+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

โพรมีธีอุส Prometheus

  View : 93,820 Download : 1,833    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : โพรมีธีอุส Prometheus
ภาพประกอบ 2 : โพรมีธีอุส Prometheus
   
ภาพประกอบ 3 : โพรมีธีอุส Prometheus
ภาพประกอบ 4 : โพรมีธีอุส Prometheus
 
Embed
 
 
 
Kursk คูร์สหนีตายโคตรนรกรัสเซีย
 
 
Kursk คูร์สหนีตายโคตรนรกรัสเซีย
View : 109
DownLoad : 0
 
 
Mia and the White Lion มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์
 
 
Mia and the White Lion มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์
View : 287
DownLoad : 17
 
 
Marry Me, DUDE แต่งก่อนไม่รอแล้วนะฮ้า
 
 
Marry Me, DUDE แต่งก่อนไม่รอแล้วนะฮ้า
View : 239
DownLoad : 1
 
 
Green Book กรีนบุ๊ค
 
 
Green Book กรีนบุ๊ค
View : 278
DownLoad : 1
 
 
Roma
 
 
Roma
View : 349
DownLoad : 4
 
 
 
 

หนังเรื่อง โพรมีธีอุส Prometheus

 
 
เข้าฉายวันที่ : 7 มิถุนายน 2555
ผู้กำกับ : ริดลีย์ สก็อตต์
นักแสดง : ชาร์ลีซ เธอรอน, นูมิ ราเพซ, ไมเคิล ฟาซเบนเดอร์, เบน ฟอสเตอร์, กาย เพียร์ซ, ไอดริส เอลบา, โลแกน มาร์แชล-กรีน และราฟ สแปลล์

เรื่องย่อหนัง โพรมีธีอุส Prometheus
เมื่อมนุษย์ออกเดินทางไปในจักรวาลเพื่อสำรวจหาต้นกำเนิดของมนุษย์ แต่ต้องเจอความน่าสะพรึงกลัวและต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของมนุษยชาติ

20th Century Foxปล่อยตัวอย่างหนังมหากาพย์แอ็คชั่นไซไฟเอเลี่ยน อย่าง Prometheus ที่จะนำพาพวกเราไปสู้จุดกำเนิดของเหล่าเอเลี่ยน ซึ่งสก็อตต์ก็ได้อธิบายภาพยนตร์คร่าวๆ รวมถึงจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ตามนี้:
“ขณะ ที่เอเลี่ยนคือการก้าวกระโดดจากจุดนั้นสำหรับโปรเจ็กต์นี้ อยู่นอกเหนือจากจินตนาการแห่งการสร้างสรรค์ ค่อยๆ พัฒนาตำนานอันยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ และจักรวาลที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ แฟนที่เอาใจจดจ่อจะจดจำสายพันธุ์ DNA ของเหล่าเอเลี่ยน ฉะนั้นหากพูดถึงแล้ว แต่ไอเดียต่างๆ ที่ถูกควบคุมในภาพยนตร์เรื่องนี้มีความโดดเด่น ยิ่งใหญ่และเร้าใจ ผมคงมีความสุขไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว ที่มีเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ผมค้นหามา และสุดท้ายหวนคืนสู่ประเภทนี้ มันจับใจผมมาก”


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง โพรมีธีอุส Prometheus
วิจารณ์หนังโพรมีธีอุส Prometheus
 
 AD Hunter   ©     6 มี.ค. 55 22:22
 
 

โพรมีธีอุส Prometheus

ทำความรู้จักกับ Peter Weyland ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Prometheus

ภาพยนตร์ Prometheus ปล่อยคลิปพิเศษจาก Guy Pearce ที่รับบทบาทเป็น Peter Weyland เจ้าของธุรกิจของ Weyland Industries เพื่อทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น

จากคลิปปีเตอร์ขึ้นพูดในงานสัมมนา 2023 TED ที่เกิดขึ้นก่อน Prometheus จะอุบัติขึ้นซึ่งคลิปดังกล่าวยังถูกนำเสนอใน งาน 2012 TED ที่จัดขึ้นในแคลิฟอร์เนียร์อีกด้วย เข้าไปชมคลิปกันได้ที่ http://blog.ted.com/TED2023/

ประวัติคร่าวๆเกี่ยวกับ Peter Weyland เขาเกิดที่มุมไบในประเทศอินเดีย ซึ่งฉายแววตั้งแต่ยังเด็กโดยได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีชีวภาพหุ่นยนต์ต่างๆ และต่อมาเขาก็เริ่มพัฒนาในการสร้างบรรยากาศสังเคราะห์อีกด้วย

เขาเป็นเจ้าของธุรกิจ Weyland Industries ซึ่งเกือบทศวรรษทีเดียวที่ Weyland คอเปอเรชั่น กลายเป็นผู้นำเทคโนโลยีใหม่ๆและเปิดตัวครั้งแรกในภาคอุตสาหกรรมเอกชน ปีเตอร์ประกาศศักดาไว้ว่า “ยังมีโลกอื่นนอกจากโลกนี้” “ถ้าไม่มีอากาศให้หายใจ เราจะทำมันให้เป็นเรื่องง่ายๆ” เขามีคติประจำใจว่า “อะไรที่เราสามารถทำได้ เราต้องทำให้ได้”

Prometheus เข้าฉายในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ นำแสดงโดย Noomi Rapace, Michael Fassbender, Charlize Theron, Idris Elba, Sean Harris, Kate Dickie, Logan Marshall-Green, Guy Pearce กำกับภาพยนตร์โดย Ridley Scott


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 มี.ค. 55 21:14
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ถึงกับตะลึง!! กับภาพที่ถูกปล่อยมาล่าสุดจาก Prometheus

หลังจากที่ผู้กำกับ Ridley Scott ได้วางแคมเปญโดยปล่อยคลิปวิดิโอเพื่อทำความรู้จักกับ Peter Weyland เจ้าของธุรกิจของ Weyland Industriesภาพยนตร์เรื่อง Prometheus (โพรมีธีอุส) เพื่อเรียกกระแสกันไปก่อนหน้านี้ และนี่คือภาพล่าสุดที่ถูกปล่อยออกมา ซึ่งจากภาพดูคล้ายๆกับว่า มีลูกเรือยืนอยู่ตรงกลาง ภายในยานลำหนึ่งซึ่งรายล้อมไปด้วยภาพจักรวาลในรูปแบบ 3 มิติ

ซึ่งไม่แน่ใจว่าภาพนี้ต้องการสื่อถึงอะไรกันแน่ แต่ก็เพราะความคลุมเครือนี้เอง ที่ทำให้อดตื่นเต้นไม่ได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาเป็นอย่างไร ล่าสุดมีข่าวว่าวันที่ 17 มีนาคมนี้ เราจะได้เห็นเทรลเลอร์จากภาพยนตร์ Prometheus (โพรมีธีอุส) กันแบบเต็มๆอีกด้วย

Prometheus - โพรมีธีอุส เข้าฉายในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ นำแสดงโดย นูมี ราเพซ , ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ , แพททริค วิลสัน , ไอดริส เอลบา และ ชาร์ลิซ เธอรอน กำกับภาพยนตร์โดย ริดลีย์ สก็อตต์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 มี.ค. 55 2:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เตรียมพูดคุยสด ๆ กับสองนักแสดงจาก Prometheus 17 มีนาคมนี้ เวลา 23.30 น.

ภาพยนตร์เรื่อง Prometheus ที่จะมีการพูดคุยสดๆ สด กับ ชาร์ลิซ เธอรอน และไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ในวันที่ 17 มีนาคมนี้ เวลา 23.30 น. ทุกคนสามารถโพสต์ถามคำถามฝากเอาไว้ก่อนผ่านหน้ากระดานกิจกรรมใน facebook Prometheus ที่ https://www.facebook.com/events/107223309408851/ หรือเข้าไปโพสต์ทิ้งไว้ที่หน้า Yahoo ที่ลิงค์นี้ http://uk.answers.yahoo.com/question/index?qid=20120309073920AAHTf3h ได้เช่นเดียวกัน

หลังจากที่ทุกคนเฝ้ารออยากเห็นหน้าตาเอเลี่ยนจะเป็นอย่างไรนั้น ล่าสุด Ridley Scott ประกาศอีกเช่นเดียวกันว่าเทรลเลอร์ตัวถัดไป (Trailer E) จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 19 มีนาคมพร้อมกันทุกที่ เวลา 2.00 (ตีสอง เวลาในประเทศไทย) คลิกชมที่นี่ http://www.youtube.com/Prometheus6812


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     24 มี.ค. 55 2:01
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Prometheus ปล่อยภาพจากหนังเรียกน้ำย่อยกันอีกแล้วก่อนฉายจริง 7 มิถุนายนนี้

หลังจากที่ปล่อยคลิปตัวอย่าง-สัมภาษณ์และโปสเตอร์กันไปมั่งแล้ว คราวนี้ทางค่าย 20th Century Fox ได้ภาพจากหนังจากภาพยนตร์เรื่อง Prometheus - โพรมีธีอุส ภาพยนตร์ แอ็คชั่น-ไซไฟ ที่นำพาไปสู่ “การค้นหาจุดกำเนิดของเราอาจนำพาไปซึ่งจุดจบ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     24 มี.ค. 55 2:01
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Prometheus - โพรมีธีอุส เป็นเรื่องราวของทีมสำรวจกลุ่มหนึ่งได้พบเงื่อนงำปริศนาภาพแผนที่ดาวจากทั่วโลกที่จะนำพาพวกเขาไปสู่การค้นพบต้นกำเนิดของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ยาน Prometheus จึงออกเดินทางไปสู่ขอบจักรวาลเบื้องลึกเพื่อตามหาคำตอบ แต่สิ่งที่รอพวกเขาอยู่นั้นกลับเป็นการต่อสู้อันยิ่งใหญ่กับเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนลึกลับ เพื่อปกป้องอนาคตของมนุษย์ชาติไว้

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 เม.ย. 55 21:08
 
 

โพรมีธีอุส Prometheus

มาร่วมเดินทาง “ค้นหา โพรมีธีอุส” ที่จะให้ข้อมูลพิเศษก่อนใครจากการร่วมกิจกรรมค้นหาตำนานแห่งโพรมีธีอุส

https://www.facebook.com/Prometheus.Thailand/app_397365546949040


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 เม.ย. 55 23:14
 
 


Happy Birthday David

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 เม.ย. 55 23:15
 
 

โพรมีธีอุส Prometheus

ริดลีย์ สก็อตต์ ปล่อยคลิป "Happy Birthday David" [ซับไทย]
คลิปตัวใหม่ของภาพยนตร์เรื่อง Prometheus ที่ Ridley Scott ใช้ชื่อว่า "Happy Birthday David" ซึ่งเป็นการแนะนำตัวของหุ่นยนต์ที่มีความสามารถมากมายที่ชื่อว่า เดวิค รับบทโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ สำหรับภาพยนตร์Prometheus - โพรมีธีอุส เป็นเรื่องราวของทีมสำรวจกลุ่มหนึ่งได้พบเงื่อนงำปริศนาภาพแผนที่ดาวจากทั่วโลกที่จะนำพาพวกเขาไปสู่การค้นพบต้นกำเนิดของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ยาน Prometheus จึงออกเดินทางไปสู่ขอบจักรวาลเบื้องลึกเพื่อตามหาคำตอบ แต่สิ่งที่รอพวกเขาอยู่นั้นกลับเป็นการต่อสู้อันยิ่งใหญ่กับเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนลึกลับ เพื่อปกป้องอนาคตของมนุษย์ชาติไว้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 เม.ย. 55 20:33
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

มาร่วมกันค้นหาจุดกำเนิดที่อาจจะนำมาซึ่งจุดจบ ใน Prometheus - โพรมีธีอุส
ในโลกที่เต็มไปด้วยการให้กำเนิดใหม่ มีอะไรมากมายที่ต้องค้นหา มาร่วมค้นหาสิ่งที่เป็นจุดกำเนิดสิ่งที่คุณอยากรู้ กับภาพยนตร์เรื่อง Prometheus โพรมีธีอุส มหากาพย์ภาพยนตร์ไซ-ไฟ ที่จะเข้าฉายในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ นำแสดงโดย นูมี ราเพซ , ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ , แพททริค วิลสัน , ไอดริส เอลบา และ ชาร์ลิซ เธอรอน กำกับภาพยนตร์โดย ริดลีย์ สก็อตต์ มาร่วมเดินทาง "ค้นหา โพรมีธีอุส" ที่จะให้ข้อมูลพิเศษก่อนใครได้ที่ https://apps.facebook.com/starmap_th/


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 เม.ย. 55 0:38
 
 

โพรมีธีอุส Prometheus

บทสัมภาษณ์ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ นักแสดงนำจาก PROMETHEUS

บทบาทในภาพยนตร์เข้ามาหาไมเคิล ฟาสเบนเดอร์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2006 ด้วยมหากาพย์ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับการตีรันฟันแทงของแซ็ค สไนเดอร์ เรื่อง 300 ในระยะเวลา 5 ปีต่อมาเขาเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงผู้เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดแห่งยุคของเขา ซึ่งมีโปรเจ็กต์ภาพยนตร์เฉพาะปี 2011 มากถึง 5 เรื่อง

การแสดงของเขาที่สร้างอาชีพเกิดขึ้นจากภาพยนตร์ของสตีฟ แม็คควีน เรื่อง HUNGER ที่ต่อจากบทบาทในภาพยนตร์ของแอนเดรีย อาร์โนล์ด เรื่อง FISH TANK, ภาพยนตร์ของควินติน ตารานติโน่ เรื่อง INGLOURIOUS BASTERDS และภาพยนตร์ของนีล มาร์แชล เรื่อง CENTURION ปีที่แล้วฟาสเบนเดอร์แสดงในภาพยนตร์ เรื่อง JANE EYRE, X-MEN: FIRST CLASS, A DANGEROUS METHOD, SHAME และ HAYWIRE

ในฉากของภาพยนตร์เรื่อง PROMETHEUS ฟาสเบนเดอร์พูดคุยถึงการแสดงของเขาที่ต้องรับบทเป็นหุ่นยนต์ เขาได้ร่วมงานกับริดลีย์ สก็อตต์และการรับหน้าที่อย่างหนักในการก้าวสู่มหากาพย์ภาพยนตร์

คุณพอจะเล่าอะไรเกี่ยวกับเรื่องราวของ PROMETHEUS ได้บ้าง?
โดยทั่วไปแล้วเป็นเรื่องราวของการเดินทาง มันเป็นภารกิจเชิงวิทยาศาสตร์ เราพยายามแสดงให้เห็นว่ามีการแทรกแทรงเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของโลกจากสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้มาจากโลกนี้หรือไม่ และมียานลำนี้นั่นคือโพรมีธีอุสที่จะมาตอบคำถามที่ไม่มีวันสิ้นสุดว่าทำไมเราถึงอยู่ที่นี่ เราเกิดขึ้นมาทำไม และเราเกิดมาเพื่ออะไร

คุณพบว่าตัวเองคิดถึงเรื่องพวกนั้นบ้างมั้ย?
แน่นอนว่าเรื่องเหล่านั้นอยู่ในความคิดลึกๆ อยู่แล้ว บางทีเราอาจพบว่าหลักความเป็นจริงที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวคืออะไร มันไม่ส่งผลกระทบต่อการแสดงของเรามากนัก แต่เรามีการคำนึงถึงเรื่องนั้นเลยเหมือนเป็นการบอกโดยนัย นั่นมีความสำคัญต่อ เดวิด ตัวละครของผมมากเพราะเขาถูกตัดต่อโดยมนุษย์ สำหรับเขาเลยเหมือนกับ “บางคนสร้างเราขึ้นมาฉะนั้นเราก็ถูกกำหนดโปรแกรมไว้เหมือนกัน” พวกเขาก็พูดประมาณว่า “เราไม่ได้กำหนดโปรแกรมเอาไว้ เรามีการตัดสินใจด้วยตัวเอง” เขาก็ตอบ “โอ้ จริงหรอ?”

เดวิดเป็นหุ่นยนต์หรอ?
ใช่ ผมเหมือนกับหัวหน้าภารกิจ หัวหน้าห้วงอวกาศ

ถ้างั้นน่าจะเป็นไปได้ที่เขาสบายใจกับเรื่องไอเดียผู้สร้างโลกของเขามากขึ้น ตั้งแต่ที่เขามีความใส่ใจเรื่องเหล่านั้นตั้งแต่วันแรก
ผมคิดว่ามันเป็นการสนับสนุนด้วยข้อมูลจริงว่า ไม่มีใครให้เวลาเขาบนยานอย่างจริงจัง เขาเหมือนกับ Billy-No-Mates เขาพยายามตีสนิทในบางครั้งและเขามีความกังวลอยู่บ้าง เหมือนเราอยู่ในหนังเรื่อง ALIEN อีกเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่พวกเขาอาจไม่เป็นที่ไว้วางใจ

ในความคิดของเขาแล้วเหมือนพวกเขาถูกควบคุม มันเป็นความไม่มั่นใจของตัวเขาเอง มันเป็นปฏิกิริยาป้องกันตัวของเขาต่อมัน ซึ่งเป็นการนำข้อเท็จจริงย้อนกลับมาอีกครั้งว่าเขากำลังสัมผัสกับความรู้สึกของมนุษย์ เราคิดว่าหากเรากำหนดบางอย่างขึ้นมา ช่วงหนึ่งโปรแกรมนั้นอาจเพี้ยนไปและมีการกระทำที่ไม่ปกติเกิดขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดบุคลิกอื่นๆ ที่มีความน่าสนใจ

การแสดงเป็นมนุษย์หุ่นยนต์เปลี่ยนการแสดงทั้งหมดของคุณหรือเปล่า?
มันไม่ได้เปลี่ยนการแสดงของเรา แต่เราต้องเริ่มสร้างบุคลิกของเราด้วยการพยายามทำความเข้าใจว่ามันมีความคิดแบบไหน มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเหตุและผล ฉะนั้นทุกสิ่งจึงมีการคิดคำนวณตลอดเวลาและทุกสิ่งจะถูกเก็บข้อมูลไว้ตลอด เช่น การเดิน ผมนำการเดินของผมมาจากเกร็ก ลูกานิส ผมคิดว่าเขาเป็นนักดำน้ำผู้เชี่ยวชาญในช่วงต้นยุค 80 ผมจำได้ว่าเคยดูเขาตอนที่ผมเป็นเด็ก ผมจำได้ว่าเขาเคยเดินแบบแปลกๆ บนบอร์ดกระโดดน้ำ เพราะฉะนั้นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แบบนั้นอาจมีส่วนช่วยเหลือได้ ผู้ชายคนนี้เหมือนกับคนที่คลั่งโยคะ เหมือนเขาวางตำแหน่งลำตัวไว้กึ่งกลางตลอดเวลา มันไม่ใช่ลักษณะที่มนุษย์ยืนตามปกติ ตำแหน่งลำตัวของเขาอยู่ตรงกลางเลย แต่ต้องพยายามไม่ทำให้ดูเหมือนศพเกินไป เพราะผมอยากแสดงให้ดูมีความกำกวมว่าเขามีความเป็นมนุษย์ผู้ชายแค่ไหนและเขาเป็นเครื่องจักรหรือหุ่นยนต์อย่างไร

หุ่นยนต์ของริดลีย์ค่อนข้างล้ำสมัยอยู่เสมอ – เขาทำตัวกลมกลืนกับกลุ่มมนุษย์ได้อย่างไร?
มีหลักการปกครองอยู่ทุกกลุ่มเสมอ ผมคิดว่านั่นคือเหตุผลที่เรามีนักแสดงกลุ่มนี้ที่คัดสรรมาอย่างดี ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับริดลีย์ และเดมอนถ่ายทอดบทภาพยนตร์ออกมาได้จริงๆ กัน ทั้งความเหมาะสม จังหวะและความคิดสร้างสรรค์ของบทภาพยนตร์ แต่ละคนต่างมีเป้าหมายของตัวเองในยานลำนั้น ซึ่งมันเป็นเป้าหมายส่วนตัวจริงๆ บางคนไปที่นั่นเพื่อผลตอบแทน บางคนไปที่นั่นเพื่อหาคำตอบ บางคนไปที่นั่นเพราะหวังว่าจะพบความลับบางอย่าง บางคนเดินทางไปที่นั่นด้วยเจตนาที่ไม่ดี เราจะได้พบกับมิตรภาพ เรื่องราวส่วนตัว แรงจูงใจ ซึ่งนั่นเป็นจุดที่เรียกความสนใจได้ก่อนที่เหตุการณ์ร้ายๆ จะเกิดขึ้น

คุณรู้สึกถึงหน้าที่สำคัญที่มาพร้อมกับการรับบทแสดงในภาพยนตร์แนวไซไฟของริดลีย์ สก็อตต์ เมื่อภาพยนตร์สองเรื่องหลังกำหนดแนวภาพยนตร์มั้ย?
มันเหมือนกับการแสดงเรื่อง X-MEN: FIRST CLASS มากๆ และเหมือนกับงานของผมทุกเรื่องที่ผมต้องพยายามและรับมือกับมัน เรารู้สึกถึงความรับผิดชอบเพราะมีคนจ้างเรา โดยเฉพาะคนที่มีความสามารถอย่างริดลีย์ สก็อตต์ เราไม่อยากทำให้เขาผิดหวัง เขามอบความไว้วางใจให้เราในการคัดเลือกตัวนักแสดง ผมจึงมีการเตรียมตัวมาอย่างหนักและให้ความร่วมมือด้วยหลายไอเดียที่ผมให้ได้ จากนั้นก็แสดงมันออกมาให้เห็น ซึ่งมันเป็นเรื่องของการไว้วางใจ เราต้องไว้ใจเขา ซึ่งเรามีความสนุกสนานมากและได้พบกับอะไรหลายอย่าง
ไม่หรอก หากเราเอาความกดดันนั้นเข้าฉากร่วมกับเรา เราจะพบกับปัญหา แน่นอนว่ามันมีความกลัวอยู่ตลอด ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพนะ ผมมีความกลัวเสมอ สำหรับผมมันทำให้เรามีจุดยืนและไม่ทำให้เราเกิดความพอใจ หากผมนำความกดดันเข้าฉาก มันจะเป็นการเบี่ยงบนความสำคัญจากการแสดงของผม ผมอยากรู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกสบายใจที่ได้ลองแสดงไอเดียออกไป

ริดลีย์ทำให้คุณเซอร์ไพรส์มั้ย? คุณคาดคิดได้มั้ยว่าเขาจะทำแบบไหน?
ไม่มีทางเลย นั่นเป็นสิ่งที่ผมเดาว่าอาจดีพอๆ กับของคุณระหว่างการทำงาน สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือ “โอ้ พระเจ้า อย่าทำพังเชียวนะ” แน่นอนว่าเรารู้ว่าเขาเป็นตำนาน เขาเคยร่วมงานกับเหล่านักแสดงยอดฝีมือแห่งวงการ ซึ่งเราคิดว่า “พระเจ้า หวังว่าผมมาถูกทางนะ ผมพร้อมแล้ว” จากนั้นเราก็เข้าฉากและได้รู้ว่าเขาเป็นคนทำตัวสบายมากๆ เขารักงานของเขา พลังที่เขาแสดงออกมาทุกวันในฉาก ความกระตือรือร้น ความรักในการทำงานของเขา นั่นคือความเซอร์ไพรส์ที่น่าดีใจที่สุด ผมต้องพูดว่าผมเข้าจังหวะกับเขาได้อย่างรวดเร็วมาก เราทำงานกันอย่างรวดเร็วและง่ายมาก

ฉากต่างๆ ช่างน่าเหลือเชื่อ – มันทำให้การทำงานง่ายขึ้นมั้ย?
ผมคิดว่าไม่คงไม่ได้พบอะไรที่น่าประทับใจแบบนี้อีกแล้ว ผมจำตอนที่เดินอยู่บนยานในช่วงวันแรกๆ ได้ว่ารู้สึก “พระเจ้า ใช่เลย ได้มาอยู่ตรงนี้แล้ว” เข้าใจมั้ยผมหมายถึงอะไร? มันเหมือนกับไม่ต้องใช้การแสดงอะไรเลย ผมกดทุกปุ่มนั่นเลยแล้วก็รู้สึกขึ้นได้ว่า ว้าว ฝ่ายศิลป์คำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย แผงบังคับเหมือนกับจังหวะการเต้นของหัวใจยาน มันมีการแสดงสัญลักษณ์ที่สำคัญทั้งหมด ทุกอย่างมีการคิดเอาไว้ แน่นอนว่าการมีสิ่งเหล่านี้อยู่รอบตัวมันช่วยเราได้โดยไม่มีข้อสงสัย มันเหมือนกับการสวมเครื่องแต่งกาย ถ้าเราแสดงหนังแนวพีเรียดที่รายล้อมไปด้วยอุปกรณ์ที่พวกเขาใช้สอยกันในยุคนั้น ทุกอย่างจะช่วยให้เราเข้าถึงตัวละครได้อย่างลึกซึ้งเป็นพิเศษ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     3 พ.ค. 55 0:23
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

บทสัมภาษณ์ ชาร์ลีซ ธีรอน นักแสดงจาก PROMETHEUS

ชาร์ลีซ ธีรอนเกิดที่แอฟริกาใต้ เธอมีอาชีพที่น่าทึ่งอย่างหลากหลายทั้งการเป็นนักแสดงและเป็นนางแบบ เธอมีชื่อเสียงในช่วงปลายปี 90 ก่อนจะได้รับรางวัล Oscar จากการแสดงเป็น ไอลีน วอร์นอส ฆาตกรต่อเนื่องในภาพยนตร์เรื่อง MONSTER

ช่วงปลายปี 90 เธอแสดงในภาพยนตร์ของวูดดี้ อัลเลน เรื่อง CELEBRITY รวมถึงเรื่อง THE DEVIL'S ADVOCATE, MIGHTY JOE YOUNG และ THE CIDER HOUSE RULES ตั้งแต่ที่เธอได้รับรางวัล Oscar เมื่อปี 2003 ธีรอนเป็นที่ต้องการตัวมากขึ้นสำหรับบทบาทต่างๆ ในหลายโปรเจ็กต์ เช่น NORTH COUNTRY, AEON FLUX และ HANCOCK

เมื่อไม่นานนี้เธอแสดงในภาพยนตร์คอมเมดี้ของเจสัน เรียตแมน เรื่อง YOUNG ADULT โดยการรับบทเป็น เมวิส แกรี่ นักเขียนวัย 30 ที่หวนกลับไปบ้านเกิดเพื่อลองสานสัมพันธ์ใหม่อีกครั้งกับแฟนของเธอสมัยไฮสคูล แม้เขาจะมีภรรยาและลูกแล้วก็ตาม

ธีรอนรับบทเป็นวิคเกอร์สในภาพยนตร์เรื่อง PROMETHEUS ที่เป็นการหวนสู่ภาพยนตร์แนวไซไฟสำหรับริดลีย์ สก็อตต์ ในฉากของภาพยนตร์ที่ Pinewood Studios เธอได้มาแนะนำภาพยนตร์ให้ฟัง

คุณจะเกริ่นถึงภาพยนตร์เรื่อง PROMETHEUS ว่าอย่างไรดี?
โอ้ พระเจ้า คุณจะทำให้ฉันงานเข้านะ! ฉันว่าเราพูดได้แค่นี่เป็นหนังไซไฟแนวอินดี้ที่ริดลีย์ใส่เรื่องเกี่ยวกับดีเอ็นเอของเอเลี่ยนเข้าไป แต่มันเป็นหนังที่มีรูปแบบเฉพาะในแบบของตัวเองมาก มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับคำถามที่สำคัญทั้งหลายที่เราไม่มีคำตอบอย่างชัดเจน เช่น เราเกิดมาจากไหน? อะไรเป็นความเชื่อถึงเรื่องความปลอดภัย? เรายังมีความเชื่อในเรื่องเหตุผลหรือผลลัพธ์ที่จะพิสูจน์มั้ย?

คุณคิดว่าเรื่องดีเอ็นเอของเอเลี่ยนมีการสานต่อสู่เรื่อง PROMETHEUS มากแค่ไหน?
ฉันคิดว่ามันขึ้นอยู่กับว่าทุกคนจะเข้าถึงเรื่องราวได้แค่ไหน ฉันว่าข้อดีของเรื่องคือเราไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนหนังเอเลี่ยนที่ไปดูหนังเรื่องนี้ และฉันคิดว่าสำหรับผู้ที่เป็นแฟนหนังแนวนี้ก็จะรู้สึกกับหนังว่า “ว้าว เข้าใจแล้ว!” [หัวเราะ] แต่ฉันคิดว่ามันมีความเป็นภาพยนตร์อย่างชัดเจนและเป็นเนื้อเรื่องที่มีรูปแบบของตัวเอง

ที่ผ่านมาคุณเคยแสดงในภาพยนตร์แนวไซไฟมาบ้างแล้ว คุณชอบภาพยนตร์แนวนี้มั้ย?
ฉันเคยแสดงหนังเรื่องหนึ่งที่เป็นแนวนั้น! ฉันเคยแสดงเป็น อีออน ฟลักซ์ ตลอดช่วงอาชีพการแสดง 14 ปี แต่ฉันชอบหนังแนวนี้นะและสำหรับฉันคิดว่ามันเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวที่ดีกว่าหนังทุกแนวเลย ฉันเชื่อมั่นในเรื่องการถ่ายทอดเรื่องราวมากกว่าหนังแนวอื่นเป็นพิเศษ นั่นคือสิ่งที่ฉันชอบในการทำงานร่วมกับริดลีย์ สก็อตต์ เพราะเขาเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่จะผลักดันทุกอย่างโดยเนื้อเรื่อง มีการกระตุ้นผู้คนและการสร้างบรรยากาศให้ชวนน่าสงสัย สำหรับฉันนั่นคือหัวใจสำคัญของเรื่องราวที่แท้จริง

ริดลีย์ได้สร้างนิยามของภาพยนตร์ขึ้นมาใหม่ด้วยเรื่อง ALIEN และ BLADE RUNNER เราจะคาดหวังแบบเดียวกันในเรื่อง PROMETHEUS ได้มั้ย?
แน่นอน เขาเป็นคนหนึ่งที่มีฝีมือยอดเยี่ยม และฉันคิดว่าเวลาที่เขาควบคุมหนังประเภทนี้ในยุคก่อน เขาได้สร้างความเป็นเอกลักษณ์ในเชิงความคิดขึ้นมา และเขามีความสุขกับหนังแนวนี้มาก ฉันคิดว่าทุกคนจะพอใจมากกับสิ่งที่เขาสร้างในเรื่องนี้ เรื่องราวมีความสนุกสนานและมีการใช้ทักษะความสามารถทุกด้านของริดลีย์ ตัวละครต่างๆ มีความยอดเยี่ยมและถ่ายทอดใจความสำคัญของเรื่องราวได้จริงๆ เป็นการผสมผสานที่เรามองหาอย่างแท้จริง ฉันคิดว่าแนวโน้มในทุกวันนี้สำหรับหนังต้นทุนสูงและหนังไซไฟ คือการสร้างฉากอลังการที่น่าตื่นเต้นแต่ไม่มีใจความสำคัญอะไรเลย ฉันคิดว่าการถ่ายทอดเรื่องราวของหนังแนวนี้ต้องมีการผลักดันการแสดงออกอย่างยิ่งใหญ่ทั้งหมดที่หนังไซไฟเหล่านี้มี

ริดลีย์เป็นผู้กำกับที่มีความพิถีพิถัน ประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับเขาเป็นอย่างไรบ้าง?
มันน่าเหลือเชื่อมาก นั่นคือเหตุผลที่ฉันอยากแสดงหนังเรื่องนี้ เพราะในฐานะของนักแสดงเขาเป็นผู้กำกับที่ฉันคิดตลอดเวลาที่เป็นนักแสดงว่า “ถ้าฉันมีโอกาสได้ร่วมงานกับริดลีย์ สก็อตต์ ฉันจะคว้าโอกาสไว้อย่างรวดเร็ว” เขาคือเหตุผลแท้จริงที่ฉันอยากมีส่วนร่วมในหนัง และเขาเป็นหนึ่งในผู้กำกับสุดยอดฝีมือเพียงไม่กี่คนที่เราเฝ้ารอ ผลงานของเขาทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่าจะรู้สึกอย่างไรหากได้ร่วมงานกับเขา เขาไม่ได้ทำอะไรเลยแต่กลับได้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าที่ฉันคิดเอาไว้ เขามีความเป็นผู้กำกับนักแสดงมาก เขารักเหล่านักแสดงและมีความกลมกลืนกับพวกนักแสดงและมีหลักการทำงานร่วมกับพวกเขามาก เขามีสัญชาตญาณที่ดีมาก เขามีเซนส์เรื่องการสำรวจที่ดีเยี่ยมซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มาก ไม่ได้มีการทำงานเพียงแนวเดียว เขามีหลายแนวทางและเขาอยากค้นหาทุกวิธี มีการแสดงให้เห็นอยู่ตลอดเวลาซึ่งสำหรับนักแสดงแล้วมันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มาก

วิคเกอร์สคือใคร?
เธอทำงานให้กับ Weyland Corporation ผู้เป็นกองทุนให้กับภารกิจนี้ เธอจึงมีความเป็นผู้นำของคณะสำรวจนี้อย่างไม่จำเป็นต้องสนใจเลยว่าจะพาใครไปตกอยู่ในอันตรายโดยเฉพาะตัวเธอเอง เธอเป็นตัวผลักดันอย่างมากในช่วงเริ่มเรื่องด้วยอำนาจที่เธอมี เพราะเธอทำงานให้กับบริษัท และพยายามควบคุมทุกคนให้ทำในสิ่งที่เธอต้องการจะให้เป็น เธอค่อนข้างเป็นคนลึกลับ เราไม่มีทางเข้าใจเลยว่าจริงๆ แล้วเธอรู้สึกอย่างไร ในช่วงเริ่มเรื่องเราจะไม่คิดว่ามันเป็นแค่ความต้องการของคนส่วนรวม แต่ความเป็นหนังของริดลีย์ สก็อตต์ คือมีอะไรหลายอย่างในเรื่องที่จะไม่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน จนกว่าจะถึงตอนท้ายของช่วงกลางเรื่องและตอนเริ่มช่วงสุดท้าย เธอถูกเปิดโปงในช่วงท้ายเรื่องและนั่นเป็นการเปิดโปงอย่างงดงามมาก มันเป็นการเซอร์ไพรส์ในหนังที่ดี

กลุ่มทีมงานปรนนิบัติกับเธออย่างไรบ้าง?
พวกเขาไม่มีความยุติธรรมต่อเธอในช่วงแรก เพราะพวกเขามีจุดประสงค์บางอย่างที่ยุ่งยากมาก และเธอทำให้พวกเขาทำอะไรได้ยาก เธอเป็นคนสร้างปัญหาและก็ต้องใช้อำนาจของเธอมาแก้ไขปัญหา ซึ่งทำให้นักวิทยาศาสตร์ผู้มีความกระตือรือร้นที่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแท้จริงได้ใช้ความพยายาม และได้พบกับสิ่งที่ไม่เคยมีการค้นพบมาก่อน และจริงๆ แล้วเธอก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนสักหน่อย [หัวเราะ] เธอไม่จำเป็นต้องผูกมิตรกับใคร เธอเป็นตัวละครที่มีความเคว้งคว้างมาก

คุณคิดอย่างไรกับเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ตอนที่อยู่ในฉากบ้าง?
ฉันคิดว่าฉันพูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้นะ! มันจะเป็นการเปิดเผยเรื่องออกไป ฉันคิดว่าตัวละครทุกตัวในเรื่องจะเข้าใจก็ต้องเมื่อพวกเขาได้พบกับความจริง และความจริงทุกอย่างที่พวกเขาค้นหาและได้พบ ทุกคนจะสงสัยในความเชื่อของพวกเขาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับสิ่งที่เขาเป็นและที่ๆ เป็นจุดกำเนิดของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นความคิดที่อิงมาจากหลักศาสนาหรือหลักวิทยาศาสตร์ก็ตาม ทุกคนต้องสงสัยในตัวเองเพราะตอนจบของภาพยนตร์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 พ.ค. 55 23:31
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ฟ็อกซ์ ปล่อยภาพเอ็กซ์คลูซีฟของหนัง Prometheus เรียกน้ำย่อยก่อนฉายจริง 7 มิถุนายนนี้

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 พ.ค. 55 23:32
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

20th Century Fox ปล่อยภาพ เอ็กซ์คลูซีฟ จากภาพยนตร์เรื่อง Prometheus ที่ว่าด้วยเรื่องของทีมนักวิทยาศาสตร์และผู้สำรวจบนยานโพรมีธีอุส ไม่มีจุดหมายใดที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการเดินทางไปหาคำตอบในข้อสงสัยเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่มีความลึกซึ้ง

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 พ.ค. 55 23:32
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นักวิทยาศาสตร์หนุ่มมสาวผู้อัจฉริยะทั้งสอง ชอว์ (นูมี ราเพซ) และ ฮอลโลเวย์ (โลแกน มาร์แชล-กรีน) ซึ่งมีแรงจูงใจตรงกันข้ามกันเป็นผู้นำการเดินทาง ชอว์เป็นผู้มีความศรัทธา เธออยากพบกับ “พระเจ้า” ในแบบที่ใกล้เคียงกับจินตนาการของเธอด้านศาสนาที่เก่าแก่

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     4 พ.ค. 55 23:33
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ขณะที่ฮอลโลเวย์กำลังมองหาข้อหักล้างความคิดทางศาสนาพวกนี้ จากภารกิจของพวกเขาในฐานะของนักโบราณคดี พวกเขาได้พบกับร่องรอยพิคโทรแกรมในถ้ำของอารยธรรมโบราณจากทั่วโลก ทั้งหมดเจาะจงไปที่สถานที่แห่งเดียวกันในจักรวาลอันไกลลับตา จึงมีการโน้มน้าวบริษัท Weyland Industries ให้มาจัดสรรทุนสำหรับภารกิจนี้

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 พ.ค. 55 21:14
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


ปล่อยกันมาเรื่อยๆ กับข้อมูลและข่าวสารของภาพยนตร์เรื่อง Prometheus - โพรมีธีอุส และครั้งนี้ได้ปล่อยภาพจากหนังและคลิปมาใหม่ยั่วน้ำลายบรรดาคอหนังทั้งหลาย อดใจรอกันอีกนิดอีกไม่นานเกินรอได้ชมกันแน่นอน

Prometheus เป็นเรื่องราวของทีมนักวิทยาศาสตร์และผู้สำรวจบนยานโพรมีธีอุส ไม่มีจุดหมายใดที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการเดินทางไปหาคำตอบในข้อสงสัยเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่มีความลึกซึ้ง นักวิทยาศาสตร์หนุ่มมสาวผู้อัจฉริยะทั้งสอง ชอว์ (นูมี ราเพซ) และ ฮอลโลเวย์ (โลแกน มาร์แชล-กรีน) ซึ่งมีแรงจูงใจตรงกันข้ามกันเป็นผู้นำการเดินทาง ชอว์เป็นผู้มีความศรัทธา เธออยากพบกับ “พระเจ้า” ในแบบที่ใกล้เคียงกับจินตนาการของเธอด้านศาสนาที่เก่าแก่ ขณะที่ฮอลโลเวย์กำลังมองหาข้อหักล้างความคิดทางศาสนาพวกนี้ จากภารกิจของพวกเขาในฐานะของนักโบราณคดี พวกเขาได้พบกับร่องรอยพิคโทรแกรมในถ้ำของอารยธรรมโบราณจากทั่วโลก ทั้งหมดเจาะจงไปที่สถานที่แห่งเดียวกันในจักรวาลอันไกลลับตา จึงมีการโน้มน้าวบริษัท Weyland Industries ให้มาจัดสรรทุนสำหรับภารกิจนี้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     16 พ.ค. 55 21:23
 
 

โพรมีธีอุส Prometheus

บทสัมภาษณ์โลแกน มาร์แชล-กรีน นักแสดงจาก Prometheus

โลแกน มาร์แชล-กรีน เป็นที่รู้จักดีในการกลับมารับบทนักแสดงรับเชิญใน 24 และ THE O.C. สำหรับผลงานภาพยนตร์ เขาได้รับรางวัล Drama Desk Award จากการแสดงของเขาในภาพยนตร์ผลงานของนีล ลาบิวต์ เรื่อง THE DISTANCE FROM HERE

ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเริ่มต้นในปี 2005 ด้วยเรื่อง THE GREAT RAID เขาได้แสดงในภาพยนตร์ของจูลี่ เทย์มอร์ เรื่อง ACROSS THE UNIVERSE เมื่อปี 2007 และเขาปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง BROOKLYN'S FINEST ด้วยบทของ เมลวิน แพนตัน และภาพยนตร์เรื่อง DEVIL เมื่อปี 2010 ที่สร้างขึ้นจากเรื่องราวของ เอ็ม. ไนท์ ไชยามาลาน

ในฉากภาพยนตร์เรื่อง PROMETHEUS ของริดลีย์ สก็อตต์ มาร์แชล –กรีนได้พูดคุยถึงตัวละครฮอลโลเวย์ของเขา การร่วมงานกับผู้บุกเบิกหนังไซไฟผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด และเนื้อเรื่องของภาพยนตร์

คุณช่วยเล่าถึงตัวละครของคุณให้ฟังได้มั้ย?
ผมรับบทแสดงเป็นชาร์ลี ฮอลโลเวย์ นักวิทยาศาสตร์และคนรักของเอลิซาเบ็ธ ชอว์ ซึ่งเป็นตัวละครของนูมี ราเพซ พวกเขาร่วมทีมด้วยกัน หากเปรียบเธอเป็นเหมือนสมอง ผมก็เป็นเหมือนขา จะไม่พูดเกินไปว่าผมเป็นเหมือนกล้ามเนื้อหรอก เป็นเหมือนขาจริงๆ เขาเป็นคนที่จะก้าวกระโดดไปก่อนที่จะมอง ซึ่งบางครั้งมันก็ทำให้พบกับความเสียหายในฐานะของทีม แต่ก็มีหลายครั้งที่มันเป็นประโยชน์สำหรับพวกเขา เขาคว้าโอกาสไว้หลายครั้งและทำมันให้เกิดประโยชน์ ภารกิจนี้คือหนึ่งในโอกาสนั้น ความงดงามอยู่ที่นูมีกับผมได้ร่วมทีมกัน จริงๆ แล้วพวกเราแตกต่างกันในด้านหลักการ เช่น สิ่งที่เราต้องการหรือความเชื่อของเรา เธอเป็นผู้มีความเชื่อมั่น ส่วนผมเป็นนักวิทยาศาสตร์ ผมขี้สงสัย หรือพูดได้ว่าผมไม่เชื่อในเรื่องพระเจ้า แต่เราก็มาเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไปของกันและกัน เราทำทุกอย่างจากความรู้สึกนั้น ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่นำเรื่องความรักมาสู่ตัวละครได้ด้วย มันมีเรื่องของความเคารพอย่างแท้จริง และความขี้สงสัยของผมก็เข้ากับความเชื่อและความศรัทธาของเธอ

คุณตอบไปว่าอย่างไรเมื่อได้รับโทรศัพท์ที่บอกว่าริดลีย์ สก็อตต์สนใจจะคุยกับคุณเรื่องโปรเจ็กต์หนังไซไฟ?
ตอบคำเดียวเลย “ได้แน่นอน” และพูดว่า “ลงชื่อผมเลย” มันตลกดีนะ ในส่วนของผมไม่ต้องเล่าอะไรมากเลย ผมทดสอบการแสดงฉากที่ผมเข้าใจว่าเป็นฉากไซไฟ ซึ่งมันก็น่าตื่นเต้นอยู่แล้วที่ได้รู้ว่าเป็นฉากในหนังของริดลีย์ สก็อตต์ เขาไม่ได้สร้างหนังไซไฟมา 30 ปีแล้ว ผมเลยอ่านฉากนั้น แสดงฉากนั้น และก็พบว่าพวกเขาอาจเสนอบทนี้ให้ผม ผมพูดกับตัวเองว่า “ผมอยากอ่านบทภาพยนตร์” แม้ผมจะรู้ว่าผมไม่ต้องทำอะไรมากเพื่อแสดงหนังเรื่องนี้เลย ผมอ่านบทภาพยนตร์และผมกลับไปอ่านที่ออฟฟิศ มันเป็นบทภาพยนตร์ที่ลึกลับซับซ้อนมาก ผมรู้เลยว่านี่เป็นบทภาพยนตร์ที่สุดยอดมาก นี่คือตัวละครที่ดีมาก นี่แหละคือหนังไซไฟ และในตอนนั้นผมจะไม่เล่าว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มีบางอย่างเกิดขึ้นซึ่งผมไม่อยากเชื่อเลย ผมถึงกับอ้าปากค้างเลย ตอนนั้นผมถามเขาว่าจะให้ผมเซ็นชื่อตรงไหน? ผมควรจะเริ่มต้นที่ใด? เพราะผมเป็นแฟนของเขา ริดลีย์ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ทำให้ผมมาแสดง แต่เป็นเพราะผมรักหนังด้วย เขาให้นิยามของหนังไซไฟร่วมสมัย มันเป็นตัวเลือกที่ง่ายมาก หากเขาสั่งว่า “กระโดด” ผมจะถามว่า “สูงแค่ไหนล่ะ?”

เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับประเด็นบางอย่างที่มีความสำคัญ ซึ่งหาได้ยากในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่มีขนาดใหญ่แบบนี้
หาได้ยากมากในหนังส่วนใหญ่ แต่หาได้ไม่ยากในหนังของริดลีย์ ผมคิดว่าริดลีย์เป็นคนที่เก็บรายละเอียดและความรู้สึกของคำถามเรื่องสำคัญต่างๆ เขาไม่ได้สร้างหนังเรื่อง ALIEN และ GLADIATOR ขึ้นมาอีกเรื่องเท่านั้น เขาจะตั้งข้อสงสัยที่สำคัญกว่าขึ้นมาด้วย นั่นคือรายละเอียดทุกอย่างที่อยู่ในตัวเขา มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกเลยที่จะเห็นรายละเอียดนั้นอยู่ในโลกของเขา เราจะเห็นอนาคตของเขาถูกเปิดเผยออกมาอย่างแท้จริง มันทำให้เราต้องนั่งลงและทำความรู้จักกับตัวละครต่างๆ

ลูกเรือบนยานโพรมีธีอุสทุกคนมีเหตุผลส่วนตัวที่ขึ้นไปอยู่บนยานลำนั้น คุณต้องแสดงร่วมกับนักแสดงคนอื่นอย่างไรบ้าง?
มันเป็นเรื่องที่งดงามนะ เหมือนที่คุณพูดว่าทุกคนอยู่ที่นั่นเพื่อจับตาดูคนอื่น แต่มันก็เป็นการจับคู่ได้อย่างงดงามเมื่อเรามีตัวละครของนูมีและตัวละครของผมที่ประคองกันและกันไว้ เพราะพวกเขาอยู่ท่ามกลางผู้คนที่ไม่เชื่อใจและอยากทำลายพวกเขา และเราจะมีตัวละครของเรฟ สปอล และ ฌอน แฮร์ริส รวมถึงตัวละครของชาร์ลีซ ธีรอน และ ไอดริส เอลบ้าด้วย ซึ่งทุกคู่ต่างจับตาดูคนอื่นๆ

คุณมีความสุขที่ได้ร่วมงานกับนูมีมั้ย?
ประสบการณ์ร่วมกับนูมีราวกับเป็นความฝัน ผมให้คะแนนประสบการณ์ในการร่วมงานกับนักแสดงจากหลักการทำงานของเขา ไม่มีใครมีหลักการทำงานดีไปกว่านูมีเลย เราถูกจับมารวมกัน เราต้องแสดงให้เห็นถึงภูมิหลังที่เชื่อมไปถึงเรื่องราวความรักกับความเป็นมืออาชีพ ผมไม่เรียกร้องหานักแสดงหญิงที่เก่งกว่านี้เพื่อโดดเข้าไปแสดงบางอย่างที่ต้องใช้พลกำลัง หรือทำสิ่งที่ประหลาดๆ ผมคิดว่าเธอกับผมต่างจับตามองที่จุดมุ่งหมายเดียวกันและหวังว่ามันจะปรากฏให้เห็น ไม่ต้องบอกเลยว่ามิตรภาพคือสิ่งที่สำคัญของเรื่องราว แทนที่จะแสดงมิตรภาพความสัมพันธ์ออกมาให้หเน เราก็พยายามแสดงท่าทางที่เกิดขึ้นในมิตรภาพที่มีความแน่นแฟ้นเข้าไป เธอป้อนราสเบอร์รี่แช่แข็งในอวกาศให้เขาหรือเปล่า? คำตอบคือใช่

มันทำให้คุณทำงานได้ดีขึ้นเมื่อได้ร่วมงานกับเพื่อนนักแสดงที่มีฝีมือมั้ย?
เราจะอยากแสดงสุดฝีมือ ที่คิดไว้คือเราจะอยากเรียนรู้จากคนมีฝีมือ แอบลักการแสดงจากคนมีฝีมือและแสดงให้สุดฝีมือ ริดลีย์เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ถือว่าเป็นสุดยอด ริดลีย์ได้คนระดับแถวหน้ามาร่วมงาน คนกลุ่มรองลงมาจะอยู่กับคนที่ด้อยกว่าเพื่อให้ตัวเองรู้สึกเหมือนอยู่ในกลุ่มคนเก่งที่สุด ริดลีย์ให้คนที่เก่งที่สุดมาอยู่รายล้อมเรา ทั้งทีมงานที่เป็นแถวหน้า ผู้ออกแบบที่เป็นแถวหน้า และเขายังต้องการให้เรามาช่วยเขาถ่ายทอดเรื่องราว มันเป็นการร่วมงานที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เรามีเวลาเพื่อค้นหาฉากเหล่านั้น และจัดการกับบทภาพยนตร์ นั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้องและไม่ได้เป็นการทดแทนคุณค่าแห่งวันจากการทำงานเลย ผมไม่เคยได้มีส่วนร่วมแบบนั้นมาก่อน มันเริ่มต้นจากริดลีย์แล้วสิ้นสุดที่พวกเรา ผมไม่เคยร่วมงานกับเหล่านักแสดงที่มีความกลมเกลียวกันมากๆ อยู่กันเป็นกลุ่มเหมือนเป็นมืออาชีพเลย

คุณพูดถึงความใส่ใจเรื่องรายละเอียดของริดลีย์ เขาเป็นผู้กำกับที่จู้จี้หรือเปล่า?
สิ่งสำคัญสำหรับผมคือผมต้องการผู้กำกับที่ผมไว้วางใจได้ การวางใจผู้กำกับของผมคือพวกเขาต้องรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ไม่มีใครรู้ว่าต้องการอะไรได้ดีไปกว่าริดลีย์เลย เขามีคุณสมบัติที่ดีในการปล่อยให้นักแสดงได้คิดตัดสินใจ ขอบอกอีกครั้งว่าเขาปล่อยให้ทีมงานและเหล่านักแสดงช่วยเขาถ่ายทอดเรื่องราว เขาเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการทุกช่วงเวลา มันไม่เหมือนกับสิ่งที่ผมเคยเห็นมาก่อน เขาไม่ได้ทำงานอยู่บนยานอวกาศหลายลำเท่านั้น แต่เขาต้องทำงานบนเครื่องบินถึง 15 ลำระหว่างที่เขากำลังคุยกับเรา เขาก็กำลังทำสตอรี่บอร์ดให้กล้องและดูจอมอนิเตอร์อีก 10 จอ เขาเหมือนปลาหมึกเลย

เราคาดหวังว่าจะมีฉากแอ็คชั่นเยอะๆ ในภาพยนตร์ได้มั้ย?
ได้ครับ หนังจะไม่ทำให้รู้สึกเบื่อเลย คงไม่ต้องหลอกให้คนรอบท 80 หน้าแล้วถึงเจอเอเลี่ยน มันจะไม่เป็นแบบนั้น มันเป็นการเล่นกับหลักแห่งความเป็นจริงของโลก เมื่อมีความสับสนวุ่นวายเกิดขึ้นมันคือเรื่องจริง นั่นเป็นความงดงามที่มีเป็นปกติในหนังแนวนี้ เรากำลังทำบางสิ่งที่ต่างออกไป จะไม่มีใครเบื่อหนังเรื่องนี้เลย

คุณสนุกไปกับความวุ่นวายสับสนมั้ย?
ครับ! ยิ่งนานเราก็ยิ่งไม่ต้องบาดเจ็บเลย มันเป็นความวุ่นวายสับสนที่ไม่ต้องสงสัยอะไรเลย เราไม่ใช้พายุจากเทคนิค CGI ทีหลัง เราถูกโจมตีจากพายุและความวุ่นวาย ซึ่งมันวิเศษมาก มันการแสดงที่เราต้องใช้จินตนาการ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     17 พ.ค. 55 20:34
 
 


Prometheus - Trailer K (ซับไทย)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     17 พ.ค. 55 20:35
 
 


Prometheus - Origins Featurette (ซับไทย)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     17 พ.ค. 55 20:36
 
 


Prometheus - Creation Featurette (ซับไทย)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 พ.ค. 55 21:42
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ภาพยนตร์เรื่อง Prometheus เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของสก็อตต์ที่ถ่ายทอดในระบบดิจิตอลและในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งเป็นรูปแบบที่มีความท้าทายทางด้านเทคนิคและการใช้จังหวะแห่งความงดงามของผู้สร้างภาพยนตร์ สก็อตต์และโวลสกีใช้เทคโนโลยีมาปรับปรุงฉากแอ็คชั่นและความน่าตื่นเต้นในห้วงอวกาศที่ถูกจำกัดอยู่ในพื้นที่เล็กๆ รวมถึงภาพทิวทัศน์ที่มีความยิ่งใหญ่ภายในเรื่อง

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 พ.ค. 55 21:43
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ในการหวนคืนสู่ภาพยนตร์แนวที่เขาช่วยสร้างนิยามเอาไว้ ริดลีย์ สก็อตต์ยังคงผลักดันขอบเขตแห่งการถ่ายทอดเรื่องราวต่อไปทั้งในด้านของภาพที่ปรากฏและเนื้อหาของเรื่อง อย่างที่เขาบอกว่าเขาคือ “ทุกสิ่งทุกอย่าง” ตั้งแต่การร่างเรื่องราวไปจนถึงการคัดเลือกนักแสดง ตั้งแต่ฉากต่างๆ และเครื่องแต่งกายไปจนถึงการถ่ายทอดเรื่องราวในรูปแบบใหม่ๆ และขณะที่ผู้สร้างภาพยนตร์ผู้เลื่องชื่อกำลังสร้างความสะพรึกลัวให้คุณ เขาก็ไม่ปล่อยโอกาสในการนำเสนอความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ “หลังจากที่คุณได้ชมเรื่อง Prometheus” สก็อตต์กล่าวสรุปว่า “คุณจะได้สัมผัสกับสิ่งที่คาดไม่ถึง”

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     22 พ.ค. 55 19:21
 
 

โพรมีธีอุส Prometheus

บทสัมภาษณ์ นูมี ราเพซ นักแสดงจาก PROMETHEUS
นูมี ราเพซเป็นที่รู้จักดีของผู้ชมทั่วโลกจากบทบาทที่เธอแสดงนำในภาพยนตร์ เรื่อง THE GIRL WITH THE DRAGON TATTOO และในภาคต่ออีกสองตอน ภาพยนตร์สร้างขึ้นจากนิยายยอดนิยมของสตีก ลาร์สสัน จากต้นฉบับของลิสเบ็ธ ซาแลนเดอร์ ซึ่งราเพซได้แสดงบทนางเอกของเรื่องจนได้รับคำชมอย่างยิ่งใหญ่

ก่อนภาพยนตร์เรื่อง DRAGON TATTOO ราเพซประสบความสำเร็จที่บ้านเกิดของเธอในสวีเดนด้วยบทบาทในภาพยนตร์ ทางทีวีและโรงละครที่หลากหลาย เธอก้าวสู่ฮอลลีวูดเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2011 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง SHERLOCK HOMES: A GAME OF SHADOWS ที่เธอร่วมแสดงกับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ จู้ด ลอว์

ในฉากภาพยนตร์ของริดลีย์ สก็อตต์ เรื่อง PROMETHEUS ราเพซต้องรับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ เอลิซาเบ็ธ ชอว์ เธอจะมาพูดถึการก้าวเข้าสู่บทบาทตัวละครของเธอ การทำงานในโลกฮอลลีวูด และการเตรียมตัวสำหรับบทบาทของเธอ

ช่วยเล่าถึงเอลิซาเบ็ธ ชอว์ให้เราฟังหน่อย เธอเป็นตัวเดินเรื่องของภาพยนตร์เลยใช่มั้ย?
ถูกต้อง ในส่วนหนึ่งฉันคิดว่าเธอเป็นหัวใจของภาพยนตร์ และเป็นคนที่คุณจะมองได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เธอจึงอาจเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงโดยส่วนหนึ่งและเป็นคนที่เริ่มลงมือทำทุกอย่าง เธอเข้าไปตีสนิทกับคุณวีย์แลนด์ เธอโน้มน้าวให้เขาทุ่มทุนทั้งหมดกับภารกิจนี้

เธอสูญเสียพ่อไปตอนที่เธอยังเด็กมาก เขาเป็นผู้สอนศาสนาและเป็นชาวคริสเตียน ฉันคิดว่าหากมีเรื่องเศร้าแบบนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่อายุยังน้อย มันเหมือนเรามีมุมมอง 2 แบบ ฉันคิดว่าเราอาจเสียความศรัทธา เศร้าโศก และเริ่มคิดว่าทุกอย่างเหมือนเป็นการลงโทษ ในอีกแง่หนึ่งเธอเป็นลูกที่ได้รับความรัก พ่อมอบของขวัญที่เป็นความเชื่อและความศรัทธาให้เธอ เธอจึงรับมือกับมันได้และมีความมุ่งมั่นกับทุกสิ่ง จนในที่สุดทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับสิ่งที่ฉันเลือกจะเชื่อและตัวตนที่ฉันเป็น และฉันก็พยายามตักตวงโอกาสมากกว่าจะมองว่าตัวเองเป็นเหยื่อ

เธอเป็นคนที่แข็งแกร่งเหมือนกับ ริปลีย์ ในเรื่อง ALIEN หรือเปล่า?
ฉันคิดว่าชอว์มีความเป็นผู้หญิงมากกว่า เธอเป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์และนักโบราณคดี ส่วนริปลีย์แข็งแกร่งกว่าในช่วงเริ่มเรื่อง: ในตอนแรกเธออยู่อย่างโดดเดี่ยว ชอว์เริ่มการเดินทางนี้เพื่อได้ร่วมทางไปกับฮอลโลเวย์และเธอก็รักเขา พวกเขาอยู่กันเป็นทีม จัดการเรื่องนี้ร่วมกัน ช่วงกลางเรื่องมีบางอย่างเกิดขึ้น และเธอกลายเป็นคนแข็งแกร่งเหมือนนักรบมากขึ้น เธอต้องตัดอารมณ์บางอย่างออกไปเพื่อความอยู่รอด

ฉันคิดว่าเริ่มจากการเป็นคนอ่อนต่อโลกที่เต็มไปด้วยความหวังและความเชื่อมั่น จนกลายเป็นคนที่มีความแกร่งมากขึ้น แต่ฉันยังคงมีความศรัทธาอยู่ เธอเชื่อว่ามีนางฟ้าจ้องมองเธออยู่ตลอดเวลา แต่ฉันคิดว่าเธอมีความเกี่ยวข้องกับริปลีย์ในบางด้าน คุณอาจเห็นบางอย่างที่เชื่อมโยงกันระหว่างพวกเขา ฉันคิดว่านางเอกของริดลีย์ต้องมีความแข็งแรง หรือสามารถยืนหยัดเพื่อตัวเองและสามารถต่อสู้กลับได้เป็นอย่างดี

เขาไม่ทำให้ผู้หญิงดูอ่อนแอใช่มั้ย?
ไม่เลย ไม่จริงๆ ฉันจำได้ว่าตอนที่ดูเรื่อง THELMA AND LOUISE ฉันยังเด็กมากและรู้สึกว่า “โอ้ ให้ตายเหอะ นี่มันอะไรกัน?” ฉันไม่เคยดูหนังแบบนี้ตอนอายุ 12 หรืออะไรสักอย่างเลย ฉันคิดว่าการทำงานของเขามันน่าเหลือเชื่อมาก เขามีจินตนาการที่ชัดเจนมาก แต่เวลาเดียวกันเขาก็เป็นคนใจกว้างมากด้วย หากฉันเดินเข้าไปพร้อมไอเดียที่ดีกว่าเขาจะพูดว่า “ดีเลย ลองแสดงดู” มันเหมือนกับเราสร้างสิ่งต่างๆ ร่วมกันทุกวัน และนั่นเป็นความวิเศษที่ได้มีส่วนร่วมด้วย เขาทำให้ฉันประหลาดใจได้ทุกวัน เขามีพลังอย่างเหลือล้น ว้าว ฉันรักผู้ชายคนนี้จัง

ตอนนี้คุณได้ก้าวมาสู่โลกฮอลลีวูดแล้วหลังจากประสบความสำเร็จในเรื่อง THE GIRL WITH THE DRAGON TATTOO มันถือเป็นความพยายามที่ต้องค้นหาตัวละครที่มีความแข็งแกร่งเหมือน ลิสเบ็ธ ซาแลนเดอร์ และ ชอว์ ในตอนนี้มั้ย?
ไม่นะ ไม่เลยจริงๆ ฉันอาจโชคดีมากเพราะบทภาพยนตร์ที่คนส่งมาให้ฉันส่วนใหญ่ไม่ได้ดีแบบนี้ แต่ฉันได้รับบางบทที่ล้ำค่า ซึ่งมันวิเศษมากและเป็นบทบาทที่มีความเข้มแข็ง ฉันอาจจะเพิ่งสปอยล์ไปแล้วก็ได้ แต่ฉันคิดว่ามันเป็นการปรับเปลี่ยนอย่างช้าๆ มันมีความน่าสนใจในบทบาทสำหรับผู้หญิงมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกัน

ลูกเรือบนยานต้องอยู่ร่วมกันจริง การแสดงบทนั้นเป็นอย่างไรบ้าง?
ดีมากเลยสำหรับกลุ่มคนที่ริดลีย์ค้นพบสำหรับงานครั้งนี้ ฉันมีความสุขมากและมันเป็นความสนุกอย่างแท้จริงที่ได้ร่วมงานกับคนเหล่านี้ เพราะมีแต่นักแสดงที่น่าทึ่งหลายคน การแสดงของเคท ดิคกี้ก็น่าเหลือเชื่อ ฉันเพิ่งได้ดูเธอแสดงในเรื่อง RED ROAD ริดลีย์เล่าเกี่ยวกับเธอเอาไว้ว่าฉันจะไม่เคยเห็นเธอแบบนี้มาก่อน เธอรับบทเป็นหมอในฉาก ซึ่งเป็นบทเล็กๆ ในบทภาพยนตร์ แต่เพียงไม่นานพอเราเริ่มแสดง ทุกฉากก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมา ฉันคิดว่าคนกลุ่มนี้นำสีสันมารวมเข้ากัน ฉันไม่ได้มองว่าตัวเองเป็นนักแสดงนำเลย ฉันคิดว่าพวกเราสร้างทุกอย่างร่วมกันมากกว่า ไอดริส เอลบ้าแสดงได้ยอดเยี่ยมเหมือนกับไมเคิล ฟาสเบนเดอร์เลย ฉันโชคดีมาก ฉันคิดว่าในทุกๆ ฉากเราร่วมกันค้นหาความสมจริงของฉาก มีการทำงานแบบทีมเวิร์คว่า “เราจะแสดงฉากนี้ให้ดีที่สุดอย่างไรดี?” และ “บางทีคุณกับฉันน่าจะสลับประโยคกันนะ” พวกเราทุกคนแลกเปลี่ยนความคิดกันว่าเราอยากแสดงแบบไหน ริดลีย์เป็นผู้นำที่ไร้ที่ติเพราะเขามอบบางสิ่งให้ทุกคน และเมื่อเรานำมันมารวมกันก็เหมือนกับการระเบิดเลย

ถือเป็นงานที่ต้องใช้พลกำลังเยอะมั้ย?
ฉันมีรอยช้ำ รอยถลอกและเป็นแผลทั้งตัว มันไม่ใช่ฉากการต่อสู้หรือฉากแอ็คชั่นอย่างที่รู้สึกแบบนั้นนะ แต่มันเป็นฉากที่ต้องใช้พลกำลังแสดง เพราะเราอยู่ท่ามกลางพายุในอวกาศและฉันต้องถูกลากอยู่กับพื้น มันต้องใช้ทั้งพลกำลังและด้านความรู้สึกถึงขั้นที่สุด เราต้องตัดความสัมพันธ์ระหว่างความคิดกับร่างกายของเราออกจากกัน เวลาเราได้รับการบาดเจ็บนิดหน่อยก็ไม่รู้สึกอะไรมาก แต่เราจะพบรอยฟกช้ำหลายรอยตอนเรากลับบ้าน!

คุณเลือกที่จะแสดงเองเท่าที่จะทำได้มากกว่ามั้ย?
ใช่ แสดงมากเท่าที่พวกเขาจะปล่อยให้ฉันแสดงได้ บางทีพวกเขาก็ไม่ให้ฉันแสดง เพราะถ้าฉันขาหักทุกอย่างก็ต้องหยุดไปช่วงหนึ่ง ฉันเลือกที่จะแสดงเองมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเป็นเพราะฉันไม่อยากให้มันดูเป็นมืออาชีพจนเกินไปด้วย บางครั้งเวลานักแสดงผาดโผนมาแสดง พวกเขาจะเคลื่อนไหวได้สมบูรณ์แบบมากจนเราสงสัยว่ามันทำแบบนั้นได้หรอ มันดูคล่องไป ฉันอยากให้มันดูลำบากหน่อย ฉันพยายามจะทำให้มันง่ายที่สุดเพื่อที่ฉันจะทำให้มันเป็นไปได้ แล้วฉันก็รู้ว่าตัวละครของฉันสามารถทำได้

คุณต้องมีการฝึกซ้อมเยอะมั้ย?
ฉันต้องวิ่งเยอะมากเพราะฉันไม่อยากสร้างกล้ามเนื้อก้อนโตขึ้นมา ไม่อยากให้มันมีขนาดใหญ่แต่ฉันอยากให้มันกระชับ ฉันคิดว่าพวกเขมีการฝึกซ้อมมาก่อนที่จะออกไปนอกอวกาศ ฉันรู้มาว่า คริสเตอร์ ดุฟเลแซง ชาวสวีเดนที่ออกไปนอกอวกาศอยู่หลายครั้งเคยให้สัมภาษณ์กับรายการทีวีของชาวสวีเดนว่า สภาพไร้แรงโน้มถ่วงเป็นสิ่งที่ยากลำบากสำหรับร่างกายของเรามาก การออกไปที่นั่นเป็นเรื่องที่ลำบากมาก เราต้องมีการฝึกซ้อมเป็นเวลานานก่อนจะออกไป

ฉันคิดว่าพวกเขามีการเตรียมตัวมาก่อน พวกเขาต้องมีความพร้อมสำหรับทุกอย่างที่ต้องพบเจอ พวกเขาไม่รู้หรอกว่าจะต้องเจอกับอะไรหรือมีอะไรรออยู่ที่นั่น ฉะนั้นฉันเลยต้องซ้อมวิ่งเยอะๆ ประมาณ 5 วันต่อสัปดาห์

ตอนที่ฉันแสดงเรื่อง THE GIRL WITH THE DRAGON TATTOO และหนังฟอร์มยักษ์เรื่องอื่นๆ ฉันต้องแสดงศิลปะการต่อสู้เยอะมาก ฉันต้องชกมวยและต่อสู้แบบ Tae Bo เพราะฉันอยากให้ดูแข็งกร้าว ฉันอยากต่อสู้เป็น แต่เรื่องนี้มีความแตกต่างกัน เพราะเรื่องนี้ฉันต้องวิ่งเป็นเวลานานแทนที่จะต้องใช้การเคลื่อนไหวแบบรวดเร็ว ฉันคิดว่าอยากแสดงให้เหมือนสัตว์ เราต้องกำหนดให้มีการใช้ร่างกายน้อยเท่าจำนวนอาหารตามที่ต้องการ เวลาหมีจำศีลในช่วงฤดูหนาว มันวางแผนได้อย่างดีเยี่ยม มันมีการอดอาหารเวลาตื่นแต่อยู่นานได้ ฉันพยายามฝึกร่างกายให้ร่างกายมีความอึดเพื่อที่จะทำงานระยะยาวได้อย่างรวดเร็วและมีความกระตือรือร้น


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 พ.ค. 55 21:02
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เกร็ดหนังดี เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับศิลปะของยานอวกาศ ใน PROMETHEUS:

สำหรับอาร์เธอร์ แม็กซ์ ผู้ออกแบบฉากในภาพยนตร์เรื่อง PROMETHEUS โลกที่เห็นในภาพยนตร์ไม่ได้หมายถึงการสร้างทิวทัศน์นอกโลกบนดวงดาวที่ลูกเรือไปเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังหมายถึงยานอวกาศโพรมีธีอุสที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยขั้นสูง ซึ่งเป็นความภูมิใจของกองบินของ Weyland Corporation ในอนาคตอีก 70 ปีข้างหน้า และเป็นสิ่งที่ลูกเรือผู้เป็นมนุษย์ในภาพยนตร์เรียกว่าเป็นที่พักอาศัย

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ไม่อยากเชื่อในผลงานที่ปรากฏอยู่ในฉากของยานอวกาศที่สร้างขึ้นมาเลย “ผมไม่คิดว่าจะได้เห็นอะไรที่น่าประทับใจขนาดนี้” เขากล่าวอย่างกระตือรือร้น “ผมจำได้ว่าเดินอยู่บนเรือในช่วงวันแรกๆ แล้วรู้สึกเหมือนอยู่บนยานจริงๆ ไม่จำเป็นต้องแสดงเลย ผมกดปุ่มพวกนี้ทุกปุ่มและมันก็ทำงานได้หมด แผงบังคับแทบจะเป็นหัวใจของยานที่แสดงให้เห็นสัญญาณที่สำคัญของยาน ทุกอย่างถูกคิดมาอย่างเสร็จสรรพ”

ไอดริส เอลบ้า ผู้รับบทแสดงเป็นกัปตันเจเน็ค ผู้มีหน้าที่บังคับยานอวกาศกล่าวเห็นด้วยว่า “ผมไม่ได้บังคับยานอวกาศนั้นเพื่อเอาชีวิตตัวเองรอด แต่เพราะการแต่งตั้งให้ผมนั่งอยู่หน้าแผงควบคุมที่มีการใช้งานได้จริง เรากดปุ่มนี้ก็มีบางอย่างเกิดขึ้น กดปุ่มนั้นก็มีอย่างอื่นเกิดขึ้น... สำหรับริดลีย์ เขาเป็นคนที่เข้าใจทุกอย่างเกี่ยวกับยานอวกาศ เขาออกแบบมันมาจากความคิดของเขาและออกแบบให้มันใช้งานได้ นั่นคือสิ่งที่ทำให้เขามีความพิเศษมาก”

“มีการใช้วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์หลายอย่างในเรื่อง แต่เราก็พยายามใช้ของจริงให้มากที่สุดเสมอ” ไมเคิล เอลเลนเบิร์ก ผู้อำนวยการสร้างบริหารกล่าว “เพราะฉะนั้นวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์จะบ่งบอกและแปลงสภาพเข้ากับสิ่งที่มีอยู่แล้ว แทนที่จะเสริมสร้างมันขึ้นมาใหม่ นั่นคือความแตกต่างระหว่างการมอบประสบการณ์ในอนาคตให้รู้สึกได้ถึงความน่าเชื่อถือ ความสมจริงและไม่สมจริง อันที่จริงสิ่งที่สร้างขึ้นด้วยวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์อาจง่ายกว่านิดหน่อย แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้ต้นทุนต่ำเสมอไป และหากเราสร้างบางสิ่งขึ้นมาได้และทำให้รู้สึกได้ว่ามันดูสมจริงได้ทุกอย่างก็จะดีกว่า โดยเฉพาะเวลาที่เราพยายามทำให้พวกเขารู้สึกกลัว”

นักแสดงชายโลแกน มาร์แชล-กรีนพูดถึงการออกแบบยาน โครงสร้างที่หล่อเลี้ยงเข้าไปสู่การกระตือรือร้นแห่งตัวละครที่แบ่งแยกลูกเรือของยานโพรมีธีอุสไว้ว่า “ทุกคนในที่นั้นต่างจับตาดูคนอื่น” เขากล่าว “มันเป็นเรื่องที่งดงามนะ เหมือนที่คุณพูดว่าทุกคนอยู่ที่นั่นเพื่อจับตาดูคนอื่น แต่มันก็เป็นการจับคู่ได้อย่างงดงามเมื่อเรามีตัวละครของนูมีและตัวละครของผมที่ประคองกันและกันไว้ เพราะพวกเขาอยู่ท่ามกลางผู้คนที่ไม่เชื่อใจและอยากทำลายพวกเขา และเราจะมีตัวละครของเรฟ สปอล และ ฌอน แฮร์ริส รวมถึงตัวละครของชาร์ลีซ ธีรอน และ ไอดริส เอลบ้าด้วย ซึ่งทุกคู่ต่างจับตาดูคนอื่นๆ ทั้งๆ ที่ไม่ใช่ลูกเรือกลุ่มใหญ่ ยานมีขนาดใหญ่แต่ไม่ต้องใช้คนมากมายมาควบคุมมัน”

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ผู้รับบทแสดงเป็น เดวิด กล่าวสรุปว่า “บางคนไปอยู่ที่นั่นเพื่อค่าจ้าง บางคนไปอยู่ที่นั่นเพื่อหาคำตอบ บางคนไปอยู่ที่นั่นเพราะหวังว่าจะล่วงรู้ถึงความลับบางอย่าง บางคนมีจุดประสงค์ร้ายในการเดินทางไปที่นั่น เรามีมิตรภาพทั้งเป็นหมู่คณะ ส่วนตัวและมีแรงจูงใจ ซึ่งมีความน่าสนใจมากพอก่อนที่เรื่องเลวร้ายจะจู่โจมแฟนๆ”

ผู้ออกแบบฉาก อาร์เธอร์ แม็กซ์ บรรยายถึงการสร้างลักษณะของยานโพรมีธีอุสที่ดูไฮเทคว่า “หนังเรื่อง ALIEN ภาคแรกใช้สถานที่ที่เป็นเรือลากขุดเหมืองชื่อ Nostromo ที่มีความขรุขระมากและเหมือนถังที่เป็นสนิม ซึ่งในทางตรงกันข้ามสิ่งที่เราสร้างขึ้นครั้งนี้เป็นยานของกองทัพ Weyland Corporation มันมีความล้ำสมัย มันมีเทคโนโลยีในตัวทุกอย่างที่สามารถสำรวจห้วงจักรวาลได้ มันเป็นส่วนที่ดีของขบวนยาน แทนที่จะเป็นความเลวร้ายถึงแม้ว่ามันจะเป็นรุ่นก่อนก็ตาม”

ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แจนตี้ เยทส์ มีหน้าที่สร้างชุดอวกาศของเรื่อง PROMETHEUS อันมีเอกลักษณ์ที่ต้องสวมใส่โดยลูกเรือตอนที่พวกเขาก้าวไปบนพื้นผิวของดวงดาว “มันเริ่มจากการคุยกับอาร์เธอร์ เขาแสดงให้ฉันเห็นถึงการค้นคว้าที่ยอดเยี่ยมหลายอย่าง” เธอจดจำได้ “เขาเล่าว่ามันต้องมีคอนเซ็ปต์ในการออกแบบชุดอวกาศ และมันน่าจะเป็นเครื่องแบบเหมือนกับในเรื่อง ALIEN แล้วจากนั้นริดลีย์ก็เข้ามา!”

สก็อตต์เอาการออกแบบทั้งหมด 16 ชุดมาให้ดู เยทส์ตัดสินว่าเธอสนใจในแบบที่เรียบง่ายมากกว่า “ริดลีย์บอกว่า 'โอ้ ไม่นะ มันดูประหลาดเกิน; ชุดนักบินกับกางเกงอำพรางตัว' ฉันมีคอนเซ็ปต์ไม่กี่แบบที่เขาชอบมาก บทภาพยนตร์ทั้งหมดก็ทำให้เกิดต้นแบบของชุดขึ้นมา”

เยทส์สนใจที่การสร้างชุดอวกาศที่ทั้งดูทันสมัยและใช้งานทางเทคนิคได้ “มีชุดข้างในที่จินตนาการว่าเป็นท่อต่อควบคุมระบบเลือด ระดับออกซิเจน และทุกอย่างที่วิ่งวนอยู่ทั่วตัวเรา” นอกจากนั้นหมวกยังมีแสงไฟและจอ LED จำนวนมากที่แสดงข้อมูลของพื้นที่และบรรยากาศ ซึ่งสร้างขึ้นโดยฝ่ายกราฟฟิคของภาพยนตร์

และรายละเอียดเสริมของชุดอีกหลายอย่างมีการพิจารณาถึงความเหมาะสมต่อการสร้างด้วย “จะมีหมวกคล้ายหัวกระโหลกที่มีการเดินระบบเสียงเข้าไป พวกเขาไม่ได้พูดได้เพียงอย่างเดียว แต่ได้ยินคำสั่งอีกด้วย” เยทส์อธิบาย “สิ่งสำคัญที่สุดคือมันมีการต่อสายอากาศเข้าไปด้วย เพราะริดลีย์เล่าว่าในเรื่อง ALIEN จะเกิดความกลัวขึ้นหลังจากที่นักแสดงต้องสวมหมวกนานกว่า 30 วินาทีเพราะหน้ากากหมวกจะมาบังอากาศ”

สิ่งสำคัญในองค์ประกอบของมนุษย์ในภาพยนตร์จะถูกลดความสำคัญไปไม่ได้ ผู้เขียนบทภาพยนตร์ เดม่อน ลินดีลอฟ คิดว่า “ความมหัศจรรย์ที่ริดลีย์ในฐานะของผู้กำกับสร้างขึ้น คือสร้างไอเดียต่างๆ ที่สำคัญมาจากรากฐานแห่งความเป็นจริง” เขากล่าว “ความเจ๋งของหนังเรื่องนี้อยู่ที่มันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกในส่วนสำคัญใดๆ ทั้งสิ้น ฉะนั้นสิ่งที่เราจะได้สัมผัสในอนาคตเป็นสิ่งที่อยู่ห่างไกลจากโลกมาก มันเกี่ยวกับสิ่งที่ทุกคนเป็นอยู่ในตอนนี้ พวกเขาจะต้องพบกับอะไร? พวกเขากำลังคิดถึงเรื่องอะไร? มันเป็นความคิดที่เกิดขึ้นในอีกหลายร้อยปีต่อจากนี้ แต่เราอาจถูกจูงใจจากความคิดที่ต่างกันไป ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ขับเคลื่อนเรื่องราวภาพยนตร์”

ชิ้นส่วนอื่นที่น่าประทับใจที่สุดด้านเทคโนโลยีของมนุษย์ ซึ่งเป็นการพัฒนาสำหรับภาพยนตร์คือยานพาหนะต่างๆ ที่เราสร้างให้วิ่งได้ จากรถมอเตอร์ไซค์ทรงสี่เหลี่ยมที่มีความรวดเร็วไปเป็นยานพาหนะบรรทุกเจ้าหน้าที่ขนาดยักษ์พร้อมอาวุธ พาหนะของโพรมีธีอุสไม่เป็นรองใครเลย “เราจะพาพวกเขาไปที่ไอซ์แลนด์” แม็กซ์หัวเราะกับบางส่วนของภาพยนตร์ที่ Pinewood สถานที่ในการสร้างภาพยนตร์เลือกไว้ว่าต้องเป็นที่ห่างไกล “มันต้องเป็นความท้าทายด้านการคำนวณ!”

แต่เขากล่าวสรุปว่ามันเป็นความท้าทายของงานที่แท้จริง “ผมคิดว่าผู้ชมและเทคโนโลยีของภาพยนตร์มีความซับซ้อนมากขึ้น และมีหนังไซไฟอยู่หลายเรื่อง [ตั้งแต่ที่ริดลีย์สร้างเรื่อง BLADE RUNNER] มันมีความกดดันหลายอย่างสำหรับทุกคนในที่นี้ที่ต้องแสดงให้ดีขึ้น ซึ่งแน่นอนว่านั่นคือสิ่งที่พวกเราพยายามทำ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     31 พ.ค. 55 3:50
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เกร็ดหนังดี เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับ การสร้างชุดอวกาศ ใน PROMETHEUS

จากคำบอกเล่าของ แจนตี้ เยทส์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายเจ้าของรางวัล Oscar ที่มาเล่าถึงการสร้างชุดอวกาศที่ลูกเรือในยานโพรมีธีอุสต้องสวมใส่

ฉันไม่เคยร่วมงานในหนังไซไฟก่อนเรื่อง PROMETHEUS เลย นอกจากเรื่อง SPACE VIRGINS FROM PLANET SEX ที่เป็นการนำเสนอภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน... เป็นตอน! จริงๆ แล้วฉันอยู่ช่วงศตวรรษที่ 12 ของช่วง 2-3 ปีสุดท้าย และก่อนหน้านั้นก็เป็นเรื่อง KINGDOM OF HEAVEN ฉันพุ่งขึ้นมาอยู่ในโลกแห่งอนาคตจริงๆ ก็ในหนังเรื่องนี้แหละ

การทำงานในหนังไซไฟคล้ายกับกระโดดน้ำจากบอร์ดสูง มันน่าตื่นเต้นแต่น่าจะมีความท้าทายมากกว่า เราอยู่ติดขอบมากกว่าเพราะเราไม่รู้ว่าจะเจอกับอะไรตรงนั้น เราทำได้แค่ยึดจากต้นแบบเดิมจนกระทั่งก่อนวันที่เราถ่ายทำภาพยนตร์ ฉันโชคดีมากที่ริดลีย์ชอบสิ่งที่เราสร้างขึ้นมา เราโชคดีจริงๆ เพราะเรามีช่วงเตรียมตัวน้อยมาก

ไอเดียของชุดอวกาศบนดวงดาวกับชุดที่อยู่ด้านใน มีการใช้ยางเทียมจากไต้หวันและเราต้องสร้างให้สวมชุดแล้วหายใจได้ เด็กผู้หญิงที่ออกแบบเป็นทีมงานภายในที่สร้างชุดทั้งหมดให้ทุกคน เธอประดิษฐ์สิ่งที่เรียกว่า “แอร์พรีน” นักแสดงเลยไม่ร้อนปางตาย

เราใช้ไอเดียเรื่องยางเทียมให้เป็นท่อควบคุมระบบเลือด ระดับออกซิเจน และทุกสิ่งที่วิ่งอยู่ในตัวเรา แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ท่อจริงๆ มันเป็นแค่แผ่นยาวสีส้ม แต่ฉันคิดว่ามันถูกสร้างหน้าตาทั้งหมดขึ้นมาใหม่ได้ไม่เลวเลย

แล้วบางอย่างก็ต้องดูบางสมจริงยิ่งกว่านั้น เราออกแบบเกราะโลหะขึ้นมา เห็นได้ชัดเจนว่ามันสร้างขึ้นจาก PVA ที่เราหล่อด้วยไฟเบอร์กลาส ทำให้มันดูสว่าง เคลื่อนไหวได้ มีการยืดหยุ่น จึงไม่มีใครรู้สึกว่าชุดลากกับพื้นเลย

หมวกมีจอ LED อยู่ 9 จอ ทั้งหมดออกแบบกราฟฟิคขึ้นมาโดยเฉพาะ หมวก 5 ใบวางอยู่บนลูกและที่เหลืออยู่ในกระจก กราฟฟิคทั้งหมดออกแบบโดยแผนกศิลปะเพื่อให้ดูสมจริงด้านเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการ มันเป็นการวัดแรงสั่นสะเทือนของภาคพื้นดิน

และยังมีหลอดไฟ LED อยู่ทั่วทุกแห่ง มีไฟดวงหนึ่งอยู่ด้านบนสุด จะมีหมวกคล้ายหัวกระโหลกที่มีการเดินระบบเสียงเข้าไป พวกเขาไม่ได้พูดได้เพียงอย่างเดียว แต่ได้ยินคำสั่งอีกด้วย สิ่งสำคัญที่สุดคือมันมีการต่อสายอากาศเข้าไปด้วย เพราะริดลีย์เล่าว่าในเรื่อง ALIEN จะเกิดความกลัวขึ้นหลังจากที่นักแสดงต้องสวมหมวกนานกว่า 30 วินาทีเพราะหน้ากากหมวกจะมาบังอากาศ บวกกับการระเหยของละอองน้ำ

กระเป๋าสะพายหลังมีการใช้งานได้จริง โดยทำหน้าที่เป็นตัวบรรจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สำหรับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ทั้งหมด ผู้ลำดับภาพ ปิเอโตร สกาเลีย มีความเห็นว่าเขาอยากให้มองเห็นภาพผ่านกล้องที่ติดตั้งไว้ กล้องเหล่านั้นจึงเป็นกล้อง HD ของจริงที่มีการบันทึกภาพและเป็นเครื่องส่งได้อย่างดีเยี่ยม และภาพฟุตเทจที่ได้ก็วิเศษมาก เราสามารถตัดสลับบระหว่างฉากเราจึงได้ภาพสำคัญมาบ้าง ซึ่งเป็นจุดเล็กๆ น้อยๆ ที่กล้องตัวใหญ่ไม่สามารถเก็บภาพได้

เราจะสร้างหมวกขึ้นมาประมาณ 60 ใบ เรามีสตั๊นท์จำนวนมาก มันต้องมีการสร้างและซ่อมแซมหมวกอยู่ตลอดเวลา มีหลายอย่างเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ที่อาจเกิดขึ้นและผิดพลาดได้ แต่ถึงแม้เราจะมีการดูแลรักษาสภาพทุกสิ่ง ฉันคิดว่าเราสามารถประหยัดเงินให้เขาได้มาก เพราะหากมันไม่ถูกสร้างติดไว้ในชุด พวกเขาก็ต้องสร้างมันขึ้นมาในช่วงโพสต์ ซึ่งมันอาจยุ่งยากมากกว่า

ในช่วง 2-3 วันแรกเรามีอุปกรณ์ไม่เพียงพอ เพราะเราไม่รู้ว่าเราต้องดูแลรักษาอะไรไว้บ้าง ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่ และเราอาจมาถึงตอนเช้าแล้วพบว่าแบตชาร์ทไม่ได้ หรือเครื่องทำความสะอาดถูกปิดไป!

การสะเทือนของหมวกเพียงเล็กน้อยอาจทำลายฉากทั้งหมดได้ มันเปราะบางแต่ก็สวยมากจริงๆ ผลที่ได้จากการมีแสงไฟเหล่านี้บนชุด คือเราได้ภาพนักแสดงที่อยู่ท่ามกลางแสงที่สวมงามนี้ ทีมงานของฉันต้องอยู่กับตากล้องดาริอุซ วอลสกี เพื่อนึกภาพว่าอะไรและตรงไหนเหมาะสมบ้าง แสงไฟที่ส่องเป็นเส้นจะเหมือนแสงไฟที่สาดออกไปในด้านกลับกัน และมันสาดส่องพื้นผิวได้อย่างงดงาม


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 มิ.ย. 55 0:35
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แฟนคลับแห่ร่วมงานเปิดตัว Prometheus - โพรมีธีอุส ที่ลอนดอนล้นหลาม

ผ่านกันไปแล้วกับงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ของผู้กำกับมือเก๋าอย่าง ริดลีย์ สก็อต ณกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กับงานพรมแดงนี้ เหล่านักแสดงก็มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น นูมี ราเพซ ,ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ , กาย เพียร์ซ ,โลแกน มาร์แชลล์-กรีน , ชาร์ลิซ เธอรอน ฯลฯ ทั้งนี้เหล่าบรรดาแฟนคลับและกองทัพสื่อมวลชนก็ให้ความสนใจมาร่วมงานกันอย่างล้นหลาม

ทีมนักวิทยาศาสตร์และผู้สำรวจบนยานโพรมีธีอุส ไม่มีจุดหมายใดที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการเดินทางไปหาคำตอบในข้อสงสัยเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่มีความลึกซึ้ง นักวิทยาศาสตร์หนุ่มมสาวผู้อัจฉริยะทั้งสอง ชอว์ (นูมี ราเพซ) และ ฮอลโลเวย์ (โลแกน มาร์แชล-กรีน) ซึ่งมีแรงจูงใจตรงกันข้ามกันเป็นผู้นำการเดินทาง ชอว์เป็นผู้มีความศรัทธา เธออยากพบกับ “พระเจ้า” ในแบบที่ใกล้เคียงกับจินตนาการของเธอด้านศาสนาที่เก่าแก่ ขณะที่ฮอลโลเวย์กำลังมองหาข้อหักล้างความคิดทางศาสนาพวกนี้ จากภารกิจของพวกเขาในฐานะของนักโบราณคดี พวกเขาได้พบกับร่องรอยพิคโทรแกรมในถ้ำของอารยธรรมโบราณจากทั่วโลก ทั้งหมดเจาะจงไปที่สถานที่แห่งเดียวกันในจักรวาลอันไกลลับตา จึงมีการโน้มน้าวบริษัท Weyland Industries ให้มาจัดสรรทุนสำหรับภารกิจนี้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 มิ.ย. 55 18:34
 
 


คลิปงานเปิดตัว Prometheus ที่ลอนดอน


แก้ไขครั้งที่ 1 : 5 มิ.ย. 55 18:36


 
 
 


 
Adrift
 
 
Adrift
View : 2320
DownLoad : 10
 
 
7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
 
 
7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
View : 2835
DownLoad : 8
 
 
Future World สงครามล่าคนเหล็ก
 
 
Future World สงครามล่าคนเหล็ก
View : 1593
DownLoad : 6
 
 
The Spy Who Dumped Me 2 สปายสวมรอยข้ามโลก
 
 
The Spy Who Dumped Me 2 สปายสวมรอยข้ามโลก
View : 1972
DownLoad : 4
 
 
Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า
 
 
Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า
View : 896
DownLoad : 5
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend