+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
     
   
 
 
 
 
  ชอบ นางเอก     11 พ.ย. 49 22:31 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
     
  ขอ ชื่อ/ประวัติ/รูป ภาพ/ผลงาน พระเอก/นางเอก ดาบมังกรหยก หน่อยครับ  
 
 
 
ดาบมังกรหยก ชุดใหม่ นี้ พระเอก ไม่ค่อยหล่อ แต่ นางเอก ดาบมังกรหยก ภาคใหม่ นี้ สวยๆ กันคนละแบบทั้งนั้นเลย ใครมี รูป ภาพ ประวัติ ผลงาน ของ นางเอก เหล่านี้บอก ชื่อ ได้ก็ดีนะครับ

ช่วยมาบอกกันหน่อยนะ กำลังติด หนังจีน ดาบมังกรหยก เลยดูทุกสัปดาห์


** เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ ดาบมังกรหยก รู้หมดแล้วดูมา ทุกภาค แต่ชอบ นักแสดง ไม่แน่ใจว่ามีที่ไหน ซื้อ-ขาย vcd-dvd ดาบมังกรหยก แล้วหรือยัง


 
 
 
 
     
     
   
 
 
 นกน้อย     11 พ.ย. 49 23:06 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ตามคำขอแฟนดาบมังกรหยกค่ะ

นำแสดงโดย ซูโหย่วเผิง เกาหยวนหยวน เจี่ยจิ้งเหวิน เถาหง จางเถี่ยหลิน จางกั๋วลี่ หวังกัง สีจิ่นเจียง กัวเฟยหยี่ เฉินซิ่วหยี่ เฉินซาซา ซื่อเสี่ยวหลง

เรื่องย่อ:
ปลายราชวงศ์หยวนเป็นที่กล่าวขานในยุทธภพว่าหากผู้ใดได้ครอบครองดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าแล้วผู้นั้นจะพบความลับอันยิ่งใหญ่ที่ ซุกซ่อนอยู่ในสิ่งล้ำค่าทั้งสอง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ชาวยุทธต่างฆ่าฟันกันเพื่อให้ได้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้ามาครอบครอง

เตียซำฮงปรมาจารย์สำนักบู๊ตึ๊งมีคำสั่งให้ยู้ไต๋ง้ำศิษย์คนที่สามลงเขาไปช่วยปัดเป่าทุกข์ให้แก่ชาวบ้าน นึกไม่ถึงว่ายู้ไต๋ง้ำต้องเข้าไปพัวพันกับสำนักเกลือสมุทรกับสำนักทรายทะเลซึ่งกำลังแย่งชิงดาบฆ่ามังกรกันอยู่ จนถูกลอบทำร้ายกลายเป็นคนพิการเตียชุยซัวศิษย์คนที่ห้าออกตามหาคนร้ายระหว่างทาง เตียชุยซัวได้รู้จักกับฮึงซู่ซู่แห่งสำนักอินทรีย์ เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่รักกัน ทั้งสองตระหนักดีว่าธรรมและอธรรมไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้บนดอยราชันย์ในทะเลบูรพา บรรดาชาวยุทธต่างพากันแย่งชิงดาบฆ่ามังกรกัน เพื่อช่วยชีวิตบรรดาชาวยุทธไว้ เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่จึงถูกราชสีห์ขนทองเจี่ยสุ่งจับตัวไปยังเกาะร้าง เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่แต่งงานบนเกาะร้าง ทั้งสองให้กำเนิดลูกชายชื่อว่าเตียบ่อกี้ เตียชุยซัวและเจี่ยสุ่งก็ได้สาบานเป็นพี่น้องกัน

สิบปีต่อมา ทั้งสี่พากันเดินทางกลับสู่จงหยวน นึกไม่ถึงว่าเพราะดาบฆ่ามังกรปรากฏขึ้นในยุทธภพจนเป็นเหตุให้ชาวยุทธต่างเข่นฆ่าแย่งชิงกันเพื่อให้ได้ดาบมังกรมาครอบครอง การแต่งงานของเตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่นำมาซึ่งความบาดหมางระหว่างฝ่ายธรรมและอธรรม เพื่อปกป้องเจี่ยสุ่งพี่ร่วมสาบานเอาไว้ เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่ยอมตายโดยไม่ปริปากบอกที่ซ่อนดาบฆ่ามังกร ทั้งสองตัดสินใจฆ่าตัวตาย เตียบ่อกี้ซึ่งยังเยาว์อยู่นั้นเห็น พ่อแม่ตายไปต่อหน้าต่อตาซ้ำร้ายังถูกสองผู้เฒ่าทมิฬทำร้าย เตียซำฮงพาเตียบ่อกี้เดินทางไปวัดเส้าหลินเพื่อขอยืมคัมภีร์ย้ายเส้นเอ็นขจัดพิษในร่างให้เตียบ่อกี้ ระหว่างทาง ต้องพบกับความเป็นความตายมากมาย เตียบ่อกี้อาศัยความมานะบากบั่นและจิตใจที่ดีงามจนสำเร็จวิชาแพทย์ ทั้งยังสำเร็จวิชาเก้าสุริยันสามารถขจัดพิษในร่างได้ นอกจากนี้ยังได้เข้าไกล่เกลี่ยความบาดหมางระหว่างพรรคจรัสกับชาวยุทธ จนได้เป็นประมุขพรรคจรัสในที่สุด

ในเวลาเดียวกัน เตียบ่อกี้ต้องอยู่ในวังวนแห่งความรักของเตียเมี่ยงองค์หญิงแห่ง มองโกล,จิวจี้เยี้ยกหญิงสาวที่รู้จักและเติบโตมาด้วยกัน, ฮึงลี้ลูกพี่ลูกน้องและเซียวเจียวสาวใช้ เตียบ่อกี้ไม่รู้จะทำอย่างไร ยากที่จะตัดสินใจเลือกใคร ดาบฆ่ามังกร และกระบี่อิงฟ้าเป็นสิ่งที่ล่อใจชาวยุทธให้พากัน ตาม ล่าช่วงชิงของสองสิ่งจากเจี่ยสุ่งและจิวจี้เยี้ยก ทำให้เตียบ่อกี้และเตียเมี่ยงต้องเข้าไปพัวพัน เพื่อพ่อบุญธรรม เพื่อขัดขวางแผนการอันชั่วร้าย เตียบ่อกี้วางแผนให้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าห้ำหั่นกัน ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าต่างเป็นศัตราวุทธที่ล้ำเลิศ เมื่อทั้งสองสิ่งต้องทำลายล้างกัน ทำให้ทั้งสองสิ่งถูกทำลายลงจนปรากฏความลับอันหนึ่ง ภายในดาบฆ่ามังกรได้ซุกซ่อนคัมภีร์พิชัยสงคราม ส่วนกระบี่อิงฟ้าได้ซุกซ่อนคัมภีร์นพเก้า

ในเวลานี้เองเตียบ่อกี้ถึงเข้าใจความหมายของดาบฆ่ามังกรปกครองทั่วหล้า กระบี่อิงฟ้าไม่ปรากฏใครกล้าต่อกร คนคนหนึ่งหากมีอำนาจล้นฟ้าก็จะลุแก่อำนาจ แต่ก็มีคนซึ่งเหมือนกระบี่อิงฟ้าที่กล้าออกมาต่อกร เตียบ่อกี้เข้าใจสัจธรรมในยุทธภพเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงสละตำแหน่งประมุขพรรคจรัสถอนตัวจากยุทธภพพร้อมกันกับเตียเมี่ยงและจิวจี้เยี้ยก


แก้ไขครั้งที่ 1 : 11 พ.ย. 49 23:13


 
 
 

 
 นกน้อย     11 พ.ย. 49 23:20 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เร็วๆ นี้ มีผลงานของ “เกาหยวนหยวน” สาวสวยตากลมโตคนนี้เข้ามาฉายในเมืองไทยถึง 2 เรื่อง 2 รสด้วยกัน ทั้งภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง “วิ่งกระเตงฟัด” ที่เธอได้มีโอกาสร่วมงานกับต้นตำรับ “ฟัด” อย่างเฉิงหลง และพระเอกหน้าทะเล้น กู่เทียนเล่อ รวมทั้งละครกำลังภายในช่วงดึกเรื่อง ดาบมังกรหยก ด้วย

เกาหยวนหยวนเริ่มเข้าวงการเมื่อตอนเรียนอยู่มหาวิทยาลัยปีที่ 2 จนถึงวันนี้นับนิ้วดูก็นานถึง 10 ปีแล้ว ปีที่แล้วภาพยนตร์เรื่อง ชิงหง ที่เกาหยวนหยวนแสดงนำ คว้ารางวัลจูรี่ ไพรซ์ ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ที่ฝรั่งเศส ช่วงนั้นประจวบเหมาะกับ เฉิงหลงเดินทางไปโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง The Myth ที่นั่นพอดี พี่เบิ้มจึงได้ชวนทีมงานเรื่อง ชิงหง มาร่วมงานปาร์ตี้ด้วย

ความที่ดูเป็นเด็กสาวใสซื่อ ไร้เดียงสาของเธอนี่เอง หลังจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปิดม่านลง เฉินมู่เซิ่ง ผู้กำกับชื่อดังของฮ่องกงได้นัดเจอกับเกาหยวนหยวน และวางตัวให้เธอประกบคู่กับเฉิงหลงในภาพยนตร์เรื่อง วิ่งกระเตงฟัด ที่กำลังไต่ระดับรายได้ในบ้านเราขณะนี้ เรื่องนี้เธอรับบทเป็นพยาบาลสาวผู้ใสซื่อบริสุทธิ์ ก็เป็นบทบาทคล้ายๆ กับที่เธอเคยแสดงในเรื่อง ชิงหง และ สือชีซุ่ยเตอต้านเชอ

ด้านความรัก เห็นเธอเป็นสาวน้อยหน้าตาสะสวยแบบนี้ หลายคนคงเชื่อว่า ต้องมีผู้ชายตามจีบไม่น้อย แต่เกาหยวนหยวนเล่าว่า สมัยเรียนมัธยมเพื่อนร่วมชั้นล้วนแล้วแต่เป็นผู้หญิง อีกทั้งอาจารย์ก็เข้มงวดมาก จึงไม่ค่อยสุงสิงกับผู้ชายมากนัก พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ประจวบกับช่วงนั้นเธอเริ่มเข้าวงการบันเทิง แสดงละครโทรทัศน์ ทำให้เพื่อนผู้ชายไม่ค่อยกล้าเข้ามาคุยกับเธอมากนัก

ชื่อ : เกาหยวนหยวน
เกิด : 5 ตุลาคม 1979
สูง : 165 ซ.ม.
หนัก : 48 ก.ก.
กรุ๊ปเลือด : เอ
สถานที่เกิด : จีน
การศึกษา : ระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัยจงกั๋วกงยุ่นเสียว์ย่วน
ครอบครัว : พ่อแม่ และพี่ชาย
กีฬาโปรด : ปิงปอง แบดมินตัน
สีโปรด : ดำ ขาว น้ำเงิน
สถานที่โปรดปราน : ลอนดอน ปักกิ่ง
ศิลปินหญิงที่ชื่นชอบ : โจวซวิ่น หนิงจิ้ง


 
 
 

 
 นกน้อย     11 พ.ย. 49 23:25 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เจี่ยจิ้งเหวิน
สาวหน้ามนในชุดโบราณกับผลงานบ้านเราเรื่องล่าสุด “ดาบมังกรหยก” ที่ประกบคู่กับหนุ่ม ซูโหย่วเผิง และสาวสวยตาโตเกาหยวนหยวนที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ และด้วยหน้าตาและบุคลิกที่แสนหน้ารักของเธอ อาจทำให้เธอกำลังเป็นที่ถูกตาต้องใจ หรือเดินเข้าไปแทนที่สักห้องหัวใจของใครหลายๆคนอยู่ในตอนนี้แล้วก็ได้

แต่ถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้หนังจีน หรือดาราจีน อาจจะเคยจ๊ะเอ๋หน้าหวานๆของเธอมาแล้ว จากผลงานของเธอที่เข้ามาในเมืองไทยให้ได้เห็นกันก่อนหน้านี้อย่าง ลี้คิมฮวง เพลงดาบสะท้านภพ หรือซีรีย์ที่เคยดังทั่วบ้านทั่วเมืองในอดีตอย่างซือกง

เจี่ยจิ้งเหวิน สาวน้อยที่ชอบกินลูกกวาด ใส่แว่น ผูกเปียในวัยเด็ก ชอบเหม่อออกไปนอกหน้าต่าง พร้อมกับความฝันที่อยากโตขึ้นเป็นนางเอกละครของฉงเหยา ได้เดินทางมาพบกับจุดหักเหในชีวิตของเธอ เมื่อวันหนึ่งไปเจอกับแมวมองในขณะที่กำลังช้อปปิ้ง

เธอเริ่มต้นชีวิตวงการบันเทิงด้วยการถ่ายโฆษณาด้วยวัย 17 ปี หลังจากนั้นด้วยความน่ารักสดใสของเธอ ทำให้มีงานโฆษณา งานพิธีกรเข้ามาให้เธอลับฝีมืออย่างต่อเนื่อง และในที่สุดเธอก็ได้เป็นนางเอกอย่างที่เธอเคยใฝ่ฝันไว้

พ่อของเจี่ยจิ้งเหวินเคยขาดทุนจากการเปิดร้านอาหาร และกิจการอื่นๆหลายอย่าง ทำให้เธอต้องรับผิดชอบในการดูแลค่าใช้จ่ายของครอบครัวทั้งหมด แต่ถึงกระนั้นเธอก็ไม่เคยตัดพ้ออะไร ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เธอทำงานอย่างหนักถ่ายโฆษณา เล่นละคร เป็นพิธีกร รวมทั้งเปิดร้านสินค้าจากนิวยอร์ก จนทำให้ฐานะของครอบครัวค่อยๆดีขึ้น จนเธอยิ้มและพูดอย่างภูมิใจว่า “สามารถดูแลครอบครัวให้ดีได้ คือความสำเร็จสูงสุดในชีวิตฉันค่ะ”

แน่นอนว่าสาวสวยที่ทั้งเก่งและน่ารักขนาดนี้ คงมีหนุ่มๆเข้ามาตอมกันไม่ขาดสาย ก่อนหน้านี้เธอเองก็เคยเป็นข่าวกับหนุ่มๆมาไม่น้อย แต่ตอนนี้ สำหรับหนุ่มๆที่กำลังอยากจะลองเปิดห้องหัวใจของเธอก็คงต้องบอกว่าเสียใจด้วย เพราะเธอแต่งงานมีลูกแล้วจ้า


ชื่อ : เจี่ยจิ้งเหวิน
ชื่ออังกฤษ : อลิสซ่า เจี่ย (Alyssa Chia)
เกิด : 7 ตุลาคม 1974
อายุ : 32 ปี
สถานที่เกิด : ไต้หวัน
สูง : 160 ซ.ม.
หนัก : 47 ก.ก.
กรุ๊ปเลือด : เอ
ภาษา : จีนกลาง หมิ่นหนัน
เส้นทางสู่วงการบันเทิง : เดินๆ อยู่ดีๆ ก็ถูกแมวมองชักชวนเข้าวงการ ถ่ายโฆษณาก่อน หลังจากนั้นก็ได้เป็นพิธีกรรายการเด็ก แล้วค่อยไปแสดงละคร
รูปแบบการดำเนินชีวิต : บ้างาน ได้ทำงานถือว่าสุขสุดๆ
กิจกรรมโปรด : ออกกำลังกาย ดูหนัง แสดงละคร วาดการ์ตูน
กีฬาโปรด : โบว์ลิ่ง ว่ายน้ำ จ๊อกกิ้ง ปีนเขา
อาหารที่ชอบ : ขอให้กินได้ก็ชอบทั้งนั้น โดยเฉพาะผลไม้
ชอบสัตว์เลี้ยงอะไร : สุนัข แมว (ที่บ้านเคยเลี้ยงแมวสูงสุด 20 ตัว)
สีสันที่ชื่นชอบ : น้ำเงิน ม่วง ดำ ขาว
นักแสดงขวัญใจ : โรเบิร์ต เดนิโร เม็ก ไรอัน และนิโคลัส เคจ

2004
ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา (ละครโทรทัศน์) / A Chance Of Sunshine
Qin Wang Li Shi Ming

2003
บูเช็กเทียน จอมนางแดนมังกร / Legend of Wu Mei Niang
Who's the True Emperor Xin Long

2002
Hit School
ดาบมังกรหยก / Heavenly Sword & Dragon Sabre

2001
Rising Dragon
Prince of Han Dynasty


1999
ลี้คิมฮวง / Legend Of Dag er Lee
ม่านประเพณี / Butterfly Couple
เพลงดาบสะท้านภพ / Swordman
The Legend of a Chinese Hero

1997
ซือกง


 
 
 

 
 นกน้อย     11 พ.ย. 49 23:26 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เจี่ยจิ้งเหวิน

 
 
 

 
 นกน้อย     11 พ.ย. 49 23:27 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เจี่ยจิ้งเหวิน

 
 
 

 
 คนรัก ดาบมังกรหยก     12 พ.ย. 49 1:57 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
คนนี้นี่เอง นางเอกดาบมังกรหยก คุ้นๆ ว่าเล่น วิ่งกระเตงฟัด กับ เฉินหลง เล่นเป็นพยาบาล แต่ขอบคุณมากๆ สำหรับ ข้อมูล ประวัติ ผลงาน และ รูปภาพ สวยๆ

 
 
 

 
 vcd ดาบมังกรหยก     12 พ.ย. 49 2:01 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เมื่อกี้พอ search ข้อมูลไปเจอเว็บsanook มีข้อมูล เรื่องสั้น/เรื่องย่อ จาก กิมย้งมาให้ดู

ปลายราชวงศ์หยวนเป็นที่กล่าวขานในยุทธภพว่าหากผู้ใดได้ครอบครองดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าแล้ว ผู้นั้นจะพบความลับอันยิ่งใหญ่ที่ซุกซ่อนอยู่ในสิ่งล้ำค่าทั้งสอง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ชาวยุทธต่างฆ่าฟันกันเพื่อให้ได้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้ามาครอบครอง เตียซำฮง ปรมาจารย์สำนักบู๊ตึ๊งมีคำสั่งให้ยู้ไต๋ง้ำศิษย์คนที่สามลงเขาไปช่วยปัดเป่าทุกข์ให้แก่ชาวบ้าน นึกไม่ถึงว่า ยู้ไต๋ง้ำ ต้องเข้าไปพัวพันกับสำนักเกลือสมุทรกับสำนักทรายทะเล

ซึ่งกำลังแย่งชิงดาบฆ่ามังกรกันอยู่จนถูกลอบทำร้ายกลายเป็นคนพิการ เตียชุยซัว ศิษย์คนที่ห้าออกตามหาคนร้าย ระหว่างทางเตียชุยซัวได้รู้จักกับ ฮึงซู่ซู่ แห่งสำนักอินทรีย์ เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่รักกันทั้งสองตระหนักดีว่าธรรมและอธรรมไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ บนดอยราชันย์ในทะเลบูรพาบรรดาชาวยุทธต่างพากันแย่งชิงดาบฆ่ามังกรกัน เพื่อช่วยชีวิตบรรดาชาวยุทธไว้ เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่จึงถูกราชสีห์ขนทอง เจี่ยสุ่ง จับตัวไปยังเกาะร้าง


 
 
 

 
 dvd ดาบมังกรหยก     12 พ.ย. 49 2:01 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่แต่งงานบนเกาะร้าง ทั้งสองให้กำเนิดลูกชายชื่อว่า เตียบ่อกี้ เตียชุยซัวและเจี่ยสุ่งก็ได้สาบานเป็นพี่น้องกัน สิบปีต่อมาทั้งสี่พากันเดินทางกลับสู่จงหยวน นึกไม่ถึงว่าเพราะดาบฆ่ามังกรปรากฏขึ้นในยุทธภพจนเป็นเหตุให้ชาวยุทธต่างเข่นฆ่าแย่งชิงกันเพื่อให้ได้ดาบมังกรมาครอบครอง การแต่งงานของเตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่นำมาซึ่งความบาดหมางระหว่างฝ่ายธรรมและอธรรม

เพื่อปกป้องเจี่ยสุ่งพี่ร่วมสาบานเอาไว้เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่ยอมตาย โดยไม่ปริปากบอกที่ซ่อนดาบฆ่ามังกรทั้งสองตัดสินใจฆ่าตัวตาย เตียบ่อกี้ซึ่งยังเยาว์อยู่นั้นเห็นพ่อแม่ตายไปต่อหน้าต่อตา ซ้ำร้ายังถูกสองผู้เฒ่าทมิฬทำร้าย เตียซำฮงพาเตียบ่อกี้เดินทางไปวัดเส้าหลินเพื่อขอยืมคัมภีร์ย้ายเส้นเอ็นขจัดพิษในร่างให้เตียบ่อกี้ ระหว่างทางต้องพบกับความเป็นความตายมากมาย เตียบ่อกี้อาศัยความมานะบากบั่นและจิตใจที่ดีงามจนสำเร็จวิชาแพทย์

ทั้งยังสำเร็จวิชาเก้าสุริยันสามารถขจัดพิในร่างได้ นอกจากนี้ยังได้เข้าไกล่เกลี่ยความบาดหมางระหว่างพรรคจรัสกับชาวยุทธ จนได้เป็นประมุขพรรคจรัสในที่สุด ในเวลาเดียวกันเตียบ่อกี้ต้องอยู่ในวังวนแห่งความรักของ เตียเมี่ยง องค์หญิงแห่งมองโกล, จิวจี้เยี้ยก หญิงสาวที่รู้จักและเติบโตมาด้วยกัน, ฮึงลี้ ลูกพี่ลูกน้อง, เซียวเจียว สาวใช้ เตียบ่อกี้ไม่รู้จะทำอย่างไรยากที่จะตัดสินใจเลือกใคร


 
 
 

 
 รูป เสี่ยวจาว สาวใช้     12 พ.ย. 49 2:02 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าเป็นสิ่งที่ล่อใจชาวยุทธให้พากันตามล่าช่วงชิงของสองสิ่งจากเจี่ยสุ่งและจิวจี้เยี้ยก ทำให้เตียบ่อกี้และเตียเมี่ยงต้องเข้าไปพัวพันเพื่อพ่อบุญธรรม เพื่อขัดขวางแผนการอันชั่วร้ายเตียบ่อกี้วางแผนให้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าห้ำหั่นกัน ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าต่างเป็นศัตราวุทธที่ล้ำเลิศ เมื่อทั้งสองสิ่งต้องทำลายล้างกัน ทำให้ทั้งสองสิ่งถูกทำลายลง

จนปรากฏความลับอันหนึ่งภายในดาบฆ่ามังกรได้ซุกซ่อนคัมภีร์พิชัยสงคราม ส่วนกระบี่อิงฟ้าได้ซุกซ่อนคัมภีร์นพเก้า ในเวลานี้เองเตียบ่อกี้ถึงเข้าใจความหมายของดาบฆ่ามังกรปกครองทั่วหล้ากระบี่อิงฟ้าไม่ปรากฏใครกล้าต่อกร คนคนหนึ่งหากมีอำนาจล้นฟ้าก็จะลุแก่อำนาจ แต่ก็มีคนซึ่งเหมือนกระบี่อิงฟ้าที่กล้าออกมาต่อกร เตียบ่อกี้เข้าใจสัจธรรมในยุทธภพเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงสละตำแหน่งประมุขพรรคจรัสถอนตัวจากยุทธภพพร้อมกันกับเตียเมี่ยงและจิวจี้เยี้ยก


 
 
 

 
 ชอบ เจี่ยจิ้งเหวิน     12 พ.ย. 49 2:09 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
เตียบ่อกี้ แสดงโดย ซูโหยวเผิง
เตี่ยเมื่ยง (หมินหมิน มินมิน มินๆ เจ้ามิ่น)- เจี่ยจิ้งเหวิน อายุประมาณ 32 มีลูกแล้ว

ตู้ยี้
ปู้ฮุ่ย
เสี่ยวเจียว
จี้เยี๊ยก

ดาบมังกรหยกเป็นภาค3 ของ มังกรหยก ซึ่งจะมีเรื่องอื่นเข้ามาเกี่ยวพันกันคือ 8เทพอสูรมังกรฟ้า มังกรหยก ลูกมังกรหยก(ลูกปลาน้อย) และมาเรื่องดาบมังกรหยก ตามลำดับ ซึ่งขอเท้าความแค่มังกรหยกก็พอถ้าเท้าความถึง 8เทพอสูรฯ เรื่องมันยาวขี้เกียจพิมพ์ 5555 ตัวละครก็จะมี ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง(ย้งยี้) เอี้ยคัง ซึ่งหลังจาก ก๊วยเจ๋งได้เป็นจอมยุทธอันดับ1 แล้วได้สร้างดายฆ่ามังกรไว้เป็นอนุสรณ์ ส่วนอึ้งย้งเมียรักได้สร้างกระบี่อิงฟ้า ซึ่งอาวุธทั้งคู่มีอานุภาพร้ายแรงที่สำคัญดาบมังกรหยกได้ซ่อนวิชาที่ร้ายกาจไว้ในนั้นด้วยซึ่งไม่มีใครรู้มาก่อนเลย ที่แย่งกันในเรื่องก็เพื่อนอยากได้ดาบมาเท่านั้นแหละ แต่เมื่อเอาดาบฆ่ามังกรกับกระบี่อิงฟ้ามากระทบกันเท่านั้นดาบฆ่ามังกรก็จะหักวิชาที่อยู่ในดาบฆ่ามังกรก็จะออกมา (ก๊วยเจ๋งกับอึ้งย้งมีลูกเป็นผู้หญิงชื่ออะไรไม่รู้จำไม่ได้ ส่วนเอี้ยคังมีลูกผู้ชายชื่อเอี้ยก้วยเป็นพระเอกกในภาคต่อมาชื่อลูกมังกรหยกหรือลูกปลาน้อย คือมังกรหยกภาค2 ส่วนเตียบ่อกี้ในเรื่องนี้ไม่ได้เป็นญาติอะไรของคนที่กล่าวมาในข้างต้นเลยจะเกี่ยวก็แค่ ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าเท่านั้น) จบ แม่ไม่ปลื้ม ไม่งั้นแม่จะกลับโรงบาล 55555


 
 
 

 
 เจี่ยจิ้งเหวิน     12 พ.ย. 49 2:35 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เอารูปมาฝากเพิ่มเติม เจี่ยจิ้งเหวิน (Jia Jing Wen)

 
 
 

 
 น้อง เหวิน เหวินๆ     12 พ.ย. 49 2:36 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เหวินเหวิน เหวินๆ

 
 
 

 
 เจี่ย จิ้ง เหวิน     12 พ.ย. 49 2:39 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

เจี่ยจิ้งเหวิน (Jia Jing Wen) นางเอก ดาบมังกรหยก

 
 
 

 
 เจี่ยจิ้งเหวิน FC     18 พ.ย. 49 12:03 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

แนะนำ web ของ เจี่ยจิ้งเหวิน
ข้อมูลประวัติรูปเพียบเลย
http://alyssachia.clubdara.com/


อันนี้เป็นเว็บของเธอเลย แต่เป็นภาษาจีนนะครับ
http://www.alyssachia.com/


 
 
 

 
 พี่หล่อ       18 พ.ย. 49 15:58 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
อะคับ ผม ขอ เหมือนกัน คับ คือว่าผมจะถาม ว่า
พวกที่แสดง ดาบมังกรหยก ที่กำลังฉาย ในช่อง3อะ คับ
จิงๆแล้ว หนังเรื่องนี้ มัน เข้าไทย ในปี พ.ศไรคับ
ขอด้วยคับ วัน เดือน ปี ผมไปดูในเวป ไต้หวัน ที่ คนไทย โพส กันอะ
เห็นปี2002-2005 อะคับ ขอด้วยคับ ขอบคุง คับ


 
 
 

 
 พี่หล่อ       18 พ.ย. 49 16:01 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ขอ อายุ ที่แสดง ดาบมังกรหยก ที่ฉาย3 ด้วยคับ
ที่เค้าแสดงกัน คืออยากรู้ว่า เจี่ยจิ้งเหวิน ในตอนนั้น อายุเท่าไหร่อะ
ขอบคุงคับ ถ้ามีขอด้วยคับ


 
 
 

 
 พี่หล่อ       18 พ.ย. 49 16:02 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
คือว่าผมเห็น เจี่ยจิ้งเหวิน ในตอน ที่แสดง มังกรหยก สวยมาก คับ
อยากรู้อายุมนตอนนั้น


 
 
 

 
 เจียจิ้งเหวิน FC     18 พ.ย. 49 17:30 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ดาบมังกรหยก ที่ฉาย ช่อง 3 เข้ามาในไทยเมื่อไรไม่ทราบ แต่รู้ว่าถ่ายทำเสร็จเมื่อปี 2003
เจียจิ้งเหวิน ปัจจุบันอายุ 32 ปี
ถ่ายหนังเรื่องนี้มาแล้ว 3 ปี
ดังนั้น อายุ ตอนที่เล่น ดาบมังกรหยก ก็น่าจะ อายุ 29 ปี


 
 
 

 
 wit E36     19 พ.ย. 49 7:21 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
โฆษณาบรา ยกทรง ของ เจี่ยจิ้งเหวิน (jia jing wen)

http://www.adintrend.com/show_ad.php?id=1320


 
 
 

 
 เสี่ยวหนิง       19 พ.ย. 49 12:15 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ชอบ เจี่ยจิ้งเหวิน ที่สุดเลย น่ารัก และก้อเจ้าเล่ห์ดี อิอิ ชอบง่ะ

 
 
 

 
 พี่หล่อ       19 พ.ย. 49 17:23 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
คับ ขอบคุง มากคับ

 
 
 

 
 พี่หล่อ       19 พ.ย. 49 17:27 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
เจี่ยจิ้งเหวิน เค้าพูดภาษาไทย ได้ป่าวคับ (ถามเกินไปป่าว) -*-
อยากรู้คับ แล้วปัจจุบันอยู่ ในเมืองไทยป่าวคับ
ถ้ารู้ตอบผมหน่อย ของคุงคับ


 
 
 

 
 พี่หล่อ       19 พ.ย. 49 17:28 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ผมไปดู ในบอร์ด ไหนมาไม่รู้อะ คนที่แสดง ส่วนมาก
เป็นคน ไต้หวัน ใช่มั้ยคับ


 
 
 

 
 พี่หล่อ       19 พ.ย. 49 17:30 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ถามอีก เรื่องนึง คับ คือว่า เจี่ยจิ้งเหวิน ตอนที่แสดง ดาบมังกรหยก 2003
เค้าใส่ วิก ผม ป่าว หรือว่า ผม จิงๆ ของเค้าเอง หรืไม่ก็ ว่าทุกคนใน
ที่แสดง ดาบมังกรหยกอะคับ ใส่ วิก หมดเลยป่าว


 
 
 

 
 พี่หล่อ       19 พ.ย. 49 17:32 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
เจี่ยจิ้งเหวิน คงตัว เตี้ยอะนะ สูง160 เอง ทำไมแสดงดาบมังกรหยก 2003
ตัวรู้สึกสูง อิอิ (ไม่ได้ว่านะ) ถามเฉยอะคับ


 
 
 

 
 lnwqupid       20 พ.ย. 49 0:05 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
น่ารักเน๊อออ นางเอกคนนี้

 
 
 

 
 พี่หล่อ       20 พ.ย. 49 0:08 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ตอนนี้ เจี่ยจิ้งเหวิน มีลูก กี่คน คับ ถ้ารู้ก็ตอ[หน่อยนะคับ พรุ่งนี้ผมจะเข้ามาดู
ในเวลา 4ทุ่ม กว่าๆ หรือ5ทุ่มกว่าอะคับ มีก็ไปคุยกับผมใน M ดีกว่าคับ
พวกที่รู้ประวัติ เจี่ยจิ้งเหวิน ดีอะ หรือเรือง ดาบมังกรหยก นี่แหละ
นี่M ผม attla3333@hotmail.com แอด มา ตอนผมออนจะรับเลยคับ
คุยในMสบายกว่า


แก้ไขครั้งที่ 1 : 20 พ.ย. 49 0:11


 
 
 

 
 พี่หล่อ       20 พ.ย. 49 0:13 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ผมไปก่อนนะ พรุ่งนี้ 4ทุ่ม หรือ 5ทุ่มกว่า ผมจะมาดูในบอร์ด อีกทีละกัน
หรือ หลังผมเลิกเรียน จะกลับมา หวังผมโพสลงไป คงจะมีคนตอบมานะพรุ่งนี้อะ
ถ้ามีคนตอบมาผมจะขอบคุณมากๆเลย


แก้ไขครั้งที่ 1 : 20 พ.ย. 49 0:14


 
 
 

 
 เหวินเหวิน     20 พ.ย. 49 0:27 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
มีลูกสาว คนเดียวครับพี่เพิ่งมีไม่นาน ตอนนี้กำลังเลี้ยงลูกอยู่งบรับงานแสดง

ไปคุยต่อที่นี่ละกัน แฟนคลับ เหวินเหวิน ผู้รู้เยอะ
http://www2.thaitv3.com/board2005/viewtopic.php?t=14654&postdays=0&postorder=asc&start=0&sid=3332da98d043c1f006f027fb611a441e


 
 
 

 
 พี่หล่อ       20 พ.ย. 49 23:37 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
attla3333@hotmail.com นี่ไงงับ เมลผม ผมไม่รู้เรื่องไรหรอ
เรื่องเกี่ยวกับ เจี่ยจิ้งเหวิน อะ ที่ผมรู้จักมา ก็เรื่อง ดาบมังกรหยก นี่แหละ
แรก ก็ว่าหน้าตางั้นๆ แต่ หลังๆ เค้าก็หน้ารัก นะ แต่เสียดาย มีลูก แล้ว
ขอ ถามหน่อยอีก หลังจาก เจี่ยจิ้งเหวิน แสดง
เรื่อง ดาบมังกรหยก2003 เสร็ง
เขา แต่งงานเลย หรอ คับ หรือ แต่งก่อนหน้า แล้วตอนที่เค้า แสดง
เรื่อง ดาบมังกรหยก 2003 เค้ามีลูกยังคับ


แก้ไขครั้งที่ 1 : 20 พ.ย. 49 23:43


 
 
 

 
 พี่หล่อ       20 พ.ย. 49 23:45 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ยังไง ผมจะรอดู นะ พรุ่งนี้ หลัง กลับ โรงเรียน หรือ จะเข้ามาอีกที
ในเวลา 22.00-23.00 ไม่แน่ หน้าจะเข้ามาในวันศุกร์ นะ จะดู
ดาบมังกรหยก ด้วย


 
 
 

 
 พี่หล่อ       20 พ.ย. 49 23:48 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
แต่วันนั้น ผมเข้า เวป แนะนำ ตัว เจี่ยจิ้งเหวิน ผมอ่าน
ภาษาจีน หรือ ไต้หวัน นี่ แหละ อ่านไม่ออกเลย
อิอิ งงเลยคับ ขอ จบรายงาน วันนี้ พรุ่งนี้กัน ไม่แน่ 18.00


 
 
 

 
 เหวินเหวิน     21 พ.ย. 49 0:34 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ตอนเล่น ดาบมังกรหยก เหวินเหวิน อายุ 29 แต่งงานแล้วหรือเปล่า ไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ ยังไม่มีลูก

 
 
 

 
 พี่หล่อ       24 พ.ย. 49 22:29 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
มาดูบอร์ดเล่นๆ กับ ดูมังกรหยกช่อง3 อิอิ ไปละ อีก 2-3 วันมาใหม่

 
 
 

 
 พี่หล่อ       27 พ.ย. 49 0:18 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ทำไมเดียวนี้บอร์ดเงียบจังเลยอะ เหมือนกัน บอร์ด มันร้างแล้วอะ
ถ้าใครอยู่ก็ ตอบมาบ้าง ทุกคนอย่าทำให้บอร์ดมันร้างนะคับ
ถ้าทุกคนสนใจหนังเรื่อง นี้ อะ


แก้ไขครั้งที่ 1 : 27 พ.ย. 49 0:19


 
 
 

 
 ขาประจำ     27 พ.ย. 49 0:35 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
บอร์ดนี้ไม่ได้คุยเรื่องแฟนคลับ เจี่ยจิ้งเหวิน โดยเฉพาะ นี่เป็นเพียงแค่กระทู้ตั้งขึ้นมาเสร็จแล้วก็มีคนตอบกันหอมปากหอมคอ เท่านั้นครับผม

 
 
 

 
 crazy clash     27 พ.ย. 49 11:39 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ขอวันเกิด ทุกคนที่แสดง ดาบมังกรหยก ชอบการแสดงของทุกคนมากๆ

 
 
 

 
 winnythepooh       3 ธ.ค. 49 3:39 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 
ดูแล้วติดเลยอะ ถึงแม้ว่าจะเคยดูเวอร์ชันก่อนหน้านี้แล้ว
แบบว่าฉากบู๊คลาสิกมาก แล้วก็ชอบนางเอกเจียจิ้งเหวิน น่ารักดี
ถ้าอยากซื้อวีซีดีหรือดีวีดีเนี่ยหาซื้อได้ที่ไหนเหรอครับ ช่วยแนะนำด้วย


 
 
 

 
 hzgg     31 ก.ค. 50 11:58 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ใครว่าจ๊ะ? เตียบ่อกี้ นำเเสดงโดย ซูโหย่วเผิง จากบทองค์ชาย 5 จากเรื่ององค์หญิงกำมะลอของทางช่อง 3 ที่เคยดังเป็นพลุแตก เเล้วนำมาฉายอีกครั้งช่วย 4 โมงเย็น โดยเฉพาะตอนเป็นองค์ชาย 5 แทบจะหลงเลยล่ะ หล่อมากๆ เว้นเเต่เรื่องนี้ทรงผมอาจจะดูไม่เข้ากะหน้า แต่รับรองเรื่องอื่นน่ารักที่อย่าง...++

 
 
 

 
 ji       31 ก.ค. 50 17:57 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ประวัติพระเอก
ชื่อภาษาจีนกลาง ซูโหย่วเผิง

ชื่อภาษาอังกฤษ Alec Su
วันเกิด 11 กันยายน
สถานที่เกิด ไทเป , ไต้หวัน
เชื้อชาติ ไต้หวัน
ส่วนสูง 177ซม.
น้ำหนัก 62 กก. / 130 ปอนด์
กรุ๊ปเลือด B
อาชีพ นักร้องและนักแสดง


 
 
 

 
 01     31 ก.ค. 50 18:07 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ส่วนคนนี้สาวตาโตเจ้าเหว่ย คู่ตัวจริงของหนุ่มซูโหย่วเผิงเค้าล่ะ..++

 
 
 

 
 01     31 ก.ค. 50 18:13 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

ไหนๆก้อไหนๆน่ารักจัด ขออนุญาตเจ้าของบ้านโพสต์อีกรุปนะคะ
เผื่อจะหลงรักแบบเรา


 
 
 

 
 
 
 
 
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend