+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

คิดถึงวิทยา

  View : 93,919 Download : 376    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : คิดถึงวิทยา
ภาพประกอบ 2 : คิดถึงวิทยา
   
ภาพประกอบ 3 : คิดถึงวิทยา
ภาพประกอบ 4 : คิดถึงวิทยา
 
Embed
 
 
 
7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
 
 
7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
View : 70
DownLoad : 0
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
View : 680
DownLoad : 3
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
View : 2157
DownLoad : 14
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
View : 1589
DownLoad : 6
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
 
 
Hotel Artemis โฮเทลอาร์ทิมิส โรงแรมโคตรมหาโจร
View : 1937
DownLoad : 11
 
 
 
 

หนังเรื่อง คิดถึงวิทยา

 
 
เข้าฉายวันที่ : 20 มีนาคม 2557
ผู้กำกับ : นิธิวัฒน์ ธราธร
นักแสดง : บี้ สุกฤษฎิ์, พลอย เฌอมาลย์

เรื่องย่อหนัง คิดถึงวิทยา
ปีการศึกษา 2555 “สอง” (บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) อดีตนักกีฬามวยปล้ำตกอับต้องผันตัวเองมาเป็นครูยังโรงเรียนแห่งหนึ่งที่กว่าจะไปถึงต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้ามืด ขึ้นรถผ่านผืนป่า ลงเรือฝ่าผืนน้ำหลายชั่วโมง โรงเรียนซึ่งตั้งอยู่กลางเขื่อน โอบล้อมด้วยภูเขาและผืนน้ำอันกว้างใหญ่ “โรงเรียนบ้านแก่งวิทยา สาขาเรือนแพ”

โรงเรียนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เด็กๆลูกชาวประมงที่ไม่มีโอกาสออกไปนอกเขื่อนได้มีโอกาสเรียนหนังสือ สองต้องสอนเด็กๆสุดแสบที่แม้จะมีเพียง 4 คน แต่ก็ล้วนเรียนกันคนละชั้นกันหมด แถมเขายังต้องสอนเด็กๆทุกวิชาทุกชั้นเรียนด้วยตัวคนเดียว ยิ่งไปกว่านั้นเขายังต้องทนกับสภาพที่ไม่มีทั้งไฟฟ้าน้ำประปา หนำซ้ำต้องผจญกับความเหงาที่ไม่สามารถติดต่อใครได้เพราะที่โรงเรียนนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์

สิ่งเดียวที่พอจะช่วยให้สองคลายเหงาได้คือไดอารี่เล่มหนึ่งที่ถูกลืมทิ้งไว้ของ “แอน” (พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ครูคนเก่าที่เพิ่งย้ายออกไป แอนเขียนตัดพ้อถึงชีวิตของเธอและครูทุกคนที่มาสอนที่นี่ว่านอกจากจะลำบากแล้วยังต้องเลิกกับแฟนทุกราย ถึงขนาดตั้งฉายาให้โรงเรียนนี้ว่า “ถ.ท.ว. ถูกทิ้งวิทยา”

สองอ่านเรื่องของแอนผ่านสมุดเล่มนี้เสมือนเธอเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวที่เข้าใจหัวอกของเขา จนกลายเป็นความผูกพันผ่านตัวหนังสือที่ยิ่งอ่านเขาก็ยิ่งเฝ้าคิดถึงตัวจริงของเธอ แต่แม้สองจะอยากเจอแอนแค่ไหน เขาก็ไม่รู้ว่าจะไปพบเธอได้อย่างไร...

ปีการศึกษา 2556 โชคชะตานำพาให้แอนกลับมาสอนที่โรงเรียนแห่งนี้อีกครั้ง ทว่าสองกลับไม่ได้อยู่ที่นี่แล้ว แอนพบไดอารี่ที่เธอลืมทิ้งไว้ พอแอนเปิดอ่านก็ต้องแปลกใจเมื่อได้พบกับลายมือของสองที่เขียนต่อจากสิ่งที่เธอเคยเขียนไว้ เขาระบายความรู้สึกในใจตลอดช่วงเวลาที่สอนอยู่ที่นี่ โดยเฉพาะความหวังที่เขาอยากจะพบกับแอนสักครั้ง

แอนไม่รู้ว่าสองจากไปเพราะอะไร ตอนนี้เขาอยู่ที่ไหนหรือแม้กระทั่งว่าเขาเป็นใคร แต่การได้รู้ว่ามีคนอีกคนที่เคยอยู่ในที่แห่งเดียวกับเธอคอยเฝ้าคิดถึงแต่เธอ ความรู้สึกในการกลับมาสอนที่โรงเรียนแห่งนี้อีกครั้งของแอนก็เปลี่ยนไปจากเหมือนถูกทิ้งกลายมาเป็นความคิดถึง

คิดถึงใครสักคนที่แม้แต่เธอเองก็ยังไม่เคยได้พบมาก่อน...


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง คิดถึงวิทยา
วิจารณ์หนังคิดถึงวิทยา
 
 AD Hunter   ©     4 มี.ค. 57 14:43
 
 


ตัวอย่าง คิดถึงวิทยา The Teacher's Diary Official Trailer

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 มี.ค. 57 14:44
 
 


MV ไม่ต่างกัน (OST.คิดถึงวิทยา)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 มี.ค. 57 14:44
 
 


เบื้องหลังภาพยนตร์ "คิดถึงวิทยา" : คิดถึงเป็นพิเศษ

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 มี.ค. 57 14:46
 
 

คิดถึงวิทยา

“เก้ง-จิระ” เปิดใจเพลงประกอบหนัง “คิดถึงวิทยา” ได้มาเพราะเดสตินี่ “ไม่ต่างกัน” เพลงเก่าวง “25 hours” ใช่เลย

เก้ง-จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์หนังรัก โรแมนติก คอมเมอดี้ “คิดถึงวิทยา” ผู้ที่คร่ำหวอดในการเลือกเพลงประกอบหนังให้กับ จีทีเอช จนโด่งดังมาแล้วหลายเรื่อง เปิดใจ เพลงประกอบหนัง “คิดถึงวิทยา” ได้มาเพราะเดสตินี่ เพลง “ไม่ต่างกัน” ของวง 25 hours ที่เคยแต่งไว้เมื่อ 3 ปีก่อน เข้ากับหนังเรื่องนี้มากๆ

เก้ง-จิระ เผยว่า “ในขณะที่เราทำหนัง คิดถึงวิทยา ที่ว่าด้วยเรื่องเดสตินี่ โชคชะตา ความรักที่เกิดขึ้นในขณะที่พระเอก นางเอก ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน ปรากฏว่าตอนที่เราเขียนบท และถ่ายทำหนังเรื่องนี้อยู่ ผมพยายามหาประเด็นเพื่อจะทำเพลงนี้ขึ้นมา ซึ่งมันยากมาก ผมพยายามหาเพลงไทยที่มีอยู่ แต่ไม่มีเพลงไทยเพลงไหนตรงกับความคิดถึงของหนังเรื่องนี้ที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน ผมเกือบจะยอมแพ้แล้วนะ เพราะไม่รู้ว่าจะเอาเพลงอะไรมาคัพเวอร์ใหม่ และเพลงที่เราแต่งขึ้นมาใหม่จะพูดอย่างไรดีเพื่อให้ตรงกับความรู้สึกของหนัง จนวันที่หนังปิดกล้อง เรานึกถึงวง 25hours ขึ้นมา แต่กลายเป็นช่วงที่ 25 hours กำลังพักวงเตรียมทำอัลบั้มใหม่ จึงยังไม่อยากรับงาน แต่ทันทีที่แหลม นักร้องนำ อ่านเรื่องย่อจบ แหลมได้ส่งเดโม่ เพลง ไม่ต่างกัน” มาให้ผม ผมเปิดฟังในรถ ตอนนั้นคิดว่า นี่มันคือเดสตินี่ชัดๆ ทำไมเนื้อหาของเพลงกับภาพในหนังมันถึงเข้ากันขนาด เหมือนกับว่าแหลมได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ผมดีใจมาก บอกกับแหลมว่า สำหรับเพลงในหนังเรื่องนี้ไม่ต้องทำเวอร์ชั่นใหม่แล้วนะ ผมชอบแบบนี้

แต่เพลงที่จะเปิดทางวิทยุ เพื่อให้พิเศษขึ้นไปอีก แหลมมีไอเดียว่าถ้าอย่างนั้นขอทำซิงเกิ้ลที่บอกถึงการเดินทาง 3 ปีของเพลงนี้ โดยจะเอาเพลงจากเดโม่เก่าที่ทำไว้เมื่อปี 2010 มาครึ่งหนึ่ง และทำเวอร์ชั่น 2014 สวมไปในตอนท้าย ผมคิดว่า เพลงของแหลม ก็ไม่ต่างอะไรจากสมุดบันทึกเล่มเล็กๆ ที่มันถูกเก็บไว้ แต่ได้ถูกนำมาเปิดในหนังของเรา ซึ่งจะได้ฟังกัน 13 กุมภาพันธ์นี้ ตามคลื่นวิทยุ ทั่วประเทศ

สุดท้ายนี้ผมอยากฝากถึงหนัง คิดถึงวิทยา ผมว่าเรื่องความรักมักมีสิ่งที่ไม่น่าเชื่อเกิดขึ้นได้เสมอ เรื่องรักจากไดอารี่แบบนี้มันคงอาจเกิดขึ้นได้ยาก แต่มันได้แสดงให้เห็นถึงพลังความมหัศจรรย์ของความรัก ในขณะที่โรงเรียนเรือนแพไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่ผมได้ยินความคิดถึงดังกึกก้องไปหมดอย่างกับระฆังโรงเรียนที่สั่นอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ความคิดถึงถูกถ่ายทอดออกมา


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 มี.ค. 57 14:47
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

โปสเตอร์หนัง คิดถึงวิทยา

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 มี.ค. 57 8:25
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“คิดถึงวิทยา” เปิดตัวรอบกาล่า อบอุ่น ประทับใจ “บี้-พลอย-ต้น” โชว์สเต๊ปบนเวที “25 hours” โซโล่เพลง “ไม่ต่างกัน”

ค่ายหนังอารมณ์ดี “จีทีเอช” จัดงานรอบกาล่า ภาพยนตร์รัก โรแมนติก คอมเมอดี้ “คิดถึงวิทยา” ของผู้กำกับ “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” สุดเก๋ ที่อินฟินิซิตี้ ฮอล์ล พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ท่ามกลางผู้คนมากมาย ที่อบอวลไปด้วยความคิดถึง รวมถึงมีเหล่าเซเลบ ดาราดังมาร่วมงานเพียง เรียกว่าเดอะสตาร์มาเกือบครบ นำทีมโดย นท, ตูมตาม, แกงส้ม, ดิว, ฯลฯ 2 นักแสดงคู่นก สินจัย-ฉัตรชัย เปล่งพานิช ก็มาร่วมชม และดาราดังอีกมากมาย หนูนา-หนึ่งธิดา,ต่อ-ธนภพ, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ไอซ์-ปรีชญา, แหวนแหวน –ปวริษา, แพง-ขวัญข้าว ฯลฯ

งานนี้ พิธีกรสุดฮอต เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ รับหน้าที่ดำเนินรายการเปิดตัวความสนุกกับวง 25 hours ที่มาโชว์ 3 เพลงเด็ด เหมือน,ถามจันทร์ และปิดท้ายที่เพลงประกอบหนัง “ไม่ต่างกัน” เพลงที่ได้มาเพราะพรหมลิขิต เพลงที่กำลังฮอตอยู่ในใจคนฟังขณะนี้

ฟังเพลงเพราะๆ กันแล้ว มาลุ้นต่อกับผู้กำกับหนังรักอันอบอุ่น “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” ที่มาบอกกว่าวความรู้สึกว่า “ไม่ว่าจะทำหนังมาแล้วกี่เรื่อง แต่ก็ยังตื่นเต้นเหมือนทำหนังเรื่องแรกทุกครั้ง ต้นฝากความคิดถึงไปยังทุกๆ คน ไม่ว่าใครจะคิดถึงใคร หรือมีใครให้คิดถึง มาดูหนังเรื่องนี้แล้ว น่าจะชอบ” ขณะที่ “บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” บอกว่า “ตื่นเต้นมาก ถึงมากที่สุด ตัวสั่นไปหมด เพราะเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมทุ่มเทมาก ผมเชื่อว่า คนเราสามารถรักและคิดถึงคนที่ไม่เคยเจอกันได้ มาให้กำลังใจพวกเราด้วยนะครับ” ฟังคารมซึ้งๆ ของบี้แล้ว พิธีกรเอกกี้ ก็ให้บี้ ช่วยโชว์สเต๊ปคิดท่าเต้นเพลง “ไม่ต่างกัน” ท่อนเพลง.. ไม่ต่างกันกับใจฉันหลอก สิ่งนั้นที่เธอสัมผัส.. โดยให้ต้น ผู้กำกับร้อง บี้ กับพลอย เต้น บี้เต้นได้กระชากใจ สาวน้อย สาวใหญ่ กรี๊ดกร๊าด ปรบมือลั่นในงาน ขอบอกท่าเต้นนี้ บี้คิดเอง

ปิดท้ายความสุข ความคิดถึง เมื่อนางเอกสาว พลอย-เฌอมาลย์ กล่าวขอบคุณแฟนๆ ผู้ชมทุกคนให้มีความสุขกับการชมหนังรักอันอบอุ่น คิดถึงวิทยา เข้าฉาย 20 มีนา ทุกโรงภาพยนตร์ และร่วมถ่ายภาพหมู่กับผู้บริหารใจดี ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, วิสูตร พูลวรลักษณ์, จินา โอสถศิลป์, ถกลเกียรติ์ วีรวรรณ และกลุ่มนักแสดงเด็ก ก่อนไปชมภาพยนตร์รัก อบอุ่น ประทับใจ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 มี.ค. 57 8:27
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“พลอย-บี้” ผนึกกำลังเรียนขับเรือหางยาว เพื่อความโรแมนติกในหนังรัก “คิดถึงวิทยา”

“คิดถึงวิทยา” ภาพยนตร์รัก โรแมนติก คอมเมอดี้ ของพระเอกซูเปอร์สตาร์ “บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” และนางเอกสุดฮอต “พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” ค่าย จีทีเอช นอกจากความรักโรแมนติก ของครูสอง ครูที่ชีวิตพลิกผัน มาเป็นครูสอนโรงเรียนกลางน้ำ ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา ยามค่ำคืนมีเพียงแสงดาว และผืนน้ำเป็นเพื่อน ที่แห่งนี้เขาได้เจอไดอารี่ของครูแอน ครูผู้หญิงคนเก่าที่ลืมทิ้งไว้ ไดอารี่เล่มนี้คือเพื่อนแก้เหงา ทุกวันที่เขาเปิดอ่านเขาเริ่มตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้...

ความรักของคน 2 คนที่ไม่เคยเจอกัน แต่คิดถึงกัน ได้นำพาให้ตัวละคร บี้ กับ พลอย ต้องมาทำในสิ่งที่ไม่เคยทำในชีวิต แต่ต้องมาทำในหนังเรื่องนี้ เมื่อผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ให้ทั้งคู่มีซีนขับเรือ เรียกว่า งานเข้านักแสดงทั้งสอง ที่ต้องไปเรียนขับเรือ และแถมเป็นเรือหางยาว!!

พลอย-เฌอมาลย์ เผยว่า “พลอยกับบี้ เจอกัน เราพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนังเรื่องนี้ ยากทุกฉาก พลอยเคยอยากจะถามพี่ต้นว่า พี่คิดอะไรนะถึงให้ผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างพลอยที่กลัวน้ำมาก ต้องมาเรียนว่ายน้ำ และต้องมาฝึกขับเรือ แถมเป็นเรือหางยาว ซึ่งบทครูแอนในเรื่องต้องขับเรือเป็น ดูคล่องแคล่ว พลอยก็เลยได้ครูดี คือคุณลุง คุณป้า ที่เขื่อนช่วยสอนให้ ลองหัดขับอยู่หลายวัน แต่สุดท้ายพลอยก็ทำได้มันอะเมซิ่งมาก พลอยสามารถยูเทิร์น บังคับเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาได้ แต่สตาร์ทไม่ได้เพราะมันต้องใช้แรงมาก และยากด้วย แต่ขับเรือได้แค่นี้พลอยกับบี้ดีใจสุดๆ ถ้าไม่ใช่เพราะหนัง คิดถึงวิทยา เราก็คงไม่ได้ทำอะไรหลายๆ อย่างแบบนี้ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน ของการถ่ายทำ มันมีแต่ความทรงจำ มันมีแต่ความคิดถึงที่หนังเรื่องนี้เหลือไว้ให้กับพลอย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 มี.ค. 57 8:29
 
 

คิดถึงวิทยา

“คิดถึงวิทยา” เปิดตัว เซอร์ไพร์ส เบียดกลุ่มหนังทำเงิน จีทีเอช

“คิดถึงวิทยา” ภาพยนตร์รัก โรแมนติก คอมเมอดี้ ของผู้กำกับ “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” ค่าย จีทีเอช กลายเป็นหนังที่สร้างเซอร์ไพร์สให้กับวงการ เมื่อตัวเลขที่ออกมาในวันแรก โกยรายได้ไปถึง 6.42 ล้านบาท เบียดเข้าใกล้กลุ่มหนังทำเงินของ จีทีเอช ในระดับใกล้เคียงกับ กวนมึนโฮ และ เอทีเอ็ม เออรัก..เออเร่อ สร้างความปลาบปลื้มให้กับผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากคนดูจะชื่นชอบตัวหนังแล้ว กระแสบอกต่อ กำลังทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะเนื้อในของหนังที่สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตครู นักเรียน และความรัก ในรูปแบบหนังโรแมนติก คอมเมอดี้ที่สนุกสนาน กลมกล่อม และลงตัว

วิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร เผยว่า “นับเป็นเรื่องเหนือความคาดหมายจริงๆ ที่เปิดตัววันแรกเราได้ถึง 6 ล้านกว่า ตอนแรกเราคาดเดากันว่า ถ้าได้สัก 5 ล้านกว่าก็ประสบความสำเร็จแล้ว แต่นี้ไปได้ไกลกว่านั้นอีก ผมคาดเดาว่า หนังน่าจะวิ่งไปได้ในระดับ 70-80 ล้าน เพราะตอนนี้ใครดูก็บอกว่า กระแสปากต่อปากทำงานได้ดีมากเลยครับ ใครที่ยังไม่ได้ชม ไปเป็นกำลังใจให้ ต้น ผู้กำกับ และ 2 นักแสดงสุดฮอต บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และ พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ด้วยนะครับ”

“คิดถึงวิทยา” โรงเรียนที่อบอวลไปด้วยความคิดถึง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 มี.ค. 57 4:32
 
 

คิดถึงวิทยา

“คิดถึงวิทยา” หนังที่ทำให้ทีมงาน ผกก.-นักแสดง รู้ซึ้งถึงความคิดถึง ว่ามันเป็นอย่างไร!!

“คิดถึงวิทยา” ภาพยนตร์รัก โรแมนติก คอมเมอดี้ ค่าย จีทีเอช ของผู้กำกับหนังรักอันอบอุ่น “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” ที่รู้ซึ้งถึงความคิดถึงมากกว่าใครเมื่อได้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงทีมงาน และ 2 นักแสดงสุดฮอต “บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” , “พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” ที่ทุกคนได้ร่วมชะตากรรมเดียวกันเหมือนกับตัวละครในเรื่อง ครูสอง และครูแอน เพราะสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา และสัญญาณโทรศัพท์ เหมือนกับในหนัง

ต้น-นิธิวัฒน์ ผกก.เผยว่า “ผมว่าคนเราสมัยนี้มีความคิดถึงกันน้อยลง อาจเป็นเพราะสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ค ทำให้เราใกล้ชิดกันมากขึ้น รับรู้เรื่องราวผ่านโลกออนไลน์ แต่เพราะหนังเรื่องนี้ ทำให้ผมเกิดความรู้สึกคิดถึงขึ้นมาจริงๆ ไม่ใช่แค่ผมนะครับ ทีมงาน นักแสดงทุกคน บี้ กับ พลอย พวกเราร่วมชะตากรรมเดียวกัน เหมือนกับตัวละครในหนัง ครูสอง กับครูแอน ที่ไปสอนหนังสือโรงเรียนกลางน้ำ ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ และมันตรงกับสถานที่ถ่ายทำของเรา ก็ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเวลาที่พวกเราออกกองกันเป็นอาทิตย์ๆ ผมและทีมงาน นักแสดงจะรู้สึกคิดถึงบ้าน คิดถึงหลายๆ สิ่ง หลายอย่างๆ ในยามว่างที่เรามีเวลาอยู่กับตัวเอง แต่ไม่สามารถโทรหาใครได้ ไม่มีอินสตราแกรม ไม่มีเฟซบุ๊ค มันเลยทำให้พวกเรามีความคิดถึงเกิดขึ้นมาจริงๆ ความรู้สึกของการได้คิดถึงใครสักซักคนมันมีความสุขมากๆ นะครับ มาร่วมส่งความคิดถึงกันในหนัง คิดถึงวิทยา 20 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์นะครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 มี.ค. 57 21:23
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ครูสามารถ ครูเรือนแพตัวจริงผู้เป็นแรงบันดาลใจหนัง “คิดถึงวิทยา”

“เก้ง-จิระ มะลิกุล” โปรดิวเซอร์สุดครีเอทีฟ แห่งค่ายหนัง อารมณ์ดี “จีทีเอช” เผยประทับใจชีวิตครูสามารถ ครูที่สอนอยู่โรงเรียนกลางน้ำ สาขาเรือนแพ ทันทีที่ได้อ่านเรื่องราวของครู ทำเอาน้ำตาไหล ความรู้สึกแรกอยากทำหนังเรื่องนี้ จนก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ ทำหนัง “คิดถึงวิทยา” ภาพยนตร์รัก โรแมนติก คอมเมอดี้ ที่ส่งผ่านให้ “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” รับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้

เก้ง-จิระ เผยว่า “ครั้งแรกที่ผมเห็นรูปเรือนแพในหนังสือ ค.คน มันสวยงาม และโรแมนติกมาก ผมไม่คิดว่าเป็นโรงเรียนด้วยซ้ำ ทันทีที่เปิดอ่านเรื่องราวผมน้ำตาแทบไหล โรงเรียนนี้มันเป็นของใคร และครูคนนี้คือใคร ทำไมเขาถึงยอมทิ้งชีวิตมาสอนหนังสือเด็กแค่ 6-7 คน อ่านจบผมอยากทำหนังเรื่องนี้ ยิ่งบรรทัดที่ครูสามารถ เล่าว่า วันแรกที่ครูเห็นสภาพโรงเรียนอันทรุดโทรม ไม่มีไฟฟ้า สัญญาณโทรศัพท์ กลางคืนมืดมาก ไม่มีอะไรเลย แถมอยู่ห่างไกลความเจริญ ครูขอกลับไปคิดทบทวน 1 คืน แต่สุดท้ายครูก็ตัดสินใจกลับมาสอนเด็กๆ ที่โรงเรียนเรือนแพแห่งนี้

วันที่พวกเราตัดสินใจกันว่า จะทำหนังเรื่องนี้จริงๆ แล้ว ผมให้ต้น ผู้กำกับ กับทีมเขียนบท ไปหาเทปรายการ คนค้นคน ตอนครูสามารถ ครูเรือนแพ มาดู อันนี้ผมน้ำตาไหลเลยนะ และตอนที่เราทำเรื่องย่อ ทำบท เราได้ไปเจอครูสามารถตัวจริง ทันทีที่เจอครู ได้ฟังเรื่องราวของครู ผมยกมือไหว้แกด้วยความรู้สึกจากใจ คนอะไรเสียสละ คิดถึงเด็กๆ มากกว่าคิดถึงตัวเอง ยิ่งตอนที่ครูสามารถจะแต่งงาน แกบอกภรรยาว่า ขอเวลา 10 ปี มาสอนหนังสือเด็กๆ ภรรยารับเงื่อนไขนี้ได้มั้ย สุดท้ายแกก็เลือกมาใช้ชีวิตสอนหนังสือเด็กๆ มาจนครบ 9 ปีในปีนี้ ยิ่งคุยกับครู ผมยิ่งประทับใจ คนเมืองอย่างเราๆ มักจะมองว่าแกเป็นคนมีอุดมการณ์ ทำเพื่ออุดมการณ์ แต่จริงๆ แล้ว แกบอกว่าผม แกไม่มีอุดมการณ์ใดๆ แกแค่ขอทำชีวิตประจำวัน คือสอนหนังสือเด็ก ให้ดีที่สุด เหมือนกับว่า การทำอะไรดีๆ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องแบกอุดมการณ์ แค่เราตั้งใจทำชีวิตประจำวันของเราให้ดี มันก็ดีมากพอแล้ว วันที่ครูสามารถมาดูหนัง คิดถึงวิทยา รอบกาล่า ที่พารากอน ครูบอกผมว่า ถ้าไม่ใช่เพราะมาดูหนังเรื่องนี้ แกคงมาพารากอนไม่ถูก และโรงหนังยังใหญ่กว่าโรงเรียนเรือนแพ ทันทีที่ฟังครูสามารถพูด ผมรู้สึกดีใจมากครับ ที่ผมได้ทำหนังเรื่องนี้ หนังครูดีๆ สักเรื่องหนึ่งขึ้นมา อย่างน้อยผมก็อยากบอกครูสามารถว่า การทำความดีไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลแค่ไหน ก็มีคนเห็นครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     3 เม.ย. 57 23:33
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“จีทีเอช” จัดงานสุดเก๋ อบอวลไปด้วยความสุข “ขอคิดถึงให้ถึง 80 ล้าน” หนัง “คิดถึงวิทยา”

ค่ายหนังอารมณ์ดี “จีทีเอช” จัดงานสุดเก๋ บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข และความคิดถึง บนดาดฟ้าร้าน Cloud 47 ในงาน “ขอคิดถึงให้ถึง 80 ล้าน” ภาพยนตร์รัก โรแมนติก คอมเมอดี้ “คิดถึงวิทยา” ของผู้กำกับ “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” เพื่อขอบคุณสื่อมวลชน ลูกค้าใจดี และแขกผู้มีเกียรติ์ทุกท่าน ที่ร่วมสนับสนุนหนัง คิดถึงวิทยา ที่โกยรายได้ 7 วัน 50 ล้าน และเดินหน้าทำรายได้ต่อไปเรื่อยๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เกิดกระแสบอกต่อ คนดูมากกว่า 1 รอบ

งานนี้ พิธีกรสุดฮอต เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ นำเข้าวีทีอาร์สุดน่ารัก คิดไม่ถึง ที่รวบรวมภาพเบื้องหลังกองถ่าย ที่สุดแสนจะน่ารัก ประทับใจ จากนั้น คุณวิกันดา ไชยวิริยะโชค กรรมการผู้จัดการบริษัท กันตนา โพสท์ โปรดักชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด มอบรางวัลโทรฟี่ให้กับ ผู้กำกับ นักแสดง และทีมงานสร้าง จากนั้น คุณวิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม จีทีเอช มอบของที่ระลึก สมุดไดอารี่บันทึกภาพสุดเก๋ของหนังให้กับผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร นักแสดง บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ พร้อมนักแสดงเด็ก เก๋า,ทูน่า,ทอง และ หมึก รวมถึง คุณจินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม จีทีเอช ขึ้นมามอบไดอารี่ให้กับวง 25 hours พร้อมร่วมถ่ายภาพหมู่ค่ำคืนแห่งความประทับใจ

ปิดท้ายด้วยโชว์น่ารักๆ ของเด็กแกงค์ตระกูลปลา ในคิดถึงวิทยา เก๋า,ทูน่า, ทอง และหมึก ที่ออกมาเต้นโชว์เพลงประกอบหนัง “ไม่ต่างกัน” ได้อย่างน่ารัก น่าเอ็นดู เรียกเสียงกรี๊ด เสียงปรบมือจากแขกในงาน ที่ต่างชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่า น่ารักมาก

บี้-สุกฤษฎิ์ เผยความรู้สึกว่า “ผมดีใจมากๆ ครับที่หนังเรื่องแรกของผมประสบความสำเร็จ ในชีวิตผมมีฝันไม่กี่อย่าง และการได้เล่นหนังกับจีทีเอช คืออีกหนึ่งความฝันของผม ผมขอขอบคุณพี่ต้น นักแสดง ทีมงาน จีทีเอชทุกคน ที่ทำฝันของผมให้เป็นจริง และขอบคุณแฟนคลับ และแฟนๆ หนังของผมทุกคนที่ชื่นชอบหนังเรื่องนี้ คิดถึงวิทยา หนังที่อบอุ่น น่ารัก ไปดูกันเยอะๆ นะครับ”

พลอย-เฌอมาลย์ เผยว่า “ดีใจมากๆ ค่ะ เวลาที่คนไปดูหนังแล้วส่งข้อความมาชมว่าหนังดี น่ารัก พลอยดีใจมากๆ พลอยก็มีความฝันเหมือนกันนะคะ พลอยฝันอยากเป็นนางเอกร้อยล้านบ้าง แต่แค่คนดูชอบการแสดงของเรา ชอบหนังของเรา มันเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ชม มาให้กำลังใจพวกเราด้วยนะคะ คิดถึงวิทยา หนังน่ารัก สนุก ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ”


 
 
 


 
Stronger
 
 
Stronger
View : 4241
DownLoad : 1
 
 
นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด
 
 
นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด
View : 7766
DownLoad : 59
 
 
Only The Brave คนกล้าไฟนรก
 
 
Only The Brave คนกล้าไฟนรก
View : 6024
DownLoad : 16
 
 
A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก
 
 
A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก
View : 2044
DownLoad : 1
 
 
The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3
 
 
The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3
View : 2706
DownLoad : 3
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend