณ์ดีที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถที่ถูกบ่มเพาะและถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์จากฝีมือของแดนในฐานะผกก.ที่ขนความตั้งใจมาชนิดเกินร้อยเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมโดยเฉพาะอย่างแท้จริง

และในช่วงท้ายงานยังได้รับเกียรติจาก คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการบ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้ควบคุมงานสร้างและคุณสุภาพร โอรี ผู้ดำเนินงานสร้าง ซึ่งเป็นบรรดาผู้บริหาร พร้อมด้วยน้องใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ นักแสดงจากภาพยนตร์ และพันธมิตรทางการตลาดผู้ใจดีซึ่งอยู่เบื้องหลังและร่วมผลักดันให้เกิดโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ดีๆ ซึ่งนำโดยคุณดวงนภารัตน์ ศรีสุข ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อสารมวลชน บ.ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และคุณเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาด บ.โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว ขึ้นถ่ายรูปร่วมกัน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     10 พ.ค. 56 19:44
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“หล่อได้อีก” พระเอก “ฤดูที่ฉันเหงา” แจ๊คจัดเต็มหัวจรดเท้า ทุ่มสุดตัวจีบสาว “หมอบ-คลุก-คลาน” แถมเปียกฝนกลางแดดเปรี้ยงๆ

เคยมั้ยเวลาที่เราตกหลุมรักใครสักคน แหมโลกมันช่างสดใสสีชมพู อยากจะลั้นลาสุดชีวิต สุขแบบสุดๆ จี๊ดเข้าไปถึงขั้วหัวใจ และนี่คืออาการทั้งหมดที่เราจะได้เห็นเป็นครั้งแรกจากการมีความรักของ “แจ๊คแฟนฉัน-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์” ที่กลายมาเป็นพระเอกเต็มๆตัวของผกก. แดน วรเวช ดานุวงศ์ ใน “ฤดูที่ฉันเหงา” หนังรักโรแมนติคคอมมิดี้ที่มาพร้อมกับสายฝน ที่งานนี้จะมาหล่อเนี้ยบแบบจัดเต็มตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าในลุคส์ของเสื้อผ้าหน้าผมสไตล์วินเทจอเมริกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุดเก่งกับเชิ้ตเข้ารูปสุดเท่ห์ชนิดที่ว่าติดกระดุมทุกตัวแบบเป๊ะๆแถมสวมทับด้วยแจ็คเก็ตยีนส์ในสไตล์เรโทร กางเกงสีน้ำตาลเอิร์ทโทนรองรับกับรองเท้าหนังสุดหรู แถมคุมเข้มบายผู้กำกับแดนวรเวช รับรองว่าใครเห็นหนุ่มแจ๊คเป็นต้องหันขวับ

งานนี้ไม่รอช้ามุ่งหน้าลัดฟ้าบินสู่แม่ฮ่องสอนออนโลเกชั่นทันที พร้อมสวมเสื้อกันฝนเพื่อตามติดเบื้องหลังการถ่ายทำ 1 ในฉากจี๊ดที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์ที่รับรองว่าทุกคนจะต้องฮาและหลงรักไปกับวีรกรรมทุ่มสุดตัวของหนุ่มแจ๊คที่เฝ้าตามติดเพื่อหวังพิชิตใจ น้องนาราสาวน้อยที่แสนน่ารัก (รับบทโดยน้องนารา เทพนุภา ผ่านการชนะเลิศ การประกวดรายการ”ตามล่าแก๊งน้องใหม่”จากผู้เข้าร่วมการประกวดทั่วประเทศ เชียงใหม่,หาดใหญ่,อุดรฯลฯกว่า2,000คน ก่อนที่จะประสบความสำเร็จ โด่งดัง เป็นที่รู้จักในบท “ดีจัง” ใน “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์”) ถึงขนาดลงไป “หมอบ-คลุก-คลาน” ลงบนพื้นเปียกๆท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมากลางวันแสกๆ ทั้งๆที่อุตสาห์จัดเต็มความหล่อมาซะนี้ ในขณะที่น้องนาราก็ไม่น้อยหน้าเพราะมาในชุดเดรสสั้นหวานได้ใจแถมยังน่ารักสดใสได้อีก แล้วในฉากนี้น้องนาราจะต้องเดินท่ามกลางฝนตกโดยกางร่มประจำตัวสีชมพูหวานปิ๋งปั๋งออร่าจับเข้ากับสีของชุดอีกต่างหาก โดยฉากนี้เราจะได้เห็นอารมณ์

กุ๊กกิ๊กของหนุ่มแจ๊คหลังจากเฝ้าถามใจตัวเองจนแน่ชัดแล้วก็เลยขอจัดเต็มเพื่อความรักสักหนึ่งดอก ถึงแม้ว่าฟ้าฝนจะไม่เป็นใจและต้องผจญอุปสรรครักก็ตาม

“ครับผมต้องบอกว่าฉากนี้เป็นอีกหนึ่งฉากที่ตัวละครคุงงี้ของผมต้องเดินตากฝนแล้วก็เป็นการถ่ายทำที่พูดได้แบบว่าจัดเต็มครับ เริ่มจากตั้งเสาทำฝนกันตลอดทางเดิน แล้วโลเกชั่นที่พี่แดนเลือกก็จะเป็นถนนขึ้นเขาครับ แล้วผมต้องเดินสวนลงเขาครับเพื่อแอบตามดูน้องนารา โดยผมเองต้องแต่งชุดหล่อแบบจัดเต็มครับไม่ให้น้อยหน้าคู่แข่งทางหัวใจของผม ซึ่งรับบทโดยพี่โทนี่ แล้วผมเองก็ต้องมีการพกร่มประจำตัวเหมือนกัน นั่นคือร่มซามูไรอันใหญ่ยักษ์เพื่อที่จะได้สมดุลกับตัวเราครับทำให้โอกาสที่เราจะเปียกฝนมีแค่0เปอร์เซ็นต์ครับ แต่กลับกลายเป็นว่าทั้งๆที่เราก็มีร่ม แต่งหล่อขนาดนี้ แต่ไฉนคุงงี้ต้องตัวเปียก ชุดเปียก กางเกงเปียก คือเปียกไปทั้งตัว แล้วทำไมต้องลงไปคลุกพื้นถนนร้อนๆ ไปหมอบ แล้วก็ต้องมีคลานด้วย งง ๆกันละซิครับมีเปียกฝนอีกต่างหาก เพราะอะไร แล้วคุงงี้เห็นอะไรก็น้องนารา นางเอกของผมเป็นอะไร เกิดอะไรขึ้นน้องนาราก็มีร่มแต่ทำไมเนื้อตัวถึงเปียกปอน เริงร่าอะไรขนาดนั้น ไปหาคำตอบได้ในภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้ที่ผมเป็นพระเอกเรื่องแรก ฉายแล้วนะครับทุกโรงภาพยนตร์”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 พ.ค. 56 1:00
 
 


เพลง “ถ้าเธอฟังเพลงนี้แสดงว่า...”
เพลงประกอบภาพยนตร์ ฤดูที่ฉันเหงา โดย Sugar Eyes
เนื้อร้อง-ทำนอง: วรเวช ดานุวงศ์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 พ.ค. 56 0:51
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เสียงตอบรับล้นหลาม “ฤดูที่ฉันเหงา” คนดูแห่ให้กำลังใจทะลัก แฟนๆ เซอร์ไพรส์เบิร์ดเดย์แดนกลางเวที โทนี่, แจ๊ค, แป้งโกะ, นารา เทคิวร่วมเดินสายขอบคุณหน้าโรง

เปิดตัวเข้าฉายพร้อมเสียงตอบรับที่ทำเอา หนุ่มแดน วรเวช ดานุวงศ์ ซึ่งมี “ฤดูที่ฉันเหงา” ผลงานการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ในชีวิตเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่ในขณะนี้ถึงกับยิ้มแก้มปริหน้าบานกันไปเลยทีเดียว เพราะงานนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าหนังรักอารมณ์ดีสำหรับคนขี้เหงาเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะต้องชนโครมเบ้อเริ่มกับหนังฝรั่งฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดถึง 2 เรื่องที่เข้าฉายในจังหวะเดียวกัน โดยล่าสุดหนุ่มแดนออกมาโพสต์ในแฟนเพจและอินสตาแกรมของตัวเองเป็นการแสดงข้อความขอบคุณถึงผู้ชมภาพยนตร์ที่เปิดใจเลือกชม “ฤดูที่ฉันเหงา”

“อาจจะไม่ใช่ที่หนึ่ง แต่แค่นี้ก็ซึ้งแล้วครับ ขอบคุณทุกคนที่อุตส่าห์สละเวลาและทุนทรัพย์ให้กับฤดูที่ฉันเหงานะครับ ขอบคุณอีกครั้งนะคร้าบ!”

และในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้กำกับแดน วรเวช พร้อมเหล่านักแสดงนำจากภาพยนตร์ แจ๊ค แฟนฉัน-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โทนี่ รากแก่น, แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์ และน้องใหม่อย่างนารา เทพนุภาพ ต่างเทคิวสุดฮอตของแต่ละคนรวมตัวตะลุยสร้างเซอร์ไพรส์ขอบคุณแฟนๆ ด้วยการบุกไปยังโรงภาพยนตร์ต่างๆ ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ลงไปตะลุยขายบัตรชมภาพยนตร์ให้กับแฟนที่มาชมภาพยนตร์กับมือตัวเอง พร้อมร่วมสนุก, ถ่ายรูป, แจกของพรีเมี่ยมร่มฤดูที่ฉันเหงา, เสื้อยืด, โปสเตอร์สี่สีขนาดยักษ์พูดคุยเซ็นต์ลายเซ็นต์กับแฟนๆ อย่างใกล้ชิด และที่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ อย่างสนั่นหวั่นไหวเมื่อพระเอกผู้กำกับแดนขยับไมค์ร่วมร้องเพลง “ฤดูที่ฉันเหงา” คู่กับสาวเสียงดีแป้งโกะ จินตนัดดา ในขณะที่น้องนารา นางเอกหน้าใสจับคู่กับพระเอกแจ๊คร้องเพลง “คู่กัน” แบบสดๆ พร้อมกับเหล่าแฟนๆ ที่มาให้กำลังใจและร่วมร้องเพลงกันอย่างอบอุ่น

“แดนวรเวชนะครับ ก็สวัสดีแฟนๆ ฤดูที่ฉันเหงาทุกๆ คนนะครับ ก่อนอื่นก็อยากจะขอบคุณๆๆๆๆๆ ก่อนนะครับสำหรับหลายๆ คนที่ได้ไปดูแล้วก็ชื่นชอบกัน จากหลายๆเสียงที่เป็นฟีดแบ็คต่างๆ สะท้อนกลับมามากมาย ก็รู้สึกดีใจนะครับที่หลายๆคนเข้าใจในหนังเรานะครับ เพราะว่าในหนังเองก็อาจจะมีหลายๆมุม หลายๆ สิ่งในหนังที่เราตั้งใจสอดแทรกหรือใส่ไปในหนัง และเมื่อหลายๆ คนเข้าใจแล้วคุณก็จะรักหนังเรื่องนี้มากยิ่งขึ้นนะครับ ก็ขอบคุณคอมเมนท์เหล่านี้มากๆ จริงนะครับ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กับเราทีมงานและนักแสดงทุกๆ คนครับ สัญญาครับว่าจะตั้งใจทำหนังมาให้แฟนๆได้ดูกันอีกครับ ขอบคุณครับ”

จนกระทั่งในช่วงท้ายของการเดินสายขอบคุณแฟนๆ ที่กลายเป็นเซอร์ไพรส์พิเศษที่ทำเอาหนุ่มแดนถึงกับซึ้งไปกับความน่ารักของบรรดาแฟนคลับที่มารวมตัวกันนั่นคือเซอร์ไพรส์มอบเค้กวันเกิดพร้อมร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ล่วงหน้าให้กับหนุ่มแดนกลางเวที

เห็นภาพนี้แล้วไม่รู้สึกแปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่มแดนถึงได้แคร์และให้ความสำคัญกับแฟนๆ ซึ่งมีพระคุณคอยตามให้กำลังใจและสนับสนุนผลงานของเขาโดยตลอดมา

"ยิ่งผมใกล้แฟนคลับผมเท่าไหร่ ผมยิ่งรักแฟนคลับผมมากขึ้นเท่านั้น"ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำเพื่อผมมาตลอดนะครับ ผมรักคุณนะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 พ.ค. 56 23:19
 
 


แฟนๆ เรียกร้องอยากฟัง “ฤดูที่ฉันเหงา” เวอร์ชั่นพิเศษ “แป้งโกะ” เซอร์ไพรส์ร้องคู่ “แดน-วรเวช” ประกอบหนังในฉากสุดจี๊ด

นอกจากเวอร์ชั่นเสียงร้องต้นฉบับกระชากอารมณ์ของ “คิว วงฟลัวร์-สุวีระ บุญรอด” ที่มาพร้อมกับเสียงเปียโนพลิ้วไหวของ “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” ที่ทั้งอบอุ่นและบาดความรู้สึกเคียงคู่กับเนื้อร้องที่ “แทงใจ” ซึ่ง “แดน วรเวช ดานุวงศ์” เลือกเป็นเพลงโปรโมทหลักประกอบภาพยนตร์รักโรแมนติคคอมมิดี้ จากการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เป็นเรื่องที่ 2 ในชีวิตที่ว่ากันว่าเนื้อหาของเพลงเองเข้ากับคอนเซ็ปท์ “เหงาๆ” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักจี๊ดๆ ของ 5 ตัวละครหลักอย่าง โทนี่ รากแก่น, แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมะกานนท์, แจ๊ค แฟนฉัน-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, นารา เทพนุภา และแดน วรเวช ดานุวงศ์ แต่สิ่งที่กำลังเป็นที่พูดถึงและถูกเรียกร้องกันมามากที่สุดอยู่ในขณะนี้สำหรับผู้ที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” แล้วนั่นคือจะหาเพลงฤดูที่ฉันเหงาในเวอร์ชั่นที่เป็นเสียงร้องประกบคู่กันของ แดน วรเวช และ แป้งโกะ ฟังได้ที่ไหน เพราะพูดได้ว่านี่เป็นอีก1ในหลากหลายสิ่งเซอร์ไพรส์ที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์ และที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าจะมีเวอร์ชั่นเก๋ๆ ของเพลงรักสำหรับคนขี้เหงาเพลงนี้จากเสียงร้องของผกก.แดน และนางเอกอย่างแป้งโกะ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในงานเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ก็มีเซอร์ไพรส์จากการที่แป้งโกะควงคู่กับหนุ่มโทนี่ขึ้นร้องเพลงนี้คู่กันในสไตล์ BOSSA มาแล้ว

แป้ง : ก็อย่างในงานเปิดตัวก็จะมีโอกาสได้ยินแป้งร้องกับพี่โทนี่ไปนะคะ ก็มีคนอัดคลิปอะไรไปลงไว้ในยูทูปเยอะเหมือนกัน แต่ในหนังก็จะเป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่แน่นอนว่ายังไม่เคยมีการเผยแพร่ที่ไหน คนที่เคยได้ฟังล้วนแล้วแต่เป็นคนที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้นค่ะ

ซึ่งผกก.แดนตั้งใจให้ตัวเพลงปรากฎขึ้นมาในช่วงเวลาโดนๆ ในฉากสำคัญของภาพยนตร์แต่จะเป็นฉากไหนนั้นเห็นทีจะต้องไปพิสูจน์กันในโรงภาพยนตร์

แป้งโกะ : ก็นอกจากจะได้เล่นหนังกับพี่แดนแล้วก็ยังมีโอกาสที่ได้ร้องเพลงคู่กับพี่แดนด้วยก็รู้สึกว่ายินดีและถือว่าเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ

แดน : ก็ขอบคุณมากนะครับ ก็ดีใจที่ได้ร้องเพลงกับน้องแป้งด้วยครับ จริงๆ แล้วเคยฟังน้องแป้งร้องเพลงมาจากที่ต่างๆ ทั้งซิงเกิ้ลของเขา เราฟังแล้วเราก็รู้สึกว่าร้องเพลงดีนะ แต่ว่าพอมีโอกาสได้คุมร้องอีกก็รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ร้องเพลงที่มีเสน่ห์มากๆ

แถมงานนี้ต้องยกนิ้วให้กับสปิริทและความสามารถอันล้นเหลือของทั้งตัวผกก.หนุ่มและนางเอกสาวที่ว่าต่างฝ่ายก็ต่างคิวทองด้วยกันทั้งคู่ แต่ก็ยังทุ่มเทอัดเสียงกันชนิดดึกดื่นข้ามคืนกันเลยทีเดียว

แป้ง : ก็สำหรับแป้งเองถือว่าก็ยากเหมือนกัน เพราะว่านี่เป็นเพลงที่ยากอยู่แล้ว เนื่องจากเพลงฤดูที่ฉันเหงาเป็นเพลงที่มี RANGE ระดับของเสียงที่กว้างคือมีตั้งแต่ต่ำมากๆ ไปจนถึงสูงมากๆ แล้วแป้งเป็นคนที่เวลาที่ร้องประสานจะไม่ค่อยเก่ง ก็ได้พี่แดนที่คอยไกด์ให้ค่ะ ก็อาศัยที่พี่แดนร้องมาให้ไว้อย่างดี ก็ตามน้ำไป (หัวเราะ)

แดน : เพราะฉะนั้นยังไงก็อย่าลืมไปดูหนังกันถ้าได้ยินเพลงนี้แล้วถ้าชอบยังไงก็บอกกันด้วยนะครับ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     17 พ.ค. 56 0:55
 
 

ฤดูที่ฉันเหงา

“ฤดูที่ฉันเหงา” ชวนแชร์โลกความเหงาผ่านลายเส้น ในหัวข้อ “Love in the Rain Fan Art”

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และภาพยนตร์เรื่อง ฤดูที่ฉันเหงา ชวนคุณร่วมถ่ายทอดอารมณ์และความประทับใจจากภาพยนตร์ผ่านผลงานลายเส้นในรูปแบบ Fan Art ลุ้นเป็นผู้โชคดีรับภาพถ่ายสุด Exclusive จากภาพยนตร์โดย “แป้งโกะ” พร้อมลายเซ็นต์นักแสดงทั้ง 5 (แดน / โทนี่ / แจ๊ค /นารา / แป้งโกะ) และของที่ระลึกจากภาพยนตร์ฤดูที่ฉันเหงา รวม 5 รางวัล

เพียงส่งภาพวาดการ์ตูนลายเส้นสนุกๆ ไม่จำกัดเทคนิคการวาด ไม่จำกัดจำนวนชิ้น แนวคิด วิธีสร้างสรรค์ และเทคนิคการตกแต่งภาพ แต่ต้องตรงกับ Concept ของภาพยนตร์ แล้วโพสต์รูป พร้อมรายละเอียดชื่อ-นามสกุลและเบอร์ติดต่อกลับ (แนบไฟล์เป็นสกุล .jpg เท่านั้น ขนาด A4 Resolution 300 dpi ) ที่ inbox ของ http://www.facebook.com/movieloveintherain หรืออีเมลล์ที่ pannawish@sahamongkolfilm.com โดยร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 9 มิถุนายน 56 ตัดสินผลงานโดย 3 กรรมการผู้คว่ำหวอดในแวดวงการ์ตูน อันได้แก่ คุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ นักวาดการ์ตูนและมือเขียนบทภาพยนตร์คุณภาพ, คุณธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี บรรณาธิการบริหารสำหนักพิมพ์ Let's Comic และคุณมุนินทร์ สายประสาท นักเขียนการ์ตูนอิสระ ร่วมด้วยนักแสดงนำของภาพยนตร์ทั้ง 5 ท่าน ประกาศผลผู้โชคดี 14 มิถุนายน 2556 ทาง http://www.facebook.com/movieloveintherain และ http://www.facebook.com/sahamongkolfilmint


แก้ไขครั้งที่ 1 : 17 พ.ค. 56 0:55
แก้ไขครั้งที่ 2 : 17 พ.ค. 56 0:56
แก้ไขครั้งที่ 3 : 17 พ.ค. 56 0:57


 
 
 


 
What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย
 
 
What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย
View : 6731
DownLoad : 38
 
 
Mary and the Witch’s Flower
 
 
Mary and the Witch’s Flower
View : 8009
DownLoad : 10
 
 
Kimi no Suizou wo Tabetai ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ
 
 
Kimi no Suizou wo Tabetai ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ
View : 13144
DownLoad : 7
 
 
A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก
 
 
A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก
View : 1886
DownLoad : 1
 
 
MarrowBone ตระกูลปีศาจ
 
 
MarrowBone ตระกูลปีศาจ
View : 2624
DownLoad : 6
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend