Email
Password
 
  จดจำข้อมูลเข้าสู่ระบบ
 
 
 +Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Top 10
 
 +ADBoard
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Blue is the Warmest Color

  View : 32,410 Download : 258    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Blue is the Warmest Color
ภาพประกอบ 2 : Blue is the Warmest Color
   
ภาพประกอบ 3 : Blue is the Warmest Color
ภาพประกอบ 4 : Blue is the Warmest Color
 
Embed
 
 
 
The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!
 
 
The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!
View : 18
DownLoad : 0
 
 
Incident in a Ghost Land บ้านตุ๊กตาดุ
 
 
Incident in a Ghost Land บ้านตุ๊กตาดุ
View : 109
DownLoad : 0
 
 
Tonight At Romance Theater รักเรา จะพบกัน
 
 
Tonight At Romance Theater รักเรา จะพบกัน
View : 461
DownLoad : 0
 
 
Be With You
 
 
Be With You
View : 564
DownLoad : 1
 
 
Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด
 
 
Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด
View : 854
DownLoad : 27
 
 
 
 

หนังเรื่อง Blue is the Warmest Color

 
 
เข้าฉายวันที่ : 25 ธันวาคม 2556 ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ
ผู้กำกับ : อับเดลลาทิฟ เคชิช
นักแสดง : อเดล เอ็กซาร์โคปูโลส, เลอา เซย์ดูซ์

เรื่องย่อหนัง Blue is the Warmest Color
“รักครั้งแรก” ความเจ็บปวดที่คุณเก็บไว้ในส่วนที่ลึกลับที่สุดของความทรงจำ...กำลังจะถูกเปิดขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยหนังรักที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัล “ปาล์มทอง” จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีล่าสุด ภาพยนตร์ที่สตีเว่น สปีลเบิร์กบอกว่า “ดูแล้วหัวใจสลาย” – Blue is the Warmest Color

จากนิยายภาพชื่อดังของ จูลี มาโรห์ กลายมาเป็นฉบับภาพยนตร์โดยผู้กำกับมือฉกาจ อับเดลลาทิฟ เคชิช Blue is the Warmest Color เล่าเรื่องราวความรักครั้งแรกของ อเดล (อเดล เอ็กซาร์โคปูโลส) เด็กสาววัย 15 ปี ที่ได้สัมผัสและรู้จัก “ความรู้สึกที่เรียกว่า รัก” จริงๆ ตอนที่เธอได้เจอกับ เอมม่า (เลอา เซย์ดูซ์) สาวห้าวที่ย้อมผมสีฟ้า

ความรู้สึกที่ปะทุขึ้นอย่างเร่าร้อน ลุกลาม เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน แรงปรารถนา เกิดขึ้นอย่างงดงาม และดำเนินไปท่ามกลางวัยและความคิดที่ค่อยๆเติบโตของเด็กสาว ก่อนที่อเดลจะโตเป็นผู้ใหญ่ และได้รู้จักว่า “ความรัก” ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร

Blue is the Warmest Color ได้รับคำยกย่องจากทั้งผู้ชม, นักวิจารณ์ และคณะกรรมการในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีล่าสุด ว่าจับภาพความสัมพันธ์ระหว่าง “คนสองคน” ได้อย่างละเอียดยิบ อิ่มเอิบด้วยความรู้สึกที่สมจริง จนทุกคนที่ได้ชม พร้อมที่จะปล่อยให้ “หัวใจแตกสลาย” ไปพร้อมๆกัน


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Blue is the Warmest Color
วิจารณ์หนังBlue is the Warmest Color
 
 AD Hunter   ©     8 พ.ย. 56 23:23
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นิตยสาร Interview คว้า 2 สาวจาก Blue is the Warmest Color ถ่ายแฟชั่นสุดร้อน และบทสัมภาษณ์สุดดุเดือด

Interview นิตยสารแฟชั่นและวัฒนธรรมร่วมสมัยเล่มดังจากนิวยอร์ก ที่ครองใจผู้อ่านมากว่า 40 ปี คว้าสองนักแสดงสาวที่ฮอตที่สุด ณ วินาทีนี้ เลอา เซย์ดูซ์ และ อเดล เอ็กซาโคปูโลส มาถ่ายแฟชั่นร่วมกัน เพื่อต้อนรับหนังเจ้าของรางวัลปาล์มทองจากเมืองคานส์ที่ทั้งคู่แสดงนำ และเริ่มเปิดตัวในอเมริกาไปแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน

นอกเหนือจากแฟชั่นขาวดำที่ร้อนแรงและงดงาม ทั้ง เลอา เซย์ดูซ์ (วัย 28 ) และ อเดล เอ็กซาโคปูโลส (วัย 20) ก็ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีอื้อฉาวระหว่างเธอสองคนและผู้กำกับ อับเดลลาทิฟ เคชิช ที่ต่างก็สาดโคลนกันไปมาว่า ต่างฝ่ายต่างสร้างปัญหาในระหว่างการถ่ายทำแบบหมดเปลือก

บทความใน Interview ยังเขียนอีกว่า นับจากข่าวฉาวๆ ของ โดมินิก สเตราส์-คานห์ ผู้จัดการใหญ่ของไอเอ็มเอฟที่ล่วงละเมิดทางเพศแม่บ้านในโรงแรม ก็มีกรณีฉาวของ Blue is the Warmest Color นี่เองที่ได้รับความสนใจจากสื่อและสาธารณชนทั่วยุโรป จนสามารถเรียกได้ว่า “ปรากฏการณ์ฉาว” ได้ไม่ยาก
ติดตามชมภาพแฟชั่นและบทสัมภาษณ์ได้ใน http://www.interviewmagazine.com/film/lea-seydoux-adele-exarchopoulos#

ส่วนคอหนังที่รอชม Blue is the Warmest Color นั้น เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์ “ความรัก” นี้ได้ ตั้งแต่ 19 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป จัดจำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์


แก้ไขครั้งที่ 1 : 8 พ.ย. 56 23:24


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 พ.ย. 56 23:25
 
 

Blue is the Warmest Color

Blue is the Warmest Colour

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 พ.ย. 56 12:50
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ยิ่งฉาวยิ่งแรง Blue is the Warmest Color เปิดตัวในอเมริกา-หวิดโรงแตก!

Blue is the Warmest Color หนังระดับปาล์มทองที่วัยรุ่นทั่วโลกอยากดูที่สุด ณ วินาทีนี้

แม้จะมีข่าวอื้อฉาวออกมาเป็นระยะๆ ทั้งกรณีขัดแย้งระหว่างนักแสดงนำ เลอา เซย์ดูซ์ กับผู้กำกับ อับเดลลาทิฟ เคชิช รวมทั้งหนังยังได้เรท NC-17 ไปแบบไม่ต้องขออุทธรณ์ แต่ Blue is the Warmest Color หนังฝรั่งเศสคุณภาพเยี่ยมเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำจากเมืองคานส์ปีล่าสุด ก็ทำรายได้เปิดตัวในนิวยอร์กและแอลเอ ได้งดงามน่าพอใจมากๆ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผู้จัดจำหน่ายในอเมริกา พอใจกับตัวเลขแรกในอเมริกาของ หนังหญิงรักหญิง เรื่องนี้เป็นอย่างมาก ถึงแม้ตัวหนังเองจะมีภาษีที่ดีมากๆ อยู่แล้วก็ตามจากการได้รับคำยกย่องจากนักวิจารณ์, คำชื่นชมจากสตีเว่น สปีลเบิร์ก ทั้งยังได้รางวัลการันตีจากเมืองคานส์ และเนื้อหาที่ค่อนข้างล่อแหลม แต่รายได้เปิดตัวเฉลี่ยต่อโรงประมาณ 2.5 หมื่นเหรียญฯ นั้น ถือเป็นตัวเลขที่สูงเกินความคาดหมายเอามากๆ และคาดว่า เมื่อหนังเปิดตัวทั่วสหรัฐฯ (เฉพาะบางรัฐที่อนุญาตให้ฉาย) หนังจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างน่าพอใจ

Blue is the Warmest Color เล่าเรื่องราวความรักอันร้อนแรง ลึกซึ้ง และซับซ้อนของ อเดล กับ เอมม่า สองสาววัยรุ่น ที่ดัดแปลงมาจากนิยายภาพของจูลี มาโรห์ นับได้ว่าเป็นหนังอาร์ตเฮ้าส์ที่ "อยู่ในความสนใจ" ของผู้ชมสูงที่สุดแห่งปี ยากจะหาหนังเรื่องใดมาเทียบเท่า

มีผู้วิเคราะห์ให้ความเห็นว่า วัยรุ่นยุคนี้เปิดรับข้อมูลข่าวสารมากขึ้น และพวกเขาก็มีอิสระในการเลือกเสพงานศิลปะมากด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อดั้นด้นมาดูหนังเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นหนังสำหรับคนเจเนอเรชั่นของพวกเขา


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 พ.ย. 56 16:29
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ผู้กำกับ Blue is the Warmest Color กร้าว “ผมต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นเหรอ ถึงจะทำหนังหญิงรักหญิงได้?”

ไม่มีหนังเรื่องใดอีกแล้วที่จะ “ฉาวรายวัน” และครองพื้นที่สื่อได้ต่อเนื่องยาวนานที่สุดในปีนี้ นับตั้งแต่หนังเปิดตัวที่เมืองคานส์เมื่อเดือนพฤษภาคม นับจนถึงวินาทีนี้ที่หนังเพิ่งออกฉายอย่างเป็นทางการทั้งในยุโรปและอเมริกา เสียงวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งในแง่ดีและในแง่ฉาว ก็ยังคงมีอยู่อย่างไม่ขาดสาย

หนังเรื่องนั้นคือ Blue is the Warmest Color ผลงานของผู้กำกับมากฝีมือ อับเดลลาทิฟ เคชิช
วิธีการทำหนังของเคชิช ผู้กำกับวัย 53 ปีผู้นี้ เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความโหด...เคี่ยวกรำนักแสดงให้เค้นการแสดงที่ “สมจริง” ออกมา เขาถ่ายฉากบางฉากเป็นร้อยเทคจนกว่าเขาจะพอใจ นั่นทำให้เกิดเหตุขัดแย้งมากมายระหว่างตัวเขาและทีมงาน รวมถึงสองนักแสดงนำของเรื่อง เลอา เซย์ดูซ์ และ อเดล เอ็กซาโคปูโลส ซึ่งบอกกับนักข่าวว่า “ขอลาขาดไม่ร่วมงานกับผู้กำกับคนนี้อีก”

แม้ว่าตัวหนังจะได้รับคำยกย่องสรรเสริญจากนักวิจารณ์ และคณะกรรมการของเมืองคานส์ (สตีเว่น สปีลเบิร์กเป็นประธานกรรมการในปีนี้และก็เชียร์หนังเรื่องนี้อย่างมาก) แต่ Blue ก็ยังไม่วายโดยกระแนะกระแหนจากนักวิจารณ์ในสายสตรีนิยมบางคนที่รู้สึกว่า หนังยังไม่สามารถถ่ายทอดความรักแบบเลสเบี้ยนออกมาได้สมจริง เนื่องจากนี่เป็นหนังที่ทำโดย “ผู้ชาย”

ล่าสุดอับเดลลาทิฟ เคชิชก็ออกมาโต้คำวิจารณ์เหล่านั้น และถามกลับไปอย่างตรงไปตรงมาว่า “ผมต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นเหรอ หรือต้องเป็นเลสเบี้ยนเท่านั้นใช่หรือไม่ ถึงจะทำหนังหญิงรักหญิงได้?”

เคชิชเสริมอีกว่า “ผมทำหนังเกี่ยวกับความรัก สิ่งซึ่งเป็นสากล และยิ่งใหญ่กว่าเรื่องเพศมากนัก” เขายังให้สัมภาษณ์กับนักข่าวของ นสพ.เดอะ การ์เดี้ยนของอังกฤษว่า ก่อนที่หนังจะเปิดตัวที่คานส์ เขาฉายหนังเรื่องนี้ให้กับเลสเบี้ยนจำนวนหนึ่งดู และพวกเขาคนหนึ่งก็บอกว่า หนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความสัมพันธ์ของพวกเธอออกมาได้อย่างสมจริงที่สุด

เพราะฉะนั้นแล้ว หนังจะมีความเป็นเลสเบี้ยนมากหรือน้อย จริงหรือปลอมก็ไม่เกี่ยวกับเขา แต่ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของผู้ชม


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 ธ.ค. 56 12:45
 
 

Blue is the Warmest Color

อเดล เอ็กซาร์โคปูโลส แรงที่สุดใน Blue is the Warmest Color ขึ้นแท่นสาวร้อนคนใหม่ของวงการหนังฝรั่งเศส

เรียกได้ว่า ณ วินาทีนี้ ไม่มีนักแสดงฝรั่งเศสคนใด จับจองพื้นที่และความสนใจของสื่อมวลชนได้เท่ากับ อเดล เอ็กซาร์โคปูโลส อีกแล้ว นักแสดงสาววัย 20 ปี นางเอกหนังดังเรื่อง Blue is the Warmest Color พร้อมเคลียร์ข่าวฉาวทั้งหมด และบอกกับทุกคน "ฉันอยากเป็นนักแสดงที่ดี"

อเดล เอ็กซาร์โคปูโลส เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 12 ปี ด้วยบทสมทบเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็มาดังเป็นพลุลั่นสนั่นเมืองคานส์ กับภาพยนตร์เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำเรื่อง Blue is the Warmest Color ของผู้กำกับ อับเดลลาทิฟ เคชิช ซึ่งเธอต้องรับบท อเดล นางเอกของเรื่องที่ก้าวไปมีความสัมพันธ์แบบหญิงรักหญิงกับ เอมม่า หญิงสาวที่อายุมากกว่าและอารมณ์ร้อน

ด้วยการแสดงที่สมจริงอย่างหนักหน่วง ฉากร่วมรักที่ "เหมือนจริง" จนหลายคนฮือฮา และบทบาทหวือหวาในหนังนั้น เธอเล่นตอนที่เธอยังอายุแค่ 18 ปี! จึงก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา บวกกับข่าวไม่ค่อยจะสู้ดีนักเกี่ยวกับการทำงานที่ไม่ราบรื่นระหว่างเธอและผู้กำกับ ทำให้สื่อทั้งยุโรป พากันจองคิวเพื่อพูดคุยกับเธอ

อเดล เอ็กซาร์โคปูโลสเล่าว่า ถึงแม้ Blue is the Warmest Color จะมีฉากรักร้อนฉ่า แต่เธอก็ภูมิใจกับมันมาก "ฉันพาพ่อไปดูรอบปฐมทัศน์ด้วย ถึงแม้เพื่อนๆ หลายคนอาจจะคิดว่า มันไม่น่าจะเป็นหนังที่พาพ่อแม่ไปดูเลยนะ แต่ฉันอยากให้ท่านดูฉัน เพราะนี่อาจจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียว ที่ฉันจะได้เป็นนางเอกหนังสักเรื่อง และฉันก็ภูมิใจกับงานที่ฉันทำ"

การทำงานอันหนักหน่วงระหว่างเธอและผู้กำกับ อับเดลลาทิฟ เคชิช ก็ได้รับความสนใจมากเช่นกัน เธอเปิดเผยว่า เคชิชเป็นคนที่เคี่ยวเข็ญการแสดงที่สมจริงจากนักแสดงมากที่สุด จนกว่าเขาจะพอใจ แค่ฉากง่ายๆ บางฉากเขาก็ถ่ายถึงร้อยเทค "ฉากเซ็กซ์นั้นเราถ่ายกันสองวันเต็มๆ มันสาหัสมากสำหรับฉันและ เลอา เซย์ดูซ์ (นักแสดงร่วม) หรือฉากนอนหลับ ฉากกินข้าว นั่นฉันไม่ได้แสดง แต่เคชิชให้ฉันทำอย่างนั้นจริงๆ แล้วใช้กล้องแอบถ่ายเอา"

แต่การลงแรงไปกับการแสดงใน Blue is the Warmest Color นั้นไม่สูญเปล่า เพราะเธอได้กลายมาเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการหนังฝรั่งเศส ณ วินาทีนี้ เธอมีงานเข้ามาให้เลือกมากมาย จนกลายเป็น "คนดัง" ในชั่วข้ามคืน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     11 ธ.ค. 56 23:36
 
 

Blue is the Warmest Color

สตีเว่น สปีลเบิร์ก ยกนิ้วให้ Blue is the Warmest Color “งดงาม...ราวกับต้องมนต์สะกด” คอหนังชาวไทยรอชม...คริสต์มาสนี้!

เพราะชนะใจกรรมการอย่างเป็นเอกฉันท์ ภาพยนตร์รักสุดลึก Blue is the Warmest Color ของผู้กำกับ อับเดลลาทิฟ เคชิช จึงสามารถคว้ารางวัล “ปาล์มทองคำ” ซึ่งถือเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดของเทศกาลหนังเมืองคานส์มาได้สำเร็จ โดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้กำกับใหญ่จากฮอลลีวู้ด ผู้เป็นหัวหน้าคณะกรรมการเมืองคานส์ของปีนี้ ก็ออกมาช่วย “ดัน” อีกแรงว่า เขาชอบหนังเรื่องนี้แบบสุดๆ ไปเลย

พ่อมดจากฮอลลีวู้ด สตีเว่น สปีลเบิร์ก รับหน้าที่ประธานคณะกรรมการตัดสินภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของคานส์ปี 2013 ซึ่งจัดไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติ อาทิเช่น อั้งลี (ผู้กำกับ Life of Pi), นิโคล คิดแมน, คริสตอฟ วอล์ตซ์ (เจ้าของ 2 รางวัลออสการ์), ดาเนียล ออเตยล์ (นักแสดงชื่อดังชาวฝรั่งเศส) เป็นต้น พร้อมใจกันลงความเห็นให้ Blue is the Warmest Color รับรางวัลปาล์มทองคำไปครอง

โดยสปีลเบิร์ก ประกาศว่า นี่จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่คณะกรรมการตัดสินใจมอบรางวัลนี้ ให้แก่ทั้งผู้กำกับ และนักแสดงนำทั้งสองคน (ปกติแล้วจะให้เฉพาะผู้กำกับเพียงคนเดียว)

ในการแถลงข่าวกับสื่อมวลชน สตีเว่น สปีลเบิร์ก ให้ความเห็นว่า “มันเป็นหนังรักที่ยอดเยี่ยม หนังทำให้พวกเรารู้สึกเหมือนได้รับการเชื้อเชิญให้เข้าไปร่วมรับรู้ความรักที่ลึกซึ้ง และใจที่แตกสลายอันเจ็บปวดที่สุด ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยผู้กำกับไม่ได้แสดงให้เห็นว่าเขากำลังบีบเส้นเรื่องจนเกินเลย เขาปล่อยให้เรื่องดำเนินไปอย่างที่มันควรจะเป็น และพวกเรา (คณะกรรมการ) ต่างตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของหนัง จากการแสดงอันยอดเยี่ยมของนักแสดงหญิงรุ่นใหม่สองคนนี้ รวมถึงวิธีการสังเกตสังกาที่ผู้กำกับกระทำกับนักแสดงของเขา จนผมรู้สึกว่ามันเป็นหนังรักที่งดงามเอามากๆ”

Blue is the Warmest Color เล่าเรื่องราวความรักของหญิงสาวสองคน คือ อเดล และ เอมม่า ที่เร่าร้อนรุนแรง รวมถึงการเรียนรู้ชีวิต ก้าวผ่านความเจ็บปวดและความผิดหวังของผู้หญิงคนหนึ่ง ตัวหนังสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์สูง และกลายเป็นหนังที่ผู้ชมรอดูมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปี


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ธ.ค. 56 20:42
 
 

Blue is the Warmest Color

BLUE IS THE WARMEST COLOR เต็งหนึ่ง “ลูกโลกทองคำ” หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม

รางวัลลูกโลกทองคำ ประจำปีนี้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงแล้วสดๆ ร้อนๆ โดย Blue is the Warmest Color ได้เข้าชิงสาขา “ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม” ตามความคาดหมายของสื่อทุกสำนัก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หนังก็ติดอันดับ “1 ใน 10 หนังเยี่ยมแห่งปี” ของนักวิจารณ์ชื่อดังหลายคน

Blue is the Warmest Color เล่าเรื่องราวของ “รักแรก” ที่อ่อนหวาน สดใสไปจนถึงจุดที่หม่นหมองได้อย่างถึงแก่นของเด็กสาวคนหนึ่ง หลังจากที่เปิดตัวที่เมืองคานส์ และคว้ารางวัล “ปาล์มทองคำ” หรือหนังเยี่ยมประจำเทศกาลมาครอง Blue is the Warmest Color ก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง

รางวัลลูกโลกทองคำจะประกาศผลในวันที่ 12 มกราคมปี 2557


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     17 ธ.ค. 56 2:02
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เลอา เซย์ดูซ์ แรงเบอร์ 1 ของฝรั่งเศส พลิกบทเป็น สาวห้าวผมฟ้า ใน Blue is the Warmest Color

ในจังหวะนี้ จะหานักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศสที่ร้อนแรง เป็นที่จับตามองเกินกว่า เลอา เซย์ดูซ์ ไม่มีอีกแล้ว

สาววัย 28 ปีคนนี้ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดัง เป็นขาประจำหน้าปกนิตยสาร และมีงานแสดงที่คนทั่วโลกคุ้นหน้าเธอเป็นอย่างดี เคยได้ร่วมงานกับผู้กำกับจากฮอลลีวู้ดหลายคน ตั้งแต่ เควนติน ตารันติโน, วูดดี้ อัลเลน และเป็นตัวร้ายที่แสนเซ็กซี่ใน Mission: Impossible – Ghost Protocol

แต่ดูเหมือนเซย์ดูซ์จะไม่หยุดความแรงอยู่แค่นั้น ปีนี้เธอมีผลงานที่สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วโลก กับบทนำที่ทำให้เธอได้รับรางวัลปาล์มทองคำ (รางวัลสูงสุดของเทศกาลหนังเมืองคานส์) ใน Blue is the Warmest Color

Blue is the Warmest Color เล่าเรื่องราวของ อเดล เด็กสาวที่ค่อยๆ เรียนรู้ชีวิต ความสัมพันธ์ และความรัก จากการได้คบหากับสาวห้าวผมสีฟ้า ซึ่งบทหลังนี้เอง ที่เล่นโดย เลอา เซย์ดูซ์

แม้จะมีภาพลักษณ์เป็นสาวหวาน และสาวเซ็กซี่มาโดยตลอด แต่เซย์ดูซ์ก็บอกว่า เธอไม่มีปัญหาอะไรเลยกับการปรับบุคลิกให้เป็นเลสเบี้ยน ที่มีการแสดงออกทะมัดทะแมง แต่ส่วนที่ยากที่สุด ก็คือการทำอารมณ์ให้ “สมจริง” ตามที่ผู้กำกับต้องการ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่กลายเป็นหัวข้อการสนทนาของผู้ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ก็คือ ฉากร่วมรักแบบหญิง-หญิงของเธอและนักแสดงร่วม (อเดล เอ็กซาร์โคปูโลส) ที่เร่าร้อนจนดูเหมือนพวกเธอมีอะไรกันจริงๆ ในส่วนนี้ เลอา เซย์ดูซ์เล่าว่า “เราถ่ายฉากนั้นกันประมาณ 2 วัน เป็นสิ่งที่สาหัสมากเรื่องหนึ่งในชีวิตการเป็นนักแสดงของฉัน”

ทั้งนี้ การทุ่มเทให้กับบทบาท (ที่ค่อนข้างหวือหวา) ครั้งนี้ก็ดูจะประสบผลสำเร็จอย่างดี คำชมที่ไหลเทมาอย่างล้นหลามจากผู้ชมและนักวิจารณ์ รายได้ทั้งในยุโรปและอเมริกา ได้ทำให้ Blue is the Warmest Color กลายเป็นหนังที่ “มีคนรอดูมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     17 ธ.ค. 56 2:03
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

โปสเตอร์ Blue is the Warmest Color

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ธ.ค. 56 19:56
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Blue is the Warmest Color ชิง 3 สาขา โกลเด้น แซทเทลไลท์ ปีล่าสุด พร้อมเข้าชิงเวทีนานาชาติอีกอื้อ!

สถาบันสื่อบันเทิงนานาชาติ หรือ International Press Academy ซึ่งจัดการมอบรางวัล โกลเด้น แซทเทลไลท์ อวอร์ดส์ เป็นประจำทุกปี ให้แก่วงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ เพิ่งประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงไปสดๆ ร้อนๆ จากการรวบรวมผลการลงคะแนนจากสมาชิก ซึ่งก็คือ นักข่าวสายบันเทิงจากทั่วอเมริกา โดยหนังรักที่ฮือฮาไปทั่วโลกอย่าง Blue is the Warmest Color เป็นหนังจากต่างประเทศที่พานักแสดงหลุดไปเข้าชิงร่วมกับนักแสดงที่พูดภาษาอังกฤษได้สำเร็จ!

Blue is the Warmest Color ของผู้กำกับ อับเดลลาทิฟ เคชิช เข้าชิงสาขาทั้งหมด 3 สาขา ดังนี้ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (อเดล เอ็กซาร์โคปูโลส), นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (เลอา เซย์ดูซ์) และภาพยนตร์จากต่างประเทศยอดเยี่ยม โดยโกลเด้น แซทเทลไลท์ จะประกาศผลในช่วงต้นปีหน้า

อย่างที่ทราบกัน นอกจากจะคว้ารางวัลสูงสุดจากเมืองคานส์ตอนเปิดตัวปฐมทัศน์โลก Blue is the Warmest Color ยังสามารถไปเข้าชิงในอีกหลายๆ เวที อาทิเช่น ยูโรเปี้ยน ฟิล์ม อวอร์ดส์ (เข้าชิงหนังและผู้กำกับ), อินดิเพนเดนท์ สปิริต อวอร์ดส์ (เข้าชิงหนังต่างประเทศ), บริติช อินดิเพนเดนท์ ฟิล์ม อวอร์ดส์ (เข้าชิงหนังต่างประเทศ) และอีกมากมาย

เสียงชื่นชมจากคนดูและนักวิจารณ์จากทั่วยุโรป บวกกับกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากของคนดูในฝั่งอเมริกา ทำให้ Blue is the Warmest Color เป็นหนังที่วัยรุ่นทั่วโลกอยากดูมากที่สุด และกลายเป็นหัวข้อสนทนาในสังคมออนไลน์ รวมทั้งช่วยกระตุ้นยอดขายฉบับนิยายภาพของ จูลี มาโรห์ ให้ขายดีอีกครั้ง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     24 ธ.ค. 56 21:06
 
 

Blue is the Warmest Color

Blue is the Warmest Color หนังที่ร้อนที่สุด และคนรอชมมากที่สุดแห่งปี เริ่ม 25 ธันวาคมนี้ ที่เดียวที่ house RCA

Blue is the Warmest Color หนังรักจากฝรั่งเศส ที่กลายเป็นหนังดัง “ระดับโลก” ประจำปีนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เริ่มตั้งแต่การคว้ารางวัล “ปาล์มทองคำ” จากเมืองคานส์, ได้รับคำชมจากพ่อมดฮอลลีวู้ด “สตีเว่น สปีลเบิร์ก” ว่าดูหนังเรื่องนี้แล้ว “งดงามเหมือนต้องมนต์สะกด” จนทำให้หนังได้การตอบรับที่ล้นหลามตอนออกฉายในยุโรปและอเมริกาเมื่อไม่นานมานี้

Blue is the Warmest Color ผลงานของผู้กำกับ อับเดลลาทิฟ เคชิช เล่าเรื่องราว ความรักครั้งแรกของหญิงสาวที่ชื่อว่า อเดล ตั้งแต่เธอเป็นสาวแรกแย้มที่ไม่ประสีประสาเรื่องความรัก จนกระทั่งได้มาพบกับ เอมม่า สาวห้าวผมสีฟ้าที่แนะนำโลกอีกใบให้เธอได้รู้จัก หลังจากนั้น อเดลก็ได้สัมผัสกับความสุข, ความอบอุ่น, ความเจ็บปวด และการเติบโต จากความรักที่ “บาดลึก” ครั้งนี้

นักแสดงสาวสองคนที่ต้องช่วยกันแบกหนังทั้งเรื่องไว้ คือ อเดล เอ็กซาร์โคปูโลส และ เลอา เซย์ดูซ์ ทุ่มเทให้กับบทบาทอย่างถวายชีวิต ด้วยการแสดงราวกับว่าตนเองได้กลายเป็นตัวละครจริงๆ ผนวกเข้ากับสไตล์การเล่าเรื่องอันเป็นธรรมชาติของผู้กำกับ ทำให้ Blue is the Warmest Color จะต้องกลายเป็นหนังที่อยู่ในใจผู้ชมไปอีกนาน


 
 
 


 
What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย
 
 
What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย
View : 6731
DownLoad : 38
 
 
15+ ไอคิวกระฉูด
 
 
15+ ไอคิวกระฉูด
View : 17078
DownLoad : 72
 
 
Wukong หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร
 
 
Wukong หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร
View : 7583
DownLoad : 67
 
 
My Little Pony The Movie
 
 
My Little Pony The Movie
View : 4809
DownLoad : 10
 
 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
 
 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
View : 5250
DownLoad : 9
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend