+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Bitter Harvest รักในวันรบ

  View : 4,284 Download : 32    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Bitter Harvest รักในวันรบ
ภาพประกอบ 2 : Bitter Harvest รักในวันรบ
   
ภาพประกอบ 3 : Bitter Harvest รักในวันรบ
ภาพประกอบ 4 : Bitter Harvest รักในวันรบ
 
Embed
 
 
 
ขุนพันธ์ 2
 
 
ขุนพันธ์ 2
View : 91
DownLoad : 0
 
 
7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
 
 
7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
View : 164
DownLoad : 0
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
 
 
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
View : 738
DownLoad : 3
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
 
 
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
View : 2225
DownLoad : 14
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
 
 
The 8Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
View : 1631
DownLoad : 6
 
 
 
 

หนังเรื่อง Bitter Harvest รักในวันรบ

 
 
เข้าฉายวันที่ : 20 เมษายน 2560
ผู้กำกับ : จอร์จ เมนเดลัค
นักแสดง : แม็กซ์ ไอรอนส์, ซาแมนธา บาร์คส์, แบร์รี่ เป็ปเปอร์, เทเมอร์ ฮัสซาน, เทอเรนซ์ สแตมป์

เรื่องย่อหนัง Bitter Harvest รักในวันรบ
สร้างจากหนึ่งในโศกนาฏกรรมที่หลายคนมองข้ามแห่งศตวรรษที่ 20 Bitter Harvest คือเรื่องราวความรัก เกียรติยศ การกบฏและการเอาตัวรอดอันทรงพลังผ่านสายตาของคู่รักวัยรุ่นท่ามกลางนโยบายการกวาดล้างเผ่าพันธุ์ยูเครนของโจเซฟ สตาลินในปี 1930 ขณะที่สตาลินพัฒนานโยบายคอมมิวนิสต์ในเครมลิน ศิลปินหนุ่มนามว่ายูริ (แม็กซ์ ไอรอนส์) ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดพ้นจากความอดอยาก การถูกจองจำ การทนทุกข์ทรมานในการช่วยเหลือคนรักในวัยเด็ก นาทัลกา (ซาแมนธา บาร์คส์) ให้รอดพ้นจาก Holomodor การเสียชีวิตจากภาวะหิวโหยที่ฆ่าคนยูเครนไปกว่าล้านคน ท่ามกลางโศกนาฏกรรมอันเป็นฉากหลัง ยูริหลบหนีจากคุกโซเวียตและเข้าร่วมกองกำลังต่อต้านบอลเชวิก ขณะเข้าร่วมรบเขาก็เขาก็กลับมาหานาทัลกาและดำเนินการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยยูเครน

หนังถ่ายทำที่ยูเครนและเรื่องรักอันยิ่งใหญเรื่องนี้ได้นำแสงสว่างสู่หนึ่งในบทบันทึกที่โศกเศร้าที่สุดในยุโรปสมัยใหม่ ทีมนักแสดงรวมถึง แบร์รี่ เป็บปเปอร์, เทเมอร์ ฮัสซาน และเทอเรนซ์ สแตมป์ ผู้กำกับ จอร์จ เมนเดลัคได้เขียนบทร่วมกับ ริชาร์ด บัคชินสกี้ ฮูเวอร์ ซึ่งสร้างจากโครงเรื่องดั้งเดิมของ บัคชินสกี้ ฮูเวอร์ หนังอำนวยการสร้างโดย เอียน ไอนาโทวิซ, สจ๊วต ไบแอร์ด, จอร์จ เมนเดลัค, แช้ด บาราเกอร์ และเจย์ เกซลี่ย์ โดยมี เดนนิส เดวิดสัน, ปีเตอร์ ดี เกรเวส และวิลเลี่ยม เจ อิมเมอร์แมน ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร ส่วนริชาร์ด บัคชินสกี้ ฮูเวอร์ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหารฝ่ายยูเครน


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Bitter Harvest รักในวันรบ
วิจารณ์หนังBitter Harvest รักในวันรบ
 
 AD Hunter   ©     31 มี.ค. 60 6:03
 
 

เบื้องหลังงานสร้าง
มือเขียนบทครั้งแรก ริชาร์ด บัคชินสกี้ ฮูเวอร์ได้พยายามอย่างมากที่จะมีชีวิตดีสำหรับตัวเอง จากการทำงานเป็นนักแสดงละครทีวีและหนังที่หลากหลาย แต่การงานในแคนาดาก็เปลี่ยนไปหลังจากเขาเยี่ยมเยือนบ้านเกิดบรรพบุรุษในยูเครน จากการท่องเที่ยวของเขาครั้งนี้ บัคชินสกี้ ฮูเวอร์ก็เริ่มหลงใหลเรื่องราวนโยบาย Holomodor นโยบายบังคับการอดอยากของสตาลินที่สังหารหมู่คนยูเครนในต้นปี 1930 เขาใช้เวลาหลายๆปีในการศึกษาตำราประวัติศาสตร์โปแลนด์ รัสเซียและยูเครนก่อนเขียนบทร่างแรกของ Bitter Harvest

ในปี 2011 บัคชินสกี้ ฮูเวอร์ เข้าหาผู้จัดการเงินทุน เอียน ไอนาโทวิซ ด้วยสคริปต์ฉบับแรก “ผมมักเห็นข้อเสนอที่น่าสนใจนะ แต่เมื่อริชาร์ดส่งบทให้ผม มันน่าสนใจมากๆ ผมไม่เคยอ่านบทอะไรแบบนี้มาก่อนดังนั้นผมพยายามอย่างยิ่งที่จะจินตนาการว่ามันจะปรากฏบนจอเงินอย่างไร” ไอนาโทวิซกล่าว

ไอนาโทวิซ ผู้ซึ่งครอบครัวของเขาลี้ภัยจากยูเครนในปลายปี 1940 กล่าวเสริม “ผมค้นพบว่ามันมีสารคดีสองสามเรื่องและหนังภาษายูเครนที่ถ่ายทอด Holomodor แต่ยังไม่มีหนังภาษาอังกฤษที่ถ่ายทอดเรื่องราวนั้น ผมเริ่มสนใจด้วยโอกาสและเข้าใจในความสำคัญของการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความหิวโหยฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ สู่ผู้ชมสากลในวงกว้าง ผมต้องการถ่ายทอดด้วยหนทางที่จับใจความรู้สึกของผู้ชมเพื่อที่ผู้ชมสามารถมีประสบการณ์ความรู้สึกของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยูเครน”

“ริชาร์ดเข้าหาคนสองสามคนสำหรับหาเงินทุนไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก ผมสรุปว่าหนังมันสำคัญเกินกว่าที่จะไม่ถูกสร้าง ดังนั้นผมเลยตัดสินใจรับหน้าที่ผู้จัดการเงินทุน จัดให้เงินทุนแก่หนังเรื่องนี้ทั้งหมด แล้วเพื่อที่จะต้องการพัฒนาบทและได้ทีมมืออาชีพมาเกี่ยวข้อง เราเลยติดต่อกับจอร์จ เมนเดลัค”

เฉกเช่นเดียวกับฮูเวอร์และไอนาโทวิซ เมนเดลัคเติบโตในออนทาริโอกับครอบครัวชาวยูเครนผู้ซึ่งอพยพถิ่นฐานจากยุโรปในปี 1940 ฮูเวอร์และเมนเดลัคมีบางอย่างที่เหมือนกันคือฮูเวอร์เคยเล่นบทเล็กๆในหนังปี 1999 เรื่อง Men of Means ที่เมนเดลัคกำกับ “หลายปีผ่านไป เมื่อเขาเข้าหาผมด้วยสคริปต์ของเขาเกี่ยวกับ Holomodor ผมรู้สึกปลาบปลื้มที่ได้มีส่วนร่วมกับโปรเจกต์นี้”

มุมมองทางประวัติศาสตร์ของเรื่องราวได้สะท้อนถึงเมนเดลัคด้วย แม่ชาวยูเครนของเขารอดพ้นจากนโยบายบังคับอดยากอาหารของสตาลินในต้นปี 1930 ก่อนพบเจอกับสามีที่เยอรมนีและหลบหนีพร้อมกับจอร์จไปยังแคนาดา ด้วยการได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ เมนเดลัค ที่ร่วมมือกับฮูเวอร์ ได้เกลา Bitter Harvest เพื่อปรับปรุงการเล่าเรื่องรอบๆเรื่องราวความรักระหว่างศิลปินและภรรยาของเขา “เรื่องราวมีสามองก์ แนวคิดหลักที่ผมพัฒนาต่อคือเรื่องราวการเดินทางของหนุ่มชาวไร่ และการเปลี่ยนแปลงที่สมบูรณ์ของศิลปินที่กลายเป็นนักรบ” เมนเดลัคกล่าว

ในฤดูร้อนปี 2013 เมนเดลัคก็วางตัวแช้ด บาราเกอร์เพื่อเข้าร่วมโปรเจกต์ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง “เขาต้องการคนที่คุ้นเคยกับการทำหนังคุณภาพภายใต้งบจำกัด” บาราเกอร์กล่าว ซึ่งตอนแรกเขาไม่เต็มใจที่จะถ่ายทำในยูเครนนัก “ผมยังไม่เคยและไม่รู้อะไรมากนักนอกเสียจากมันเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตและเหตุระเบิดเชอร์โนบิลก็เกิดที่นั่น แต่ผมสนใจเรื่องราว แล้วปรากฏว่าผมตกหลุมรักประเทศนั้นและในที่สุดก็พบกับภรรยาของผม ชาวยูเครนที่กรุงเคียฟ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     31 มี.ค. 60 6:03
 
 

การวางตัวนักแสดงนำชาย
จอร์จ เมนเดลลัควางตัวนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ แม็กซ์ ไอรอนส์ ในบทของยูริ หนุ่มชาวบ้านผู้เดินทางไปยังกรุงเคียฟเพื่อเรียนศิลปะ แล้วก็กลายเป็นนักโทษทางการเมือง จากนั้นพร้อมเสี่ยงชีวิตเพื่อกลับมาหาภรรยาของเขา เมนเดลัคกล่าวว่า “ต้นแบบของผมสำหรับบทเขาคือโอมาร์ ชาริฟ ผมต้องการใครสักคนที่สามารถเล่นบทโรแมนติก และทำให้ตนเองมีประโยชน์ผ่านการแสดงได้”

ทางด้านแม็กซ์ ไอรอนส์ก็น้อมรับโอกาสในการมีส่วนร่วมกับหนังที่ถ่ายทอดความน่ากลัวของ Holomodor “เรารู้เรื่องอะไรมากเกี่ยวกับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมทางประวัติศาสตร์ แต่บทของประวัติศาสตร์ยูเครนนี้ที่สร้างผลกระทบแก่คนสิบล้านคน คือเรื่องราวที่ไม่ได้ถูกเล่ามากนัก เมื่อผมบกับจอร์จ มันชัดเจนสำหรับผมถึงความมุ่งมั่นที่เขาจำเป็นต้องเล่าเรื่องราวนี้”

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบท ไอรอนส์ได้ศึกษาประวัติศาสตร์ยูเครนและลงเรียนวิชาวาดรูปเพื่อสร้างตัวละครให้สมจริง “ผมสนใจหนทางที่ยูริเผชิญหน้า และเขารับมือกับความทุกข์ยากลำบากได้อย่างไร” นักแสดงหนุ่มกล่าว “เขามีการเดินทางที่ยิ่งใหญ่และผ่านประสบการณ์ความทนทุกข์ทรมานในยูเครน ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งทำให้ผมสนใจก็คือการเล่าเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ที่เกิดขึ้นกับคนหลายคน และสืบเสาะช่วงเวลานั้นในยุคนั้น”

ตามที่เมนเดลัคกล่าว การฝึกฝนและความลึกซึ้งทางอารมณ์ของไอรอนส์ได้เปิดให้เขาเข้าถึงกับตัวละคร “การกระทำของสตาลินมีผลกระทบต่อคความสัมพันธ์รักของยูริและนาทัลกาอย่างมาก และเราต้องการนักแสดงที่สามารถเผยให้เห็นดังกล่าว แม็กซ์เป็นคนที่น่าทึ่งเพราะเขาได้รับการศึกษา แต่ในคราวเดียวกันเขาก็เต็มใจพร้อมเจาะลึกไปยังจุดที่ความรู้สึกของเขาได้เผยออกมาบนจอเงิน ผมเชื่อว่านักแสดงที่ยอดเยี่ยมควรมีความลับที่จะบอกผ่านตัวละครของพวกเขา ผมไม่ต้องการรู้ว่าความลับนั้นคืออะไร แต่คิดว่าแม็กซ์มีอยู่และถือไว้ เพราะความรู้สึกของความลึกกลับมันปรากฏบนจอเงินจริงๆและดึงดูดผู้ชมเอาไว้”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     31 มี.ค. 60 6:04
 
 

นักแสดงนำหญิงผู้เด็ดเดี่ยว
แล้วผู้ที่จะเป็นนาทัลกา คนรักของยูริก็คือนักแสดงที่สร้างชื่อจากหนังมิวสิคัลปี 2012 Les Miserables และนักร้องชาวอังกฤษ ซาแมนธา บาร์คส์ เธอสนใจที่จะท้าทายด้วยบทบาทของเธอ “การเล่นบทอย่างนาทัลกาคือความใฝ่ฝันของนักแสดงคนนหนึ่งเพราะเธอผ่านหมดทุกที่ทุกเวลา เธอผ่านจากการตกหลุมรัก การแต่งงานกันจนถึงต้องพลัดพรากจากคนรักเพราะสงคราม และถูกทำร้ายโดยเจ้าหน้าที่รัสเซีย ฉันอ่านสคริปต์แล้วการได้เห็นนาทัลการอดพ้นจากความเลวร้ายเหล่านี้มันสะเทือนอารมณ์มากสำหรับฉัน”

หลังจากเห็นการแสดงของบาร์คส์ในบทของเอโพนีน สาวหัวปฏิวัติใน Les Miserables เมนเดลัคก็รู้สึกว่านักแสดงสาววัย 26 เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับบทนำหญิงเรื่อง Bitter Harvest “เหมือนคนรุ่นเยาว์หลายคน ซาแมนธาไม่ได้รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับ Holodomor แต่เธอพาตัวเธอเข้าสู่ตัวละครและทำได้ยอดเยี่ยม ซาแมนธาและแม็กซ์ทำให้ Bitter Harvest มีชีวิตขึ้นมาในฐานะเรื่องรักอันยิ่งใหญ่” เมนเดลัคกล่าว

ทางด้านไอรอนส์ก็ประทับใจเพื่อนร่วมแสดง “ซาแมนธาเป็นนักแสดงที่มีความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยม นาทัลกาผ่านการเดินทางทางความรู้สึกคล้ายคลึงกับยูริ และมันต้องการนักแสดงที่มีความสามารถแน่วแน่ที่จะนำความรู้สึกเหล่านั้นขึ้นมามีชีวิต ซาแมนธามีสามารถเข้าถึงได้ง่าย เธอจึงน่าทึ่ง”

ส่วนบาร์คส์ก็ยังไม่รู้จักไอรอนส์ก่อนหนังเปิดกล้องแต่เธอก็สร้างเคมีกับนักแสดงนำชายได้รวดเร็ว “วันแรกของการถ่ายทำ ฉันเล่นเลิฟซีนกับแม็กซ์และฉันยังไม่เคยพบเขาเลย” เธอกล่าว “ก่อนถ่ายทำ เราหัวเราะด้วยกันเกี่ยวกับฉากนั้นเพราะมันเป็นสถานการณ์ที่แปลก วันแรก เราอยู่ในป่า ไม่มีเสื้อผ้าติดตัว ฉากเซ็กซ์เหรอ เจ๋งไปเลย ฉันจำได้ว่าคิดว่ามันต้องออกมาแย่หรือโอเค ฉันเลยบอกว่ามันต้องออกมายอดเยี่ยม”

Bitter Harvest ได้ถ่ายทำแบบไม่ลำดับเวลาซึ่งหมายความว่าบาร์คส์จำเป็นต้องติดตามเส้นเวลาทางความรู้สึกของตัวละครเธอ “คุณจำเป็นต้องรับมือกับมันในความคิดของคุณและเตรียมตัวเองให้พร้อมที่จะเข้าสู่มุมมืดสำหรับฉากเหล่านี้ ฉันจำเป็นต้องทำงานอย่างหนักก่อนจะเข้าฉากเพราะมีหลายอย่างที่ปิดกั้นรอบความคิดของคุณในการเล่นบทบาทด้วยความรู้สึกที่เหมาะสม”

บาร์คส์กล่าวว่าเธอรู้สึกตะลึงกับประสบการณ์ของการถ่ายทำด้วยฉากที่ตรงตามประวัติศาสตร์ซึ่งควบคุมโดยผู้ออกแบบงานสร้าง มาร์ติน ฮิตช์ค็อก และ วลาดีเมียร์ แร็ดลินสกี้ “เมื่อเราถ่ายทำฉากที่เทเมอร์ ฮัสซาน ในบทเซอร์เก เข้ามาที่หมู่บ้านแล้วไล่ยิงผู้คน ฉันรู้ว่ายานพาหนะในฉากเป็นรถบรรทุกจริงๆที่ใช้ขนศพในปี 1930 ลูซี่ บราวน์ ผู้รับบทเป็นโอเลน่า และฉันก็สั่นสะท้าน “นี่มันเกิดขึ้นจริงๆ รู้สึกใจสลายจริงๆ”

นักแสดงหญิงรู้สึกปลาบปลื้มที่เป็นส่วนหนึ่งของหนังที่ถ่ายทอดบทหนึ่งน่ากลัวและน้อยคนที่จะพูดถึงของประวัติศาสตร์ยุโรป “หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ฉันสนใจตัวสคริปต์คือโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในยูเครน แต่เรื่องราวยังไม่ค่อยมีใครพูดถึง ทุกคนจึงควรรับรู้เกี่ยวกับ Holomodor”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     31 มี.ค. 60 6:04
 
 

การวางสถานที่ถ่ายทำ
ทีมงานสร้าง Bitter Harvest เคยตั้งใจจะถ่ายทำที่แคนาดา ที่ๆมีทุ่งหญ้าคล้ายคลึงกับทุ่งข้าวสาลีในยูเครน แต่ผู้สร้างรู้สึกว่ามันสำคัญอย่างยิ่งที่จะถ่ายทำในไร่ ในหมู่บ้านและเมืองของประเทศที่ๆความเลวร้ายของ Holomodor เคยเกิดขึ้น ตามความคิดของไอนาโทวิซ

ทีมงานสร้างหนังจึงใช้เมืองเคียฟ ประเทศยูเครนเป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก พร้อมด้วยบุคลากรคุณภาพอย่าง ผู้ออกแบบงานสร้าง มาร์ติน ฮิตช์ค็อก และ วลาดีเมียร์ แร็ดลินสกี้ กำกับภาพโดย ดักลาส มิลซัม ตัดต่อโดย สจ๊วต ไบแอร์ด (Casino Royale, Skyfall) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย ทาเทียน่า เฟโดโทว่า, กาลิน่า โอเทนโก และ อเล็กซานดร้า สเตพิน่า พร้อมด้วยทีมงานทั้งแองโกล- อเมริกัน และยูเครนที่จะรังสรรค์บทหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่ถูกลืมให้ตรงตามแหล่งข้อมูลที่ค้นคว้ามา แม้จะมีอุปสรรคทางด้านภาษาและสภาพอากาศที่หนาวเหน็บก็ตาม

ทีมงานได้ถ่ายทำหนังก่อนที่ชาวยูเครนทำการปฏิวัติต่อต้านประธานาธิบดีที่มีรัสเซียหนุนหลังอย่างวิคเตอร์ ยานุโควิช “เราจำเป็นต้องระมัดระวังมากเพราะยานุโควิชเป็นหนึ่งในคนที่กล่าวว่า Holomodorไม่ เคยเกิดขึ้น เราค่อนข้างเงียบเกี่ยวกับประเด็นนี้ เราวิตกกังวลว่าเจ้าหน้าที่ทางการอาจจะระงับกองถ่ายก่อนเราถ่ายทำเสร็จ”ไอนาโทวิซกล่าว ซึ่ง Bitter Harvest ถ่ายทำฉากสำคัญๆเสร็จ 3 วันก่อนชาวยูเครนดำเนินการประท้วงบนท้องถนนกลางกรุงเคียฟในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2013

ในเดือนมกราคมปี 2014 ทีมสร้างหนังก็กลับมายังยูเครนเพื่อถ่ายทำเพิ่มอีก 3 วัน “มันอยู่ท่ามกลางการปฏิวัติ แล้วเพื่อความปลอดภัย เราจำเป็นต้องเก็บตัวนักแสดงและทีมงานในโรงแรม” บาราเกอร์กล่าว ขณะเดียวกันหนังมีการถ่ายทำฉากใต้น้ำที่สตูดิโอเชพเพอร์ตัน ประเทศอังกฤษ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     31 มี.ค. 60 6:04
 
 

มรดกแห่งการต่อต้านยังมีอยู่สืบไป
ด้วยการถ่ายทอดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์โดยสตาลินที่เกิดขึ้นในยูเครนเมื่อเกือบ 80 ปีที่แล้ว Bitter Harvest จึงใช้บทหนึ่งอันเลวร้ายและน้อยคนนักที่จะรู้ของประวัติศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์และดูสากล เมนเดลัคอธิบายว่า “เราทำหนังเรื่องนี้เพราะเอียนและผมต้องการให้ผู้ชมเข้าใจถึงเหตุฆ่าล้างเผ่าพันธุ์นี้ Holomodor คือความลับอันยิ่งใหญ่ที่ถูกเก็บไว้ของศตวรรษที่ 20 แต่มันสำคัญอย่างเท่าเทียมกันที่จะถ่ายทอดแนวคิดสากลมากกว่า ผมไม่ต้องการให้ผู้คนเดินออกจากโรงหนังด้วยความหดหู่ ผมอยากให้ผู้คนเห็นว่ามันมีหนทางที่จะเอาชนะความน่ากลัวแบบนี้ ศิลปะคือทางเดียวที่จะทำได้ เช่นเดียวกับความรัก”

ผู้อำนวยการสร้างไอนาโทวิซเชื่อว่าโปรเจกต์อันมุ่งมั่นของเขาจะช่วยให้ความกระจ่างแก่ผู้คนเกี่ยวกับความยากลำบากที่ผู้คนในยุคมรดกของเขาต้องเผชิญ “คนที่ไม่ใช่ชาวยูเครนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้บอกผมว่า ‘ว้าว ฉันไม่รู้ว่าว่ามันเกิดขึ้น มันไม่ได้อยู่ในหนังสือเรียน เราไม่เคยเรียนมาก่อนในโรงเรียน' แต่ที่สุดแล้ว นี่ไม่ใช่หนังการเมือง เราให้ผู้ชมวาดบทสรุปในแบบของพวกเขาเอง ในคราวเดียวกันผมเชื่อว่าเรื่องราวนี้ส่งเสริมบริบทอย่างมากว่าคุณมองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันอย่างไร”

แม้มีความหมายแฝงเร้นที่เยือกเย็น Bitter Harvest ก็ยังส่งสารแห่งความหวังด้วย “จอร์จและผมต่างต้องการถ่ายทอดแนวที่ว่าไม่สำคัญว่าความเลวร้ายจะเกิดขึ้นเช่นไร คุณไม่สามารถทำลายจิตวิญญาณมนุษย์ได้” ไอนาโทวิซกล่าว “คุณไม่สามารถขจัดความรักได้ จิตวิญญาณนั้นอยู่ในคนยูเครนทุกวันนี้แม้พวกเขาจะผ่านความน่ากลัวมานักก็ตาม”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     31 มี.ค. 60 6:05
 
 

ประวัติศาสตร์
Holomodor
นโยบายอันโหดร้ายของสตาลิน Holomodor (การกวาดล้างด้วยความอดอยากของปี 1932-1933 ) ได้คร่าชีวิตคนยูเครนไปกว่าหลายล้านคน ความอดอยากถูกใช้เป็นอาวุธเพื่อปราบปรามกองกำลังชาวยูเครนที่ต่อต้านระบอบการปกครองของโซเวียต ขณะที่สตาลินปฏิเสธ ซึ่งงเหตุการณ์นั้นถูกปกปิดด้วยโฆษณาชวนเชื่อของโซเวียต จนกระทั่งเหตุฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เป็นที่กระจ่างหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียตในปี 1991

ในปี 2003 สหประชาชาติออกคำแถลงการณ์ว่า Holomodor เป็นเหตุโศกนาฏกรรมชาติยูเครนที่เกิดขึ้นโดยระบอบการปกครองเผด็จการของอดีตสหภาพโซเวียต คำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการได้รับการลงนามโดย 23 ประเทศรวมถึงรัสเซียและสหรัฐอเมริกา


 
 
 


 
MarrowBone ตระกูลปีศาจ
 
 
MarrowBone ตระกูลปีศาจ
View : 2855
DownLoad : 6
 
 
Along with the Gods The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า
 
 
Along with the Gods The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า
View : 8008
DownLoad : 16
 
 
The Commuter นรกใช้มาเกิด
 
 
The Commuter นรกใช้มาเกิด
View : 2767
DownLoad : 33
 
 
Please Stand By  เนิร์ดแล้วไง มีหัวใจนะเว้ย
 
 
Please Stand By เนิร์ดแล้วไง มีหัวใจนะเว้ย
View : 1549
DownLoad : 2
 
 
Midnight Sun
 
 
Midnight Sun
View : 1360
DownLoad : 11
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend