+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
     
   
 
 
 
 
  ผู้ใหญ่กลิ่น     31 ส.ค. 51 6:28 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
     
  ช่อง Thai PBS (ทีวีไทย ทีวีสาธารณะ) ภาพและกราฟฟิคยังเหมือนกับไอทีวีแบบเดิม  
 
 
 

ดูช่อง Thai PBS ภาพและกราฟฟิคยังดูเหมือนกับไอทีวีแบบเดิม แต่เป็นทีวีสาธารณะ (ปล.สงสัยวิญญาณของช่องไอทีวีเดิมที่ถูกยุบไปมันมาสิงช่อง Thai PBS แน่ๆ เลย ล้อเล่นมั๊ง)


แก้ไขครั้งที่ 1 : 31 ส.ค. 51 6:32


 
 
 
 
     
     
   
 
 
 ใจตุ๊ด7895     31 ส.ค. 51 18:37 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
เราจำได้นะ ตอนที่ไอทีวีรับสมัครผู้อ่านข่าวหน้าใหม่โดยจัดที่ SCB Park (ไอทีวีเคยเช่าเป็นสำนักงาน) เราก็โดนเพื่อนชวนไปสมัคร แต่เราไม่เห็นอยากเป็นนักอ่านข่าวเลย เราไม่ชอบออกหน้ากล้องถึงเราจะเป็นพวกหน้าด้านแต่ไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับเรา เราสนุกกับกลุ่มเพื่อนมากกว่า ซึ่งปัจจุบันผมก็พึ่งรู้ว่าพวกมันเล่นละครกับผม

มีช่วงท้ายก่อนผมลาออกจากธ.ไทยพาณิชย์ SCB 2546 ผมเคยโดนเพื่อนชวนเดินข้ามถนนใต้สะพานลอย เราก็เดินข้ามเพราะเห็นว่าถนนโล่งดี ด้วยความเป็นคนที่ชอบคุยสนุก ผมก็พูดว่า"เฮ้ย....เดี๋ยวโดนไอทีวีมันแอบถ่ายหรอก"

ปรากฏว่าเพื่อนมันบอกผมว่า"แกอ่านใจได้" ตัวผมก็งงในสิ่งที่เพื่อนพูดนะ แต่ไม่ได้สนใจอะไร เรื่องนั้นมันไม่เท่าหรอก แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เพื่อนผมชวนไปห้างหนึ่ง แล้วก็บอกว่าช่วยไปนั่งเป็นเพื่อนกับคนหนึ่ง (ตัวผมไม่รู้จักแต่เข้าใจว่าเป็นเพื่อนของผมที่ชวนผมไปห้าง)

เพื่อนผมบอกว่า "แค่นั่งเฉยๆ"

ตอนไปนั่งผมฟังคนที่ผมไม่รู้จักบรรยายเกี่ยวกับการลงทุนเรื่องค่าเงินบาท (ประมาณแชร์ลูกโซ่ที่ให้ผลกำไรดีในการลงทุนเรื่องค่าเงิน) ตอนแรกผมไม่ได้คิดเรื่องหลอกลวงอะไรหรอก แต่ฟังๆแล้วเป็นคนที่ได้ยินเรื่องอะไรที่ผิดหรือเข้าใจผิดแล้วมันอดพูดไม่ได้ (ไม่ได้อวดฉลาดนะ)

ผมได้ยินเรื่องที่พวกเขาเล่าเกี่ยวกับการลงทุนก็บอกว่า การลงทุนประเภทนี้เป็นการหลอกลวงไม่มีการลงทุนค่าเงินที่ไหนให้ผลตอบแทนถึง 50 เปอร์เซนต์หรอก (ผมเข้าใจว่าคนที่ไปฟังมาพูดให้เพื่อนฟังเพื่อชวนลงทุน) ขนาดขึ้นหรือลดแค่บาทสองบาทยังลำบากเลยต่อผู้ส่งออกหรือแบงค์ที่ต้องกู้เงินต่างประเทศเลย

เรื่องนี้ผมคิดว่าพวกเขาคงต้องการฉายภาพให้ผมเป็นคนหลอกลวง (ไม่รู้ด้วยว่าเรื่องผมโดนฉายทางไอทีวีหรือเปล่า) ผมรู้ตัวมานานแล้วล่ะแต่ไม่อยากเขียน เพราะกะจะเขียนในหลังม่านประวัติศาสตร์ สิ่งที่ผมรับไม่ได้ที่สุดคือผมไม่คิดว่ามืออาชีพจะให้วิธีการชั้นต่ำในการทำงาน และที่รับไม่ได้คือคนในทำงานธ.ไทยพาณิชย์ถือว่าเป็นระดับบุคคลที่ในสังคมยอมรับนับหน้าถือตา

สิ่งที่รับไม่ได้อีกคือพวกเขาพยายามให้ผมทำงานเป็นทาส โดยเอาจุดอ่อนของผมมาต่อรองและพยายามฉายภาพไม่ดีเพื่อไม่ให้คนอื่นจ้างผมทำงาน

สิ่งที่ผมโดนแบบหน้าเกลียดมาก พวกเขาแอบเอาผมทดลองชิมขนมและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ บางครั้งชวนผมดื่มกาแฟ รีที่ยูนิลีเวอร์ ผมรับไม่ได้ว่ะ


เชื่อผมไหม ผมสู้ตายแน่

--- ผมโพสมากกว่าสองปีแล้วครับ ---
บทนำ : http://www.geocities.com/scb100yr
อ่านแล้วแข็งแรง : http://madeinthailand.forumco.com


 
 
 

 
 
 
 
 
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend