+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 
     
   
 
 
 
 
  kissliri       24 ส.ค. 60 23:20 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
     
  เทคนิค SME แนวใหม่ .. mix & math Technology ให้เข้ากับการทำธุรกิจยุค 4.0  
 
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เราไปเจอบทความน่าสนใจนึงในเว็บ passiongen มา เค้าพูดถึงเรื่องการนำเทคโนโลยีในปัจจุบันมาใช้ทำธุรกิจในยุค SME โดยมีคุณ ธนินท์ เจียรวนนท์ เป็นผู้บุกเบิกเรื่องนี้ เราเห็นว่ามีความน่าสนใจดีค่ะ เหมาะกับคนที่จะเริ่มทำธุรกิจ SME หรือธุรกิจทั่วไป เลยเอามาแชร์ให้ดูกัน เราก็เป็นคนนึงที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจด้านนี้ ส่วนตัวเราคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆเลยในการทำธุรกิจ SME ยุคนี้ เพราะมีเทคโนโลยีต่างๆมารองรับการการทำธุรกิจ แม้กระทั่งการโฆษณาก็สามารถทำได้โดยใช้งบประมาณที่น้อยลงกว่าเดิม และ สื่อเทคโนโลยีต่างๆในปัจจุบันก็สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวางอีกด้วย มาเริ่มทำความรู้จักมันไปพร้อมกันเลยนะคะ ตามมาเลย


Mix & Math Technology – สไตล์การทำธุรกิจ SME รุ่นใหม่

จากจุดเริ่มต้นเรื่อยมาจนถึงทศวรรษที่ 2520 กิจการด้านโทรศัพท์ในประเทศของไทยนั้นอยู่ภายใต้การบริหารและให้บริการโดยองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทยเพียงองค์กรเดียวเท่านั้นรูปแบบเช่นนี้มีจุดอ่อนหลายประการเช่นประการแรกการที่องค์การโทรศัพท์เป็นผู้ให้บริการรายเดียวจึงส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขยายการใช้งานโทรศัพท์ไปสู่ครัวเรือนที่ทำได้ช้ามากประการที่สองการขอติดตั้งโทรศัพท์ต้องรอคิวนานหลายปีทั้งหมดนี้ทำให้โทรศัพท์ไม่เป็นที่แพร่หลายในครัวเรือนเท่าที่ควร

การทำธุรกิจให้เชื่อมโยงกับเทคโนโลยี

การตัดสินใจก้าวเข้าสู่การทำธุรกิจการสื่อสารของคุณธนินท์เป็นเสมือนการช่วยให้พวกเราได้เปิดโลกทัศน์สู่อาณาจักรใหม่โลกใหม่ของการสื่อสารอันนำมาซึ่งเทคโนโลยีการสื่อสารที่พัฒนามาจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเองหากไม่มีคนที่มีวิสัยทัศน์ไกลและใจกล้าแบบคุณธนินท์เข้าไปบุกเบิกตอนนี้ประเทศไทยจะพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีและการสื่อสารมาได้ถึงเพียงนี้หรือไม่ก็เป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้เลยทีเดียวจะเรียกว่านี่เป็นคุณูปการอีกอย่างหนึ่งของคุณธนินท์ก็ไม่น่าจะผิดนัก

มาถึงวันนี้วันที่เทคโนโลยีการสื่อสารและเรื่องของไอทีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนจนแทบจะเรียกว่าแยกจากกันไม่ได้แล้วผู้ประกอบการ SME ไทยจึงจำเป็นที่จะต้องพิจารณาเรื่องของการปรับใช้เทคโนโลยีไอทีให้เหมาะสมกับการทำธุรกิจอีกทั้งควรจะต้องมีการวางแผนการบริหารงานและการทําการตลาดให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้จากรายงานของ MDG Advertising บริษัทเอเยนซี่โฆษณาจากนิวยอร์กเผย 5 สิ่งสำคัญที่คุณจะเห็นบนโลกโซเชียลมีเดียและการตลาด ิจิตอลตลอดปี พ.ศ.2560 โดย

5 แนวโน้มที่ธุรกิจ SME ควรรู้

1.แอพพลิเคชั่นที่ใช้ Chat ต่าง ๆ จะได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งในตอนนี้ยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft และ Facebook หันมาสื่อสารกับทีมงานผ่าน App Slack ซึ่งเป็น App Chat สื่อกลางในการทำงานที่ดีและมีความสะดวกเรียกได้ว่าบริการเดียวเอาอยู่หมดสำหรับการทำงานเป็นทีมทั้ง Email, Chat และไฟล์งานต่าง ๆ อีกทั้งยังทำงานร่วมกับ Dropbox และ Google Drive ได้อีกด้วย
2.พนักงานในองค์กรจะกลายเป็น Social Ambassadors ที่สำคัญของแบรนด์ไปโดยปริยายเพราะด้วยอิทธิพลของสื่อโซเชียลนี่เองทำให้เกิดการบอกต่อจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตามก็จะเกิดการบอกต่อการแชร์อยู่ในตัวเองอยู่แล้วยิ่งถ้าพนักงานมีความรักและผูกพันกับบริษัทด้วยล่ะก็ยิ่งทำให้พวกเขาตั้งใจจะบอกต่ออย่างยิ่งพนักงานยังช่วยให้แบรนด์ถูกคนทั่วไปมองเห็นมากขึ้น 79% และทำให้คนจดจำแบรนด์ได้มากขึ้น 65% เลยทีเดียว
3.กระแสนิยมของวีดิโอบนโลกออนไลน์จะเพิ่มมากขึ้นถึง 60% Video Streaming จะมีคนดูมากกว่า LiveVideo บน Facebookถึง 6 เท่าและแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ
4.แพลตฟอร์มของแต่ละโซเชียลจะแตกต่างกันน้อยลง Facebook อีกหน่อยจะไม่ต่างจาก YouTube คือเต็มไปด้วยวีดิโอขณะที่ YouTube ก็แสดงความคิดเห็นและไลค์ได้เหมือน Facebook
5.แต่ละโซเชียล ฯ มีกลุ่มผู้ใช้ที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเช่น Instagram และ Snapchat วัยรุ่นใช้งานเยอะ Pinterest ผู้หญิงใช้มาก ว่าผู้ชายและคนที่มีรายได้สูงจะใช้งาน LinkedIn เป็นต้น

แนวทางประยุกต์เทคโนโลยีมาใช้ทำธุรกิจสำหรับ SME

1.ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยในด้านการผลิตปัจจุบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีมีขนาดเล็กลงและราคาถูกลงอีกทั้งยังทันสมัยควบคุมได้ตั้งแต่ระยะไกลจึงทำให้เพิ่มโอกาสทางการแข่งขันมากยิ่งขึ้น
2.ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยในด้านการจัดการข้อมูล SME ควรหันมาใช้ระบบ CloudSystem ให้มากขึ้นเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการจัดเก็บและส่งข้อมูลระหว่างกันช่วยให้การทำธุรกิจมีความต่อเนื่อง
3.ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยในเรื่องของการขนส่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มโลจิสติกส์ต้องหันมาใช้ GPS Tracking System กันให้มากขึ้นเพื่อประสิทธิภาพในการขนส่ง
4.ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยในเรื่องการติดต่อสื่อสารและปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าช่องทางสื่อโซเชียลต่าง ๆ ช่วยให้คุณแนบแน่นกับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น
5.ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยในเรื่องของการเงินซึ่งจะเพิ่มความสะดวกรวดเร็วทั้งคุณและลูกค้าอีกทั้งยังสามารถติดตามและตรวจสอบได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

อ้างอิง https://www.passiongen.com/2017/06/maximize-the-opportunities-of-technology-to-growth-sme-business/


 
 
 
 
     
     
   
 
 
 spspace       30 ส.ค. 60 15:24 แจ้งลบความคิดเห็นนี้
 
 

http://kushevanews.com/

 
 
 

 
 
 
 
 
     
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend