+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
 

โปรเจกต์ เอส เดอะ ซีรีส์ เรื่องย่อ Side by Sie พี่น้องลูกขนไก่ EP.5

 
 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     หลังจากเหตุการณ์ต่อยกันกลางสนามเเข่งของ พี่ยิม (ต่อ-ธนภพ) และ น้องโด่ง (สกาย วงศ์รวี) ทำให้ พี่ยิม โดนแบนจากการเเข่งขันไป 1 ปี  ด้าน น้องโด่ง ตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง โดยมุ่งสู่การเล่นเดี่ยว

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     ส่วนพี่ยิมนั้น เเม่ตั้ม (เปิ้ล-หัทยา) บอกว่า เดี๋ยวฉันจัดการเอง เเม่ตั้ม จะจัดการอะไร!!!!

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     อยากรู้ว่าเรื่องราวในครั้งนี้จะเข้มข้นถึงขนาดไหน ติดตาม Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ จากค่ายจีดีเอช และนาดาว บางกอก วันเสาร์ที่  12 ส.ค. นี้! ทางช่อง GMM25 

 

 

--------------------------------------------------

 

 

สู่ขวัญ น้ำตานอง อินเรื่อง พี่ยิมน้องโด่ง

ใน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     เป็นซีรีส์ที่ทำให้คนดูน้ำตาไหลพรากไปตามๆกัน สำหรับ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ซีรีส์กีฬาแบดมินตันที่โยงใยความสัมพันธ์คู่พี่น้อง ระหว่าง พี่ยิม (ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร) กับ น้องโด่ง (สกาย-วงศ์รวี นทีธร) และเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่รวมไปถึง แม่ตั้ม (เปิ้ล-หัทยา วงษ์กระจ่าง) และแม่แตง (สู่ขวัญ บูลกุล) โดยเป็นผลงานสุดอบอุ่นของผู้กำกับรุ่นใหม่ บอส-นฤเบศ กูโน ที่ถ่ายทอดชีวิตของเด็กออทิสติกออกมาในอีกแง่มุม

 

     สู่ขวัญ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากค่ะ ที่ได้มาร่วมงานในโปรเจกต์นี้ บอกเลยว่าน้ำตาไหลตั้งแต่วันที่ผู้กำกับมาเล่าเรื่องให้ฟัง เรียกว่าสะอื้นจนต้องคว้าทิชชู่มาซับๆ ฟังเรื่องไปก็ร้องไห้ไป ก็เลยมีความรู้สึกว่าถ้าเราอินขนาดนี้ ก็บอกผู้กำกับเลยว่าพี่เล่นแน่นอน ตั้งแต่วันแรกที่ได้เวิร์กช็อปกับน้องต่อ รู้สึกได้เลยว่าต่อคือนักแสดงมืออาชีพจริงๆ  ทุกๆฉากที่ต้องเล่นด้วยกัน คือเราไม่กลัวที่ต้องเข้าบทกับเขาเลย พอต่อเข้าคาแร็กเตอร์ปุ๊บ สายตาที่เห็นไม่ใช่ต่อ-ธนภพที่เรารู้จัก แต่กลายเป็นพี่ยิม เด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ทำให้เรากลายเป็นน้าแตงได้ทันที ตอนถ่ายทำมีฉากหนึ่งที่ประทับใจมาก เป็นตอนที่พี่ยิมกำลังโวยวาย ความรู้สึกของเราตอนนั้นคืออยากกระโดดเข้าไปปกป้องเขา น้ำตามันไหลออกมาด้วยความเป็นห่วงเขาจริงๆ รู้สึกเหมือนเราคือครอบครัวเดียวกัน

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     ส่วนมาเล่นเป็นแม่ลูกกับสกาย ถือเป็นบทที่ท้าทายมากค่ะ มันมีความซับซ้อนของคำว่าแม่ลูก ที่ไม่ใช่แค่แม่รักลูก แต่มีคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่ต้องพัฒนาไปด้วยกัน  ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า แต่ละซีนที่สกายต้องเจอมีแต่ความกดดัน เก็บกดเหมือนจะระเบิดออกมา อย่างฉากที่เสียใจสุดๆ ไม่ใช่แค่อารมณ์โมโห แต่มันเกิดจากความรู้สึกน้อยใจ เสียใจลึกๆข้างใน ไหนจะแม่ ไหนจะพี่ ไหนจะป้า รับมาจากทุกทาง มีอยู่ฉากหนึ่งที่สกายมาถ่ายทำตั้งแต่ 6 โมงเช้า แล้วต้องเก็บอารมณ์เครียดไว้ทั้งวัน คือวันนั้นเขาไม่เล่น ไม่พูดกับใคร พยายามเก็บอารมณ์ เข้าอยู่ในบทบาทน้องโด่งตลอดเวลา จนถึงซีนตอนเย็น ทำให้เราเห็นความพยายามและความรับผิดชอบที่สูงมากของน้อง  คือเขาไม่หลุดเลย สามารถประคองอารมณ์นั้นไปเรื่อยๆจนเรารู้สึกว่า โห แบบนี้มันเหนื่อยมากนะ และมีอีกฉากที่ต้องนับถือในสปิริตของสกาย คือนาทีนั้นคือไม่มีกล้องตัวไหนจับภาพไปรับที่สกาย แต่เจ้าตัวพยายามช่วยส่งอารมณ์มาถึงเราเต็มที่ ภาพที่เห็นคือสกายน้ำตาหยดแหมะๆ ตั้งแต่ซีนนั้นทำให้รู้เลยว่าสกายเขาเหมาะกับทางดราม่าจริงๆ ชื่นชมสกายที่ทำได้ค่ะ

 

     ก็อยากฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจน้องๆนักแสดงด้วยนะคะ ไม่ว่าจะติดตามดูเรื่องนี้ด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่บอกได้เลยว่าซีรีส์เรื่องนี้จะสร้างความประทับใจทั้งเรื่องกีฬาแบดมินตัน และเรื่องของความรักของคนในครอบครัว ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เรามีพลังในการใช้ชีวิตต่อไป ฝากติดตาม Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ เรื่องที่ 2 จาก โปรเจกต์ เอส เดอะ ซีรีส์ จากค่ายจีดีเอช และนาดาว บางกอก ทุกวันเสาร์เวลา  21.45 น. ทางช่อง GMM25 ค่ะ

 

 

 

 
 
 
 

 
     
 
 
 
©2010 ADintrend