+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

เธอเขาเราผี

  View : 49,973 Download : 216    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : เธอเขาเราผี
ภาพประกอบ 2 : เธอเขาเราผี
   
ภาพประกอบ 3 : เธอเขาเราผี
ภาพประกอบ 4 : เธอเขาเราผี
 
Embed
 
 
 
7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
 
 
7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
View : 70
DownLoad : 0
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
View : 680
DownLoad : 3
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
View : 2156
DownLoad : 14
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
View : 1589
DownLoad : 6
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
View : 1937
DownLoad : 11
 
 
 
 

หนังเรื่อง เธอเขาเราผี

 
 
เข้าฉายวันที่ : 13 มีนาคม 2557
อำนวยการสร้าง : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
บริษัทดำเนินงานสร้าง : บาแรมยู
อำนวยการสร้าง : สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ
ควบคุมงานสร้าง : ปรัชญา ปิ่นแก้ว, สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์
เขียนบท : ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
ผู้กำกับ : ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
นักแสดง : นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, แม็กกี้ อาภา ภาวิไล, แม็ค สตีเว่น ฟูเรอร์, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, วณัสม์ณา วิริยะชัยกิจ, อ้วน รีเทิร์น

เรื่องย่อหนัง เธอเขาเราผี
“เธอ เขา เรา ผี” เป็นเรื่องราวความรักอันซับซ้อนทางความรู้สึกและจิตวิญญาณของ “ส้ม” (แม็กกี้ อาภา) ช่างแต่งหน้าเสริมตามกองถ่าย ซึ่งเธอกำลังมีความรักกับ “หรั่ง” (นิว ชัยพล) ทีมอาร์ตหล่อขั้นเทพที่ทุกคนในกองหมายปองทั้งชายไม่จริงหญิงแท้และเก้งกวาง

ที่สำคัญหรั่งเป็นคนสร้างความสุขให้กับทุกคนได้ทั่วไป ยกเว้นกับแฟนตัวเองที่ดูเหมือนเขาไม่ค่อยเอาใจใส่เธอซักเท่าไหร่นัก ความนอยด์ของส้มจึงบังเกิดขึ้นกับความรู้สึกไม่มั่นคงในความรักครั้งนี้

ขณะนั้นเองส้มก็ได้รู้จักกับ “เปิ้ล” (แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์) นักศึกษาหนุ่มหล่อข้างห้องที่เข้ามาจีบและนิสัยตรงข้ามกับหรั่งทุกอย่าง ส้มจึงบอกเลิกกับหรั่งแล้วหันมาคบกับเปิ้ล

หรั่งเสียใจมากเพราะเขาก็รักส้มมากแต่ดันไม่แสดงออก และไม่คิดว่าส้มจะเลือกคนรักใหม่ที่...ไม่ใช่คน เพราะจริงๆ แล้ว เปิ้ลเป็นผี หรั่งจึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ส้มกลับคืนมา รักสามเส้า...เราผีคนครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง เธอเขาเราผี
วิจารณ์หนังเธอเขาเราผี
 
 AD Hunter   ©     14 ก.พ. 57 5:00
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

หรั่ง (รับบทโดย ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) – หนุ่มทีมอาร์ตกองถ่ายหนัง หล่อล่ำ ซ้ำยังอัธยาศัยดีเกินเหตุ สาวลากไปไหนก็ไป เกย์กะเทยลากไปไหนก็เฮโลไปกับเขา ปฏิเสธคนอื่นไม่เป็น ชอบทำให้ทุกคนมีความสุข จนลืมคนรักที่อยู่ข้างๆ ตัวไปอย่างไม่ตั้งใจ

“เธอ เขา เรา ผี” นำทีมรักสามเส้าสุดซึ้งและสนุกสนานหลอนสะเทือนทั่วทั้งสามโลก โดยพระเอกสุดฮ็อตมาแรง “นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต” (จันดารา, แผลเก่า) ที่ตัดสินใจรับเล่นทันทีที่อ่านบทเสร็จ เพราะนอกจากจะเป็นบทหนังรักคนกับกับผีที่ดีเรื่องหนึ่งแล้ว ยังเป็นการแสดงหนังที่ไม่ใช่แนวพีเรียดเป็นครั้งแรกด้วยกับบทหนุ่มหล่อฝ่ายศิลป์ประจำกองถ่ายที่เจ้าตัวถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายการแสดงไม่แพ้เรื่องอื่น ซึ่งผู้กำกับธัญญ์วารินพูดถึงบทบาทนี้ว่า

“สำหรับนิวที่เล่นเป็นหรั่ง ก็จะเติบโตจากการเป็นเด็กวัด จนมาทำหน้าที่เป็นเด็กอาร์ตในกองถ่าย แต่คาแร็คเตอร์เค้าก็จะยิ้มอย่างเดียว ทำให้ทุกคนรอบข้างมีความสุข เป็นขวัญใจของทุกคน ก็จะมีคนรุมชอบเค้าตั้งแต่เล็กยันโต ก็คือมันก็เป็นทั้งข้อดีและข้อเสียของคาแร็คเตอร์หรั่ง ในแง่ดีคือการเป็นคนเฟรนด์ลี่และน่ารักกับทุกคน แต่คนที่เป็นแฟนก็หนักใจที่ใครๆ ก็ลากแฟนตัวเองไปได้หมดเลย ส่วนตัวนิวส่วนใหญ่เค้าก็จะเล่นพีเรียดมาอย่าง จันดารา ออกแนวย้อนยุค ก็ต้องมีการปรับให้เป็นปัจจุบันมากขึ้น เขาก็จะเป็นเด็กหนุ่มที่มีอยู่จริง ที่สัมผัสได้ นิวเป็นคนที่มีความตั้งใจมาก ทุ่มเท ทำการบ้านมาอย่างดี เค้าจะบอกอยู่เสมอว่า พออ่านบทแล้วเค้าก็อยากเล่นเลย ซึ่งก็ทำได้ดีทีเดียว”

ทางด้านของ “นิว-ชัยพล” ก็พูดถึงการได้มารับบทบาทเป็นผู้ชายตามคอนเซปต์ “ดีบ้างแย่บ้างแต่ก็มีตัวตนอยู่จริง” ว่า

“พอได้อ่านบทก็อยากเล่นมาก คือมันเป็นชีวิตของทีมงานที่เราได้เห็นอยู่ทุกวัน เราก็คิดว่าน่าสนุกนะได้มารับบทเป็นคนเบื้องหลังบ้าง คือมันมีทั้งการใช้ชีวิตในกองแล้วก็นอกกอง คือมันก็จะมีทั้งสองด้าน ผมคิดว่าบทนี้มันท้าทายแล้วก็สนุกครับ ผมก็อยากจะฝากหนังเรื่องนี้ให้ไปดูกันเยอะๆ เพราะมันเป็นภาพยนตร์ที่จริงมาก เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผมได้มาเล่นเป็นยุคปัจจุบัน อย่างที่ผมบอกนะครับว่า พอผมอ่านบทเสร็จแล้วเนี่ย ผมรับเล่นเลย เพราะว่ามันสนุกสนานมาก ขนาดว่าอ่านบทไปยิ้มไป แค่อ่านบทมันก็สนุกแล้ว ยิ่งตอนถ่ายมันก็เลยยิ่งสนุกกับการเล่น ผมรู้สึกว่าสนุกแล้วก็มีสีสันมาก มันลงตัวหมดทุกอย่างทั้งเรื่องของโรแมนติก เรื่องของคอเมดี้ เรื่องของชีวิต มันมีหลากหลายแง่มุมอยู่ตลอดทั้งเรื่องเลยครับ และตอนนี้ผมก็อยากดูหนังที่เสร็จสมบูรณ์แล้วว่าจะออกมาเป็นยังไง อยากให้ลองติดตามดูกันครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ก.พ. 57 5:02
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ส้ม (รับบทโดย แม็กกี้ อาภา) - ตัวแทนของผู้หญิงยุคนี้ที่อาจจะเยอะหลายสิ่งอย่าง ประเภทขาดความรักตลอดเวลา เรียกร้องความสนใจจากแฟนตลอดทั้งที่ไม่ค่อยจะได้ คิดเยอะคิดมาก คิดเป็นอยู่เรื่องเดียวคือ กลัวจะเสียคนรักไปจนบางครั้งก็อาจจะดูเหมือนขี้หึงจนเกินเหตุ

อีกหนึ่งตัวละครที่ถือเป็นหัวใจหลักของเรื่องที่คนดูต้องลุ้นและเอาใจช่วยเธอในเรื่องความรักที่ต้องเลือกระหว่างคนกับผี โดยเธอต้องมารับบท “ส้ม” สาวสวยน้อยขี้นอยด์ที่คอยจับผิดและตามหึงแฟนหนุ่มหล่อมากอยู่ตลอดเวลาจนกระทั่งมาเจอกับผีหนุ่มขี้เอาใจจนเธอตกหลุมรัก จนเป็นเรื่องเป็นราวให้เธอต้องตามแก้ปัญหาเลิฟด้วยตัวเอง ซึ่งก็ได้นักแสดงสาวน่าจับตา “แม็กกี้ อาภา” ที่โดดเด่นเป็นอย่างมากจากผลงานก่อนหน้าอย่าง “คน-โลก-จิต” และ “สูบคู่กู้โลก” เรียกว่าบทสุดเครียดก็ตีบทแตก บทฮาก็รั่วได้สุดขีด ซึ่งทุกบทบาทการแสดงทั้งฮา เศร้า เหงา หวานซึ้งในเรื่องนี้จะสามารถส่งเธอให้เป็นที่ยอมรับในเส้นทางนักแสดงสาวมืออาชีพได้ไม่ยาก

(กอล์ฟ ธัญญ์วาริน) “แม็กกี้รับบทเป็นส้ม เป็นเด็กสาวที่เป็นแฟนกับหรั่งตั้งแต่เด็ก เพราะฉะนั้นนิสัยของแม็กกี้คือไม่ไว้ใจคนอื่น เค้าไม่มีครอบครัว สิ่งที่ยึดเหนี่ยวเค้าไว้ก็คือหรั่งคนเดียว เพราะฉะนั้นก็จะเป็นคนที่คิดมาก นอยด์ตลอดเวลาว่าแฟนตัวเองจะนอกใจมั้ย กลัวจะสูญเสียสิ่งยึดเหนี่ยวเดียวที่มี ซึ่งก็น่าจะเป็นคาแร็คเตอร์ของผู้หญิงทั่วไปส่วนใหญ่ ทีนี้พอถึงจุดเปลี่ยนเมื่อมีคนอื่นเริ่มมาสนใจตัวเองบ้างมันก็เลยเกิดการลังเลเปรียบเทียบว่าคนที่เราอยู่ด้วยมาตั้งนานทำไมไม่เคยสนใจเราเลย กับไอ้คนที่เราไม่รู้จักแต่ว่าเค้ารักเรา เค้าเอาใจใส่เรา ดูแลเรา เราเลยรู้สึกว่าเราควรที่จะรักคนที่เค้ามารักเราหรือเรารักเค้าดีนะ ลุคของแม็กกี้ในเรื่องนี้คือเป็นผู้หญิงที่ไม่สวย เรื่องนี้ก็แทบไม่แต่งหน้าเลย แม็กกี้เป็นคนที่ตั้งใจและเปิดกว้างรับฟังตลอด คือพยายามใส่ความเป็นตัวละครตัวนี้เข้าไป คือเขาไม่ได้เป็นผู้หญิงแบบนั้นเลย เพราะฉะนั้นเราก็ต้องพลิกคาแร็คเตอร์แม็กกี้ เราก็เป็นห่วงว่าแม็กกี้จะร้องไห้ได้หรือเปล่า แล้วปรากฏว่าแม็กกี้ร้องไห้ได้ทุกฉาก แล้วความรู้สึกได้ เล่นดี คือเราเชื่อว่าแม็กกี้เป็นส้มจริงๆ”

(แม็กกี้ อาภา) “บทส้มจะมีความเป็นผู้หญิงสูงมาก คือทั้งขี้หึง ขี้หวง ขี้นอยด์ ตามจิก จะเป็นคนที่เหมือนขาดความอบอุ่นเพราะว่าเราโตมาไม่มีพ่อแม่ พอมีหรั่งเป็นแฟนก็เหมือนเป็นที่ยึดเหนี่ยวเดียวที่มี แล้วหรั่งก็ทำตัวเฟรนด์ลี่ ชอบทำให้ทุกคนรอบข้างมีความสุข ยกเว้นแฟนของตัวเอง ส้มก็เลยรู้สึกน้อยใจจนอยากจะเลิกจริงๆ

เรื่องนี้ยากค่ะ เราต้องร้องไห้เกือบทุกฉากเลย และต้องดราม่าและคอเมดี้ได้ มันยากมากคือเราจะต้องเล่นจริงมาก ไม่ใช่ว่าแสร้งให้ตลก คือเราจะต้องเล่นจริงเพื่อให้คนดูเราแล้วรู้สึกว่ามันจริงแล้วมันก็จะตลกออกมา คือคิดว่าเป็นชีวิตประจำวันของเราจริงๆ เลย พี่กอล์ฟก็จะช่วยสอน มีการเทคแคร์ มีการบิลต์ มีการคอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาค่ะ แล้วก็จะคอยแนะนำและเสริมมุกเสริมอะไรตลอดเวลา พี่กอล์ฟสามารถดึงศักยภาพเราออกมาได้ ซึ่งแม็กกี้ก็ไม่รู้เหมือนกันมันอาจเป็นความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งในระหว่างการถ่ายทำค่ะ”

ประวัติ “แม็กกี้ อาภา” นักแสดงนำเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี”
ชื่อ-นามสกุล แม็กกี้ อาภา
อายุ 21 ปี
การศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ (อินเตอร์) ม.กรุงเทพ
ความสามารถพิเศษ รำไทย
สีโปรด สีชมพู
กีฬาที่ชอบ ว่ายน้ำ
งานอดิเรกยามว่าง ว่ายน้ำ, วาดภาพสีน้ำมัน, ดูหนัง
อาหารจานโปรด มักกะโรนีไก่, เครปเค้ก
ผลไม้ที่ชอบ สับปะรด
สไตล์การแต่งตัว เสื้อยืด กางเกงยีน สบายๆ เท่ๆ
เครื่องประดับที่ชอบใส่ แหวน, นาฬิกา, สร้อย
หนังที่ชอบ เรื่อง “2012”

ผลงานที่ผ่านมา ละคร น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ (รับบท ตังเม) / CJ chic channel 68 (cj macky) / ละครเพลง หนึ่งในดวงใจ The Musical (บริษัท JSL) / ละครสัมผัสพิศวง ตอน อะไหล่มนุษย์ (ช่อง 3) / ละครซิทคอม สารภีหรรษา (ช่อง TPBS), รักนี้ชั่วนิรันดร์ (True Asian Series), ละครซิทคอม ฉก.น้ำหวานอันธพาลหลบไป (ช่อง 7), เลือดเจ้าพระยา (ช่อง 7), แม่ค้า (ช่อง 7)
ภาพยนตร์เรื่อง คน-โลก-จิต (2555), สูบคู่กู้โลก (2555), Until Now กาลครั้งหนึ่ง...จนวันนี้ (2557)

ผลงานล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” (รับบทเป็น “ส้ม”)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ก.พ. 57 5:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เปิ้ล (รับบทโดย แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์) - ชายหนุ่มที่ฝังใจกับรักครั้งแรก รักมาก ทุ่มเทมากไม่เผื่อใจให้ความผิดหวัง รักเดียวใจเดียว เขาจบชีวิตตัวเองหลังจากที่อกหัก แต่วิญญาณยังคงไม่ไปผุดไปเกิด เพราะยังฝังใจอยู่กับอดีตและยังรอคอยความรักอยู่ที่ห้องๆ เดิม

“เธอ เขา เรา ผี” พร้อมปลุกปั้นนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” (Insects in the Backyard) ที่จะมารับบทผีหนุ่มหล่อแสนดีดุจเทพบุตรในนิยายที่สาวๆ มักหลงใหล ซึ่งจะเข้ามาเป็นผู้ก่อการรักสามเส้าเราผีคนในครั้งนี้ แน่นอนว่าผู้ชมจะได้เห็นฝีมือทางการแสดงแบบเต็มๆ เรื่องและเสน่ห์อันเต็มเปี่ยมในตัวหนุ่มคนนี้ที่จะกระชากใจสาวๆ ไปได้ไม่น้อย

(กอล์ฟ ธัญญ์วาริน) “สำหรับแม็ครับบทเป็นเปิ้ล ผีขี้เหงาซึ่งเป็นผีที่ตายเพราะอกหัก ผิดหวังกับความรักแล้วก็ตาย แล้วก็จมอยู่กับทุกข์ จนมีเหตุการณ์นึงทำให้เค้ามาเจอกับส้มซึ่งเป็นสาวข้างห้อง เปิ้ลก็จะออกแนวผีซื่อ เพราะตอนที่เค้าโดนหักอกเค้าก็จะผิดหวังกับความรักมาก เพราะความที่เค้าเป็นคนที่รักเดียวใจเดียว แล้วเป็นคาแร็คเตอร์ที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ก็จะพูดจาเชยๆ มีคำพูดแบบว่าหลุดมาจากยุคไหน เป็นผีน่ารักๆ แม็คก็จะเป็นหน้าตาหล่อเหลาแบบปกติ แล้วก็มีทั้งผีแบบน่ากลัวด้วยเวลาที่โกรธ เพราะจะถูกแย่งของรัก ที่เลือกแม็คเพราะว่าเห็นกันมาแต่เด็ก ก็เห็นศักยภาพในตัวเขา เราคิดว่าเขาเล่นเป็นผีได้ คือเราเป็นห่วงคาแร็คเตอร์ผีมาก คือถ้าทำให้คนกลัว และไม่มีความรู้สึกร่วมกับผีตัวนี้ก็ไม่ได้ แต่ถ้าเอาคนที่มีความใสซื่อบริสุทธิ์ก็จะเชื่อได้ เพราะแม็คมีความใสซื่อ งงๆ มึนๆ มีความน่ารักอยู่ในตัว และไม่ทำให้คนกลัวเวลาที่เขาเป็นผีด้วย”

ซึ่งงานนี้ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” พูดถึงโอกาสครั้งสำคัญในการมารับบท “ผีเปิ้ล” ที่รับรองว่าสาวๆ คนไหนได้สัมผัสแล้ว อาจจะต้องเลิกกลัวผีไปชั่วขณะหนึ่งเลยก็เป็นได้

“ความรู้สึกเครียดหรือกดดันนี่มันก็ต้องมีบ้างครับ เพราะนี่ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมได้รับบทเป็นเต็มๆ ด้วย ก็เลยเครียดและกดดันบ้าง ผมก็เคยถามพี่กอล์ฟเหมือนกันว่าทำไมถึงเลือกผมมาเล่นเป็นผี ผมเหมือนผีตรงไหน ผีมันต้องน่ากลัวไม่ใช่เหรอแต่พี่กอล์ฟบอกว่าเค้าไม่ได้ต้องการผีที่น่ากลัว แต่ต้องการผีที่ดูน่ารัก ซึ่งมันมีมุมหรืออะไรบางอย่างที่คล้ายๆ กับผม จริงๆ แล้วก็ถ้าพูดว่าเป็นผี คนก็ต้องนึกถึงอะไรที่น่ากลัว มีเลือด ผิวซีด ไม่พูดอะไรยืนอยู่เฉยๆ คือคนจะติดภาพแบบนั้น แต่ในเรื่องนี้ผีเปิ้ลไม่ได้เป็นแบบนั้นครับ แต่จะเป็นผีที่นิสัยดีมากๆ เค้าจะเทคแคร์คนที่เค้ารักอย่างดี ให้ใจหมดเลย เค้าจะเป็นคนที่เรียบง่าย นิ่งๆ ใจดี แล้วก็เป็นสุภาพบุรุษ ไม่ได้เจ้าชู้เหมือนกับหรั่ง ซึ่งอาจทำให้สาวๆ หลงรักในตัวเปิ้ลได้ง่ายๆ เลยครับเลย ผมพูดจริงๆ นะ”

ประวัติ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” นักแสดงนำเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี”
ชื่อ-นามสกุล สตีเว่น ฟูเรอร์ (Steven Foorer)
ชื่อเล่น แม็ค
อายุ 21 ปี
สถานที่เกิด ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ส่วนสูง 185 ซม.
งานอดิเรก เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง
ดาราที่ชื่นชอบ อนันดา เอเวอริงแฮม
ภาพยนตร์ในดวงใจ The Lord of the Rings
ศิลปินที่ชื่นชอบ จอห์นนี่ เด็ปป์
แนวเพลงที่ชอบ ฟังได้ทุกแนว
อาหารจานโปรด ลาซานญ่าเนื้อ
เครื่องดื่ม น้ำหวานทุกยี่ห้อ
ไอศกรีม มะนาว
ผลไม้ แตงโม
สีโปรดประจำตัว ดำ, ม่วง
สไตล์การแต่งตัว ง่ายๆ สบายๆ แต่ถูกกาลเทศะ
สัตว์เลี้ยง แมว (ชื่อถุงทอง)
ศาสนา พุทธ
ผลงานที่ผ่านมา Insects in the backyard, ตายโหง, ฮักนะ'สารคาม, คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน บัวลอย
ผลงานล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” (รับบทเป็น “เปิ้ล”)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ก.พ. 57 5:08
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

จุดเริ่มต้นรักสามเส้า “คน” กับ “ผี”

หลังจาก “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” สร้างสรรค์ผลงานอันลือลั่นอย่าง “Insects in the Backyard” (หนังไทยเรื่องแรกที่ถูกแบนห้ามฉายในประเทศ ภายใต้ พ.ร.บ.ภาพยนตร์และสื่อวีดิทัศน์ พ.ศ.2551), “ตายโหง ตอนศพแทงก์น้ำ” (หนังรักสยองจ้องตากับผี), “ฮักนะ'สารคาม” (หนังรักฮาม่วนซื่นแสนรื่นรมย์), “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก” (หนังรักดราม่าสุดกระแทกใจ) จนเธอก้าวขึ้นมาเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทย ในฐานะที่ผลงานได้รับเสียงชื่นชมและได้รับรางวัลจากหลากหลายสถาบัน หลายคนจึงรอคอย จับตามอง และลุ้นว่าหนังเรื่องใหม่ของเธอจะออกมาอย่างไร

และ “เธอ เขา เรา ผี” ก็คือผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของเธอ
“มันเกิดจากคำถามที่ว่า เวลาที่เราไปรักไปชอบใคร มันก็ต้องมีคนที่เราอยากให้เป็น แต่บางทีคนที่เราอยากให้เป็นกับคนที่เรามีอยู่ก็ไม่เหมือนกัน บางทีก็จะเกิดคำถามว่า ตกลงเราจะชอบเขาแต่เขาก็มีข้อเสียที่เราไม่ชอบ หรือบางทีคนที่เราชอบทุกอย่างเลย มันจะมีอยู่จริงหรือเปล่า เราจะเลือกรักคนที่มีอยู่จริง มีดีมีเลวบ้าง กับคนที่ดีบริสุทธิ์เลยแต่มันไม่มีอยู่จริง ก็เลยปิ๊งไอเดียนี้ขึ้นมาว่าหนังเรื่องนี้มันคงโดนคนที่มีความรักและกำลังมีแฟนได้ไม่ยาก

หนังพูดถึงเรื่องราวความรักของคนที่รักกันอยู่และก็มีผีเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็คือตัวนางเอกกับพระเอกเป็นแฟนกัน และก็ทำงานในกองถ่าย แต่ตกลงกันว่าจะไม่บอกใครว่าเป็นแฟนกัน แล้วมันก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ความรักของทั้งสองคนมันสั่นคลอนเริ่มจางหายไป ทำไปทำมานางเอกก็เริ่มไปมีความรักกับผีซึ่งอยู่ข้างห้องโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นนางเอกก็จะต้องเลือกระหว่างคนกับผี คนก็รักเรา ผีก็รักเรา แล้วเราก็รักทั้งสอง เราจะเลือกคนที่ก็ยังเป็นมนุษย์มีดีมีเลวบ้าง หรือว่าผีที่เป็นผู้ชายในอุดมคติแต่มันตายไปแล้ว มันมีตัวตนอยู่จริงไหม มันสัมผัสได้เหมือนกับคนหรือเปล่า ซึ่งมันเป็นเรื่องของนางเอกที่ต้องลุ้นเอาค่ะว่าจะเลือกคนหรือผี”

จากความตั้งใจของเธอ ที่ต้องการนำเสนอความรักให้ออกมาดูจับต้องได้ง่าย มากกว่าหนังรักทุกเรื่องที่เคยทำมา แต่ด้วยชื่อหนัง “เธอ เขา เรา ผี” จึงเกิดคำถามที่ว่าหนังเรื่องนี้เป็นแนวอะไรกันแน่

“จริงๆ เรื่องนี้ก็เป็นหนังรัก แต่เป็นหนังรักแบบพี่ที่จะมีอะไรประหลาดๆ นิดนึง พอคนได้ยินชื่อ ‘เธอ เขา เรา ผี' ทุกคนก็จะพูดว่านี่มันหนังอะไร คือมันจะเป็นหนังผีน่ากลัวเลย หรือจะเป็นหนังรัก หรือหนังตลก มันก็รวมกันทั้งหมดค่ะ เป็นหนังรักที่มีผีแล้วก็ตลกด้วย รวมกันแล้วก็เป็นโรแมนติก-คอเมดี้-เฮอเร่อ เป็นอะไรที่คิดว่าน่าจะถูกปากถูกคอคนไทยนะเพราะว่ามันแซบครบรส ตลก สนุกสนาน รักซาบซึ้ง กินใจ และก็มีผีด้วย”

นอกจากเรื่องราวความรักสามเส้าระหว่างคนกับผี (ข้างห้อง) ที่เป็นธีมหลักของเรื่องนี้แล้ว ผู้กำกับธัญญ์วารินยังได้หยิบยกเรื่องราวและบรรยากาศเบื้องหลังกองถ่ายหนังไทยมาถ่ายทอดและเดินเรื่องควบคู่กันไปให้ผู้ชมได้เห็นกันอย่างสนุกสนานครื้นเครง ซึ่งตัวผู้กำกับเองได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งในการเขียนบทเรื่องนี้จากเสี้ยวหนึ่งของชีวิตจริงเมื่อสมัยยังเป็นช่างแต่งหน้าในกองถ่าย

“จริงๆ เวลาที่เราเขียนบทก็มักมาจากตัวเองซะส่วนใหญ่ มันอาจจะคิดจากส่วนร่วมที่เราจะเล่าได้ เราก็จะเล่าได้อย่างเข้าใจ คือเมื่อก่อนเราเป็นช่างแต่งหน้า แล้วเราก็ไปชอบทีมอาร์ตในกองถ่ายคนหนึ่ง ทุกวันนี้เราเป็นผู้กำกับฯ เราก็ยังชอบเค้าอยู่ การไปกองถ่ายทุกวันมันก็เลยมีความสุข ได้เจอคนที่เราชอบ รู้สึกว่ามันอินความรักในกองถ่ายหนัง ก็เลยอยากเล่าเรื่องนี้ อันนี้มันก็เป็นจุดหนึ่งแต่ว่ามันไม่เกี่ยวกับผี แต่คนดูก็น่าจะเก๊ตกับสิ่งที่เราจะเล่า เราก็หยิบเอามุมที่ทุกคนต้องมีประสบการณ์ร่วมกับเราแน่ๆ เคยมีความรัก เคยมีแฟน เคยมีปัญหากับคนที่เรารัก การที่ทุกคนมีจุดร่วมตรงกันตรงนี้แหละมันทำให้ เราเชื่อว่าจุดร่วมของเราตรงนี้กับความรักแบบนี้ ทุกคนก็จะเชื่อกับสิ่งที่เราเล่าได้แบบที่เรารู้สึก”

จากแง่มุมความรักที่ผู้กำกับธัญญ์วารินได้เล่าผ่านหนังทุกๆ เรื่องที่ผ่านมา มักจะเป็นความรักของหลากชีวิตหลายตัวละครเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับหนังรักแหวกแนว “เธอ เขา เรา ผี” นี้ เธอก็พยายามตั้งโจทย์ใหม่ให้ฉีกจากรูปแบบความรักที่เคยทำมา และยังสร้างสิ่งกระทบโดนใจคนดูทุกเพศทุกวัยได้อยู่เช่นเคย

“อยากให้ทุกคนได้สัมผัสเรื่องนี้จริงๆ เพราะจะเป็นหนังตลาดเรื่องแรกของพี่ที่ไม่ได้เป็นหนังเฉพาะคนกลุ่มๆ หนึ่งไป เรื่องนี้ก็จะแตกต่างแน่นอน คือทุกเรื่องที่เคยทำมาจะออกแนวเล่าแบบหลากหลายชีวิตซะส่วนใหญ่ แต่เรื่องนี้จะเล่าเรื่องของคนสามคน คือจะเล่าตั้งแต่ต้นยันจบยาวเลย โดยไม่ได้มีหลากหลายชีวิตแบบเรื่องที่ผ่านๆ มา แล้วที่ไม่เหมือนมากๆ คือทุกคนจะติดว่าเราทำหนังกะเทย ซึ่งจริงๆ เราไม่ได้ทำหนังกะเทยอย่างเดียว คือทำมาหลากหลายมาก และเรื่องนี้จะเป็นหนังหญิงชายที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ แล้วก็มีความเป็นแฟนตาซีเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ก็มีความเป็นหนังรักที่สมจริงที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้แน่นอน”

พูดได้เลยว่า “เธอ เขา เรา ผี” จะทำให้คุณลืมหนังรักระหว่างคนกับผีเรื่องอื่นๆ ไปเลย เพราะผู้กำกับฯ มากฝีมือรายนี้จับประเด็นเรื่องรักสามเส้าเราผีคนให้แปลกต่างไปจากที่เคยมีมา ซึ่งผู้ชมจะสามารถเข้าถึงและสัมผัสความรู้สึกและห้วงอารมณ์รักของคนกับผีในเรื่องได้จริง

“เราคิดว่าเสน่ห์ของ ‘เธอ เขา เรา ผี' อยู่ที่มันเป็นเรื่องที่ทุกคนจับต้องง่าย ทุกคนมีความรัก ทุกคนมีปัญหากับแฟนและไม่เข้าใจตัวเองว่าทำทำไมต้องรำคาญขนาดนั้นด้วย คือเราอยากให้คนดูรู้สึกว่าไม่ได้ดูหนัง แต่ดูชีวิตตัวเองอยู่ เพราะด้วยเนื้อเรื่องและตัวละคร มันดูใกล้ชิดกันไปหมดเลย แนวของหนังเรื่องนี้ก็จะเป็นแนวโรแมนติก-คอเมดี้-เฮอเร่อ คือมั่นใจว่าหนังสามารถตอบโจทย์ทุกคนได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักโรแมนติก ความสนุกสนาน ความตลกโปกฮา ความซาบซึ้ง แล้วก็เรื่องของผีน่ากลัวๆ หน่อยด้วย เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะเปิดมุมมองอะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับความรัก แล้วก็เกี่ยวกับผีให้ทุกคนได้สัมผัสกันด้วย เป็นหนังรักอีกรสชาติหนึ่งซึ่งจะทำให้ทุกคนดูแล้วสนุกสนานประทับใจไปกับเนื้อเรื่องได้ แล้วที่สำคัญก็คือสามารถเก็บไปตั้งคำถามกับความคิด ความรัก การใช้ชีวิตของเราด้วยว่าเรากำลังมีความรัก หรือเราจะไปมีความรัก หรือเราหมดรักใครซักคนแล้วเนี่ยเราจะรับมือกับเค้ายังไง คิดว่าหนังเรื่องนั้น่าจะตอบโจทย์ความรักทุกรูปแบบ ก็อยากให้ไปลองดูกันค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ก.พ. 57 5:10
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ทีม “เรา” เสริมทัพฮา

นอกจากสามตัวละครหลักดังกล่าวแล้ว “เธอ เขา เรา ผี” ยังจัดเต็มบริหารความฮาด้วยเหล่าสมาชิกสุดป่วนมากสีสันในกองถ่ายและแก๊งเพื่อนซี้ร่วมอพาร์ตเม้นต์ที่ต้องเข้ามาข้องเกี่ยวเอี่ยวพัลวันกับความรักของทั้งสาม ไม่ว่าจะเป็น โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, มิวส์-วณัสม์ณา (ภาวิณี) วิริยะชัยกิจ, พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, ซาหริ่ม-ภานุพงศ์ วราเอกศิริ, อาร์-กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา, นิค-พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์, เจ๊ไข่มุก-พิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์, อ้วน รีเทิร์น ฯลฯ ในบทบาทแปลกใหม่ไม่ซ้ำแนวที่จะมาปล่อยมุกเรียกเสียงหัวเราะให้ผู้ชมได้สนุก หลอน ซึ้งครบทุกรสในความเป็นหนังรักโรแมนติกคอเมดี้ผีกับคน...แน่นอน

(กอล์ฟ ธัญญ์วาริน) “คืออย่างพิช เราตั้งใจเลยว่าอยากให้เขามาร่วมงานด้วย และอยากให้พิชเปลี่ยนคาแร็คเตอร์เป็นโหวกเหวกโวยวาย โปกฮา แล้วเวลาพิชโดนผีหลอกก็คือตลกมากสุดๆ แก๊งพิชก็จะมีกันสามคนเป็นเพื่อนสนิทกับหรั่งและส้ม และพิชก็ร้องเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ด้วยค่ะ แล้วก็มีพี่อ้วน รีเทิร์นเจ้าของร้านเสริมสวยก็เป็นสีสันได้ตลกสนุกสนานมาก

นอกจากจะมีเรื่องราวฝั่งอพาร์ตเมนต์แล้ว ก็จะมีฝั่งกองถ่ายอย่างโจ๊ก อัครินทร์ที่จะพลิกคาแร็คเตอร์อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน รับรองว่าโจ๊กฮาจริง แล้วก็มีมิวส์ วณัสม์ณา (มิวส์ ภาวิณี) ก็จะพลิกเป็นตัวอิจฉาร้ายบริสุทธิ์ เล่นแบบสุดตัวมาก แล้วก็พี่เอส คมกฤษก็มาเล่นเป็นผู้กำกับในกองถ่ายซึ่งทุกคนยกให้พี่เอสจริงๆ เล่นขำมาก เล่นสุดตัวไม่ห่วงหล่อเลย ทั้งที่ก็ไม่หล่อหรอกแต่ก็ไม่ห่วงอะไรเลย แล้วก็มีพี่ไข่มุกซึ่งไม่ต้องเล่นอะไร แค่นั่งนิ่งๆ เฉยๆ ก็ตลกละ แล้วก็ยังมีนักแสดงรับเชิญที่มาสร้างสีสันความสนุกสนานในเรื่องนี้อีกเยอะแยะจริงๆ ค่ะ ต้องไปดูค่ะ สนุกแน่นอน”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ก.พ. 57 5:13
 
 

เธอเขาเราผี

บันทึกผู้กำกับ (Director's Note)

บางครั้งตอนที่อยู่ในห้องคนเดียว เรามักจะรู้สึกเหมือนมีใครสักคนแอบมองเราอยู่ และรู้สึกเสมอว่าไม่ได้อยู่คนเดียวในห้อง เลยคิดต่อไปว่าถ้าใครคนนั้นเห็นเราทุกวัน ไม่ว่าเราจะกินข้าว ดูหนัง อาบน้ำ แก้ผ้า นอนหลับ แล้วเขาคนนั้นหลงรักเรา แอบมานอนข้างเรา นอนมองหน้าเราตอนเราหลับ แต่ถ้าวันหนึ่งเขาเห็นเรามีแฟนแล้วเขาจะรู้สึกอย่างไร จะเสียใจไหม จะโกรธเราไหม แล้วจะแกล้งหลอกผีให้เรากลัวหรือเปล่า ก็เลยเกิดไอเดียเป็นหนังเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี”

เรื่องนี้จะพูดถึงความรักในแง่ของความเป็นจริง คือการที่เราจะมีแฟนต้องอยู่กับความเป็นจริง ไม่ใช่ว่าเรามีแฟนแต่ในอุดมคติ อยากให้เป็นแบบโน้นแบบนี้ แต่ลืมไปว่าเค้าก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งเหมือนเรา เพราะฉะนั้นมนุษย์คนหนึ่งก็มีชั่วมีเลวปะปนกัน เราก็อยากให้ทุกคนตระหนักว่า การที่เราจะมีแฟนก็ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา เรายังมีสิ่งที่เค้าชอบ เค้าก็ต้องมีสิ่งที่เราชอบ เพราะฉะนั้นการจะเป็นแฟนกันมันก็ต้องมีสิ่งที่เข้าใจกันได้

ทำหนังเรื่องนี้ก็อยากให้ทุกคนดูแล้วตั้งคำถามกับความรักที่ตัวเองกำลังมีอยู่ ทุกคนเคยมีความรัก เคยมีปัญหากับแฟน ดูหนังเรื่องนี้แล้วอาจจะกระตุ้นอะไรบางอย่าง กับสิ่งที่เราคิดอยู่ ก็อยากให้ทุกคนมาดูกัน กับความรักของตัวละครที่จะเชื่อมโยงกับตัวเราได้แน่นอน

รักผิดผี ดีออกค่ะ
ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
ผู้กำกับภาพยนตร์ “เธอ เขา เรา ผี”


ประวัติ “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “เธอ เขา เรา ผี”

ชื่อ-นามสกุล ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ (กอล์ฟ)
อายุ 40 ปี
การศึกษา ปริญญาตรี คณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผลงานที่ผ่านมา
ปี 2541 แสดงละครเรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้” (ช่อง 3)
ปี 2542 แสดงละครเรื่อง “ยอดยาหยี” (ช่อง 3)
ปี 2544 เขียนบท กำกับการแสดงและแสดงนำ ภาพยนตร์สั้น เรื่อง “แหวน” (Ring) และได้รับเลือกจากหอภาพยนตร์แห่งชาติให้เป็น 1 ใน 100 เรื่องของหนังไทยที่คนไทยควรดู
ปี 2545 เขียนบท กำกับการแสดงและแสดงนำ ภาพยนตร์สั้น เรื่อง “เปลือก” (Deep Inside)
รางวัลภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยม ในงาน First FBI Day โดย อ.เปี๊ยก โปสเตอร์
ได้รับรางวัล รองชนะเลิศรางวัลรัตน์ เปสตันยี เทศกาลภาพยนตร์สั้นไทย ครั้งที่ 5
ได้รับการคัดเลือกเข้าสายประกวดในเทศกาลภาพยนตร์สั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก Clermont-Ferrand Short film Festival 2003 ประเทศฝรั่งเศส
ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมในเทศกาลภาพยนตร์ Puchon International Fantastic Film Festival 2003 ประเทศเกาหลีใต้
ปี 2546 ดูแลการผลิต เขียนบทและกำกับการแสดงภาพยนตร์ดิจิตอลขนาดยาวเรื่อง “ครั้งแรก”
กำกับการแสดงละครโทรทัศน์ขนาดสั้นเทิดพระเกียรติสมเด็จย่าเรื่อง “ย่า...ผู้ให้ชีวิตใหม่”
ปี 2547 ได้รับคัดเลือกจากโครงการ One Man Band Project ให้ไปทำหนังสั้นที่ประเทศเกาหลีใต้
ปี 2548 ดูแลการผลิตและแสดงนำภาพยนตร์อิสระขนาดยาว เรื่อง ”มาลัยเสี่ยงรัก” (Sugarless) ได้รับคัดเลือกร่วมฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์กรุงเทพครั้งที่ 4 (The 4th World film festival of Bangkok 2006)
ดูแลการผลิต เขียนบทและร่วมกำกับการแสดงภาพยนตร์อิสระขนาดยาวเรื่อง “รัก...ไม่รู้จบ” (Love…never ending)
ดูแลการผลิตภาพยนตร์สั้น ไซไฟ เรื่อง “Kiss the machine” ได้รางวัลประกาศนียบัตร ชมเชยจากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 9 และได้รับการคัดเลือกให้เข้าประกวด Bangkok International Film Festival
ดูแลการผลิตภาพยนตร์สั้น แอคชั่นดราม่า เรื่อง “กอด” ได้รางวัลชนะเลิศรางวัลรัตน์ เป สตันยีจากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 9 และได้รางวัลรองชนะเลิศจากการประกวด Fat film ครั้งที่ 3
ดูแลการผลิต เขียนบท กำกับการแสดง และแสดงนำภาพยนตร์สั้นไทย-เกาหลี เรื่อง “Top Secret” ได้รับทุนจากโครงการ One man band project 2005
ปี 2549 Acting coach นักแสดงภาพยนตร์เรื่อง “เขาชนไก่”
ดูแลการผลิต เขียนบท กำกับการแสดง และแสดงนำภาพยนตร์อิสระสั้นและยาว เรื่อง “สิ่งสุดท้ายปลายทาง” (At the end of a journey) และได้รับคัดเลือกร่วมฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์กรุงเทพครั้งที่ 4 (The 4th World film festival of Bangkok 2006)
ภาพยนตร์สั้น “ในเปลือก” (Into the seed)
ภาพยนตร์สั้น “กะเทยนรก” (Queer from the hell of tears part I: Innocence) ภาพยนตร์สั้น “รัก/ผิด/บาป” (In the name of SIN)ได้รางวัลรองชนะเลิศรางวัลรัตน์ เปสตันยี จากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 10 ประจำปี พ.ศ. 2549
ได้รับการคัดเลือกเข้าสายประกวดในเทศกาลภาพยนตร์สั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก Clermont- Ferrand Short film Festival 2007 ประเทศฝรั่งเศส และอีกหลายประเทศ เช่น อิตาลี, ญี่ปุ่น, สเปน, นอร์เวย์และเบลเยี่ยม
ภาพยนตร์สั้น “เด็กหลง (Lost child) ”
ผู้ดูแลโครงการชวนเด็กดูหนังสนับสนุนโดย สสส.และยุทธศาสตร์สื่อเด็ก (ผลิตหนังสั้นสำหรับเด็กและเยาวชน)
ปี 2550 แสดงภาพยนตร์เรื่อง “อสุจ๊าก” (The Sperm)
ดูแลการผลิต เขียนบท และกำกับการแสดงภาพยนตร์อิสระสั้นและยาว เรื่อง “Phone Mood”, “รักไร้ราก (Undiscovered heart), “Look at me”
Acting coach ภาพยนตร์เรื่อง “Wonderful Town”
ปี 2551 ดูแลการผลิต เขียนบท และกำกับการแสดงภาพยนตร์สั้นเรื่อง “เวลากับความทรงจำและสิ่งที่ทำเพื่อเธอ (Timeless memory and everything I've done for you) ” หนึ่งในหนังสั้นโปรเจ็คต์ 2008 ได้รับการคัดเลือกเข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์สั้น Sapporo International Short Film Festival 2008 ประเทศญี่ปุ่น
ภาพยนตร์สั้น “I'm fine.สบายดีค่ะ” ได้รางวัลชนะเลิศรางวัลรัตน์ เปสตันยี จากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 12 ประจำปี พ.ศ. 2551
ภาพยนตร์สั้น “ตุ๊กตาอยู่ไหน (Where's my doll?) ” ได้รับประกาศนียบัตรรางวัลอินสปายบายรัตน์ เปสตันยี จากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 12 ประจำปี พ.ศ. 2551
กำกับภาพยนตร์สั้น 10 วินาที เรื่อง “พักร้อน” บ.ไนกี้ ประเทศไทย จำกัด
คัดเลือกนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง “เจ้านกกระจอก” Mundane History or Fragments of a Film I Once Made” กำกับโดย อโนชา สุวิชากรพงศ์ บ.อีเลคทริค อีลล์
ปี 2552 เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง “หอแต๋วแตก แหกกระเจิง”
Acting coach ภาพยนตร์เรื่อง “แต๋วเตะตีนระเบิด”
Acting coach และ คัดเลือกนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง “Four Romances ฝัน หวาน อาย จูบ” ตอน “จูบ” กำกับโดย ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล บ.สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล
ปี 2553 เขียนบท และกำกับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง “ตายโหง ตอน ศพแทงค์น้ำ”
แสดงภาพยนตร์เรื่อง “ใคร..ในห้อง”
แสดงละครเรื่อง “ผีแม่ม่าย ผู้ชายปากแดง” ทางไทยทีวีสีช่อง 3
แสดงละครเรื่อง “ผู้ใหญ่บ้านนะยะ” ทางไทยทีวีสีช่อง 3
แสดง เขียนบท และกำกับภาพยนตร์เรื่อง “Insects in the Backyard” ได้รับการคัดเลือกให้เข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์ Vancouver International Film Festival 2010 ในสาย Dragons and Tigers Award และยังได้รับการคัดเลือกให้เข้าฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ World Film Festival of Bangkok 2010
ปี 2554 เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่อง “ฮักนะ 'สารคาม” บ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับสถาบันวิจัยศิลปวัฒนธรรมอีสาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ปี 2555 เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่อง “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก” บ.แอมไฟน์ โปรดักชั่น
ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ประจำปี พ.ศ. 2555
ปี 2556 กำกับละครโทรทัศน์เรื่อง “มารกามเทพ” (ช่อง 5) บ.เอ็กแซ็กท์
ปี 2557 เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” บ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 ก.พ. 57 5:14
 
 


เธอ เขา เรา ผี (Official Trailer)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     18 ก.พ. 57 1:07
 
 

เธอเขาเราผี


“พิช-วิชญ์วิสิฐ” ปลื้ม ได้ร้องและร่วมทำเพลง “รักเธอแต่เธอไม่รู้” เพลงประกอบหนัง “เธอ เขา เรา ผี”

นอกจากจะได้รับบทเด่นเป็นเพื่อนสนิทที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องรักวุ่นๆ ของคู่พระนางและผีในภาพยนตร์รักผิดผีสุดแหวกแนวเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” ของผู้กำกับแถวหน้า “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” แล้ว นักร้อง-นักแสดงวัยรุ่นฝีมือดี “พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล” ยังได้รับโอกาสให้ร่วมทำและร้องเพลง “รักเธอแต่เธอไม่รู้” (เวอร์ชั่นต้นฉบับโดย “หนุ่มเสก-เสกสรร ชัยเจริญ”) ที่ผู้กำกับฯ เลือกใช้เป็นเพลงประกอบหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

งานนี้ หนุ่มพิชออกอาการปลื้มสุดๆ ที่ได้ทั้งเล่นและร้องควบสองตำแหน่งในเรื่องนี้ โดยเขาพูดถึงในส่วนงานเพลงของเรื่องนี้ว่า
“นอกจากพิชจะได้แสดงในเรื่อง ‘เธอ เขา เรา ผี' แล้วก็ยังมีโอกาสได้ร่วมทำและร้องเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ด้วยครับ ก็รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีมากๆ ที่พี่กอล์ฟให้โอกาสทั้งเล่นและร้องในเรื่องนี้เลย โดยในส่วนเพลงประกอบที่ชื่อเพลง ‘รักเธอแต่เธอไม่รู้' เวอร์ชั่นเดิมเป็นของหนุ่มเสก (เสกสรร ชัยเจริญ) เป็นเพลงที่ดังมากในอดีตจนทุกวันนี้ก็ยังร้องตามกันได้ มันเป็นเพลงที่พี่กอล์ฟชื่นชอบประทับใจและเนื้อเพลงก็เข้ากับหนังได้ดีเลยนำมาใช้เป็นเพลงหลักของหนังเรื่องนี้ และให้เราลองทำและร้องในสไตล์ของเราดู ก็ค่อนข้างยากเหมือนกันครับ เพราะว่าเคยทำแต่เพลงประกอบเฉยๆ ซึ่งมันจะแยกส่วนกันไปเลย แต่เพลงนี้มันจะเป็นเพลงที่จะต้องแทรกอยู่ในเรื่องด้วย เราจะต้องได้เห็นภาพตอนที่ตัดมาแล้วก่อนว่าเรื่องมันดำเนินมาแบบนี้ ถูกตัดมาแบบนี้ จังหวะไหนที่เราควรจะใส่ดนตรีตรงนี้เข้าไป ก็เรียกว่าค่อนข้างยากแล้วก็ท้าทายและก็มีการปรับแก้กันหลายครั้งมากกว่าจะพอใจ ซึ่งพอออกมาแล้วก็ลงตัวและเข้ากับอารมณ์ของหนังได้ดีครับ ก็มีการปรับเปลี่ยนการทำดนตรีให้มันใหม่ขึ้น ทันสมัยขึ้น ให้เข้ากับยุคนี้มากขึ้น แล้วก็ช่วยขับเน้นงานด้านภาพและเรื่องราวให้โดนใจคนดูได้มากขึ้น ก็เป็นอีกสีสันและรสชาติหนึ่งที่ทุกคนน่าจะชอบกันครับ”


แก้ไขครั้งที่ 1 : 18 ก.พ. 57 1:09


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 ก.พ. 57 3:56
 
 

เธอเขาเราผี

ภาพโปสเตอร์หนัง เธอ เขา เรา ผี (1)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 ก.พ. 57 3:56
 
 

เธอเขาเราผี

ภาพโปสเตอร์หนัง เธอ เขา เรา ผี (2)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 ก.พ. 57 2:09
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“นิว-แม็กกี้-แม็ค” เปิดศึกรักสามเส้ากลางทุ่ง ผู้กำกับฯ ซูฮก แสดงพุ่งถึงอารมณ์ ใน “เธอ เขา เรา ผี”

กำลังเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างดีสำหรับหนังรักสามเส้าโรแมนติกฮาผวาเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” ของค่ายใบโพธิ์ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ที่ว่าด้วยเรื่องราวแห่งห้วงความรักที่ต้องเลือกระหว่าง “เขาที่เรารัก” กับ “ผีที่รักเรา” ซึ่งรับรองว่าคนดูอินไปกับเรื่องราวความรักสามเส้าสุดแหวกครั้งนี้แน่นอน

อย่างในฉากไฮไลต์นี้ที่ผู้กำกับ “กอล์ฟ ธัญญ์วาริน” ตั้งใจเนรมิตฉากความรักที่ต้องเลือกให้ได้บรรยากาศเหมือนเป็นดินแดนแห่งความโรแมนติกในนิยายยังไงยังงั้นเลย โดยที่สามนักแสดงของเรื่องอย่าง “นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต”, “แม็กกี้ อาภา” และ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” ต้องมาร่วมถ่ายทอดเปิดศึกรักสามเส้าด้วยอารมณ์สุดเข้มข้นในฉากนี้ ซึ่งผู้กำกับคนเก่งได้พูดถึงการถ่ายทำฉากนี้ว่า

“คือฉากนี้ก็เป็นเหมือนฉากรักโรแมนติกสมชื่อหนัง ‘เธอเขาเราผี' มากๆ เพราะว่าเป็นฉากประจันหน้ากันสามคนระหว่าง ส้ม (แม็กกี้) จะอยู่ตรงกลางสนามหญ้า ในขณะที่มุมหนึ่งมีผีเปิ้ล (แม็ค สตีเว่น) รอให้นางเอกไปหาอยู่ แต่ในขณะเดียวกันหรั่ง (นิว ชัยพล) ก็มาดึงส้มไว้ไม่ให้ตามเปิ้ลไป แต่ส้มดันไม่ยอม หรั่งก็เลยตบหน้าเตือนสติไปเต็มๆ เราก็ให้ทั้งสามคนไปซ้อมคิวกัน ตอนถ่ายจริงก็เลยลื่นไหลไม่ติดปัญหาอะไร แต่ฉากนี้ต้องถ่ายแข่งกับเวลา เพราะแสงที่เราต้องการมาแค่แป๊บเดียวเท่านั้น มันก็ยากเหมือนกันเพราะว่าพระอาทิตย์ก็กำลังจะตก แล้วหญ้าแถวนั้นมันก็ไม่มีดอกหญ้าอะไรเลย เราต้องเซ็ตดอกหญ้าขึ้นใหม่ทั้งหมด ก็ยุ่งนิดหน่อย แต่ถ่ายออกมาแล้วก็ได้ภาพสวยงามสมใจค่ะ ได้อารมณ์ของเนื้อเรื่องจริงๆ ก็อยากให้ติดตามดูกันค่ะ”

ทางด้านพระเอกหนุ่ม “นิว ชัยพล” ก็พูดถึงฉากรักสามเส้าฉากนี้ที่เจ้าตัวต้องสวมบทโหดตบหน้าสาวแม็กกี้เข้าอย่างจัง เรียกว่าใส่อารมณ์กันแบบสุดตัวสมความตั้งใจของผู้กำกับกอล์ฟ ซึ่งหนุ่มนิวก็พูดถึงฉากนี้ว่า

“ฉากนี้สถานที่ถ่ายทำสวยมากครับ พี่กอล์ฟผู้กำกับเซ็ตให้ออกมาดูโรแมนติก ก็เป็นอารมณ์รักกลางทุ่งหญ้า แต่ฉากนี้ก็ถือว่าโหดทีเดียวครับ เป็นฉากที่เราต้องตบแม็กกี้จังๆ ก็ต้องซ้อมคิวกันอยู่นาน เพราะไม่อยากให้พลาดเดี๋ยวมันต้องหลายเทค แถมเราต้องถ่ายแข่งกับเวลาด้วยครับ ตอนถ่ายก็มีถ่ายกันหลายมุมครับ ก็ไม่ได้พลาดอะไร แต่แม็กกี้คงหนักหน่อยเพราะต้องล้มไปหลายรอบ แต่ก็ได้ภาพสวยตรงใจพี่กอล์ฟนะครับ ผมก็อยากให้ไปดูเรื่องนี้กัน ทีมงานทุกคนตั้งใจกันมากๆ ครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 ก.พ. 57 1:00
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ตะลุยกองถ่าย MV “รักเธอแต่เธอไม่รู้” เพลงประกอบหนัง “เธอ เขา เรา ผี” “นิว-แม็กกี้-แม็ค-พิช-มิวส์” แท็คทีมร้อง-เล่นสุดฝีมือ

ฟังเพลง “รักเธอแต่เธอไม่รู้” เวอร์ชั่นใหม่ที่ขับร้องโดย “พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล” ซึ่งถูกใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” จนเคลิ้มกันไปพักใหญ่แล้ว ก็ได้ฤกษ์ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ออกมาให้ได้ชมและอินกันมากขึ้นไปอีก โดยได้ “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ลงมือกำกับ MV เองอีกด้วย

โดยทีมงานได้ไปเซ็ตฉากห้องนั่งเล่นและห้องนอนของตัวละครในเรื่องขึ้นที่สตูดิโอมงคล ย่านอาร์ซีเอ พระรามเก้ากันแต่เช้าตรู่ งานนี้นักแสดงครบทีมไม่ว่าจะเป็น “นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต”, “แม็กกี้-อาภา ภาวิไล”, “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” และ “มิวส์-วณัสม์ณา วิริยะชัยกิจ” ที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเป็นการเฉพาะกิจเพื่อถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้และถือโอกาสเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการครั้งแรกไปพร้อมๆ กันด้วย

บรรยากาศการถ่ายทำเต็มไปด้วยความสนุกสนานไม่แพ้เรื่องราวในภาพยนตร์เลย ประเดิมด้วยการถ่ายทำเส้นร้องในมุมแอบรักเหงาๆ ของแต่ละคน โดยเริ่มจากหนุ่มพิชเจ้าของเสียงเพลง ตามมาด้วยทีมนักแสดงอย่างหนุ่มนิว, หนุ่มแม็ค และสาวแม็กกี้ จากนั้นก็เป็นการถ่ายทำเส้นเรื่องของเอ็มวีนี้ทั้งฉากหยอกล้อแรงๆ บนเตียงของคู่พระนางโดยมีหนุ่มผีแอบซ่อนอยู่ใต้เตียง, ฉากสวีทหวานแต่ละคู่ และฉากแอบรักของทุกตัวละครตรงตามคอนเซ็ปต์ “รักเธอแต่เธอไม่รู้”

ผู้กำกับกอล์ฟได้พูดถึงการถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้ว่า
“ก็เป็นการถ่ายมิวสิควิดีโอที่สนุกสนานดีค่ะ บรรยากาศชิลๆ ไม่เครียดเลย แถมเพลง ‘รักเธอแต่เธอไม่รู้' นี่ก็เป็นเพลงโปรดของตัวเองอยู่แล้ว ก็เลยมีความรู้สึกอินมากขึ้นอีก ส่วนในMVก็เป็นความรักใสๆ แอบรักฝ่ายเดียวเหมือนในเพลงเลยแต่จะซอฟต์กว่าในหนังหน่อย ในMVก็จะให้ทุกคนร้องซิงค์กับเสียงเพลงของพิช ซึ่งทั้งนิว-แม็กกี้-แม็ค ไม่มีใครรู้จักเพลงนี้เลย ก็ร้องถูกบ้างผิดบ้าง ต้องให้ฝึกร้องดีๆ ก่อนถ่ายค่ะ เพลงนี้ดั้งเดิมเป็นของพี่หนุ่มเสกซึ่งดังมากๆ เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนได้ เออ ก็นานจริงๆ นะคะ ไม่แปลกที่น้องนักแสดงจะไม่รู้จัก (หัวเราะ) แล้วก็ยังมีฉากให้แสดงถึงความเป็นคู่รัก การแอบรักแอบมอง การหยอกกันแรงๆ ซึ่งทุกคนก็พร้อมมากค่ะ พร้อมที่จะแกล้งกันเต็มที่ ก็สนุกดีค่ะ ก็อยากให้ติดตามชมเอ็มวีเพลงนี้กัน แล้วก็อย่าลืมชมหนัง ‘เธอ เขา เรา ผี' กันด้วยนะคะ ฉาย 13 มีนานี้ค่ะ สนุกสนานแน่นอน”

ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง “รักเธอแต่เธอไม่รู้” วันนี้ (25 กุมภาพันธ์ 2557) เวลา 20:00 น. ทาง https://www.facebook.com/sahamongkolfilmint


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 ก.พ. 57 19:35
 
 


MV เพลง รักเธอแต่เธอไม่รู้ OST. เธอ เขา เรา ผี

ศิลปิน / Artist วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล / Witwisit Hiranyawongkul
คำร้อง / Lyric ประภาส ชลศรานนท์ / Prapas Cholsaranon
ทำนอง / Melody ประภาส ชลศรานนท์ / Prapas Cholsaranon
เรียบเรียงใหม่ / Arrange ธีรกานต์ ลีลิตธรรม / Theerakan leelittham


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 ก.พ. 57 23:50
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“แล้วคุณจะหลงรักผี !!!” เปิดตัวพระเอกใหม่ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” กับบทบาทเต็มตัวครั้งแรกใน “เธอ เขา เรา ผี”


บทบาท-คาแร็คเตอร์
--------------------------------------------------------------------
สวัสดีครับผม “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” รับบทเป็น “เปิ้ล” ในเรื่องนี้ครับ คาแร็คเตอร์ของเปิ้ลก็จะเป็นชายหนุ่มที่ฝังใจกับรักครั้งแรก เป็นคนที่รักแล้วรักมาก ไม่เผื่อใจกับความผิดหวัง แล้วก็เป็นคนที่รักเดียวใจเดียวด้วย จนวันหนึ่งเค้าตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง เพราะอกหัก แต่วิญญาณยังไม่ไปผุดไปเกิด แล้วก็ยังรอคอยความรักอยู่ที่ห้องเดิมของเค้า


ในเรื่องนี้ต้องเล่นเป็นผีด้วย เป็นผีแบบไหน
--------------------------------------------------------------------
จริงๆ แล้วก็ถ้าพูดว่าเป็นผี คนก็ต้องนึกถึงอะไรที่น่ากลัว มีเลือด ผิวซีด ไม่พูดอะไรยืนอยู่เฉยๆ คือคนจะติดภาพแบบนั้น แต่ในเรื่องนี้ผีเปิ้ลไม่ได้เป็นแบบนั้นครับ แต่จะเป็นผีที่นิสัยดีมากๆ เค้าจะเทคแคร์คนที่เค้ารักอย่างดี ให้ใจหมดเลย เค้าจะเป็นคนที่เรียบง่าย นิ่งๆ ใจดี แล้วก็เป็นสุภาพบุรุษ ไม่ได้เจ้าชู้เหมือนกับหรั่ง ซึ่งอาจทำให้สาวๆ หลงรักในตัวเปิ้ลได้ง่ายๆ เลยครับ


เคยผ่านผลงานอะไรมาบ้าง
--------------------------------------------------------------------
ก่อนหน้านี้ผมก็เคยผ่านผลงานเรื่อง Insects in the Backyard ของพี่กอล์ฟ ก็เสียดายที่หนังเรื่องนี้โดนแบน ผมอยากให้ฉาย มันเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมได้แสดงแล้วก็เป็นหนังดีด้วย ก็เสียดายที่ไม่ได้ฉาย แต่ไม่เป็นไรครับไว้มาติดตามผมเต็มๆ กับหนัง “เธอ เขา เรา ผี” ดีกว่าครับ


เป็นไงมาไงถึงได้มาแสดงหนังเรื่องนี้
--------------------------------------------------------------------
ก็จริงๆ แล้วก็รู้จักพี่กอล์ฟ เคยร่วมงานกับพี่เค้ามาอยู่แล้ว พอมาเรื่องนี้พี่กอล์ฟก็เรียกมาเลย เรียกมาอ่านบท แล้วก็ฟิตติ้งดูลุคกัน แล้วก็มีการเล่นฉากบางฉากให้พี่กอล์ฟดู ก็มีบางบทมาลองเล่นดูก่อน ทั้งการปรับบุคลิก ลุค การเดิน การพูดให้ตรงกับตัวละครตัวนี้ ความรู้สึกเครียดหรือกดดันนี่มันก็ต้องมีบ้างครับ เพราะนี่ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมได้รับบทเป็นเต็มๆ ด้วย ก็เลยเครียดและกดดันบ้าง เวลาเครียดผมก็ทำอะไรบ้าๆ ไปเลยเหมือนกันครับ (หัวเราะ)


พอทราบมั้ยว่าทำไมถึงพี่กอล์ฟถึงเลือกเรา
--------------------------------------------------------------------
ผมก็เคยถามพี่กอล์ฟเหมือนกันว่าทำไมถึงเลือกผมมาเล่นเป็นผี ผมเหมือนผีตรงไหน ผีมันต้องน่ากลัวไม่ใช่เหรอแต่พี่กอล์ฟบอกว่าเค้าไม่ได้ต้องการผีที่น่ากลัว แต่ต้องการผีที่ดูน่ารัก ซึ่งมันมีมุมหรืออะไรบางอย่างที่คล้ายๆ กับผม


ตัวเปิ้ลกับแม็คมีความเหมือนหรือแตกต่างกันยังไง
--------------------------------------------------------------------
จริงๆ แล้วผมมีหลายโหมดครับ ถ้าเงียบก็เงียบไปเลย ถ้าจะเล่นก็จะเล่นแบบว่าพลังมาจากไหนไม่รู้ เวลาติงต๊องก็แบบหลุดโลกไปเลย ซึ่งก็มีบางครั้งที่ผมรู้สึกว่าผมไม่อยากคุยกับใครเลย อยากอยู่นิ่งๆ เงียบๆ ไปเลย ซึ่งตัวผมก็แทบไม่ต้องปรับอะไรเลยเพราะมีส่วนคล้ายกับเปิ้ลในเรื่องนี้อยู่ค่อนข้างมากเลยครับ


เรื่องราวใน “เธอ เขา เรา ผี”
--------------------------------------------------------------------
สำหรับเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” ก็เป็นเรื่องราวของส้มช่างแต่งหน้าตามกองถ่ายที่มีความรักกับหรั่งหนุ่มหล่อขั้นเทพที่ทุกคนหมายปอง หรั่งเป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยดูแลแฟน ส้มก็เลยเริ่มนอยด์ว่าทำไมไม่ดูเลย ก็เลยทำให้น้อยใจ และรู้สึกว่ารักไม่ค่อยมั่นคง จนวันหนึ่งส้มก็ได้มาเจอกับเปิ้ลที่เข้ามาจีบ นิสัยก็จะต่างจากหรั่งทุกอย่าง ส้มก็เลยมาคบกับเปิ้ล พอหรั่งได้รู้ หรั่งก็เสียใจมาก เพราะจริงๆ หรั่งก็รักส้มมาก แต่ไม่เคยแสดงออกเลย แล้วยิ่งพอมารู้ว่าส้มไปรักกับผียิ่งเสียใจเข้าไปอีก หรั่งเลยพยายามทุกอย่างเพื่อเอาส้มกลับมา แต่เปิ้ลก็รักส้มเหมือนกัน ก็เลยต้องลุ้นว่าสุดท้ายส้มจะเลือกใคร


การทำงานกับพี่กอล์ฟ-ผู้กำกับ
--------------------------------------------------------------------
ถ้าพูดถึงการทำงานกับพี่กอล์ฟ จริงๆ ก็อยากจะพูดย้อนไปก่อน เพราะว่าผมกับพี่กอล์ฟก็ร่วมงานกันมานาน แทบทุกเรื่องที่พี่กอล์ฟกำกับ ก็ค่อนข้างจะรู้จักนิสัยกันแล้ว ส่วนการทำงานกับพี่กอล์ฟก็ไม่เครียดครับ อาจจะมีโดนดุบ้าง แต่มันก็เป็นการสั่งสอนที่ดี เพราะว่าอยากให้เราเก่งขึ้น อยากให้เราพัฒนา อย่างผมเป็นคนสมาธิสั้น อย่างบางฉากที่เราต้องสร้างอารมณ์ขึ้นมา แต่พอนานไปบางทีก็หลุดไปบ้าง พี่กอล์ฟก็พยายามบอกให้เรามีสมาธิ เพื่อให้อารมณ์ไม่หลุดไป ก็ไม่ค่อยโดนดุเท่าไหร่ เพราะพี่เค้ารู้ว่าถ้าผมโดนดุ ก็จะยิ่งเล่นไม่ออก แกก็จะใช้วิธีการใจเย็นกับผม ก็อยากขอบคุณพี่กอล์ฟมากที่ใจเย็นกับผม


มีฉากไหนที่รู้สึกหนักใจที่สุด
--------------------------------------------------------------------
ก็น่าจะเป็นฉากที่ต้องเลิฟซีนกับแม็กกี้ครับ ต้องมีการจูบกัน ซึ่งผมจูบไม่เก่ง เรียกว่าจูบไม่เป็นเลยดีกว่า ไม่เคยจูบ ก็เลยเกร็งมากๆ ครับ ก็เลยปรึกษาพี่กอล์ฟว่าเค้าจูบกันยังไง ทำไมเค้าต้องใช้ลิ้นครับ ซึ่งพี่กอล์ฟบอกว่ามันก็ตอบไม่ได้ มันเป็นเรื่องของอารมณ์ ปล่อยให้ร่างกายมันไปของมันเอง ไปตามอารมณ์ ตอนเวิร์กช็อปที่ต้องจูบกัน ต่างคนก็ต่างทำไม่ได้ ปากสั่น ตัวเกร็ง แต่การซ้อมในวันนั้นมันช่วยในวันจริงมากเลยครับ ผมก็ปล่อยไปตามร่างกายของมัน พอวันจริงก็เทคเดียวผ่านเลย


มีฉากไหนที่เทคเยอะที่สุด
--------------------------------------------------------------------
ก็น่าจะเป็นฉากกระโดดตึก ที่จังหวะมันต้องเป๊ะ มันก็เลยต้องโดดแล้วโดดอีก เกิน 25 รอบได้ ก็จุกกันไปเลยครับ


การทำงานกับแม็กกี้ อาภา
--------------------------------------------------------------------
สำหรับการทำงานร่วมกัน ผมก็ประทับใจการแสดงของแม็กกี้ เขาเล่นตามที่ผู้กำกับสั่งได้ ตอนที่เจอช่วงเวิร์กช็อปแม็กกี้ก็ร้องไห้ไม่ได้ เพราะอารมณ์ยังไม่ออก แล้วพอวันจริงผมก็ลุ้นว่าเค้าจะแสดงออกมาได้มั้ย ซึ่งสุดท้ายแม็กกี้ก็ทำตามที่ผู้กำกับสั่งได้ ซึ่งผมเทียบไม่ติดเลย อย่างบางซีนที่ต้องเข้าด้วยกันก็มีบ้างที่ผมสมาธิหลุด แล้วแม็กกี้ก็ส่งอารมณ์ได้ดี ทำให้เราเคลิ้มตาม และแสดงออกมาได้ แต่จริงๆ แล้วแม็กกี้พลังเยอะ ชอบแกล้งทุกคน ผมไม่มีแรง ผมแกล้งไม่ได้ เค้าชอบมาจิ้มพุงจิ้มเอวให้ผมสะดุ้ง แค่นี้เค้าก็สะใจแล้วครับ


การทำงานกับ นิว ชัยพล
--------------------------------------------------------------------
กับพี่นิวถือว่าฝีมือการแสดงก็ไม่แพ้แม็กกี้ จริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่แสดงเก่งมากๆ อย่างที่ต้องมีเข้าซีนอารมณ์ด้วยกัน เขาก็เก่งมากๆ ทำให้เราอยากแสดงให้เก่งเหมือนเขาด้วย ตอนที่รู้ว่าต้องมาแสดงด้วยกัน ผมก็รู้สึกว่าเกร็งมาก ผมก็คิดว่าจะทำให้คนอื่นเสียเวลาหรือเปล่า ถ้าเราทำไม่ดีแล้วเค้าต้องเล่นหลายเทคหรือเปล่า แต่พอเล่นด้วยกันก็ไม่เกร็ง ทำให้เรารู้สึกอยากประชันกับเค้า ทำให้กล้าและลืมความประหม่าไปเลย


ฉากที่ประทับใจใน “เธอ เขา เรา ผี”
--------------------------------------------------------------------
ก็เป็นฉากบนดาดฟ้า ก็ถือเป็นซีนที่ส้มกับเปิ้ลเจอกันครั้งแรก ผมรู้สึกว่าฉากนั้นเปิ้ลดูเป็นพระเอกมากเลย คือว่าฉากนั้นส้มจะไปกระโดดตึกตายเพราะว่าอกหักจากหรั่งแล้วทะเลาะกัน สุดท้ายส้มก็ตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตาย ซึ่งมันเหมือนกับเปิ้ล เปิ้ลก็รู้สึกว่าไม่ดีนะ ก็เลยไปช่วย แล้วก็ด้วยความเด๋อ ก็เลยขอเค้าเป็นแฟนเลย ก็ถือว่าแปลกดี ชีวิตจริงคงไม่มี ฉากนี้ก็ทั้งโรแมนติกด้วยแล้วก็ตลกด้วย


ฉากที่ยากสำหรับตัวเราเอง
--------------------------------------------------------------------
สำหรับฉากที่ยากผมคิดว่ามันไม่มีนะครับ แต่ที่ยากคือมาจากตัวผมเองมากกว่า เพราะว่าผมเป็นคนสมาธิสั้น แล้วมีอยู่ฉากที่พี่กอล์ฟบอกว่าถ้าร้องได้ก็ร้องออกมาเลย แต่สุดท้ายผมบางทีเหมือนอารมณ์ข้างในมันตีกัน เราต้องดึงตัวเองออกไป แล้วเอาเปิ้ลมาใส่ในตัวเราให้มันรู้สึกเจ็บปวด ร้องไห้ให้ได้ สุดท้ายก็ร้องไม่ได้ พี่กอล์ฟก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะบางทีเป็นผีก็ไม่ได้มีเลือดเนื้อ หรือน้ำตาอะไร


ตอนเมคอัพหน้าผีเป็นยังไงบ้าง
--------------------------------------------------------------------
ก็ใช้เวลาแต่งหน้านานเหมือนกัน แล้วที่แสบที่สุดคือการที่ผมต้องใส่คอนแทคเลนส์ เพราะผมใส่ไม่เป็น ไม่เคยใส่มาก่อน เรียกว่าแสบจนน้ำตาไหล ผมน่าจะใส่คอนแทคเลนส์ตอนที่ผมเล่นบทเศร้านะ น้ำตาจะได้ไหลง่ายๆ (หัวเราะ)
สำหรับหนังเรื่องนี้ ผีในเรื่องนี้จะน่ารัก คือผมว่าต้องเก็บไปฝันแน่นอนเพราะว่าผีจะออกซื่อๆ น่ารัก ดูไม่มีพิษภัยน่ากลัว แต่จะน่าหลงรักมากกว่า แล้วคุณจะตกหลุมรักผีง่ายๆ เลย ผมพูดจริงๆ นะ (ยิ้ม)


มุมมองความรักในหนังเรื่องนี้
--------------------------------------------------------------------
สำหรับมุมมองความรักในหนังเรื่องนี้ จริงๆ แล้วคนกับผีมันก็ไม่ได้ดูแปลกอะไรมากมาย จริงๆ แล้วความรักก็คือความรัก มันคือการแชร์ความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็นคนหรือจะเป็นผี ยังไงเราก็ส่งความรู้สึกด้วยกันได้ ซึ่งเรื่องนี้มันจะสะท้อนให้ผมเห็นว่า ความรักไม่ว่ามันจะเป็นสิ่งของหรือเป็นคน มันก็เกิดอารมณ์ร่วมกันได้ทั้งนั้น มันก็ไม่ต่างอะไรระหว่างคนกับผีในเรื่องนี้ครับ


ความประทับใจต่อหนังเรื่องนี้
--------------------------------------------------------------------
คือตั้งแต่ผมรู้ว่าได้เล่นเป็นผี ผมก็ประทับใจแล้ว เพราะว่าผมชอบแสดงอะไรที่มันไม่ใช่คน ผมชอบแสดงอะไรที่มันไม่ได้เป็นทุกวัน ผมชอบเล่นเป็นอะไรที่มันแปลกๆ อย่างเป็นซอมบี้ อาจจะเป็นม้า หรือว่าเป็นดอกบัว ผมก็จะชอบแสดงอะไรแบบนั้น เรื่องนี้ผมก็เลยประทับใจมากที่ได้เล่นเป็นผีครับ


ความน่าดูน่าสนใจของ “เธอ เขา เรา ผี”
--------------------------------------------------------------------
ผมคิดว่ามันมีความหลากหลาย ความรักซึ่งคนก็ชอบดูกันอยู่แล้ว แล้วอย่างมุมตลกคนไทยก็ชอบดู แล้วก็มีน่ากลัวอีก คืออารมณ์ของหนังเรื่องนี้จริงๆ ก็ค่อนข้างครบรสนะครับ แล้วก็ในแง่มุมของความรักด้วยที่หนังเรื่องนี้สอดแทรกเข้ามา ต้องบอกว่าสนุกจริงๆ มีทั้งรัก อารมณ์เศร้า แล้วก็เรื่องของเพื่อน ตลก มีผีด้วย ที่เราก็ชอบดู แล้วก็เรื่องความรักที่เราสามารถนำกลับไปใช้ได้ อีกอย่างเป็นหนังของพี่กอล์ฟที่รับรองเรื่องคุณภาพได้ แถมมีนักแสดงอีกเพียบเลยที่จะมาสร้างสีสันความสนุกในเรื่อง ก็อยากให้มาดูกันครับ “เธอ เขา เรา ผี” 13 มีนาคมนี้นะครับ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 มี.ค. 57 5:03
 
 

เธอเขาเราผี

“พิช วิชญ์วิสิฐ” ถูกใจได้เล่นทั้งฮาทั้งหลอน แถมควบร้องเพลงประกอบหนัง “เธอ เขา เรา ผี”

ใครที่ชื่นชอบฝีมือและความน่ารักของหนุ่มคนนี้ “พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล” ก็เตรียมหายคิดถึงได้เลย เพราะหนุ่มพิชกำลังจะมีผลงานการแสดงหนังอีกครั้งในหนังรักสามเส้าโรแมนติกฮาผวาเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” ของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ผลงานของผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ซึ่งงานนี้เจ้าตัวได้มาร่วมสร้างสีสัน โดยต้องมารับบทเป็นตัวละครที่เข้ามาเกี่ยวพันกับรักสามเส้าในเรื่อง ซึ่งบทบาทที่ได้รับหนุ่มพิชยอมรับว่าถูกใจและรู้สึกแปลกใหม่มาก เพราะในเรื่องนี้เขาได้เล่นทั้งบทฮาและหลอนในแบบที่ไม่เคยเล่นมาก่อน

แถมเรื่องนี้เจ้าตัวยังรับหน้าที่ร้องเพลงประกอบหนังกับบทเพลงรักสุดคลาสสิคที่มีชื่อว่า “รักเธอแต่เธอไม่รู้” โดยหนุ่มพิชและทีมงานร่วมกันเรียบเรียงเป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่รับรองว่าฟังแล้วได้อินกันแน่นอน

หนุ่มพิชพูดถึงบทบาทและการได้มาร้องเพลงประกอบในหนังเรื่องนี้ว่า
“รู้สึกยินดีมากๆ กับการร่วมงานกับพี่กอล์ฟ ก่อนหน้านี้เคยเจอพี่กอล์ฟมาจากตั้งแต่เรื่องรักแห่งสยาม แล้วก็มีโปรเจ็คต์หนังสั้นบางเรื่องที่ได้ร่วมงานกัน จนได้มาร่วมงานกันใน ‘เธอ เขา เรา ผี' เรื่องนี้พิชรับบทเป็นกุ้ง เป็นรุ่นน้องของส้ม (แม็กกี้ อาภา) ก็คอยให้คำปรึกษา คือเวลาที่ส้มกับแฟนทะเลาะกัน กุ้งก็มีหน้าที่คอยประสานคอยไกล่เกลี่ยให้ ก็ถือเป็นอีกตัวละครที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับรักสามเส้าคนกับผีในเรื่องนี้ สำหรับบทนี้ก็ถูกใจเลยครับ ได้เล่นได้แสดงอะไรที่ต่างออกไป ปกติจะหนักไปทางดราม่า แต่เรื่องนี้มีทั้งตลก ทั้งกลัวผี ก็มีหลายมุมที่พิชได้ใส่ตัวเองลงไป แล้วเรื่องนี้พิชก็ได้ร้องเพลงประกอบหนังด้วยชื่อเพลง ‘รักเธอแต่เธอไม่รู้' ก็ช่วยกันกับทีมงานเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ อยากให้ลองฟังกันครับ น่าจะถูกใจหลายๆ คน ก็อยากจะขอฝากเรื่องนี้นะครับ รับรองว่านิยามความรักใหม่ๆ ที่พี่กอล์ฟตั้งใจถ่ายทอดออกมาจะมีข้อคิดและประโยชน์กับความรักของทุกๆ คนครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     7 มี.ค. 57 20:39
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“แม็กกี้-อาภา” ทำเสียวไส้ยืนดาดฟ้าประชดรัก ได้ผีสุดหล่อ “แม็ค ฟูเรอร์” ช่วยชีวิต ใน “เธอ เขา เรา ผี”

เรียกว่าเสียวไส้แทนสาว “แม็กกี้ อาภา” ซะเหลือเกิน สำหรับการแสดงฉากสำคัญในหนังรักสามเส้าโรแมนติกฮาผวาเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี” ของค่ายใบโพธิ์ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ผลงานของผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ซึ่งฉากนี้สาวแม็กกี้ต้องแสดงซีนอารมณ์ดราม่าสุดเข้มข้น แต่ความยากไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเธอต้องไปยืนอยู่บนระเบียงดาดฟ้าสูง 7 ชั้น ร่วม 6 ชั่วโมงอีกด้วย ถึงแม้ว่าทีมงานจะได้เตรียมเซฟตี้กันไว้อย่างดี แต่รับรองว่าถ้าใครได้ไปยืนแบบนั้นต้องมีสั่นอย่างแน่นอน

งานนี้สาวแม็กกี้ก็โชว์สปิริตและฝีมือทางการแสดงแบบเกินร้อย สมกับที่เป็นฉากสำคัญซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวของรักสามเส้าที่ต้องเลือกระหว่าง “เขาที่เรารัก” กับ “ผีที่รักเรา” และเป็นครั้งแรกที่ “เปิ้ล” ผีหนุ่มสุดหล่อที่รับบทโดย “แม็ค-ฟูเรอร์” โผล่มาเจอกับ “ส้ม” (แม็กกี้ อาภา) และช่วยชีวิตเธอเอาไว้

ผู้กำกับ “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน” พูดถึงการถ่ายทำสุดหินที่ต้องแข่งกับเวลาและความยากในการแสดงของตัวละครฉากนี้ว่า

“ฉากที่ถ่ายบนดาดฟ้ามันเป็นทั้งฉากที่ส้มได้เจอกับผีเปิ้ลครั้งแรกแล้วก็อยู่บนดาดฟ้า แถมมีไดอะล็อคที่ยาวอีกด้วย แล้วยังถ่ายลองเทค แล้วต้องร้องไห้ในจังหวะที่ถูกต้องอีก แต่ในขณะเดียวกันเราก็อยากได้ฟิลที่เป็นแสงอาทิตย์กำลังจะตกด้วย คือทั้งเป็นฉากที่ยาก พระอาทิตย์ก็จะตก คือมันยากสุดแล้วทั้งจังหวะ ทั้งเวลา เพราะฉะนั้นมันเป็นซีนที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา ต้องบรีฟนักแสดงให้เข้าใจจังหวะอารมณ์คำพูด ในขณะนั้นพวกอุปกรณ์กล้องเอย อะไรเอย ก็มีความซับซ้อนพอสมควร มีเรื่องของซีจีเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่แม็กกี้สมาธิดีมากค่ะฉากนี้ คือยากมากฉากนี้พูดเลยค่ะ ต้องยกนิ้วให้แม็กกี้ และทีมงานทุกคนจริงๆ ค่ะ”

ทางด้านของนักแสดงสาว “แม็กกี้ อาภา” ก็พูดถึงฉากสุดหินฉากนี้ที่เธอโชว์สปิริตและฝีมือทางการแสดงจนผู้กำกับต้องยกนิ้วให้ว่า

“ฉากนี้เป็นฉากที่ชอบแล้วก็ยากที่สุดในเรื่อง เป็นฉากที่ส้มเสียใจและผิดหวังในคนที่เรารัก ก็เลยจะคิดสั้นโดดตึก เรื่องอารมณ์ก็ถือว่ายากแล้ว แต่การต้องมายืนที่สูงๆ ไปด้วยเนี่ย ความยากมันก็เพิ่มขึ้นอีก ถ่ายกันตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆ จนถึงพระอาทิตย์ตกเลย ต้องร้องไห้ด้วย แล้วก็มีซีนอารมณ์ที่ต้องเล่นกับแม็คด้วย ก็ยากสุดๆ ไปเลยค่ะฉากนี้ ก็อยากให้ไปดูหนังรักเรื่องนี้กัน แม็กกี้ว่ามันมีเสน่ห์และมุมมองที่ไม่เหมือนหนังรักเรื่องไหนๆ ค่ะ ‘เธอ เขา เรา ผี' 13 มีนานี้ค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     11 มี.ค. 57 3:24
 
 


เมื่อรัก สามเส้าที่มี เธอ มี เขา มีเรา และมีผี เฮ้ย!!!!!!
มาดูกันว่าเธอจะเลือกใคร เพราะอะไร และทำไม
เธอรู้หรือไม่ แล้วจะลงเอยอย่างไร
เธอ เขา เรา ผี


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 มี.ค. 57 0:03
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“นิว ชัยพล” ดวล “แม็ค สตีเว่น” แย่งหัวใจ “แม็กกี้ อาภา” กลางงานรอบปฐมทัศน์ “เธอ เขา เรา ผี”

ได้ฤกษ์เปิดตัวรอบปฐมทัศน์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์รักสามเส้านิยามใหม่ “เธอ เขา เรา ผี” ของค่ายใบโพธิ์ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ซึ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ภายใต้คอนเซปต์งานที่มีชื่อว่า “Hot Love in Hot Night” ที่ให้แขกและสื่อมวลชนที่มาร่วมงานโหวตกันว่าสองหนุ่ม ระหว่างหนึ่งคนคือหนุ่ม “นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต” กับหนึ่งผี “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” ใครจะร้อนแรงกว่ากัน

งานนี้ทั้งคู่ก็เลยงัดลีลาส่วนตัวมาดวลกันชนิดไม่มีใครยอมใคร เพื่อชนะใจสาว “แม็กกี้-อาภา” โดยเฉพาะ ซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดลั่นกันไปทั่วงาน ก่อนที่จะมีมินิคอนเสิร์ตจากหนุ่มเสียงเพราะ “พิช-วิชญ์วิสิฐ” ที่มาขับกล่อมเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ที่มีชื่อว่า “รักเธอแต่เธอไม่รู้” รวมไปถึงนักแสดงสาวที่มาร่วมสร้างสีสันในเรื่องนี้อย่าง “มิวส์-วณัสม์ณา วิริยะชัยกิจ” ที่ขึ้นมาร่วมพูดคุย ก่อนที่ผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” จะขึ้นมากล่าวขอบคุณทีมงานนักแสดง และเชิญทุกคนมาดูหนังเรื่องนี้ ที่รับรองว่าจะได้มุมมองความรักที่ดีกลับไปใช้ในชีวิตรักของทุกคนอย่างแน่นอน

ปิดท้ายด้วยการได้รับเกียรติจากผู้บริหารคุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการบ.สหมงคลฟิล์มฯ,คุณพรศีล บุทกัสกา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จก.(มหาชน),คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์, ผู้กำกับ, นักแสดงนำ และนักแสดงสมทบที่มาสร้างสีสันในเรื่องอย่างคับคั่งความสนุกสนาน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 57 7:30
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“แม็ค สตีเว่น” เสียจูบแรกในชีวิตให้ “แม็กกี้ อาภา” ฉากเลิฟซีนหวานซึ้งใน “เธอ เขา เรา ผี”

ต้องมาเล่นเป็นผี ยังไม่หนักใจกับการต้องมีฉากจูบครั้งแรกในชีวิต สำหรับหนุ่มลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” กับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “เธอ เขา เรา ผี” ของค่ายใบโพธิ์ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ผลงานของผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ซึ่งในเรื่องนี้หนุ่มแม็คต้องมีฉากเลิฟซีนหวานๆ กับนักแสดงสาว “แม็กกี้-อาภา” ที่รับรองว่าฉากนี้คนดูจะได้อินไปกับความรักของ “ผี” หนุ่มตนนี้ที่กำลังจะสารภาพรักหญิงสาวที่เขารักแน่นอน

โดยเบื้องหลังฉากนี้หนุ่มแม็คก็ออกอาการตื่นเต้นไม่น้อย เพราะว่าฉากนี้ต้องมีเลิฟซีนเบาๆ ที่ต้องจูบกับสาวแม็กกี้ เพราะจ้าตัวยืดอกรับแบบแมนๆ เลยว่าไม่เคยจูบมาก่อนเลย ผู้กำกับกอล์ฟเลยต้องจับทั้งคู่ไปเวิร์กช็อปเพื่อฉากเลิฟซีนนี้โดยเฉพาะ พอถึงวันถ่ายทำจริงหนุ่มแม็คก็ทำสมาธิมาแบบเกินร้อย แถมยังได้สาวแม็กกี้ช่วยส่งอารมณ์ให้ออกมาดูธรรมชาติที่สุด จนได้ภาพที่ออกมาบอกได้ว่าโรแมนติกสมใจผู้กำกับกอล์ฟมากๆ

หนุ่มแม็คพูดถึงการถ่ายทำฉากนี้ว่า
“ฉากที่หนักใจที่สุด ก็น่าจะเป็นฉากที่ต้องเลิฟซีนกับแม็กกี้ครับ ต้องมีการจูบกัน ซึ่งผมจูบไม่เก่ง เรียกว่าจูบไม่เป็นเลยดีกว่า ไม่เคยจูบ ก็เลยเกร็งมากๆ ครับ ก็เลยปรึกษาพี่กอล์ฟว่าเค้าจูบกันยังไง ทำไมเค้าต้องใช้ลิ้นครับ ซึ่งพี่กอล์ฟบอกว่ามันก็ตอบไม่ได้ มันเป็นเรื่องของอารมณ์ ปล่อยให้ร่างกายมันไปของมันเอง ไปตามอารมณ์ ตอนเวิร์กช็อปที่ต้องจูบกัน ต่างคนก็ต่างทำไม่ได้ ปากสั่น ตัวเกร็ง แต่การซ้อมในวันนั้นมันช่วยในวันจริงมากเลยครับ ผมก็ปล่อยไปตามร่างกายของมัน พอวันจริงก็เทคเดียวผ่านเลย สำหรับการทำงานร่วมกัน ผมก็ประทับใจการแสดงของแม็กกี้ เขาเล่นตามที่ผู้กำกับสั่งได้ ซึ่งผมเทียบไม่ติดเลย อย่างบางซีนที่ต้องเข้าด้วยกันก็มีบ้างที่ผมสมาธิหลุด แล้วแม็กกี้ก็ส่งอารมณ์ได้ดี ทำให้เราเคลิ้มตาม และแสดงออกมาได้เองครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     18 มี.ค. 57 15:59
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

กอล์ฟ ธัญญ์วาริน ปลื้มกระแสคนดูอินและสนุกกับ เธอ เขา เรา ผี เชื่อรักสามเส้าในหนังสอนใจคู่รักทุกคู่

เข้าโรงฉายให้คอหนังได้พิสูจน์ความรักสามเส้าที่ต้องเลือกระหว่าง “คนไม่รักดี” กับ “ผีที่รักเรา” กันไปแล้วสำหรับ “เธอ เขา เรา ผี” ของค่ายใบโพธิ์ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” งานนี้ผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ก็รู้สึกมีความสุขกับกระแสตอบรับจากคนดูที่ชื่นชอบเรื่องราวความรักที่หนังพูดถึง รวมไปถึงความสนุกในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร รวมไปถึงการแสดงของ “นิว ชัยพล”, “แม็กกี้ อาภา” และ “แม็ค สตีเว่น” ที่เล่นกันได้อย่างเป็นธรรมชาติจนทำเอาคนดูอินกับความรักสามเส้าในหนัง และลุ้นว่าสุดท้ายคนหรือผีที่จะสมหวัง นอกจากนี้ยังมีเหล่านักแสดงที่มาร่วมสร้างสีสันที่แต่ละคนมาในคาแร็คเตอร์ที่รับรองว่าได้เซอร์ไพรส์กันอย่างแน่นอน

ซึ่งผู้กำกับกอล์ฟ ได้พูดถึงกระแสตอบรับหลังจากที่หนังเข้าฉายไปแล้วว่า
“รู้สึกมีความสุขที่คนดูชอบในสิ่งที่เรากับทีมงานตั้งใจทำกันออกมา ส่วนใหญ่จะสนุกไปกับหนัง ได้ยินเสียงหัวเราะของคนดูก็ทำให้เราชื่นใจ บางคนบอกว่าซึ้งมากด้วย บางคนบอกความรักของตัวละครในเรื่องตรงกับเขาและแฟน บางคู่ดูหนังเสร็จแล้วก็กลับมาใส่ใจซึ่งกันและกันมากขึ้น เราก็รู้สึกดีมากๆ เพราะเราตั้งใจทำหนังที่พูดถึงความรักในแง่ของความเป็นจริง ไม่ใช่ว่าเรามีแฟนแต่ในอุดมคติ อยากให้เป็นแบบนู้นแบบนี้ แต่ลืมไปว่าเค้าก็เป็นมนุษย์คนนึงเหมือนเรา การจะเป็นแฟนกันมันก็ต้องมีสิ่งที่เข้าใจกันได้ เราก็หยิบเอามุมที่ทุกคนต้องมีประสบการณ์ร่วมมานำเสนอ อย่างเคยมีความรัก เคยมีแฟน เคยมีปัญหากับคนที่เรารัก การที่ทุกคนมีจุดร่วมตรงกันนี้แหละมันทำให้เราเชื่อว่าทุกคนจะอินกับสิ่งที่เราเล่าได้ไม่ยากเลย ก็อยากจะขอบคุณทุกคนที่ได้ไปดูหนังเรื่องนี้ ชอบตัวละครและเรื่องราวที่เราสร้างขึ้นมา ก็อยากให้มาดูกันเยอะๆ ค่ะ”


 
 
 


 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
 
 
Tulip Fever ดอก ชู้ ลับ
View : 5465
DownLoad : 9
 
 
Only The Brave คนกล้าไฟนรก
 
 
Only The Brave คนกล้าไฟนรก
View : 6024
DownLoad : 16
 
 
Kimi no Suizou wo Tabetai ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ
 
 
Kimi no Suizou wo Tabetai ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ
View : 13668
DownLoad : 7
 
 
The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3
 
 
The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3
View : 2706
DownLoad : 3
 
 
Backstabbing for Beginners วงแผนล่าทรยศ
 
 
Backstabbing for Beginners วงแผนล่าทรยศ
View : 2128
DownLoad : 17
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend