+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
     
   
 
 
 
 
  ผู้ใหญกลิ่น     2 มิ.ย. 52 14:19 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
     
  เหตุการณ์สยองบั้งไฟชนหัวขาดสยองที่ จ.สกลนคร  
 
 
 
มีข่าวเมื่อไม่นานมานี้เป็นข่าวที่สยดสยอง เกิดขึ้นในงานประเพณีบั้งไฟ แถวๆ อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร แต่บั้งไฟไปโดนคนหัวขาด ตายกระเด็นจมลงไปในน้ำ ผมอยู่สกลนคร ทราบข่าวนี้ เพราะออกข่าวทางทีวีประมาณ 1 ทุ่ม แต่ผมไม่ได้ดูข่าวทางทีวี แต่ผมได้ยินและทราบข่าวนี้ เห็นออกข่าวทางทีวี หนังสือพิมพ์ ฯลฯ เรื่องจริงและเหตุการณ์จริง ไม่เชื่อลองอ่านข่าวนี้ดู

บั้งไฟ-พุ่งชนคน "หัว"ขาด! สยอง-งานประจำปี
จนร่างกระเด็นจมน้ำ ผิดพลาดพุ่งแนวราบ ลงกลางวงเหล้าพอดี
หนุ่ม ดวงกุดนั่งซดเหล้าในงานบุญบั้งไฟ เจอบั้งไฟพุ่งชนหัวขาดกระจุย ส่วนร่างกระเด็นไปจมน้ำ เผยเกิดเหตุสลดในงานประเพณีบุญบั้งไฟประจำปีของชาว จ.สกลนคร จุดบั้งไฟลูกที่สามกลับวิ่งในแนวราบ พุ่งเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่ตั้งวงดื่มเหล้าในเขตหวงห้ามจนหัวขาด ตร.เร่งตรวจสอบว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือการประมาทของผู้ตายเอง เมื่อ เวลา 15.30 น. วันที่ 11 พ.ค. พ.ต.ท. ภาณุพล เรพล สารวัตรใหญ่หัวหน้า สภ.ดงมะ ไฟ อ.เมืองสกลนคร รับแจ้งจากชาวบ้านดงขวางว่า มีคนถูกบั้งไฟพุ่งชนเสียชีวิต จึงพร้อมด้วยพล.ต.ต.อุดม จำปาจันทร์ ผบก.ภ.จว.สกล นคร และเจ้าหน้าที่เมตตาธรรมมูลนิธิ ออกตรวจ สอบที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบกลุ่มชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงอยู่ริมสระน้ำ บริเวณทุ่งนาบ้านดงขวาง ม.3 ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งกำลังมีงานประเพณีบุญบั้งไฟประจำปีที่ชาวบ้านร่วมกันจัดขึ้น ห่าง จากบริเวณฐานจุดบั้งไฟ ประมาณ 50 เมตร พบศพชายนอนในท่าหงายหันศีรษะมา ทางด้านฐานจุดบั้งไฟ ใต้ต้นพุทราข้างสระน้ำ สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาว โดยไม่มีส่วนของศีรษะซึ่งลำคอมีรอยการพุ่งชน มีเขม่าดินปืนสีดำคล้ายบั้งไฟระเบิดใส่ ซึ่งศีรษะอาจตกลงไปในน้ำ ใกล้กันยังพบบั้งไฟยาวประ มาณ 3 เมตร จมน้ำอยู่ริมสระ ส่วนหัวบั้งไฟเป็นท่อพลาสติกพีวีซีมีเส้นผ่าศูนย์กลางกว้างประมาณ 3-4 นิ้ว ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร มีร่องรอยการระเบิด เจ้าหน้าที่เมตตาธรรมมูลนิธิจึงลงน้ำเพื่อหาชิ้นส่วนของศีรษะ จนพบเศษชิ้นส่วนทั้งกะโหลก กราม ฟัน และชิ้นส่วนหนังศีรษะมีเส้นผมติดอยู่ โดยจมอยู่ใกล้ จุดที่บั้งไฟจมน้ำ จึงรีบนำขึ้นมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังว่านายปรีดา วงนาตาล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.4 ต.บึงทวาย อ.เต่างอย จ.สกลนคร สอบสวนนาย ศักดา ดวงสุภา ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า วันเดียวกันนี้เป็นการ จัดงานบุญบั้งไฟประจำปีของชาวบ้านดงขวาง ซึ่งมีประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้ปล่อยบั้งไฟขึ้นสู่ท้องฟ้าไปแล้ว 2 ลูก โดยไม่มีปัญหา และเมื่อจุดลูกที่ 3 บั้งไฟลูกดังกล่าวพุ่งออกไปจากฐานจุดออกไปทางด้านขวาในแนวราบ โดยไม่พุ่งขึ้นท้องฟ้า และส่ายไปมาจนพุ่งใส่กลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6-8 คน ที่นั่งดื่มสุราอยู่ริมสระน้ำ ห่างออกไปจากจุดปล่อยบั้งไฟราว 50 เมตร ซึ่งเป็นเขตแนวกั้นหวงห้ามประชาชนเข้าไปนั่ง เพื่อป้องกันอันตราย แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่เชื่อฟังจาก ารเตือนของ ผู้จัดงาน โดยไม่คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น กระทั่งบั้งไฟลูกดังกล่าวพุ่งชนทำให้คนในวงเหล้าแตก กระเจิง ส่วนผู้ตายหันหน้าออกมาทางจุดปล่อย หันหลังให้กับสระน้ำพอดี ซึ่งอาจหลบไม่ทัน เนื่องจากวิถีการพุ่งชนของบั้งไฟมีความเร็วประ มาณ 3-4 วินาที จากจุดปล่อยพุ่งเข้าชนผู้ตายจนตกลงไปในสระน้ำ นายศักดา กล่าวว่า ภายหลังบั้งไฟตกลงสนิท เพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันจึงวิ่งกลับมาดึงนายปรีดาขึ้นมา ถึงกับตะลึงเมื่อไม่พบส่วนศีรษะของนายปรีดา จึงรีบมาบอกเจ้าหน้าที่และชาวบ้านในบริเวณจัดงานครั้งนี้ เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึก ข้อมูลจากผู้จัดงานและผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวโดยละเอียด เพื่อตรวจสอบว่าสาเหตุการตายเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุหรือจากการประมาทของผู้ตายเอง พร้อมกับนำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสกลนครต่อไป

ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosod/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdNVEV5TURVMU1nPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBd09TMHdOUzB4TWc9PQ==
เหตุการณ์นี้ผ่านไปแล้ว คงจะไม่มีเหตุการณ์สยองแบบนี้ เพราะมันเพิ่งในจังหวัดสกลนคร (มั้ง) และอุบัติเหตุจากบั้งไฟเคยเกิดเหตุการณ์บั้งไฟระเบิดที่ภาคอีสาน บางจังหวัดมาแล้ว ตายหลายคนหลายศพ ไม่น่าจะมีข่าวที่น่ากลัวสยดสยอง กรรมตามสนองเพราะอุบัติเหตุหรือความประมาท ชาวสมาชิก Adintrend รู้สึกยังไงกับข่าวนี้


แก้ไขครั้งที่ 1 : 2 มิ.ย. 52 14:27
แก้ไขครั้งที่ 2 : 2 มิ.ย. 52 14:32


 
 
 
 
     
     
   
   
 
 
 
 
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend