+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

นางฟ้า

  View : 99,310 Download : 1,308    
    ส่งให้เพื่อน
นางฟ้า
ภาพประกอบ 1 : นางฟ้า
ภาพประกอบ 2 : นางฟ้า
   
ภาพประกอบ 3 : นางฟ้า
ภาพประกอบ 4 : นางฟ้า
 
Embed
 
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
View : 647
DownLoad : 3
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
View : 2114
DownLoad : 14
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
View : 1569
DownLoad : 6
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
View : 1910
DownLoad : 11
 
 
Adrift
 
 
Adrift
View : 1509
DownLoad : 8
 
 
 
 

หนังเรื่อง นางฟ้า

 
 
เข้าฉายวันที่ : 6 มิถุนายน 2556
ผู้สร้างและจัดจำหน่าย : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ดำเนินงานสร้าง : บริษัท แม่ (มามอง) จํากัด
อำนวยการสร้าง : สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ, อนันต์ เสมาทอง
ผู้กำกับ : ตั๊ก บงกช คงมาลัย, วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร
เขียนบท : ตั๊ก บงกช คงมาลัย, วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร
นักแสดง : ตั๊ก บงกช คงมาลัย, ญาญ่าหญิง รฐา โพธิ์งาม, อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์, มาเรียวโน่ คอนเซนติโน่, กรรณิการ์ กซันดรา เอเกลมันส์, ชลัฏ ณ สงขลา, ไตรรงค์ ชัยนรานนท์

เรื่องย่อหนัง นางฟ้า
เรื่องราวของ 3 สาวนางโชว์สุดฮ็อต ดาวเด่นสุดเซ็กซี่ประจำร้าน ANGEL BAR (แองเจิล บาร์) ทั้ง 3 สาวเป็นเพื่อนสนิทและยังเป็นที่หลงใหลของบรรดาชายหนุ่มที่เข้ามาดูลีลาการเต้นโชว์ของพวกเธอ โดยเฉพาะ “เฟิร์น” (บงกช คงมาลัย) สาวพิเศษที่เป็นใบ้ แต่มีลีลาการเต้นโชว์สุดเร่าร้อนสวยงามแบบมัดใจชาย ส่วน “มิ้นท์” (จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์) สาวสวยที่รักงานศิลปะทุกแขนงโดยเฉพาะด้านการเต้น ถึงแม้จะถูกรัศมีของเฟิร์นบดบังอยู่ แต่มิ้นท์ก็ทั้งรักและดูแลเฟิร์นเหมือนน้องสาว ด้าน “รุ้ง” (รฐา โพธิ์งาม) เธอเป็นนางโชว์ลีลาดี มากประสบการณ์ และมีความทะเยอทะยานอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าการเป็นแค่นางโชว์ประจำบาร์แห่งนี้

แต่ทว่าชีวิตจริงของพวกเธอนั้นกลับไม่ได้สวยงามอย่างการแสดงโชว์บนเวที
เมื่อเวลาผ่านพ้นไป คลื่นลูกใหม่ขึ้นมาแทนที่ ปัญหาชีวิตต่างๆ เริ่มรุมเร้า เฟิร์นและรุ้งต่างก็แยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง ด้านมิ้นท์เลิกเป็นนางโชว์ในบาร์ แล้วหันมาเปิดร้านขายดอกไม้แทน พร้อมกับเลี้ยงดู “เก้า” (มาเรียวโน่ คอนเซนติโน่) ลูกชายสุดที่รักวัย 15 ที่เกิดมาโดยไม่เคยรู้ว่าพ่อของตัวเองคือใคร เก้าจึงถูกเพื่อนๆ ล้อว่าไม่มีพ่อมาตลอด จึงทำให้เก้าตัดสินใจตามหาพ่อ จนกระทั่งหนีออกจากบ้านไปในที่สุด โดยทิ้งให้มิ้นท์ต้องทนทุกข์ระทมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ความรัก ความสุข ความทะเยอทะยาน และความฝันของแต่ละคนแตกต่างกันสิ้นเชิงกับการแสดงอันงดงามพลิ้วไหวบนเวที

มรสุมชีวิตซัดกระหน่ำเข้ามาให้พวกเธอต้องหยัดยืนกล้ำกลืนผ่านประสบการณ์เจ็บปวดที่งดงามนี้ไปให้ได้
เรื่องราวดราม่าเข้มข้นกับสุดยอดโชว์เต้นสวยงามสุดเซ็กซี่ที่ชวนให้มาสัมผัส...


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง นางฟ้า
วิจารณ์หนังนางฟ้า
 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:25
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แถลงข่าวเปิดโลกนางโชว์ ในหนังเรื่อง “นางฟ้า” งานกำกับครั้งแรกของ “ตั๊ก บงกช”

แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วกับ “นางฟ้า” ภาพยนตร์ดราม่าเรื่องใหม่จากค่ายยักษ์ใหญ่ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” ที่คราวนี้ “เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ” ร่วมทุนกับ “อ้วน รีเทิร์น” (อนันต์ เสมาทอง) ที่เปิดบริษัท “แม่(มามอง)” ผันตัวเองสู่บทบาทผู้(ร่วม)อำนวยการสร้างภาพยนตร์ไทยเป็นครั้งแรก พร้อมกันนี้ก็เปิดโอกาสให้นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย” นั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องยาวเป็นครั้งแรกเช่นกัน โดยจัดแถลงขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ โรงละครเพลย์เฮาส์ คาบาเร่ต์ โรงแรมเอเชีย

เปิดงานด้วยการพูดคุยกับ 3 สาวนางโชว์ “ตั๊ก บงกช”, “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” และ “อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์” ถึงเบื้องหลังงานสร้างภาพยนตร์ดราม่าสุดเข้มข้นพร้อมอลังการสุดยอดโชว์เซ็กซี่ที่ต่างก็ทุ่มเททั้งเวลาทั้งกายและใจเวิร์คช็อปการแสดงและฝึกซ้อมโชว์เต้นกันอย่างเต็มที่

ต่อด้วยการเผยตัวอย่างภาพยนตร์กันเป็นครั้งแรกในงานนี้ ก่อนที่จะเชิญทีมนักแสดงสมทบหน้าเก่าและใหม่อย่าง “หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา”, “โน่-มาเรียวโน่ คอนเซนติโน่”, “เจ็ม-กรรณิการ์ กซันดรา เอเกลมันส์”, และ “จ๊อบ-ไตรรงค์ ชัยนรานนท์” พร้อมด้วย “วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร” (ผู้ร่วมกำกับ) ขึ้นมาเพิ่มสีสันการพูดคุยถึงภาพยนตร์และการร่วมงานกับผู้กำกับหญิงเก่งคนใหม่ของวงการ

ปิดท้ายงานด้วยการถ่ายภาพหมู่ร่วมกันของทีมงานเบื้องหลังนำโดย “คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ” (รองประธานบริษัทสหมงคลฟิล์มฯ), “อ้วน รีเทิร์น” (ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง) และทีมผู้กำกับ-นักแสดงนำ

“นางฟ้า” ภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้นกับสุดยอดโชว์เต้นสุดเซ็กซี่ที่ชวนให้มาสัมผัส...เรื่องราวของ 3 สาวนักเต้นสุดฮ็อต ดาวเด่นสุดเซ็กซี่ประจำร้าน ANGEL BAR (แองเจิล บาร์) ที่ชีวิตจริงของพวกเธอนั้นกลับไม่ได้สวยงามเหมือนอย่างการแสดงโชว์บนเวที พร้อมฉาย 6 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:36
 
 

นางฟ้า

หลังม่านนางโชว์
เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านการแสดงภาพยนตร์มานานกว่า 12 ปีตั้งแต่แจ้งเกิดจาก “บางระจัน” (2543) จนถึงการแสดงคุณภาพที่เพิ่งผ่านไปใน “จันดารา ปฐมบท-ปัจฉิมบท” (2555-2556) ล่าสุด นักแสดงสาวมากความสามารถ “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย” ขอก้าวมาอยู่เบื้องหลังเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง “นางฟ้า” ที่เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์(ยาว)เรื่องแรกในชีวิต ซึ่งสะท้อนภาพจริงทั้งด้านดีและร้ายของนางโชว์ในบาร์

“เรื่องนี้เป็นงานกำกับหนังยาวเรื่องแรกของตั๊กเลยค่ะ คือพอตั๊กเล่นหนังมาเรื่อยๆ ได้สัมผัสกับคนทำหนังมาตั้งแต่เข้าวงการ พอโตขึ้นเราก็รู้ว่าชอบทำงานด้านภาพยนตร์ แล้วก็อินกับมันจนรักและรู้สึกว่าเป็นอาชีพที่เราจะต้องอยู่กับมันต่อไป ด้วยความที่เป็นนักแสดง ตั๊กก็ชอบเก็บรายละเอียด เก็บมุมมองเรื่องราวชีวิตต่างๆ ชอบศึกษาชีวิตคนโน้นคนนี้ เป็นคนชอบอะไรก็อยากหยิบยกมาทำ มาสะท้อนให้คนได้เห็น ก็เลยอยากลองมาเป็นผู้กำกับหนังใหญ่ดูสักครั้ง แล้วโอกาสก็มาถึงตั๊กกับหนังเรื่องนี้

ก็รู้สึกทั้งตื่นเต้น ทั้งสนุกมากค่ะ มันก็มีเหนื่อยบ้าง เพราะเราต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน แต่ตั๊กได้ทีมงานมีฝีมือมาช่วย ทุกคนตั้งใจทำงานเต็มที่มากค่ะ

ไอเดียแรกกับหนังเรื่องนางฟ้านี้ต้องย้อนไปสมัยก่อน หนังต่างประเทศชอบให้ตั๊กไปแคสบทผู้หญิงกลางคืนอะไรอย่างนี้แทบทุกเรื่อง ตั๊กเลยรู้สึกว่าต่างชาติมักจะมองผู้หญิงไทยที่ทำงานกลางคืนในแง่ลบเพียงด้านเดียว เราก็เลยคิดอยากจะทำหนังที่ให้เกียรติผู้หญิงเหล่านี้ที่สะท้อนให้เห็นแง่มุมชีวิตต่างๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น ก็เลยลงตัวที่เรื่องราวของพวกสาวนักเต้นหรือนางโชว์ ซึ่งจริงๆ แล้วอยากให้รู้ว่าพวกเค้าก็มีชีวิตทั้งด้านดีและร้ายแบบคนทำอาชีพอื่นๆ เหมือนกัน ก็จะเป็นหนังชีวิตที่มีครบทุกรสค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนานไปกับการแสดงโชว์ต่างๆ และเนื้อหาดราม่าโดนใจที่สอดแทรกแง่มุมชีวิตจริงของสาวๆ อาชีพนี้”

พร้อมกันนี้ยังได้ “อ.วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร” (ผู้กำกับละคร “สงคราม 9 ทัพ” และผู้ช่วยกำกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “สุริโยไท”) มาร่วมเขียนบทและร่วมกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

“เริ่มจากตั๊กกับคุณอ้วน (อ้วน รีเทิร์น – ผู้ร่วมอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้) อยากทำหนังเกี่ยวกับผู้หญิงที่ทำงานโชว์กลางคืน ซึ่งจะมีด้านที่ให้ความสุขกับคนมาเที่ยว ในขณะเดียวกันเบื้องหลังชีวิตคนพวกนี้มีอะไรที่น่าสนใจ ตั๊กเป็นคนคิดโครงเรื่องหนังและก็ไปทำรีเสิร์ชข้อมูลมาก่อนหลายเดือน จากนั้นผมก็นำมาช่วยกันพัฒนาบทซึ่งรวมๆ แล้วน่าจะประมาณ 6-7 เดือนนะกว่าจะออกมาเป็นบทภาพยนตร์

หนังจะพูดถึงมนุษย์กลุ่มหนึ่งซึ่งให้ความสุขกับคนอื่น แต่ว่าชีวิตของตนเองไม่ได้สวยงามเหมือนภาพที่ออกไป เหมือนว่าเราได้ค้นเข้าไปในชีวิตมนุษย์ที่ลึกเข้าไปกว่าที่เราเคยเห็น และกลับได้สิ่งที่สังคมกำลังค้นหากันอยู่ด้วย

การทำงานกับตั๊ก มีความสุขมากครับ ตั๊กเป็นคนหนึ่งที่รักหนังมาก ชอบดูหนังที่หลากหลาย ดูหนังเยอะมาก หนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังเรื่องราวชีวิตของผู้หญิง ตั๊กจึงเหมาะที่จะกำกับเรื่องนี้ เพราะเขาจะเข้าอารมณ์ผู้หญิงได้ดี ความสวยงาม ความลึกซึ้งจะได้จากตั๊กเยอะมาก ทางผมร่วมเขียนบทและกำกับก็จะเน้นทิศทางของหนัง ฉากนี้ต้องการอะไร มันควรจะเดินไปทางไหนยังไง เพราะฉะนั้นเวลาทำงานมันจะไม่ทับซ้อนกัน ต่างคนต่างช่วยเหลือกันครับ”

อีกหนึ่งหัวเรือใหญ่ผู้ปลุกปั้นโปรเจ็คต์นี้มาตั้งแต่เริ่มต้นพร้อมกันกับ “ตั๊ก บงกช” ก็คือผู้บริหารและผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงอย่าง “อนันต์ เสมาทอง” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “อ้วน รีเทิร์น” ซึ่งถือเป็นการพลิกบทบาทของตัวเองสู่เบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์เป็นครั้งแรกด้วย

“พี่ก็ได้มีโอกาสไปทำบุญกับตั๊ก ไปสร้างวัดกันที่ภาคอีสาน ก็คุยกันระหว่างเดินทาง ตั๊กบอกว่ามีโปรเจ็คต์จะทำหนังเกี่ยวกับผู้หญิงโชว์กลางคืนประมาณนี้นะ แล้วน้องก็มีความตั้งใจมาก ก็บอกให้ตั๊กเริ่มเขียนโครงเรื่องมา จากนั้นเราก็แนะนำพี่วิโรจน์ให้รู้จักกับตั๊ก เพราะเรารู้จักพี่วิโรจน์มานาน เขาเป็นคนมีฝีมือ จึงชวนให้มาช่วยเขียนบทและร่วมกำกับเรื่องนี้ มันเป็นหนังเรื่องแรกจึงอยากทำให้มันออกมาดีที่สุด ก็ผันชีวิตตัวเองมาอยู่ในอีกบทบาทหนึ่งด้วยการเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังในนามบริษัท แม่(มามอง) แล้วก็สร้างหนังเรื่อง ‘นางฟ้า' นี้เป็นเรื่องแรกในชีวิตเลย ก็ได้ร่วมทุนสร้างกับทางสหมงคลฟิล์ม

เรื่องนี้ใช้เวลาเตรียมตัวก่อนเปิดกล้องประมาณ 2 ปีเต็ม ตั้งแต่เขียนบท วางตัวนักแสดง หาสถานที่ รวมถึงในส่วนอื่นๆ ถึงเราจะอยู่วงการมานาน แต่เรายังไม่เคยทำตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง พี่ก็ต้องลงไปคลุกคลีกับกองถ่ายอยู่ประมาณครึ่งปีก่อนจะเปิดกล้อง ช่วงรีเสิร์ชพี่กับตั๊กก็จะตะลุยเข้าไปในพัฒน์พงษ์ เข้าไปในบาร์ที่มีโชว์กันจริงๆ ศึกษาบาร์นางโชว์ว่าเขาใช้ชีวิตกันยังไง ทำตัวยังไง เต้นกันยังไง มีจริตกันยังไง เราจะได้มาปรับใช้ให้เข้ากับหนังได้

การร่วมงานกับตั๊กในหนังเรื่องนี้ ไม่มีผิดหวังเลย ตั๊กจะเป็นผู้หญิงที่พูดจาตรงๆ แต่มีเหตุผล พี่เชื่อใจตั๊กมีความเป็นมืออาชีพในเรื่องการแสดง ทุ่มเท่ให้กับการแสดง 100 เปอร์เซนต์ไม่มีกั๊ก พอได้ร่วมงานกัน ตั๊กเป็นคนทุ่มเท ลุยหนักมากกับหนังเรื่องนี้ เล่นเองด้วย กำกับเองด้วย ทั้งตากแดด ทั้งดูหน้ามอนิเตอร์ ใครที่ได้ร่วมงานกับตั๊กแล้วจะรักตั๊กนะ เพราะว่าตั๊กเป็นคนทุ่มเท เป็นคนมีฝีมือมากๆ”

เพื่อให้งานสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตออกมาดั่งใจต้องการและเป็นชิ้นงานที่ดีที่สุด ผู้อำนวยการสร้างหน้าใหม่คนนี้ก็ยอมทุ่มทุนสร้างในทุกๆ องค์ประกอบกันเลยทีเดียว

“เม็ดงานจะสำคัญกว่าเม็ดเงิน ถ้าเม็ดงานมันออกมาดีเม็ดเงินมันจะออกมาเอง เพราะเรื่องแรกจึงต้องทำทุกอย่างดีที่สุด บางซีนอยู่ในหนังไม่เกิน 1 นาที ค่าใช้จ่าย 2-3 แสนเราก็ต้องยอม หรืออย่างฉากเต้นต้องมีการเซ็ตฉากเป็นล้านสองล้านแค่ฉากอย่างเดียวเราก็ทุ่มเทหมด โลเกชั่นต่างๆ ด้วย ฉากพัทยาบางฉากที่ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ถ่าย เราก็ต้องยอม เพราะมันเป็นงานทุกอย่าง ต้องมีการใช้ความร่วมมือหลายๆ ฝ่าย พองานเสร็จออกมาแล้วก็น่าพอใจ ทุกคนทำกันเต็มที่มากๆ”

ด้าน “ตั๊ก บงกช” ผู้กำกับหญิงหน้าใหม่แต่เก๋าประสบการณ์ นอกจากจะทั้งกำกับ, เขียนบท และแสดงนำแล้ว เธอยังดีไซน์ชุดโชว์ ร่วมคัดเลือกนักแสดงอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาหลายตำแหน่ง ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจกับงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

“สนุกมากค่ะ ตอนเขียนบทก็ร่วมเขียนกับพี่วิโรจน์และก็มีพี่อ้วนเป็นที่ปรึกษาด้วย เพราะพี่อ้วนจะมีมุมของเขาที่อยากจะให้เป็น ก่อนจะเขียนก็ต้องมีการรีเสิร์ชกลุ่มคนทำงานกลางคืน ไปดูโชว์เต้นมา โชว์ที่เขาลือชื่อกันอยู่ในเมืองไทยมีที่ไหนบ้าง เราก็ไปดูกัน รวมถึงเรื่องเสื้อผ้าการแต่งกาย เจาะไปถึงชีวิตเบื้องหน้า-เบื้องหลังของพวกเขาว่าเป็นยังไง แล้วก็นำมาเขียนมาปรับให้เข้ากับบท ให้มันดูเป็นหนังเรื่องนี้ขึ้นมา จากนั้นเริ่มแคสติ้งหานักแสดงให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ที่เราเขียน แล้วต่อด้วยการเวิร์คช็อปนักแสดงร่วมกัน เรื่องนี้ตั๊กก็แสดงเองด้วย ก็เขียนบทตัวเองให้เป็นคนใบ้ ก็เป็นอีกบทที่ท้าทาย เรื่องนี้เราต้องโฟกัสหลายอย่างเลยค่ะ ในส่วนของเรื่องการออกแบบเสื้อผ้าก็ขออาสารับหน้าที่นี้เองเช่นกัน มีไปศึกษาจากพวกพี่คอสตูมมืออาชีพมาบ้าง ศึกษาจากตัวตนนางโชว์ด้วยเช่นกัน ซึ่งในเรื่องจะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นที่พัทยา เราก็ต้องดูกับสถานที่ เหมาะกับท่าเต้น หรือแม้แต่เพลงในแต่ละโชว์ควรจะเป็นเสื้อผ้าแบบไหน”

ในส่วนตัวละครในเรื่องนี้ถือได้ว่ามีความหลากหลายทั้งคาแร็คเตอร์และการแสดงดราม่าและโชว์เต้นที่จะเพิ่มสีสันความสนุกน่าติดตามให้กับเรื่องได้เป็นอย่างดี


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:37
 
 

นางฟ้า

“ตัวละครในเรื่องนี้ เราจะเลือกคนที่ใกล้เคียงแล้วนำมาปรับให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ในเรื่องค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ‘มิ้นท์' (อมยิ้ม จุฬาลักษณ์) ตามคาแร็คเตอร์จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก เรียบร้อยทั้งกิริยาท่าทาง แล้วตัวน้องอมยิ้มเองก็เป็นคนเรียบร้อย ด้วยสรีระต่างๆ รูปร่าง เหมาะที่จะเป็นนางโชว์ แต่ก็ต้องฝึกซ้อมทั้งการแสดงและการเต้น เพราะนี่เป็นการแสดงเรื่องแรกของน้องเขาเลย

‘รุ้ง' (หญิง รฐา) คาแร็คเตอร์เป็นผู้หญิงสวย เต้นเก่ง จะเป็นผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับโชว์นางฟ้าแต่ละโชว์ในหนัง บุคคลิกไม่ยอมคน ตั๊กเลือกหญิง เพราะเขาเต้นเก่งและเหมาะสมกับบทนี้มาก

‘เฟิร์น' ตั๊กเล่นเอง คาแร็คเตอร์เป็นผู้หญิงที่เศร้า เหงา หัวอ่อนเชื่อคนง่าย แล้วก็เป็นใบ้พูดไม่ได้ แต่มีความเก่งด้านการจำท่าเต้นได้อย่างดีค่ะ ภาษามือก็ไม่ยากนะคะ จริงๆ แล้วความยากของภาษามือคือความเร็ว พอเร็วขึ้นปุ๊ปก็จะเริ่มงง ตั๊กไปเรียนกับครูที่สอนเฉพาะภาษามือ และเวลาเราถ่ายเขาก็จะไปดูเราหน้ากองด้วย มาช่วยสอนหน้ากอง ก็ไม่มีปัญหาอะไรเท่าไหร่ค่ะ

อีกคนคือพี่หนึ่ง ชลัฏ มารับบทเป็น ‘ชารีฟ' จะเป็นผู้ชายจอร์แดนหน้าตาคมๆ ที่ดูภายนอกจะขรึม ภายในเป็นคนดุและน่ากลัว ผู้หญิงเห็นภายนอกจะมองว่าดูดี สำหรับพี่หนึ่งเราร่วมงานกันมาหลายเรื่องแล้ว และในเรื่องนี้พี่หนึ่งสามารถถ่ายทอดออกมาให้ดูแล้วรู้สึกเกลียดเขาได้เลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงหน้าใหม่อีกหลายคนค่ะอย่างน้องจ๊อบ ไตรรงค์ มารับบทเป็น ‘ตรัย' ตามคาแร็คเตอร์จะเป็นคนที่กลัวความเปลี่ยนแปลง กลัวทุกอย่าง เป็นนักดนตรีที่เล่นทั้งเปียโน, ทรัมเป็ตอยู่ในวงเดียวกับนางฟ้าด้วยซึ่งน้องจ็อบเขามีพื้นฐานการเล่นดนตรี แต่เขาก็ยังไปเรียนเพิ่มเติมเพื่อที่จะได้ดูเป็นนักดนตรีจริงๆ ด้วยค่ะ

น้องโน่ มาเรียวโน่ มารับบท ‘เก้า' (หรือ ‘ไนน์') เป็นเด็กที่เกิดมาจากนางโชว์ มีปมด้อย ชอบความรุนแรง ชอบชกมวย รู้สึกไม่ดีกับครอบครัวตัวเอง จึงกลายเป็นปัญหาในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ จึงกลายเป็นเด็กคิดมาก แปลกๆ หน่อย สำหรับน้องโน่จะมีปัญหาด้านภาษาไทยที่พูดไม่ค่อยชัด แต่น้องมีพื้นฐานการต่อยมวย เราจะบอกน้องว่าต้องฝึกบทนี้มาให้ได้กลับไปบ้านห้ามพูดอังกฤษนะ ต้องพูดภาษาไทย และการแสดงเรื่องแรกของโน่ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีมากค่ะ

น้องเจ็ม กรรณิการ์ มารับบท ‘โซฟี' มาเล่นเป็นเพื่อนของเก้า ที่คอยช่วยเหลือเก้าอยู่ตลอด เป็นลูกสาวของชารีฟซึ่งพ่อจะหวงและดุมาก ก็จะทำให้มีปมเหมือนกัน น้องเจ็มหน้าจะดูเป็นลูกครึ่ง ดูเหมาะสมที่จะมารับบทเป็นลูกสาวของพี่หนึ่ง ชลัฏ ในเรื่องการแสดงถือว่าทำออกมาได้ดีเช่นกันค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:39
 
 

นางฟ้า

โชว์หน้าม่าน ละลานตา ลีลาเด็ด
อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยในภาพยนตร์เรื่องนี้ นั่นก็คือ สุดยอดการแสดงโชว์จากเหล่านางฟ้าที่เตรียมสร้างสีสันแห่งความบันเทิง งดงาม เร่าร้อน สุดเซ็กซี่ ผสมผสานลีลาความน่ารักสดใส ด้วยอลังการงานโชว์ถึง 6 โชว์ 6 สไตล์ที่โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์แตกต่างกันไป ณ เบื้องหน้าเวที แสงไฟสาดส่อง พวกเธอพร้อมสะกดทุกสายตาผู้ชม

โดยเฉพาะ “โชว์โพลแดนซ์” อีกหนึ่งโชว์ที่เน้นความเซ็กซี่สวยงามและแข็งแรงของร่างกาย ซึ่งนักแสดงทั้ง ตั๊ก บงกช, หญิง รฐา และ อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ จะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึกซ้อมอย่างหนักเป็นเวลาหลายเดือนเลยทีเดียว

(ตั๊ก บงกช) “ในส่วนของการออกแบบท่าเต้นแต่ละโชว์นั้น ตั๊กก็ได้ครูเบิร์ด (สุรินทร์ เมทะนี) มาออกแบบท่าเต้นและเป็นครูสอนพวกเรา ครูเบิร์ดเป็นคนเก่งมาก คิวแน่นมากแต่ก็แบ่งเวลามาสอนพวกเรา เขาออกแบบท่าเต้นให้กับงานต่างๆ มากมายทั้งในรายการโทรทัศน์, คอนเสิร์ต, โฆษณา และภาพยนตร์ เยอะมากค่ะ

การโชว์ในแต่ละแบบ จะมีทั้งที่เป็นแบบแฟนตาซีบ้าง แต่ตั๊กจะเน้นเป็นโชว์ที่น่ารัก ดูแล้วสนุกสนาน เพราะเราตั้งใจเล่าแง่มุมนางโชว์ เบื้องหลังเวทีมันเศร้าอยู่แล้ว ดังนั้นหน้าเวทีจึงต้องการให้สนุกสนาน สวยงามค่ะ ทุกโชว์ ทุกชุดพิเศษหมดเลยค่ะ ซึ่งแต่ละโชว์มีความแตกต่างกันไป ยกตัวอย่างโชว์ที่เน้นดุดัน แต่เซ็กซี่ ก็คือโชว์โพลแดนซ์ ดูเร้าใจแน่นอน เป็นโชว์ที่ต้องโหนตัวลงมาจากข้างบน มีเหล็กหรือเสาและก็หมุนตัวลงมา มันยากมากที่จะโหนตัวอยู่บนนั้นนานๆ เราต้องมีร่างกายที่แข็งแรงมาก และต้องมีการเหวี่ยงตัว ร่างกายของเรากับเสาจะต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เป็นโชว์ที่ยากและเป็นอีกหนึ่งโชว์ไฮไลต์มากๆ ค่ะ”

รวมถึง “โชว์นางฟ้า” ที่เน้นความสวยงามพลิ้วไหว และยังสะท้อนชีวิตของหญิงสาวซึ่งเปรียบเสมือนแมลงเม่าอยู่ในแสงไฟ แฝงความรู้สึกในใจที่อยากจะบินหนีไปให้ไกลจากวงจรชีวิตนี้ และเป็นการนำท่าเต้นหลายแขนงมาผสมผสานกลายเป็นท่วงท่าที่งดงาม อีกหนึ่งโชว์ที่จะสร้างความประทับใจให้กับคนดู

(หญิง รฐา) “โชว์นางฟ้า อีกหนึ่งโชว์ความงดงาม เป็นการเต้นของเหล่านางฟ้าในชุดสีขาวเหมือนเราอยู่บนสวรรค์ อยู่บนเมฆก็จะเป็นกึ่งๆ บัลเล่ต์กับจินตลีลาค่ะ มีความอ่อนหวานของตัวละคร นอกจากนั้นก็จะมีเป็นแจ๊สแดนซ์ ผสมกับ Hip Pop แต่มันจะคล้ายกับป๊อปที่มันเป็นสไตล์ยุคแบบชิคาโก้ที่ดูสดใสน่ารักกว่า มีการเตะขาสูง มีการเทิร์นพอยต์ กับเพลงที่น่ารักสนุกสนานค่ะ”

หลังม่านมายา...ชะตาชีวิตที่แท้จริง
โลกแห่งแสงสีมายา หน้าม่านคือการเสกสรรปั้นแต่งความสวยงาม แต่หลังม่านคือเรื่องราวชีวิตแท้จริงของมนุษย์ ที่ไม่ได้งดงามอย่างเบื้องหน้า โดยเรื่องนี้ได้สะท้อนผ่านฉากอารมณ์ดราม่าที่คนดูจะได้สัมผัสความรัก ความสุข ความทุกข์ ความทะเยอทะยาน ความผูกพันระหว่างเพื่อน ไปจนถึงความรักของผู้เป็นแม่ที่เป็นผู้ให้และทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก หลากหลายอารมณ์สุดเข้มข้นและแฝงแง่คิดที่ผู้ชมจะได้เห็นกัน

(อมยิ้ม จุฬาลักษณ์) “ความเป็นดราม่าในเรื่องนี้ เราต้องการสื่อให้เห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ระหว่างแม่กับลูก และความรักระหว่างเพื่อนด้วยค่ะ ในตอนที่เราเป็นนางโชว์เราจะมีความรัก ความผูกพัน และการช่วยเหลือกันและกันของเพื่อนที่เราจะได้เห็นในตัวมิ้น, รุ้ง, เฟิร์น และก็ตรัยหนุ่มนักดนตรีประจำบาร์นี้ ในส่วนเรื่องระหว่างแม่กับลูกจะเป็นความรักที่เลือกจะเป็นผู้ให้ ให้ได้หมดแม้กระทั่งชีวิตของแม่ เรื่องนี้จะทำให้เห็นว่าชีวิตมนุษย์ทุกคนมีค่าเท่ากันหมด ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทำอาชีพอะไรก็ตาม สิ่งสำคัญทุกคนต้องการความรักค่ะ”

(ตั๊ก บงกช) “หนังเรื่องนี้เป็นหนังชีวิตที่มีครบทุกรสจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนาน ความบันเทิง ด้านของอาชีพคนที่ทำงานเป็นนางโชว์ เบื้องหน้าของพวกเธอสวยงาม ยิ้มแย้ม แต่พออยู่หลังเวทีกลับกลายเป็นเรื่องราวชีวิตจริงๆ ของพวกเธอซึ่งมีหลากหลายแง่มุม ทั้งมุมซีเรียส มุมที่น่าสนใจ หรือจะมุมที่ดูแล้วอาจจะไม่น่าเห็นใจเลยด้วยซ้ำ มันครบทุกรสจริงๆ เศร้า สนุกสนาน รวมถึงโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ การสะท้อนเรื่องราวชีวิตที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ คนที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาชีวิตจะมีทางเลือกและการตัดสินใจแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้ยังไง ตั๊กเชื่อว่ามันจะเป็นหนังที่สะท้อนสังคมได้อย่างดีค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:40
 
 

นางฟ้า

“เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของตั๊กที่ทุ่มเทและใส่ใจทุกรายละเอียด รวมถึงทีมงานและทีมนักแสดง ทุกคนทุ่มเทและให้ใจเต็มร้อยกับการร่วมงานในโปรเจ็คต์ครั้งนี้มากค่ะ ตั๊กเชื่อว่า ‘นางฟ้า' จะเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่จะเข้าไปอยู่ในใจของทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ”

เฟิร์น (รับบทโดย ตั๊ก-บงกช คงมาลัย) - เด็กสาวที่คุณชูใจ-เจ้าของแองเจิล บาร์เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เด็ก และสอนให้เฟิร์นรู้จักการเต้นจนกลายเป็นนางโชว์สุดฮ็อตของบาร์นั้น แม้เฟิร์นจะเป็นใบ้ แต่สิ่งที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของเธอคือการเต้น ด้วยท่วงท่าที่เซ็กซี่สวยงามจึงเรียกความสนใจจากหนุ่มๆ และแขกในร้านได้เป็นอย่างดี การเต้นจึงเป็นสิ่งเดียวที่เฟิร์นทุ่มเทให้มันอย่างถึงที่สุด แต่ความว้าเหว่โดดเดี่ยวทำให้เฟิร์นเป็นผู้หญิงที่โหยหาความรักความอบอุ่นอย่างไม่สิ้นสุด สมกับชื่อเฟิร์นที่คอยอาศัยต้นไม้ใหญ่อยู่เสมอ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:41
 
 

นางฟ้า

“สิ่งที่ต้องไปเรียนเพิ่มคือ โพลแดนซ์ที่ไม่เคยทำ ไม่เคยเรียนมาก่อน ยากมากค่ะ มันคือการใช้แรงเหวี่ยง และใช้น้ำหนักของกล้ามแขน ที่จะล็อคตัวเองให้อยู่กับบนเสาเส้นเดียวได้ ซึ่งเราต้องใช้น้ำหนักของตัวเองในการเหวี่ยง ค่อนข้างยากเลยค่ะ การร่วมงานกับตั๊กในฐานะผู้กำกับ ตั๊กเขามีมุมที่เป็นผู้ใหญ่ มีมุมของการเป็นผู้กำกับรวมถึงวิธีการพูดของเขา มีความตั้งใจสูงมาก ตั๊กมีความใส่ใจกับงานทุกๆ รายละเอียด หญิงว่าตั๊กทำได้ดีเลยสำหรับหนังเรื่องแรกของเขา ทุกคนต้องมีก้าวแรกค่ะ”

รุ้ง (รับบทโดย หญิง-รฐา โพธิ์งาม) - สาวนางโชว์รุ่นพี่ ลีลาดี มีประสบการณ์มากกว่าใคร มีนิสัยถือตัว และไม่ค่อยยอมฟังใคร เพราะคิดว่าทุกคนจะต้องมาง้อเธอ รุ้งมีความทะเยอทะยานสูง พยายามหาทางดิ้นรนหลีกหนีเส้นทางสาวนักเต้นยามราตรี โดยหาผู้ชายสักคนที่ยอมทุ่มเทเงินทุนให้เธอไปทำธุรกิจสักอย่าง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:42
 
 

นางฟ้า

“แสดงหนังเรื่องแรกต้องเต้น ต้องดราม่า ดังนั้นจึงต้องมีการปรับลุคพอสมควร อย่างเวลาขึ้นโชว์ มิ้นท์ จะต้องเป็นผู้หญิงที่สะกดทุกสายตาจ้องมองมาที่เธอ จะทำยังไงให้ดูสวยสง่า ให้ดูดีไปหมดทุกท่วงท่า รวมถึงการฝึกเต้นยากมาก เพราะไม่มีพื้นฐานการเต้นมาก่อนเลย ช่วงแรกทำไม่ได้ ก็มีพี่หญิง รฐา เขาเก่งเต้น คอยช่วยแนะนำว่าตรงนี้ต้องทำอย่างไร วอร์มร่างกายครั้งแรก เราก็เหนื่อยตั้งแต่วอร์มแล้ว (หัวเราะ)”

มิ้นท์ (รับบทโดย อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์) - สาวสวย เรียบร้อย สง่างาม รักงานศิลปะทุกแขนง โดยเฉพาะการเต้นที่เหมือนเธอเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ มิ้นท์เป็นเพื่อนสนิทกับเฟิร์น และแม้รัศมีการแสดงของเธอจะถูกเฟิร์นบดบังอยู่ แต่เธอก็ไม่ได้สนใจ ทั้งยังรักและดูแลเฟิร์นเหมือนน้องสาว ตลอดชีวิตของเธอมักผิดหวังกับเรื่องความรัก สุดท้ายมิ้นท์ผันตัวเองมาเปิดร้านขายดอกไม้ และเลี้ยงดู “เก้า” ลูกชายสุดที่รักของเธอ และคาดหวังอยากให้เก้าเรียนแพทย์อย่างที่เธอฝันไว้ให้ได้

ชื่อ-สกุล จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์
ชื่อเล่น อมยิ้ม
อายุ 25 ปี
น้ำหนัก 51 กก.
ส่วนสูง 172 ซม.
การศึกษา คณะศิลปศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง, เปียโน, ขิม
กีฬาที่ชอบ แบดมินตัน
สไตล์การแต่งตัว ชุดเดรสสบายๆ
เครื่องประดับ ต่างหู
สัตว์เลี้ยงตัวโปรด สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ชื่อ สายไหม
หนังที่ชอบ Inception, Charlie and the Chocolate Factory
คติประจำใจ ถ้าความฝันไม่เข้ามาหา ต้องออกไปคว้ามาให้ได้
ผลงานที่ผ่านมา โฆษณาวุ้นเส้นตราเกษตร, ธ.กสิกรไทย, Close-Up, วีไวท์ โรลออน, แชมพูฟอลเลส, หนังดังสุดสัปดาห์ “ลำนำอัมพวา” ช่อง 3
ผลงานล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง นางฟ้า (Angel) รับบทเป็น มิ้นท์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:50
 
 

นางฟ้า

“เป็นการแสดงครั้งแรกที่ต้องทุ่มเทอย่างหนัก ทั้งเรียนการแสดง และต้องฝึกพูดภาษาไทยให้ชัดเจนมากขึ้น และเรื่องนี้ต้องชกมวยด้วย พื้นฐานผมเคยเรียนชกมวยมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังต้องมีการเรียนต่อยมวยเพิ่มเพราะต้องใช้ท่าเยอะมีทั้งท่าจระเข้ฟาดหาง ศอกคู่ ที่ต้องใช้ตอนแสดง ในเรื่องของอารมณ์ดราม่าค่อนข้างยาก ต้องร้องไห้ แต่ได้พี่ตั๊กที่มาช่วยส่งอารมณ์ และเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้ครับ”

เก้า (รับบทโดย โน่-มาเรียวโน่ คอนเซนติโน่) - ลูกชายสุดที่รักของมิ้นท์ วัย 15 ปี กำลังเรียนเกรด 10 โรงเรียนนานาชาติ เพื่อนๆ จึงเรียกว่า “ไนน์” (Nine) เก่งด้านกีฬาโดยเฉพาะการชกมวยไทย เป็นเด็กเอาแต่ใจเพราะแม่ตามใจทุกอย่างมาตั้งแต่เด็ก จนเมื่อเก้าโตขึ้นและถูกเพื่อนล้อเรื่องไม่มีพ่อ ด้วยความต้องการเอาชนะทุกคน เก้าจึงตัดสินใจตามสืบหาพ่อที่แท้จริง ทำให้เกิดการทะเลาะกับแม่จนถึงขั้นหนีออกจากบ้าน

ชื่อ-สกุล มาเรียวโน่ คอนเซนติโน่ (ลูกครึ่งไทย-อิตาลี)
ชื่อเล่น โน่
อายุ 18 ปี
น้ำหนัก 60 กก.
ส่วนสูง 173 ซม.
การศึกษา สถาบัน World Study Center
ความสามารถพิเศษ เต้น, ตีกลอง
สีโปรด ดำ, แดง, เหลือง,น้ำเงิน, ม่วง
กีฬาที่ชอบ บาสเก็ตบอล, มวยไทย, ว่ายน้ำ
งานอดิเรก เล่นเกม, ท่องเที่ยว, ดูหนัง
อาหารจานโปรด สเต๊ก หมู,ไก่,เนื้อ,ปลา
ผลไม้ที่ชอบ แอปเปิ้ล, กล้วย, กีวี
สไตล์การแต่งตัว Hip-Hop
เครื่องประดับ สร้อยคอ, ถุงมือ
สัตว์เลี้ยงตัวโปรด สุนัข
สถานที่ท่องเที่ยว ชอบอิตาลี แต่อยากไปจีน
ดาราที่ชื่นชอบ เม้าส์ (ณัฐชา จันทพันธ์) บีโอวาย, มาริโอ้, ณเดชน์
นักร้องที่ชื่นชอบ Bodyslam
หนังที่ชอบ มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย, Step Up
คติประจำใจ จะทำความฝันให้กลายเป็นจริง
ผลงานที่ผ่านมา โฆษณาPaprika, Sony, Lipice, Magic Cat, Rexona, โฆษณาผ้าอนามัยของอินโดนีเซีย
ผลงานล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง นางฟ้า รับบทเป็น เก้า


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:52
 
 

นางฟ้า

“เล่นหนังเรื่องแรกกดดันมากค่ะ ต้องขอบคุณพี่ตั๊กและพี่วิโรจน์ที่คอยให้กำลังใจ คอยส่งอารมณ์ แนะนำเทคนิคการแสดงให้ พี่ตั๊กจะให้อ่านบทและทำความเข้าใจกับตัวละคร เพื่อที่เวลาแสดงจะได้เข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกค่ะ”

โซฟี (รับบทโดย เจ็ม-กรรณิการ์ กซันดรา เอเกลมันส์) - เด็กสาวน่ารัก ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของชารีฟ และเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกับเก้า โซฟีชื่นชมความเก่งของเก้าเป็นอย่างมาก ด้วยความน่ารักสดใสทำให้เธอเป็นถึงระดับดาวโรงเรียน แต่โซฟีเป็นเด็กที่กลัวพ่อมาก และไม่กล้าขัดใจพ่อแม้แต่ครั้งเดียว

ชื่อ-สกุล กรรณิการ์ กซันดรา เอเกลมันส์ (ลูกครึ่ง ไทย-เบลเยียม)
ชื่อเล่น เจ็ม (Gem)
อายุ 16 ปี
น้ำหนัก 43 กก.
ส่วนสูง 162 ซม.
การศึกษา มัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง, เต้น
สีโปรด ฟ้าอมเขียว, แดง
กีฬาที่ชอบ วอลเล่ย์บอล
งานอดิเรก ฟังเพลง, ดูหนัง, อ่านหนังสือ
อาหารจานโปรด อาหารญี่ปุ่น
ผลไม้ที่ชอบ มะม่วง, เงาะ, สตรอเบอร์รี่
เครื่องประดับ สร้อย, นาฬิกา, ตุ้มหู
สัตว์เลี้ยงตัวโปรด สุนัข, กระต่าย
สถานที่ท่องเที่ยว ชายหาด, ห้างสรรพสินค้า, ออสเตรเลีย, เกาหลีใต้
ดาราที่ชื่นชอบ ชิน ชินวุฒ
นักร้องที่ชื่นชอบ ดา เอ็นโดฟิน, วงวัชราวลี
หนังที่ชอบ กวน มึน โฮ, Harry Potter, Step Up
คติประจำใจ อย่ายอมแพ้ ถ้ายังไม่พยายามให้ถึงที่สุด
ผลงานที่ผ่านมา แข่งเต้น M Sport, งาน Event เปิดตัว Power Buy, งานสีสันตะวันออก
ผลงานล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง นางฟ้า (Angel) รับบทเป็น โซฟี


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:53
 
 

นางฟ้า

“เป็นเรื่องที่สองกับการรับบทคุณพ่อ ผมก็นึกถึงว่าคุณพ่อทั่วไปเป็นยังไง บวกตัวลูกสาวเรา น้องเจ็มที่มาเล่น คุณพ่อน้องเขาก็มากองถ่ายด้วย เราก็ดูพฤติกรรมต่างๆ ของพ่อเขา แล้วเอาคาแร็คเตอร์พวกนี้มาปรับใช้กับตัวละครที่แสดงครับ การร่วมงานกับตั๊กเราสนิทกันเหมือนพี่น้อง เคยร่วมงานกันมาแล้ว ถ้าจะพูดถึงในฐานะผู้กำกับ ตั๊กเป็นคนมีไฟ เป็นคนที่ขยันทำงานมากครับ”

ชารีฟ (รับบทโดย หนึ่ง-ชลัฎ ณ สงขลา) - นักธุรกิจชาวจอร์แดน ที่ย้ายครอบครัวมาอยู่เมืองไทย ยามเหงามักจะชอบมาเที่ยวที่แองเจิล บาร์ และชื่นชอบการแสดงโชว์ของ 3 สาวนักเต้นเป็นพิเศษ มีลูกสาวชื่อ “โซฟี” ทั้งรักและทั้งหวงมากเกินไปจนเธอขาดอิสระในการดำเนินชีวิต เขาเข้ามาเป็นตัวแปรความสัมพันธ์ของ 3 สาวนักเต้นให้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ค. 56 20:54
 
 

นางฟ้า

“การเตรียมตัวค่อนข้างเยอะมาก อย่างแรกเลยคือไปเรียนเป่าทรัมเปตและเปียโน ผมพอจะมีพื้นฐานเปียโนบ้าง แต่นักดนตรีต้องอาศัยทักษะและการฝึกซ้อมอยู่เสมอครับ นอกจากนี้ก็มีเรียนแอ็คติ้ง เรียนภาษามือเช่นกัน และต้องไปลงคอร์สเต้นร่วมกับ 3 สาวด้วยครับ เพราะในเรื่องบางโชว์ผมจะต้องร่วมเต้นในฉากนั้นด้วย”

ตรัย (รับบทโดย จ๊อบ-ไตรรงค์ ชัยนรานนท์) - หนุ่มนักดนตรีประจำแองเจิล บาร์ เป็นคนมีน้ำใจ ชื่นชอบพรสวรรค์ด้านการเต้นของเฟิร์น พร้อมกับคอยดูแลและเป็นกำลังใจให้กับเฟิร์นมาตลอด อยากเป็นศิลปินใหญ่แต่ขาดความทะเยอทะยาน จึงเป็นได้แค่นักดนตรีประจำบาร์

ชื่อ-สกุล ไตรรงค์ ชัยนรานนท์
ชื่อเล่น จ๊อบ
อายุ 25 ปี
น้ำหนัก 76 กก.
ส่วนสูง 183 ซม.
การศึกษา ปริญญาโท MBA บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม
ความสามารถพิเศษ นักกีฬาเทเบิลเทนนิส สโมสรตำรวจ
สไตล์การแต่งตัว เสื้อยืดกางเกงยีนส์
เครื่องประดับ นาฬิกา
สถานที่ท่องเที่ยว ภูกระดึง, เชียงคาน
ดาราที่ชื่นชอบ ตั๊ก บงกช
นักร้องที่ชื่นชอบ พี่ตูน Bodyslam
หนังที่ชอบ Transformers
คติประจำใจ หมากรุกยังต้องคิด หมากชีวิตไม่คิดไม่ได้
ผลงานที่ผ่านมา เดินแบบ Elle Fashion Week # 20 (27 Friday), MV รักคนนี้ดีกว่า (มะขาม), ละครเวที กว่าจะรักกันได้
ผลงานล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง นางฟ้า (Angel) รับบทเป็น ตรัย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 พ.ค. 56 0:57
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

บทสัมภาษณ์นักแสดงสาวมากความสามารถ “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย” นั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก “นางฟ้า”


เริ่มตั้งแต่อยู่วงการบันเทิงจนถึงปัจจุบัน เป็นอย่างไรบ้าง
---------------------------------------------------------------------
เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 14 ปี โดยเข้ามาแคสภาพยนตร์เรื่อง บางระจัน เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เล่นและเริ่มมีผลงานภาพยนตร์มาเรื่อยๆ เช่น ไอ้ฟัก, ต้มยำกุ้ง, ไฉไล, อำมหิตพิศวาส, คนไฟลุก ถ้าผลงานด้านละครก็เรื่อง นิราศสองภพ ค่ะ ส่วนรางวัลที่ได้รับจากการแสดง จะมีรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี(รางวัลตุ๊กตาทอง) ดาวรุ่งหญิง จากเรื่องบางระจัน และรางวัล Stars Awards ดาวรุ่งหญิงจากละครโทรทัศน์เรื่อง นิราศสองภพ ค่ะ


จากนักแสดงสาวมากความสามารถ ผันตัวสู่ผู้กำกับหญิงได้อย่างไร
---------------------------------------------------------------------
ตั๊กเล่นหนังมาเรื่อยๆ พอเริ่มโตขึ้นเราก็รู้สึกว่าเราชอบด้านภาพยนตร์ พอเราอยู่ในกองถ่าย ได้สัมผัสกับคนทำภาพยนตร์มาตั้งแต่เด็กตั้งแต่เข้าวงการ แล้วก็อินกับมันจนรักภาพยนตร์ แล้วก็รู้สึกว่าอาชีพที่จะต้องอยู่ต่อไป เราอยากอยู่กับวงการสร้างหนัง ด้วยความที่เป็นนักแสดง ก็ชอบเก็บรายละเอียดเก็บมุมมอง เก็บในเรื่องของชีวิตต่างๆ ชอบศึกษาชีวิตคนนู้นคนนี้ ก็จะจดเป็นไดอารี่ไว้บ้าง พอถึงจุดหนึ่งเราอยากจะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ อยากจะนำชีวิตหรือมุมมองนั้นมาถ่ายเป็นหนังขึ้นมา มันก็เป็นเรื่องที่ตั๊กชอบด้วย จึงอยากหยิบยกขึ้นมาตีแผ่ค่ะ


ไอเดียที่มาของการนำเสนอเรื่องราวชีวิตของนางโชว์
---------------------------------------------------------------------
ตั๊กเป็นคนที่ชอบเขียนและชอบมองอะไรไปรอบๆเยอะ ในแง่มุมนั้น มุมนี้ หรือในแง่ชีวิต ของแต่ละอาชีพ ชอบที่จะศึกษา พอเรามีโอกาสได้มาเจอกับพี่อ้วน รีเทิร์น แล้วใจเราตรงกันว่าอยากจะทำหนัง ส่วนพี่อ้วนเสนอมาว่าอยากนำเรื่องเกี่ยวกับนางโชว์ ในแง่มุมที่อยากให้รู้ว่าความเป็นผู้หญิงทำงานกลางคืน ไม่ได้แปลว่าจะต้องเป็นคนไม่ดีเสมอไป ส่วนตั๊กก็นำมาคิดต่อว่าอยากทำในมุมของชีวิตเด็กที่เกิดจากนางโชว์ เมื่อเรานำเรื่องมามิกซ์กันจึงกลายเป็นหนังขึ้นมาค่ะ

จะว่าไปจริงๆ ไอเดียแรกของหนังเรื่องนางฟ้า ต้องย้อนไปสมัยก่อน หนังต่างประเทศชอบให้ตั๊กไปแคสบทผู้หญิงกลางคืนอะไรอย่างนี้แทบทุกเรื่อง ตั๊กเลยรู้สึกว่าต่างชาติมักจะมองผู้หญิงไทยที่ทำงานกลางคืนในแง่ลบเพียงด้านเดียว เราก็เลยคิดอยากจะทำหนังที่ให้เกียรติผู้หญิงเหล่านี้ที่สะท้อนให้เห็นแง่มุมชีวิตต่างๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น ก็เลยลงตัวที่เรื่องราวของพวกสาวนักเต้นหรือนางโชว์ ซึ่งจริงๆ แล้วอยากให้รู้ว่าพวกเค้าก็มีชีวิตทั้งด้านดีและร้ายแบบคนทำอาชีพอื่นๆ เหมือนกัน ก็จะเป็นหนังชีวิตที่มีครบทุกรสค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนานไปกับการแสดงโชว์ต่างๆ และเนื้อหาดราม่าโดนใจที่สอดแทรกแง่มุมชีวิตจริงของสาวๆ อาชีพนี้


ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเปิดกล้อง
---------------------------------------------------------------------
เราต้องศึกษาก่อนว่าจะทำนางโชว์ออกมาแบบไหน ให้มันไม่เหมือนกับอันเก่าๆ พี่อ้วนอยากให้มีมุมความเป็นดราม่า ซึ่งตั๊กว่ามันดูมีคุณค่ากับหนัง ทำให้หนังนางโชว์มันมีหัวใจมากขึ้น จากนั้นตั๊กจึงเริ่มเขียนเป็นโครงเรื่อง เสร็จแล้วให้พี่วิโรจน์มาร่วมเขียนบทภาพยนตร์ แล้วนำบทมาให้คุณเสี่ยเจียง(สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) เขาชอบบทที่เสนอไปเหมือนกันเพราะเป็นอีกมุมนึงที่ไม่ได้มีมานานมากแล้ว

เสี่ยบอกว่าสหมงคลฟิล์มเป็นครูชั้นเอกเรื่องการตั้งชื่อหนังอยู่แล้ว เมื่อเสี่ยเห็นว่าเบื้องหน้าของหนังผู้หญิงทุกคนดูเป็นนางฟ้า แต่ด้วยชีวิตเบื้องหลังของนางฟ้าส่วนใหญ่แล้วอาจจะไม่ได้ดูหรูสวยงาม จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ “นางฟ้า” ค่ะ


นางฟ้า เป็นภาพยนตร์แนวไหน
---------------------------------------------------------------------
เป็นหนังชีวิตที่มีครบทุกรสค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนานความบันเทิง ด้านของอาชีพคนที่ทำงานเป็นนางโชว์ เบื้องหน้าพวกเธอสวยงาม ยิ้มแย้ม แต่พออยู่หลังเวทีกลับกลายเป็นเรื่องราวชีวิตจริงๆของพวกเธอ ซึ่งมีหลากหลายมุม ทั้งมุมซีเรียส มุมที่น่าสนใจ หรือจะมุมที่ดูแล้วอาจจะไม่น่าเห็นใจเลยด้วยซ้ำ มันครบทุกรสจริงๆ เศร้า สนุกสนาน หรือแม้แต่โชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ


ทั้งกำกับ เขียนบท เป็นนักแสดง แถมยังดีไซน์เรื่องชุดโชว์ ทำหลายตำแหน่งมาก รู้สึกอย่างไรบ้าง
---------------------------------------------------------------------
สนุกมากค่ะ ตอนเขียนบทก็ร่วมเขียนกับพี่วิโรจน์ (ศรีสิทธ์เสรีอมร) และก็มีพี่อ้วนเป็นที่ปรึกษาด้วย เพราะพี่อ้วนจะมีมุมของเขาที่อยากจะให้เป็น ก่อนจะเขียนออกมาได้ต้องมีการทำรีเสิร์ชกลุ่มคนทำงานกลางคืน ไปดูโชว์เต้นมา โชว์ที่เขาลือชื่อกันอยู่ในเมืองไทยมีที่ไหนบ้าง เราก็ไปดูกัน รวมถึงเรื่องเสื้อผ้าการแต่งกาย เจาะไปถึงชีวิตเบื้องหน้า เบื้องหลังของพวกเขาเป็นกันอย่างไร แล้วก็นำมาเขียนปรับเข้าไปในบท ให้มันดูเป็นหนังขึ้นมา จากนั้นเริ่มแคสติ้งหานักแสดงให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ที่เราเขียน แล้วต่อด้วยการเวิร์คช็อปนักแสดงร่วมกัน เรื่องนี้ตั๊กก็แสดงเองด้วย ก็เขียนบทตัวเองให้เป็นคนใบ้ ก็เป็นอีกบทที่ท้าทาย เรื่องนี้เราต้องโฟกัสหลายอย่างเลยค่ะ ในส่วนของเรื่องการออกแบบเสื้อผ้าก็ขออาสารับหน้าที่นี้เองเช่นกัน มีไปศึกษาจากพวกพี่คอสตูมมืออาชีพมาบ้าง ศึกษาจากตัวตนนางโชว์ด้วยเช่นกัน ซึ่งในเรื่องจะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นที่พัทยา เราก็ต้องดูกับสถานที่ เหมาะกับท่าเต้น หรือแม้แต่เพลงในแต่ละโชว์ควรจะเป็นเสื้อผ้าแบบไหน


ในส่วนของการออกแบบท่าเต้นแต่ละโชว์เป็นอย่างไร
---------------------------------------------------------------------
ตั๊กมีครูเบิร์ด (สุรินทร์ เมทะนี) เป็นผู้ออกแบบท่าเต้น และเป็นครูสอนพวกเราด้วย ครูเบิร์ดเป็นคนเก่งมาก คิวแน่นมากแต่ก็แบ่งเวลามาสอนพวกเรา เพราะเขามีออกแบบท่าเต้นให้กับงานต่างๆ เยอะเต็มไปหมด รายการโทรทัศน์, คอนเสิร์ต, โฆษณา หรือภาพยนตร์ เยอะมากค่ะ


การคัดเลือกนักแสดง เพื่อสวมบทตรงตามคาแร็คเตอร์
---------------------------------------------------------------------
ต้องบอกว่านักแสดงที่เลือกแต่ละคนไม่จำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับคาแร็คเตอร์ไปหมดทุกอย่าง แต่เราเลือกคนที่พอจะมีความเหมือน แล้วนะมาปรับให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ในเรื่องค่ะ

มิ้นท์ รับบทโดย อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ ตามคาแร็คเตอร์จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก เรียบร้อย กิริยาท่าทาง แล้วตัวน้องอมยิ้มเองก็เป็นคนเรียบร้อยด้วย ด้วยสรีระต่างๆ รูปร่างโอเคเลย เหมาะที่จะเป็นนางโชว์ แต่ก็ต้องฝึกซ้อมทั้งการแสดง และการเต้น เพราะนี่เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของน้องเขาเลยค่ะ

รุ้ง รับบทโดย หญิง รฐา คาแร็คเตอร์เป็นผู้หญิงสวย เต้นเก่ง จะเป็นผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับโชว์นางฟ้าแต่ละโชว์ในหนัง บุคคลิกไม่ยอมคน ตั๊กเลือกหญิง เพราะเขาเต้นเก่ง และเหมาะสมกับบทนี้มากค่ะ

เฟิร์น รับบทโดย ตั๊กเอง คาแร็คเตอร์เป็นผู้หญิงที่เศร้า เหงา หัวอ่อนเชื่อคนง่าย แล้วก็เป็นใบ้พูดไม่ได้ แต่มีความเก่งด้านการจำท่าเต้นได้อย่างดีค่ะ

ชารีฟ รับบทโดย พี่หนึ่ง ชลัฏ จะเป็นผู้ชายจอร์แดนหน้าตาคมๆ สำหรับพี่หนึ่งเราร่วมงานกันมาหลายเรื่องแล้ว จึงเลือกให้พี่หนึ่งมาแคสฯบทนี้ อยากให้พี่หนึ่งแสดงบทนี้ ที่ต้องเล่นเป็นคน 2 สมัย ที่ดูภายนอกจะขรึม ภายในเป็นคนดุ และน่ากลัว ผู้หญิงเห็นภายนอกจะมองว่าดูดี ในเรื่องนี้พี่หนึ่งสามารถถ่ายทอดออกมาให้ผู้หญิงที่ดูรู้สึกเกลียดเขาได้เลยค่ะ

ตรัย รับบทโดย น้องจ๊อบ ไตรรงค์ ตามคาแร็คเตอร์จะเป็นคนที่มีความผิดปกติ กลัวว่าในอนาคตจะเป็นยังไง กลัวความเปลี่ยนแปลง กลัวทุกอย่าง เป็นนักดนตรีที่เล่นทั้ง เปียโน ทรัมเป็ต อยู่ในวงเดียวกันกับนางฟ้าด้วยค่ะ พอถึงจุดๆ นึง ทุกคนย่อมมีชีวิตของตัวเอง แต่ไตรจะยึดติดกับวง กับความเป็นเพื่อน แล้วเมื่อวงแตกเขาจึงขาดความมั่นใจ ซึ่งน้องจ็อบเขามีพื้นฐานการเล่นดนตรี แต่เขาก็ยังไปเรียนเพิ่มเติมเพื่อที่จะได้ดูเป็นนักดนตรีจริงๆ ด้วยค่ะ

เก้า หรือ ไนน์ รับบทโดย น้องโน่ มาเรียวโน่ เป็นเด็กที่เกิดมาจากนางโชว์ มีปมด้อย จึงชอบความรุนแรง ชอบชกมวย รู้สึกไม่ดีกับครอบครัวตัวเอง จึงกลายเป็นปัญหาในการตัดสินใจ ทั้งเรื่องเรียน หรือเรื่องอะไรต่างๆ จึงกลายเป็นเด็กแปลกหน่อย และเป็นเด็กที่คิดมาก สำหรับน้องโน่ จะมีปัญหาด้านภาษาไทยที่ไม่ค่อยชัด แต่น้องมีพื้นฐานการต่อยมวย และการแสดงเป็นเรื่องแรก โน่ถ่ายทอดตัวละครของเก้าออกมาได้ดีมากค่ะ

โซฟี รับบทโดย น้องเจ็ม มาเล่นเป็นเพื่อนของเก้า ที่คอยช่วยเหลือเก้าอยู่ตลอด เป็นลูกสาวของชารีฟ ซึ่งพ่อจะห่วง และดุมาก ก็จะทำให้มีปมเหมือนกัน น้องเจ็มหน้าจะดูเป็นลูกครึ่ง ดูเหมาะสมที่จะมารับบทเป็นลูกสาวของพี่หนึ่ง ชลัฏ ในเรื่องการแสดงถือว่าทำออกมาได้ดีค่ะ


เรื่องราวของ นางฟ้า เป็นอย่างไร
---------------------------------------------------------------------
เรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงที่มีอาชีพเป็นนางโชว์ ทำงานกลางคืนคอยให้ความบันเทิงกับคนที่ไปเที่ยวในร้าน เป็นผู้หญิงที่ทุกคนอาจจะมองข้ามไปบ้าง กับเรื่องราวชีวิตในแง่มุมทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มุมที่ต้องทำงานกลางคืน หรือจะมุมของการเป็นแม่ ซึ่งจริงแล้วก็เป็นผู้หญิงที่ทำงานเหมือนคนปกติ เพียงเพราะอาชีพที่ต้องทำ และเมื่อมีลูกวิธีการดูแลจะเป็นอย่างไร จะสะท้อนออกมาให้เห็นแง่ความลึกซึ้งที่เจาะลึกชีวิตเข้าไป


โชว์ที่จะได้เห็นในภาพยนตร์
---------------------------------------------------------------------
การโชว์ในแต่ละแบบ จะมีทั้งที่เป็นแบบแฟนตาซีบ้าง แต่ตั๊กจะเน้นเป็นโชว์ที่น่ารัก ดูแล้วสนุกสนาน เพราะเราตั้งใจเล่าแง่มุมนางโชว์ เบื้องหลังเวทีมันเศร้าอยู่แล้ว ดังนั้นหน้าเวทีจึงต้องการให้สนุกสนาน สวยงามค่ะ มีการเต้นที่เรียกว่า โพลแดนซ์ เป็นโชว์รูดเสาที่ขึ้นชื่อมากในเมืองไทย(ยิ้ม) ซึ่งมันยากมากนะขอบอก


ใช้เวลาฝึกซ้อมพอสมควร มันยากขนาดไหน
---------------------------------------------------------------------
ต้องฝึกรูดเสาให้ได้ค่ะ(หัวเราะ) แอบเม้าท์น้องอมยิ้ม เพราะน้องเขาเรียบร้อยมาก ประสบการณ์การรูดเสาจึงดูยากลำบากมาก สำหรับคนที่ฝึกใหม่ จึงต้องใช้บอดี้เยอะมาก เพราะฉะนั้นซ้อมเต้นโพลแดนซ์หรือว่าจะเต้นจริงๆก็จะต้องกางเกงขาสั้นหรือเสื้อส่ายเดี่ยวค่ะ แล้วใช้เนื้อเพื่อให้อยู่กับเสาให้ได้ ส่วนหญิงเขาเป็นนักเต้นอยู่แล้วจึงไม่ยาก เขาชำนาญเรื่องการเต้นอยู่แล้ว ส่วนตั๊กก็ชื่นชอบการเต้นโพลแดนซ์ตั้งแต่ยังไม่ได้จะเริ่มเล่นหนังเรื่องนี้ ไปเรียนเต้นมาก่อนหน้านี้เลยไม่ยาก เพราะมีพื้นฐานมาบ้างแล้ว เราซ้อมเต้นควบคู่กับการเรียนแอคจิ้งไปด้วยค่ะ ซ้อมมาตลอดจนถึงวันถ่ายทำซีนเต้น ซ้อมไปเรื่อยๆ เพราะว่าเรากลัวนักแสดงเป็นอันตราย กลัวว่าจะตกลงมาค่ะ


มีเตรียมเซอร์ไพรส์กับโชว์แต่ละชุดอย่างไรไหม
---------------------------------------------------------------------
โชว์ทุกชุดพิเศษหมดเลยค่ะ(ยิ้ม) ซึ่งแต่ละโชว์มีความแตกต่างกันไป อย่างโชว์ชุดกระต่าย ตั๊กออกแบบเอง แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูน ตั๊กเห็นนางเอกใส่หูและหางกระต่ายมันน่ารักดีนะ เลยนำมาออกแบบชุดโดยดีไซน์ให้มันแตกต่างทำเป็นหน้ากากและมีหูกระต่าย เสื้อผ้าเป็นเพชรสีดำ เวลาเต้นบิดหูกระต่ายดูน่ารักดี แต่ถ้าโชว์ที่เน้นดุดัน แต่เซ็กซี่ ก็คือโชว์โพลแดนซ์ ดูเร้าใจแน่นอน หรือว่าจะเป็นโชว์เต้นน่ารักสร้างความสนุก และโชว์นางฟ้า ที่จะเน้นการโชว์แบบพริ้วไหว เปรียบผู้หญิงคล้ายแมลงเม่าอยู่ในแสงไฟ เป็นการโชว์ความรู้สึก ที่เอาความรู้สึกเบื้องหลังมาใส่ไว้ในเบื้องหน้า อยากที่จะบินหนีไปจากวงจรชีวิตนี้


ต้องใช้ภาษามือเป็นการสื่อสารและแสดงในเรื่องนี้ยากไหม
---------------------------------------------------------------------
ก็ไม่ยากนะคะจริงๆแล้วความยากของภาษามือคือ การเร็ว พอเร็วขึ้นปุ๊ปก็จะเริ่มงง ตั๊กไปเรียนกับครูที่สอนเฉพาะภาษามือ และเวลาเราถ่ายเขาก็จะไปดูเราหน้ากองด้วย มาช่วยสอนหน้ากอง


ก้าวขึ้นมาเป็นผู้กำกับหญิงแบบเต็มตัวครั้งแรก ตื่นเต้นขนาดไหน
---------------------------------------------------------------------
ทั้งตื่นเต้น ทั้งสนุกมากค่ะ มันก็มีเหนื่อยบ้าง เราต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน แต่ตั๊กได้ทีมงานมีฝีมือ รวมถึงพี่วิโรจน์ ทุกคนตั้งใจทำงานเต็มที่มากค่ะ


ฉากที่ประทับใจเป็นพืเศษ
---------------------------------------------------------------------

ตั๊กชอบฉากที่ถ่ายในพัทยาตอนกลางคืนค่ะ ฉากนั้นเฟิร์นนั่งรถออกมาข้างนอกกับชารีฟ แล้วด้วยสองข้างทางที่มันให้ความรู้สึกสับสน วุ่นวาย แต่เฟิร์นเป็นหญิงสาวที่ว้าเหว่ มันเป็นฉากอารมณ์ที่ต้องการสื่อถึงความรู้สึกของผู้หญิงทำงานกลางคืนด้วยค่ะ ตั๊กชอบบรรยากาศของพัทยา เส้นถนนที่มีผับบาร์ อย่างถ้าเป็นเมืองนอกมาถ่ายจะเน้นไปในทางอารมณ์นักท่องเที่ยว แต่มุมของตั๊กไม่ใช่แบบนั้น


การร่วมงานกับนักแสดง นางฟ้า
---------------------------------------------------------------------
สำหรับ หญิง เราเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว เจอกันสนิทกันเรื่องจันดารา มาร่วมงานในเรื่องนี้ก็เลยทำให้รู้ใจกันดีค่ะ ส่วนอมยิ้มเข้าฉากด้วยกันบ่อย เราก็จะคอยสอน และเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้กับน้องเขาด้วย ประทับใจในความพยามยาม ความตั้งใจของน้อง ขยัน และน่ารักมากค่ะ และก็พี่หนึ่ง เคยร่วมงานกันมาเรื่อง คนไฟลุก เราเป็นเหมือนพี่น้องกัน เขาเป็นคนดีน่ารัก เวลาร่วมงานกันพี่หนึ่งจะช่วยเซฟปกป้องตั๊กตลอด พี่หนึ่งถือว่าเป็นนักแสดงมืออาชีพมากค่ะ


นักแสดงรุ่นเด็กเป็นอย่างไรกันบ้าง
---------------------------------------------------------------------
น้องโน่ เป็นเด็กขยันมาก ชอบเอาชนะ พอเราบอกโจทย์ยากไป เขาจะพยายามทำให้ได้ แล้วเขาก็ทำได้จริง อย่างโน่จะมีปัญหาเรื่องภาษา เราจะบอกน้องว่าต้องฝึกบทนี้มาให้ได้กลับไปบ้านห้ามพูดอังกฤษนะ ต้องพูดภาษาไทย จนมาวันถ่ายน้องเขาก็ทำได้ดีในระดับนึง เป็นที่น่าพอใจ


มีดุบ้างไหม
---------------------------------------------------------------------
ดุนะ แต่ที่ดุเพราะว่าอยากให้น้องเขาเก่ง ก็จะบอกน้องว่าเหนื่อยหน่อยเพราะมันต้องฝึก น้องเขาก็ไม่บ่น หรือแอบบ่นลับหลังไม่รุ้นะ(หัวเราะ)


การร่วมงานกับพี่วิโรจน์ ที่ร่วมมือร่วมใจทั้งเขียนบท และกำกับในครั้งนี้
---------------------------------------------------------------------
พี่วิโรจน์เปรียบเสมือนครูของตั๊กเลยค่ะ จะคอยบอกและสอนว่าจุดหนึ่งของภาพยนตร์เราต้องเคารพ หรือบางสิ่งตั๊กมองว่าอุปสรรคมันเยอะจัง ผ่านไปเลยละกัน แต่พี่วิโรจน์จะให้กำลังใจและบอกว่าไม่ต้องผ่าน พี่เชื่อว่าน้องต้องทำได้ พี่วิโรจน์ทุ่มเทและให้ใจกับหนังเรื่องนี้มาก เขาเชื่อในตัวตั๊ก เขาเชื่อมั่นว่าตั๊กทำได้ ตั๊กจึงให้ความเคารพและนับถือพี่วิโรจน์มากค่ะ


สิ่งที่คนดูจะได้รับจากการชมภาพยนตร์นางฟ้า
---------------------------------------------------------------------
แน่นอนคือความบันเทิง แต่อีกมุมนึงคือการสะท้อน เรื่องราวชีวิต ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ คนที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาชีวิตจะมีทางเลือกและการตัดสินใจแก้ไขปัญหาเหล่านี้ที่เกิดขึ้นอย่างไร ตั๊กเชื่อว่าจะเป็นหนังที่สะท้อนสังคมได้อย่างดีค่ะ

ฝากผลงานเรื่องนางฟ้า ไว้ด้วยนะคะ เป็นงานกำกับเรื่องแรกของตั๊ก ตั้งใจทำเต็มที่มาก อยากให้ทุกคนมาดูกันเยอะๆ นะคะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     17 พ.ค. 56 0:52
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ตั๊ก บงกช” เตรียมปั้นนางเอกใหม่ “อมยิ้ม จุฬาลักษณ์” แจ้งเกิดกับบท “นางโชว์”

ขึ้นแท่นผู้กำกับสาวไฟแรง “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย” กับผลงานกำกับ เขียนบท และแสดง ในภาพยนตร์เรื่อง “นางฟ้า” ซึ่งใช้ระยะเวลานานเกือบ 2 ปีของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดย ตั๊ก บงกช เต็มที่ตั้งแต่ลงพื้นที่ด้วยตัวเองกับการรีเสิร์ชข้อมูลตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงเจาะลึกเบื้องหลังชีวิตนางโชว์ ก่อนที่จะนำข้อมูลเหล่านั้นมาเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร

จากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดงที่เข้าและตรงกับคาแร็คเตอร์ ซึ่ง ตั๊ก บงกช เหล่าถึงการแคสติ้งนักแสดงสวมบท นางโชว์ ในครั้งนี้ว่า

“ต้องบอกว่านักแสดงที่เลือกแต่ละคนไม่จำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับคาแร็คเตอร์ไปหมดทุกอย่าง แต่เราเลือกคนที่พอจะมีความเหมือน แล้วนะมาปรับให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ในเรื่องค่ะ กับบท 3 สาวนางโชว์ก็จะมี มิ้นท์, รุ้ง และ เฟิร์น ซึ่งแต่ละคนจะมีความต่างกัน อย่าง รุ้ง รับบทโดย หญิง รฐา คาแร็คเตอร์เป็นผู้หญิงสวย เต้นเก่ง ซึ่งหญิงเขาเหมาะสมกับบทนี้มากค่ะ ส่วนบทเฟิร์น ตั๊กแสดงเอง จะเป็นผู้หญิงเศร้า เชื่อคนง่าย แล้วก็พูดไม่ได้ แต่ว่าเก่งด้านการจำท่าเต้น และ มิ้นท์ รับบทโดย อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ เป็นผู้หญิงเรียบร้อย และชอบการเต้นเป็นอย่างมาก ที่ตั๊กเลือกอมยิ้มรับบทนี้ เพราะว่าสรีระต่างๆ รูปร่างโอเค เหมาะเป็นนางโชว์ แต่ในเรื่องการแสดงด้วยความที่น้องยังใหม่ ตั๊กจึงอาสาคอยสอนด้านการแสดง และเป็น แอ็คติ้งโค้ชให้กับอมยิ้มด้วยค่ะ น้องเขาตั้งใจ มีความพยายามสูง ขยัน เพราะต้องเรียนการแสดง และซ้อมเต้น ตั๊กจึงประทับใจในความน่ารักของอมยิ้มมากค่ะ”

ด้าน อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ แม้จะเป็นน้องใหม่หัดแสดง(โชว์)แต่ก็เต็มที่ ทุ่มสุดตัว ฝึกซ้อมอย่างหนักก่อนเปิดกล้อง โดยเล่าถึงขั้นตอนการเตรียมตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

“ก่อนอื่นต้องปรับตั้งแต่การเดิน การนั่ง การยืน การนอนเลยค่ะ เพราะตัวมิ้นท์มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก แต่ตัวอมยิ้มไม่ได้กุลสตรีขนาดนั้นเลย ก่อนเปิดกล้องมีไปเรียนการแสดงกับพี่ตั๊กและพี่วิโรจน์ก่อนค่ะ พี่ตั๊กก็จะคอยแนะนำ สอนเทคนิคการแสดง เรื่องนี้เราต้องรับบทดราม่าค่อนข้างหนัก พี่ตั๊กก็จะช่วยในเรื่องการรับ-ส่งอารมณ์ให้ด้วยค่ะ จากนั้นก็มีไปเรียนเต้นกับครูเบิร์ด (สุรินทร์ เมทะนี) เริ่มตั้งแต่เบสิคแจ๊ส ซึ่งยากมากตอนฝึกช่วงแรกทำไม่ได้เลย ก็มีพี่หญิง รฐา เขาเก่งเต้นอยู่แล้วก็จะพยายามมาช่วยแนะนำว่าตรงนี้ต้องทำอย่างไร วอร์มร่างกายครั้งแรก เราก็เหนื่อยตั้งแต่วอร์มแล้ว (555) คือจะทำให้ร่างกายยืดหยุ่น ครูบอกว่าถ้ายิ่งวอร์มมากก็จะทำให้เรามีพลังเยอะในการเต้น จึงวอร์มเป็นชั่วโมงค่ะ จนมาถึงโพลแดนซ์ เราก็ไปฝึกซ้อมกับพี่วุ้นเส้น ปาจรีย์(Thailand's Got Talent) ก็ไปเรียนที่บ้านพี่วุ้นเส้น อันนี้ยิ่งยากหนักเลย พอกลับมาบ้านเราก็ต้องฝึกต่อเพื่อความแม่น เพราะพวกพี่ๆเขาเก่งอยู่ในวงการมานาน เราจึงต้องฝึกหนักและพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     20 พ.ค. 56 20:56
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ตั๊ก-หญิง-อมยิ้ม” จัดเต็ม “โพลแดนซ์” เต้นรูดเสามัดใจหนุ่ม ในหนัง “นางฟ้า”

ทุ่มทั้งตัวและหัวใจกับการแสดงหนังร่วมกันครั้งแรกสำหรับ 3 นักแสดงสาว “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย”, “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” และนางเอกใหม่ “อมยิ้ม- จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์” ในภาพยนตร์ดราม่าน้ำดีเรื่อง “นางฟ้า” งานกำกับครั้งแรกของสาวตั๊ก ที่เล่าเรื่องราวบางแง่มุมชีวิตของเหล่านางโชว์ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งงานนี้นอกจากทั้งสามสาวจะต้องเชือดเฉือนบทดราม่ากันอย่างสุดฝีมือแล้ว ยังต้องแสดงลีลาการเต้นโชว์กันอย่างสุดเหวี่ยงอีกด้วย โดยเฉพาะ “โชว์โพลแดนซ์” อีกหนึ่งโชว์ไฮไลต์ในเรื่องนี้ ที่เน้นความเซ็กซี่ สวยงาม และแข็งแรงของร่างกาย ซึ่งทั้งสามสาวจึงต้องใช้ระยะเวลาในการฝึกซ้อมอย่างหนักเป็นเวลาหลายเดือนเลยทีเดียวกว่าจะออกมาเป็นโพลแดนซ์ที่ลงตัวและงดงามสมเป็นอีกหนึ่งฉากเด็ดในเรื่องนี้

โดยผู้กำกับและนักแสดงสาว “ตั๊ก บงกช” พูดถึงฉากนี้ว่า
“การโชว์แต่ละแบบในเรื่องนี้จะมีทั้งที่เป็นแฟนตาซี, เซ็กซี่, สวยงามดูแล้วสนุกสนาน ซึ่งแต่ละโชว์ก็จะมีความแตกต่างกันไป ตั๊กก็ได้ครูเบิร์ด (สุรินทร์ เมทะนี) มาออกแบบท่าเต้นและเป็นครูสอนพวกเรา เขาออกแบบท่าเต้นให้กับงานต่างๆ มากมายทั้งในรายการโทรทัศน์, คอนเสิร์ต, โฆษณา และภาพยนตร์ เยอะมากค่ะ อย่างโชว์ไฮไลต์ที่เน้นความดุดันและเซ็กซี่ก็คือโชว์โพลแดนซ์ที่ดูสนุกเร้าใจแน่นอน เป็นโชว์ที่ต้องโหนตัวลงมาจากข้างบน มีเหล็กหรือเสาและก็หมุนตัวลงมา มันยากมากที่จะโหนตัวอยู่บนนั้นนานๆ เราต้องมีร่างกายที่แข็งแรงมาก และต้องมีการเหวี่ยงตัว ร่างกายของเรากับเสาจะต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เป็นโชว์ที่ยาก เราต้องฝึกซ้อมกันอยู่นานเป็นเดือนๆ เพื่อให้ออกมาเป็นอีกหนึ่งโชว์ไฮไลต์ของเรื่องนี้เลยค่ะ”

ด้าน “หญิง รฐา” เจ้าแม่ขาแดนซ์สุดเซ็กซี่ แม้จะผ่านการเต้นมามากมาย แต่การเต้นโพลแดนซ์นับว่าเป็นครั้งแรกของเธอเลย ก็ถึงกับบ่นอุบในความยากที่ต้องใช้พลังเยอะมหาศาล โดยเปิดเผยเบื้องหลังฉากนี้ว่า

“ยากมากค่ะ โพลแดนซ์จะเป็นโชว์ที่ต้องโหนตัวลงมาจากข้างบน มีเหล็กหรือเสาและก็หมุนตัวลงมา มันยากมากที่จะโหนตัวอยู่บนนั้นนานๆ ก็มีนะที่ต้องใช้บันไดช่วยปีนขึ้นไปบ้าง พอจะเริ่มถ่ายเราก็ถีบบันไดออก กระโดดโรยตัวลงมา สนุกดี มันก็ต้องมีการไปเรียนเพิ่มการเต้นด้วยกันทั้งหมด เพราะมันต้องใช้พลัง, แรงเหวี่ยง และน้ำหนักของกล้ามแขน ที่จะล็อคตัวเองให้อยู่กับบนเสาเส้นเดียวได้ ตอนซ้อมเสามันจะหมุนเองได้ ดังนั้นแรงเหวี่ยงเราไม่จำเป็นต้องใช้เยอะ แต่ในขณะที่วันถ่ายเป็นเสาใหม่แล้วมันไม่โฟลตาม ปกติแล้วเสาที่มันโฟลจะต้องมีการใช้ประมาณ 2-3 ปีได้ ต้องมีการใช้งานตลอดพอเป็นเสาที่ถูกสร้างมาใหม่ มันจึงหมุนได้เพียงนิดเดียว ซึ่งเราต้องใช้น้ำหนักของตัวเองในการเหวี่ยง ก็เลยยากขึ้นล่ะ แต่สุดท้ายทุกคนก็ผ่านมันมาได้ค่ะ อยากให้ลองดูกันว่าสนุกสนานเร้าใจยังไงค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 พ.ค. 56 2:47
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์” นางเอกใหม่แกะกล่องใน “นางฟ้า” เตรียมแจ้งเกิดประดับวงการหนังไทย


แนะนำตัวทำความรู้จักนางฟ้าหน้าใหม่กันหน่อย
--------------------------------------------------------------
สวัสดีค่ะ อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ รับบท มิ้นท์ นางฟ้าประจำ แองเจิล บาร์ค่ะ


ก่อนหน้านี้เคยผ่านผลงานการแสดงอะไรมาบ้างแล้ว
--------------------------------------------------------------
ก่อนหน้านี้เคยแสดงในหนังดังสุดสัปดาห์เรื่อง ลำนำอัมพวา ทางช่อง 3 ค่ะ เป็นซีนสั้นๆ แต่แสดงกับ คุณมี้ พิศมัย วิไลศักดิ์ นับว่าโชคดีมากค่ะตอนนั้น จากนั้นก็มีผลงานด้านโฆษณาฮอนด้าซีวิค, วีไวท์ โรลออน หากจะย้อนไปสมัยเด็กหน่อยก็ประกวดแฟนต้ายุวทูตตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรมากแต่ก็ขึ้นไปรำอยู่บนเวทีค่ะ


เรียกว่าใจรักการแสดงมาตั้งแต่เด็กเลย
--------------------------------------------------------------
นิสัยส่วนตัวเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ นะคะ แต่ถ้าถึงเวลาแสดงเราก็จะเต็มที่กับการแสดงมาก เพราะตั้งแต่เด็กคุณแม่ก็จะให้เรียนเปียโน รำไทย บัลเล่ต์ เลยทำให้เราชอบการแสดงค่ะ


“นางฟ้า” คือภาพยนตร์เรี่องแรกในชีวิตเลย รู้สึกอย่างไรบ้าง
--------------------------------------------------------------
ตื่นเต้นตั้งแต่ตอนไปแคสติ้ง เริ่มอ่านบททำความเข้าใจกับตัวละครทุกตัวก่อน เพราะอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครแต่ละตัวจะสื่อถึงความรัก และความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง พอทราบว่าได้แสดงเป็น “มิ้นท์” ในเรื่อง “นางฟ้า” ก็ทั้งดีใจและตื่นเต้นมาก จะฝึกกับหน้ากระจกที่บ้านตลอด อยากแสดงออกมาให้เป็นตัวมิ้นท์ได้เข้าถึงที่สุด จากนั้นก็มีเรียนแอ็คติ้ง ร่วมเวิร์คช็อปการแสดงกับพี่วิโรจน์และพี่ตั๊ก


มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
--------------------------------------------------------------
ก็มีทั้งเรียนการแสดง และมีเรียนเต้นกับครูเบิร์ด (สุรินทร์ เมทะนี) เริ่มตั้งแต่เบสิคแจ๊ส ซึ่งยากมากตอนฝึกช่วงแรกทำไม่ได้เลย ก็มีพี่หญิง รฐา เขาเก่งเต้นอยู่แล้วก็จะพยายามมาช่วยแนะนำว่าตรงนี้ต้องทำอย่างไร วอร์มร่างกายครั้งแรก เราก็เหนื่อยตั้งแต่วอร์มแล้ว (หัวเราะ) คือจะทำให้ร่างกายยืดหยุ่น ครูบอกว่าถ้ายิ่งวอร์มมากก็จะทำให้เรามีพลังเยอะในการเต้น จึงวอร์มเป็นชั่วโมงค่ะ ครูเบิร์ดจะออกแบบท่าเต้นมาให้ เพลงนี้จะเต้นท่านี้นะ แล้วต่อด้วยท่านี้นะ จนมาถึงโพลแดนซ์ เราก็ไปฝึกซ้อมกับพี่วุ้นเส้น ปาจรีย์(Thailand's Got Talent) ก็ไปเรียนที่บ้านพี่วุ้นเส้น อันนี้ยิ่งยากหนักเลย พอกลับมาบ้านเราก็ต้องฝึกต่อเพื่อความแม่น เพราะพวกพี่ๆเขาเก่งอยู่ในวงการมานาน เราจึงต้องฝึกหนักและพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ


เต้นโพลแดนซ์ เป็นอย่างไร
--------------------------------------------------------------
โพลแดนซ์ คือ การเต้นกับเสาค่ะ ปกติแล้วเราจะเห็นแต่ในบาร์แต่มันแตกต่างกันค่ะ โพลแดนซ์จะเป็นการเต้นจริงๆ ที่ต้องใช้กำลังแขนกำลังขา และร่างกายทั้งหมด การจะขึ้นไปอยู่บนเสาอาจจะมองดูง่ายนะคะ แต่บอกได้เลยว่ามันยากมาก เกาะไม่เคยอยู่เลย หลุดตลอด (หัวเราะ) เป็นการเต้นที่เหนื่อยมากสำหรับอมยิ้ม


บทบาทและคาแร็คเตอร์ของมิ้นท์
--------------------------------------------------------------
มิ้นท์จะเป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย มีความเป็นกุลสตรีมากค่ะ เวลาเดินไปไหนจะมีแต่คนมองเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คน และเป็นคนจิตใจดี อ่อนโยน ชอบศิลปะทุกแขนง รักการเต้น แต่ที่บ้านไม่ชอบจึงทำให้มีปัญหากับที่บ้าน เป็นนางโชว์อยู่ที่แองเจิล บาร์ จนเวลาผ่านไป มิ้นท์ก็เลิกและหันมาเปิดร้านดอกไม้ พร้อมกับดูแลลูกชายค่ะ


เรื่องราวนางฟ้าเป็นอย่างไร
--------------------------------------------------------------
เรื่องราวของ 3 สาวนางโชว์ คือ มิ้นท์, เฟิร์น และรุ้ง ซึ่งเป็นผู้หญิงทำงานกลางคืนอยู่ในบาร์ เป็นนักเต้นที่เก่งมากจนเรียกลูกค้าเข้ามาในร้านได้อย่างตลอด จนถึงจุดเปลี่ยนที่ชีวิตของแต่ละคนต้องแยกย้าย มิ้นท์ก็หันมาเปิดร้านดอกไม้ และพยายามเลี้ยงดูลูกชายอย่างดี แต่วันนึงลูกชายก็เริ่มสงสัยและอยากรู้ว่า พ่อที่แท้จริงเป็นใคร ทำให้แม่ลูกทะเลาะกันรุนแรง และกลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตอีกครั้งของมิ้นท์ค่ะ


มีการปรับลุคกับบทของมิ้นท์อย่างไรบ้าง
--------------------------------------------------------------
ปรับตั้งแต่การเดิน การนั่ง การยืน การนอนเลยค่ะ เพราะตัวมิ้นท์มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก แต่ตัวอมยิ้มไม่ได้กุลสตรีขนาดนั้นเลย อย่างเวลาขึ้นเวลาโชว์ มิ้นท์ จะต้องเป็นผู้หญิงที่สะกดทุกสายตาจ้องมองมาที่เธอ ช่วงถ่ายหนังต้องปรับบุคลิก จะทำยังให้ดูสวยสง่า ให้ดูดีไปหมดทุกท่วงท่า มันก็ตลกตัวเองอยู่เหมือนกันค่ะ


ต้องมารับบทเป็นคุณแม่ยังสาวด้วย ยากไหม
--------------------------------------------------------------
ยากมากแต่ก็พยายามคิดว่าเรามีลูกจริงๆ สะกดจิตตัวเองค่ะ ว่าเราเป็นแม่นะ ช่วยได้นิดนึงค่ะ(หัวเราะ) ก็พยายามเต็มที่แม่ลูกแต่ละคน แต่ละบ้านเวลาเลี้ยงลูกก็ไม่เหมือนกัน เราจึงต้องพยายามตีความว่าจากตัวมิ้นท์ให้มากถึงมากที่สุด กับความรักลูกของตัวมิ้นท์ควรจะออกมาเป็นแบบไหน


ฉากที่คิดว่ายากคือฉากไหน
--------------------------------------------------------------
จะเป็นฉากเต้นค่ะ ฉากที่ต้องลงไปเล่นกับคนดู เราต้องคิดว่าเราเป็นนางโชว์จริงๆ เต้นอยู่บนเวทีและลงไปเล่นกับแขกที่มาดู เราจะต้องถูกจับตามมอง ทุกคนต้องจ้องมาที่เรา ยอมรับว่าตอนนั้นยังรู้สึกเขินๆ ก่อนถ่ายตอนเราซ้อมมันไม่มีคนดูไงคะ แต่พอวันถ่ายจริงมีคนเต็มไปหมด เลยทำให้กังวลกลัวจะเต้นผิดท่าด้วย จะเต้นสวยสู้พวกพี่ๆ เขาได้ไหม พอเราเริ่มชินกับคนดู ก็มาที่การโฟกัสท่าเต้น มันกังวลหลายอย่างค่ะ พยายามบอกตัวเองว่า ฉันเป็นนักเต้นนะ

วันแรกของการถ่ายโชว์ เทคนับไม่ถ้วนเลย แล้วต้องถ่ายทั้งมุมแคบ มุมสูง มุมกว้าง เราก็ต้องเต้นทุกมุมเพื่อนำไปใช้ในการตัดต่อ เยอะมาก วันที่ถ่ายโชว์เราถ่ายกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึงตี 2 เป็นเพียงโชว์ที่เต้นกัน 3 คนไม่ใช่โชว์โพลแดนซ์ค่ะ


แสดงว่าจะต้องมีหลายโชว์ในเรื่องนี้
--------------------------------------------------------------
มีประมาณ 5-6 โชว์เลยค่ะ


โชว์ที่อยากนำเสนอที่สุดของอมยิ้มเป็นโชว์ไหน
--------------------------------------------------------------
โพลแดนซ์ค่ะ เป็นโชว์ที่ยากสุดแล้ว มันต้องใช้ทั้งร่างกาย ต้องทรงตัวให้ได้บนเสา ด้วยความที่เราเองเป็นคนกลัวความสูงอีก ตอนเต้นนี่น้ำตาคลอเลยนะ แต่เราต้องเต้นให้ออกมาดูว่าสวย ดุดัน มั่นใจ ฉากนี้ก็ถ่ายตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 7 โมงเช้าอีกวันเลยค่ะ อีกโชว์มีชื่อว่า โชว์นางฟ้า ยากเพราะออกแนวบัลเลต์ ต้องเต้นให้ดูสวยงามเหมือนนางฟ้า จะโดนดุว่ายังสวยไม่พอ ยังไม่ใช่นางฟ้า (หัวเราะ) กดดันมาก ซึ่งตอนแรกพี่วิโรจน์บอกว่ามันเหมือนระบำไก่มากกว่า ก็ได้พี่หญิงช่วยแนะนำเทคนิคว่าจะต้องทำยังไง ต้องคิดว่าเราเต้นอยู่บนหมอกนะ ส่วนใหญ่เรื่องเต้นจะปรึกษาพี่หญิงตลอด และคอยให้กำลังใจเราตลอด จนสุดท้ายก็ผ่านมาได้ค่ะ ทุ่มเทและตั้งใจมากก็เลยอยากจะนำเสนอฉากโชว์เป็นพิเศษค่ะ


ฉากประทับใจ
--------------------------------------------------------------
ฉากที่ Walking Street ที่พัทยา ออกแนวดราม่าที่ต้องวิ่งตามลูกชาย แล้วก็จะมีคนแถวนั้นเป็นชาวต่างชาติเยอะมาก เหมือนเราแสดงท่ามกลางคนดู คล้ายละครเวที ต้องมีร้องไห้พยายามอ้อนวอนไม่ให้ลูกชายหนีไปกลัวเขาจะไม่กลับมาแล้ว ก็ต้องร้องไห้ พอถ่ายเสร็จพวกเขาก็จะตบมือให้เราด้วย (ยิ้ม) ฉากนั้นมีพี่อ้วน รีเทิร์น ร่วมแสดงด้วย แล้วประทับใจที่พี่อ้วนส่งพลังมาให้เราเยอะมาก ทั้งอารมณ์และไดอะล็อคค่ะ


การร่วมงานกับตั๊ก บงกชเป็นอย่างไร
--------------------------------------------------------------
พี่ตั๊ก ในฐานะผู้กำกับ เป็นที่พี่ที่ดีมาก คอยดูแลน้อง คอยสอนเราตลอด แล้วพี่ตั๊กก็มาช่วยเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้ด้วยค่ะ บางทีอารมณ์เรายังแสดงไม่ถึง พี่ตั๊กก็จะคอยแนะนำ ด้านการแสดงของพี่ตั๊กเขาเป็นนักแสดงมืออาชีพ เก่งมาก ดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ตั๊กค่ะ แล้วเขาไม่ถือตัวเลย ไม่คิดว่าเราเป็นนักแสดงหน้าใหม่ เป็นกันเองมาก เวลาที่ต้องเข้าฉากเป็นเพื่อนกัน เลยทำให้รุ้สึกว่าเราเป็นเพื่อนรักกันจริงๆ ด้วยค่ะ


การร่วมงานกับน้องโน่ มาเรียวโน่ ที่ต้องมารับบทลูกชายของอมยิ้มเป็นยังไงบ้าง
--------------------------------------------------------------
เป็นเด็กสไตล์พูดตรงๆ ยังใสซื่ออยู่ด้วย เขาเป็นเด็กฝรั่งจะตัวโตแต่นิสัยเขาจะเด็กมาก เป็นเด็กที่น่ารักน่าเอ็นดู การแสดงทำได้ดี อมยิ้มว่าตัวตนของโน่ กับตัวของเก้าในเรื่องคล้ายๆ กันนะ รู้สึกอย่างไรก็ปล่อยออกมาตรงๆ เลย เขารู้สึกแบบนั้นจริงๆ เก่งค่ะ ส่วนใหญ่เข้าฉากกับโน่จะเป็นดราม่า ต้องทะเลาะใช้อารมณ์ อย่างฉากที่เขาจะหนีออกจากบ้าน เราเข้าไปห้ามก็จะโดนจับเหวี่ยง แล้วโน่เขาอินมากเหวี่ยงซะเราเจ็บเลย (หัวเราะ) ซึ่งเป็นเรื่องดี เพราะเป็นการส่งอารมณ์ให้เราอินมากขึ้นไปด้วยค่ะ โดนจับเหวี่ยงแล้วยังต้องวิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถ ตอนวิ่งก็ดันวิ่งไปชนรถมอไซค์เองอีกด้วย บาดเจ็บกันไปแต่สนุกดีค่ะ


ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้
--------------------------------------------------------------
เรื่องนี้ก็แสดงให้เห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ระหว่างแม่กับลูกและความรักระหว่างเพื่อนด้วยค่ะ ในตอนที่เราเป็นนางโชว์เราจะมีความรัก ความผูกพัน และการช่วยเหลือกันและกันของเพื่อน ที่เราจะได้เห็นของ มิ้น รุ้ง เฟิร์น และก็ตรัย หนึ่งหนุ่มที่มารับบทเป็นนักดนตรีประจำบาร์นี้ค่ะ ในส่วนเรื่องระหว่างแม่กับลูก จะเป็นความรักที่เลือกจะเป็นผู้ให้ ให้ได้หมดแม้กระทั่งชีวิตของแม่ เรื่องนี้จะทำให้เห็นว่าชีวิตมนุษย์ทุกคนมีค่าเท่ากันหมด ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทำอาชีพอะไรก็ตาม สิ่งสำคัญทุกคนต้องการความรักค่ะ


ฝากผลงาน
--------------------------------------------------------------
ฝากด้วยนะคะ เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของอมยิ้ม เชื่อว่าหากคุณได้ชมหนังเรื่องนี้แล้ว จะได้เห็นความเป็นมนุษย์อย่างแท้จริง ความรักที่บริสุทธิ์อย่างแท้จริง ผลงานกำกับเรื่องแรกของพี่ตั๊ก บงกช รับรองไม่ผิดหวังทั้งโชว์เต้นและเรื่องราวที่น่าติดตาม 6 มิถุนายนนี้เข้าฉายแล้วค่ะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     24 พ.ค. 56 2:01
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“หญิง รฐา” สาวสุดฮอต เผยบท “นางโชว์” แซ่บเว่อร์ ทั้งเต้น ทั้งดราม่าเข้มข้นในภาพยนตร์ “นางฟ้า”

สาวสวยมากความสามารถอย่าง หญิง รฐา โพธิ์งาม ที่ตอนนี้ผลงานด้านการแสดงกำลังรุ่งมาแรง ไม่ว่าเธอจะสวมบทบาทอะไรก็แจ้งเกิดกับบทบาทนั้นๆ ได้อย่างดี โดยเฉพาะบทบาท “คุณบุญเลื่อง” จากภาพยนตร์จันดารา (ทั้ง 2 ภาค) ที่เธอถูกจับตามองและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากกับฝีมือการแสดงแบบเหนือชั้น จนตอนนี้เธอกลายเป็นนักแสดงสาวโด่งดังโกอินเตอร์ ถึงขั้นต่างประเทศยังต้องคว้าตัวร่วมงานแสดงภาพยนตร์กันเลย และล่าสุดภาพยนตร์ไทยที่เตรียมจะเข้าฉาย “นางฟ้า” เธอก็สวมบทบาท นางโชว์ ในบาร์ได้อย่างสมบทบาท พลิกคาแร็คเตอร์จากการแสดงที่เคยแสดงมาอีกด้วย โดย หญิง รฐา เล่าถึงบทบาทที่ท้าทายและแตกต่างจากบทที่เคยแสดงมาในเรื่องนี้ว่า

“นับว่าเป็นบทบาทที่แตกต่าง เพราะช่วงนั้นเพิ่งปิดกล้อง “จันดารา” แล้วก็มาเปิดกล้อง “นางฟ้า” ในบทคุญบุญเลื่องจะเป็นผู้ดี พูดน้อย ยิ้ม กิริยามารยาทงดงาม ในขณะที่พอมาเป็น รุ้ง ต้องแสดงเป็นผู้หญิงกลางคืนที่หาเช้ากินค่ำ ต่อสู้ชีวิต และต่อสู้ทั้งผู้ชายที่เข้ามาไม่ว่าดีหรือร้าย ต้องลับฝีปากตลอดเวลา คือมันเป็นคาแร็คเตอร์ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงค่ะ แล้วเราก็รู้สึกว่ามันท้าทายมากนะ มันคนละฟิลกันมากๆ เราต้องลืมคุณบุญเลื่องเพื่อเป็นรุ้งค่ะ หญิงว่าในมุมมองความเป็นรุ้งเราเป็นผู้หญิงโผงผางความจริงรุ้งใกล้ตัวหญิงมากคือวิธีการพูดเวลาอยู่กับเพื่อน ความเป็นหัวโจก ด้วยวัยของคาแร็คเตอร์รุ้งจะใกล้เคียงกับหญิง แต่ในขณะที่คุณบุญเลื่องอายุมากกว่า 10 ปีขึ้นไป มันยากตรงที่ปรับจากคาแร็คเตอร์ตรงนั้นมาตรงนี้มากกว่าค่ะ”

เมื่อต้องถูกจับพลิกคาแร็คเตอร์อย่างสิ้นเชิง หญิง รฐา ก็ต้องทำการบ้านและเตรียมตัวมาพร้อม ซึ่งแม้เธอจะเป็นเจ้าแม่ขาแดนซ์ แต่สำหรับเรื่องนี้เธอก็ยังต้องเข้าครอสซ้อมเต้นเพื่อให้ตรงตามคาแร็คเตอร์นางโชว์ที่ได้รับ ในแง่การถ่ายทอดตัวละครเธอก็สามารถสะท้อน และตีความออกมาได้อย่างลึกซึ้งกับเรื่องราวชีวิตที่เบื้องหน้าดูสวยงามแต่เบื้องหลังกับเต็มไปด้วยความหลากหลายของชีวิตดราม่าสุดเข้มข้น โดย หญิง รฐา เผยถึงบทบาทสำคัญที่เติมสีสันให้กับเรื่องนี้ว่า

“ก่อนอื่นเราต้องศึกษาอ่านบทและทำความเข้าใจตัว “รุ้ง” โดยตัวคาแร็คเตอร์ของรุ้ง เป็นผู้หญิงสู้งาน เป็นผู้หญิงที่เลี้ยงครอบครัว เป็นผู้หญิงที่กัดฟัน มีความฝันของตัวเอง มีความทะเยอทะยาน มีความอวดดีในตัวเอง ก็คล้ายๆ กับผู้หญิงยุคใหม่ ที่ต้องการที่จะมีความเก่ง ที่จะทำได้ทุกอย่างค่ะ รุ้งเป็นลักษณะผู้หญิงแบบนั้น ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเป็นคา
แร็คเตอร์ที่คนจับต้องได้ มันเป็นจริงดีค่ะ มีทั้งรัก ทั้งสงสาร ทั้งเกลียด ทั้งอิจฉา คือมันเป็นคาแร็คเตอร์ของมนุษย์จริงๆ ที่เกิดขึ้นในโลกและสังคมในปัจจุบันจริง

รุ้ง เป็นตัวทำให้เรื่องราวพลิกผันจนเกิดแกนของเรื่อง เพราะด้วยความทะเยอทะยานของเธอนั่นแหละ ว่าเธอจะไปเจอคนที่สามารถทำให้ชีวิตของเธอดีกว่าการเป็นนักแสดงในบาร์ที่พัทยา โดยการตัดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการไปดื่มกับแขก ไปข้างนอกกับแขก คือเธอตัดหมดเลยเพราะเธอคิดว่าสิ่งที่เธอกำลังจะไปเนี่ยมันพาเธอไปได้ไกลกว่า แล้วมันเป็นจุดการปฏิเสธของรุ้งที่ทำให้เกิดเป็นเรื่องขึ้นมา”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     27 พ.ค. 56 20:33
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

หญิง-รฐา โพธิ์งาม กับอีกหนึ่งบทบาทนางโชว์สุดท้าทายในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง “นางฟ้า”


เข้าร่วมโปรเจ็คต์ นางฟ้า ได้อย่างไร
-----------------------------------------------------------
พอดีว่าพี่อ้วนกับตั๊กกำลังจะทำภาพยนตร์เรื่อง “นางฟ้า” และช่วงนั้นเราก็ถ่ายทำเรื่อง “จันดารา” กันอยู่ ก็เลยได้รู้จักกับตั๊กในระดับนึงแล้ว ตั๊กก็เลยถามว่าถ้าเสร็จจากเรื่องนี้ หนังเขาจะเปิดกล้องต่อเลย หญิงสนใจเล่นไหม เนื้อเรื่องก็จะเกี่ยวกับผู้หญิง 3 คน ที่เป็นนางโชว์อยู่พัทยาก็มีเรื่องราวของความเป็นแม่ มีเรื่องราวของความเป็นเพื่อน ก็รู้สึกว่ามันเป็นดราม่าอีกแบบที่ตัวหญิงเองก็ยังไม่เคยเล่น แล้วก็มีเรื่องของการเต้นด้วยเราก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่เราถนัด เราชอบด้วย รู้สึกว่าเต้นด้วยแอ็คติ้งด้วยดร่าม่าด้วยก็น่าลองค่ะ ก็เลยรู้สึกว่าโปรเจ็คต์น่าสนใจ เป็นภาพยนตร์ที่คนดูแล้วจะคิดถึงแม่ หรือความรู้สึกที่เป็นสถาบันครอบครัว รู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะให้อะไรกับคนดูด้วยค่ะ


มีการเตรียมตัวและทำความเข้าใจกับคาแร็คเตอร์นี้อย่างไรบ้าง
-----------------------------------------------------------
ก็มีอ่านบทและทำความเข้าใจตัว “รุ้ง” โดยตัวคาแร็คเตอร์ของรุ้ง เป็นผู้หญิงสู้งาน เป็นผู้หญิงที่เลี้ยงครอบครัว เป็นผู้หญิงที่กัดฟัน มีความฝันของตัวเอง มีความทะเยอทะยาน มีความอวดดีในตัวเอง ก็คล้ายๆ กับผู้หญิงยุคใหม่ ที่ต้องการที่จะมีความเก่ง ที่จะทำได้ทุกอย่างค่ะ รุ้งเป็นลักษณะผู้หญิงแบบนั้น แล้วก็เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงกลางคืนที่ค่อนข้างจะหาหนทางที่ดีให้กับตนเองตลอดเวลา ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเป็นคาแร็คเตอร์ที่คนจับต้องได้ จะทำให้คนดูเห็นแล้วรู้สึกว่านี่ฉัน แล้วถ้าฉันคิดเกินไปหรือว่าพยายามทำอะไร ที่มันเกินความสามารถของเราเอง โดยที่ไม่คิดถึงคนอื่นข้างหลัง มันก็จะนำพาเรื่องเลวร้ายมาสู่ชีวิต เราก็เลยรู้สึกว่า มันเป็นจริงดีค่ะมีทั้งรัก มีทั้งสงสาร มีทั้งเกลียด มีทั้งอิจฉา คือมันเป็นคาแร็คเตอร์ของมนุษย์จริงๆ ที่เกิดขึ้นในโลกและสังคมในปัจจุบันจริง


รุ้ง เป็นอีกตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้
-----------------------------------------------------------
รุ้งนี่เรียกได้ว่า ถ้าถามจริงๆ ก็เป็นตัวทำให้เรื่องราวพลิกผันจนเกิดแกนของเรื่อง เพราะด้วยความทะเยอทะยานของเธอนั่นแหละ ว่าเธอจะไปเจอคนที่สามารถทำให้ชีวิตของเธอดีกว่าการเป็นนักแสดงในบาร์ที่พัทยา โดยการตัดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการไปดื่มกับแขก ไปข้างนอกกับแขก คือเธอตัดหมดเลยเพราะเธอคิดว่าสิ่งที่เธอกำลังจะไปเนี่ยมันพาเธอไปได้ไกลกว่า แล้วมันเป็นจุดการปฏิเสธของรุ้งที่ทำให้เกิดเป็นเรื่องขึ้นมา


บท “รุ้ง” ถือว่าแตกต่างจากบทบาทที่เคยแสดงมาก่อนอย่างไรบ้าง
-----------------------------------------------------------
แตกต่างค่ะ ถ้าช่วงการทำงานในช่วงนั้นเพิ่งปิดกล้องจาก “จันดารา” แล้วก็มาเป็น “นางฟ้า” ตอนนั้นรับบทคุญบุญเลื่องจะเป็นผู้ดี พูดน้อย ยิ้ม กิริยามารยาทงดงาม ในขณะที่พอมาเป็นนางฟ้าเรามาเป็นผู้หญิงกลางคืนที่หาเช้ากินค่ำ อดมื้อกินมื้อ ต่อสู้ชีวิต และต่อสู้ทั้งผู้ชายที่เข้ามาไม่ว่าดีหรือร้าย ต่อสู้กับเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน ต่อสู้แม้กระทั่งเจ้าของบาร์ที่ต้องสู้รบด้วยปาก ต้องรับฝีปากตลอดเวลา คือมันเป็นคาแร็คเตอร์ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงค่ะ แล้วเราก็รู้สึกว่ามันท้าทายมากนะ มันคนละฟิลกันมากๆ เราต้องลืมคุณบุญเลื่องเพื่อเป็นรุ้งค่ะ หญิงว่าในมุมมองความเป็นรุ้งเราเป็นผู้หญิงโผงผางความจริงรุ้งใกล้ตัวหญิงมากคือวิธีการพูดเวลาอยู่กับเพื่อน ความเป็นหัวโจก ความซ่าก็จะค่อนข้างใกล้ตัวหญิงเลยค่ะ และด้วยวัยของคาแร็คเตอร์รุ้งก็ใกล้เคียงกับหญิง อาจจะอ่อนกว่าอายุหญิงจริงซัก 3 ปี แต่ในขณะที่คุณบุญเลื่องอายุมากกว่าเรา 10 ปีขึ้นไปมันยากตรงที่ปรับจากคาแร็คเตอร์ตรงนั้นมาตรงนี้มากกว่าค่ะ


ความสัมพันธ์กับตัวละครในเรื่อง
-----------------------------------------------------------
สำหรับรุ้ง จะมีมิ้นท์กับเฟิร์น เปรียบเหมือนน้องสาวที่ทำงานในบาร์ด้วยกัน ความสัมพันธ์ของการทำงานในบาร์เราจะไม่เหมือนคนอื่น เราจะหยิ่งผยองหน่อย ยโสหน่อย แต่ในมุมของความเป็นเพื่อนก็เป็นคนรักเพื่อน แต่แค่ปลอบใครไม่เป็น เวลาเห็นใครร้องไห้ก็จะปลอบวิธีที่เป็นคนพูดโผงผาง เป็นคนพูดตรงๆ อ้อมค้อมไรไม่เป็น ก็จะเรียกได้ว่าเป็นคาแร็คเตอร์ผู้นำของกลุ่ม เป็นรุ่นพี่ของกลุ่ม แต่ดันเป็นรุ่นพี่ที่ขวานผ่าซากเหลือเกินที่ไม่มีความอ่อนน้อม และก็มีความทะเยอทะยาน เรียกได้ว่าผู้หญิง 3 คนนี้ มีโชคชะตาที่มาเจอกันแต่จุดจบไม่เหมือนกัน โดยเฟิร์นเองเป็นผู้หญิงที่พูดไม่ได้ แต่มีทักษะในเรื่องของการมอง การจับจังหวะในการเต้น เลยทำให้เธอมีพัฒนาการของการเต้น ในขณะที่มิ้นมีทักษะในเรื่องของการเต้น แล้วเธอก็มีความรัก แต่ความรักนำเธอพาสู่เรื่องอะไรก็ต้องไปติดตามดูภาพยนตร์


ต้องมีการปรับลุคอย่างไรบ้าง
-----------------------------------------------------------
ย้อนไปประมาณ 10 ปีค่ะ ก็จะเป็นผมหยิกทั้งหัวเลย ไม่เชิงแอฟโฟร่นะ เป็นหยิกเหลี่ยมๆ ค่ะ แล้วแฟชั่นทุกอย่างก็จะเป็นอะไรที่ย้อนกลับไปอาจเป็นดิสโก้แต่งตัวแบบเปรี้ยวๆ จี๊ดจ๊าด ก็รู้สึกว่าเก๋ดีค่ะ คงไม่ได้มีโอกาสใส่เพราะว่าย้อนกลับไปก็ไกล ในส่วนของการเต้น เสื้อผ้าต่างๆ ก็เป็นโชว์คาบาเร่ต์ โชว์จินตลีลาย้อนไปเมื่อ 10 ปี ที่แล้วก็รู้สึกว่ามันก็เก๋ดี


ความโดดเด่นของโชว์
-----------------------------------------------------------
เด่นๆ เลยก็จะเป็นมีโพลแดนซ์ เป็นโชว์ที่ต้องโหนตัวลงมาจากข้างบน มีเหล็กหรือเสาและก็หมุนตัวลงมา มันยากมากที่จะโหนตัวอยู่บนนั้นนานๆ ก็มีนะที่ต้องใช้บันไดช่วยปีนขึ้นไปบ้าง พอจะเริ่มถ่ายเราก็ถีบบันไดออก กระโดดโรยตัวลงมา สนุกดี มันก็ต้องมีการไปเรียนเพิ่มการเต้นด้วยกันทั้งหมด อีกอันก็จะเป็นโชว์ที่มีชื่อโชว์นางฟ้า เป็นการเต้นของเหล่านางฟ้าเป็นชุดสีขาวเหมือนเราอยู่บนสวรรค์ อยู่บนเมฆก็จะเป็นกึ่งๆ บัลเล่ต์กับจินตลีลาค่ะ มีความอ่อนหวานของตัวละคร นอกจากนั้นก็จะมีเป็นแจ๊สแดนซ์ ผสมกับ Hip Pop แต่มันจะคล้ายกับป๊อปที่มันเป็นสไตล์ยุคแบบชิคาโก้ ที่ดูสดใสน่ารักกว่า มีการเตะขาสูง มีการเทิร์นพอยต์ กับเพลงที่น่ารักสนุกสนานค่ะ


ต้องไปเรียนและฝึกเต้นเพิ่มเติมอย่างไรบ้าง
-----------------------------------------------------------
หญิงมีพื้นฐานของการเต้นแจ๊ส ซึ่งแจ๊สกับบัลเล่ต์มันเป็นพื้นฐานของการเต้นทั้งหมดอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องไปเรียนเพิ่มคือ โพลแดซ์ ที่ไม่เคยทำไม่เคยเรียนมาก่อน ยากมากค่ะ มันคือการใช้แรงเหวี่ยง และใช้น้ำหนักของกล้ามแขน ที่จะล็อคตัวเองให้อยู่กับบนเสาเส้นเดียวได้ ตอนซ้อมเสามันจะหมุนเองได้ ดังนั้นแรงเหวี่ยงเราไม่จำเป็นต้องใช้เยอะ แต่ในขณะที่วันถ่ายเป็นเสาใหม่แล้วมันไม่โฟลตาม ปกติแล้วเสาที่มันโฟลจะต้องมีการใช้ประมาณ 2-3 ปีได้ ต้องมีการใช้งานตลอดพอเป็นเสาที่ถูกสร้างมาใหม่ มันจึงหมุนได้เพียงนิดเดียว ซึ่งเราต้องใช้น้ำหนักของตัวเองในการเหวี่ยง ค่อนข้างยากเลยล่ะ แต่ทุกคนก็ผ่านมันมาได้


ในฐานะรุ่นพี่ และมีความสามารถด้านการเต้น แนะนำหรือสอนน้องอมยิ้มอย่างไรบ้าง
-----------------------------------------------------------
อมยิ้มเรียกได้ว่าเขามีความพยายามมาก จะมีปัญหาในเรื่องของบอดี้ เขาอาจจะไม่ได้เรียนเต้นมาดังนั้นมันจะมีความไม่ยืดหยุ่นอยู่ แต่ความโชคดีคืออมยิ้มเขาเป็นคนแขนขายาวก็ดูสวยอยู่แล้ว แต่ก็มีความประหม่า เพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของน้อง เราก็จะคอยสอนว่าบางทีบางเพลงไม่ต้องเต้นแรงนะ หรือว่าตอนถ่ายคัทกว้าง คัทแคบ ถ่ายหน้าเราก็จะบอกว่ากว้างปุ๊บเต้นไปเลย เต้นผิดเต้นไปก่อนไปตัดใช้ได้ หรือว่าถ้าแคบก็เน้นหน้าอย่างเดียวพยายามมองหาให้เห็นเป็นเมฆจริงๆ เพราะจริงๆ การเต้นมันสำคัญว่าเรามองเห็นอะไร คืออย่างโชว์นางฟ้าเราก็ต้องเห็นว่ามันคือเมฆ ไม่งั้นเราจะไปจับมันยังไง มองมันยังไง


การร่วมงานกับ ตั๊ก บงกช ทั้งในฐานะผู้กำกับและนักแสดงเป็นอย่างไรบ้าง
-----------------------------------------------------------
ร่วมงานด้วยกันจาก “จันดารา” เราก็เลยเพื่อนที่รู้จักกันมาแล้ว พอมา “นางฟ้า” ก็เป็นทั้งเพื่อนนักแสดงด้วย และเป็นผู้กำกับคือเป็นเจ้านายเราด้วย (หัวเราะ) ตั๊กเขามีมุมที่เป็นผู้ใหญ่ มีมุมของการเป็นผู้กำกับรวมถึงวิธีการพูดของเขา มีความตั้งใจสูงมาก ตั๊กมีความใส่ใจกับงานทุกๆ รายละเอียด หญิงว่าตั๊กทำได้ดีเลยสำหรับหนังเรื่องแรกของเขา ทุกคนต้องมีก้าวแรกค่ะ


ฉากที่ประทับใจมาก
-----------------------------------------------------------
หญิงชอบฉากอำลาเพื่อน เพราะว่าตอนสุดท้ายเลือกที่จะรักตัวเอง รักความเจริญก้าวหน้า เลือกที่จะออกจากแองเจิล บาร์ ก็เลยทิ้งเพื่อนไป เพื่อไปเจอชีวิตที่ดีกว่า ก็จะเป็นฉากที่ใจอยากไป แต่อีกใจก็อยากเอาเพื่อนไปด้วยจึงเป็นฉากอารมณ์ เรารู้สึกว่ามันเป็นความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นเพื่อนกันจริงๆ

อีกฉากหนึ่ง เป็นฉากที่มิ้นท์นั่งร้องไห้ แล้วเฟิร์นก็เข้ามาปลอบ ในขณะที่รุ้งนั่งแต่งหน้าทำเป็นไม่สนใจ แล้วก็หันมาพูดมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น มันเป็นการพูดแบบไม่ใส่ใจ แต่ลึกๆ แล้วรุ้งรักเพื่อน เป็นห่วงเพื่อน แต่ด้วยนิสัยผยอง ยิ่งทนงตนเองไม่ยอมก้มหัวให้ใคร แต่ลึกๆมีความอ่อนไหว รุ้งจึงดูป็นผู้หญิงแข็ง ฉากนี้เราก็เลยรู้สึกว่าเป็นมนุษย์คนนึงที่เป็นห่วงคนอื่น แต่ไม่ชอบที่จะแสดงออกค่ะ


ความน่าสนใจของภาพยนตร์ นางฟ้า
-----------------------------------------------------------
ความน่าสนใจของเรื่องนี้หญิงว่ามันเป็นดราม่า ที่คนดูจะได้อะไรกลับไป ความสัมพันธ์ทุกอย่างมันเป็นเรื่องราวของความรู้สึกค่ะ ไม่ว่าจะเกิดจากเพื่อน คนรัก แม้แต่คนที่ไม่รัก หรือแม้แต่คนที่พร้อมจะดูแลและไม่พร้อมจะดูแลเรา บางมุมคนอาจจะมีความรู้สึกเมื่อดูหนังเรื่องนี้แล้วจะย้อนกลับไปมองครอบครัวมากขึ้นค่ะ ว่าความสำคัญจริงๆ แล้วมันอาจไม่ใช่แค่ความรัก มันคือความเข้าใจด้วย ดังนั้นสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ คือการเข้าใจคนรอบข้างมากขึ้นค่ะ

ถ้าพูดถึงหนังไทย กับคาแร็คเตอร์ที่เป็นดราม่าจริงๆ ว่าด้วยความรักระหว่างของหนุ่มสาวพระเอกนางเอกคนรักกันหญิงว่ามันน้อยค่ะ มันเป็นวิธีการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ เป็นคาแร็คเตอร์ชีวิตจริงๆ ของผู้หญิง 3 คน ดั้งนั้นมันไม่ค่อยได้ถูกตีแผ่ในแบบภาพยนตร์มากนัก ถ้าย้อนกลับไปในวงการไทยมันมีไม่กี่เรื่องนะที่เป็นลักษณะนี้ เรื่องราวมันสากล ดูง่าย เข้าใจง่าย เวลาดูมีทั้งสนุก มีทั้งยิ้ม มีทั้งสงสาร มีทั้งหมั่นไส้มันคือการใช้อารมณ์ของคนทุกอย่างค่ะ ความหยิ่ง ความผยอง ความทะเยอทะยาน มันมีหมดเลยพอเข้าไปดูเราจะรู้สึกถึงว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่มีความเป็นคนมากๆ ค่ะ มันคือชีวิตของแต่ละคนจริงๆ ซึ่งในโลกใบนี้ อยากให้ลองดูคิดว่าไม่ค่อยมีภาพยนตร์ไทยเรื่องไหนที่ถ่ายทอดเรื่องราวแบบนี้ค่ะ

ขอฝากไว้ด้วยนะคะ ภาพยนตร์ดีๆ อีกเรื่อง “นางฟ้า” กับเรื่องราวของความรู้สึก เป็นเรื่องราวของความรัก เป็นเรื่องราวของการมอบให้ หรือใครที่มองหาหนังดราม่าดีๆ แนะนำว่าเรื่องนี้จะทำให้คุณได้ยิ้ม ได้เสียงหัวเราะ ได้น้ำตา และมีความสุข เข้าฉาย 6 มิถุนายนนี้นะคะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     27 พ.ค. 56 20:34
 
 


คลิปเปิดตัว 3 นางโชว์จากภาพยนตร์ "นางฟ้า" กับทุกเบื้องลึกความรู้สึกหลังม่านโชว์

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     30 พ.ค. 56 20:43
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“เอสเอฟ” และ ภาพยนตร์ “นางฟ้า” จัดกิจกรรมสุดเริ่ด ลุ้นใช้ชีวิตดั่งนางฟ้า

หากคุณรักความบันเทิงไม่ว่าจะ ดูหนัง ฟังเพลง กิน ดื่ม เที่ยว แดนซ์ บลา บลา บลา....แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!! กับกิจกรรมจาก SF และภาพยนตร์ “นางฟ้า” พร้อมจะเสกให้คุณได้ลุ้นใช้ชีวิตดั่งนางฟ้า โดยกติการ่วมสนุกง่ายมาก เพียงซื้อตั๋วทุก 2 ที่นั่ง ก็สามารถลุ้นที่พักสุดหรูสไตล์บูติค ณ เมืองไข่มุกแห่งอันดามัน 3 วัน 2 คืนที่ foto Hotel, Phuket พิเศษสุดๆ กับการชมโชว์สุดตระการตาที่... ภูเก็ตไซม่อนคาบาเร่ต์ รวมมูลค่ากว่า 176,000 บาท

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 6-16 มิถุนายนนี้เท่านั้น ณ โรงภาพยนตร์ในเครือ SF ทุกสาขา

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี วันที่ 30 มิถุนายน 2556
ผ่านทางโทรศัพท์ของผู้โชคดี และทางเว็บไซต์
https://www.facebook.com/sahamongkolfilmint‎
http://www.sfcinemacity.com


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 มิ.ย. 56 2:34
 
 


คลิปเบื้องหลังความลับที่ทั้งหนักและเหนื่อยของเหล่า "นางฟ้า"

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 มิ.ย. 56 2:16
 
 

นางฟ้า

“เอส เอฟ” ร่วมกับภาพยนตร์ “นางฟ้า” เตรียมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจาก Body Shape

ไม่ว่าคุณ หรือ ใคร ก็มีสิทธิ์ลุ้นได้กันทุกคน เมื่อ เอส เอฟ และภาพยนตร์ นางฟ้า เตรียมเซอร์ไพรส์พิเศษ มอบบัตรกำนัล Make Over: Dare to be Angels โดย Body Shape เพียงคุณชมภาพยนตร์เรื่อง “นางฟ้า” ผลงานกำกับของ ตั๊ก-บงกช คงมาลัย ครั้งแรก ร่วมด้วยนักแสดงสาวสวยมากความสามารถ หญิง-รฐา โพธิ์ และ อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์

เพียงคุณชมภาพยนตร์ นางฟ้า ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ ได้แก่ บางกะปิ, งามวงศ์วาน, บางแค, ท่าพระ และลาดพร้าว) ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับบัตรกำนัลจาก Body Shape (กิจกรรมท้ายรอบ) จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท ร่วมลุ้นรางวัลพิเศษได้ตั้งแต่วันที่ 8 - 9 มิถุนายน หรือจนกว่าของจะหมด


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 มิ.ย. 56 2:19
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“หญิง-อมยิ้ม” ถึงกับอึ้ง “ตั๊ก บงกช” ประชดรัก จัดเต็มโชว์เซ็ก(ซี่)

เรื่องความเร่าร้อน ความแรง คงต้องยกนิ้วให้ “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย” เพราะไม่ว่าเธอคนนี้จะขยับตัวทำอะไรก็เป็นข่าวฮือฮาในวงการบันเทิงตลอดเวลา ล่าสุดกับผลงานการกำกับครั้งแรกแบบเต็มตัวของสาวตั๊ก ในภาพยนตร์ “นางฟ้า” เธอก็ยังคงความสามารถทางการแสดง พร้อมทั้งโชว์ความเซ็กซี่แบบที่ใครก็ไม่กล้าปฏิเสธความเร่าร้อนของเธอคนนี้ได้เลยสักครั้ง กับฉากสุดสยิวประชดรัก เมื่อ 3 สาวนางฟ้าได้แก่ รุ้ง รับบทโดย หญิง รฐา, เฟิร์น รับบทโดย ตั๊ก บงกช และมิ้นท์ รับบทโดย อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ กำลังอวดเรือนร่าง วาดลีลานางโชว์บนเวทีอยู่ จู่ๆเฟิร์นก็เกิดอาการเศร้า น้อยใจในโชคชะตาชีวิตรักของเธอขึ้นมา ในที่สุดก็เลือกที่จะนำอารมณ์ดราม่าถ่ายทอดสู่การแสดงโชว์สุดเซ็กซี่ ยั่วหนุ่มๆจนเคลิ้ม ก่อนที่จะเริ่มทำร้ายตัวเอง โดยตั๊ก บงกช เล่าถึงฉากสำคัญ และบทเพลงประกอบที่สอดคล้องกับโชว์ในครั้งนี้ว่า

“เฟิร์นในเรื่องจะเป็นใบ้พูดไม่ได้ เชื่อคนง่าย หัวอ่อน และมักจะโดนหลอกอยู่เสมอ จึงทำให้เฟิร์นรู้สึกเสียใจกับตัวเอง และนำความรู้สึกนั้นมาถ่ายทอดใส่อารมณ์ดราม่า จัดเต็มอารมณ์ความประชดประชันเข้าไปในโชว์ ซึ่งโชว์นั้นก็มีรุ้ง รับบทโดย หญิง รฐา กับมิ้นท์ รับบทโดย อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ ร่วมแสดงด้วย แต่พอเราใส่อารมณ์เต็มที่เข้าไป 2 คนนั้นก็จะเริ่มงงไม่เข้าใจว่าเฟิร์นกำลังทำอะไร เพราะก่อนหน้านี้ที่ซ้อมกันมามันไม่ใช่แบบนี้เลย ก็เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ดุเดือด เร่าร้อน ชุดเซ็กซี่มาก จริงๆมันจะออกแนวดราม่าด้วยซ้ำ เพราะต้องเต้นไป ร้องเพลง พร้อมร้องไห้ไปด้วย เป็นฉากที่ยากพอตัวเลย

สำหรับเพลงในโชว์นี้จะมีความหมายเกี่ยวกับผู้ชายที่มีหลายรัก ไม่คิดจะรักจริง คอยเอาแต่หลอกผู้หญิง จึงต้องใส่อารมณ์เต็มที่อย่างมาก เพื่อให้แสดงถึงความเจ็บปวดที่ซ่อนอยู่ในใจค่ะ ชื่อเพลง รู้ เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์นางฟ้าด้วยนะคะ นอกจากฝึกเต้นแล้ว ตั๊กก็ต้องไปฝึกเรียนภาษามือเพิ่มเติม ตอนแรกไม่ยากค่ะ แต่พอเริ่มเร็วขึ้นก็เริ่มงงละ(หัวเราะ) ไปเรียนกับครูที่สอนภาษามือโดยเฉพาะ วันถ่ายหนังครูเขาก็มาอยู่หน้ากองคอยช่วยสอนด้วยเช่นกันค่ะ”

ด้านสาวสวยนักแสดงฝีมือคุณภาพ หญิง รฐา แม้เธอจะเป็นเจ้าแม่ขาแดนซ์ แต่สำหรับเรื่องนี้เธอก็ยังต้องเข้าครอสซ้อมเต้นเพื่อให้ตรงตามคาแร็คเตอร์นางโชว์ที่ได้รับ ในแง่การถ่ายทอดตัวละครเธอก็สามารถสะท้อน และตีความออกมาได้อย่างลึกซึ้งกับเรื่องราวชีวิตที่เบื้องหน้าดูสวยงามแต่เบื้องหลังกับเต็มไปด้วยความหลากหลายของชีวิตดราม่าสุดเข้มข้น เผยถึงบทบาทความสำคัญและความสัมพันธ์ของ 3 สาวนางโชว์ที่น่าสนใจในเรื่องนี้ว่า

“สำหรับรุ้ง จะมีมิ้นท์กับเฟิร์น เปรียบเหมือนน้องสาวที่ทำงานในบาร์ด้วยกัน แต่รุ้งจะหยิ่งผยองหน่อย ยโสหน่อย ซึ่งในมุมของความเป็นเพื่อนก็เป็นคนรักเพื่อน เพียงแค่ปลอบใครไม่เป็นเวลาเห็นใครร้องไห้ ด้วยวิธีการเป็นคนพูดโผงผาง เป็นคนพูดตรงๆ อ้อมค้อมไรไม่เป็น ก็จะเรียกได้ว่าเป็นคาแร็คเตอร์ผู้นำของกลุ่ม เป็นรุ่นพี่ของกลุ่ม แต่ดันเป็นรุ่นพี่ที่ขวานผ่าซากเหลือเกินที่ไม่มีความอ่อนน้อม และก็มีความทะเยอทะยาน เรียกได้ว่าผู้หญิง 3 คนนี้ มีโชคชะตาที่มาเจอกันแต่จุดจบไม่เหมือนกัน โดยเฟิร์นเองเป็นผู้หญิงที่พูดไม่ได้ แต่มีทักษะในเรื่องของการมอง การจับจังหวะในการเต้น เลยทำให้เธอมีพัฒนาการของการเต้น ในขณะที่มิ้นมีทักษะในเรื่องของการเต้น แล้วเธอก็มีความรัก แต่ความรักนำเธอพาสู่เรื่องอะไรก็ต้องไปติดตามดูภาพยนตร์”

นอกจากนี้ วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร ผู้เขียนบทและร่วมกำกับภาพยนตร์ นางฟ้า เล่าเสริมถึงความพิเศษ และสิ่งที่แตกต่างจากภาพยนตร์ไทยทั่วไปว่า

“หนังเรื่องนี้มีเพลงเป็นส่วนประกอบ มีการเต้นเป็นส่วนประกอบแล้ว ยังเป็นชีวิตอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นในหนังไทยมากนัก การดำเนินเรื่องถึงแม้จะเป็นหนังชีวิต แต่จะมีความต่างจากหนังชีวิตทั่วไปด้วยวิธีการเล่าที่ต่างครับ และพอมันเป็นหนังเต้นที่จะต้องใช้เพลงประกอบ ซึ่งจะต้องแต่งขึ้นมาใหม่สำหรับการแสดงมันจะต้องมีผูกเรื่องเนื้อหาเข้าไปในหนังด้วย ฉะนั้นเพลงที่คิดขึ้นมาจะต้องคล้อยตามไปกับเนื้อเรื่องหนังได้ และก็จะต้องบอกอารมณ์ของตัวละครแต่ละช่วงเวลาของหนัง คนที่จะแต่งเพลงก็จะต้องอ่านบทให้จบและต้องมาคุยกับคนออกแบบท่าเต้น ให้ชัดเจนว่าแนวทางที่จะออกมาเต้นในเนื้อหาตอนนี้ลักษณะท่าเต้นจะเป็นอย่างไร การเตรียมงานละเอียดอ่อนมาก ผมคิดว่าหากคุณได้ชม เรื่องราวชีวิตผู้หญิง 3 คนที่ให้ความสุขกับผู้ชายยามค่ำคืน แล้วจะพบคำตอบสุดท้ายว่ามันเป็นยิ่งกว่า นางฟ้า แน่นอนครับ และหวังว่าคนดูจะเปิดโอกาสให้กับหนังเรื่องนี้ด้วยครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     7 มิ.ย. 56 23:07
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ตั๊ก บงกช” นำทีม “หญิง รฐา-อมยิ้ม จุฬาลักษณ์” และเหล่านักแสดงภาพยนตร์ “นางฟ้า” ฉายรอบปฐมทัศน์

บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัท แม่(มามอง) จำกัด ร่วมกับภายนตร์ “นางฟ้า” จัดรอบปฐมทัศน์ ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนม่า(เซ็นทรัลลาดพร้าว) นำทีมโดย ผู้กำกับสาวมากความสามารถ ตั๊ก-บงกช คงมาลัย และ วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร ผู้ร่วมกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ รวมถึง อนันต์ เสมาทอง(อ้วน รีเทิร์น) ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง พร้อมด้วยทีมนักแสดงได้แก่ หญิง-รฐา โพธิ์งาม, อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์, หนึ่ง-ชลัฎ ณ สงขลา, น้องโน่-มาเรียวโน่ คอนเซนติโน่, น้องเจ็ม-กรรณิการ์ เอเกลมันส์ และจ็อบ ไตรรงค์ ชัยนรานนท์ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา

ท่ามกลางบรรยากาศงาน Sexy Secret Night เปิดงานด้วยเสียงบรรเลงดนตรีสุดไพเราะ เย้ายวนใจไปกับดนตรีเครื่องสายและเครื่องเป่า ก่อนจะพบกับโชว์สุดเซ็กซี่ เร่งจังหวะให้ตื่นเต้น และเพิ่มสีสันความคึกคักในงาน ด้วย 3 สาวนางโชว์ ออกมาวาดลีลาลวดลายสไตล์สาวคาบาเรต์ พร้อมกับเปิดตัวทีมนักแสดงนำ หญิง รฐา, อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ และตั๊ก บงกช ที่นอกจากกำกับภาพยนตร์แล้วยังร่วมแสดงนำในภาพยนตร์ครั้งนี้อีกด้วย โดยร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันของ 3 สาวนางฟ้า ที่สาวอมยิ้ม จุฬาลักษณ์ น้องใหม่หัดแดนซ์เล่าถึงความตื่นเต้นกับการแสดงครั้งแรกพร้อมทั้งสาธิตท่าปราบเซียนสุดยากในโชว์นางฟ้า แม้จะมีพี่เลี้ยงระดับ หญิง รฐา คอยเทรนด์ คอยแนะนำเทคนิค แต่เพราะเป็นการเต้นครั้งแรกจึงเป็นอะไรที่ยากและท้าทายมาก ด้านตั๊ก บงกช เล่าถึงความน่าสนใจของภายนตร์ และเชื่อว่านอกจากให้ความบันเทิงแล้ว ยังสะท้อนมุมมองสังคมในด้านที่ดีอีกด้วย จากนั้นเชิญเหล่านักแสดงคนอื่นๆขึ้นเวที ได้แก่ หนึ่ง ชลัฏ, โน่ มาเรียวโน่, เจ็ม กรรณิการ์, จ็อบ ไตรรงค์ ร่วมด้วย อ้วน รีเทิร์น และวิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร ร่วมกันเม้าท์เบื้องหน้าและเบื้องหลังความสนุกสนาน รวมถึงความโหด ของกองถ่ายนางฟ้า กว่าจะออกมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนึงนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย นักแสดงแต่ละคนจะต้องเจอฝึกโหด ซ้อมเต้นกันอย่างหนัก อีกทั้งบทบาทดราม่าที่ต้องเชือดเฉือนกันอย่างเข้มข้น ก่อนทิ้งท้ายด้วยการฝากผลงานภาพยนตร์ แต่ที่พิเศษและทำให้งานรอบปฐมทัศน์ครั้งนี้หอมหวานอบอวลไปด้วยกลิ่นดอกไม้นั้น คือ เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ที่ขนดอกกุหลาบสีขาวช่อโต ขึ้นมอบเป็นกำลังใจและแสดงความยินดีกับความสำเร็จของ ตั๊ก บงกช นางฟ้า(ภรรยา)สุดที่รักในครั้งนี้

ปิดท้ายด้วยการได้รับเกียรติจาก คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธาน บ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จก., คุณสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ.เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จก. ร่วมถ่ายภาพกับทีมนักแสดงและทีมงานสร้างภาพยนตร์ นางฟ้า ร่วมกันเป็นที่ระลึกก่อนปิดงานในครั้งนี้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 มิ.ย. 56 3:48
 
 


"นางฟ้า" ทุกกระแสบอกต่อคอนเฟิร์ม เริ่ด-ร้อน-แรง ได้ใจ วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     27 มี.ค. 57 17:13
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“เกรียน ฟิคชั่น” คว้ารางวัลสมทบหญิง และ “นางฟ้า” คว้านักทำหนังหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง 2556”

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยมของ ชมรมวิจารณ์บันเทิงประจำปี 2556 ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร ซึ่งภาพยนตร์จาก บริษัทสหมงคลฟิล์มฯ ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากภาพยนตร์เรื่อง เกรียน ฟิคชั่น, จันดารา ปัจฉิมบท และนางฟ้า ในงานนี้ คุณอวิกา เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด, คุณจาตุศม เตชะรัตนประเสริญ รองประธานกรรมการฝ่ายสื่อสารการตลาด, คุณชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายขาย บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด นำทีมผู้กำกับ และนักแสดงจากภ.เรื่อง เธอ เขา เรา ผี, สารวัตรหมาบ้า, นางฟ้า และเกรียน ฟิคชั่น ไปร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ม.ร.ว. เฉลิมชาตรี ยุคล (คุณชายอดัม), ตั๊ก-บงกช คงมาลัย, เฟียต-พัทธดนย์ จันทร์เงิน, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, กิ๊ฟซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์, ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์, อาภา ภาวิไล, สตีเว่น ฟูเรอร์, อ้วน รีเทิร์น, วิโรจน์ ศรีสิทธิ์เสรีอมร ฯลฯ

โดย บริษัทสหมงคลฟิล์มฯ สามารถคว้ามาได้ 2 รางวัลสำคัญ กิ๊ฟซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์ จากภาพยนตร์เรื่อง เกรียน ฟิคชั่น คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และ ตั๊ก-บงกช คงมาลัย และวิโรจน์ ศรีสิทธิ์เสรีอมร จากภาพยนตร์เรื่อง นางฟ้า คว้ารางวัลนักทำหนังหน้าใหม่ยอดเยี่ยม รางวัลดังกล่าวถือได้ว่า เป็นกำลังใจ และแรงบันดาลใจที่สำคัญสำหรับคนทำหนังและนักแสดงต่อไป


 
 
 


 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
 
 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
View : 5463
DownLoad : 9
 
 
Stronger
 
 
Stronger
View : 4239
DownLoad : 1
 
 
Wonder
 
 
Wonder
View : 2915
DownLoad : 0
 
 
The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3
 
 
The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3
View : 2705
DownLoad : 3
 
 
Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ
 
 
Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ
View : 6263
DownLoad : 17
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend