+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
 

บี-น้ำทิพย์ ขอบคุณทุกแรงใจ ทุกคำ ติชม แค่มีคอบหนัง เพื่อน..ที่ระลึก ก็หายเหนื่อยแล้ว

 
 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ นางเอกตัวแม่ ที่ได้ฉายาคนสู้ผี ในหนัง เพื่อน..ที่ระลึก ของผู้กำกับ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ค่าย จีดีเอช ขอบคุณทุกแรงใจ ทุกแรงเชียร์ ทุกคำ ติชมที่มีต่อหนังเรื่องนี้ เพราะแค่มีคนชื่นชอบหนังก็หายเหนื่อยแล้ว

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     บี-น้ำทิพย์ เผยว่า เพื่อน..ที่ระลึก เป็นหนังเรื่องแรกของบี กับลิลลี่ ซึ่งพวกเราและพี่จิม ผู้กำกับ รวมถึงทีมงานทุกคนตั้งใจกับหนังเรื่องนี้มากๆ อย่างที่เคยบอกว่า เป็นหนังที่เล่นยากมาก การถ่ายทำโหดมาก ขึ้นตึกเหนื่อยมาก แต่คุ้มค่ามากๆ ที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ วันที่บีนั่งดูหนังที่ตัวเองเล่น มันเป็นความรู้สึกที่เรานั่งไม่ติดเบาะ หนังทำให้เรารู้สึกลุ้นไปกับตัวละครบุ๋ม ว่าจะรอดจากผีเพื่อนมั้ย บุ๋มจะช่วยลูกสาวได้หรือเปล่า เรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ แม้ว่าจะเป็นบทที่เราเล่นเองก็ตาม ขนาดฮิม แฟนบี เขาไม่ค่อยได้ดูหนัง เขายังบอกว่าหนังเล่าเรื่องดี เขาชอบหนัง และรู้สึกว่าเราเล่นดีด้วย  และทุกครั้งที่มีผู้ชมชื่นชอบหนัง แค่นี้บีก็หายเหนื่อยแล้วค่ะ อยากขอบคุณทุกคำ ติชม ที่มีเข้ามา ถ้าชอบหนังก็ฝากไลค์ ฝากแชร์ด้วยนะคะ เพราะถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีให้กับบีและพวกเราทุกคนมากๆ ค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไปดูลองเข้าไปชมนะคะ ทุกคนมีจริตความชอบหนังไม่เท่ากัน ลองเข้าไปชมเป็นกำลังใจให้พวกเราในโรงภาพยนตร์ด้วยนะคะ

 

เพื่อน..ที่ระลึก ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

--------------------------------------------------

 

 

ลิลลี่-อภิชญา น้องใหม่มาแรงหนัง เพื่อน..ที่ระลึก

ดีใจแคสหนังผ่าน และได้มาเล่นเป็นลูก บี-น้ำทิพย์

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ นักแสดงวัยรุ่นมาแรงดีใจผ่านการคัดเลือกมารับบทลูกสาว บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ในภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก ของผู้กำกับเจ้าพ่อหนังผี จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ค่าย จีดีเอช หลังเคยอยู่ทีมเดียวกันมาแล้วในเวทีเดอะเฟซ ไทยแลนด์

 

     ลิลลี่-อภิชญา เผยว่า วันที่จีดีเอช ติดต่อให้หนูมาแคสหนังเรื่องนี้ หนูดีใจมาก เพราะเคยมาแคสเรื่องหนึ่งแล้วไม่ผ่าน ครั้งนี้หนูตั้งใจมาก ซึ่งบทที่มาแคสยากมากๆ แต่เราก็ทำเต็มที่ ผ่านไปหลายวันไม่มีคนติดต่อมาสักที ตอนนั้นถอดใจแล้วคิดว่าไม่ได้แน่ๆ  แต่ทันทีที่มีพี่โทรมาบอกว่า เราได้เล่นแล้วนะ หนูดีใจมาก แม้หนูจะกลัวผีมาก แต่ก็ยอมที่จะมาเล่นหนัง เพื่อน..ที่ระลึก  ทุกครั้งที่ไปถ่ายทำหนังจะพกพระไปด้วย นอกจากกลัวผีแล้ว หนูยังกลัวความสูงด้วย มีอยู่ฉากหนึ่งเราต้องไปนั่งอยู่ตรงระเบียงตึกที่สูงมากๆ หนูเล่นไม่ได้เลย ร้องไห้หนักมาก จนครูเงาะ แอ็คติ้งโค้ช สอนเทคนิกเอาชนะความกลัวด้วยการสร้างเสียงอะไรขึ้นมาก็ได้ให้ไปรบกวนส่วนที่เรากลัว ให้เราไปสนใจตรงนั้นมากกว่า ซึ่งมันใช้ได้ผลจริงๆ หนูถึงสามารถผ่านฉากนี้ไปได้ และเวลาเข้าฉากกับพี่บีที่มาเล่นเป็นแม่เรา หนูจะรู้สึกเหมือนพี่บีเป็นแม่เราจริงๆ เวลาที่เขามากอดเรา ซีนดราม่าทั้งหลายพี่บีจะส่งพลังมาให้ แค่หนูเห็นน้ำตาพี่บีเราก็สามารถร้องไห้ออกมาได้แล้ว ทั้งที่ตัวจริงหนูร้องไห้ยากมาก 7 กันยานี้ไปให้กำลังหนูกับพี่ๆ ทุกคนด้วยนะคะ เพื่อน..ที่ระลึก ในโรงภาพยนตร์

 

เพื่อน..ที่ระลึก หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน

7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

--------------------------------------------------

 

 

เก้ง-จิระ เปิดใจไอเดียหนัง เพื่อน..ที่ระลึก

หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน..

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

 

     เก้ง-จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์คนเก่ง ค่าย จีดีเอช เปิดใจไอเดียหนัง เพื่อน..ที่ระลึก มาจาก 2 บิ๊กไอเดีย คือ ตึกร้างกลางสาทรที่เกิดจากวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ปี 2540 และเรื่องเพื่อน 2 คนนัดกันฆ่าตัวตาย แต่อีกคนหนึ่งผิดสัญญา ที่บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์ทางอินเตอร์เน็ตไว้นานแล้ว มาเป็นไอเดียทำหนังเรื่องนี้

 

     เก้ง-จิระ เผยว่า ผมได้มีโอกาสเห็นภาพข่าวทางอินเตอร์เน็ต ตึกร้างกลางสาทรที่ฝรั่งตั้งฉายาว่า บางกอกโกสต์ทาวเวอร์ ตึกใจกลางเมืองที่ถูกทิ้งให้ร้างมา 20ปี ด้วยพิษเศรษฐกิจ ต้มยำกุ้ง ปี 2540 ผมรู้สึกสนใจมาก เพราะฝรั่งเขาเรียกกันว่า ตึกผี เลยทำให้นึกถึง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ผู้กำกับเจ้าพ่อหนังผี ที่เคยทำหนังผีหมู่บ้านลัดดาแลนด์มาแล้ว ครั้งนี้ จิมจะได้มาทำหนังผีตึกร้าง ผนวกกับวรรณฤดี เสนอให้ใช้ไอเดียหนังที่เป็นเรื่องเล่าบนอินเตอร์เน็ตที่บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์มาเก็บไว้นานแล้ว เป็นเรื่องราวของคน 2 คนที่ชวนกันไปฆ่าตัวตาย แต่อีกคนหนึ่งไม่ตาย ซึ่งเรานำมาแค่ประเด็นนี้เท่านั้น นอกนั้นเรานำมาเขียนเรื่องราวใหม่ทั้งหมด เป็นเรื่องราวของเพื่อน 2 คนที่นัดกันมาฆ่าตัวตายที่ตึกของพ่อที่สร้างไม่เสร็จจากภาวะเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ซึ่งคนหนึ่งตายแต่อีกคนหนึ่งรอดเพราะผิดสัญญา ผมว่า 2 ไอเดียนี้เมื่อมาร่วมกันมันเป็นพล็อตหนังใหม่ที่น่าสนใจครับ

 

     เพื่อน..ที่ระลึก หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน..นำแสดงโดย บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ ฯลฯ 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

--------------------------------------------------

 

 

เรื่องย่อ เพื่อน..ที่ระลึก

 

     เมื่อ คำสัญญา และ เพื่อนรัก จะกลับมาทำให้คุณระลึกและระทึกไปพร้อมกัน

 

     พ.ศ. 2540 ปีที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับฝันร้ายที่เรียกว่า วิกฤตต้มยำกุ้ง โศกนาฏกรรมทางการเงินครั้งสำคัญที่ทำให้ นักธุรกิจร้อยล้าน กลายเป็น บุคคลล้มละลาย ในชั่วข้ามคืน เช่นเดียวกับอิ๊บและบุ๋มที่ครอบครัวต้องพังไปพร้อมๆกัน เมื่อตึกคอนโดหรูใจกลางเมืองที่พ่อของพวกเธอลงทุนร่วมกัน ถูกระงับการก่อสร้างจากเศรษฐีกลายเป็นคนมีหนี้สินหลายร้อยล้าน บ้านที่เคยอยู่มาทั้งชีวิตก็ถูกยึดสมบัติในบ้านถูกนำมาเปิดท้ายขายของในราคาถูก อิ๊บและบุ๋มรับมือกับความล่มสลายของครอบครัวไม่ไหว จึงตัดสินใจจะฆ่าตัวตายพร้อมกัน บน ตึก ที่เคยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่คนที่ตายกลับเป็นแค่อิ๊บเพียงคนเดียว

 

     ผ่านไป 20 ปี บุ๋ม (บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) เติบโตกลายเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และได้กลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้ง พร้อมกับ เบล (ลิลลี่ อภิชญา ทองคำ) ลูกสาวผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอ คืนนั้นหลังกลับจากตึกก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับเบล เมื่อบุ๋มตื่นขึ้นมาพบเบลนั่งคุยกับใครบางคน แม้จะอยู่ในความมืด บุ๋มก็รู้ว่าที่นั่งฝั่งตรงข้ามของเบลว่างเปล่า ไม่มีใครเลย... แล้วทุกคืนหลังจากนั้นก็กลายเป็นฝันร้ายของบุ๋ม เมื่อทุกครั้งที่หลับตานอน เบลจะตื่นขึ้นมาด้วยอาการละเมอที่หนักขึ้นเรื่อยๆ และที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ เบลจะละเมอพูดหรือทำในสิ่งที่ทำให้บุ๋มระลึกถึง อิ๊บ เพื่อนเก่าที่เธอทิ้งให้รออยู่ที่ตึกอย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลานาน

 

     นี่อาจเป็นการกลับมาทวงคำสัญญาสุดท้ายที่อิ๊บเคยขอไว้ก่อนจากโลกนี้ไป...

 

 สัญญานะ ว่าแกจะไม่ปล่อยให้ฉันตายคนเดียว

 

     พบผลงานเขย่าขวัญเรื่องใหม่จากผู้กำกับลัดดาแลนด์ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ กับภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณระลึกถึงความกลัวทุกครั้งเมื่อต้องหลับตานอน "เพื่อน..ที่ระลึก" 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

 

     ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook เพื่อนที่ระลึก: www.facebook.com/ThePromiseTheMovie

 

 

 

 
 
 
 

 
     
 
 
 
©2010 ADintrend