+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
     
   
 
 
 
 
  surasa_su       24 พ.ย. 50 13:52 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
     
  งาน AE (Account Executive) ต้องทำอะไรบ้างคะ?  
 
 
 
คุณสมบัติ AE (Account Executive) ที่ดีมีอะไรบ้างคะ?
1.) เพศ
2.) อายุ
3.) บุคลิก


 
 
 
 
     
     
   
 
 
 กบเซอร์       14 ธ.ค. 50 14:24 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ก็มีไปรับ brifeจากลูค้า มาใหบริษัทถ่ายทอดเป็นใบบรีฟออกมา จัดประชุมบรีฟงาน
ประสานงาน ตามงาน ทวงงงงงงงานให้ลูกค้า อยู่ประสานงานกับลูกค้าเสนอแนะโปรเจคดีดีให้ไม่ใช่รับทำอย่างเดียว หาลูกค้าให้บริษัทเพิ่ม....
ประมาณนี้มั้งครับ


 
 
 

 
 dewnicky       23 ก.ค. 51 18:51 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
AE อาชีพในฝันของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ที่ต้องการความท้าทายและประสบการณ์การทำงานที่แตกต่างจากการทำงานนั่งโต๊ะแบบเดิม ๆ อาชีพที่จะพาไปสัมผัสกับผู้คนในวงธุรกิจต่าง ๆ แต่จะมีใครสักกี่คนทราบว่าการที่จะก้าวไปสู่อาชีพนั้นต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง วันนี้เรามารู้จักอาชีพนี้กันดีกว่ากันค่ะ ใครที่ต้องการบรรยากาศการทำงานที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ต้องแอคทีฟอยู่ตลอดเวลาต้องไม่พลาดค่ะ
AE คืออะไร
AE ย่อมาจากคำว่า Account Executive หมายถึง ผู้บริหารงานลูกค้า หน้าที่หลักของอาชีพนี้ คือ การหาลูกค้า ติดต่อประสานงานและเป็นตัวกลางระหว่างลูกค้าและทีมงานในด้านโฆษณา AE จะต้องเข้าไปติดต่อกับหน่วยงานหรือองค์กรที่กำลังต้องการนำเสนอผลงาน หรือโฆษณาสินค้า โดยจะต้องเข้าไปเจรจากับผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจและสามารถอนุมัติงานชิ้นนั้นให้ได้ อีกทั้งยังต้องทำหน้าที่ควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่าย เป็นตัวกลางเจรจาและแก้ไข ้อขัดแย้งระหว่างลูกค้าและทีมฝ่ายผลิตผลงานในองค์กรของตน เพื่อให้เกิดความพอใจสูงสุดแก่ทั้งสองฝ่ายให้ได้
คุณสมบัติที่จำเป็นของคนทำอาชีพ AE
เพราะอาชีพ AE จำเป็นต้องพบปะพูดคุยกับคนจำนวนมาก ใครที่อยากทำอาชีพนี้จึงควรต้องมีทักษะการสื่อสารและเจรจาที่ดี ต้องสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ ติดต่อข่าวสารความเปลี่ยนแปลงของสังคมตลอดเวลา ต้องรู้ว่าใครกำลังทำอะไรอยู่ที่ไหน ใครกำลังต้องการสินค้าแบบใด เรียกได้ว่าคนที่อยากเป็น AE ต้องมีความรู้รอบทันและทันเหตุการณ์มากทีเดียว อีกทั้งยังต้องมีความอดทน มีความรับผิดชอบสูง มีทักษะการเจรจาที่ดี สามารถประสานผลประโยชน์ขององค์กรกับการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากที่สุด
งาน AE ไม่ใช่งานที่ต้องนั่งประจำในออฟฟิสตลอดเวลา การเจรจาหรือติดต่อกับลูกค้าจำเป็นต้องออกไปข้างนอกเป็นส่วนใหญ่ อาจต้องทำงานเกินเวลางาน และสามารถควบคุมอารมณ์และความรู้สึกภายใต้ความกด ันสูงได้
เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของงาน AE คือ ความไม่จำเจ มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา การได้พบปะพูดคุยกับคนในแวดวงธุรกิจต่าง ๆ การได้เดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ บ่อยครั้ง การใช้ปฏิภาณไหวพริบ ความกระฉับกระเฉง แก้ไขและจัดการกับสถานการณ์ตรงหน้าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หาไม่ได้ในงานนั่งโต๊ะทั่วไป
ความก้าวหน้าในอาชีพ AE
สำหรับคนที่เพิ่งจบการณ์ศึกษาใหม่ ๆ หรือยังไม่มีประสบการณ์การทำงานในด้านนี้มาก่อน อาจคิดว่าเป็นงานที่ยากเพราะมักจะถูกกดดันทั้งจากฝ่ายลูกค้า และฝ่ายทีมงานผลิตขององค์กร อีกทั้งในช่วงเริ่มแรกอัตราเงินเดือนอาจจะยังไม่สูงนัก ดังนั้น สิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อคนที่รักและต้องการทำงานในอาชีพนี้ คือ ความอดทน ความใจเย็น หากผ่านช่วงนี้ไปได้ ในอนาคตโอกาสก้าวหน้าในอาชีพการงานจะสูงมากขึ้นมาตามเพราะได้ประโยชน์จาก ารได้รู้จักคนมากนั่นเอง


 
 
 

 
 
 
 
 
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend