Email
Password
 
  จดจำข้อมูลเข้าสู่ระบบ
 
 
 +Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Top 10
 
 +ADBoard
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
     
   
 
 
 
 
  ประสิทธิ์     25 เม.ย. 50 22:37 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
     
  ถ้าอยากไปเกาหลี อ่านตรงนี้ก่อนนะครับ  
 
 
 
หากคุณกำลังสนใจอยากจะไปเที่ยวประเทศเกาหลี ผมอยากจะถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้รับจากบริษัททัวร์ที่ผมใช้บริการมาให้ทราบ ดังรายละเอียดข้างล่างครับ
ผมเป็นพนักงานอยู่บริษัท Travel Agency แห่งหนึ่งชื่อ บริษัท ธนิย เทรเวิล เซอร์วิส จำกัด อยู่ซอย
ธนิยะ ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพ ผมได้รับFaxเอกสาร ใบเสนอราคา การท่องเที่ยวเกาหลี ส่งมาจากKTM Korea Travel Management Tel: 0-2621-8468(Auto)Fax:0-2621-8216 ให้เสนอขายแพ็กเกจเที่ยวเกาหลี เดินทางโดยสายการบินเกาหลีก็พอดีกับพ่อตา แม่ยาย และน้าสาวของผมกำลังต้องการไปเที่ยวประเทศเกาหลีอยู่พอดี เนื่องจากชื่นชอบละครทีวีเกาหลีเรื่อง แดจังกึม และในตารางทัวร์ก็จะพาไปเที่ยวชมสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องนี้ด้วย ผมจึงลองเช็คข้อมูลกับทางสายการบินเกาหลี ว่ามีบริษัทKTM Korea Travel Management เคยทำ GroupBooking กับสายการบิน เกาหลีบ้างหรือไม่ และเชื่อถือได้หรือไม่ ปรากฏว่าสายการบินแจ้งว่าไม่มีชื่อบริษัทKTM Korea Travel Management จัดทำกรุ๊ปทัวร์ผ่านทางสายการบิน เกาหลี เลย ผมจึงโทรศัพท์ไปตามหมายเลขที่ให้ไว้ในใบเสนอราคาก็ได้ความว่าบริษัทKTM Korea Travel Managementนี้อยู่ตรงข้ามกับวัดสระเกศ เขตป้อมปราบ กรุงเทพฯนี่เอง ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกันกับบริษัท Century Travel Agency Co.Ltd. ผมก็เลยลองไปดูด้วยตัวเองว่าจริงหรือไม่ ก็ได้พบว่าบริษัทKTM Korea Travel Managementนี้เป็นห้องแถวอยู่ตรงข้ามวัดสระเกศจริง มีอยู่2ห้อง2ชั้น ชั้นล่างก็เป็นบริษัทท่องเที่ยวเหมือนกัน ชื่อว่า Marco Travel เมื่อเห็นดังนั้นผมจึงเช็คกับสายการบินอีกครั้งว่ามีชื่อบริษัท Century Travel Agency Co.Ltd.จัดทำBooking กรุ๊ปทัวร์กับสายการบินเกาหลีบ้างหรือไม่ และเชื่อถือได้มากน้อยแค่ใหนปรากฏว่าทางสายการบินยืนยันว่ามีชื่อบริษัทCentury Travel Agency Co.Ltd.จัดทำ Booking กรุ๊ปทัวร์จริงและเชื่อถือได้ เมื่อทราบดังนั้นแล้ว ผมจึงตัดสินใจซื้อแพ็กเกจทัร์เกาหลีให้กับพ่อตา แม่ยาย และน้าสาวโดยให้คุณนวลนารถซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทธนิยะ ทราเวล เซอร์วิสจำกัด เป็นผู้ติดต่อกับคุณปรารถนา(ปุ้ม)พนักงานของบริษัทKTM Korea Travel Management(Century Travel Agency Co. Ltd.)โดยจองโปรแกรมทัวร์ชื่อ Fantastic Special กำหนดเดินทางวันที่8-11มี.ค.50 และคุณปรารถนา(ปุ้ม)ได้ส่งFAX เอกสารรายละเอียดการจองเป็นINVOICE NO.0024 วันที่ออกเอกสาร 26มกราคม 2550 ชื่อโปรแกรมFantastic Special สายการบิน KE วันเดินทาง8-11 March 07 ชื่อคณะ คุณเศรษฐกร ชำระมัดจำภายใน29/1/50 ชำระส่วนที่เหลือภายใน 1/3/50 ชำระโดยเงินสดหรือโอนเงินสดเข้าบัญชี ธ.กรุงศรี สาขาจักรพรรดิพงษ์ ชื่อบัญชีนางกกกร ฉัตรไชยกิจหรือนางสาววาณี ฉัตรไชยกิจ เลขที่บัญชี 054-1-29555-8 อ มทรัพย์ เมื่อถึงกำหนดวางมัดจำ ผมคิดว่าน่าจะไปจ่ายเองที่บริษัทKTM Korea Travel Management(Century Travel Agency Co.Ltd.)จะดีกว่าจะได้คุยรายละเอียด และสอบถามข้อมูลเรื่องการเดินทางด้วย
วันนั้นผมไปจ่ายเงินมัดจำ(โดยการแต่งกายของผมได้สวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างและผมก็เพิ่งมาทราบในภายหลังว่าคุณปรารถนา(ปุ้ม)คิดเอาเองว่าผมไปซื้อแพ็กเกจทัวร์เพื่อจะแฝงตัวไปทำงานที่เกาหลี) เมื่อคุณปรารถนา(ปุ้ม)รับเงินมัดจำแล้วก็ได้ออกใบแจ้งหนี้/ใบเสนอราคา ให้กับผมแทนใบเสร็จรับเงิน และได้แจ้งให้ผมทราบว่าการที่จะผ่านเข้าประเทศเกาหลีได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของเกาหลีว่าจะอนุญาตหรือไม่ ทางบริษัทKTM Korea Travel Managementหรือ Century Travel Agency Co.,Ltd. ไม่สามารถรับรองได้และหากว่าลูกค้าไม่ผ่านตม.เกาหลีก็ไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายใดๆกับบริษัทKTM Korea Travel ManagementหรือCentury Travel Agency Co.,Ltd.ได้ซึ่งผมก็เข้าใจและเนื่องจากว่าพ่อตา แม่ยายและน้าสาวของผมมีความบริสุทธิ์ใจและตั้งใจจะไปเที่ยวไม่ได้มีเจตนาอื่นใดแอบแฝงอยู่ จึงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาและผมก็ได้อธิบายให้พ่อตา แม่ยาย และน้าสาวจนเข้าใจแล้วด้วย
หลังจากนั้นเมื่อถึงกำหนดต้องจ่ายเงินส่วนที่เหลือทั้งหมดผมได้ไปติดต่อคุณปรารถนา(ปุ้ม)ที่บริษัทKTM Korea Travel ManagementหรือCentury Travel Agency Co.Ltd.แต่คุณปรารถนา(ปุ้ม)แจ้งว่ากรุ๊ปวันที่ 8-11 มี.ค.50ไม่สามารถเดินทางได้เนื่องจากมีลูกค้ายกเลิกการเดินทางจำนวนหลายคนคุณปรารถนา(ปุ้ม)จึงได้แจ้งไปยังคุณนวลนารถเพื่อขอเลื่อนวันเดินทางผมได้บอกคุณปรารถนา(ปุ้ม)ว่าผมขอสอบถามกับพ่อตา แม่ยายและน้าสาวผมก่อนว่าจะสะดวกเปลี่ยนวันเดินทางหรือไม่ ผมจึงโทรศัพท์ไปถามน้าสาวว่าสะดวกที่จะเปลี่ยนวันเดินทางหรือไม่เพราะน้าสาวรับราชการต้องกำหนดวันลางานล่วงหน้าจะได้ไม่มีปัญหากับหน่วยงาน ส่วนพ่อตาแม่ยายผมไม่มีปัญหาเพราะมีธุรกิจส่วนตัวสามารถเลื่อนวันเดินทางได้ คุณปรารถนา(ปุ้ม)ได้เลื่อนกำหนดวันเดินทางเป็น 28-31 มี.ค.50โดยเปลี่ยนชื่อโปรแกรมทัวร์เป็นFantastic Korea4วันเปลี่ยนสายการบินจากเกาหลีเป็น คาเธ่ย์แปซิฟิกและได้เขียนลายละเอียดการเปลี่ยนแปลงการเดินทางลงในใบแจ้งหนี/ใบเสนอราคา โดยลงชื่อคุณปรารถนากำกับไว้หลังจากนั้นวันที่15/3/50ผมได้ไปติดต่อคุณปรารถนา(ปุ้ม)อีกครั้งเพื่อจ่ายเงินส่วนที่เหลือทั้งหมดคราวนี้คุณปรารถนา(ปุ้ม)รับเงินจากผมแล้วก็ได้ออกใบแจ้งหนี้/ใบเสนอราคาใบใหม่แทนใบเสร็จรับเงินให้กับผมอีก และผมได้ถามคุณปรารถนา(ปุ้ม)ว่าทำไมจึงใช้ชื่อ KTM Korea Travel Managenentแทนชื่อCentury Travel Agency Co.Ltd. คุณปรารถนา(ปุ้ม)ตอบว่าชื่อ KTM Korea Travel Managementใช้สำหรับขายให้เอเย่นต์ตัวแทนจำหน่ายส่วนชื่อCentury Travel Agency Co.Ltd.ใช้สำหรับลูกค้าที่มาติดต่อซื้อด้วยตัวเอง หลังจากนั้นอีก5วันก่อนวันเดินทางคุณปรารถนา(ปุ้ม)ได้ส่งFAXเอกสารตารางการท่องเที่ยว และรายละเอียดกำหนดวันนัดหมายที่จะพบกับหัวหน้าทัวร์ เมื่อถึงกำหนดวันเดินทาง28มี.ค.50ผมและภรรยาพร้อมด้วยพ่อตาแม่ยายและน้าสาวได้เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อรอพบกับหัวหน้าทัวร์ตามที่ได้นัดกันไว้ หัวหน้าทัวร์เป็นผู้หญิง(ไม่ขอใช้คำว่าสุภาพสตรีเพราะคุณอารีย์ไม่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับคำว่าสุภาพสตรี)เธอชื่อว่าคุณอารีย์ เกษมสุวรรณ เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้คือ089-679-5054 เมื่อพวกเรา(ผมและภรรยาพร้อมด้วย พ่อตาแม่ยายและน้าสาว)ได้พบกับคุณอารีย์ ความรู้ตื่นเต้นและดีใจที่จะได้ไปเที่ยวประเทศเกาหลีก็หายไปหมด เพราะคุณอารีย์ต้อนรับพวกเราด้วยกิริยา อาการ และท่าทางที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหัวหน้าทัวร์ของบริษัท ที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวเช่นนี้ คุณอารีย์แสดงอาการ รังเกียจ ดูถูกและเหยียดหยามพวกเราอย่างเห็นได้ชัด พูดจาด้วยน้ำเสียงห้วนๆ กระแทกแดกดัน แสดงท่าทางเบื่อหน่ายที่จะสนทนาด้วย ไม่เต็มใจให้รายละเอียดหรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ อย่างชัดเจนแก่ลูกทัวร์ พูดเร็วจนฟังไม่ทัน รีบและลุกลนในการให้ลูกทัวร์เช็คอิน กระเป๋าเดินทางก็ให้ไปหาช่องโหลดเอาเอง บอกให้เซ็นต์เอกสารหนังสือเรื่องยินดีไม่เรียกร้องค่าเสียหาย ด้วยคำพูดแกมบังคับ ซึ่งข้างล่างนี้คือบทสนทนาระหว่างพวกเรากับคุณอารีย์หัวหน้าทัวร์ขณะอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ
“เอาล่ะ..เซ็นต์ๆซะ ..เซ็นต์ให้เหมือนในพาสปอร์ตด้วยหละ.. . เดี๋ยวเสร็จแล้วก้อตัวใครตัวมัน”(กำลังให้พ่อตาแม่ยายและน้าสาวเซ็นต์หนังสือยินดีไม่เรียกร้องค่าเสียหาย) “เดี๋ยวเสร็จแล้วก้อ เอากระเป๋าไปโหลด...ช่องไหนก้อได้ที่ว่าง..เอากระเป๋าเข้าไปโหลดได้เลย”(เอ..แล้วมันช่องไหนละหว่า?คนเพิ่งมาจากต่างจังหวัด เพิ่งจะขึ้นเครื่องบินครั้งแรกนี่แหละ..งง..)”แล้วรู้ใช่มั๊ยว่า..ของอะไรบ้างที่ไม่ควรนำขึ้นเครื่อง ..ให้เอาออกห้ามนำขึ้นเครื่องเด็ดขาด…แล้วนี่..จะอธิบายให้ฟัง..เมื่อผ่านเข้าตรงนี้ไปแล้วก้อดูตามแผนที่นี้นะว่าจะต้องเดินตาม@$#%^&*****&&^%$###*(* &&^%%$$#@@&*………………………........ .................... ..”
(พูดเร็วมาก ฟังไม่ทันเลย )”เอาล่ะเดี๋ยวเสร็จแล้วก็เดินไปดูเอาเองละกันว่าออกเกตไหน...เพราะชั้น(ไม่ออกเสียงฉันแต่ออกเสียงเป็นชั้น)ก้อไม่รู้เหมือนกันว่าออกเกตไหน....แล้วก้อดูเวลาให้ทันเครื่องออกด้วยล่ะ” เมื่อเราออกมาจากคุณอารีย์พวกเราก็มาคุยกันว่าทำไมหัวหน้าทัวร์จึงไม่ดูแลให้ความสะดวกกับเราเลยผิดปกติและแตกต่างจากหัวหน้าทัวร์อื่นโดยสิ้นเชิง แต่พวกเราก็ได้แต่สงสัยและไม่กล้าถาม เมื่อพ่อตาแม่ยายและน้าสาวผ่านเข้าไปรอขึ้นเครื่อง และก่อนที่ผมกับภรรยาจะกลับก็ได้แวะเข้าไปลาคุณอารีย์และได้ฝากพ่อตาแม่ยายกับน้าสาวให้คุณอารีย์ช่วยดูแล แต่คุณอารีย์บอกด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูหมือนกับเบื่อหน่าย เอือมระอา ปนกันการดูถูกเย้ยหยัน เหมือนกับมองหรือคิดเอาว่าพ่อตาม่ยายและน้าสาวผมซื้อทัวร์เพื่อแฝงตัวเข้าไปทำงานในเกาหลีว่า“จะเข้าเกาหลีได้ป่าวไม่รู้นะ ชั้นรับรองให้ไม่ได้ มันเป็นเรื่องของตม. เพราะเกาหลีมันเข้ายาก..ชั้นถามจริงๆเหอะ..ทำไมให้พ่อกับแม่ ไปเกาหลี ทำไมไม่ไปเอง….”ผมเองก็งงกับคำถามของคุณอารีย์แต่ก็ไม่ได้คุยอะไรต่อ ได้แต่พกความสงสัยกลับบ้าน
รุ่งขึ้นเช้าวันที่29มี.ค.50เวลา05.30ของเมืองไทยผมได้รับโทรศัพท์ทางใกลจากเกาหลี น้าสาวแจ้งว่าไม่สามารถผ่านตม.ของเกาหลีได้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตม.ของเกาหลีสงสัยว่าพ่อตาผมมีเจตนาแอบแฝงเข้ามาทำงานในเกาหลี ผมจึงสอบถามรายละเอียดกับน้าสาว ่าเป็นอย่างไรก็ได้ความว่าทั้งพ่อตาแม่ยายและน้าสาวจะต้องถูกส่งกลับประเทศไทยแล้วโทรศัพท์ก็ถูกตัดสายไป เมื่อทราบข่าวดังนั้นผมเองก็รู้สึกกังวลใจ และเป็นห่วงพ่อตาแม่ยายและน้าสาวเป็นอย่างมากกลัวว่าพวกเขาจะต้องติดอยู่ที่ตม.และหากว่าไม่มีเที่ยวบินกลับก็จะต้องติดอยู่ที่ตม.ถึง3คืน4วัน ผมก็เลยให้คุณนวลนารถที่บริษัทธนิยะเทรเวิลเซอร์วิส เป็นผู้เช็คกับสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิกว่ามีเที่ยวบินที่มีที่นั่งว่างมาจากอินชอนเข้าฮ่องกงและจากฮ่องกงมากรุงเทพบ้างหรือไม่ ปรากฏว่ามีเที่ยวบินว่างพอดีผมก็เลยดีใจว่าพวกเขาคงได้กลับกรุงเทพวันนี้แน่นอน และคุณนวลนารถก็ได้กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินว่าพวกเขาได้กลับกรุงเทพแน่นอนผมก็เลยคลายความกังวลใจ
พ่อตาแม่ยายและน้าสาวเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิกจากฮ่องกงถึงกรุงเทพเที่ยวบินที่CX751 29MAR07 1415 เมื่อถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้วก็ยังไม่สามารถกลับบ้านได้เพราะว่ากระเป๋าเดินทางไม่ได้มากับเที่ยวบินนั้น พวกเขาจึงกลับบ้านต่างจังหวัดไม่ได้และได้พักที่กรุงเทพหนึ่งคืนเพื่อรอกระเป๋าเดินทางและเมื่อผมได้คุยรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สนามบินอินชอนประเทศเกาหลีจึงได้ทราบว่าหัวหน้าทัวร์ที่ชื่อคุณ อารีย์ มีอคติและความรู้สึกที่ไม่ดีกับพ่อตาแม่ยายและน้าสาวอย่างมาก ดูถูก เหยียดหยามและรังเกียจ ถึงกับไม่ยอมให้อยู่ใกล้ๆ พยายามหลบ และหนีหน้า ไม่ยอมช่วยเหลือให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการผ่านเข้าด่านตม. นำพ่อตาแม่ยายและน้าสาวผมไปปล่อยทิ้งที่ประเทศเกาหลีโดยไม่แยแส
ผมอยากจะให้ เพื่อนๆเอเย่นต์ ที่สนใจต้องการจะเป็นตัวแทนขายแพ็กเกจทัวร์เกาหลีหรือท่านที่สนใจจะซื้อแพ็กเกจทัวร์กับบริษัทKTM Korea Travel Managementหรือ Century Travel Agency Co.,Ltd. ได้โปรดพิจารณาให้ดี ถ้าไม่อยากเจอเหตุการณ์อย่างผม แต่โดยส่วนตัวผมแล้วผมขอสาบานว่าจะไม่เป็นตัวแทนขายและจะไม่ซื้อบริการใดๆกับบริษัท KTM Korea Travel Managementหรือ Century Travel Agency Co.,Ltd.อีกต่อไป เพราะการบริการที่แสนห่วยแตกของหัวหน้าทัวร์
หัวหน้าทัวร์ที่ดีต้องคอยดูแล เทคแคร์ เอาใจใส่ลูกทัวร์เป็นอย่าง เพื่อที่ลูกทัวร์จะได้ประทับใจและกลับมาใช้บริการใหม่อีก ไม่ใช่ดูถูก เหยียดหยาม หรือมีอคติกับลูกค้าเช่นนี้ พูดจากระแทกแดกดันเหมือนไม่อยากบริการลูกค้าทั้งๆที่ลูกค้า คือ ผู้ซื้อบริการ ไม่ใช่มาขอบริการ ลูกค้าย่อมมีพระคุณหรือบุญคุณเสมอ ที่อุตส่าห์ไว้วางใจและเชื่อใจในบริการของบริษัท ทั้งๆที่ยังมีบริษัทอื่นอีกตั้งมากมายที่คอยรับใช้และให้บริการ
การที่บริษัทเอาหัวหน้าทัวร์เช่นนี้มาทำงาน ให้บริการกับลูกค้า ก็เท่ากับว่าบริษัทได้ตัดอนาคตการเจริญเติบโตของบริษัท เพราะแน่นอนเหลือเกินว่าลูกค้าที่ได้รับบริการแสนห่วยและยอดแย่จากหัวหน้าทัวร์เช่นนี้ย่อมต้องบอกต่อๆกันไป เพื่อให้ลูกค้าคนอื่นๆที่จะใช้บริการของบริษัทได้ทราบ
คุณอารีย์อาจจะเคยเป็นหัวหน้าทัวร์ที่ดีมาก่อนก็เป็นได้ หากแต่ว่าตอน ี้คงจะเบื่อหน่ายในอาชีพไกด์แล้วก็ได้ จึงได้แสดงและปฏิบัติเช่นนี้
คุณลองคิดดูสิว่าประโยคเหล่านี้ ควรจะออกมาจากปากจากหัวหน้าทัวร์ที่ดีอย่างคุณอารีย์หรือไม่
- “คิดไงถึงให้พ่อแม่ไปเกาหลี” (น้ำเสียงประมาณว่า ทำไมส่งพ่อแม่ไปขายแรงงานที่เกาหลี)
- “เดี๋ยวโหลดกระเป๋าสัมภาระเสร็จแล้ว ก็ไปเดินดูเอาเองละกันว่าจะออกเกตไหน เพราะชั้นเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าออกเกตไหน”(แล้วจะออกถูกไหมเนี่ย?)
- “เซ็นชื่อในหนังสือยินยอมเลย ให้เหมือนในพาสปอร์ดด้วย เดี๋ยวไปถึงเกาหลีแล้วก็ตัวใครตัวมันละกัน”(ก่อนขึ้นเครื่องคุณอารีย์ เอาหนังสือยินยอมมาใหเซ็นต์)
- “นี่เธอ อย่ามายืนใกล้ๆชั้นนะ เดี๋ยวชั้นจะเดือดร้อน ไปห่างๆเลย” (พูดกับน้าสาวขณะอยู่ที่ ตม. เกาหลี สนามบิน อินชอน)
- “ในเมื่อเธอเป็นข้าราชการ ก็รับรองกันเองสิ ชั้นไม่เกี่ยว” (พูดกับน้าสาวขณะที่พ่อตากำลังรอผ่าน ตม. ที่เกาหลี สนามบิน อินชอน)
- “ชั้นถามเธอจริงๆเถอะ จุดประสงค์ที่เธอมาที่นี่ เพื่ออะไรกันแน่ มันมี 3 อย่างแค่นั้นแหละ 1. ซื้อทัวร์มาเพื่อท่องเที่ยว 2. ซื้อทัวร์มาเพื่อขายแรงงาน 3. ซื้อทัวร์มาเพื่อมาหาญาติพี่น้องที่เกาหลี” (พูดกับน้าสาว ขณะอยู่ที่สนามบิน อินชอน)
- “ชั้นรอไม่ได้หรอก ทุกคนที่เค้าผ่าน ตม. ตรงนี้ เค้าได้ขึ้นแท็กซี่ไปกันหมดแล้ว” (อ้าวทำไมไปแท็กซี่ ไม่มีรถของคณะทัวร์มารับหรอ)
- “ชั้นจะไปรู้เหรอ เค้าจะไปไหนมันก็เป็นเรื่องของเค้า ฉันไม่เกี่ยว พอผ่าน ตม. ได้ ทุกคนก็ดีใจไปกันหมดแล้ว ถ้าจะให้ชั้นรอก็ได้ แต่ชั้นจะรอข้างนอก เสร็จแล้วก็ไปหาเอาเองก็แล้วกัน” *หมายเหตุ วันนี้มีกรุ๊ปทัวร์ อยู่ 3 คณะ ซึ่งเป็นของบริษัทเดียวกันนี้ หัวหน้าทัวร์แต่ละคนก็ดูแลกรุ๊ปทัวร์ของตัวเองเป็นอย่างดี จะมีก็แต่คุณอารีย์นี่แหละที่บริการได้ยอดแย่มากๆ

* ผมไม่คิดเลยว่า คำว่า “พนักงานของบริษัท” ที่ร่วมเดินทางไปด้วยไม่สามารถให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง(ออกจากประเทศไทย) จะหมายถึงวิธีการหารายได้ด้วยการ เอานักท่องเที่ยวไปทิ้งไว้ที่ด่าน ตม. หรือว่าบริษัทและพนักงานมีเจตนาที่จะหลอกลวงนักท่องเที่ยวอยู่แล้วโดยการขายตั๋วโดยสารเครื่องบินเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ได้จัดโปรแกรมท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวเพราะรู้อยู่แล้วว่า นักท่องเที่ยวคนนั้นหรือคนนี้ต้องถูกส่งกลับประเทศไทยแน่นอน โดยการรู้กันกับเจ้าหน้าที่ ตม. คุณคิดว่าเป็นไปได้หรือไม่?

ผม ีเอกสารทั้งหมดที่ได้รับจากบริษัท KTM Korea Travel Management หรือ Century Travel Agency Co. ,Ltd มายืนยันจดหมายฉบับนี้ด้วย หากเพื่อนเอเย่นต์หรือท่านที่สนใจอยากจะได้โปรดแจ้งมาผมจะส่งให้ทางอีเมล์ครับ หรือติดต่อทางโทรศัพท์ 0898143071 หรือ 0867807414 ตลอดเวลา 
 
 
 
     
     
   
 
 
 ดี เจ     26 เม.ย. 50 1:36 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
เห็นใจคุณ เจ้าของกระทู้มากๆค่ะ
ซื้อทัวร์นี่ก็ต้องระวัง หลายอย่างเหมือนกันนะคะเนี่ย
ได้ยินอย่างนี้แล้ว อยากร่วมด้วยช่วยกันประนาม คนกลุ่มนี้จังค่ะ

เค้าควรจะ treat ลูกทัวร์ดีกว่านี้ ไม่ทราบว่าจะมีวิธีฟ้องบริษัท ได้รึเปล่าคะ


 
 
 

 
 bilksonic       26 เม.ย. 50 17:33 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ผมแนะนำพี่ ฟ้องมันเลย จริงๆเลย บริษัทห่วยแตก

 
 
 

 
 AUDITON       26 เม.ย. 50 17:57 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
พี่แจ้งเรื่องกับเจ้าของ บริษัทหรือยังค่ะ

พี่น่าจะไปที่บริษัทนะค่ะ ไปแจ้งเรื่องนี้

เพราะ เจ้อารียร์ เธอ ไม่ได้เป็นเจ้าของบริษัทนี้ค่ะ


 
 
 

 
 seoul       26 เม.ย. 50 21:02 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ตม.เกาหลี กวนดี ส่วนใหญ่จะเห็นพวกเราเป็นแรงงานที่จะเค้าไปทำงานในเกาหลี ไม่มองแบบนักท่องเที่ยว บางทีมีอะไรนิดหน่อยก็กั๊กตัวไว้ ปัญหานี้มีมานานแล้ว
มีปัญหาการเดินทางไปเกาหลี ให้ติดต่อที่ อสท.เกาหลี


 
 
 

 
 
 
 
 
     
 
 
 
Halls Boxing ลูกอมฮอลล์
 
Halls
View : 3,184
Vote : -1
Download : 28
1
 ไทยประกันชีวิต
5
2
 Haier Air Conditioner
1
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend