+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

  View : 2,821 Download : 12    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ
ภาพประกอบ 2 : The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ
   
ภาพประกอบ 3 : The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ
ภาพประกอบ 4 : The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ
 
Embed
 
 
 
McQueen แม็กควีน
 
 
McQueen แม็กควีน
View : 130
DownLoad : 1
 
 
Blindspotting
 
 
Blindspotting
View : 115
DownLoad : 1
 
 
Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย
 
 
Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย
View : 902
DownLoad : 5
 
 
Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า
 
 
Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า
View : 432
DownLoad : 2
 
 
Mirai มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย
 
 
Mirai มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย
View : 445
DownLoad : 2
 
 
 
 

หนังเรื่อง The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

 
 
เข้าฉายวันที่ : 1 กุมภาพันธ์ 2561
จัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
ผู้กำกับ : โยจิโร่ ทาคิตะ
นักแสดง : นิโนะมิยะ คาซึนาริ, อาโออิ มิยาซากิ, ฮิเดโทชิ นิชิจิมา

เรื่องย่อหนัง The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ
เรื่องราวของ เชฟ ซาซากิ มิตสึรุ รับบทโดย นิโนมิยะ คาซึนาริ เชฟอัจฉริยะ ที่จดจำรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว ซาซากิ มีอาชีพเชฟอาหารเมนูสุดท้าย ให้คนที่กำลังจะตาย ด้วยโชคชะตา ซาซากิ ได้รับการว่าจ้างจากยอดเชฟ ให้ทำอาหารเมนูสุดท้าย ที่อยู่ในความทรงจำของยอดเชฟมาตลอด 70 ปี ซาซากิได้รับข้อเสนอเป็นค่าจ้างที่สูงถึง 50 ล้านเยน โดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะต้องตามหาสูตรเมนูอาหารที่หายสาปสูญไปให้เจอ และปรุงรสชาติให้ได้เหมือนต้นฉบับ ซาซากิ จึงเริ่มออกเดินทางเพื่อตามหา รสชาติที่หายไป จนกลายเป็นการเดินทางที่เยียวยาหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ
วิจารณ์หนังThe Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ
 
 AD Hunter   ©     21 ธ.ค. 60 23:29
 
 


The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 ธ.ค. 60 23:30
 
 

ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ โยจิโร่ ทาคิตะ ผนึกกำลัง 3 นักแสดงแถวหน้า นิโนะมิยะ คาซึนาริ , อาโออิ มิยาซากิ , ฮิเดโทชิ นิชิจิมา นำ The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ ภาพยนตร์ทำอาหารทำรายได้ติด TOP 3 ในญี่ปุ่น

หากคุณเคยประทับใจในภาพยนตร์ญี่ปุนเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอย่าง DEPARTURES ปีนี้ โยจิโร่ ทาคิตะ ผู้กำกับ คนเดิมจะกลับมา ทำให้ผู้ชมซึ้งไปกับ ภาพยนตร์ทำอาหารสุดอร่อย ใน The Last Recipe

ด้วยพลอตเรื่องที่ลึกซึ้งกินใจ ทำให้หนังเปิดตัวอันดับ 3 ที่ญี่ปุ่น เป็นรองเพียงแค่ THOR RAKNAROK และ IT เท่านั้น ร่วมด้วยทีมนักแสดงระดับแถวหน้าของญี่ปุ่น นำทีมโดย นิโนะมิยะ คาซึนาริ จาก Letters from Iwo Jima โค อายาโนะ จาก Ajin และ กัสซึ ฮิเดโทชิ นิชิจิมา จาก The Wind Rises ยูทากะ ทาเคอุชิ จาก BLUE AND ROSSO และ อาโออิ มิยาซากิ จาก NANA โดย The Last Recipe ถ่ายทำใน 2 ประเทศทั้งญี่ปุ่นและจีน นักแสดงทุกคนฝึกทำอาหารกับเชฟมิชลินตัวจริง เพื่อถ่ายทอดเมนูอาหารกว่า 112 เมนูในภาพยนตร์ให้ออกมาดูอร่อย เหมือนต้นฉบับมากที่สุด


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     10 ม.ค. 61 6:12
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เปิดกองถ่าย The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ คุยกับผู้กำกับเจ้าของรางวัล ออสการ์ โยจิโร่ ทาคิตะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแบ่งออกเป็นสองช่วง แล้วจะรวมทั้งสองยุคนี้เข้าด้วยกันอย่างไร
-----------------------------------------------------------------
ผู้กำกับ: การเล่าเรื่องราวจากสองยุคสองสมัยในเวลาเดียวกันถือเป็นส่วนที่ยากที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ โดยสองยุคที่ว่านั้นก็เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 70 ปีก่อนและเรื่องราวที่เป็นไปในปัจจุบัน โดยเราจะเชื่อมมันเข้าด้วยกันผ่านทางการทำอาหารครับ ซึ่งนอกจากเรื่องอาหารแล้ว สิ่งสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือจิตใจและความเป็นมนุษย์ และเพราะมีคำว่ายุคสมัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ผมเลยคิดว่ามันเป็นการดีที่เราจะได้เห็นการใช้ชีวิตของคนสมัยก่อน และเติบโตมาเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ฝังอยู่ใน DNA ของชาวญี่ปุ่นทุกคน ซึ่งไม่ว่าจะไปที่ไหนๆ ก็สามารถพบเจอได้ครับ

ในด้านนักแสดง คุณนิชิจิมะได้รับบทเป็นชาวญี่ปุ่นยุคเก่าผู้เพียบพร้อม ในขณะที่คุณนิโนะมิยะต้องรับบทเป็นเหมือนตัวแทนของคนสมัยใหม่ที่มีความเห็นแก่ตัว ซึ่งผมมองว่ามันน่าสนใจมากที่เราจะได้เห็นปฏิกิริยาที่ทั้งสองตัวละครนี้มีต่อกันครับ

เพราะอะไรที่ไม่ค่อยเข้าไปกำหนดอะไรนักแสดง
-----------------------------------------------------------
ผู้กำกับ: คุณนิโนะมิยะเป็นคนที่ทำผลงานออกมาได้ดีมากอยู่แล้ว ในช่วงระหว่างที่ซ้อม พวกเราจะคุยกันเกี่ยวกับฉากและตัวละครตลอด ซึ่งก็ทำให้ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายมากๆ คือเราสามารถพูดคุยถึงความต้องการจริงๆ ต่อกันได้อย่างเต็มที่ครับ

สำหรับคุณนิชิจิมะนั้นก็เป็นคนที่เฉียบขาด ก็เลยไม่ต้องคุยอะไรกันมาก แค่แนะนำไปนิดหน่อยว่าอยากจะทำภาพยนตร์ที่เคารพจิตวิญญาณความเป็นนักทำอาหารก็รู้เรื่องแล้วครับ ส่วนคุณอายาโนะ เขาเป็นคนที่ตรงไปตรงมา ซึ่งเราก็ได้คุยเกี่ยวกับฉากเสียน้ำตาสำคัญๆ ด้วยกันอยู่บ่อยครั้ง คุณนิชิฮาตะเองก็ทำได้ดีครับ เพราะเขาสามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องแบกรับบางอย่างเอาไว้ออกมาได้ดีมาก เขาจะอ่านบทจนมั่นใจและแสดงออกมาได้อย่างไม่มีบิดพลิ้ว ส่วนด้านอาโออิจังเราต่างคุ้นเคยกันดีแล้วผ่านการร่วมในเรื่องอื่นๆ ครับ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล ผมอยากจะบอกว่าดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงานที่ดีทุกคน ดีใจที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงคุณภาพทุกท่าน รวมถึงดีใจที่การทำงานดำเนินไปอย่างราบรื่นภายใต้กรอบเวลาที่กำหนดเอาไว้ครับ

สิ่งล้ำค่าของภาพยนตร์เรื่องนี้คืออะไร
---------------------------------------------
ผู้กำกับ: ผมอยากจะทำภาพยนตร์ที่เมื่อมองย้อนกลับมาแล้วจะไม่เสียใจภายหลัง ดังนั้น ตั้งแต่การเตรียมฉากต่างๆ ผมจึงคิดเยอะมาก เพราะทุกๆ องค์ประกอบล้วนสำคัญทั้งสิ้น และผมก็ต้องเลือกเทคที่ดีที่สุดก่อนที่จะสั่งคัท คือในการทำงาน ทุกๆ วันย่อมมีการเปลี่ยนแปลงครับ หลายๆ อย่างก็มาเร็วไปเร็ว ผมจึงต้องเตรียมพร้อมให้ดี เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่มีผิดหรือว่าถูก ต้องอาศัยการตีความที่เฉียบคมและลึกซึ้ง ผ่านการมองภาพและเรื่องราวที่หลากหลาย และสร้างเป็นข้อสรุปของตัวเองขึ้นมาครับ

ในเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวในสมัยก่อนด้วย ตั้งใจถ่ายทอดช่วงเวลานั้นออกมาอย่างไร
--------------------------------------------------------------------
ผู้กำกับ: ตั้งแต่ที่วาดภาพช่วงเวลาในปี 1930 ขึ้นในใจ ผมก็นึกถึงช่วงเวลาที่มีผู้คนหลากหลายใช้ชีวิตอยู่รวมกัน อยากจะบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคนั้นออกมาตามความเป็นจริง ซึ่งมันจะดีมากถ้าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทำให้ทุกคนได้รู้จัก “แมนจูเรียในสมัยก่อน” รวมถึงผมอยากบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของคนในยุคนั้นออกมาอย่างสมบูรณ์ครับ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     27 ม.ค. 61 4:28
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นิโนมิยะ คาซึนาริ นำทีมนักแสดงตัวพ่อสุดหล่อจากญี่ปุ่น ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ นิชิจิมะ ฮิเดโทชิ โก อายาโนะ แสดงบทบาทสุดยอดเชฟใน The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ เป็นผลงานการกำกับโดย ทาคิตะ โยจิโร่ ผู้กำกับ เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศจากภาพยนตร์เรื่อง DEPARTURES โดยในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด The Last Recipe ได้ นิโนะมิยะ คาซึนาริ รับบทเชฟ ซาซากิ มิตสึรุ เชฟอัจฉริยะ ที่จดจำรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว ซาซากิ มีอาชีพเชฟอาหารเมนูสุดท้าย ให้คนที่กำลังจะตาย ด้วยโชคชะตา ซาซากิ ได้รับการว่าจ้างจากยอดเชฟ ให้ทำอาหารเมนูสุดท้าย ที่อยู่ในความทรงจำของยอดเชฟมาตลอด 70 ปี ซาซากิได้รับข้อเสนอเป็นค่าจ้างที่สูงถึง 50 ล้านเยน โดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะต้องตามหาสูตรเมนูอาหารที่หายสาปสูญไปให้เจอ และปรุงรสชาติให้ได้เหมือนต้นฉบับ ซาซากิ จึงเริ่มออกเดินทางเพื่อตามหา รสชาติที่หายไป จนกลายเป็นการเดินทางที่เยียวยาหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว

ด้วยพลอตเรื่องที่ลึกซึ้งกินใจ ทำให้หนังเปิดตัวอันดับ 3 ที่ญี่ปุ่น เป็นรองเพียงแค่ THOR RAKNAROK และ IT เท่านั้น ร่วมด้วยทีมนักแสดงระดับแถวหน้าของญี่ปุ่น นำทีมโดย นิโนะมิยะ คาซึนาริ จาก Letters from Iwo Jima โก อายาโนะ จาก กัสซึ ฮิเดโทชิ นิชิจิมา จาก The Wind Rises ยูทากะ ทาเคโนะอุชจิ จาก ซีรีย์ With Love และ อาโออิ มิยาซากิ จาก NANA

โดย The Last Recipe ถ่ายทำใน 2 ประเทศทั้งญี่ปุ่นและจีน นักแสดงทุกคนฝึกทำอาหารกับเชฟมิชลินตัวจริง เพื่อถ่ายทอดเมนูอาหารกว่า 112 เมนูในภาพยนตร์ให้ออกมาดูอร่อย เหมือนต้นฉบับมากที่สุด ภาพยนตร์แบ่งเรื่องราวออกเป็นสองยุค ในยุคปี 2002 จะเน้นไปที่เรื่องราวของซาซากิ มิตสึรุ ที่ได้ได้นิโนะมิยะ คาซึนาริ และยุคปี 1930 ที่เป็นเรื่องราวของยามากาตะ นาโอะทาโร่ รับบทโดยนิชิจิมะ ฮิเดโทชิ ซึ่งการถ่ายทำแต่ละฉากก็ใช้เวลาร่วมเดือน โดยฉากของภาพยนตร์จะเป็นโตเกียวในศตวรรษที่ 21 และแมนจูเรียช่วงก่อนสงครามโลก ซึ่งด้วยฉากของเรื่องราวมีขนาดใหญ่ จึงต้องมีการถ่ายทำแยกเหมือนเป็นภาพยนตร์สองเรื่องอย่างพิถีพิถันต่อเนื่องกันไป


 
 
 


 
A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก
 
 
A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก
View : 2210
DownLoad : 1
 
 
Along with the Gods The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า
 
 
Along with the Gods The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า
View : 8385
DownLoad : 16
 
 
Sensei (My Teacher) หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์
 
 
Sensei (My Teacher) หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์
View : 20328
DownLoad : 20
 
 
Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
 
 
Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
View : 2363
DownLoad : 10
 
 
The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ
 
 
The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ
View : 2893
DownLoad : 9
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend