Email
Password
 
  จดจำข้อมูลเข้าสู่ระบบ
 
 
 +Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Top 10
 
 +ADBoard
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

โลงจำนำ

  View : 73,701 Download : 941    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : โลงจำนำ
ภาพประกอบ 2 : โลงจำนำ
   
ภาพประกอบ 3 : โลงจำนำ
ภาพประกอบ 4 : โลงจำนำ
 
Embed
 
 
 
The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!
 
 
The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!
View : 66
DownLoad : 0
 
 
Incident in a Ghost Land บ้านตุ๊กตาดุ
 
 
Incident in a Ghost Land บ้านตุ๊กตาดุ
View : 148
DownLoad : 0
 
 
Tonight At Romance Theater รักเรา จะพบกัน
 
 
Tonight At Romance Theater รักเรา จะพบกัน
View : 498
DownLoad : 0
 
 
Be With You
 
 
Be With You
View : 613
DownLoad : 1
 
 
Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด
 
 
Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด
View : 907
DownLoad : 28
 
 
 
 

หนังเรื่อง โลงจำนำ

 
 
เข้าฉายวันที่ : 25 กรกฎาคม 2556
อำนวยการสร้าง : GOLDEN A ENTERTAINMENT / FREEFILMPICTURES
ผู้กำกับ/เขียนบท : ภาม รังสี
นักแสดง : น้อย วงพรู กฤษดา สุโกศล, กระแต ศุภักษร ไชยมงคล, แอร์ ณัชชา ศุภลากร

เรื่องย่อหนังโลงจำนำ
เรื่องราวของ คู่สามีภรรยา.. หนึ่ง (น้อย วงพรู) มีอาชีพเป็นนักแต่งเพลง ดาว (กระแต ศุภักษร) ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ใช้เงินเก็บที่มีอยู่เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ และลงทุนเปิดผับเล็ก ๆ แต่ธุรกิจของเขาก็ไม่ได้เป็นไปตามที่หวัง

วันหนึ่ง... หนึ่งขับรถชนลูกเพื่อนบ้านที่สนิทสนมกันอย่างดี จนเด็กน้อยอาการโคม่า และนอนเป็นเจ้าหญิงนินทาไม่รู้ตัว ทั้งสองสามีภรรยาต้องร่วมกันชดใช้ในสิ่งที่เกิดขึ้น หนึ่งจึงตัดสินใจนำของเก่าที่มีอยู่ทั้งหมด ออกเดินทางไป ณ โรงจำนำแห่งหนึ่ง เมื่อไปถึง... มูลค่าสิ่งของที่เขานำมาไม่เพียงพอกับจำนวนเงินที่เขาต้องการ หลงจู้ เจ้าของโรงจำนำ ซึ่งเป็นคนที่มีความเชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณ โดยมีการเซ่นไหว้ผีอยู่เป็นประจำ ได้เสนออีกหนึ่งทางเลือกให้กับหนึ่ง คือ ให้จำนำตัวเองกับผี ในช่วงวิกฤตของชีวิต... เขาทั้งคู่ไม่มีทางให้เลือกมากนัก หนึ่งจึงตัดสินใจจำนำตัวเองกับผี เพื่อแลกกับเงิน 1 ล้านบาท โดยที่เค้าไม่อาจรู้เลยว่า จะได้พบเจอกับสิ่งใด ณ โรงจำนำแห่งนี้...


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง โลงจำนำ
วิจารณ์หนังโลงจำนำ
 
 AD Hunter   ©     2 ๏ฟฝ.๏ฟฝ. 56 14:41
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ภาม รังสี” ยกกองปิดถนนกลางเมืองพังงา ถ่ายฉากหลอนใน “โลงจำนำ”

แอบซุ่มเงียบลงไปถ่ายทำ “โลงจำนำ” หนังผี-ดราม่าที่เมืองเล็กกลางหุบเขาอย่างพังงาจนได้บรรยากาศสุดหลอนสมใจ แถมโลเคชั่นหลักในการถ่ายทำยังได้คฤหาสน์เก่าแก่ของตระกูล ณ ถลาง ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานคู่เมืองพังงา ที่สำคัญคือ บรรยากาศทั้งขรึมขลัง และหลอนสมใจผู้กำกับฯ ภาม รังสี ในการเนรมิตสถานที่เก่าแก่แห่งนี้ให้เป็นโรงรับจำนำสุดหลอน ที่รับจำนำคนไปอยู่กับผี เพื่อแลกเงิน 1 ล้านบาทตามเนื้อเรื่องสุดแหวกแนวของเขา

“ผมพยายามตระเวนหาสถานที่ทั่วกรุงเทพฯเพื่อเซ็ทให้เป็นโรงรับจำนำในจินตนาการของผม จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เจอสถานที่ถูกใจ กำหนดเปิดกล้องก็งวดเข้ามาทุกที จนกระทั่ง เพื่อนที่พังงาส่งภาพของคฤหาสน์เก่าแก่ตระกูล ณ ถลาง ซึ่งปัจจุบันได้ตกเป็นกรรมสิทธิ์ของวัดประชุมโยธี มาให้ดู ซึ่งถูกใจผมมาก ยิ่งรับฟังประวัติความเป็นมาของสถานที่แล้วยิ่งขนลุกและน่าเกรงขามกับเรื่องเล่าต่างๆเกี่ยวกับคฤหาสน์หลังนี้ ผมใช้ทีมงานปรับพื้นที่นิดหน่อย มันก็กลายเป็นโรงรับจำนำลึกลับ สมบูรณ์แบบตามที่ผมจินตนาการไว้ หลังจากนั้น จึงตัดสินใจขนนักแสดงและกองถ่ายทำหลายสิบชีวิตไปปักหลักถ่ายทำอยู่เกือบหนึ่งเดือนเต็มๆ” ผู้กำกับฯภาม รังสี กล่าว

อดีตผู้กำกับหนังอินดี้ที่หันมาทำหนังผีเอาใจตลาดครั้งแรกในชีวิต ยังได้กล่าวฝากชื่นชมและขอบคุณชาวเมืองพังงาที่เอื้อเฟื้อและมีน้ำใจสนับสนุนการถ่ายทำอย่างดี โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สถานีตำรวจภูธรพังงา ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปิดถนนถ่ายฉากสำคัญซึ่งเป็นฉากที่ พระเอกของเรื่องอย่าง หนึ่ง (กฤษดา สุโกศล) เห็นภาพวิญญาณของเด็กผู้หญิง มาหลอกหลอนจากความผิดที่หนึ่งได้ขับรถชนเด็กหญิงเพื่อนบ้านจนอาการโคม่า และเดินทางมายังโรงรับจำนำลึกลับ เพื่อจำนำของแลกเงินกลับไปรักษาเด็กหญิงชดใช้ความผิด โดยไม่รู้เลยว่า ที่โรงรับจำนำแห่งนี้ รับจำนำคนไปอยู่กับผี ซึ่งจะได้รับเงินค่าจำนำตัวถึง 1 ล้านบาท

“ถ้าเกิดผมถ่ายทำที่กรุงเทพฯ คงเป็นเรื่องยากมากสำหรับการปิดถนนหลักใจกลางเมือง เพื่อการถ่ายทำที่กินเวลาเกือบๆ 5 ชั่วโมง แต่ที่นี่.. ผมสามารถใช้เวลาเซ็ทอัพและปิดถนนเพชรเกษม หน้าโรงแรมทวีสุข กลางเมืองพังงา ถ่ายทำได้อย่างคล่องตัว แม้เป็นช่วงเวลาเร่งด่วน หรือแม้แต่มีน้องๆนักเรียนมามุงดูการถ่ายทำเพราะตรงกับช่วงเวลาเลิกเรียนพอดี ก็ยังคงคุมการถ่ายทำได้ง่าย ผมต้องขอบคุณพี่ตำรวจและอาสาสมัครจาก สภ.พังงา รวมทั้งชาวตลาดพังงามา ณ ที่นี้ด้วย”

โลงจำนำ หรือ PAWN SHOP เป็นภาพยนตร์ผลงานเอาใจตลาดเรื่องแรก ของ ภาม รังสี ผู้เคยมีผลงานหนังอินดี้อย่าง 9 มหัศจรรย์, เสียงเท่าฟ้าหน้าเท่ากลอง, และล่าสุดกับ “เมนูของพ่อ” ซึ่งเรื่องหลังนี้ได้รับความสนใจจากหลายๆ ประเทศในเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศจีน ภายใต้การอำนวยการสร้างของ โกลเด้นเอ เอนเตอร์เทนเมนท์ มีกำหนดเข้าฉายทั่วประเทศ 25 กรกฎาคมนี้ในระบบดิจิตอล โดยขณะนี้ภาพยนตร์อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการตัดต่อและกระบวนการดิจิตอล อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากหลายๆ ประเทศในเอเชีย ปัจจุบันสามารถขายสิทธิการฉายไปแล้ว 5 ประเทศ ได้แก่ ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย บรูไน และ กัมพูชา ตั้งแต่หนังเพิ่งปิดกล้องใหม่ๆ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     10 ๏ฟฝ.๏ฟฝ. 56 23:35
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ฝรั่งยก โลงจำนำ “มีสไตล์อย่างคาดไม่ถึง” ทาบร่วมฉายเทศกาลปลายปีที่อังกฤษ

ยังคงเดินหน้าสร้างกระแสอย่างต่อเนื่อง สำหรับ โลงจำนำ หนังผี-ดราม่าที่มากับภาพแปลก ผสมไอเดียแหวกตลาด ผลงานกำกับของ ภาม รังสี ล่าสุดก็ได้รับการทาบทามจากผู้จัดงานและฝ่ายจัดโปรแกรมของเทศกาลหนัง EAST WINDS FILM FESTIVAL 2013 ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยโคเวนทรี่ สหราชอาณาจักร ให้ส่งเข้าร่วมฉายในเทศกาลที่กำลังจะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

ทั้งนี้ ทีมงาน โลงจำนำ ได้รับความสนใจจากกรรมการผู้จัดงานและฝ่ายจัดหาภาพยนตร์เข้าร่วมโปรแกรมฉายของเทศกาล EAST WIND FILM FESTIVAL ตั้งแต่เมื่อครั้งนำคลิปแรกของภาพยนตร์ไปฉายโชว์ในบูธที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮ่องกง ระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยหลังจากมีการพูดคุยกันเบื้องต้นก็ได้ทำการติดต่อประสานงานมาเป็นระยะๆ จนครั้งล่าสุด ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่า ทางผู้จัดงานยินดีให้ โลงจำนำ เข้าร่วมฉายโชว์ในเทศกาล ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในราวต้นเดือนพฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ณ มหาวิทยาลัยโคเวนทรี่ เมืองโคเวนทรี่ ประเทศอังกฤษ อีกทั้งยังยินดีที่จะส่งโลโก้ของเทศกาลมาให้ โลงจำนำ ใช้ในการโปรโมทภาพยนตร์ในทุกสื่ออีกด้วย นับเป็นข่าวดีของทั้งทีมงาน รวมทั้งเป็นความภาคภูมิใจของภาพยนตร์ไทยอีกด้วย เพราะโดยมากแล้วภาพยนตร์ที่เข้าร่วมในปีที่ผ่านมาจะเป็นภาพยนตร์จากทางฝั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น และจีน เป็นส่วนใหญ่

“โลงจำนำ หรือ PAWN SHOP เป็นหนังที่ดู มีสไตล์อย่างคาดไม่ถึง” สเปนเซอร์ เมอร์ฟี่ ผู้จัดการฝ่ายโปรแกรมฉายของเทศกาล และอาจารย์อาวุโสชาวอังกฤษด้านภาพยนตร์และสื่อวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยโคเวนทรี่ อีกทั้งยังเป็นแฟนหนังผีไทยตัวยง กล่าวยกย่องทันทีที่ได้ชมภาพยนตร์ตัวอย่าง และยังกล่าวอีกด้วยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ชมภาพยนตร์ฉบับเต็มในเร็วๆนี้

สำหรับเทศกาลภาพยนตร์ EAST WIND FILM FESTIVAL เป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่นำเสนอผลงานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจากประเทศในแถบเอเชีย จัดโดย มหาวิทยาลัยโคเวนทรี่ สหราชอาณาจักร โดยมีกลุ่มผู้เข้าร่วมชมเป็นนักศึกษาและบุคลากรในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ทั้งจากในมหาวิทยาลัยโคเวนทรี่เองและมหาวิทยาลัยอื่นๆทั่วราชอาณาจักร ซึ่งในปีที่ผ่านมาทางเทศกาลก็ได้รับเกียรติจาก เฮอร์มัน เหยา ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวฮ่องกง เข้าร่วมงานด้วย

ทั้งนี้ หลังจากการฉายภายในเทศกาลแล้ว หาก โลงจำนำ ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้ชมในเทศกาล และมีศักยภาพพอที่จะเข้าฉายในวงกว้าง ก็จะมีการพูดคุยในลำดับต่อไป เนื่องจากคณะผู้จัดงานเองก็มีแผนกจัดหาและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน โดยในปัจจุบันนี้ โลงจำนำ ได้ทำการขายสิทธิ์การฉายไปแล้ว 6 ประเทศในแถบเอเชีย

คอยติดตามชม โลงจำนำ หนังผี-ดราม่ากระแสแรง 1 สิงหาคม 2556 เป็นต้นไป โดยได้รับการคัดเลือกเข้าฉายในโปรแกรม Exclusive Movie เฉพาะโรงในเครือ เอสเอฟ ซีนีม่าซิตี้ ทั่วประเทศ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     24 ๏ฟฝ.๏ฟฝ. 56 15:03
 
 

โลงจำนำ

“น้อย” ยังอิน “โลงจำนำ” ไม่เลิก ปล่อยพลังเสียงหลอนผ่านเพลงประกอบหนัง

นอกจากจะชูความแปลกแหวกตลาดหนังผีไทยทั่วไปด้วยมุมภาพอาร์ตแปลกตา บรรยากาศกดดัน และอัดแน่นด้วยพลังการแสดงในบทดราม่าปนหลอนของ กฤษดา สุโกศล (น้อย วงพรู) ล่าสุด โลงจำนำ หนังผีโกอินเตอร์ยังได้เพลงอันทรงพลังที่ชื่อ พรหมโลกวิษัย (Brahma Brahma) ผลงานของวง ชล้าดนี่ ชานดี้ (Chladni Chandi) มาเป็นเพลงประกอบอีกด้วย

นับว่าเป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ยอดฝีมือรางวัลคมชัดลึกอวอร์ดส ครั้งที่ 10 พ.ศ.2556 โดย ชวลิต เสาวภาคย์พงศ์ชัย หรือ ย้ง หัวหน้าวง ชล้าดนี่ ชานดี้ (Chladni Chandi) เจ้าของรางวัลสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ได้มอบเพลง พรหมโลกวิษัย (Brahma Brahma) ให้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ โดยมี น้อย กฤษดา นักแสดงนำ เป็นผู้ร้องในเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งน้อยเองก็เป็นเจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมบนเวทีเดียวกันนั่นเอง

และทันทีที่ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงประกอบภาพยนตร์ไปยังสื่อออนไลน์ต่างๆก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีกลับมาอย่างมาก โดยผู้ที่ได้ชมและฟังต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งไพเราะทั้งหลอน อีกทั้งยังเป็นปลื้มสุดๆที่ได้เห็นนักร้องไอดอลอย่าง น้อย กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานหลายปี และทำให้อยากดูผลงานการแสดงใน โลงจำนำ เร็วๆอีกด้วย

สำหรับเพลงพรหมโลกวิษัย มีเนื้อหาเกี่ยวกับการต่อสู้ดิ้นรนของชีวิตมนุษย์ ซึ่งเข้ากับเนื้อหาการต่อสู้ดิ้นรนจากปัญหารุมเร้าชีวิตของตัวละครหลากหลายใน โลงจำนำ จนเมื่อหมดหนทางจึงต้องเอาตัวเองมาจำนำกับผี แลกเงิน 1 ล้านบาท ประพันธ์โดย ชวลิต เสาวภาคย์พงศ์ชัย (ย้ง) นักดนตรีดีกรีปริญญาตรี สาขาดุริยางคศาสตร์สากล จากมหาวิทยาศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และปริญญาโท ด้านดนตรีชาติพันธุ์วิทยา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นนักดนตรีดาวรุ่งมากความสามารถ เล่นดนตรีได้หลากหลาย อาทิ ไวโอลิน, เชลโล่, ซีต้าร์, และกีต้าร์ มีความรู้ด้านการประพันธ์เพลง รวมทั้งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีอินเดีย เป็นครูสอนดนตรี และผ่านเวทีการแสดงดนตรีมามากมายหลายรูปแบบมากว่า 10 ปี เป็นผู้แต่งเพลงและนักดนตรีหัวหน้าวงชล้าดนี่ ชานดี้ (Chladni Chandi) ซึ่งได้รับรางวัลคม ชัด ลึก อวอร์ดส ครั้งที่ 10 พ.ศ.2556 ในสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสีสัน อวอร์ด ครั้งที่ 25 กว่า 5 สาขาด้วยกัน


 
 
 


 
The Glass Castle
 
 
The Glass Castle
View : 4514
DownLoad : 10
 
 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
 
 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
View : 5253
DownLoad : 9
 
 
Stronger
 
 
Stronger
View : 4037
DownLoad : 1
 
 
นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด
 
 
นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด
View : 7465
DownLoad : 57
 
 
Only The Brave คนกล้าไฟนรก
 
 
Only The Brave คนกล้าไฟนรก
View : 5808
DownLoad : 16
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend