+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

  View : 79,298 Download : 592    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน
ภาพประกอบ 2 : รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน
   
ภาพประกอบ 3 : รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน
ภาพประกอบ 4 : รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน
 
Embed
 
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
View : 518
DownLoad : 2
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
View : 542
DownLoad : 2
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
View : 747
DownLoad : 5
 
 
Adrift
 
 
Adrift
View : 674
DownLoad : 3
 
 
Kids On the Slope เพลงแรกรักแรกจูบแรก
 
 
Kids On the Slope เพลงแรกรักแรกจูบแรก
View : 616
DownLoad : 3
 
 
 
 

หนังเรื่อง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

 
 
เข้าฉายวันที่ : 28 พฤศจิกายน 2556
ผู้กำกับ : พิ้งค์ กัลป์ หงส์รัตนาภรณ์
นักแสดง : เปาวลี พรพิมล, ไผ่ พงศธร, หญิงลี ศรีจุมพล, อาภาพร นครสวรรค์, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, สุทธิราช วงศ์เทวัญ, จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ, กระแต-กระต่าย อาร์สยาม, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, สุนารี ราชสีมา, ดาว มยุรี, สามสาววงบลูเบอรี่, บิว กัลยาณี, ทศพล หิมพานต์, เอกชัย ศรีวิชัย, รุ่ง สุริยา, คัทลียา มารศรี

เรื่องย่อหนัง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน
ณ วัดห่างไกลในชนบทแห่งหนึ่ง พระทศพล(ทศพล หิมพานต์)ปรากฏตัวขึ้น เพื่อชักชวนเหล่าคนลูกทุ่งให้มาร่วมทำบุญบูรณะวัดป่าบ้านหวิวที่กำลังทรุดโทรม ด้วยการจัดผ้าป่าเงินล้านขึ้นมา และแล้ว Lineในโทรศัพท์มือถือของเหล่ากลุ่มนักร้องเพลงลูกทุ่งรุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ ล้ำยุค ก็ร้องเตือนเป็นระวิง เพื่อส่งข่าวชักชวนกันให้ไปร่วมขบวนทำบุญผ้าป่ารวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

ในวันที่เดินทางไปทอดผ้าป่า บนรถบัสคันใหญ่ที่รวมเหล่านักร้องลูกทุ่งทั่วไทย ทั้งรุ่นใหญ่ยอดนิยม อาภาพร นครสวรรค์, เจ้ใหญ่ของวงการ สุนารี ราชสีมา,นักร้องสาวไฮโซ ดาว มยุรี, ลิเกเงินล้าน กุ้ง สุธิราช-จิ้งหรีดขาว-วิรดา วงศ์เทวัญ, หนุ่มติงนังรุ่ง สุริยา, นักร้องเสียงลูกคอ 9 ชั้น มนต์สิทธิ์ คำสร้อย,คุณครูสอนร้องเพลงคัฑลียา มารศรี, นักร้องสาวขาแดนซ์ปิ๋มซีโฟร์และ เหล่านักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรง หญิงลี ศรีจุมพล,ไผ่ พงศธร,เปาวลีพรพิมล,กระแต-กระต่าย อาร์สยาม, ออม-โบว์-หนูเล็ก วงบลูเบอร์รี่แถมพ่วงด้วยแก๊งค์ฉิ่งฉับหลังรถ นำโดย ปีเตอร์โฟดิฟาย,เอกราช สุวรรณภูมิโดยเหล่านักร้องลูกทุ่งทั่ววงการมารวมตัวกันเพื่อผ้าป่ามหากุศลครั้งนี้อย่างไม่เคยมีมาก่อน

แต่ระหว่างเดินทาง ได้เกิดเรื่องราวไม่คาดฝันมากมายภายในรถบัสคันใหญ่ ตั้งแต่ความสัมพันธ์ทั้งรักสามเส้า เมื่อหนุ่มไผ่ ยังอกหักเจ็บไม่หายจากหญิงลีนักร้องสาวเซ็กซี่ฉายาขาขาวสาวลำซิ่งโดยมีสาวน้อยน่ารักแสนซนเปาวลี แอบเฝ้ามองอยู่ห่างๆ ฝ่ายหญิงลีสวยเซ็กซี่แต่ลึกๆ ในใจแอบอิจฉาสาวน้อยสวยใสไร้เดียงสา

ยังมีอีกความสัมพันธ์แบบคู่กัด ของนักร้องรุ่นใหญ่ อาภาพร กับ สุนารี ที่ประลองฝีปากบาดคมเชือดเฉือนไม่ยอมกันตลอดทาง และอีกหนึ่งความสัมพันธ์แบบคู่ปรับหมวดยิ่งยง กับจ่าเสริมเวชที่ติดตามมาด้วย เพื่อตามจับโจรพันหน้าเอกชัย ศรีวิชัย ที่ออกจากคุกมาและกลับมาเพื่อล้างแค้นที่ถูกจองจำถึง 12 ปี โดยแฝงตัวมาบนรถเพื่อหวังขโมยเงินล้านและลอบวางระเบิดรถ

ทว่าเมื่อ โจรพันหน้ากลับมาปรากฏตัวขึ้น!! เงินล้าน ที่จะนำไปทำบุญถวายวัดก็อันตรธาน!!ความอลหม่านก็บังเกิดขึ้นคนลูกทุ่งบนรถบัสทุกคนจึงต้อง “สามัคคี”ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหา?แบบทุลักทุล..ฮาเฮตามประสาคนลูกทุ่ง...เพื่อให้ได้ทอดผ้าป่าสามัคคี โดยไม่โดนระเบิดตาย!! บรรลุเป้าหมายหาเงินล้านให้ได้คืนกลับมา เจ้าโจรพันหน้าจะโดนจับอีกหรือไม่? ปฏิบัติการนำเงินล้านไปให้ถึงวัดจะสำเร็จหรือไม่?หรือนี่จะเป็น บทพิสูจน์ ว่า ความรัก ความสามัคคี คือ ความยิ่งใหญ่ของคนลูกทุ่ง ติดตามได้ในภาพยนตร์ฮา บู๊ สะบั่น มันส์ น้ำตาแตก


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน
วิจารณ์หนังรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน
 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 56 5:10
 
 


[Official Teaser HD] "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน"

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 56 5:13
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

รุ่ง สุริยา, เอกราช สุวรรณภูมิ, ปีเตอร์ โฟดิฟาย แท็กทีมหนุ่มหล่อทรมานใจสาว ป่วนรถสไตล์ฉิ่งฉับทัวร์ ในภาพยนตร์ "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน"

“รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ภาพยนตร์ไทยที่ขนซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ร่วมแสดงกว่า 40 ชีวิต ความโกลาหลอลหม่านจึงเกิดขึ้นแทบทุกวัน จนผู้กำกับอารมณ์ดีอย่าง “พิ้งค์-กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์” ถึงแอบแซวว่า สิ่งต้องห้ามสำหรับวงการภาพยนตร์นอกจากจะเป็น “สัตว์ เด็ก เอฟเฟ็ค สลิง” แล้ว เห็นทีจะต้องเพิ่มการรวมตัวของคนลูกทุ่งเข้าไปเป็นอีกหนึ่งสิ่งต้องห้ามด้วย เพราะเมื่อคนลูกทุ่งรวมตัวแล้วความสนุกสนานที่ยากจะควบคุมมักจะเกิดขึ้นเสมอ เรียกว่าจะเข้าฉากแต่ละทีแทบจะต้องจับปูใส่กระด้งกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งรุ่นเก๋า อย่าง รุ่ง สุริยา เจ้าของฉายาหนุ่มติงนัง ๆ เอกราช สุวรรณภูมิ เจ้าของเพลงอมตะยอดฮิต “กระเป๋าแบนแฟนทิ้ง “ และ “ปีเตอร์ โฟดิฟาย” เจ้าของบทเพลง “โฟดิฟาย” ซึ่งเมื่อรวมตัวแท็กทีมกันทีไร เป็นอันว่าป่วน จนเพื่อนนักแสดงและทีมงานต่างพากันยกให้เป็น “แก็งค์ป่วนเด็กหลังรถ” ประจำขบวนฉิ่งฉับทัวร์ของรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้านกันเลยทีเดียว

โดยหนุ่งติงนัง รุ่ง สุริยา พูดถึงที่มาของฉายานี้ว่าแบบขำๆ
“ ตัวจริงผมเป็นคนเงียบๆ นิ่งๆ เท่ๆ นะ แต่เพราะคุณปีเตอร์กับคุณเอกราชนี่แหละ ที่ทำให้ผมเสียภาพจน์นี่หมด ต้องกลายเป็นตัวตลกในสายตาของคนทั้งกอถ่ายง” ทันทีที่ประโ ยค นี่หลุดรอดออกมาจากปากของ รุ่ง สุริยา เพื่อนร่วมแก็งทั้งสามต่างพากันพูดพร้อมกันว่า “หรา....” อย่างไม่อยากจะเชื่อ ก่อนจะระเบิดเสียงหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน เจ้าตัวรีบเสริมต่อว่า “เอาจริงๆ เลยแล้วกัน (หัวเราะ) ปกติ ผม ปีเตอร์ และเอกราช รู้จักสนิทกันอยู่แล้ว ซึ่งแต่ละคนรวมทั้งตัวผมเองด้วยก็เป็นคนสนุกสนานติดตลกกันมาก ชอบปล่อยมุก ชอบแกล้งคนนั่นคนนี้กันตลอด แต่นานๆ จะพบกันที เพราะด้วยคิวคอนเสิร์ตที่สวนทางกันตลอด จึงไม่ค่อยได้พบกันเท่าไหร่ แต่พอได้รับเชิญจากอาวิทยา ให้มาร่วมแสดงหนังเรื่อง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ด้วยกัน คราวนี้ก็สนุกสนานเลยครับ บวกกับบทบาทที่เราได้รับจะออกแนวแก็งค์ป่วนหลังรถ เรียกว่าเล่นเป็นตัวจริง แซวจริง ขำจริงกันเลยครับ” ขณะที่ขวัญใจคนลูกทุ่งกระเป๋าแบบแฟนทิ้งอย่าง เอกราช สุวรรณภูมิ ขยายความต่อว่า

“ด้วยความที่หนังเรื่องรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน เป็นหนังที่เล่าเรื่องการเดินทางไปทอดผ้าป่าสามัคคีด้วยขบวนรถบัสในแบบฉิ่งฉับทัวร์ เพราะฉะนั้นบนรถก็จะมีฝ่ายเอ็นเตอร์เทน ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเราสามคนที่นั่งประจำอยู่ตรงเบาะหลังท้ายสุดของรถ คอยอำนวยเสียงหัวเราะให้กับสมาชิกในขบวน (หัวเราะ) ที่
ทั้งตีกลอง แทมมารีน ฉิ่งฉาบ เครื่องเคาะครบ ร้องเพลงแซวคนนั่นคนนี่ แดนซ์กระจาย ซึ่งอันนี้ พี่กัลป์ ผู้กำกับฯ แค่บรีฟมาคร่าวๆ ว่า ต้องสร้างสีสันนะ แต่จะสร้างยังไงให้เราไปคิดกันเอง ก็เลยเข้าทางเราเลย (หัวเราะ) เราก็เลยจัดกันเต็มที่ ซึ่งภาพที่ทุกคนได้เห็นในหนัง บอกเลยว่าของจริง เทคเดียวครับ (หัวเราะ)” ปีเตอร์ โฟดิฟาย ซึ่งนั่งอยู่ใกล้ๆ รีบเสริมต่ออีกว่า

“ ขนาดผู้กำกับสั่งคัทแล้ว แต่เรายังไม่จบนะ ยังคงตีกลองร้องเพลงแบบเมดเล่ย์ หยิบเพลงดังของคนนั่นคนนี่มาร้อง ที่ฮิตติดหู อย่าง ของ หญิงลี ศรีจุมพล กับเพลงขอแลกใจกับเบอร์โทร ผสมกับเชฟบ๊ะ ของพี่ฮาย อาภาพร บางทีก็เอาเพลงสั่งนาง กระเป๋าแบนแฟนทิ้งมา cover เป็นสามช่ากันไป จนอดใจกันไม่ไหวลุกขึ้นมาเต้นกันทั้งคันรถ จนผู้กำกับฯ ต้องยอมปล่อยยาว (หัวเราะ) ผมว่าหนังเรื่องนี้ดูๆไปก็เหมือนจับปูใส่กระด้งนะ (หัวเราะ) แต่ที่สนุกกว่านั้นคือ เวลาที่มีซีนเด็ด ระหว่าง ฮาย อาภาพร จิกกัดกับ สุนารี ราชสีมา เราสามคนจะคอยเป็นลูกคู่ คอรัส ยุให้ฝ่ายนั่นที ฝ่ายนี่ที หรือแม้แต่เวลาที่ ดาว มยุรี ทำอะไรเปิ้นๆ น้องเปาวลี ทำอะไรโก๊ะๆ หรือ หญิงลี แหนบแนม ไผ่ พงศธร เสียงแซวจากเราสามคนก็จะดังมาล่ะ สนุกครับสนุก เบื้องหน้าฮายังไง เบื้องหลังก็ฮาอย่างนั้น อยากให้ไปติดตามความความสนุกของพวกเราทั้งสามในฐานะนักแสดงแก็งค์ป่วนเด็กหลังรถกันครับ รับรองได้รอยยิ้มกลับไปแน่นอนครับ”

เรื่องป่วนๆ จากสามซุปตาร์รุ่นเก๋า รุ่ง สุริยา, เอกราช สุวรรณภูมิ และปีเตอร์ โฟดิฟาย ไม่เพียงแต่เกิดขึ้นแค่เบื้องหน้าเท่านั้น เบื้องหลังก็ยังชอบอำ ชอบแกล้งเพื่อนนักแสดงอยู่บ่อยๆ หรือแม้กระทั่งทีมงานเองก็ยังเคยโดนมาแล้ว เรียกว่าสามคนนี้อยู่ตรงไหนในกองถ่ายเป็นต้องสร้างเสียงหัวเราะและเรียกรอยยิ้มให้ตลอด สมแล้วที่ใครๆ ต่างก็ให้ฉายาว่า แก็งป่วน แต่จะป่วนแค่ไหน ติดตามกันได้ในภาพยนตร์ฟอร์มฮา ที่ขนซุปตาร์ลูกทุ่งมาให้กรี๊ดกราดกันถึงหน้าจอเงิน แถมยังพ่วงเอาความสนุกมากระตุ้นต่อมฮา


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     11 ต.ค. 56 18:22
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

งานแถลงข่าวภาพยนตร์ฮาฟอร์มยักษ์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ขนความฮามาให้ได้ชมกันแน่ 28 พฤศจิกายน 2556 นี้

บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด จัดงานแถลงข่าวภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” โดยมีหัวเรือใหญ่ วิทยา ศุภพรโอภาส และ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ที่สามารถรวบรวมเหล่าซุปตาร์ลูกทุ่งมาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มากมายเป็นประวัติการณ์ พร้อมด้วยผู้กำกับฝีมืออารมณ์ดี กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันพุธที่ 9 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ ลานฮอลลีวู๊ด เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยได้รับความสนใจและตอบรับจากกองทัพสื่อมวลชนที่ให้เกียรติมาร่วมทำข่าวกันอย่างคึกคัก บรรยากาศในงานตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจ ทั้งจากผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาให้ความสนใจกับภาพงานที่กำลังจะเกิดขึ้น แฟนๆ ต่างมารอชมติดขอบเวทีเพื่อชมนักแสดงที่ชื่นชอบ ที่หน้าโต๊ะลงทะเบียนมีสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ให้ความสนใจมาร่วมลงทะเบียนเพื่อทำข่าวกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ทุกคนรอดูการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ของงานแถลงข่าวที่กำลังจะเกิดขึ้น

ซีนเปิดตัวงานแถลงข่าวโดยทีมแดนซ์เซอร์อลังการจาก วงซุปเปอร์สตาร์ประชานิเวศ แชมป์ลูกทุ่งประเทศไทย กับการโชว์เต้นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่จังหวะเพลง ทำนอง คำร้องแสดงถึงความเป็นลูกทุ่ง ต่อด้วยการเปิดฉายทีเซอร์ของภาพยนตร์ให้ได้ชมกัน เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมในเมเจอร์ รัชโยธินได้เสียงกราวใหญ่ แล้วจึงเป็นการสัมภาษณ์ผู้บริหาร คุณฐิตกร อุษยาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในการอนุมัติโปรเจ็คท์ภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ให้ได้ชมกันเรื่องนี้ ต่อด้วยการสัมภาษณ์กับทีมงานสร้าง ได้แก่ 2 โปรดิวเซอร์ คุณวิทยา ศุภพรโอภาส และ คุณสง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ร่วมด้วยผู้กำกับฯ อารมณ์ดี กัลป์ หงส์รัตนาภรณ์ ด้วยความสนุกสนาน มาถึงไฮไลท์ของงาน เป็นการเปิดตัวนักแสดงภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” โดยการเชิญให้โพสต์ท่าสวยเก๋ เท่ห์ บนบันไดเลื่อนปล่อยตัวลงมาทีละคนอย่างอลังการสวยงาม ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า รวมพลคนลูกทุ่ง งานนี้จึงคับคั่งไปด้วยศิลปินรุ่นใหม่ รุ่นใหญ่ที่มาเรียกน้ำย่อยของความฮาเป็นออเดิร์ฟ ก่อนที่ภาพยนตร์จะเข้าโปรแกรมฉายให้ได้ชมกันในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ได้แก่ ไผ่ พงศธร, สุนารี ราชสีมา, คัฑลียา มารศรี, บลูเบอร์รี่, กระแต-กระต่าย อาร์สยาม,บุญโทน คนหนุ่ม, ทศพล หิมพานต์, ลาดา อาภาภัทร, ดาว มยุรี, ปิ๋ม ซีโฟร์, โจนัส แอนเดอร์สัน, เอกราช สุวรรณภูมิ, เสริมเวช ช่วงยรรยง,จอมขวัญ กัลยา, อั้ม นันทิยา, ไชโย ธนาวัฒน์ แล้วเดินขึ้นบนเวทีเข้าสู่การร่วมสัมภาษณ์พูดคุยตอบคำถามเกี่ยวกับบทบาทที่ตัวเองได้รับและเม้าท์มันส์ๆ กับเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ขำกระจายกันตลอดหลายเดือน โดยเริ่มจากนักแสดงรุ่นใหม่ สลับกันไปมากับรุ่นใหญ่ แถมด้วยการร้องเพลงแหล่สดๆ จาก บุญโทน คนหนุ่ม ปะทะ กับ เสียงเพลงแหล่จาก ทศพล หิมพานต์ ให้แฟนๆ ได้ฟังอย่างไพเราะ ก่อนปิดท้ายความสนุกกับท่าเต้นแดนซ์กระจายจาก ปิ๋ม ซีโฟว์ แล้วเชิญผู้บริหารทั้งหมดขึ้นถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกร่วมกันกับทีมนักแสดง จากนั้นเป็นเวลาของกองทัพสื่อมวลชนที่รอคอย ได้เวลาเชิญทีมนักแสดงลงจากเวทีเพื่อมาให้สัมภาษณ์กันอย่างจุใจ เต็มอิ่มแบบสนุกสนานยาวนานร่วม 2 ชั่วโมงที่บริเวณด้านล่างเวที เรามาฟังความสนุกสนานกัน โดย ไผ่ พงศธร ขอเป็นตัวแทนของทีมนักแสดง สัมภาษณ์ว่า

“การทำงานภาพยนตร์ไทยเรื่อง รวมพลคนลุกทุ่งเงินล้าน นี้ขอบอกทุกคนเลยว่า มันสนุกมาก เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่พวกเรานักร้องลูกทุ่ง ทั้งรุ่นใหม่ รุ่นใหญ่ จะไม่มีวันลืม ความรัก ความสามัคคี ความเป็นกันเอง การร่วมทำงานกันแบบไม่แบ่งแยก ไม่มีค่าย ไม่มีพรรคมีพวก ทุกคนเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องกัน เสมือนเป็นครอบครัวใหญ่ที่มี พี่น้อง ลุง ป้า น้า อา หลายรุ่นมาอยู่ด้วยกันตลอดระยะเวลาถ่ายทำ 2 เดือน พี่กัลป์ ผู้กำกับ กับพี่วิทยา ใจดี ให้กำลังใจพวกเราทุกคนตลอด พี่ๆ นักแสดงด้วยกันก็น่ารัก มีความสุขและสนุกทุกครั้ง ทุกวันที่มากองถ่ายกองนี้ เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกครั้งแรกในชีวิตของผมด้วย เกร็งมว๊ากกก... (หัวเราะ) เลยถูกส่งไปเรียนแอ็คติ้ง (หัวเราะ) แต่ก็ยังประหม่าอยู่ดี ยิ่งต้องมาเข้าฉากกับ พี่ฮาย อาภาพร, พี่ยิ่งยง, พี่สุนารี, พี่บุญโทน, พี่เอกชัย ซึ่งทุกคนต่างมีฝีมือในการแสดงทั้งนั้น วันนี้ได้เห็นทีเซอร์แล้วขำกระจายมากับมุขโซเชียลแคม ใครที่ยังไม่ได้ชมทีเซอร์ไปติดตามดูได้ในแฟนเพจภาพยนตร์รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้านกันเลย ขอฝากให้ติดตามผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ของพวกเราชาวลูกทุ่งด้วยนะครับ”
อีกหนึ่งนักแสดงที่กำลังเป็นที่จับตามอง นักร้องสาวเหนือหมัดหนัก กระแต อาร์สยาม เล่าด้วยรอยยิ้มว่า

“เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเรา ทั้ง กระแต-กระต่าย ทั้งคู่ บรรยากาศในกองถ่ายนี่ไม่ต้องพูดถึงคือ นอกสคริปท์เสมอ (หัวเราะ) นอกบทตลอด บทมีอยู่ 3 บรรทัดแต่แย่งกันพูดประมาณ 8 บรรทัดได้ มุขแบบ โอ้โห...ล้นหลามมาก คือ เป็นหนังที่มันครบรสมาก มีทั้งสนุกตลกแน่นอนอยู่แล้วเพราะว่านักร้องลูกทุ่งทุกคนอารมณ์ดีหมด แล้วมุขนี่เยอะ มากกก....แย่งกันเล่น จนผู้กำกับฯต้องสั่งคัทค่ะ (หัวเราะ) สนุกคะ สนุกมาก ผู้กำกับฯ บอกว่า “เด็กเนี่ย...ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ผู้ใหญ่ เนี่ย....ดื้อ (หัวเราะ) คือนานๆทีได้มาเจอกันก็เลยขอเม้าท์มอยกันเป็นที่สนุกสนานมาก สำหรับกระแตขอยอมตั้งแต่เห็นชุดแล้ว (หัวเราะ) ไม่กล้าประชันหรอก พี่ฮายก็ขนนก คือ ใช้พื้นที่เปลืองมาก คุณแม่เรากระพือทั่วไปหมด อยากให้เห็นภาพกันจัง นิยามหนังเรื่องนี้ขอบอกให้ว่า “รวมพลคนลูกทุ่งครบเครื่อง” เพราะมันครบเครื่องจริงๆ สนุก ดราม่า เฮฮา และได้แง่คิด ข้อคิดที่ดีสอนกันในเรื่องของความสามัคคีในหมู่คณะ ได้ร่วมกันอนุรักษ์บทเพลงลูกทุ่งเป็นวัฒนธรรมบ้านเรา อยากให้ทุกคนมาให้กำลังใจนักร้องลูกทุ่งทุกคน จะได้มีผลงานดีๆ แบบนี้ให้ชมกัน รับรองความสนุกคุ้มค่าแน่นอนค่ะ”

ฟังจากการการันตีของตัวแทนนักแสดงในภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” กันแล้ว สร้างความตื่นเต้นและอยากให้ภาพยนตร์เข้าฉายเร็วๆ จะได้รอตีตั๋วมาฮากันให้เต็มรูปแบบ กับภาพยนตร์ฮาฟอร์มยักษ์จัดหนักจัดเต็มเรื่องนี้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ต.ค. 56 23:55
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

"ไผ่ พงศธร" เจอศึกหนักประกบราชินีลูกทุ่ง "สุนารี ราชสีมา" เกร็งจนเล่นไม่ออก ใน ภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน”

เมื่อเหล่าซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ ยกขบวนมาร่วมแสดงในภาพยนตร์ไทยเรื่อง "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน" ผลงานกำกับของ พิ้งค์-กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ แห่งค่าย “เอ็ม พิคเจอร์ส” อย่างคับคั่ง ทำเอานักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ หนุ่มเจ้าของเพลงฮิต คนบ้านเดียวกัน ไผ่ พงศธร ถึงกับตื่นเต้นจนเล่นไม่ออกกันเลยทีเดียว เพราะเมื่อต้องประกบคู่กับต้นแบบนักร้องลูกทุ่งที่ผ่านประสบการณ์การร้องเพลงมายาวนานจนประสบความสำเร็จกลายเป็นราชินีและราชาเพลงลูกทุ่ง ที่ออกอาการตั้งแต่อ่านบท เมื่อรู้ว่าตัวเองต้องมารับบทเป็น "น้องชาย" ของราชินีลูกทุ่ง "สุนารี ราชสีมา" นักร้องขวัญใจที่ติดตามผลงานเพลงมาตลอด แถมยังเป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตอีกด้วย เรียกว่าเกร็งเป็นสองเท่ากันเลยทีเดียว โดยหนุ่มไผ่ เล่าให้ฟังถึงความตื่นเต้นนี้ว่า

"ยอมรับเลยว่า ทันทีที่อ่านบทแล้วทราบว่าได้เล่นเป็นน้องชายเจ้าปัญหาของพี่สุนารี แล้วตื่นเต้นมาก เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าพี่สุ เขาเป็นนักร้องลูกทุ่งระดับราชินี ร้องเพลงอะไรก็เพราะจับใจไปหมด ตัวเราเองติดตามผลงานเพลงพี่เขามาโดยตลอด อย่างล่าสุดก็ติดตามผลงานละครของพี่เขาด้วย เรียกว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งระดับเทพแล้วยังเป็นนักแสดงระดับมือรางวัลอีกต่างหาก แล้วเราหละ มือใหม่มากกับการแสดง เล่นก็กลัวจะแข็งเพราะเกร็ง กลัวจะเป็นภาระพี่สุเวลาที่ต้องเข้าฉากด้วยกัน ตอนนั้นมันกลัวไปหมด (หัวเราะ)

จำได้ว่าฉากแรกที่เล่นด้วยกันกับพี่สุ เป็นฉากที่ผมกำลังร้องไห้ฟูมฟายอยู่ในห้องน้ำ เพราะเพิ่งอกหักมาสดๆ และพยายามฆ่าตัวตายด้วยการเอาฝักบัวมารดน้ำตัวเอง พร้อมรำพึงรำพันว่าอยากตายๆ พี่สุซึ่งเป็นพี่สาวเข้ามาเรียกเพื่อเตือนสติ แค่ฉากนี้ฉากเดียวผมเล่นตัวเปียกน้ำทั้งวันจนแทบจะเป็นไข้ เพราะโดนเข้าไปหลายเทคมาก จำได้ว่าขอโทษพี่สุไปหลายครั้งเพราะเกรงใจ จนพี่สุ ต้องเข้ามาโอบไหล่ แล้วพูดปลอบบอกว่าใจเย็นๆ เล่นสบายๆ ไม่ต้องเกร็ง เวลาเล่นให้รู้สึกมาจากข้างใน ในที่สุดก็ผ่านไปด้วยดี (หัวเราะ) ประหม่ามากจริงๆ ครับ เพราะมัวแต่กังวลว่าทำแบบนี้แล้วจะเหมือนหรือเปล่า จะใช่ในสิ่งที่ผู้กำกับต้องการหรือเปล่า แล้วจะส่งอารมณ์ให้พี่สุได้ไหม
แต่พอเข้าฉากเจอกันหลายๆ คิว ถ่ายกันมาเรื่อยๆ หลายๆ วัน ความประหม่าก็เริ่มหายไป กลายเป็นความสนุกสนานเข้ามาแทนที่ครับ เพราะตัวจริงๆ พี่สุเป็นคนอารมณ์ดี มีมุขตลกให้ขำตลอด โดยเฉพาะเวลาที่พี่สุอยู่กับพี่ฮาย อาภาพร โอ้โห......ฮากันทั้งกองถ่ายครับ (หัวเราะ)

ผมรู้สึกได้อย่างหนึ่งคือ วงการลูกทุ่งเป็นวงการที่สามัคคีกันมาก เวลามาเจอกันก็สนุกสนาน หลายๆ คนอาจมองว่าทำไมแบ่งแยกค่าย แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องราวของการทำงานมากกว่า ซึ่งพอมาทำงานด้วยกันจริงๆ ทุกคนน่ารักมาก เหมือนหนึ่งวันที่เรามากอง เหมือนเรามาเจอเพื่อน เจอพี่ เจอคนวงการลูกทุ่งมากกว่ามาถ่ายหนัง ซึ่งไม่ได้มีบ่อยครั้งที่จะได้มีโอกาสมาเจอกัน มารวมกันเยอะๆ แบบนี้ ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้กับผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของผมด้วยนะครับ "

นับเวลาถอยหลังให้กับความสนุกที่พร้อมยกขบวนความฮากับเหล่าซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่มาเต็มคันรถ โดยเฉพาะสองพี่น้องซุปตาร์ลูกทุ่ง "ไผ่ พงศธร" และ "สุนารี ราชสีมา" ที่จะมาทำให้คุณทั้งฮา ทั้งน้ำตาไหล ได้ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน" 21 พฤศจิกายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ต.ค. 56 0:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ฮาย อาภาพร” รับบทสาว "โลว์เทค" ในภาพยนตร์ “ รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ปัดต่างจากชีวิตจริงที่แสนจะ "ไฮเทค" สมชื่อ

ถ้าจะพูดถึงนักร้องลูกทุ่งสาวรุ่นยอดนิยมคิวแน่นยาวข้ามปี ที่มักจะมาพร้อมกับจังหวะสนุกสนาน ตลกโปกฮา และลีลาไม่เหมือนใคร คงไม่มีใครปฏิเสธสาวเชพบ๊ะคนนี้แน่นอน "ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์" เรียกว่าเธอฮอตถึงขนาดที่ ไม่ว่าจะเปิดทีวีไปช่องไหนก็มักจะเจอแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ทั้งจากรายการเกมโชว์ ซิทคอม พิธีกร และละครหลังข่าว ล่าสุดประกาศเคลียร์คิวทองเพื่อมาร่วมขบวนความฮากับเหล่าเพื่อนพ้อง พี่ น้องซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งกว่า 40 ชีวิตในภาพยนตร์ไทย "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน" ผลงานการกำกับของ พิ้งค์-กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ แห่งค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส ในบทบาทของเจ๊ใหญ่ในวงการลูกทุ่งที่แสนจะโลว์เทค มว๊าก.... จนสร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับเพื่อนร่วมขบวน รวมถึงหลานสาวตัวแสบ "เปาวลี พรพิมล" อยู่บ่อยๆ

โดยในบทนี้สาวเชพบ๊ะทรงพลัง ถึงกับออกตัวเลยว่า ตัวจริงถึงขั้นเสพติดเทคโนโลยี โดยเฉพาะ อินสตราแกรม instagram เลยนะจ๊ะ โดยได้ให้สัมภาษณ์ว่า

"ในภาพยนตร์เรื่อง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน อาภาพร นครสวรรค์ จะเป็นคนที่ตั้งตัวตนขึ้นมาเองว่า เป็นเจ๊ใหญ่ในวงการลูกทุ่ง เป็นเจ๊ใหญ่ในเรื่องก็จะค่อนข้างเรียบร้อย (หัวเราะ) จะเรื่องเยอะหน่อยๆ แล้วจะเป็นคู่กัดกับคุณสุนารี ราชสีมา เพราะแย่งกันเป็นเจ๊ใหญ่ในวงการ จะแข่งกันทุกอย่าง ตั้งแต่เรื่อง เสื้อผ้า หน้า-ผม ซึ่งเราต้องเต็มกว่าตลอด ยอมกันไม่ได้ และอีกหนึ่งบุคลิกของอาภาพรในเรื่อง คือ นางจะโลว์เทคโนโลยีเอามากๆ เชยสุดๆ ในเรื่องของเทคโนโลยี ใครพูดอะไรมาเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นในมือถือก็จะงง....แล้วแปลความหมายไปเป็นอีกอย่าง หากใครได้เห็นใน ทีเซอร์ภาพยนตร์ ที่คุณดาว มยุรี เธอเล่นโซเชียลแคม ก็ฟังผิด คิดว่า เพื่อนโชว์เสี้ยวแคม ตกอกตกใจไปใหญ่ หรือที่คุณหลาน น้องเปาวลี พูดถึง "ไลน์" นางก็จะเข้าใจผิดคิดว่าถามว่า "อะไร" พูดคำว่า "แอพ" นางก็เข้าใจว่าด่า หาว่าเราแอ๊บ (หัวเราะ) ซึ่งถ้าใครได้ดูในหนังก็จะอึ้งไปกับนางนะ ว่าคนอาร๊ายย....ถึงได้โลว์เทคได้ขนาดนี้ (หัวเราะ)

แต่ตัวจริงตรงกันข้ามกับคาแรคเตอร์ที่ได้รับเลยนะ ไม่ถึงขั้นคุณอาภาพรในหนังเรื่องนี้ แต่ก็มีบ้าง อะไรที่ล้ำๆ หน่อย ก็จะตามไม่ทัน แต่ถ้าให้พูดถึง อินสตาแกรมละก็ ตามทันหมด ออกฟีเจอร์อะไรมา เล่นได้หมด อย่างตอนนี้ไอจีให้เล่นเป็นวีดีโอได้ จัดเลย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ไปถ่ายละคร ทำพิธีกร หรือแม้แต่ในกองถ่ายหนัง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ก็อัพเป็นวีดีโอให้แฟนๆ ที่ตามฟอร์โลเราได้ดูแบ่งความสุขกันตลอด สนุกดี ต้องลองไปตามฟอร์โลไอจีของพี่ฮายกันดูละกัน แล้วจะรู้ว่าลีลาการโพสต์แซ่บขนาดไหน (หัวเราะ) ซึ่งรับรองว่า แตกต่างจากบทบาทในภาพยนตร์เลย ไม่อาการหนักเหมือน อาภาพร นครสวรรค์ ในภาพยนตร์เรื่อง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้านแน่นอน คนอะไร...โลว์เทคมากกกก"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     17 ต.ค. 56 22:17
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สุนารี พลิกบทบาทครั้งสำคัญ ลับฝีปาก ปะทะเดือด “ฮาย อาภาพร” ในภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน”

“รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ในบ้านเราในรอบทศวรรษเลยทีเดียว เพราะเป็นการรวมตัวกันของนักร้องลูกทุ่ง ทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ อย่างไม่มีการแบ่งค่าย ซึ่งงานใหญ่อย่างนี้จะขาดสองสาวรุ่นใหญ่ของวงการลูกทุ่ง อย่าง "สุนารี ราชสีมา" และ "ฮาย อาภาพร นครสวรรค์" คงไม่ได้ ที่สำคัญภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ราชินีลูกทุ่งอย่าง "สุนารี ราชสีมา" ถึงกับพลิกบทบาทครั้งสำคัญ เพราะต้องมารับบทเป็นเจ้ใหญ่ในวงการลูกทุ่ง ที่ต้องปะทะคารมกับ "ฮาย อาภาพร นครสวรรค์" อย่างดุเด็ดเผ็ดมันตลอดทั้งเรื่อง เรียกว่างานนี้ ขิงก็รา ข่าก็แรง กันทั้งคู่

โดยราชินีลูกทุ่ง "สุนารี ราชสีมา" พูดถึงการพลิกบทบาทครั้งนี้ว่า
“ สำหรับบทที่พี่ได้รับจะเป็นอะไรที่ตรงข้ามกับตัวเองมาก เพราะว่าในเรื่องต้องมีการปะทะฝีปากกับฮาย อาภาพร ตลอดเวลา เอาเป็นว่าเห็นหน้ากันไม่ได้ ต้องพูดจากระทบกระทั่ง กระแนะกระแหนกันตลอด แต่มันเป็นการ กระแนะกระแหนที่ตลกๆ นะ อย่างเช่น พี่ต้องด่าฮายว่า "อีลำไยหัวกะโหลก อีช้างน้ำ อะไรประมาณนี้ (หัวเราะ) แรกๆ ก็คิดคำพวกนี้ไม่ค่อยออกนะ เพราะเราไม่ใช่คนอย่างนั้น แต่พออยู่กับฮายทุกวันๆ เข้า ก็เริ่มซึมซับ (หัวเราะ) ด้วยความที่เราสนิทกันมาก เขาก็จะซ้อมให้ คิดคำด่าให้เสร็จสรรพ และคอยบอกว่า เจ๊ต้องใส่อารมณ์มาเลยนะ ไม่ต้องยั้ง เจ๊มีอะไรด่ามาให้หมด เดี่ยวหนูรับเอง (หัวเราะ) ”

และสาเหตุที่ทำให้เราสองคนต้องจิกกัดกันตลอด เพราะ เจ๊ฮาย เขาชอบทำตัวเป็นเจ๊ใหญ่ของวงการลูกทุ่ง แข่งกับพี่ คิดจะเทียบเท่าทั้งที่ตัวเองอายุน้อยกว่า งานนี้พี่เลยยอมไม่ได้ แต่ในชีวิตจริงไม่มีนะคะ วงการลูกทุ่งเรารักกัน ไม่มีแบ่งค่าย แบ่งพรรค แบ่งพวกแน่นอน"

ด้านสาวเชฟบ๊ะ " ฮาย - อาภาพร นครสวรรค์" เสริมต่อว่า
“สำหรับพี่ เรียกว่าตรงกับตัวเองมากก็ไม่ได้ เพราะปกติพี่ไม่เค๊ย ...ไม่เคย พูดจาหยาบคายแบบในเรื่องนะคะ พี่เป็นพูดเพราะจะตาย นั่นเป็นบทบาท การแสดงล้วนๆ (หัวเราะ) ส่วนในชีวิตจริงพี่ต้องยกให้เจ๊สุ เขาเป็นเจ๊ใหญ่ ค่ะ ไม่กล้าไปแย่งตำแหน่ง ปกติเราสองคนก็สนิทกัน ยิ่งมาแสดงหนังเรื่องนี้ด้วยกันยิ่งสนิทกัน วันไหนที่ไม่มากองพี่ก็จะโทรหาเจ๊สุ ตลอด

พี่ชอบมากเวลาที่มากองถ่ายนี้ ได้เจอเพื่อนมากมาย นอกจากเจ๊สุ, เอกชัย ศรีชัย คนนี้เรียกว่า ตัวจับยากมาก เพราะกว่าจะได้เจอกันแต่ละครั้งต้องทำงานด้วยกัน เสร็จแล้วต้องรีบแยกย้ายกันไปทำงานอื่นต่อ แต่มากองถ่ายนี้ทำให้ได้มีโอกาสนั่งคุยกันมากกว่า ด้วยความที่นักแสดงเยอะเลยต้องใช้โอกาสในการนั่งรอเข้าฉากมาคุยเม้าส์มอยกันอย่างสนุกสนาน”

ติดตามเรื่องราวความสนุกของคนลูกทุ่ง ที่ทั้งบู๊ สะบั้น หัวเราะลั่น มันส์ น้ำตาแตก ได้ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ผลงานภาพยนตร์ไทยจากค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส ภายใต้การควบคุมการผลิตของ 2 โปรดิวเซอร์ วิทยา ศุภพรโอภาส และ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง เป็นภาพยนตร์ฟอร์มฮาที่รวมตัวนักร้องลูกทุ่งคิวทองทั่วฟ้าเมืองไทยทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่มากกว่า 40 ชีวิต มาแสดงพลังคนลูกทุ่งผ่านจอภาพยนตร์เรื่องนี้โดยไม่มีการแบ่งค่าย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     18 ต.ค. 56 19:49
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

โปสเตอร์หนังรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน เวอร์ชั่น 2

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     18 ต.ค. 56 19:50
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

โปสเตอร์หนังรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน เวอร์ชั่น 3

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     22 ต.ค. 56 1:43
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

"จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ" ทุ่มสุดตัว สั่งตัดชุดลิเกใหม่เหยียบแสน เพื่อเอาใจแฟน ภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน”

ภาพยนตร์ไทย "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน" ผลงานกำกับของ "กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์” แห่งค่าย “เอ็ม พิคเจอร์ส” นอกจากจะจัดเต็มด้วยขบวนนักแสดงที่เป็นเหล่านักร้องลูกทุ่งทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่กว่า 40 ชีวิตให้ผู้ชมได้อิ่มเอมไปกับศิลปินในดวงใจแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ผู้ชมอิ่มเอมและคุ้มค่าไปกับการเข้ามาชมภาพยนตร์ฟอร์มฮาเรื่องนี้ คือ เรื่องของ เสื้อผ้า หน้าผมของนักแสดง ที่ถึงกับทุ่มทุนสรรสร้างกันมาอย่างยิ่งใหญ่ ชนิดไม่มีใครยอมให้ใครกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งหญิงที่โด่งดังในเพลง "ฮัดเช้ย...ที่รัก" ที่พ่วงด้วยตำแหน่งนางเอกลิเกขวัญใจพ่อยก แม่ยกทั่วประเทศ "จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ" ที่งานนี้ถึงกับขอทุ่มทุนสั่งตัดชุดลิเกมาใหม่เอี่ยมราคาเหยียบแสน เพื่อนำมาสวมใส่เข้าฉากใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเจ้าตัวออกตัวว่า

"ขอออกตัวก่อนเลยว่า ทันทีที่รู้ว่าจะต้องใส่ชุดลิเกเพื่อเข้าฉากในภาพยนตร์เรื่อง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้านด้วย รีบทำการบ้านโดยด่วนเลยค่ะ (หัวเราะ) ว่าจะใส่ชุดไหนดี เพื่อให้คุณผู้ชมสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ บวกกับที่เรารู้เลยว่านักแสดงท่านอื่นก็จะต้องจัดกันหนักแน่ๆ โดยเฉพาะคุณฮาย อาภาพร กับ คุณดาว มยุรี (หัวเราะ)

ส่วนของเราเป็นชุดลิเกก็ต้องโชว์ความอลังการกันหน่อย (หัวเราะ) แต่ปัญหาคือ เราไม่ค่อยถนัดอะไรที่เยอะๆ ก็เลยลองมานั่งออกแบบดู พยายามให้เป็นชุดลิเกที่ร่วมสมัย แบบเรียบๆ ไม่แน่นเครื่องทรงเยอะเหมือนสมัยก่อน ก็เลยออกมาเป็นชุดเดรสรัดรูปเกาะอก ปลายโค้งงอนเป็นหางปลา สีชมพูบานเย็น ตัดกับสีขาวของเพชร ที่เรียงตัวกันเป็นลวดลาย พร้อมพาดด้วยสไบเพชรเล็กๆ ให้ดูฉูดฉาดตา

ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นชุดนี้ได้ ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกวัสดุอุปกรณ์กันเยอะมาก ขอลงทุนซื้อของเองทุกอย่าง สิ่งที่เราชอบ เราก็อยากไปเลือก ไปคัดเอง บวกกับครั้นว่าจะสั่งให้คนอื่นไปซื้อให้ แค่บอกสีบอกเฉดก็ยากแล้ว อย่างโทนสีบานเย็นที่เราอยากได้มีเยอะมาก มีทั้งสีเข้ม สีอ่อน แล้วผ้ากำมะหยีสีชมพูบานเย็นจะหายากมาก เราก็ออกตระเวนเฟ้นหามาจนได้ อย่างเพชรก็เลือกเองทุกเม็ด เพื่อให้ได้เพชรที่มีคุณภาพที่สุด ขั้นตอนการสั่งตัดก็พิถีพิถันมาก เก็บรายละเอียดทุกอย่างเพราะอยากให้ชุดออกมาดูเนี๊ยบ เรียบ และหรู ดูดีที่สุด เรียกว่าจ่ายเท่าไรก็ยอมค่ะ (หัวเราะ)

เพื่อให้คุ้มค่ากับที่แฟนๆ ทุกคนเฝ้ารอการรวมตัวของคนลูกทุ่งในภาพยนตร์เรื่อง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ของเรานี้ไงคะ”

ใครที่ได้เข้ามาชมภาพยนตร์ รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน จิ้งหรีดเชื้อว่าจะรู้สึกอิ่มไปกับความอลังการของชุดที่เราเหล่านักแสดงทำการบ้านกันมาอย่างเต็มที่ พร้อมกับความสนุกที่ขนมุกมาโชว์กันเต็มพิกัด"

ติดตามให้กำลังใจกับความทุ่มเทคัดสรรชุดลิเกหรูๆ ของ "จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ" ที่จะมามอบความสุขและความสนุกให้กับคุณผู้ชมได้ในภาพยนตร์ไทย "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ต.ค. 56 0:04
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

“รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” คว้าลิขสิทธิ์เพลงดังอมตะนิรันดร์กาล “หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ” ประกอบภาพยนตร์

ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ไทยที่คว้านักร้องลูกทุ่งทั่วฟ้าเมืองไทยทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่กว่า 40 ชีวิต มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มฮาแห่งปี 2556 “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ผลงานการกำกับโดย กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ แห่งค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส โดยความสำเร็จในครั้งนี้ต้องยกนิ้วให้บารมีของเสี่ยแหบ วิทยา ศุภพรโอภาส ที่สามารถขอแทรกคิวทองของนักร้องลูกทุ่งแต่ละท่านมาร่วมแสดงแบบไร้พรหมแดนสังกัดค่ายได้สำเร็จ โดยล่าสุด งัดไม้เด็ด โชว์อีกหนึ่งความอลังการกับการคว้าลิขสิทธิ์เพลงจีบสาวสุดอมตะนิรันดร์กาลอย่างเพลง หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ ผลงานการประพันธ์ของครูเพลง สรเพชร ภิญโญ เพื่อนำมาประกอบภาพยนตร์ไทยเรื่อง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน โดยเป็นบทเพลงที่ยังไม่เคยมีการได้ลิขสิทธิ์มาขับร้องใหม่ได้สำเร็จเลยสักครั้ง แต่ในปี พ.ศ.นี้ เพลง หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ จะกลับมาดังกระหึ่มไปทั่วทุกสารทิศทั้งประเทศไทยอีกครั้ง ในเวอร์ชั่นใหม่ที่ขับร้องโดย ไผ่ พงศธร และ เปาวลี พรพิมล

สำหรับการคัดเลือกบทเพลง หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ มาใช้ประกอบในภาพยนตร์ รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน นั้น หนึ่งในสองโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ วิทยา ศุภพรโอภาส ได้ถือโอกาสกล่าวว่า

“เพลง หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ ถือว่าเป็นบทเพลงอมตะขึ้นหิ้งในรอบ 30 ปี ที่ยังไม่เคยมีการนำมาขับร้องใหม่เลย สังเกตว่าเวลาเราไปร้องเพลงคาราโอเกะกัน ภาพมิวสิควีดีโอ เพลงหนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ ก็จะมีแต่เวอร์ชั่นเดิม เสียงร้องก็ยังเป็นแบบเสียงร้องเดิมเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

แต่เมื่อภาพยนตร์เรื่อง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ผมเชื่อว่าทุกคนและทุกคาราโอเกะ จะพากันเปลี่ยนเพลง หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ มาเป็นเวอร์ชั่นการร้องคู่กันของ ไผ่ พงศธร กับ เปาวลี พรพิมล อย่างแน่นอน เพราะครั้งนี้จะเป็นเวอร์ชั่นใหม่ในรอบ 30 ปีที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งทางภาพยนตร์มีโอกาสได้ทำในโอกาสพิเศษครั้งนี้เพื่อเป็นของขวัญให้แก่ผู้ชมภาพยนตร์ทุกคนเลย

ส่วนตัวศิลปินเองไม่ว่าจะเป็น ไผ่ พงศธร หรือ เปาวลี ซึ่งถือว่าเป็นศิลปินลูกทุ่งรุ่นใหม่ ที่มีชื่อเสียงและความสามารถมาก ประกอบกับทั้งสองคนต่างชื่นชอบในเพลงอมตะเพลงนี้กันอยู่แล้วด้วย พอทราบว่าจะได้รับ

โอกาสมาเป็นผู้ขับร้องครั้งนี้ ต่างก็ตื่นเต้น และเต็มที่กันการทำงานมาก ซึ่งผมเชื่อว่า เพลง หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ ในเวอร์ชั่นรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้านนี้จะถูกใจผู้ชมภาพยนตร์และผู้ฟังเพลงแน่นอนครับ”

บ้านของพี่ทำนา ทำนา ปลูกข้าวทุกเมื่อ น้องเป็นสาวนาเกลือ ขายเกลือนั้นซื้อข้าวกิน .... แล้วมาร้องเพลง “หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ” ในเวอร์ชั่นของ ไผ่ พงศธร และ เปาวลี พรพิมล พร้อมๆ กันในภาพยนตร์ไทยเรื่อง “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” 28 พฤศจิกายน 2556 นี้ให้ดังสนั่นทั่วทั้งประเทศกันนะคะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ต.ค. 56 6:20
 
 


รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน (OFFICIAL TRAILER)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 พ.ย. 56 5:35
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“กระแต อาร์สยาม” เปิดเวทีมวยทะเลท้า “เอกราช สุวรรณภูมิ” ชกแบบมันส์หยด ในภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน”

สำหรับภาพยนตร์ไทยฟอร์มฮาน้ำตาเล็ด “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” กำกับโดย กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ ผลงานภาพยนตร์ไทยจากค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส ภายใต้การควบคุมการผลิตของ 2 โปรดิวเซอร์ วิทยา ศุภพรโอภาส และ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง เป็นภาพยนตร์ฟอร์มฮาที่รวมตัวนักร้องลูกทุ่งคิวทองทั่วเมืองไทยทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่มากกว่า 40 ชีวิต อาทิ เปาวลี พรพิมล, ไผ่ พงศธร, หญิงลี ศรีจุมพล, อาภาพร นครสวรรค์, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, สุทธิราช วงศ์เทวัญ, จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ, กระแต-กระต่าย อาร์สยาม, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, สุนารี ราชสีมา, ดาว มยุรี, สามสาววงบลูเบอร์รี่, บิว กัลยาณี, ทศพล หิมพานต์, เอกชัย ศรีวิชัย, รุ่ง สุริยา, คัทลียา มารศรี และนักแสดงอีกมากมาย มาแสดงพลังคนลูกทุ่งผ่านจอภาพยนตร์เรื่องนี้โดยไม่มีการแบ่งค่าย

ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นหนังของคนไทย มีรสชาติแบบไทยๆ จึงมีฉากใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นฉากคอนเสิร์ต หรือแม้แต่ฉากงานวัด เพราะเป็นเอกลักษณ์ เป็นตัวตน กลิ่นอาย และเสน่ห์ของลูกทุ่งและความเป็นไทย

ซึ่งในการถ่ายทำ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” นี้จึงได้มีการเนรมิตฉากงานวัดนี้ขึ้นมาอย่างอลังการ สมจริง มีเครื่องเล่นครบครัน ทั้งชิงช้า ม้าหมุน และก็มีซุ้มบันเทิงต่างๆ ที่เหล่านักร้องซุปตาร์ลูกทุ่งของเราช่วยกันตกแต่งประดับประดาจัดขึ้นมาเพื่อหาเงินทำบุญเข้าวัด แต่ละคนต้องทิ้งมาดนักร้องงัดความถนัดของตนขนมาช่วยกันหาเงินอย่างแข็งขัน อย่างที่ซุ้มนี้ ที่มีนักแสดงประจำซุ้มเป็นอดีตนักมวยหญิง กระแต อาร์ สยาม ซึ่งงานนี้ กระแต ได้นำศิลปะการต่อสู้มวยไทย มาช่วยในการหาเงินเข้าวัดด้วยการเปิดเวทีมวยทะเล ท้าผู้ชมมาแข่งขันต่อสู้บนราวเดี่ยวให้ได้สนุกสนานและลุ้นกัน

โดยกระแต กล่าวถึงฉากนี้ว่า “เป็นฉากที่กระแต ต้องขึ้นชกกับผู้ท้าชิงที่มาขอท้าต่อยมวยทะเล ในการถ่ายทำ กระแต ต้องขึ้นไปต่อยมวยทะเลสู้กับพี่ เอกราช สุวรรณภูมิ ซึ่งพี่เขาก็เป็นนักมวยเก่าอยู่แล้ว แถมดูรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ทั้งตัวใหญ่ กล้ามเป็นมัดๆ น่ากลัวมาก แต่งานนี้กระแตก็ไม่ยอมแพ้ ขอสู้จนถึงที่สุด เพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงอย่างเรา และขอบอกว่างานนี้กระแต แอบซ้อม ฟื้นวิชามวยไทยที่เคยร่ำเรียนและชกมาหลายปีนำออกมาใช้โชว์ลีลาหมัดเด็ดให้แฟนๆภาพยนตร์ได้ดูกันอย่างตื่นเต้น ลุ้น และเอาใจช่วย ให้กระแตชนะพี่เอกราชด้วยนะ มาติดตามดูกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการชกมวยทะเลครั้งนี้ไปได้ ต้องไปชมกันในโรงภาพยนตร์ 28 พฤศจิกายน นี้นะคะ ”

ส่วนด้าน ผู้ท้าชิงของเรา เอกราช สุวรรณภูมิ ได้กล่าวว่า “ฉากนี้ ถึงแม้น้องเขาจะเป็นผู้หญิงแต่ผมก็ไม่มีออมมือให้หรอกนะ เพราะได้ข่าวว่าน้องกระแตเคยเป็นนักมวยหญิง ขึ้นชกมาหลายเวทีมาก่อน ลีลาและกำลังนี้ก็ประมาณนักมวยอาชีพเลยนะ ผมก็ฟิตร่างกาย ยืดกล้ามเนื้อ ชกกระสอบทราย วิ่งรอบสนาม เตรียมตัวก่อนถ่ายทำฉากนี้มาจากบ้านก่อนเลย ขอฟิตให้แรงไม่ตก ชกกันแล้วจะได้ไม่ให้เสียชื่อชายมาดแมนอย่างเรา จะมาแพ้เด็กผู้หญิงตัวเล็กนิดเดียวได้อย่างไรกัน งานนี้เรามาลองทายกันดูว่าผมจะ ชนะ หรือแพ้ กับการขึ้นชกครั้งนี้”

บรรยากาศการถ่ายทำฉากนี้ก็เป็นด้วยความสนุกสนาน เมื่อนักมวยทั้งสองฝ่ายขึ้นแท่นราวไม้ท่อนใหญ่ เสียงระฆัง กริ๊ง เริ่มยกที่ 1 ทั้งสองฝ่ายต่างไม่รีรอ ออกลีลา ปล่อยหมัดซ้าย งัดหมัดขวา ออกมาสวนกันอย่างเมามัน บวกลีลาพูดจายั่วยุ ยั่วอารมณ์คู่ต่อสู้ ช่วยสร้างอารมณ์และบรรยากาศให้คึกคัก มีสีสันให้ผู้ชมได้เชียร์ ได้มันส์ได้เฮไปกับการชกของคู่เด็ดทั้งสองฝ่าย งานนี้เรียกว่าไม่มีใครยอมใคร ปล่อยหมัดกันเต็มแรง ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ดังลั่นข้างขอบเวที ถึงแม้จะมีสายฝนตกปรอยๆ ลงมาเป็นอุปสรรคในการถ่ายทำนิดหน่อย ที่ทำให้ราวไม้ที่ ทั้ง กระแต และ เอกราช ต้องขึ้นไปเกี่ยวขาห้อยตัวอยู่นั้น ทั้งลื่น ทั้งเปียก จนยากแก่การทรงตัว แต่ไม่มีใครล่าถ่อย ทั้งนักแสดง ผู้กำกับ ทีมงาน กองเชียร์ต่างเต็มใจตากฝน ดูเมทนี้กัน เรียกว่าสู้ไม่ถอยกันจนกว่าจะรู้ผลแพ้-ชนะกันไปในฉากนี้

ร่วมลุ้นและเชียร์ ทั้ง มุมแดง กระแต อาร์สยาม กับ มุมน้ำเงิน เอกราช สุวรรณภูมิ ในการชกมวยทะเลครั้งนี้ได้พร้อมเรื่องราวความสนุกของคนลูกทุ่ง ที่ทั้งบู๊ สะบั้น หัวเราะลั่น มันส์ น้ำตาแตก


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 พ.ย. 56 22:33
 
 


เพลงประกอบภาพยนตร์ "หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ"

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:45
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

ไผ่ พงศธร ถึงจะเล่นมิวสิควีดีโอสไตล์โรแมนติก อกหักมาแล้วหลายเรื่อง แต่ในบทที่ต้องมาแสดงหนังใหญ่ แถมยังต้องรับบทหนุ่มอกหัก พัวพันในรักสามเส้าด้วย หนุ่มไผ่ ขอบอกว่า “เกร็งที่สุดของที่สุด”

“ อันดับแรก อยากจะบอกว่าเกร็งที่สุดของที่สุด""ไผ่ พงศธร"เปิดใจ ถึงบทบาทพระเอกจอใหญ่เต็มตัวครั้งแรกนี้
“ เพราะว่าเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิต พอได้รับบทมาอ่านปุ๊บ ได้รู้ว่าเล่นหนัง ก็ส่งผมไปเรียนแอ็คติ้งก่อนเลย เราประหม่ากับมันมากถึงเราจะเคยแสดงในมิวสิควีดีโอมาเยอะก็ตาม แต่มันแตกต่างกันมากและที่อยากบอกว่า กลัว เป็นลำดับต่อมาก็คือ การแสดงฉากกุ๊กกิ๊ก โรแมนติก กับ น้องเปาวลี เพราะเราเห็นกันมา สนิทกันมาก่อน พอต้องมาแสดงอารมณ์ ส่งสายตา จับมืออะไรกันแบบนี้ มันเขิน พี่กัลป์ ผู้กำกับฯ ก็บอกว่า เราต้องแสดงความรู้สึกจากภายในจริงๆ เราก็ได้มองถึงความน่ารักของน้อง จึงพยายามทำให้ตัวเองเข้าถึงความรู้สึกว่า เรารักผู้หญิงคนนี้นะ แต่ถามว่า เขินไหม ก็เขินซิพี่ ”

น้องชายของ สุนารี ชีวิตจริงของ ไผ่ เหมือนเล่นเอ็มวีอยู่ตลอดเวลา เพราะอกหักจริง อกหักจัง อกหักแบบไม่รอคอนเซ็ปท์อัลบั้ม สาเหตุเพราะหญิงลี แฟนสาวเป็นลูกทุ่งเซ็กซี่ แต่งตัวตามคอนเซ็ปท์วาบหวิว แต่ขัดใจไผ่จนต้องเลิกรากัน โดยหนุ่มมาดนิ่ง สาวกรี๊ด เล่าให้ฟังว่า

"นี่เป็นการแสดงหนังเรื่องแรกในชีวิตของผมเลย บอกคำเดียวเลยว่าเกร็งมว๊ากกก... (หัวเราะ)ก็เลยถูกส่งไปเรียนแอ็คติ้ง (หัวเราะ) แต่ก็ยังประหม่าอยู่ดี ยิ่งต้องมาเข้าฉากกับ พี่ฮาย อาภาพร, พี่ยิ่งยง, พี่สุนารี, พี่บุญโทน, พี่เอกชัย ซึ่งทุกคนต่างมีฝีมือในการแสดงอยู่แล้วทั้งนั้น ก็ยิ่งเกร็งกันไปใหญ่(หัวเราะ)
พี่กัลป์ ผู้กำกับ กับพี่วิทยา ใจดี พยายามให้กำลังใจตลอด บอกให้ทำตัวสบายๆ แล้วปล่อยให้รู้สึกมาจากข้างใน ก็พยายามศึกษาจากพวกพี่ๆ นักแสดงด้วยกัน อย่างเปาวลีก็เป็นรุ่นพี่ผมนะ วันบวงสรวงยังแอบเข้าไปกระซิบกับน้องเขาเลยว่า ในวงการเพลงลูกทุ่งพี่อาจเข้ามาก่อน แต่การเล่นหนังเปามาก่อนพี่ ถึงเวลาถ่ายทำ ช่วยมาเป็นศิษย์พี่ให้ด้วยแล้วกัน (หัวเราะ)

พอถ่ายไปเรื่อยๆ หลายๆ วันความเกร็งก็กลายเป็นความสุขแบบธรรมชาติในแบบฉบับของผม เพราะด้วยบทของไผ่ในรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน เป็นอะไรที่ไม่ห่างตัวเรามาก คือเหมือนเอาตัวเราไปเล่นในบทนั้นมากกว่าอีกอย่างทุกครั้งที่มากองถ่ายผมไม่เคยรู้สึกเลยว่ามาทำงาน เหมือนมาเจอเพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการลูกทุ่งมากกว่า ทุกครั้งที่เขาฉากกับพี่ๆ ก็จะรู้สึกสบายขึ้น

ผมเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้พวกเราคนลูกทุ่งที่มาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่งมีความสุข สนุกสนานทุกครั้งที่เข้าฉากแล้ว คนดูก็จะได้รับความสุขนั้นไปจากพวกเราด้วยเต็มๆ ผมว่ารวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ก็เหมือนกับข้าวจานหนึ่ง ซึ่งผมไม่รู้ว่าข้าวจานนี้จะอร่อยสำหรับใครๆ หรือเปล่า แต่รับรองว่าข้าวจานนี้เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพแน่ๆ ครับ"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:46
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

เพราะการเดินทางบนรถทัวร์ครั้งนี้ไม่ธรรมดา เต็มไปด้วยเรื่องราวหลากหลาย ทั้งเรื่องรัก เรื่องฮา เรื่องบู๊ ไล่ล่าลืบสวน (และเรื่องบรื้อออออออด้วยนะ) นักแสดงแต่ละท่าน เหล่านักร้องลูกทุ่ง จะรุ่นพี่ รุ่นน้องต่างก็ต้องพบกับบทบาทที่“หนักอก”กันไปคนละแบบ

ด้านนักแสดงหนุ่มสาวในเส้นเรื่องที่พัวพันกับเรื่องราวความรักไผ่ พงศธร, เปาวลี พรพิมล, หญิงลี ศรีจุมพล
โดย เปาวลี เปิดใจถึงบทบาท ว่า“ เรื่องนี้ตอนแรกจะคิดหนักใจ เพราะ โอ้โห....พี่ๆ แต่ละคนมืออาชีพกันทั้งนั้นเลย ทั้งด้านการส่งมุข การเล่นมุข อย่างพี่ฮายนี่ เป็นคนที่ปล่อยมุขมาแบบไม่เกรงใจใครเลย พี่เขาจะปล่อยๆ ๆ แล้วมันก็จะมากดดันที่ตัวเราเองว่าเราจะหลุดหรือเปล่า จะรับมุขเล่นต่อได้ไหม หนูก็พยายามเก็บไว้ห้ามหัวเราะแต่ที่หนักใจอีกเรื่องก็คือ ต้องแสดงซีนโรแมนติกกับพี่ไผ่ คือ ต้องเหมือนว่าแอบรักเขามาในใจมาก่อนอารมณ์รักมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเห็นว่า คนที่เรารักอกหักมา เราก็เหมือนกับมาดามใจให้พี่ไผ่ ซึ่ง ณ ตรงนี้ เราแสดงไปมันก็แอบจั๊กกะจี๋หัวใจ (หัวเราะ) เพราะว่าไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มาเล่นบทกุ๊กกิ๊กกับคนที่เราสนิทมากๆ เพราะว่าปกติแล้ว นอกจอ พี่ไผ่จะเรียกเรา ไอ้ตัวเล็ก ๆ คือเราสนิทกันเป็นพี่เป็นน้องกัน แต่พอให้มามองจ้องตา แสดงเป็นแฟนกันมันก็แบบ มีหัวเราะบ้าง อะไรบ้างเพราะเขินไงคะ ”

หลานคนสวย ของอาภาพร นครสวรรค์วัยรุ่นไฮเทค หัวอ่อนเชื่อฟังผู้ใหญ่ ร้องเพลงใส่อารมณ์ราวกับเกิดมาเพื่อการร้อง แต่หัวใจแอบหลงรัก “คนบ้านเดียวกัน” อยู่โดยสาวน้อยแสนซนประจำกองรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน "เปาวลี พรพิมล" เล่าให้ฟังถึงบทบาทที่ได้รับนี้ว่า

"สำหรับบทที่เปาได้รับในรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน จะค่อนข้างเป็นตัวเองเลยค่ะ ซื่อๆ ใส่ๆ และรักการร้องเพลงมว๊ากก.... เพราะมีน้าสาวเป็นเจ้ใหญ่ในวงการวงทุ่ง อย่างพี่ฮาย อาภาพรซึ่งเป็นคู่กัดกับ พี่สุนารี ราชสีมาที่มีน้องชายเป็นพี่ไผ่ พงศธร ซึ่งตัวเปาในเรื่องแอบรักพี่ไผ่อยู่แต่เป็นความรักที่สามเศร้าหน่อยๆ นะคะ เพราะเขามีคนรักอยู่แล้ว

ต้องมาเล่นบทกุ๊กกิ๊กๆ กับพี่ไผ่ เป็นอะไรที่เขินๆ เหมือนกันคะ เพราะปกติเราสนิทกันมากเป็นพี่เป็นน้องกัน พี่ไผ่ก็จะชอบเรียกเราว่า "ไอ้ตัวเล็กๆ" และแกล้งกันตลอด แต่พอต้องมาแสดงเป็นคนที่แอบมีใจให้กัน ก็มีหลุดแอบหัวเราะอยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่มากและไม่ยากเท่ากับการร่วมซีนกับพี่ๆ นักร้องลูกทุ่งที่มารวมตัวกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งแต่ละคนบอกได้คำเดียวว่าไม่ธรรมดาค่ะ เพราะทุกคนมาพร้อมกับฝีไม้ลายมือการแสดงที่เข้มข้น เต็มเปี่ยมไปด้วยมุขสด (หัวเราะ)เหมือนบทมาบรรทัดเดียวแต่พี่ๆ เขาเล่นกัน 3-4 บรรทัด คือพร้อมจะปล่อยกันแบบไม่ยั้ง ซึ่งหนูเชื่อว่าผู้ชมจะคิดไม่ถึงเลยทีเดียว

บอกตรงๆ ว่ากดดันตัวเองมากค่ะ ว่าจะหลุดหัวเราะหรือเปล่า ต้องสะกดจิตตัวเองเอาไว้ตลอด "ห้ามหัวเราะนะๆ" (หัวเราะ) โดยเฉพาะพี่ไผ่ ในจอทุกคนอาจเห็นว่าพี่ไผ่เป็นคนเงียบๆ เรียบร้อยๆ แต่จริงๆ ตัวแสบเลยค่ะขอบอก (หัวเราะ)เข้ากับพี่ปีเตอร์ พี่เอกราชได้ดีมากเล่นมุก 18+ ตลอด คือแก็งค์นี้ต้องยกให้เขาเลย(หัวเราะ) ส่วนกับพี่ฮายไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ทรมานมากเพราะต้องกลั้นเสียงหัวเราะไว้ตลอด พี่ฮายเป็นคนที่เล่นได้ทุกแบบต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ

หนูรู้สึกภูมิใจมากค่ะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังประวัติศาสตร์การรวมตัวของคนลูกทุ่งครั้งนี้ ดีใจที่ได้ร่วมแสดงกับพี่ๆ ที่เป็นต้นแบบของเรามาตั้งแต่เด็กๆ และหนูเชื่อว่าคนดูทั้งประเทศจะสัมผัสได้ถึงความสามัคคีของคนในวงการลูกทุ่งได้รอยยิ้มเสียงหัวเราะกับทุกฉาก ทุกตอนและต้องบอกเลยว่าคุ้มค่ากับการรอคอยคนลูกทุ่งมารวมตัวกันค่ะ"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:47
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

หญิงลี ศรีจุมพล สาวสวยขาขาวสาวลำซิ่ง ออร่าซุปตาร์ขนาดนี้ หญิงลี ก็ยังไม่วายถูกผู้กำกับฯ ติวเป็นพิเศษ กับบทบาทแสดงอารมณ์อินเลิฟ โดยหญิงลี เปิดใจว่า

“ พี่กัลป์ ผู้กำกับฯ จะติวเรื่องมุมกล้อง แล้วก็เรื่องอารมณ์อินเลิฟ ว่า จะต้องเล่นให้เหมือนจริง ให้ออกมาเป็นธรรมชาติ ทั้งที่ตัวเราจริงๆ จะมีความเขินอยู่ จะมีบทกุ๊กกิ๊กกับพี่ไผ่เบาๆ มีจับมือ มองตากัน ซึ่งเราไม่ถนัดเลย ผู้กำกับฯ ก็จะบอกให้มองตากัน เหมือนว่ากำลังรักหรือห่วงใยกันอยู่ แต่จำเป็นต้องจากกันแล้ว คือต้องเลิกกัน ก็เลยทำให้ฉากนี้ผ่านไปได้ เขินจริงเลยนะคะเพราะว่ามันเป็นอารมณ์จริง ๆ ณ เวลานั้น ไม่ได้มีตลกอะไร เรียกว่าตอนนั้นเรารู้สึกเหมือนกับเป็นตัวละครนั้นจริงๆ ตัวหญิงลีเองรู้สึกประทับใจในบทบาทที่ได้รับ และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้มีโอกาสร่วมแสดงกับนักร้องรุ่นพี่ๆ ที่เป็นไอดอลของเราทั้งนั้นเลยคะ ทำให้รู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณที่ส่งบทดีๆ มาให้ได้ทำงานร่วมกันนะค่ะ”

“ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” เพลงฮิตดังเปรี้ยงปร้าง ของ "หญิงลี ศรีจุมพล"นักร้องสาวเซ็กซี่มาแรงของ พ.ศ.นี้ สวยเซ็กซ์เอ็กซ์โอโม่ แต่เสื้อผ้าคอนเซ็ปท์ขาขาวสาวลำซิ่ง ในงานเพลง ทำให้แฟนหนุ่ม ไผ่ พงศธร ทำใจรับไม่ได้ จนต้องเลิกกัน แต่ลึกๆ ในใจ หญิงลีก็ยังอดสะท้านใจไม่ได้ เมื่อเห็นไผ่มีความรักครั้งใหม่

โดยขาขาวสาวลำซิ่ง"หญิงลี ศรีจุมพล"พูดถึงอีกหนึ่งบทบาทการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตครั้งนี้ว่า
"สำหรับภาพยนตร์เรื่องรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตเลยค่ะ ดีใจและภูมิใจมากที่ครั้งแรกกับการแสดงภาพยนตร์ก็ได้ร่วมงานกับพี่ๆ นักร้องลูกทุ่งที่เราชื่นชมมากมาย

ตอนแรกที่เห็นรายชื่อพี่ๆ นักแสดง ตื่นเต้นมาก เพราะมีแต่ศิลปินที่เราชื่นชอบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น พี่ฮาย พี่ยิ่งยง พี่เอกชัยพี่ดาว มยุรี พี่จิ้งหรีดขาว พี่คัฑลียา ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีฝีไม้ลายมือการแสดงที่เป็นมืออาชีพมากๆ ส่วนเราก็ต้องทำการบ้านหนักเลย เพราะใหม่มาก แต่ด้วยคาแรคเตอร์ที่เป็นตัวเอง เป็นผู้หญิงลัลล้า นุ่งสั้นเซ็กซี่ (หัวเราะ) ก็เลยไม่ค่อยกดดัน ไม่ค่อยเกร็งเท่าไหร่ แต่จะกลัวมากกว่าว่าเราจะทำได้ตามที่ผู้กำกับเขาอยากได้หรือเปล่า ก็เลยต้องเตรียมตัวซ้อมเยอะหน่อย ซ้อมพูด ซ้อมแอ็คติ้งหน้ากระจกพูดให้เพื่อนฟังบ้าง แล้วถามเพื่อนว่า "ฉันทำเหมือนไหม"เพื่อนก็หัวเราะแซวว่าก็เหมือนเธอนั่นแหละไม่ต้องแสดง (หัวเราะ)ซึ่งจริงๆ ในบทต้องพูดประชดประชันใส่พี่ไผ่ตลอด เราก็ใส่เต็มที่นะ (หัวเราะ) เหมือนแกล้งกันด้วยมากกว่า

อย่างหนังเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของการทำบุญส่วนตัวก็เป็นคนชอบทำบุญนะคะ แต่ด้วยเวลาที่ต้องเดินทางทัวร์คอนเสิร์ตตลอดเวลาเลยไม่ค่อยมีโอกาสได้เดินทางไปทำบุญเหมือนในภาพยนตร์ ก็อาศัยว่า ระหว่างเดินทาง เห็นพระเดินบิณฑบาตก็จะรีบจอด ถวายปัจจัยบ้างซึ่งหญิงลีเชื่อว่าใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว จะได้อะไรกลับบ้านไปหลายๆ อย่าง อย่างหนึ่งที่หญิงรู้สึกได้เลยคือเรื่องของการละอายต่อการทำบาปกรรม และเรื่องของความรัก ความสามัคคีภายในหมู่คณะ ที่จะช่วยให้สถานการณ์แย่ๆ ที่ต้องเผชิญหน้าร่วมกันกลับมาดีขึ้น อยากให้ติดตามชมกันค่ะ แล้วหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณหยุดอยู่กับความสุขและได้รับเสียงหัวเราะจากพวกเราชาวรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้านค่ะ"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:48
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

สองพี่น้อง คู่หู สาวเปรี้ยวที่ขอตึ้ด สักหน่อย ตอดสักนิด ต่อล้อ ต่อเถียง แต่ถึงสถานการณ์สำคัญ ต้องร่วมมือกันจัดงานวัดช่วยหาเงินทอดผ้าป่า กระแตได้โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยได้อย่างมืออาชีพสมกับการเป็นนักมวยหญิงมาก่อน ส่วนกระต่ายยอมเป็นสาวน้อยตกน้ำที่สวยน่ารัก ยามตกน้ำคู่กับรุ่นใหญ่ฮาย อาภาพร อีกด้วย

กระแตอาร์สยาม เล่าให้ฟังว่า“รับบทเป็นคู่ซี้พี่น้อง ฮาๆน่ารักในหนังเรื่องนี้มันเป็นสไตล์เรากับน้องกระต่ายเลยเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเราทั้งคู่บรรยากาศในกองถ่ายนี่ไม่ต้องพูดถึงคือนอกสคริปเสมอ(หัวเราะ) นอกบทตลอด บทมีอยู่ 3 บรรทัดแต่แย่งกันพูดประมาณ 8 บรรทัดได้ มุขแบบ โอ้โห...ล้นหลามมาก คือเป็นหนังที่มันครบมากมีทั้งสนุก ตลกแน่นอนอยู่แล้วเพราะว่านักร้องลูกทุ่งทุกคนอารมณ์ดีหมด แล้วมุขนี่เยอะมากกก....แย่งกันเล่นจนผู้กำกับฯ ต้องสั่งคัทค่ะ (หัวเราะ) สนุกคะ สนุกมาก จนผู้กำกับฯ ต้องบอกว่า“เด็กเนี่ย...ไม่เท่าไหร่ แต่ผู้ใหญ่เนี่ยสิ....ดื้อ(หัวเราะ) คือนานๆทีได้มาเจอกันก็เลยเม้าท์มอยกันเป็นที่สนุกสนานมากสำหรับกระแตขอยอมตั้งแต่เห็นชุดแล้วค่ะ (หัวเราะ) ไม่กล้าประชันกับพี่ๆ แนวเพลงเค้าก็เป็นแบบแดนซ์กระจาย อย่างพี่ฮายก็ขนนก คือ ใช้พื้นที่เปลืองมาก คุณแม่เรากระพือทั่วไปหมด สนุกมาก นิยามหนังสำหรับเรื่องนี้ หนูให้ “รวมพลคนลูกทุ่งครบเครื่อง”เพราะมันครบเครื่องจริงๆ สนุก ดราม่า เฮฮา และได้แง่คิด ข้อคิดที่ดีสอนกันในเรื่องของความสามัคคีในหมู่คณะ ได้ร่วมกันอนุรักษ์บทเพลงลูกทุ่งเป็นวัฒนธรรมบ้านเราอยากให้ทุกคนมาให้กำลังใจนักร้องลูกทุ่งพวกเราทุกคนนะคะ จะได้มีผลงานดีๆ แบบนี้ให้ชมกัน รับรองความคุ้มค่าแน่นอนค่ะ”

กระต่ายอาร์สยามแย้มอย่างอารมณ์ดีว่า “ฉากแรกวันนั้น หนูใส่ชุดออกกำลังกายหนูรู้สึกว่าเหมือนข้าวหลามเลย (หัวเราะ) ชุดอลังการมาก แล้วแต่งหน้าเต็มมาก หนูว่าหนูน่ารักมาก (หัวเราะ) จริงๆแล้ว เราสนิทกับทุกคน เราเป็นวงการลูกทุ่ง ไม่ว่าจะเป็นน้องเปาวลี พี่ฮาย เพราะเจอตามงานบ่อยๆ วงการลูกทุ่งจะรู้จักและสนิทกันเหมือนพี่น้องคะ ขอเม้าท์พี่กัลป์ ผู้กำกับฯ เค้าตลกมาก คาแรคเตอร์ตลกๆ ในหนังพี่เค้าเก็บทุกเม็ดเลยออกมาธรรมชาติ ทำให้ภาพยนตร์มีสีสันมากขึ้น เพราะพี่กัลป์นี่แหล่ะค่ะ ขอบอกว่าเป็นหนังสุดยอดที่สุดยอดเลยนะ รวมนักร้องทั่วฟ้าเมืองไทย ตั้งแต่รุ่นเดอะ อย่าง คุณอาชินกร ไกรราช แม่ขวัญจิตศรีประจันต์จนถึงรุ่นหนู น้องเปา หญิงลี รู้สึกเป็นหนังลูกทุ่งที่สนุกที่สุดแล้ว(หัวเราะ)”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:48
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

ออม โบว์ หนูเล็ก สามสาววงบลูเบอร์รี่คือ สีสัน ท่าเต้น เคลื่อนไหว พวกเธอเซ็กซี่ ดึงดูดความสนใจ จะพูดจะทำอะไรก็พร้อมกันเป๊ะๆ ภาษาพูด บางคนว่า มันเป็นภาษาต่างดาว แต่ บ่องตงๆ มันเป็นภาษาวัยรุ่น ต่างหาก ชิมิ ชิมิ!!
ออมแย้มให้ฟังว่า “วันแรกๆที่เราเข้ามาฉากก็กลัวจะเล่นไม่ดีหรือเปล่า หรือเราสามคนจะเล่นแข็งไปแต่พี่ๆก็ช่วยทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น โดยที่บอกให้เล่นเป็นตัวของตัวเองมีอะไรก็ใส่ไปให้หมดเลย เราเฮฮายังไงก็ใส่ไปตามที่เป็นเรา เลยทำให้รู้สึกเล่นได้เป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยเแบบว่าแฝดสามผู้ซึ่งมีอะไรแปลกประหลาดตลอดเวลา พูดก็ประหลาด ไม่เหมือนชาวบ้าน จนเขาคงงงในภาษาของเรา แต่งตัวก็สีสันจัดมากขอคำนิยามของหนังเรื่องนี้หน่อย ว่าเป็นที่สุด”

โบว์“ได้มีส่วนร่วมในการคิดบทที่เป็นภาษาวัยรุ่น ซึ่งเป็นภาษาแสลงที่วัยรุ่นนิยมใช้กัน ที่สำคัญคือต้องพูดให้พร้อมกัน ซึ่งการประมวลผลของแต่ละคนก็จะตามลำดับของอายุ คนที่อายุเยอะสุดก็จะจำได้เยอะสุด อายุน้อยก็จะจำได้น้อย (ฮา)หนังเรื่องนี้เป็นที่สุดๆแห่งคนวงการของลูกทุ่งไทยเลย จะต้องจารึกประวัติศาสตร์ว่าเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ เป็นการถ่ายทำสมจริงสมจังอลังการ รับรองว่าดุเด็ดเผ็ดมันสนุกสนานอย่างแน่นอนค่ะขอฝากเป็นกำลังใจให้กับผลงานภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ซึ่งเป็นการทำงานด้านการแสดงเรื่องสุดท้ายของโบว์ก่อนที่จะไปรับบทบาทคุณแม่นะค่ะ” ( ยิ้มดีใจ )

หนูเล็ก“ รู้สึกประทับใจที่พี่ๆเค้าช่วยสอน อย่างพี่ฮายก็ช่วยแนะนำ น้องๆเล่นอย่างนี้สิ ช่วยเสริมมุขกัน คือมีความอบอุ่น คนลูกทุ่งรักกันกลมเกลียว คือรวมทุกอย่างเลย สุดๆของความเป็นลูกทุ่งเลย สุดๆของสุดๆและก็สุดๆเลย อย่าลืมติดตาม สนุกแบบว่าสดๆขนาดพวกเราเป็นนักแสดงเรายังขำกันเอง แล้วแฟนๆที่ชมอยู่รับรองได้ต้องขำมากว่าพวกเราเป็นสิบๆเท่าแน่นอนเลยค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:49
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

22 ปีก่อน เธอขึ้นมาเป็นนักร้องหน้าใหม่ แต่มาถึงปัจจุบัน "ฮายอาภาพร" กลายเป็นเจ้ใหญ่ของวงการเพลงลูกทุ่ง ความดัง ความแซ่บ ความเก่ง บวกฝีปากน้อยคนนักจะเทียบ จะมีก็แต่ตัวแม่ ที่ความเป้งไม่แพ้กันอย่าง สุนารี ราชสีมา แต่ถึง ฮาย อาภาพร จะชื่อ ฮาย แต่กลับเป็นคนที่โลว์เทคโนโลยีมากกกกกก

พี่ฮายเปิดอกให้ฟังว่า “อะไรที่เกี่ยวกับลูกทุ่งนี่พี่ฮายจะยินดีเสมอ เราอยากให้วงการลูกทุ่งตื่นตัว อีกอย่างหนึ่งการรวมตัววงการลูกทุ่งนี่มันหายากมาก ไม่มีหรอกนะที่จะมีค่ายเล็กค่ายใหญ่มารวมกันโดยที่ไม่มีสังกัดเลยได้ เวลาทำงานได้รับคำปรึกษาจากหลายๆ คน อย่างเช่น คัฑลียา เอย จิ้งหรีดขาว กุ้ง ดาว มยุรี พี่สุ ต้องมานั่งคุยกัน เวลารับบทตรงนี้มันต้องอย่างงี้ อย่างเจ๊ สุนารี ซึ่งเราจะต้องเข้าบทด้วยกันตลอด “พอหนูสวนไปอย่างนี้เจ๊ตอกกลับมานะ พอหนูใส่อย่างนี้เจ๊สวนมาเลยนะ”เจ๊เป็นรุ่นพี่ เพราะเจ๊เป็นรุ่นพี่ เบาไม่ได้ ฉะนั้นถ้าเราว่าเขาคำหนึ่ง เขาต้องด่าเราได้ถึงสามคำสำหรับเสื้อผ้า – หน้าผม เบาๆเองค่ะ ขนมาเองด้วยผสมผสานกัน จริงๆคอสตูมก็เตรียมไว้แล้ว แต่ถ้าไม่พอหลังรถของเราก็มีอีกนะ เผื่อเพิ่มเติมแต่งได้ แต่งเบาๆ เขาชอบให้เราเบาค่ะ( หัวเราะ ) นอกจากเสียงหัวเราะแล้ว เราจะเห็นลูกทุ่งในความสามัคคี แล้วก็รักใคร่กัน ความยุ่งยากความวุ่นวายความเป็นลูกทุ่งจริงๆ มีชีวิตที่บากบั่น ความมีสุขมีทุกข์ร่วมกัน คุณจะได้รู้จักวงการลูกทุ่งมากขึ้นค่ะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:50
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

ความแรงของอาภาพร ต้องมีสะดุด เมื่อมาพบกับสุนารีราชสีมา ไม่มีใครแล้วที่จะต่อกร ต่อปาก ต่อคำ ตอกกลับ อาภาพร ด้วยความเป็นเจ้ใหญ่ของวงการได้ทัดเทียมเท่าสุนารี ราชสีมา อีกแล้ว เพราะเธอคือ คู่ปรับ คู่กัดตัวจริงด้วยความกล้า ความเก๋าในวงการบวกความสามารถแถมยังมีความเป็นผู้ใหญ่ แฝงความเป็นคนจริงสุนารีจึงเป็นทั้งคู่ปรับ และคนที่คอยให้ความคิดกับอาภาพร ทั้งนี้ สุนารีได้เผยว่า

“ได้ปะทะคารมกับ ฮายอาภาพร เป็นมวยถูกคู่ จับให้ปะทะกันกับ ฮาย ก็สนุกดี พูดกัดกันทั้งเรื่อง เจอกันก็ไม่ถูกกัน รุ่นใหญ่ก็เจอรุ่นน้องจะตีเสมอรุ่นพี่ จะมีคำพูดแรงๆ ที่คอยจิกกัดกันตลอดเวลา ส่วนมากจะเป็นอารมณ์ไหลมากกว่า

“วันแรกที่เปิดกล้องที่ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า โห!! เป็นฉากที่ทุกคนไปเต็มที่เต็มเหนี่ยว สไตล์ใครสไตล์มันแค่เริ่มต้นก็สนุกกันแล้ว สุอยากให้ทุกคนมาดูนะคะ ทำไมถึงต้องมาดูคนลูกทุ่ง อย่างน้อยๆคนที่ชื่นชอบเพลงลูกทุ่งก็จะได้มารู้ว่าคนลูกทุ่งเวลาเขารวมตัวกันเขาจะทำอะไร เวลามีปัญหาอะไรกันมันจะเป็นแบบไหน ดูหนังเรื่องนี้อยากให้รู้ว่าคนลูกทุ่งรักกันมากน้อยแค่ไหน สุอยากให้แฟนๆคนที่ชื่นชอบเพลงลูกทุ่ง แฟนๆของน้องๆลูกทุ่งที่มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” มาติดตามผลงานของพวกเขาเหล่านั้นกันนะคะ ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:51
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

หมวดยิ่งยง ตามล่าตามจับโจรพันหน้าเข้าคุก เมื่อ12 ปีที่แล้ว ผ่านมา 12 ปี ( ก็ยังเป็น หมวด ยศเท่าเดิม) ตำรวจนักคิด นักวางแผน นักบู๊ที่มาคู่ความตลก ด้วยท่าประจำตัวชูนิ้วชี้ นิ้วโป้ง แต่มักทำเปิ่นทิ่มเข้าตาตัวเอง จะเอาฮาหรือเป๋อจริง ก็ยากจะรู้

ยิ่งยง ขอบอกว่า “ผมมีความสุขมากที่มาร่วมงานในครั้งนี้มีนักร้องลูกทุ่งเป็นร้อยคน ถือว่าเยอะมาก นึกถึงใครอยากฟังเพลงใคร ได้เห็นในเรื่องนี้ ดีใจที่เปิดโอกาสให้กับคนในวงการลูกทุ่ง มาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง แบบไม่มีแบ่งค่าย แบ่งบริษัท ค่ายใหญ่ ค่ายเล็ก มากันหมด และที่สำคัญคือ ได้มามีโอกาสเจอเพื่อนๆ ในวงการ รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ รุ่นเก่า มากันหมด เวลาอยู่ในกองถ่าย ได้แนะนำ สอนน้องๆ ไปน้องๆก็น่ารักมาก บอกไปก็ทำหมด แม้กระทั่ง เอกชัยเอง ผมก็บอกว่า “เฮ่ย เพื่อนเอางี้ไหม?” ต่างคนต่างช่วยกัน เราลงเรือลำเดียวกันแล้วมันต้องช่วยกันเล่นแบบไม่ต้องเกรงใจกัน เล่นให้สุดๆ อย่างที่เล่นฉากบู๊กับเอกชัย สนุกมากมีนอกบทก็เยอะ แต่ก็ขอผู้กำกับฯ ก่อน ว่าขอเพิ่มอะไรไปเพื่อเพิ่มรสชาติ พี่กัลป์ก็ให้เล่นเต็มที่ เราก็เล่นจัดเต็มทุกคนเลยปล่อยมุขกันให้สุดๆอันไหนไม่ผ่านค่อยไปตัดต่อออกเองเรื่องนี้เล่นแบบเต็มอิ่มมากๆ แต่ขอเม้าท์คนหนึ่งนะ คือ เล่นไม่ได้แคร์คนอื่นเลย เล่นจนคนอื่นหงอย คิดอะไรเล่นอะไรนี่ ไม่มีใครเล่นได้อย่างเขา บทแบบนี้ต้องเขาเลย อีอ้วน อาภาพร อะนะ เล่นซะไม่เกรงใจน้องๆเลย ( ฮ่าๆๆๆ )คนมาดูหนังเรื่องนี้ต้องดูความเปิ่น ความเชย ความน่ารัก ความเป็นบ้านๆของนักร้องลูกทุ่งและสิ่งที่แฝงอยู่ในเรื่องนี้คือความสามัคคีของคนลูกทุ่ง ที่รักกันสามัคคีกันถึงแม้จะต่างค่ายก็ตามอยากให้มาดูกัน”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:51
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

"จ่าเสริมเวช" คู่หูผู้ช่วยของ หมวดยิ่งยง แต่จ่าเสริมเวชจะมาช่วยหรือจะสกัดขัดขวางยังน่าสงสัย ?? เพราะเป็นคนจังหวะแปลกๆทำอะไรผิดที่ผิดทาง ผิดจังหวะไปซะหมดโดยจ่าจอมป่วน "เสริมเวช ช่วงยรรยง"พูดถึงการกลับมาในครั้งนี้ว่า

"ถ้าใครยังจำกันได้เมื่อ 12 ปีที่แล้ว จะมีคู่หูตำรวจสองนายคอยไล่ล่าตามจับโจรอย่างดุเดือด ซึ่งกลับมาคราวนี้เราสะสมวิทยายุทธ์ มาล้ำลึกมาก พร้อมที่จะปล่อยฟัดกับโจรพันหน้าอีกครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งใหม่นี้ รับรองว่าเข้มข้น สนุกสนาน ตามล่าฮากันน้ำหูน้ำตาไหลแน่นอนครับซึ่งตัวผมเองในภาคนี้ก็จะยัง โก๊ะๆ งงๆ เหมือนเดิมครับ (หัวเราะ) คอยทำตามคำสั่งของหมวดยิ่งยง ซึ่งยิ่งยงเขาก็พาเราให้สนุกไปกับการคิดหาวิธีจับโจรที่แปลกๆ ในแบบของเขา สนุกดีครับ บังเอิญว่ารู้ใจกัน เขาพูดนอกบท เราก็ตอบโต้กลับไปได้ เลยกลายเป็นความสนุก ทำให้หลายต่อหลายคนในกองถ่ายหัวเราะ ท้องคัดท้องแข็งกันเลยครับ (หัวเราะ) แล้วก็ได้ทำอะไรที่ตื่นเต้นๆ อย่างมีอยู่ฉากหนึ่งต้องขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ พาหมวดยิ่งยงตามล่าโจรพันหน้า ฉากนี้เสียวมาก เพราะผมต้องขี่เอง แล้วมียิ่งยงซ้อนท้าย พูดเลยว่าสุดยอดมาก เอาไว้ไปดูในหนังเอง รับรองลุ้นกันจนวินาทีสุดท้ายผมว่าหนังเรื่องนี้มีเสน่ห์มากตรงที่ สามารถเอาบุคลิกของนักร้องลูกทุ่งขวัญใจที่คุณติดตามผลงานมากมายร่วม 50 ชีวิต มารวมเป็นหนึ่งเดียวใน "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน" เป็นการคืนกำไรให้ท่านผู้ชมด้วย”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:51
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ดาว โอเค”คือ สโลแกนของนักร้องสาวไฮโซ ที่ทำดีเพื่อสังคม แต่ถ้าเป็นเรื่องของแฟชั่น ดาวไม่ยอมแพ้ใครเด็ดขาด

ดาว มยุรี กล่าวว่า“ จะรับบทเป็น ลูกทุ่งไฮโซ ต้องทำตัวเป็นไฮโซ ต้องเชิดๆ ซึ่งตัวจริงๆ ไม่ได้ไฮโซเลย อาจจะลักษณะการแต่งตัวมั้งคะ ที่ทำให้มองว่าไฮโซ ต้องพูดให้ช้าลง นิ่งขึ้น เชิดๆขึ้น ในคาแรคเตอร์จะมีคำพูดหนึ่ง ที่ผู้กำกับวางให้ดาว คือ เวลาใครพูดอะไรมา ด่าอะไรมา เราก็จะบอกว่า “ดาวไม่โกรธ” , ”ดาวโอเค!!” คือใครจะทำอะไรมา ก็ยิ้มอย่างเดียว ซึ่งเล่นยากนะ แต่นี่ให้ยิ้มอย่างเดียว เพราะดาวไม่โกรธ

ฉากประทับใจ เป็นฉากที่โรงพยาบาลที่ทุกคน ตื่นและฟื้นขึ้นมา แล้วพี่สุนารี ก็พูดอยู่คำหนึ่งว่า “เราเป็นลูกทุ่ง ก็ต้องรักกัน ต้องสามัคคีกัน ” ทุกคนต้องดราม่าหมดเลย เราก็เป็นคนหนึ่งที่น้ำตาไหลออกมา มันซึ้งกันเอง มันทำให้เรารักวงการลูกทุ่งมากขึ้น รักเพื่อนๆมากขึ้น สามัคคีกันมากขึ้น คือ สะท้อนความรัก ความสามัคคี ความเป็นบ้านๆ ซื่อๆ ตรงๆ เวลาโกรธก็ด่ากันตรงๆ มันทำให้เห็นความรัก ความสามัคคี จะโกรธกันยังไงก็ตาม ลูกทุ่งด้วยกัน สุดท้ายก็ไม่ทิ้งกัน กลับมารักกันอยู่ดี ในหนังจะมีทั้งลิเก ลูกทุ่ง ให้ได้เห็นหลายหลากชีวิต หลายรูปแบบเลยคะ สนุกแน่ๆค่ะ “


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:52
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

พระเอกลิเก ผู้ซึ่งมีอาการป่วยเจ็บคอ ปวดหัว แต่เพราะไม่สามารถพูด พยัญชนะ ข.ค. ได้ชัด ออกเสียงกลายเป็น ด.เด็กหมดเลย ใครๆ ก็เลยออกความเห็นว่า กุ้งไม่ได้เจ็บคอ แต่ที่แท้ “เจ็บดอ” ( ฮา )

กุ้ง สุธิราช เผยว่า “ความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ มันคือความเป็นลูกทุ่งที่สามารถจับต้องได้ คนที่เป็นแฟนลูกทุ่งก็จะเห็นว่า คนลูกทุ่งนั้นมันเป็นอย่างไร ทำอะไรบ้าง ครั้งนี้ศิลปินที่รวมตัวกันและก็ไปกันทั้งคันรถ แต่ในระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคในการเดินทางเข้ามาพัวพันกับเงินล้านที่เราจะไปทำบุญกับวัด มีอุปสรรคที่ทำให้คนลูกทุ่งอาจจะไม่เข้าใจกัน ความสามัคคีจะทำให้ลูกทุ่งดำเนินต่อไปได้ความสนุกก็จะมองเห็นง่ายขึ้น ด้วยแต่ละคนมีเรื่องราว คนที่ชอบเพลงลูกทุ่งสามารถสัมผัสได้ โอ้โห!! มันเป็นอะไรที่ยากมากที่จะมีโอกาสได้มาเจอกันอย่างนี้ จากเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว นักร้องลูกทุ่งรวมๆกันจากเซ็ทที่แล้วและมีหน้าใหม่เข้ามา พอแต่ละคนมาเจอกันก็มีแต่ความเฮฮามีมุขปล่อยกันเยอะมากๆ พี่ฮายจะมีประสบการณ์เยอะ เป็นตัวนำได้ดีมากจะปล่อยมุขฮาตลอดทำให้บรรยากาศสนุกสนาน พี่ยิ่งยงก็ร่วมแถ ส่วนพี่สุริยา พี่เอกราช พี่ปีเตอร์ สามหนุ่มสามมุม โป๊งๆชึ่ง น้องใหม่ อย่างน้องเปาวลี ไผ่ หญิงลีเป็นกันเองไม่มีแบ่งว่าค่ายนั้นค่ายนี้ ทุกคนคุยกันสนุกสนานเฮฮา แต่ละคนก็มีคาแรคเตอร์ของเขาอยู่แล้วแม้จะต่างค่าย ไม่ว่า ชัวร์ แกรมมี่ อาร์สยาม ไม่มีการก้าวก่ายกัน ทำงานร่วมกันแล้วสนุกงานนี้มันเป็นความรู้สึกที่เรารู้สึกว่ามันพิเศษจริงๆ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:53
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

นางเอกลิเก ที่ชอบปั่นนั่นนี่โน่น ราวกับปั่นจิ้งหรีด แม้กระทั่งไปช่วยงานวัดก็ยังทอดจิ้งหรีดขาย เพื่อหาเงินเข้าวัด เอากะเธอซิ!!

จิ้งหรีดขาว เปิดเผยให้ฟังพร้อมรอยยิ้มว่า “ความรู้สึก 12 ปีที่ผ่านมา มันกลับมาใหม่ คนลูกทุ่งอ่ะ มันเหมือนคุยภาษาเดียวกัน มันอบอุ่น เหมือนพี่เหมือนน้อง โดยที่ไม่ต้องนัดหมายกัน ถ่ายทำก็สนุก เวลาพักก็สนุก กินด้วยกัน นอนด้วยกัน ประทับใจมาก เวลาเข้าฉากกับคนที่ทำให้หลุดบ่อยที่สุดก็มีคุณพี่ฮาย อาภาพรของเรานี่ แกมุขสดจริง ต้องซื้ออ่ะ มุขแก มันขำ สนุก ไม่คิดว่าพี่เค้าจะเล่นมุขแบบนี้ แต่เล่นทุกครั้ง โดนทุกครั้ง ขอบอกเลยว่า ใครที่ชื่นชอบความเป็นลิเกของพี่จิ้งหรีดกับน้องกุ้ง สุธิราช ต้องไม่พลาด รับรองเสื้อผ้าอาภรณ์ ไม่ยอมนะจ๊ะ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจ้า

พร้อมทิ้งท้ายว่า “ ขอบอกเลยว่ามีความสนุกสนาน ความสามัคคี ความเป็นลูกทุ่งของเรา เหมือนภาพยนตร์เรื่องนี้ทุกคนร่วมแรงร่วมใจที่จะเอาเงินมาทำบุญกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรก็แล้วแต่พวกเราจะช่วยกัน ยอมพลีชีพเลย หนึ่งคือคุณได้สาระแน่นอน สอง คุณได้ความฮา ได้ดูลิเก ใครชอบลิเกต้องดูให้ได้เรื่องนี้ แล้วก็นักร้องมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ฮากันอย่างแน่นอน รับรองความสนุก จิ้งหรีดขาวไม่โกหกค่ะ!! ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:53
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

ใบหน้าที่แท้จริงของจอมโจรพันหน้า มีความโหดเหี้ยมเห็นแก่เงิน ติดคุกไป 10 กว่าปี กลายเป็นไปศึกษาวิชาสั่งสมความร้ายกว่าเดิม สามารถเปลี่ยนหน้าเป็นใครก็ได้ เรียกว่า เก่งสากเบือยันนิวเคลียร์กันเลยทีเดียว สำหรับบทที่สุดแสนท้าทายนี้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก "เอกชัย ศรีวิชัย"ที่มาสวมบทโจรพันหน้าให้เราได้ลุ้นไปกับความฮา เอ้ย!! ความโหดเหี้ยมของเขากัน ซึ่งเจ้าพ่อแห่งวงการเพลงลูกทุ่งจากแดนใต้พูดถึงบทบาทที่ได้รับนี้ว่า

“สำหรับฉากที่ประทับใจและจะจดจำไปอีกนานสำหรับการถ่ายหนังเรื่องนี้ คือ ตอนเล่นคิวบู๊ผมเป็นคนไม่ค่อยออกกำลังกาย แต่พอต้องมาวิ่ง มากระโดดโลดเต้น เหนื่อยมาก...มีซีนหนึ่งต้องเล่นคิวบู๊บนม้าหมุน คือยืนเฉยๆ ก็เวียนหัวอยู่แล้ว แล้วต้องมาเล่นคิวบู๊อีก เหนื่อยก็เหนื่อย อ้วกก็จะอ้วก ตอนนั้นรู้สึกเลยว่า โอเค...ได้เวลาที่เราจะต้องจริงจังกับการออกกำลังกายแล้วล่ะ ฉากนั้นถ่ายกันตั้งแต่ 2-3 ทุ่ม เลิกอีกทีตี 3 เลย ทรมานมาก (หัวเราะ)อยากให้มาดูกัน เพราะภาพยนตร์ทุกเรื่องอยากให้คุณมีความสุข คุณจะได้คติสอนใจหรือเปล่า อยู่ที่คุณหยิบไปใช้ เพราะเรื่องราวในชีวิตของแต่ละคนมันต่างกันมาก บางประโยชน์ บางมุม บางคาแรคเตอร์มันเอามาใช้กับชีวิตเราได้ ถ้าถามว่าทำไมต้องมาดูหนังเรื่องนี้ ดูเถอะครับ เพราะเป็นหนังของคนไทย ดูเถอะครับเพราะเป็นหนังชีวิตของนักร้องลูกทุ่ง และดูเถอะครับเพื่อทำให้ชีวิตคุณได้มีความสุขในช่วงชั่วโมงกว่าๆ ให้คุณได้แฮปปี้มากที่สุด"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:53
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

เจ้าของเสียงร้องต้นแบบของเพลง “รวมพลคนลูกทุ่ง” และยังเป็นครูสอนร้องเพลงของวงซูเปอร์สตาร์ด้วยมาตรฐานน้ำเสียงคุณภาพ แถมยังมีสไตล์การโชว์บนเวทีที่ใส่ชุดราตรียาวทุกครั้งที่ขึ้นเวที

คัฑลียา กล่าวว่า“ดีใจที่ได้มามีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่องที่ 2ของคัฑลียาค่ะ คาแรคเตอร์ จะเป็นครูเพลงสอนร้องเพลงให้กับน้องลาดาและนักร้องเด็กๆ ถือว่าเป็นคนในวงการบันเทิงที่มีคุณวุฒิ คาแรคเตอร์จะเป็นคนเรียบร้อยหน่อยค่ะ
คนวงการลูกทุ่งมีความสนิทกันอยู่แล้ว ส่วนมากจะเจอกันตามงาน ตอนนี้ได้มาถ่ายภาพยนตร์ร่วมกัน โอโห้.....เจี๊ยวจ๊าว เป็นนกกระจอกแตกรังเลย เหมือนจับปูใส่กระด้งเลย คนลูกทุ่งเจอกันก็มีแต่เรื่องสนุกสนาน มามันส์กัน เต็มที่เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตลก ขบขัน เรื่องเล่า มีความสุขสนุกมาก ที่สุดของเรื่องนี้ คือ รับประกันว่าไม่มีใครทำได้แน่นอน นอกจากคุณวิทยา เพราะว่าสามารถเรียกรวมพลรวมศิลปินได้มากที่สุดในประเทศไทย และเป็นศิลปินแนวหน้าทั้งหมด รับประกันความฮา อยากจะฝากแฟนหนังทุกคนเลย ว่าห้ามพลาด!”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:54
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

โชเฟอร์รถบัส ไม่ได้หล่อเท่ห์อย่างคีนูรีฟแต่ก็ยังอุตสาห์ได้มีประสบการณ์แบบเดียวกับหนังเรื่อง Speed คือ ได้ขับรถทัวร์ผ้าป่าที่ถูกวางระเบิดติดอยู่ !!!บุญโทน คนหนุ่ม ให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมมาร่วมแสดงเรื่องรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน เพราะว่าคุณพี่วิทยา วางตัวผมไว้อยากให้เป็นคนขับรถบัสฉิ่งฉับทัวร์ ที่ต้องพาทุกคนไปให้ถึงที่หมาย แต่จะปลอดภัยหรือไม่นั้น ต้องไปติดตามชมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจตรงที่ว่ามีนักร้องลูกทุ่งล้วนๆไม่มีดาราเลย น่าสนใจตรงที่ว่าเป็นเรื่องราวของการสอนให้คนเป็นคนดี เปิดกล้องคิวแรกก็ผมเลยที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เป็นพนักงานขับรถ ใครมาก็ต้อนรับ ก็ชุลมุนดีเหมือนกันนะ ในเรื่องนี้ผมขอขับรถบัสด้วยตัวเองเลย ไม่ต้องใช้สแตนอิน ไม่ต้องใช้ตัวแสดงแทน บุญโทนขอเล่นเอง ขับเอง แต่คนอื่นๆ ที่ต้องนั่งในรถไปด้วยต้องคอยลุ้นกันไป มือใหม่ หัดขับ (รถบัส) นี่ครับ ( ฮา )สิ่งที่ผมชอบที่สุดในการถ่ายทำ คือทุกคนตรงเวลาและต่างทุ่มเทให้ใจ ให้คิว จริงจังกับงานมาก ดีใจมากที่ได้มาร่วมแสดงในภาพยนตร์รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้านในครั้งนี้

ต้องไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้หากผมไม่ได้เป็นศิลปินดารานักร้อง ผมก็ต้องไปดู เพราะมีที่ไหนล่ะหานักร้องลูกทุ่ง นึกหน้าใครก็ได้เห็นคนนั้น นักร้องลูกทุ่งตั้งครึ่งประเทศมากองรวมกันในหนัง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ตรงนี้แหละที่เป็นเสน่ห์ ดึงดูดให้ต้องมาดูครับ ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:54
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

พระทศพล พระนักแหล่ นักเทศน์จิตใจมุ่งมั่นอยากพัฒนาวัดป่าบ้านหวิว มุ่งทางธรรม มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆเป็นนักร้องซุปตาร์ลูกทุ่งทั่วทั้งวงการทศพล เปิดเผยว่า

“ในความรู้สึกจริงๆ ผมอยากแสดงหนังเรื่องนี้ด้วยเพราะเป็นการรวมศิลปินลูกทุ่งมาทำงานร่วมกัน และจากครั้งก่อนใน “มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม“ ได้รับการตอบรับจากแฟนภาพยนตร์ด้วยดี เมื่อมีโอกาสที่จะได้กลับมาแสดงหนังเรื่องนี้ก็ยินดีมาก และยินดีที่จะโกนผมเพื่อความสมจริงของบทบาทที่ได้รับเป็นพระ ในการแสดงหนังเรื่องนี้ ไม่มีผลกระทบกับอื่นๆ เพราะช่วงนี้เข้าพรรษาแล้ว จึงว่างเว้นจากการรับทำขวัญนาค แต่ถ้าเกิดต้องโกนผมในช่วงทำขวัญนาค อาจแยกไม่ออกว่าคนไหนนาคหรือคนไหนหมอทำขวัญนาคเลย ( ยิ้ม )บรรยากาศการทำงานในกองถ่ายกองนี้ครึกครื้นสนุกสนาน ศิลปินทุกคนแฮปปี้ ได้มาร่วมแสดงด้วยกัน พูดคุยกันเฮฮาขำขัน โดยเฉพาะเปาวลี หญิงลี เค้าน่ารัก ฮาขำตลอดเลยส่วนผู้กำกับฯ กัลป์ ก็จะชอบฟังผมแหล่ มาถามว่าทำไมผมถึงแหล่เก่ง และก็จะชอบร้องแหล่ตอนกำกับไปด้วยขำๆ เป็นอะไรที่น่ารักดีครับ ชื่อหนังก็บอกอยู่แล้ว ว่า รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ดังนั้นท่านมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้เรื่องเดียว จะได้ดู จะได้เห็นนักร้องลูกทุ่งที่ชื่นชอบเกือบทั้งวงการ รับประกันความสนุกครับ ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:55
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

สาวสวย อ่อนหวานน่ารัก แต่ฝังใจอยู่กับความรักครั้งเก่า ยากจะถอดถอนไปจากใจได้ แม้ว่าคนรักจะเข้าสู่ร่มกาสาวพัตร์ไปอย่างไม่มีท่าทีว่าจะสึกก็ตามในศาสตร์ของการแสดงอาจไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับสาวสวยคนนี้ เพราะเคยผ่านงานละครมาบ้างแล้ว แต่สำหรับศาสตร์แห่งการแสดงภาพยนตร์ นี่เป็นครั้งแรกในชีวิต โดยเธอพูดถึงการเข้ามาสวมบทบาทเป็นสาวชาวบ้าน อาลัยรัก ในรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ว่า

"ตอนแรกที่อั้มทราบว่าจะได้มีส่วนรวมในภาพยนตร์เรื่องนี้ รู้สึกตื่นเต้นมาก แทบไม่ได้ถามเลยด้วยซ้ำว่ารับบทเล่นเป็นอะไร แต่หลังจากดูรายชื่อนักแสดงทั้งหมดแล้ว โอวว... ไอดอลเราทั้งนั้น ตื่นเต้นจนรีบตกปากรับคำทันทีเลย(หัวเราะ)

เรื่องนี้ อั้ม รับบทชื่อ อั้มบุคลิกจะเป็นหญิงสาวชาวบ้าน เรียบร้อย จิตใจดี มีหัวใจที่เต็มไปด้วยความรักและความศรัทธา และเมื่อมองเข้าไปในแววตาจะพบว่าจริงๆ แล้ว มันแฝงไปด้วยความเหงาและความเศร้าอยู่ลึกๆ แต่ไม่สามารถพูดออกมาเป็นคำพูดได้

สำหรับบทนี้ อั้มต้องแสดงออกทางสายตาเยอะมาก ซึ่งบอกเลยว่ายาก กว่าจะผ่านไปได้แต่ละฉากก็เล่นเอาหลายเทคอยู่เหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) อั้มว่า ตัวละครของอั้มในเรื่องนี้ มีเสน่ห์ตรงที่ เขาพยายามจะบอกว่าความรักมันสวยงาม และบริสุทธิ์มาก เราไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน ไม่จำเป็นจะต้องหวังผลตอบแทน ไม่จำเป็นจะต้องให้เขามารักตอบแทนเรา แค่เราได้ทำอะไรให้เขา เราก็มีความสุขแล้ว อั้มว่าความรักที่มีความสุขคือการให้อยากชวนมาดูหนังเรื่องนี้กันนะคะ เพราะเป็นหนังที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมไทยมีความเป็นลูกทุ่ง มีทั้งความสนุก และความมันส์แบบครบเครื่องเลย ห้ามพลาดนะคะ"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:56
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

หนุ่มติงนัง มักมีรักใน 7-11 มีภารกิจชอบจีบสาว เป็นแก๊งส์ป่วนฮา แซวสาว อยู่ในรถทัวร์ แต่ก็มีเสน่ห์น่ารักแบบหนุ่มติงนังรุ่ง สุริยากล่าวว่า

“รู้สึกทึ่งมากว่าทำได้ไงที่รวมตัวศิลปินได้เยอะมากขนาดนี้ เพราะการรวมตัวกันแบบนี้มันยากมาก ปกติได้เจอกันยังไม่มีเวลาได้คุยกันเลย แต่กองถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ มาอยู่ด้วยกันเพื่อถ่ายหนังทุกวันเกือบ 2 เดือน มันทำให้เราได้รู้จักกันมากขึ้นสนิทกันมากขึ้นไม่มีแบ่งค่าย ดีใจมากที่เห็นพลังของพวกเราชาวลูกทุ่งที่พร้อมใจกันมาทำงานร่วมกัน สร้างความสุขให้พี่น้องชาวไทยได้ดูหนังสนุกเรื่องนี้ไปด้วยกัน

มีฉากที่ประทับใจหลายๆฉากครับ อย่างฉากทำบุญทำให้เห็นถึงความรักความสามัคคีกัน ฉากสู้กับโจรพันหน้า ทำให้เห็นถึงการช่วยเหลือกันรักกันสามัคคีกันคุณจะได้เห็นเอกลักษณ์ของนักร้องลูกทุ่งทุกคน สุดยอดจริงๆกับภาพยนตร์เรื่องนี้รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของความฮา ขำกันแบบว่าตกเก้าอี้เลยทีเดียว ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:56
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

พ่อพระมาโปรดชาวโลก มีแต่ธรรมะธัมโมในชีวิต จึงไม่ค่อยทันโลกทันคนแต่ความสามารถของลูกคอระดับ 9ชั้น ไร้คนเทียบ พูดอะไรใส่ลูกคอได้ราวธรรมชาติจัดมา มนต์สิทธิ์ กล่าวว่า

“บทตลกดีครับให้เล่นเป็นตัวเอง เป็นคนตลกธรรมมะธรรมโมนิดหน่อย เป็นคนไม่โกรธใคร ตัวจริงก็ไม่โกรธใครนะ การมากองถ่ายทุกครั้งสนุกทุกครั้งครับ ในการถ่ายหนังเรื่องนี้ฮามากๆและพี่ๆทุกคนเจอกัน ก็จะเป็นกันเองไม่มีแบ่งค่าย แบ่งพรรคแบ่งพวกเลย ทุกคนเป็นกันเองมาก หนังเรื่องนี้ทำให้เราเหล่าศิลปินได้มารวมตัวกัน ได้มาเจอกัน ทำให้ศิลปินลูกทุ่งเรารักกันหนังเรื่องนี้ทำใหญ่มากจริงๆแล้วคุณจะประทับใจกับวงการลูกทุ่งมากๆครับ"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:57
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

ครูสอนเต้นแห่งวงซูเปอร์สตาร์ ลีลาเต้นเฉียบคม แต่เธออาจจะเป็นหนึ่งใบหน้าที่โจรพันหน้าปลอมตัวมาก็ได้

ปิ๋ม กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า“คำแรกเลย คือ โอ้!แม่เจ้า อลังการมาก อลังการคือ เราได้มีโอกาสได้เล่นกับขวัญใจคนที่เป็นต้นแบบของเราหลายๆ คนและได้มีโอกาสร่วมงานกับน้องๆรุ่นใหม่ด้วย

ฉากที่ประทับใจน่าจะเป็นฉากที่รวมพลทุกคนในเวทีคอนเสิร์ต เป็นฉากสุดท้ายของเรื่อง ที่ประทับใจเพราะว่า นักร้องทุกคนมาร่วมกันร้องเพลงเดียวกัน เวทีเดียวกัน เวทีแทบแตก ตื่นตาตื่นใจมากกับฉากนี้ ต้องรอติดตามชมกันให้ได้นะคะมากองถ่ายเรื่องนี้เหมือนมาเที่ยวค่ะ มาสนุก มาเจอเพื่อนๆ มาเจอพี่ วันนี้เราจะเจอมุขไหน วันนี้เราจะได้ใส่ชุดอะไรน่ะ? ที่สำคัญคือ สนุกทั้งหน้ากอง และหลังกอง หลังฉากสนุกยังไงหน้าฉากสนุกอย่างนั้น ในบทภาพยนตร์ก็สนุกแล้ว แต่ละคนก็ช่วยแต่งเพิ่มขึ้นอีก บางทีก็หลุดขำ เพราะว่ามุขแต่ละคน โดยเฉพาะพี่ฮาย อาภาพร พี่เอกชัยงี้....ยิงกันตูมตามเลย ลูกๆหลานๆ ตามกันไม่ค่อยทัน บางทีก็หลุดขำๆ กันไป ส่วนวิธีการรับมือ คือ ตั้งสติค่ะ สติเท่านั้นจะทำให้คุณรอดจากตรงนั้นไปได้ (หัวเราะ) ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:57
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

หนึ่งในสมาชิกแก็งค์ป่วน เด็กหลังรถของขบวนฉิ่งฉับทัวร์ของรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ซึ่งประกอบด้วย เอกราช สุวรรณภูมิ, รุ่ง สุริยา และปีเตอร์โฟดิฟาย ซึ่งเมื่อรวมตัวแท็กทีมกันทีไร เป็นอันว่าป่วน จนซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งทุกคนบนรถบัสต่างพากันยกนิ้วให้โดยพ่อหนุ่มกระเป๋าแบนแฟนทิ้งคนนี้ พูดถึงบทบาทในครั้งนี้ว่า

“ด้วยความที่หนังเรื่องรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน เป็นหนังที่เล่าเรื่องการเดินทางไปทอดผ้าป่าสามัคคีด้วยขบวนรถบัสในแบบฉิ่งฉับทัวร์ เพราะฉะนั้นบนรถก็จะมีฝ่ายเอ็นเตอร์เทน ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเราสามคนที่นั่งประจำอยู่ท้ายสุดของรถ คอยอำนวยเสียงหัวเราะให้กับสมาชิกในขบวน (หัวเราะ) ที่ทั้งตีกลอง ร้องเพลงแซวคนนั่นคนนี่ เต้น ซึ่งผู้กำกับฯ แค่บรีฟมาคร่าวๆ ว่าจะต้องสร้างสีสันนะ แต่จะสร้างยังไงให้เราไปคิดกันเอง เข้าทางเราเลย (หัวเราะ) เราก็เลยจัดกันเต็มที่ ผมว่าหนังเรื่องนี้ดูๆไปก็เหมือนจับปูใส่กระด้งนะ (หัวเราะ) แต่ที่สนุกกว่านั้นคือเวลาที่มีฉากฮาย อาภาพร กัดกับ สุนารี เราสามคนก็จะคอยเป็นลูกคู่ คอรัส ยุให้ฝ่ายนั่นที ฝ่ายนี่ที หรือแม้แต่เวลาที่ดาว มยุรีทำอะไรเปิ่นๆ น้องเปาวลี ทำอะไรโก๊ะๆ หรือ หญิงลี แหนบแนม ไผ่ พงศธร เสียงแซวจากเราสามคนก็จะดังมาล่ะ สนุกมากครับ สำหรับหนังเรื่องนี้ เบื้องหน้าฮายังไง เบื้องหลังก็ฮาอย่างนั้น และผมดีใจมากที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้ชมจะสัมผัสถึงได้ความสนุก ที่พวกเรามารวมตัวกันถ่ายทอดเรื่องราววุ่นๆ ที่ความสามัคคีเท่านั้นที่จะช่วยให้ผ่านไปได้ มาเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:57
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

สาวน้อยวัยใส ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ บุญโทน คนหนุ่ม ที่กระโดดมาแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก พร้อมๆ กับพ่อ และบรรดาลุงๆ น้าๆ ในวงการเพลงลูกทุ่ง"ลาดา อาภาภัทร" ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ได้รับบทเป็นลูกศิษย์ของพี่คัฑลียา มารศรี เป็นนักเรียนที่เรียนร้องเพลงด้วยกัน หนังเรื่องนี้อ่านบทแล้วรู้สึกสนุกสนาน เป็นหนังที่คลายเครียดและก็มีคติสอนใจให้ทุกคนคิดตามหนังไปด้วย การทำงานหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะว่าไม่เคยกับงานแสดง ในกองถ่าย ทุกคนน่ารักมากๆ พี่ป้าน้าอา เหมือนเป็นครอบครัวใหญ่มาเจอกันจนพ่อมักจะพูดว่า เหมือนมารวมญาติเลย

ฉากที่ชอบที่สุดเป็นฉากแรกที่หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เป็นฉากที่สวยและยิ่งใหญ่มาก คือจะเป็นคิวถ่ายทำที่อากาศร้อนมาก แต่ทุกคนจัดเต็มกับฉากเปิดตัวนี้สุดๆ ภาพทุกคนยืนเรียงกันเป็นแถวเรียงกันหน้ากระดานสวยมาก ส่วนฉากที่โหดคือ ฉากบนรถบัส ไม่ได้โหดที่ทรหดอดทนอะไรนะคะ แต่เป็นการกลั้นขำที่ลำบากมาก คือ พี่ๆทุกคนใส่มุขกันกระจาย แต่ละเทคมุขไม่ซ้ำกัน พอจะกลั้นมุขนี้ มันก็มีอีกมุขหนึ่งขึ้นมา ทุกคนจะลำบากมากในการกลั้นขำ ไม่ให้หลุดหัวเราะ

สิ่งที่ได้จากหนังเรื่องนี้ ได้ความสนุกสนาน เวลามาเราจะอยู่ที่กองถ่ายตั้งแต่เช้า ยันบ่าย ยันดึก จะมีความสนุกสนานและความเหนื่อยกลับบ้านไปด้วย วันไหนมีถ่ายฉากเดียว แล้วกลับบ้านไปจะเหงามาก อย่าลืมไปดูหนังเรื่องนี้ให้ได้ เพราะเป็นอะไรที่ยากมากที่ทุกคนจะมารวมตัวกันเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง โดยไม่มีค่าย และก็เคลียร์คิวงานของแต่ละคนเพื่อมารวมตัวกัน เป็นเรื่องที่ยากมากแต่รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ทำได้คะ รอชมกันนะคะ ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 15:58
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

หนุ่มรำวง ที่พูดไม่รู้เรื่อง พูดโวยวายแบบโฟดิฟายและเป็นหนึ่งในสมาชิกแก็งค์ป่วนเด็กหลังรถ ที่คอยสร้างสีสันให้กับขบวนฉิ่งฉับทัวร์ ด้วยลีลาการร้องเพลง และการแซวแบบสไตล์กวนๆ ไม่เหมือนใคร

ปีเตอร์ กล่าวว่า “ในเรื่องนี้ รับบทเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีมาดกวนๆแล้วก็เป็นคนร้องเพลงรำวงย้อนยุค ในเรื่องเป็นคนก่อกวนทำให้ทุกคนหัวเสียหัวปั่นอะไรทำนองนี้ เหมือนเด็กท้ายรถทำให้ทุกคนอยู่ไม่เป็นสุข

ฉากที่ชอบที่สุดคือฉากในงานวัดครับฉากที่เรามาร่วมทำบุญเอาเงินถวายพระ มันเป็นความรู้สึกว่านี่มันไม่ใช่หนัง แต่มันคือเรื่องจริง เราไปด้วยกันจริงๆเราทอดผ้าป่ากันจริงๆ ฉากนั้นรู้สึกเป็นธรรมชาติที่สุด

อยากให้เห็นนักร้องลูกทุ่งเรารักกัน เอื้อเฟื้อกันสามัคคีกัน และอยากให้คนไทยรักกัน สามัคคีกันเหมือนกลุ่มนักร้องลูกทุ่งครับร่วมเป็นกำลังใจให้นักร้องลูกทุ่ง เป็นกำลังใจให้ผู้กำกับ แฟนเพลงจะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของลูกทุ่ง จะได้อยู่กับประเทศไทยไปนานๆ ยังไงลูกทุ่งไทยก็ไม่มีวันตายครับ ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 16:06
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ผู้กำกับฯ กัลป์ ยอมรับว่า ยิ่งกว่าจับปูใส่กระด้ง แต่นี่คือ ความสนุกของภาพยนตร์ที่เป็นปรากฏการณ์เรื่องนี้

“เนื่องจากตัวแสดงเยอะมากครับ เราก็ต้องกระจายความสำคัญ และจากคอนเซ็ปท์ของหนังเรื่องนี้ เราจะต้องใช้ลูกทุ่งรุ่นใหญ่ๆ แล้วมาเจอกับลูกทุ่งรุ่นใหม่ เพื่อเรียกกลุ่มวัยรุ่น เราก็ดึงลูกทุ่งรุ่นใหม่เข้ามา อย่างไผ่ พงศธร, เปาวลี พรพิมล, หญิงลี ศรีจุมพล หรือจากอาร์สยามก็มี บลูเบอร์รี่, กระแต-กระต่ายอาร์สยาม เข้ามาด้วย พอเราเอารุ่นใหม่ มาเจอรุ่นใหญ่ เราก็จะพยายามกระจายบทให้ไกล่เกลี่ยกันจะมีตัวชง มีตัวรับ ซึ่งพอได้มาทำงาน ปรากฏว่าเราได้อะไรดีๆ กลับมาเยอะมาก คือที่เราวางมุขไกด์ให้บรรดาพี่ๆ น้องๆ ลูกทุ่งเขาจะมาใส่มาเติมให้ต่อ ต่างคนต่างไม่ยอมกัน คือไม่ได้ทะเลาะกันนะครับ แต่ต่างคนต่างไม่ยอมส่งมุข-โปรยมุข-หยอดมุข-เขย่ามุข-มโนมุข-บรรเจิดมุข-นำเหนอมุข...กัน มา แต่สุดท้ายทุกคนก็ให้เกียรติผมว่าซื้อหรือไม่ซื้อ แต่ส่วนใหญ่ผมก็จะถ่ายเก็บไว้เพราะเราจะได้มุขสดซึ่งผมคิดว่ามุขสดนี่ล่ะ?ที่มันจะสดใหม่ ไม่เหมือนใคร?และสุดท้ายก็ไปเลือกตอนตัดต่ออีกที ผมได้อะไรเกินคาดจากความเป็นลูกทุ่ง สนุกมาก เป็นกองถ่ายที่เราไม่อยากกลับบ้าน เราอยากเจอนักร้องลูกทุ่งทุกๆคนทุกๆวันเพราะสนุก ความสนุกมันเกิดในขณะถ่ายทำมากกว่าที่เราคิดไว้เสียอีก ผมว่าเป็นกองถ่ายที่โคตรมีความสุขเลยครับสนุกมากๆ”

“ผมว่าหนังเรื่องรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน นอกจากจะให้เสียงหัวเราะฮาน้ำตาไหลแล้ว สิ่งหนึ่งที่ผู้ชมจะได้จากหนังสนุกๆ เรื่องนี้คือ เรื่องของความสามัคคี ซึ่งความสามัคคีนี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยให้เรื่องวุ่นๆ คลี่คลายลงได้ ซึ่งจะคลี่คลายไปในทางไหน สนุกกันอย่างไร ผมอยากฝากให้ไปติดตามกันในภาพยนตร์นะครับ”ผู้กำกับฯ กัลป์ กล่าวปิดท้าย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 16:08
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ฉากเปิดตัว ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครเสาชิงช้าในฉากที่เหล่านักแสดงคนลูกทุ่งกว่าครึ่งร้อยมารวมตัวกันเพื่อขึ้นรถบัสมหาสนุก เริ่มต้นออกเดินทางไปทอดผ้าป่า ความพิเศษสุดๆ ของฉากนี้เป็นการถ่ายทำเพื่อให้ได้ภาพเหล่านักแสดงเดินเรียงหน้าเป็นแถวกันเข้ามา โดยทุกคนแต่งชุดคอนเซ็ปท์เพลงของตนเอง และยังเป็นการเปิดกล้องบวงสรวงพร้อมกับการถ่ายทำคิวแรกอีกด้วย

บรรยากาศการเรียกกองถ่ายวันนั้น จึงต้องนัดรวมทีมงานร่วมร้อยชีวิต เฉพาะแค่ช่างแต่งหน้า-ทำผม ที่ต้องจัดเตรียมให้เหล่าศิลปินนักแสดงกันตั้งแต่เช้าตรู่ ยังมีแผนกเสื้อผ้าซึ่งนักร้องแต่ละคนได้จัดเตรียมชุดกันมาแบบไม่มีใครยอมด้อยกว่ากัน ซึ่งการถ่ายทำนั้น เริ่มจากที่ให้นักแสดงตั้งแถวอยู่ด้านหน้าลานคนเมือง ท่ามกลางความร้อนของไอแดด และเสื้อผ้าที่จัดเต็มกันมาทุกคน เมื่อผู้กำกับฯ กัลป์ สั่งแอ็คชั่น ทุกคนก็เดินแถวเข้ามาหากล้องที่ใช้ถ่ายทำฉากนี้ถึง 5 ตัวที่ตั้งเรียงราย ทั้งบนเครนมุมซ้าย-ขวา และด้านหน้า ฉากธรรมดาที่ไม่ธรรมดานี้ เหล่านักร้องแต่ละคน เดินเฉิดฉายสวยหล่อกันสุดๆ ราวกับเดินอยู่บนแคทวอล์ค


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 16:09
 
 

รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน

ฉากรถบัสถ่ายทำที่สตูดิโอ เซ็นเตอร์พ้อยท์
โดยนำเอารถบัสทั้งคันเข้าไปถ่ายทำในสตูดิโอ เพื่อความสะดวกแก่ทีมงานและนักแสดงในการเข้าไปทำงานถ่ายทำภายในรถบัสคันใหญ่ ซึ่งรถบัสคันใหญ่แบบนี้ เป็นสิ่งที่ในชีวิตของคนลูกทุ่งต่างคุ้นเคยดี เพราะต้องใช้ชีวิตเดินทางกันเป็นหลัก ดังนั้นเมื่อถึงการถ่ายทำแต่ละฉาก เหล่าทีมงานพร้อมนักแสดงต้องเข้าไปรวมตัวกันอยู่ในรถบัส ต่างก็คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อีกทั้งบรรยากาศที่สนุกสนานในการเรียกรวมพลคนลูกทุ่งกันมากมายขนาดนี้ รวมทั้งมีการถ่ายทำฉากแอ็คชั่น ตื่นเต้น ลุ้นระทึก อีกด้วย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 16:13
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ฉากโชว์บนเวทีคอนเสิร์ต
มีการจำลองเซ็ตบรรยากาศงานวัดขึ้นจริงๆ ที่ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งนับเป็นฉากใหญ่ที่จำลองความสนุกของบรรยากาศงานวัดของจริงขึ้นมาทั้งหมด โดยไฮไลท์สำคัญคือ เวทีคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ ที่เหล่านักร้องลูกทุ่งในภาพยนตร์ ต้องขึ้นเวทีร่วมร้องเพลงโชว์ตัวจริงๆ เป็นโชว์ที่นักร้องที่ขึ้นเวทีเอง ยังบอกว่า ไม่มีทางที่จะมีเวทีไหนรวบรวมนักร้องลูกทุ่งได้มากเท่านี้อีกแล้ว

แม้กระทั่งเหล่านักแสดงเองก็ยังอยากดูโชว์ของเวทีนี้ แต่ละคนจัดเต็ม ทั้งเสื้อผ้า-หน้าผม และการร้องเพลงที่จัดเต็มแบบเกินร้อยแม้ว่า การถ่ายทำนั้น จะใช้หลายกล้อง ตั้งแต่ 5กล้อง บางฉากใช้มากถึง 9กล้องเพื่อจะเก็บภาพคอนเสิร์ตให้ได้โมเม้นท์ที่ดีที่สุดของคนลูกทุ่งแต่ละคน ให้ได้ภาพสวยงามครบทุกมุมและครบทุกคน เพื่อให้การถ่ายทำ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการถ่ายทำฉากคอนเสิร์ตนี้ต้องใช้เวลาถ่ายทำกันนานถึง4 คืน (ฉากสำคัญล้วนเป็นฉากกลางคืน)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     30 พ.ย. 56 5:36
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ปิดลานโรงภาพยนตร์ รัชโยธิน จัดฟรีคอนเสิร์ตพร้อมฉายรอบปฐมทัศน์ยิ่งใหญ่อลังการ แสง สี เสียง จัดเต็ม!!

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ที่บริเวณลานด้านข้างโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน คึกคักไปด้วยเหล่าคนในแวดวงภาพยนตร์ สื่อมวลชน และแฟนๆ ลูกทุ่งผู้ชมจำนวนมาก ที่ไปร่วมสัมผัสบรรยากาศความสนุกแบบคนลูกทุ่งจากฟรีคอนเสิร์ต เปิดตัวภาพยนตร์ไทยฟอร์มฮา เรื่อง “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ผลงานการกำกับโดยผู้กำกับ “กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์” ภายใต้การดูแลการผลิตโดย 2 โปรดิวเซอร์ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง และ วิทยา ศุภพรโอภาส งานภาพยนตร์แห่งค่าย “เอ็ม พิคเจอร์ส” กันอย่างสนุกสนาน

งานนี้เหล่านักแสดงจากภาพยนตร์ รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน นำโดย อาภาพร นครสวรรค์, สุนารี ราชสีมา, เอกชัย ศีวิชัย, บุญโทน คนหนุ่ม, ดาว มยุรี, ปิ๋ม ซีโฟร์, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, ไชโย ธนวัฒน์, ไผ่ พงศธร, เปาวลี พรพิมล, อั้ม นันทิยา, คัทลียา มารศรี, ปิเตอร์ โฟดิฟาย, โจนัส แอนเดอสัน, กระต่าย อาร์สยาม, เสริมเวช ช่วงยรรยง, จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ, ตุ้ม จ่านกร้อง, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ลาดา อาภาภัทร และเอกราช สุวรรณภูมิ แท็กทีมขึ้นเวทีโชว์เพลงประกอบภาพยนตร์ “หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ” ซึ่งร้องโดย “เปาวลี พรพิมล และ ไผ่ พงศธร” ก่อนจะต่อด้วยเพลง “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” เพลงรวมของชาวรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน และเพลงดังของแต่ละท่าน ก่อนจะขึ้นไปชมภาพยนตร์กันอย่างพร้อมเพรียง

หลังภาพยนตร์จบ ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน เต็มไปด้วยความสนุก พรั่งพร้อมไปด้วยมุกตลก สุดแฟนตาซี โรแมนติก ระทึกขวัญ และหักมุม!!! โดย “หนุ่มไผ่ พงศธร” ที่ลุ้น รอดูผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตมาตลอด หลังชมเสร็จให้สัมภาษณ์ว่า

“บอกได้คำเดียวเลยว่า สนุก ครับ ใครที่มาดูรับรองว่าจะมีอาการแบบผมคือ ”หัวเราะจนหน้าเกร็ง กรามค้างไปหมด (หัวเราะ) แถมยังมีเรื่องราวให้เราต้องลุ้นตามอีกหลายฉากเลย แต่ที่พีคสุดคือ มีน้ำตาไหลตามด้วยครับ ไม่บอกดีกว่าว่าน้ำตาไหลเพราะอะไร แต่รับรองว่า ใครไม่เคยฟังเพลงลูกทุ่ง ก็จะรู้สึกประทับใจและอาจหลงรักไปกับเสน่ห์ของความเป็นลูกทุ่งได้แน่นอนครับ ผมรู้สึกมีความสุขมากที่ได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูไปก็อบอุ่นใจไปครับ เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากพลาดความสนุก ก็ไปดูกันได้นะครับ 28 พฤศจิกายน นี้แล้ว”

ด้านนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ “สุนารี ราชสีมา” เสริมต่อว่า
“ภาพยนตร์เรื่องรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนลูกทุ่งเลยค่ะ เพราะหนังเล่าเรื่องราวได้ครบรสมาก ทั้ง ตลก โรแมนติก หยิกหมอน ลุ้นระทึก ไปจนถึง เศร้า น้ำตาไหล ผ่านเส้นเรื่องที่น่าสนใจ ใครที่เป็นแฟนเพลงลูกทุ่งอยู่แล้ว ต้องดูค่ะ ห้ามพลาด ส่วนใครที่ไม่ใช่แฟนลูกทุ่ง ไม่ฟังเพลงลูกทุ่ง ก็อาจแนะนำให้ดูค่ะ เพราะหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณประทับใจไปกับเรื่องราวความน่ารักของเราชาวรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน หนังดีๆ แบบนี้ต้องบอกต่อนะคะ การันตีความสนุกค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 ธ.ค. 56 4:26
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ยิ่งยง ” โชว์คิวบู๊ควงปืน ไล่ล่าตัวโจรพันหน้า กลางงานวัด ในภาพยนตร์สุดฮาแห่งปี “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน”

เกิดปรากฏการณ์รวมตัวแบบเฉพาะกิจของคนลูกทุ่งในภาพยนตร์ไทยฟอร์มฮาแห่งปีใน “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ผลงานกำกับของ “กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์” แห่งค่าย “เอ็ม พิคเจอร์ส” ทั้งที คงจะขาดขุนพ่อแห่งวงการลูกทุ่งอย่าง “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ไปไม่ได้ ในบทของ “หมวดยิ่งยง” ที่มาพร้อมคู่หูจอมป่วนอย่าง “จ่าเสริมเวช” ซึ่งรับบทโดย “เสริมเวช ช่วงยรรยง” กับภารกิจการไล่ล่าอดีตคู่ปรับเก่าที่มีฉายาว่า “โจรพันหน้า” ซึ่งเพิ่งพ้นโทษออกมาสร้างความอลหม่านให้วงการลูกทุ่งอีกครั้ง โดยภารกิจไล่ล่าในครั้งนี้จัดเต็มด้วยคิวบู๊สุดมัน ทำให้หมวดยิ่งยงถึงกับเหงื่อตกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากที่ต้องไล่ล่าตามจับจอมโจรพันหน้า ที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางผู้คนที่มาร่วมงานวัด แถมยังต้องโชว์ควงปืนกระโดดขึ้นม้าหมุน จนสร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนที่มาร่วมงาน

โดยฉากนี้ 2 โปรดิวเซอร์ วิทยา ศุภพรโอภาส และ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง เนรมิตฉากบรรยากาศงานวัดขึ้นอย่างอลังการสมจริง ที่วัดน้อย หลวงพ่อเนียม จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีเครื่องเล่นครบครัน ทั้งชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ซุ้มยิงปืน ปาเป้า และซุ้มบันเทิงต่างๆ ที่เหล่านักร้องซุปตาร์ลูกทุ่งของเราช่วยกันตกแต่งประดับประดาจัดขึ้นมาเพื่อหาเงินทำบุญเข้าวัด แต่ละคนต้องทิ้งมาดนักร้องงัดความถนัดของตนขนมาช่วยกันหาเงินอย่างแข็งขัน แต่แล้วบรรยากาศแห่งความสนุกก็กลายเป็นความโกลาหล เมื่อผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างหมวดยิ่งยงสืบรู้ว่ามีอดีตคู่อริเก่าแฝงตัวอยู่ภายในงาน เพื่อมาสร้างความปั่นป่วนไม่ให้คนลูกทุ่งทำภารกิจหาเงินล้านสำเร็จ ซึ่งจอมโจรผู้โหดร้ายคนนี่ก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลที่ไหน แต่เป็น “เอกชัย ศรีวิชัย” ที่มารับบทเป็น “จอมโจรพันหน้า” นั่นเอง

โดยบรรยากาศการถ่ายทำฉากนี้เรียกว่าทำเอาคนทั้งกองถ่ายฮาจนน้ำตาไหล ทั้งที่เป็นฉากแอ็คชั่นโดยแท้ แต่เพราะความที่ทั้งหมวดยิ่งยง และจอมโจรพันหน้าอย่างเอกชัย ศรีวิชัย มีลีลาเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร ใช้ลูกล่อลูกชนมาปะทะกันอย่างเมามัน ทั้งลีลาการปะทะด้วยคำพูด และท่าทางการต่อสู้ ที่เรียกได้ว่าทั้งฮา ทั้งลุ้นไปด้วย ซึ่งการถ่ายทำเริ่มต้นจากซุ้มปาเป้า โดยหมวดยิ่งยงได้ทีกระโดดข้ามบาร์ซุ้มปาเป้า ใช้ปืนจี้ โจรพันหน้าทันที ก่อนจะเสียท่าให้โจรพันหน้าใช้ท่าเตะหัวจระเข้ฟาดหาง จนปืนกระเด็น และได้ทีวิ่งหนีไปที่ซุ้มยิงปืน ก่อนที่หมวดยิ่งยงจะตามไปกระหน่ำยิงด้วยปืนลมที่ใช้ในซุ้มยิงปืน ด้านโจรพันหน้าไม่ยอม เขวี้ยงตุ๊กตาใส่หมวดยิ่งยงแบบไม่ยั่งเช่นเดียวกัน จากนั้นวิ่งไปซัดนัวกันต่อบนเครื่องเล่นม้าหมุน ก่อนโจรพันหน้าจะโดนคนลูกทุ่งจับได้ในที่สุดซึ่งกว่าจะผ่านไปได้แต่ละฉากเล่นเอาทั้งตำรวจและโจรถึงกับเหงื่อตก เพราะผู้กำกับกัลป์ สั่งติวเข้มด้วยทีมสตั๊นมืออาชีพก่อนเข้าฉาก เพื่อความปลอดภัยของนักแสดง แต่เมื่อเข้าฉากจริงทั้งหมวดยิ่งยง และโจรพันหน้า เอกชัย ศรีชัย ก็ซัดกันแบบไม่ยั่ง ชนิดที่เล่นจริง เจ็บจริง กันเลยทีเดียว ลองไปฟังความรู้สึกของสองนักแสดงกันดูว่าทำไมฉากแอ็คชั่นถึงได้ทั้งสนุกและดุเด็ดเผ็ดมันส์ได้ขนาดนี้

เริ่มที่ “หมวดยิ่งยง” ของเราก่อนเลย ซึ่งงานนี้ขอโชว์เต็ม แบบโนว์ สแตนด์ อิน จนถึงขั้นเข่าอ่อนกันเลยทีเดียวเพราะต้องโชว์คิวบู๊ ทั้งกระโดด วิ่ง เตะ ต่อย ซึ่งเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับเราถึงฉากนี้ว่า

“ ฉากไล่ล่าอดีตคู่อริเก่าอย่างโจรพันหน้าในงานวัดวันนี้ เป็นอีกหนึ่งฉากที่ต้องใช้พลังอย่างมากสำหรับผม ก็ไม่ต้องพูดนะว่าเพราะอะไร (หัวเราะ) ก็เล่นทั้งวิ่ง กระโดด โลดเต้น เตะ ต่อย สารพัด แถมยังโชว์ควงปืนกระโดดลงจากม้าหมุนด้วย เล่นเอาเข่าอ่อน หมดแรงไปเหมือนกันนะ แต่ก็เป็นฉากที่สนุกและมีสีสันมาก ถึงแม้ตอนแรกผู้กำกับกัลป์จะอยากให้สตั้นแสดงแทนมากกว่า คงคิดว่าเราสูงวัยละสิ เชอะ! (หัวเราะ) แต่ผมอยากเล่นเองมากกว่า แล้วเป็นไงล่ะ กระโดดลงมาปุ๊บขาพลิกเลย แต่ตอนนั้นก็เล่นต่อไปได้นะ ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไร แต่พอกลับบ้าน แทบเดินไม่ได้เลย สรุปว่าฉากคิวบู๊นี้ วันนั้น ขาพลิก แขนเดี้ยง แต่ก็ไม่เป็นไรครับ หนังออกมาสนุก ผมก็มีความสุขแล้ว

ด้าน “เอกชัย ศรีวิชัย” ในฐานะจอมโจรที่มีความสามารถในการปลอมแปลงตัวที่เดินเข้ามาร่วมวงด้วยเริ่มต้นบทสนทนากับเราว่า “เอาจริงๆ เล่นยาก เพราะเราไม่ได้เรียนคิวบู๊มาเหมือนยิ่งยง อย่างเขาศึกษามา ต้องมีลีลา ต้องพริ้ว” ยิ่งยงเสริมต่อทันทีว่า “เรื่องคิวบู๊เราก็ศึกษามาตั้งนานแล้ว เพราะเล่นละครเล่นหนังมาเยอะมาก ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าการกระโดด ตีลังกาเราทำได้ เพราะอายุเรายังน้อย แล้วตัวเราก็ไม่อ้วนเหมือนใครบางคน (หัวเราะ)” ขณะที่เอกชัย ไม่ยอม เสริมต่อทันทีว่า “อีกอย่างที่เล่นยากเพราะไม่สนิทกันด้วย พอไม่สนิทแล้วเล่นยาก เวลาที่เราผิดคิวขึ้นมาเขาก็เจ็บ (หัวเราะ) ” ก่อนที่ยิ่งยงจะสวนกลับมาว่า “ไม่สนิทกันเลยจริงๆ เวลาฉากที่ผมต้องยิงเราก็ยิงแบบเฉียดๆ แต่คุณเอกชัยจับตุ๊กตาได้เขวี้ยงกันแม่นๆ เขวี้ยงกันแบบจริงๆ โดนเบ้าตาจังๆ (หัวเราะ)” ขณะที่เอกชัยไม่ยอม โชว์รอยแผลจากผลงานของเพื่อนสนิท แล้วบอกว่า “ไม่จริง ดูจากรอยแผลนี้ว่าใครทำร้ายใครโดนเต็มๆ เหมือนกัน ซึ่งพี่รู้ว่าเขาจงใจ เพราะผู้กำกับเขาสั่งให้ยิงแบบเฉียดๆ แต่เขาโดน พี่เขวี้ยงตุ๊กตาโดนเข้าเบ้าตาไปหลายดอกแล้วไง เขาก็เลยยิงใส่พี่จริงๆ เลย พี่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะกำลังถ่ายอยู่ เราก็ไม่เป็นไร” ยิ่งยงสวนต่อ “แล้วทีคุณละผู้กำกับบอกว่าให้เตะเบาๆ ให้เรารีแอ็คเอา ดันเตะจริงโดนข้อมือไปเต็ม” ดูเหมือนสงครามระหว่างนายตำรวจหนุ่มและโจรพันหน้าจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ ถ้าปล่อยให้ทั้งคู่โต้เถียงกันไปมาแบบไม่ยอมกัน จนทำเราท้องคัดท้องแข็งไปกับความสนุกของทั้งคู่ เราจึงตัดบทสนทนาเข้าเรื่องราวของการถ่ายทำวันนี้ โดยยิ่งยง ยอดบัวงาม เป็นคนเริ่มต้นเล่าก่อนว่า

“เอาจริงๆ อย่างผมกับเอกเวลาเล่นกันมันจะสนุกเพราะเราสนิทกัน เราก็จะบอกกันว่าเวลาที่ต้องเข้าฉากบู๊ ต้องเขวี้ยง ก็เขวี้ยงจริงๆ เลยนะ คือมันไม่ได้เจ็บอะไรหรอก เพียงแต่ว่าอยากให้หนังมันออกมาสนุก อยากให้คนดูดูแล้วขำไปกับการแสดงแอ็คชั่นของเราทั้งสองคน”

ขณะที่เอกชัย เสริมต่อว่า “แล้วทำงานสะดวกเพราะมันง่าย เพราะกองถ่ายนี้เขาใช้กล้องถ่ายพร้อมกันทีเดียวเป็นหกเจ็ดตัว เล่นทีเดียวรับต่อเนื่องไม่ต้องรีแอ็คอีก เขาเอากล้องถ่ายรับทุกมุมไปเลย เสร็จเร็วด้วย อยากให้ทุกคนมีโอกาสได้ดูกันเยอะๆ และผมเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่าแฟนๆ ทุกคนไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหนก็ตาม คำว่าลูกทุ่งเหมือนเป็นเรื่องคู่กายของคนไทยทุกๆ คน ไม่ได้หมายความว่าคนดูลูกทุ่งแล้วจะเป็นคนไม่ทันสมัย ผมว่าวันเวลาก็เปลี่ยนไปแล้ว วงการลูกทุ่งเองก็มีการพัฒนาขึ้น ”

ติดตามร่วมลุ้นไปกับการไล่ล่าตามจับโจรพันหน้าของ “หมวดยิ่งยง” ว่าจะสำเร็จหรือไม่ ได้ในภาพยนตร์เรื่อง “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     10 ธ.ค. 56 7:39
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เอกชัย ผิดคิว!!พลาดโดน กระแตเตะเข้ากกหู ฟาดลีลาแม่ไม้มวยไทย น็อคคาพื้น กลางกองถ่ายภาพยนตร์ “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน”

ท่ามกลางบรรยากาศงานวัดที่เต็มไปด้วยสีสันของแสง สี เสียง และเครื่องเล่นแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ซุ้มยิงปืน ปาเป้า รวมถึงซุ้มร้านรวงต่างๆ ที่ได้ซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งทั้งรุ่นใหญ่ และรุ่นใหม่ มาช่วยกันขายของเพื่อหาเงินทำบุญเข้าวัดกันอย่างแข็งขัน ด้วยลีลาการขายชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก แต่แล้วบรรยากาศแห่งความสนุกก็กลายเป็นความโกลาหล เมื่อ “จอมโจรพันหน้า” อดีตคู่อริเก่าของชาวลูกทุ่งแฝงตัวมาร่วมงานด้วย ในภาพยนตร์ฟอร์มฮาเรื่อง “รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน” ผลงานการกำกับของ “กัลป์ หงษ์รัตนภรณ์” แห่งค่าย “เอ็มพิคเจอร์ส”

โดยฉากนี้ 2 โปรดิวเซอร์ วิทยา ศุภพรโอภาส และ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ทุ่มทุนจัดฉากงานวัดที่อลังการตามสไตล์คนลูกทุ่ง ฉาก แสง สี เสียงจัดเต็มแบบคืนกำไรให้คนดู ซึ่งนักแสดงที่เป็นเป็นกุญแจสำคัญของฉากนี้ คือ “เอกชัย ศรีวิชัย” ที่มารับบทเป็น โจรพันหน้านั่นเอง ซึ่งพยายามแฝงตัวเข้ามาป่วนงานวัด เพื่อไม่ให้ภารกิจของคนลูกทุ่งสำเร็จ โดยงานนี้เรียกว่าหนักเลยทีเดียวสำหรับ เอกชัย ศรีวิชัย ในฐานะโจรพันหน้า เพราะนอกจากต้องบู้กับ สองนายตำรวจอย่าง “หมวดยิ่งยง” ซึ่งรับบทโดย “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” และ “จ่าเสริมเวช” รับบทโดย “เสริมเวช ช่วงยรรยง” แล้ว ยังต้องปะทะกับอดีตนักมวยสาวหน้าสวยอย่าง “กระแต อาร์สยาม” อีกด้วย

ขึ้นชื่อว่าเป็นอดีตนักมวย งานนี้ สาวหมัดหนัก อย่าง “กระแต อาร์สยาม” จัดเต็มทั้งเข่า ศอก หมัด แบบไม่หยั่ง เพื่อให้ทุกอย่างดูสมจริง แต่คนที่ถึงกับจุกถึงลิ้นปี่กับความสมจริงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น “เอกชัย ศรีวิชัย” ที่โดนสาวกระแตโชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยใส่แบบจัดหนัก โดยเฉพาะท่าไม้ตายอย่างจระเข้ฟาดหางปิด จ็อบความป่วนของโจรพันหน้า แบบชนิดเล่นจริง เจ็บจริง โดยซุปตาร์ลูกทุ่งจากแดนใต้กล่าวถึงฉากนี้ว่า

“ฉากนี้ผมต้องมาต่อสู้กับน้องกระแต ซึ่งน้องเป็นนักมวยอยู่แล้ว ตอนก่อนถ่ายจริงก็คุยกันนัดเรื่องคิว อะไรกันเรียบร้อย แต่พอเข้าฉากจริงมาเต็มครับ ตอนซ้อมบอกให้เตะแค่ไหล เข้าฉากจริงมาถึงต้นคอ เข้ากกหูเลยครับ เล่นเอาแทบหลับวูบไปทั้งยืน (หัวเราะ)

จริงๆ ก็บอกน้องกระแตให้เล่นเต็มที่ได้เลย เพื่อภาพจะได้ออกมาสวย ท่ามวยน้องสวยมากครับ สวยดุนะครับเพราะไม่ว่าจะเป็นเข่า มัด ศอก น้องทำได้สวยสมกับที่เรียนแม่ไม้มวยไทยมา ท่าสวยแบบแข็งแรง และก็แรงจริงๆ ไม่กล้ามีเรื่องกับเขาหรอกนะ เพราะดูจากวันนี้แล้ว ถ้าโดนกระแต
ฟาดเข้ามาจริง พี่คงหลับไม่ฟื้นเลยมั้ง (หัวเราะ) นี่ขนาดโดนแบบไม่เต็มที่นะครับ ทำเอาผมแทบน็อคเลย ถ้าโดนเต็มแรงสงสัยมาใส่เผือกคอแน่ๆ (หัวเราะ) แต่มุมออกมาสวยมาก เหนื่อยจริง เจ็บจริง เพื่อทุกฉากที่สมบูรณ์แบบที่สุด”

ด้าน “สาวกระแต” กับการถ่ายทำฉากนี้ ดูเหมือนจะเป็นงานเบาสำหรับเธอมาก เพราะท่วงท่าลีลามวยต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ตัวเองถนัดทั้งสิ้น จนทำเอาผู้กำกับกัลป์ ถึงกับปลื้ม กับมุมภาพที่ออกมาสวยสมใจ แต่ก็ทำเอาเพื่อนร่วมฉากอย่างรุ่นพี่ “เอกชัย ศรีวิชัย” แทบเข่าทรุดกับท่าไม้ตายกันเลยทีเดียว โดยเธอให้สัมภาษณ์ถึงฉากนี้ว่า

“สำหรับฉากคิวบู้กับพี่เอกชัย ซึ่งรับบทเป็นโจรพันหน้าที่เข้ามาป่วนในงานวัดเพื่อหวังจะปล้นเงิน 1 ล้านไป ชาวลูกทุ่งจัดงานขึ้นมาเพื่อช่วยกันหาเงินเข้าวัด แต่จนแล้วจนรอดโจรพันหน้าก็หนีไปได้ทุกที กระทั่งหนีมาแล้วเรามาเข้ามาขวาง ซึ่งถือว่าเป็นฉากปิดจ็อบความป่วนของโจรพันหน้าเลยก็ว่าได้ (หัวเราะ)

ฉากนี้มีโอกาสได้โชว์ความถนัดด้านมวยไทยเต็มที่เลย แม้จะเป็นงานสบายสำหรับเรา แต่ก็แอบกลัวเตะพลาดไปโดนพี่เอกจริงๆ ตอนซ้อมก็พยายามฟาดให้โดนแค่ไหล่ เบาๆ ไม่ให้พี่เขาเจ็บ แต่พอผู้กำกับกัลป์สั่งแอ็คชั่นเท่านั้น เลือดมวยมาเต็ม (หัวเราะ) ก็แอบโดนกกหูพี่เอกไปนิดนึง แต่พี่เอกคงไม่เจ็บมาก(หัวเราะ) ก็รีบยกมือไหว้ขอโทษพี่เอกไปแล้วค่ะ พี่เอกบอกให้ใส่เต็ม หนูก็ใส่เต็มเลยค่ะ (หัวเราะ) ฉากนี้เล่นเอาได้เหงื่อท่วมเลยค่ะ ต้องไปติดตามกันในหนังค่ะว่าสนุกแค่ไหน”


 
 
 


 
The Glass Castle
 
 
The Glass Castle
View : 4608
DownLoad : 10
 
 
Wonder
 
 
Wonder
View : 2860
DownLoad : 0
 
 
A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก
 
 
A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก
View : 1998
DownLoad : 1
 
 
The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3
 
 
The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3
View : 2613
DownLoad : 3
 
 
The Commuter นรกใช้มาเกิด
 
 
The Commuter นรกใช้มาเกิด
View : 2687
DownLoad : 33
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend